Danh mục

Bỏ chức trưởng phòng vạn người mơ ước, Leader 8x tái định nghĩa 2 chữ 'hy sinh'

Thứ ba, 12/10/2021 19:58

Chức vụ trưởng phòng tuy là khao khát của nhiều người nhưng lại lấy đi nhiều thời gian của chị Mỹ Hằng dành cho con. Giữa sự nghiệp và gia đình, thật sự luôn là 4 chữ “khó nghĩ, khó chọn”.

Nhiều năm trước, Marilyn Monroe đã từng nói: “Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó”. Và ngày nay, hầu hết phụ nữ thành công đều suy nghĩ và hành động tự xây dựng cuộc sống theo đúng hy vọng của mình. Đã qua rồi thời kỳ phụ nữ sống “như cây tầm gửi”, giờ đây họ đã tự định vị hạnh phúc của bản thân và điều kiện tiên quyết cho sự tự chủ ấy chính là độc lập về tài chính.

Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Diamond Saffron Bahraman, Leader Mỹ Hằng

Từ bỏ chức vụ trưởng phòng nhiều người mơ ước, chị Hằng muốn lựa chọn một công việc lý tưởng hơn để bên con nhiều hơn

Song, sự độc lập ấy không nên đi kèm với sự bỏ bê, lơ là gia đình, bởi có lẽ, nền móng tinh thần vững chãi để chị em luôn hạnh phúc từ bên trong đến từ người bạn đời, từ các con. Câu chuyện của chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng – một thủ lĩnh 8x sở hữu “cái đầu lạnh” trong kinh doanh nhưng luôn biết “sử dụng” trái tim chân thành và ấm áp trong mọi mối quan hệ xã hội, và dĩ nhiên rồi, cả trong tổ ấm bé nhỏ của mình nữa sẽ truyền động lực mạnh mẽ tới bạn. Chị Mỹ Hằng đã từ bỏ chức vụ trưởng phòng bao người mơ ước để lựa chọn công việc kinh doanh tự chủ, động lực – lý do chính là để được kết nối nhiều hơn, gần hơn với con trai.

Khi đọc những thành tích đáng nể của bà mẹ 8x này, hình dung về một người phụ nữ quy củ, chuẩn mực, sống và làm việc theo nguyên tắc, có phần mạnh mẽ, quyết đoán lại càng hiện lên rõ nét. Chị Mỹ Hằng từng có 10 năm liền giữ vị trí bí thư chi đoàn, ủy viên Ban chấp hành chi đoàn các cấp học và đoàn Phường cơ sở, sở hữu 10 năm kinh nghiệm với các vị trí quản lý tại nhiều công ty, tập đoàn bán lẻ lớn tại Việt Nam. Không chỉ vậy, mẹ 8x này cũng từng là 1 trong những Trưởng phòng Marketing nổi bật của một thương hiệu thời trang cao cấp.

Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Diamond Saffron Bahraman, Leader Mỹ Hằng

Bản lĩnh, khí chất và vốn liếng kinh nghiệm dồi dào đó đã giúp Leader Mỹ Hằng - NPP Diamond Saffron Bahraman chính ngạch tại Việt Nam nhanh chóng xây dựng đội nhóm gần 200 người chỉ trong hơn 1 năm tập trung kinh doanh, dẫn dắt team chinh phục doanh số hết quý 3/2021 đạt hơn 20 tỷ. Càng muốn tiến gần hơn mục tiêu được dành quỹ thời gian của bản thân cho gia đình, con cái nhiều hơn, chị Hằng càng có thêm động lực dồi dào, chằng có bất cứ lý do hay rào cản nào ngáng chân “người phụ nữ thủ lĩnh” này cả.

Nơi một người phụ nữ, dù có kiên cường và thành công tới đâu, sâu thẳm vẫn luôn là tình yêu vô bờ bến dành cho các con. Chẳng qua là, một người phụ nữ thì được quyền yếu đuối, một người mẹ thì không.

Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Diamond Saffron Bahraman, Leader Mỹ Hằng

Khi đưa ra quyết định nghỉ việc, chị Hằng mất tới gần 6 tháng trăn trở, suy nghĩ. “Thời điểm đó, bạn bè đều thắc mắc và ngạc nhiên lắm, mình đang có 1 công việc ổn định, thu nhập tốt, là ước mơ của nhiều người mà. Song, khi ấy mình mới sinh em bé, công việc quản lý lại ngốn quá nhiều thời gian, áp lực, thế nên mình lựa chọn hướng đi khác. Có thể dành thời gian chăm sóc con nhỏ nhiều hơn cũng là một hạnh phúc mà!”.

