Danh mục

Dân làng Bồng Lai ám ảnh trước cái vẫy tay 'chào bà con lần cuối' của kẻ gây thảm sát cả nhà em ruột

Thứ ba, 03/09/2019 08:56

Khi bị cảnh sát dẫn về trụ sở, Nguyễn Văn Đông vẫn bình thản đến khó tin, gã còn vẫy tay chào mọi người trong xóm.

Hàng chục người túa ra ngoài sau tiếng la hét thất thanh

Sáng sớm 1/9, tiếng la hét thất thanh cầu cứu từ căn nhà ông Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, ở làng Bồng Lai, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) xé tan không gian yên tĩnh.

Hàng chục người dân túa ra ngoài xem sự tình, chứng kiến gã đàn ông vung dao chém tới tấp em trai ruột, em dâu và những đứa cháu. Họ lao vào can ngăn nhưng không được vì đối tượng quá hung hãn.

Họ đành bất lực đứng từ xa nhìn kẻ máu lạnh gây án mà không còn khả năng phản kháng.

Gây án xong, Đông về nhà định tự tử bằng cách cho điện giật nhưng người con trai phát hiện, dập cầu dao. Ông bình tĩnh ngồi uống nước đợi cảnh sát đến đưa về trụ sở.

Người dân làng Bồng Lai nói, giây phút ám ảnh nhất với họ không phải là nhìn những tử thi nằm gục trên vũng máu, mà chính là cảnh kẻ sát nhân bước hiên ngang trên đường vẫy tay chào lại mọi người khi bị công an đưa đi.

"Hắn bình tĩnh, còn ngoái lại vẫy tay 'chào bà con lần cuối" làm mình có cảm giác lạnh toát người. Cướp đi bốn sinh mạng mà vẫn bình thản như vậy", một người dân làng Bồng Lai chứng kiến sự việc kể lại.

Thảm sát cả nhà em trai, Thảm sát ở Đan Phượng, Vụ án kinh hoàng, Giết người

Nguyễn Văn Đông vẫn bình thản khi cơ quan chức năng dẫn về trụ sở. Ảnh: Hoàng An.

Anh em mỗi người một cá tính

Cuối chiều 1/9, ông Đỗ Quang Thành (70 tuổi) ngồi trong nhà bật ti vi cùng đứa cháu xem lại clip và bản tin báo chí viết về vụ thảm án.

Cứ mỗi lần chuyển tin mới, ông lại thốt lên: "Không biết nó nghĩ gì mà làm thế, chém người ngoài là một nhẽ, đây lại vung dao với chính người em, người cháu của mình. Nhân tính đâu, đạo đức nó ở đâu", ông nói rồi thở dài nhìn qua cửa sổ hướng ra khu nhà đang có cảnh sát phong tỏa.

Nhà ông Thành cách hiện trường chưa đến 100 m, sáng sớm cùng ngày nghe tin nhà bên có xô xát chém nhau chảy nhiều máu. Ông vội chạy đến nơi đã thấy nhiều người vây quanh hiện trường, cảnh sát cũng có mặt, họ ngăn cản nên ông không di chuyển vào trong.

Nghe tin có ông Hải và con gái chết ngay tại chỗ, tinh thần ông Thành hoảng loạn. Ông quay ra ngoài nghe những người chứng kiến tận mắt thuật lại việc Đông vung dao chém người.

Nhận xét về hai anh em thủ phạm và nạn nhân, ông Thành nói, mỗi người một cá tính, một cách sống khác nhau nhưng có một điểm chung là cả hai chưa bao giờ gây gổ, mâu thuẫn với làng xóm.

Thảm sát cả nhà em trai, Thảm sát ở Đan Phượng, Vụ án kinh hoàng, Giết người

Ông Đỗ Quang Thành - hàng xóm nạn nhân. Ảnh: Hoàng An.

Nhà chỉ có ba anh em đùm bọc nhau sống, trên ông Đông còn người anh cả cách đây vài năm vào Lâm Đồng lập nghiệp, rồi định cư luôn. Dưới Đông có người em út tên Hải. Ông bảo cha Đông trước làm đến hai nhiệm kỳ chủ tịch xã.

Đông ngoài việc làm đồng áng cùng vợ, thời gian rảnh cũng đi làm thêm đây đó kiếm sống, còn ông Hải làm công nhân môi trường.

Ông Thành biết rất rõ việc Đông truy sát cả nhà Hải là do mâu thuẫn tiềm ẩn từ lâu - liên quan đến mảnh đất tổ tiên để lại. Mảnh đất này trước đây là sở hữu của người anh cả, nhưng vì vào Lâm Đồng sinh sống và không có nhu cầu sử dụng nên quyết định bán cho em út.

Trên mảnh đất ấy, Đông muốn em trai (nạn nhân Hải) xây móng nhà để khoảng cách 0,5m với đất giáp ranh của gã - nhưng anh Nguyễn Văn H. (con trai ông Hải) không đồng ý.

