Danh mục

Dao kiếm sáng loáng trên sông vụ 100 người hỗn chiến

Thứ hai, 08/07/2013 20:40

Thấy hai bè lạ đang cào ngao ở bãi bồi tranh chấp, khoảng 20 người dân thuộc xã Hải Châu kéo sang xua đuổi nhưng không ngờ bị nhóm này dùng đao, kiếm chống trả khiến khúc sông trở thành trận đại thủy chiến.

Như đã đưa tin, khoảng 11h ngày 7/7, trên dòng sông Yên thuộc địa bàn xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), do tranh chấp bãi nuôi ngao, gần 100 người đã dùng hung khí nóng đâm chém nhau ngay giữa dòng sông, hậu quả 3 người bị mất tích, 8 nạn nhân khác được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, đến trưa ngày 8/7, thi thể hai trong số ba người mất tích đã được tìm thấy.


Những người chứng kiến kể lại sự việc, nét mặt của họ vẫn chưa hết bàng hoàng.

Sáng ngày 8/7, hàng ngàn người đã đổ về chật kín dọc bờ sông Yên để chia buồn cùng gia quyến những người xấu số vừa tìm được xác. Bất chấp cái nắng gay gắt ngày hè, dòng người vẫn cố nán lại suốt buổi sáng.

Nhiều người còn không kìm nén được cảm xúc khi chứng kiến cảnh dọc mé nước ven bờ sông đặt hai thi thể vừa được tìm thấy, nằm cách nhau chừng 100m. Xung quanh là rất đông người thân than khóc, người dân đến chia buồn. Thi thể ông Tô Văn Dũng (SN 1954, trú xã Hải Châu) vừa tìm thấy vào khoảng 5h sáng nay với vài vết chém sâu ở đầu, mặt.


Không ai ngờ lại có cuộc hỗn chiến kinh hoàng như vậy xảy ra ở vùng quê
vốn bình yên này.

Cụ Thi (80 tuổi), một người dân sống ven sông cho biết: “Cuộc sống nơi đây vốn xưa nay bình yên, người người bảo nhau làm ăn là vậy nhưng không ngờ lại xảy ra những chuyện đau lòng. Chỉ vì một vài con ngao mà họ phải đâm chém nhau để rồi người chết, kẻ bị thương, tù tội”.

Về diễn biến của sự việc trên, đa số người dân ở đây đều cho rằng, họ không nắm được thông tin về sự việc vì xảy ra vào tầm trưa, nắng nóng, thủy triều lên cao và vị trí họ “hành quyết” nhau cách xa bờ nên rất ít người biết rõ.

Trong số họ, có một người đàn ông tên Đông (53 tuổi, trú xã Hải Châu) chứng kiến từ xa. Ông Đông kể lại, ông đang ngồi ở ven bờ thì bỗng nhiên thấy tốp đông khoảng 20 người vừa xông từ trong làng ra, vừa lớn tiếng rồi lên thẳng thuyền tiến ra giữa luồng sông. “Lúc đó có hai bè cào ngao lạ đang cào ở khu bãi nuôi của họ nên họ ra xua đuổi”, ông Đông nói.


Người thân khóc vật vã bên cạnh các thi thể vừa được tìm thấy.

Còn ông Tư, một thợ thuyền làm cách hiện trường vài trăm mét kể, khi ông cùng các anh em loay hoay làm trong khoang thuyền thì bất ngờ nghe thấy tiếng la hét thất thanh vọng lại từ giữa sông. Họ ngóc đầu lên xem thì thấy đôi bên đang ẩu đả nhau, rất quyết liệt. “Cả hai dùng dao, kiếm, gậy gộc đâm chém nhau, họ đứng trên 4 – 5 thuyền bè, bốn bề là nước. Do thủy triều lên cao nên chúng tôi không thể ra can ngăn được”.

Sau khi ra đến giữa dòng, những chiếc bè ngao áp sát nhau, đôi bên lời qua tiếng lại rồi bắt đầu xảy ra xô xát. Ở phía người dân huyện Quảng Xương, nhiều bè tiếp tục chở hàng chục người ra tiếp cận và cùng lao vào đụng độ nhau.

