Danh mục

BS vứt xác bệnh nhân: GĐ vẫn kiên trì tìm kiếm

Thứ tư, 30/10/2013 07:58

Trong ngày 29/10, gia đình nạn nhân L.T.T.H bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ném xác phi tang nhận được 2 hoang tin về thi thể nổi trên sông Hồng song không phải vì thể mà nản chí trong nỗ lực tìm kiếm thi thể người thân.

Chiều 29/10, trao đổi với chúng tôi, ông Quang - cậu ruột của anh Nguyễn Hữu Huy (chồng H - cho biết gia đình vừa nhận được nguồn tin ngư dân ở khu vực cầu Yên Lệnh nói rằng phát hiện một thi thể nổi lập lờ ở trên sông Hồng đoạn chảy qua đây.

Cầu Yên Lệnh nằm trên quốc lộ 38, nối 2 tỉnh Hà Nam và Hưng Yên. Cầu nằm trên cửa ngõ vào TP Hưng Yên cách Hà Nội khoảng 64 km.

"Ngay sau khi nhận được tin báo, gia đình đã nhờ một người thân gần khu vực đó đến xác minh, nhận dạng, đồng thời đang tổ chức xuống khu vực đó để nhận dạng" - ông Huy cho biết.

Ông Quang cho biết ông cùng một thành viên trong gia đình đang khẩn trương đi xe máy xuống khu vực cầu Yên Lệnh để tìm hiểu, xác minh thông tin mới nhận được.

Lúc 17 giờ 20 phút chiều 29/10, ngay sau khi tới khu vực cầu Yên Lệnh, ông Quang cho Báo Người Lao Động biết nguồn thông tin mà gia đình nhận được về nghi vấn 1 thi thể nổi ở đây chỉ là một khúc gỗ.

Thẩm mỹ viện Cát Tường,Thẩm mỹ viện làm chết người,Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang,Bệnh viện Bạch mai
Cầu Yên Lệnh, nơi phát hiện 1 thi thể nổi trên sông Hồng mà gia đình
nạn nhân L.T.T.H đang tới nhận dạng

Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó phòng cảnh sát đường thủy (PC 68, Công an Hà Nội), cho biết sau khi có tin đồn phát hiện thi thể nữ giới đang phân huỷ khu vực cầu Yên Lệnh (ở giữa địa phận Hà Nam-Hưng Yên) đã cử một đội xuống xác minh. Bên cạnh đó, một đội thợ lặn được cử xuống phối hợp. Song đến 17 giờ cùng ngày đã xác định không có manh mối nào như tin đồn.

Đến cuối chiều cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thượng tá Đào Trọng Bằng, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Hưng Yên), cho biết sau khi có tin đồn phát hiện tử thi trên sông, PC45 đã cử tổ công tác xuống phối hợp tìm kiếm với PC68 Công an TP Hà Nội.

Tuy nhiên qua điều tra thì xác định đây chỉ là hoang tin. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm xung quanh khu vực này song đến cuối giờ chiều ngày 29/10 vẫn không có kết quả nào.

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân H, cho biết gia đình cũng mong tin từ cơ quan chức năng, nếu xác minh đúng là thi thể vợ anh sẽ lập tức đón về. "Gia đình rất buồn khi thông tin trên không có thật. Gia đình sẽ tiếp tục tìm kiếm và mong được quần chúng nhân dân giúp đỡ, thông tin chính xác khi phát hiện ra thi thể vợ tôi"  - anh Huy nói.

Tuy nhiên, theo ông Quang, ngay sau khi xác định thông tin về một thi thể nữ ở cầu Yên Lệnh là hoang tin thì gia đình lại nhận được thông tin tại một khu vực trên sông Hồng cách cầu Yên Lệnh 2 km về phía hạ du vừa phát hiện một trường hợp nghi là thi thể trôi sông.

Vì thế, ông Quang và 2 người thân trong gia đình lại thuê 1 chiếc thuyền xuôi theo sông Hồng tới nơi vừa có thông tin phát hiện nghi vấn thi thể trôi sông.

