Danh mục

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón đã hôn mê khi được đưa đến viện

Thứ hai, 16/09/2019 16:17

Khi được đưa đến bệnh viện, bé trai bị sốc nhiệt, thay đổi về ý thức hôn mê, rối loạn đông máu, bắt đầu suy thận...

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón, bỏ quên bé trai ở bắc ninh, tin nóng

PGS. TS. Trần Minh Điển – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về sức khỏe của bé trai bị bỏ quên trên xe

Liên quan đến vụ việc bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe đưa đón vào chiều 13/9, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức họp báo thông tin về tình trạng của cháu bé vào trưa nay (16/9).

PGS. TS. Trần Minh Điển – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện xin phép tiếp cận gia đình nhưng không được cho phép.

Theo PGS Điển, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi tối 13/9, qua 48 giờ chẩn đoán theo dõi điều trị lơ mơ suy hô hấp, sốc nhiệt. Sáng nay bé tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các cơ quan trên cơ thể bé đang dần ổn định, tri giác tốt. Hy vọng 2 ngày tới bệnh nhi có thể ra viện.

TS. BS. Tạ Anh Tuấn – Trưởng khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thêm: Bé trai 3 tuổi, được chuyển lên từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh từ chiều13/9. Sau khi khai thác bệnh sử, được biết gia đình gửi cháu cho nhà trẻ từ 6h30.

Đến 15h30 bố cháu có nhận được thông tin từ cơ sở nói là cháu đang cấp cứu. Rất may cháu bé được cơ sở nuôi trẻ đưa tới phòng khám gần khu vực đó được sơ cứu kịp thời.

Tại bệnh viện huyện bé trai bị hôn mê, không tỉnh. Lên bệnh viện tỉnh trẻ được điều trị và tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, bệnh nhi được điều trị hồi sức tích cực, trẻ bắt đầu tỉnh.

“Sau khi được cấp cứu theo phác đồ, kết quả cuối cùng cho thấy, bé trai bị sốc nhiệt; thay đổi về ý thức hôn mê, rối loạn đông máu, bắt đầu suy thận, biểu hiện của tiêu cơ vân. Sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân không phải thở oxy. Bệnh viện đã mời chuyên gia tâm lý đánh giá, các chức năng đang diễn biến tốt, vẫn còn viêm phổi, vẫn tiếp tục dùng kháng sinh, giảm sốt”, BS Tuấn Anh thông tin.

PGS.TS Trần Minh Điển cũng cho biết, từ trước tới nay bệnh viện chưa từng tiếp nhận hay cấp cứu cho trường hợp bé nào bị bỏ quên trên xe. Đây là trường hợp đầu tiên.

Trước câu hỏi: Tại sao bé ở trường Gateway (Hà Nội) để quên lại chết, trong khi bé này mới 3 tuổi mà để quên trên xe 7 tiếng may mắn được cứu sống?, BS Trần Minh Điển nói: “Tùy thuộc vào thể trạng của từng bé và môi trường. Hiện bé thần kinh tri giác tỉnh táo, CT sọ não ổn, không tổn thương, tiên lượng khá tốt. Hy vọng bé sẽ bình thường trong thời gian tới.

Trẻ em bị tăng thân nhiệt nhanh hơn người lớn, nguy cơ mất nước cao. Trường hợp này tùy theo từng thời điểm trên xe. Trường hợp ở Bắc Ninh rất may mắn là chức năng của bé còn, chỉ có tri giác bị ảnh hưởng, bé chỉ lơ mơ. Tình trạng không nặng nề, tiên lượng tốt”.

BS Lê Xuân Ngọc, người trực tiếp cấp cứu bé trai cho biết, cơ sở y tế tuyến dưới cấp cứu cơ bản tốt, không những trẻ hồi sức khỏe nhanh nhất còn giúp tạo điều kiện cho cấp cứu về sau, đây là điểm mấu chốt, vấn đề thời gian là quan trọng.

Nếu cấp cứu muộn, cấp cứu sai, trẻ sẽ bị tổn thương, các tuyến điều trị cấp cao hơn về sau sẽ mất cơ hội để trẻ trở lại bình thường nhất. Ngay tại thời điểm ban đầu, bé may mắn được cấp cứu đúng, kịp thời. Nơi đầu tiên sơ cứu bé đã đúng và có chuyên môn tốt nên sức khỏe của bé đảm bảo.