Buổi tối trước thời điểm xảy ra án mạng, anh H. sang nói chuyện với ông Đông để chuẩn bị cho sáng hôm sau khởi công đào móng thì cả hai xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến án mạng.

Đông hiện đang sống với vợ, ông ta có một con gái, một trai. Người con gái đã đi lấy chồng ở riêng.

Sau vụ thảm án, vợ con ông Đông tạm sang nhà người thân sinh sống.

Thi thể được đưa về nhà

17h ngày 1/9, cơ quan chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và bàn giao các nạn nhân cho gia đình. Tấm bạt quây trước đó đã được tháo dỡ, mở lối cho người trong xóm đi rao vào chuẩn bị lo hậu sự.

Thảm sát cả nhà em trai, Thảm sát ở Đan Phượng, Vụ án kinh hoàng, Giết người

Người làng Bồng Lai đưa linh cữu bé M. đi mai táng.

18 cùng ngày, linh cữu bé Nguyễn Trà M. (nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ án) được đưa từ bệnh viện qua nhà ít phút - làm nghi lễ cần thiết, rồi người thôn Bồng Lai cùng nhau đưa đi an táng. Chứng kiến đoàn thanh niên trai tráng khiêng chiếc quan tài nhỏ hướng ra nghĩa trang, nhiều người không thể kìm lòng, bật khóc.

Linh cữu vợ chồng ông Hải vẫn để trong nhà, còn thi thể chị B. được đưa về nhà chồng ở cùng xã.

Dự kiến trong ngày 2/9, lần lượt các nạn nhân sẽ được tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Anh Nguyễn Văn H. (con ông Hải) – người duy nhất thoát nạn trong vụ thảm án không còn đứng vững. Anh mất cả cha, mẹ, chị gái và đứa con mới hơn một tuổi, người vợ trẻ vẫn còn đang cấp cứu chưa rõ sống chết ra sao.

Sáng sớm 1/9, Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phương, Hà Nội) cầm dao truy sát gia đình người em ruột mình.

Những người bị truy sát gồm: Ông Nguyễn Văn Hải (SN 1968, em ruột Đông); Nguyễn Thị B. (SN 1988, con ông Hải); Doãn Thị V. (SN 1970, vợ ông Hải); Đỗ Thị Nh. (SN 1995, con dâu ông Hải); Nguyễn Huyền M. (SN 2018, cháu nội ông Hải).

Hậu quả vụ việc khiến ông Hải, bà V., chị B., cùng cháu M. tử vong. Chị Nh. đang được cấp cứu.

Gây án xong Đông về nhà định tự sát bằng cách cho điện giật nhưng con trai gã kịp thời can ngăn.

Chiều 2/9, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt giam Nguyễn Văn Đồng để điều tra tội "Giết người".

Theo Ttvn.vn

Tin được quan tâm

Tin vui: Công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9 triệu đồng/tháng nhờ chính sách mới

Cán bộ, công chức tại Hà Nội có thể nhận thu nhập tăng thêm lên tới hơn 9 triệu đồng/tháng theo quy định mới.
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Chính thức từ tháng 5/2025: Trẻ em, học sinh sẽ bắt đầu được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt này

Theo đó, trẻ em nhà trẻ bán trú được hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng; học sinh bán trú và học viên bán trú...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Kể từ nay: Nhà nghỉ, khách sạn có được quyền giữ thẻ Căn cước, CCCD của khách lưu trú không?

Khi lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn, chúng ta thường nhận được yêu cầu cung cấp thông tin trên thẻ Căn cước, Căn cước...
Kiến thức 3 ngày, 3 giờ trước

Kể từ 30/6/2025: Cán bộ, công chức không làm được điều này sẽ bị đánh giá là không đáp ứng yêu cầu công việc

Theo quy định mới, từ 30/6/2025, nếu cán bộ công chức không đáp ứng yêu cầu này sẽ bị đánh giá không đáp ứng yêu...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Đổ muối vào bia. 9 trong số 10 người cần nó. Bạn sẽ cảm ơn tôi nếu bạn học được mẹo này

Muối là gia vị thiết yếu mà chúng ta sử dụng trong nấu ăn hàng ngày. Thành phần chính của muối ăn là natri clorua,...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Kể từ bây giờ: Người dân ra đường không mang theo Căn cước/CCCD sẽ bị phạt tiền hoặc tạm giữ về đồn công an, có đúng không?