"Sau khi vào Đền Lảnh Giang" ở thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, thắp hương, tôi và 2 người thân đã lên thuyền tiếp tục đi tìm thi thể cháu H với nỗ lực tối đa, không bỏ sót bất cứ một thông tin phát hiện nào" - ông Quang cho biết.

Lúc 19 giờ ngày 29/10, ông Quang cho biết thông tin về trường hợp nghi thi thể người trôi sông cách cầu Yên Lệnh khoảng 2 km cũng không chính xác. "Song gia đình chúng tôi không vì thế mà từ bỏ nỗ lực tìm kiếm thi thể cháu H. Gia đình tôi sẽ vẫn tổ chức tìm kiếm cho dù chỉ còn 1 tia hy vọng mong manh nhất. Mong bà con nhân dân thông tin chính xác để giúp gia đinh sớm tìm được thi thể cháu H"  - ông Quang bày tỏ.

Trước đó, như đã thông tin, sáng 19/10, chị H đã đến thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Nguyễn Mạnh Tường làm chủ để hút mỡ bụng đưa lên ngực. Hút từ 10 giờ đến 16 giờ cùng ngày, sau khi hút được 11 ống thì xong.

Sau đó khoảng 30 phút, khi thấy chị H có biểu hiện co giật, bác sĩ Tường đã tiến hành các biện pháp cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 17 giờ 45, chị Huyền không những không đỡ mà cơ thể còn tím tái, khó thở.

Bác sĩ Tường đã trực tiếp truyền dịch chống sốc, cho thở ôxy song chị H đã tử vong sau đó.

Bác sĩ Tường liền cho một số nhân viên nghỉ việc, đồng thời lệnh cho một số nhân viên còn lại cất giấu sổ sách, giấy tờ. Sau khi các nhân viên về hết, bác sĩ Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh khiêng xác chị H đưa vào ô tô riêng của bác sĩ Tường.

Bác sĩ Tường trực tiếp cầm lái điều khiển ô tô đi sang khu vực đường Cổ Linh (Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội), còn nhân viên bảo vệ Khánh lấy xe máy Lead của chị Huyền đi phía sau, đến khu vực Cổ Linh thì để xe máy của chị H lại nhằm tạo hiện trường giả.

Nhân viên bảo vệ Khánh sau đó lên ô tô do bác sĩ Tường điều khiển đưa xác chị H lên cầu Thanh Trì để ném xuống sông Hồng để phi tang.

Thẩm mỹ viện Cát Tường,Thẩm mỹ viện làm chết người,Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang,Bệnh viện Bạch mai
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (áo sơmi trắng) chỉ nơi ném xác nạn nhân L.T.T.H

Sau khi bác sĩ Tường và nhân viên bảo vệ Khánh khai nhận, lực lượng công an và gia đình đã tổ chức tìm kiếm thi thể chị H trên quy mô lớn.

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội), cho biết PC45 phối hợp lực lượng chức năng đã cử 10 tổ công tác theo dọc sông Hồng từ Hà Nội xuống Thái Bình để tìm kiếm nạn nhân.

Ngoài ra, công an Hà Nội cũng đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ PC45, CSGT đường thủy hỗ trợ thêm một tàu thủy tiếp tục truy tìm tung tích nạn nhân dọc bờ sông Hồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (PC68, Công an TP Hà Nội), PC68 đã huy động xuồng tham gia tìm kiếm liên tục trên mặt nước khu vực hạ lưu sông Hồng, từ khu vực cầu Thanh Trì trở xuống, đồng thời thông báo cho các chủ phương tiện và những người sống bằng nghề chài lưới trên sông kịp thời phát hiện và thông báo.

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng chị H, ngay khi biết vợ bị ném thi thể xuống sông Hồng phi tang đã lập tức thuê 6 chiếc thuyền, huy động người thân, bạn bè đi tìm kiếm dọc sông Hồng.