"Hôm xảy ra sự việc, tối 13/9, Sở Y tế Bắc Ninh liên hệ, công an cũng đến làm việc và chúng tôi cung cấp tình trạng sức khỏe của bé cho cơ quan chức năng điều tra rồi", BS Ngọc nói.

Cũng liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT) - cho biết cháu bé bị bỏ quên trên ôtô được gửi tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Ngay sau vụ cháu bé tử vong trên ôtô đưa đón học sinh ở Trường Gateway, Bộ GD-ĐT đã có văn bản chấn chỉnh, siết chặt quy đưa đón học sinh để đảm bảo an toàn. Đây là việc các nhà trường có tổ chức đưa đón học sinh phải nghiêm túc rà soát chấn chỉnh.

Đối với trường hợp ở Bắc Ninh, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Sở GD-ĐT Bắc Ninh phải báo cáo kết quả xác minh về Bộ. Lãnh đạo Sở cho biết trong ngày hôm nay sẽ làm việc với cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để xác định nguyên nhân, trách nhiệm.

Sáng 16/9, Chủ tịch UBND huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Xuân Thanh cũng tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo các ngành chức năng của huyện tập trung xử lý vụ việc.

Theo công an tỉnh Bắc Ninh, vụ việc xảy ra ngày 13/9. Như thường lệ, ông Hợp - tài xế phụ trách đưa đón trẻ đến trường lấy xe đi đón các cháu. Lúc đưa vào lớp, nghĩ các cháu đã xuống hết nên ông này đóng cửa xe. Tuy nhiên, trên xe còn một cháu nhỏ 3 tuổi chưa xuống. Cháu bé bị nhốt trên xe từ 8h đến 15h.

Theo Danviet.vn

Tin được quan tâm

Từ ngày 1/7: 86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố sẽ được hưởng chính sách đặc biệt có lợi

Theo quy định mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ được...
Tin trong ngày 2 ngày, 1 giờ trước

Kể từ nay, người dân phải dùng sang Căn cước, không được dùng Căn cước công dân, đúng không?

Theo quy định thì hiện nay những ai có căn cước công dân còn hiệu lực và không thuộc các trường hợp tại điều 24...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Hết ngày 30/6, Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, MB... sẽ chính thức ngừng giao dịch rút/chuyển tiền với 2 nhóm khách hàng sau

Hàng loạt ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, MB, ACB, SHB, LPBank… đã đồng loạt phát đi thông báo khẩn:...
Tin trong ngày 2 ngày, 23 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng ngày 30 tháng 6 là thứ Hai, ngày mùng 6 tháng 6 âm lịch?

Ngày 30 tháng 6, thứ Hai, ngày mùng 6 tháng 6 âm lịch, là năm Tỵ, tháng Nhâm Ngọ và ngày Canh Ngọ. Trong môi...
Đời sống số 2 ngày, 17 giờ trước

Tử vi ngày 30/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ vận may tiền bạc gõ cửa, Mão bỏ lỡ cơ hội tốt

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 30/6/2025.
Đời sống số 2 ngày, 13 giờ trước

58 triệu năm trước, Trái Đất từng bị một trận 'sốt cao', và chính điều đó đã tạo điều kiện cho loài rắn lớn nhất trong lịch sử xuất hiện

Khoảng 58 triệu năm trước, Trái Đất từng trải qua một giai đoạn biến đổi khí hậu khắc nghiệt. Đây được ví như một trận...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Tin cùng mục

Trẻ em thông minh đều có những đặc điểm sau, bạn không cần phải đợi đến 3 tuổi mới có thể biết được tương lai của chúng! Khá chính xác

Làm sao để biết trẻ có thông minh hay không? Liệu việc rèn luyện tư duy từ nhỏ có giúp tăng chỉ số IQ? Đây...
Kiến thức 28 phút trước

Chính thức từ hôm nay (1/7): Chủ tịch xã được cấp Sổ đỏ; số định danh cá nhân thay mã số thuế

Từ ngày 1/7, nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực như đất đai, thuế, thương mại điện tử,... chính thức có hiệu lực. Theo...
Kiến thức 28 phút trước