Anh Tiến, một người tham gia vụ hỗn chiến nhưng may mắn thoát chết kể lại: “Do thấy bè lạ tự do cào ngao ngay bãi nuôi của chúng tôi nên chúng tôi mới ra can thiệp, không ngờ bị bọn chúng thủ sẵn dao kiếm, gây sự rồi đâm chém chúng tôi. Tay không bắt giặc nên chúng tôi không làm được gì”.


Rất đông người dân vẫn đang tập trung tại bờ sông để theo dõi vụ việc.

Sau khi nắm bắt sự việc, rất đông người dân sống hai bên bờ sông đã chạy ra giúp đỡ đưa người bị nạn đi cấp cứu, “máu me bê bết thuyền bè, nhiều người la hét vì bị đâm chém rất nặng”, một người tham gia cứu hộ nói.

Không lâu sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an, cán bộ biên phòng địa phương đã kịp thời có mặt và giải tán đám đông, đưa những người bị thương đi cấp cứu. Phát hiện 3 người trong nhóm này mất tích, công tác tìm kiếm được triển khai ngay sau đó và đến sáng sớm ngày 8/7, xác 2 người đã được tìm thấy cách bờ vài trăm mét.

Ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Công an xã Hải Châu cho biết thêm, việc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục, chính quyền địa phương đang lập biên bản báo cáo cấp trên.

Theo thông tin ban đầu cho thấy, trong số 8 người hiện đang được cứu chữa tại các bệnh viện thì đã có nhiều trường hợp phải chuyển ra Hà Nội vì vết thương quá nặng.

Theo Infonet.vn

Tin được quan tâm

Chính thức từ tháng 5/2025: Trẻ em, học sinh sẽ bắt đầu được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt này

Theo đó, trẻ em nhà trẻ bán trú được hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng; học sinh bán trú và học viên bán trú...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Đổ muối vào bia. 9 trong số 10 người cần nó. Bạn sẽ cảm ơn tôi nếu bạn học được mẹo này

Muối là gia vị thiết yếu mà chúng ta sử dụng trong nấu ăn hàng ngày. Thành phần chính của muối ăn là natri clorua,...
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố bị miễn nhiệm trong trường hợp nào?

Theo quy định, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có thể bị miễn nhiệm trong trường hợp cụ thể sau đây.
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Thẻ bảo hiểm y tế giấy cũ sẽ hết hiệu lực sau ngày 31/5, người dân cần làm gì để khám chữa bệnh?

Từ ngày 1/6 tới đây, người dân cần chuyển sang sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID, VNeID khi đi khám...
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Đến cuối năm 2025, mức tiền thưởng với người đủ 30 năm tuổi Đảng là bao nhiêu?

Mức tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Người sinh năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm lại CCCD

Việc sử dụng thẻ CCCD hết hạn sẽ bị xử phạt hành chính và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng.
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Tòa tháp đôi chọc trời toạ lạc tại 'tỉnh giàu nhất Việt Nam', sở hữu cầu kính trên không cao nhất cả nước, chịu được động đất cấp 7, gió cấp 11

Tọa lạc tại trung tâm tỉnh Bình Dương, Happy One Central đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư và người mua nhà...
Kiến thức 10 phút trước

Trồng cây kim tiền muốn xanh tốt, bật hoa đón tài lộc chỉ cần biết 3 mẹo này

Nếu áp dụng đúng cả chậu cây kim tiền sẽ bật đầy nụ và mầm mới. Nhiều người không biết vô tình khiến cân héo...
Kiến thức 11 phút trước

Chỉ hơn 1 tháng tới, thị xã duy nhất thuộc tỉnh có mức sống cao nhất Việt Nam sẽ bị xóa tên khỏi bản đồ hành chính

Thị xã duy nhất thuộc tỉnh có mức sống cao nhất Việt Nam dự kiến sẽ bị xóa tên khỏi bản đồ hành chính sau...
Kiến thức 11 phút trước

Cất bằng Đại học vào tủ, nữ sinh gen Z về quê nuôi giống lợn đắt đỏ thu 2 tỷ đồng mỗi năm

Bỏ lại công việc áp lực nơi thành phố, cô gái sinh năm 1999, từng tốt nghiệp khoa Báo chí và Truyền thông đã về...
Kiến thức 11 phút trước

Khi nào CCCD hết hiệu lực, người dân buộc phải cấp đổi sang Căn cước?