Hay ở chỗ, sự quyết đoán, cứng cỏi của chị Hằng không chỉ được thể hiện trong công việc, mà trong hôn nhân, trong cách dạy con cũng vô cùng nhất quán. Chị Mỹ Hằng chia sẻ: “Mình là người rất độc lập, làm gì cũng suy nghĩ rất kỹ, bởi thế, mọi quyết định của mình đều được anh xã ủng hộ, vì anh hiểu tính mình, khi đưa ra bất cứ quyết định nào cũng đều là lựa chọn thấu đáo rồi. Anh luôn nói: "Em làm gì cũng được, miễn em cảm thấy vui!". Chính điều đó khiến mình càng thêm tôn trọng, trân trọng và trách nhiệm hơn với anh”.

Để hôn nhân luôn bền chặt và vững chãi như vậy, chị Hằng nói về 3 điều này, có thể xem tựa như bí kíp, cũng có thể gọi là nguyên tắc ngầm từ ngày cưới để giữ gìn sự tôn nghiêm và hạnh phúc trong gia đình: Rõ ràng, minh bạch, độc lập về tài chính; Tôn trọng những mối quan hệ riêng tư của nhau; Thể hiện tình cảm và nói yêu nhau mỗi ngày.

Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Diamond Saffron Bahraman, Leader Mỹ Hằng

Cách dạy con kiểu kỷ luật thép của chị Mỹ Hằng

Trong cách dạy con, chị Mỹ Hằng định hướng giáo dục theo phương pháp làm bạn trong khuôn khổ, tuân thủ nguyên tắc đúng - đáng. Dạy con đúng kiểu “mẹ hổ”, yêu thương nhưng không nuông chiều. “Những nhu cầu cơ bản của con như ăn, mặc, học tập, sách truyện, mình không bao giờ tiếc tiền, luôn sẵn sàng đáp ứng. Nhưng những thứ lứa tuổi vị thành niên của con chưa cần thiết phải sử dụng thì mình sẽ nhất quyết chưa đầu tư, ví dụ như smartphone chẳng hạn” – Thủ lĩnh 8x cho hay.

Trước câu hỏi, liệu những nguyên tắc đó có cứng nhắc, có phần lạc hậu so với xu thế phát triển chung hay không, chị Mỹ Hằng thẳng thắn: “Mỗi gia đình sẽ có những điều kiện, quan điểm giáo dục khác nhau, mỗi đứa trẻ cũng lại có những tính cách khác nhau nữa nên mọi phép so sánh đều là khập khiễng. Với quan điểm giáo dục của mình, khi con đang ở lứa tuổi nhạy cảm, mất tập trung và tò mò với nhiều thứ mới lạ trên mạng xã hội, việc kiểm soát khắt khe sẽ giúp con tránh được nhiều hệ lụy. Nếu chỉ để nghe gọi cho bố mẹ thì 1 chiếc điện thoại có chức năng nghe gọi là tốt rồi. Ở nhà, các thiết bị phục vụ học tập vẫn luôn đủ mà. Mình đã đôi lần trò chuyện với con về quan điểm đó, khi nào con cần dùng smartphone và tại sao các mạng xã hội, kể cả Gmail hay Facebook đều khống chế lứa tuổi của người dùng...”.

Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Diamond Saffron Bahraman, Leader Mỹ Hằng

Mẹ 8x Hà Nội không muốn con trai phụ thuộc vào điện thoại, như vậy con sẽ ít khả năng tự xử lý tình huống ở trường, ở lớp

Nhờ cách đồng hành với con nhiều hơn này, cậu con trai tên gọi ở nhà là Bin của chị Mỹ Hằng có thời gian, cơ hội tham gia nhiều hoạt động văn hóa, giải trí cùng mẹ. Ngoài chương trình học lớp 8 ở trường, Bin được mẹ Hằng cho học đàn, theo mẹ tới dự nhiều workshop kết nối con cái và phụ huynh. Không chỉ vậy, Bin còn thường xuyên vẽ tranh, nấu ăn, chăm em giúp mẹ.

Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Diamond Saffron Bahraman, Leader Mỹ Hằng

Mẹ 8x áp dụng kỷ luật thép, không cho con dùng smartphone sớm, kết quả nhận được khiến nhiều người vỗ tay cổ vũ

Sự hy sinh của chị Mỹ Hằng quả thật là phần thưởng lớn cho Bin. Những người mẹ luôn là thế, hy sinh tất thảy và lúc nào cũng muốn dành cho những gì tuyệt vời nhất. Chỉ khác là, những người mẹ của thế hệ trước sẽ chọn nghỉ làm để bên con, còn mẹ hiện đại chọn một công việc lý tưởng để gần con hơn…

HX (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bo-chuc-truong-phong-van-nguoi-mo-uoc-leader-8x-tai-dinh-nghia-2-chu-hy-sinh-98227.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Con gái Thiên An và Jack cực cá tính trong lần đầu đổi phong cách, còn 'bắt trend' với mẹ siêu hài

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nghiên cứu cho thấy rằng kiên trì thực hiện các môn thể thao xoay người tốt hơn là bơi lội và chạy

Trong tất cả các môn thể thao, chạy bộ được công chúng yêu thích nhất và được đánh giá tốt hơn, tiếp theo là bơi...
Chăm sóc sức khỏe 42 phút trước

Chị chồng là người chủ động cho tôi vay tiền mua nhà, sau khi xem tin nhắn chị gửi, tôi quyết định trả lại ngay lập tức

Chồng tôi còn có một người chị. Chị được gả vào gia đình rất giàu có chứ không như chúng tôi.
Tâm sự 42 phút trước

Cơm thừa đừng vội bỏ, làm ngay món cơm cuộn chiên, người lớn hay trẻ con đều thích

Từ cơm thừa, một mẹ đảm ở Hải Phòng đã biến tấu thành món cơm cuộn chiên, bên ngoàn giòn, bên trong dẻo cực hấp...
Địa chỉ ăn ngon 42 phút trước

Khuôn mặt của loạt ngôi sao nổi tiếng thế giới sẽ như thế nào nếu được điều chỉnh theo đúng chuẩn tỷ lệ vàng?

Rihanna, Zendaya và nhiều ngôi sao nổi tiếng nếu được điều chỉnh khuôn mặt theo đúng tiêu chuẩn tỷ lệ vàng sẽ trông rất khác...
Chuyện làng sao 43 phút trước

Thiệp cưới tinh tế với đủ thông tin hôn lễ tại Việt Nam của Hoa hậu Dương Mỹ Linh

Hoa hậu Dương Mỹ Linh sẽ kết hôn cùng bạn trai doanh nhân vào ngày 12/12 tới đây.
Chuyện làng sao 3 giờ, 56 phút trước

Xôn xao thông tin 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh ra mắt bạn gái sau khi nghỉ hưu ở tuổi 60

Dù không biết thực hư của sự việc nhưng nhiều người hâm mộ chúc mừng "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh.
Chuyện làng sao 3 giờ, 1 phút trước

Trường Giang lần đầu tiết lộ chứng bệnh nghiêm trọng từ khi nổi tiếng

Danh hài Trường Giang cho biết mình bị chứng mất ngủ nặng từ khi nổi tiếng đến nay.
Chuyện làng sao 3 giờ, 13 phút trước

Doanh nhân, doanh nghiệp nhiệt huyết đồng hành cùng sự kiện Gala “Doanh nhân 3 miền hội tụ” tại Phan Thiết - Bình Thuận

Sau khi công bố chương trình “Doanh nhân hội tụ 3 miền” tại Phan Thiết (Ngày 10/12/2022) Ban tổ chức chương trình đã nhận được...
Dòng sự kiện 3 giờ, 23 phút trước

Song Hye Kyo quyết không chịu 'lép vế' trước chồng cũ Song Joong Ki

Trong khi chồng cũ đang gây chú ý với bộ phim 'Cậu út nhà tài phiệt' thì Song Hye Kyo trở lại màn ảnh ở...
Truyền hình 4 giờ, 55 phút trước

Đám cưới hơn trăm tỉ ở Kiên Giang: Mời Đức Phúc hát, chuẩn bị mất gần 1 năm

Những hình ảnh xa hoa, lung linh trong đám cưới hơn trăm tỉ ở Kiên Giang khiến nhiều người chú ý.
Đời sống trẻ 4 giờ, 2 phút trước