Khi cơ quan chức năng kiểm tra mà người dân không thể xuất trình được giấy tờ tùy thân thì có thể bị xử phạt...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

“Loại quả từ thiên đường” của Việt Nam được Mỹ, Nhật, Trung mê mẩn: Xuất khẩu hàng nghìn tấn mỗi năm

Loại quả của Việt Nam được nhiều quốc gia yêu thích vì chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao.
Kiến thức 29 phút trước

Công viên lâu đời bậc nhất Việt Nam: 'Lá phổi xanh' của thành phố, bên trong có sân bóng là cái nôi bóng đá TP. HCM

Nằm ngay trung tâm quận 1 sầm uất, công viên Tao Đàn mang trong mình những giá trị lịch sử sâu sắc. Với diện tích...
Tin trong ngày 47 phút trước

Trứng côn trùng bám trên vỏ nho rất khó nhìn thấy nhưng chỉ với mẹo nhỏ này bạn có thể rửa sạch hoàn toàn

Nho tưởng sạch nhưng thực tế có thể bám đầy trứng côn trùng mà mắt thường không thấy. Nếu chỉ rửa bằng nước, bạn có...
Kiến thức 47 phút trước

Từ năm 2025, có 3 mức tăng lương hưu chính thức, người dân cần biết mà hưởng chế độ

Luật Bảo hiểm xã hội 2024, có hiệu lực thi hành từ 1/7/2025, trong đó quy định về việc điều chỉnh lương hưu. Đáng chú...
Tin trong ngày 47 phút trước

Không giữ lại thành phố trực thuộc tỉnh vì sao?

Dự kiến ngày 15/5, Chính phủ sẽ trình toàn bộ hồ sơ đề án sắp xếp cấp tỉnh, cấp xã cả nước để Ủy ban...
Kiến thức 1 giờ, 4 phút trước

Người xưa đúc kết: Người có bốn tướng mạo này cả đời sẽ nghèo khó, không có tiền đồ, cần phải làm nhiều việc thiện để bù đắp

Một số người tin rằng vận mệnh của một người thực chất đã được tính toán từ khi người đó sinh ra. Nhiều thầy tướng...
Đời sống số 2 giờ, 25 phút trước

Tin mới cập nhật

Hoa hậu Ý Nhi mang hơn 160 kg hành lý đến Ấn Độ thi Miss World

Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi vừa khởi hành sang Ấn Độ, bắt đầu hành trình tham gia cuộc thi Miss World lần thứ 72....
Hoa Hậu 47 phút trước

Cha mẹ của những đứa trẻ xuất sắc có 4 điểm chung này, bạn chỉ cần có 2 cũng đủ giúp con thành công

Chuyên gia từng huấn luyện học sinh đỗ Harvard, Stanford tiết lộ 4 điều giúp con cái thành công. Những việc này tưởng chừng rất...
Chăm con 1 giờ, 4 phút trước

Nông dân Hải Dương thu lời 'khủng' 50 triệu/sào nhờ ươm mầm giống cây này

Người dân hai xã Thượng Quận và An Phụ (Kinh Môn, Hải Dương) đang "hái ra tiền" nhờ ươm mầm giống sắn dây, với mức...
Kiến thức 3 giờ, 45 phút trước

5 trường Đại học nào của Việt Nam có ngành đào tạo Khoa học máy tính lọt top thế giới?

Dưới đây là danh sách 5 trường đại học tại Việt Nam có ngành Khoa học Máy tính được xếp hạng trong nhóm cao nhất...
Kiến thức 3 giờ, 47 phút trước

Ông cha ta đã cảnh báo: Không nên trồng 5 loại “cây âm” này trước nhà, đó là điều đại kỵ!

Nhiều người thích trồng cây trong sân nhà vì họ nghĩ rằng cây đem lại bóng mát và môi trường đẹp. Nhưng cây không thể...
Kiến thức 3 giờ, 51 phút trước

Theo quy định mới của Bộ Công an, 3 trường hợp này sẽ không được đổi giấy phép lái xe

Thông tư 12/2025/TT-BCA (Thông tư 12) của Bộ Công an chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2025, đã có một số thay đổi trong...
Kiến thức 3 giờ, 58 phút trước

Đại học Harvard phát hiện: 6 'tật lạ' thường xuất hiện ở trẻ IQ cao

​Nghiên cứu của Đại học Harvard đã chỉ ra rằng những đứa trẻ có chỉ số IQ cao thường thể hiện một số "tật lạ"...
Chăm con 3 giờ, 13 phút trước

Sau sáp nhập, người dân muốn cập nhật căn cước công dân, thông tin giấy tờ đất đai thì làm ở đâu?

Người dân không bắt buộc phải làm sổ đỏ, căn cước đã cấp sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính, trừ trường hợp...
Kiến thức 3 giờ, 17 phút trước

Nỗi buồn lớn nhất của một gia đình không phải là thiếu tiền mà là ba điều người mẹ 'thốt ra'

Có câu: “Điều tồi tệ nhất trong một gia đình không phải là họ không có tiền, mà là họ không thể nói chuyện tử...
Kiến thức 3 giờ, 30 phút trước

Tử vi ngày 7/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý sự nghiệp thăng tiến, Mùi cần kiểm soát tài chính chặt chẽ

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 7/5/2025.
Đời sống số 10 giờ, 24 phút trước