Lực lượng tìm kiếm do gia đình tổ chức đã chia các mũi tìm kiếm hàng trăm km dọc sông Hồng, từ Hà Nội tới các tỉnh Hưng Yên, Nam Định và Thái Bình.

Trong nhiều ngày qua, gia đình đã tổ chức nhiều lần lặn tìm thi thể chị H ở khu vực chân cầu Thanh Trì, nơi mà bác sĩ Tường khai nhận đã ném nạn nhân xuống vào đêm 19/10, song vẫn chưa thấy.

Hiện gia đình nạn nhân H và cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân dù đã bị ném xác xuống sông Hồng 10 ngày qua để phi tang theo lời khai nhận của bác sĩ Tường.

Theo Nld.com.vn

Tin được quan tâm

Từ nay, đất trồng cây lâu năm cùng 4 loại đất khác nằm trong danh sách loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm

Theo Luật Đất đai 2024, tổng cộng 5 loại đất sẽ có thời hạn sử dụng không quá 50 năm.
Kiến thức 3 ngày, 15 giờ trước

Theo nghị định 168, xe máy không có bộ phận này sẽ bị phạt tới 3.000.000 đồng, nhiều người vẫn cứ tháo ra

Từ 1/1/2025 áp theo quy định mới, nếu xe máy mà không có đủ bộ phận này sẽ bị CSGT xử phạt hành chính.
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Chỉ cần CCCD, không cần hộ chiếu: Người dân Việt Nam vẫn thoải mái đi du lịch đến những quốc gia này

Nếu như muốn du lịch nước ngoài mà không cần làm hộ chiếu, bạn có thể lựa chọn đặt chân đến những quốc gia này....
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Từ tháng 5/2025: Người dân đã mua Bảo hiểm xe máy bắt buộc mà không làm việc này vẫn bị CSGT xử phạt

Bước sang tháng 5/2025, nhiều người dù đã mua bảo hiểm đúng hạn vẫn có thể bị Cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt nếu...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Tại sao nhiều người không muốn trở thành thông gia với giáo viên? Tại sao gia đình giáo viên và bác sĩ lại đối xử khác nhau với trẻ em?

“Đừng bao giờ làm thông gia với nhà giáo” - câu nói tưởng như đùa lại được nhiều người lớn tuổi nhắc đi nhắc lại....
Tâm sự 3 ngày, 17 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào ngày Chủ Nhật, 27/4, tức ngày 30 tháng 3 âm lịch?

Vào cuối mùa xuân, Thần Thổ nắm quyền lực và là hạt nhân của năng lượng. Ngày 27 tháng 4, Chủ Nhật, ngày 30 tháng...
Đời sống số 2 ngày, 11 giờ trước

Tin cùng mục

Loại nước tưới tốt nhất cho cho cây hoa giấy, vào mùa hè hoa nở rực rỡ, cả tháng không tàn

Để hoa giấy có thể nở hoa liên tục trong mùa hè, người trồng cần chú ý đến một số điều sau.
Kiến thức 1 giờ, 3 phút trước

3 loại tiền cho vay đừng vội đi đòi lại! Đây không phải là mê tín

Trong giao tiếp giữa các cá nhân, việc vay và trả tiền là một việc thường gặp. Nó không chỉ liên quan đến các giao...
Kiến thức 1 giờ, 29 phút trước

Trong 5-10 năm tới, 3 loại nhà có thể trở thành “nhà vàng”? Những người biết kinh doanh đã mua một cách lặng lẽ

Các yếu tố quyết định giá trị của một ngôi nhà không chỉ giới hạn ở vị trí mà chất lượng ngôi nhà cũng sẽ...
Kiến thức 2 giờ, 52 phút trước

Hôm nay tôi mới phát hiện ra cách bảo quản khoai tây dễ đến thế nào. Chúng sẽ không nảy mầm hoặc thối rữa trong 1 năm

Khoai tây là một loại rau rất phổ biến , nhưng vì chúng có thể chế biến theo nhiều cách và có hương vị thơm...
Kiến thức 2 giờ, 52 phút trước

Xin chúc mừng ba con giáp. Từ tháng 5 đến tháng 7, vận may của bạn thay đổi, sẽ thịnh vượng và phát triển

Trong dòng sông thời gian dài, vận may lên xuống như thủy triều. Mỗi con giáp giống như một chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên...
Đời sống số 2 giờ, 59 phút trước

Xã nào lớn nhất nước, lớn hơn diện tích của các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên, không sáp nhập nhưng sẽ đổi tên?