H'Hen Niê gây chú ý với chiếc quần rách te tua, nhưng thần thái của con gái nuôi mới chiếm spotlight hơn cả

Thi thoảng, H'Hen Niê lại cho con gái nuôi lên sóng và ngay lập tức chiếm trọn mọi sự chú ý.
Thời trang sao 4 giờ, 6 phút trước

Con trai Cát Phượng khuyên mẹ chỉ làm người tình vì lí do vừa thấu đáo vừa xúc động

Cát Phượng đăng bộ ảnh cưới nhưng thiếu bóng dáng chú rể. Cô tiết lộ đoạn trò chuyện với con trai gây xúc động.
Chuyện làng sao 4 giờ, 11 phút trước

Phạm Quỳnh Anh hào hứng khoe khoảnh khắc hai con gái lớn làm việc nhà ngày cuối tuần cực chuyên nghiệp

Mẹ 3 con Phạm Quỳnh Anh cho biết, hôm nay là chủ nhật tuyệt vời nhất cuộc đời của cô.
Chuyện làng sao 5 giờ, 41 phút trước

Mạc Văn Khoa bất lực vì ái nữ Minnie sở hữu điều di truyền này từ mình

Diễn viên hài Mạc Văn Khoa đã không giấu sự lo lắng vì con gái đen nhẻm y hệt mình.
Nhí 5 giờ, 44 phút trước

Những điều cần tính đến khi mua nhà vệ sinh

Một nhà vệ sinh phải thoải mái, tiện dụng và phù hợp với thiết kế phòng tắm của bạn. Điều chính là để biết đặc...
Kiến thức 5 giờ, 14 phút trước

5 tuyệt chiêu sắp xếp tủ quần áo, chiêu tài hút lộc, tăng phúc khí

Tổ chức tủ quần áo theo nguyên tắc phong thủy, ngoài việc giúp tạo ra trật tự. Nó cũng được coi là một nơi thu...
Phong thủy 5 giờ, 15 phút trước

Đâu là sự khác biệt giữa người 'mông to' và người 'mông nhỏ'? Ai khỏe mạnh hơn?

Với sự tiến bộ của thời đại, lối suy nghĩ và mức sống của con người đã được cải thiện rất nhiều, thời xưa người...
Khỏe đẹp 5 giờ, 16 phút trước

Leonardo DiCaprio tiệc tùng thâu đêm với loạt người mẫu trẻ dù đang hẹn hò Gigi Hadid

Hình ảnh nam tài tử Leonardo DiCaprio bị bắt gặp tiệc tùng với loạt người mẫu trẻ mới đây đang gây chú ý từ cộng...
Chuyện làng sao 6 giờ, 32 phút trước

Selena Gomez lộng lẫy, nổi bật bên Dua Lipa trên thảm đỏ Hitmakers 2022 của Variety

Sự kiện được tổ chức tại City Market Social House ở trung tâm thành phố Los Angeles vào thứ Bảy vừa qua với sự tham...
Thời trang sao 6 giờ, 37 phút trước

Động thái mới nhất của 'Vua bóng đá' Pele sau khi bệnh viện chuyển sang chế độ 'chăm sóc cuối đời'

Bệnh viện Albert Einstein mới đây đã phát đi thông tin về sức khoẻ của "Vua bóng đá" Pele khiến người hâm mộ lo lắng....
Tin trong ngày 6 giờ, 42 phút trước

Thùy Tiên liên tục gọi 'mẹ' khi Hoà Minzy xuất hiện, nữ ca sĩ đáp lại 'cực lầy'

Hòa Minzy và Thùy Tiên cùng nhau hội ngộ tại sự kiện và có màn tương tác cực hài.
Chuyện làng sao 6 giờ, 47 phút trước

Quay clip TikTok cùng mẹ, con gái Trường Giang khiến dân tình mê đắm vì quá giống bố

Con gái Trường Giang còn bé tí đã bộc lộ nhiều điểm y hệt ông bố nổi tiếng của mình.
Nhí 6 giờ, 49 phút trước

Lương Thùy Linh bị thương với hàng loạt vết cào, Đỗ Thị Hà gặp tình huống khó xử khi trình diễn cùng mèo trên sàn catwalk

Buổi trình diễn "bất ổn" của 2 nàng Hậu Vbiz là Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà với chú mèo của mình đang gây...
Chuyện làng sao 8 giờ, 45 phút trước

4 kiểu tướng mặt đàn ông không đáng tin cậy, keo kiệt tính toán, tính tình thất thường, không hợp cả đời!