Việc cấp đổi CCCD sang Căn cước vẫn là vấn đề nhiều người quan tâm lo lắng. Thực hư thông tin CCCD sẽ bị khai...
Kiến thức 35 phút trước

Theo chính sách mới, có 1 đối tượng được tăng lương thêm lên tới 9 triệu đồng, đó là ai?

Theo quy định có một đối tượng cán bộ công chức dưới đây sẽ được tăng lương lên mức tối đa 9 triệu đồng.
Kiến thức 35 phút trước

Tin mới cập nhật

Sao Việt 8/5: Rầm rộ tín hiệu mới nhất của Hoa hậu Thuỳ Tiên?; Hình ảnh Á hậu Huyền My phải thở bình oxy gây hoang mang

Tin sao Việt 8/5/2025: Cư dân mạng xôn xao với một chi tiết được cho là liên quan đến Hoa hậu Thuỳ Tiên. Khoảnh khắc...
Chuyện làng sao 34 phút trước

Có sự khác biệt rõ ràng giữa những đứa trẻ 'cãi lại' và trẻ 'ngoan' sau 20 năm, cha mẹ không nên bỏ qua vấn đề này!

Nhiều bậc cha mẹ thường cảm thấy “điên đầu” khi con cái hay cãi lời. Bạn nói một câu, con đáp trả mười câu; bạn...
Chăm con 35 phút trước

Loài hoa tưởng chỉ tồn tại trong truyền thuyết nhưng lại có thật: 7 năm mới nở một lần, giá cao và khó mua như vàng

Loài hoa này được nhắc trong truyền thuyết tiên hiệp nhưng người ta đã tìm thấy chúng ở đời thực, tuy nhiên không phải cứ...
Kiến thức 55 phút trước

10 khách sạn của Việt Nam được vinh danh trong Top ‘500 khách sạn hàng đầu thế giới năm 2025’

Những khách sạn này không chỉ nổi bật bởi vị trí tuyệt đẹp mà còn gây ấn tượng với định hướng phát triển du lịch...
Du lịch Việt 55 phút trước

Đi chợ mua cá nên chọn con mình dài hay thân tròn? Tưởng đơn giản nhưng đa số chọn sai

Nắm được các mẹo nhỏ này, bạn không cần lo lắng khi đi chợ mua cá nữa.
Kiến thức 56 phút trước

Người dân Đồng Nai 'hốt bạc' nhờ trồng giống sầu riêng đang lên ngôi, giá vọt 90.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

Giống sầu riêng này có nguồn gốc từ Thái Lan, được đưa vào Việt Nam từ những năm 1990 và nhanh chóng thích nghi tốt...
Tin trong ngày 56 phút trước

Tỉnh được xem là nơi có trữ lượng vàng lớn nhất cả nước sẽ sáp nhập vào địa phương nào?

Địa phương này có mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất cả nước, với sản lượng ước tính 12,4 tấn và được mệnh danh là...
Tin trong ngày 2 giờ, 15 phút trước

Tôi đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua một căn nhà chung cư cũ nát, nhưng tại sao tôi lại hối hận đến vậy chỉ sau hai năm sống ở đó?

Suy cho cùng, mua nhà không phải là chuyện đơn giản. Nếu những người trẻ muốn tự mình mua nhà, mua xe ở thành phố...
Kiến thức 2 giờ, 21 phút trước

Từ nay: Người dân mắc bệnh này không được lái xe ra đường, vi phạm sẽ bị CSGT tịch thu phương tiện?

Theo quy định thì người dân mắc 1 trong 7 bệnh này sẽ không được lái xe ra đường. Đó là bệnh gì?
Kiến thức 2 giờ, 26 phút trước

Khi tráng trứng, hoá ra phải 'thêm một vài thứ' như thế này! Hèn gì trứng rán ở quán thơm mềm và ngon!

Trứng rán ở quán thường ngon hơn là vì họ không chỉ đơn giản là đánh trứng rồi đổ lên chảo — mà họ thường...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 44 phút trước