Với diện tích 1.113km2, xã này có diện tích rộng hơn 3 tỉnh gồm Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên.
Kiến thức 10 giờ, 56 phút trước

Tin mới cập nhật

Sao Việt 28/4: Hoa hậu Mai Phương Thuý lộ nhẫn ở ngón áp út; Ninh Dương Lan Ngọc bị soi 'hint' quay lại tình cũ?

Tin sao Việt 28/4/2025: Phải chăng Mai Phương Thuý đang ngầm khẳng định "hoa đã có chủ"?; Màn tái hợp của Ninh Dương Lan Ngọc...
Chuyện làng sao 10 giờ, 53 phút trước

Đàn ông có đáng cưới hay không, đừng nhìn vào ngoại hình hay thu nhập của anh ta, mà hãy nhìn vào 3 chi tiết này

Trong thời đại yêu đương tự do như hiện nay, việc lựa chọn đối tượng kết hôn dễ dàng hơn, nhưng đồng thời cũng nhiều...
Yêu 10 giờ, 57 phút trước

Kể từ bây giờ, những trường hợp này sẽ không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ mẫu mới

Theo quy định sẽ có 3 trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất khi làm sổ đỏ, người dân cần biết để đảm...
Kiến thức 10 giờ, 57 phút trước

Hơn 2 tháng nữa, hàng triệu người chuẩn bị nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần hiện tại ngoài lương hưu hằng tháng

Sắp tới khi người lao động nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận được một khoản trợ cấp một lần ngoài lương hưu hàng tháng,...
Kiến thức 10 giờ, 57 phút trước

Phát hiện 3 cây gỗ quý 900 tỷ trong vườn nhà, chuyên gia vội khuyên lão nông tuyệt đối không được bán, vì sao?

Sở hữu 3 cây gỗ quý nhưng lão nông chẳng thể bán đi để quy đổi ra tiền mặt như giá trị thật của tài...
Kiến thức 10 giờ, 58 phút trước

Từ nay, dừng xe để nghe điện thoại có thể bị xử phạt đến 14 triệu đồng, đúng không?

Theo pháp luật giao thông đường bộ, việc dừng xe để nghe điện thoại không phải là hành vi bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, việc...
Kiến thức 11 giờ, 55 phút trước

Chuyển khoản nhầm cho người khác có bị mất tiền không? Làm cách nào để lấy lại được

Khi chuyển khoản nhầm cho người khác bạn hoàn toàn có thể lấy lại được số tiền của mình. Tuy nhiên điều đó còn phụ...
Kiến thức 11 giờ, 56 phút trước

Theo quy định, không còn hộ khẩu ở địa phương có được cấp sổ đỏ không?

Hiện có không ít trường hợp chuyển nhà, chuyển khẩu hoặc mua đất ở khác nơi thường trú. Vậy pháp luật quy định như thế...
Kiến thức 11 giờ, 57 phút trước

Một chi tiết đủ hiểu tình trạng hôn nhân của Phan Như Thảo và chồng đại gia ở thì hiện tại

Cuộc sống hôn nhân của Phan Như Thảo bên chồng đại gia nhận được sự quan tâm.
Chuyện làng sao 11 giờ, 58 phút trước

Tử vi ngày 29/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý có tin vui về tiền bạc, Mão gặp khó khăn trong công việc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 29/4/2025.
Đời sống số 11 giờ trước