Theo nhân tướng học, đây là những nét tướng của người đàn ông keo kiệt, nhỏ mọn, thường tính toán chi li.
Đời sống số 8 giờ, 10 phút trước

Người xưa thường nói quần áo cũ không được tùy tiện cho đi, vì sao thì giờ biết cũng chưa muộn

Mỗi năm khi chuyển mùa, chúng ta phân loại quần áo trong tủ và thấy quần áo trong tủ ngày càng nhiều. Mặc dù những...
Kiến thức 8 giờ, 11 phút trước

Đừng chiên gà, để tôi dạy cho bạn một công thức ngon, 3 cân gà ăn không đủ, ăn là nghiện

Hãy để tôi chia sẻ với bạn một công thức nấu gà rất ngon. Trước hết, trong khâu chọn nguyên liệu, tốt nhất nên sử...
Địa chỉ ăn ngon 8 giờ, 11 phút trước

Cách để giảm mùi cơ thể

Đổ mồ hôi là một quá trình bình thường giúp cơ thể bạn duy trì nhiệt độ tối ưu. Tuy nhiên, khi mồ hôi kết...
Làm sao 8 giờ, 12 phút trước

Khoe tài vũ đạo nhưng nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp của Hari Won mới là điều dân mạng chú ý

Không chỉ nhảy nhót cực cuốn mà Hari Won còn khiến cư dân mạng phải trầm trồ trước nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung dù...
VIDEO 8 giờ, 12 phút trước

Phương Mỹ Chi 'gây mê' khán giả với màn hát dân ca... không thể ngọt hơn

Vốn là nữ ca sĩ có thế mạnh về nhạc dân ca, vậy nên Phương Mỹ Chi đã trưng trổ giọng hát ngọt ngào của...
VIDEO 8 giờ, 13 phút trước

Người đàn ông thường nói với bạn 3 câu này, nghĩa là anh ấy đã không còn yêu bạn nhiều nữa

Khi yêu một người đàn ông, nếu anh ấy nói với bạn ba câu này, có nghĩa là không còn tình cảm, bạn nên tìm...
Đàn ông yêu 9 giờ, 50 phút trước

Cách chuyển đổi tài liệu Word sang PDF

Cách dễ nhất để chuyển đổi Tài liệu Word sang PDF là sử dụng chính Microsoft Word. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 phương...
Kiến thức 9 giờ, 57 phút trước

Từ Hy Viên dọa mẹ chồng cũ 'im miệng' nếu không sẽ tung bằng chứng trốn thuế, Uông Tiểu Phi để lộ thỏa thuận ly hôn

Cuộc 'khẩu chiến' trên mạng xã hội giữa Từ Hy Viên và gia đình chồng cũ Uông Tiểu Phi tiếp tục leo thang khi hai...
Chuyện làng sao 9 giờ, 9 phút trước

Bị tình cũ tống tiền, dọa tiết lộ sự thật về con đầu lòng, cô gái được gia đình chồng bảo vệ và cái kết 'vỡ òa'

Những tưởng có gia đình hạnh phúc, ai ngờ cô gái lại bị tình cũ tống tiền và dọa nếu không đưa tiền sẽ nói...
Đời sống trẻ 9 giờ, 16 phút trước

Bánh khoai lang làm theo cách này giòn bên ngoài, dẻo bên trong, cách làm đơn giản

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm bánh khoai giòn bên ngoài, dẻo bên trong, thơm ngon hấp...
Địa chỉ ăn ngon 9 giờ, 27 phút trước

Thường xuyên 'nhuộm tóc' có thể gây ung thư, đúng hay sai? Kết quả nghiên cứu được công bố giúp nâng cao kiến ​​thức

Nhuộm tóc bây giờ rất phổ biến, tôi từng nghĩ tóc đen và tóc tự nhiên trong veo mới đẹp. Với sự thay đổi của...
Chăm sóc sức khỏe 10 giờ, 54 phút trước