Từ ngày 1/7, người dân được hưởng lợi lớn từ một quyết định liên quan đến hàng chục triệu ô tô, xe máy

Kể từ ngày 1/7/2025, người dân hoặc tổ chức có nhu cầu đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng có thể...
Tin trong ngày 29 phút trước

Loạt trường Kỹ thuật lớn xét tuyển học bạ 2025

Hiện nhiều trường thuộc khối ngành kỹ thuật hàng đầu công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2025 với nhiều điểm mới.
Tin trong ngày 29 phút trước

Tin vui cho toàn dân: Từ hôm nay (1/7), nhiều trường hợp tự đi khám, chữa bệnh trái tuyến được hưởng 100% BHYT

Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi năm 2024) mở rộng đối tượng được quỹ BHYT chi trả toàn bộ chi phí khi không khám...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Người chưa cập nhật CCCD vào mã số thuế trước 1/7 sẽ gặp khó khăn gì?

Những cá nhân chưa hoàn tất việc cập nhật thông tin Căn cước công dân (CCCD) vào mã số thuế (MST) cá nhân có thể...
Đời sống số 1 giờ, 2 phút trước

Tin mới cập nhật

Sao Việt 1/7: Ê-kíp lên tiếng về sức khỏe của NSƯT Hoài Linh; Á hậu Kiều Loan bị đe doạ

Tin sao Việt 1/7/2025: Ê-kíp phim "Làm giàu với ma 2" xác nhận tình trạng sức khỏe, tinh thần của NSƯT Hoài Linh. Á hậu...
Chuyện làng sao 26 phút trước

Zalo sở hữu tính năng được công an đánh giá là ‘biện pháp bảo mật quan trọng’, người dùng nên biết

Đây là biện pháp giúp tin nhắn, danh bạ và thông tin cá nhân được bảo vệ khỏi nguy cơ bị người khác truy cập...
Xài gì 29 phút trước

Diệp Lâm Anh và Phạm Kiên tiếp tục lộ 'hint' hẹn hò, bị soi đi du lịch chung tại Hạ Long

Loạt hint tình ái của Diệp Lâm Anh và Phạm Kiên thu hút nhiều sự chú ý.
Chuyện làng sao 1 giờ, 2 phút trước

Trấn Thành đã làm gì với Hari Won khiến dân mạng thốt lên: 'Hợp đồng hôn nhân cũng được'

Hành động ga lăng của Trần Thành với Hari Won nhận được nhiều sự tán thưởng từ phía cộng đồng mạng.
Chuyện làng sao 1 giờ, 2 phút trước

Cuối cùng Thiên An cũng có động thái sau khi bị phía Jack gọi tên

Động thái mới đây của Thiên An khiến nhiều người bàn tán xôn xao.
Chuyện làng sao 1 giờ, 2 phút trước

Chính thức hôm nay: Lương 15 triệu phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng, hàng triệu người nhận tiền lương tháng 7 bị hụt tiền đừng bỡ ngỡ

Từ ngày 1/7/2025, người có mức lương 15 triệu đồng/tháng sẽ phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng để đóng bảo hiểm bắt buộc.
Kiến thức 1 giờ, 3 phút trước

Chính thức từ 1/7: Nghỉ hưu sớm bị trừ 2% lương mỗi năm, chỉ có 2 trường hợp này được giữ nguyên

Theo quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, vẫn có trường hợp được nghỉ hưu sớm mà...
Kiến thức 2 giờ, 57 phút trước

Kể từ 1/7/2025: Người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận 3 triệu đồng tiền trợ cấp hàng tháng?

Có phải từ 1/7/2025, người từ 75 tuổi không có lương hưu sẽ được nhận tiền trợ cấp hàng tháng lên tới 3 triệu đồng,...
Kiến thức 2 giờ, 57 phút trước

Làm 3 việc này, dù ngồi chơi vẫn 'hái ra tiền'

Dù công việc toàn thời gian mang lại sự ổn định, nhưng việc phụ thuộc hoàn toàn vào nó có thể khiến bạn trở nên...
Làm sao 2 giờ, 58 phút trước

Chính thức từ 1/7/2025, thời gian cấp lại Sổ đỏ đã mất không quá 10 ngày

Nghị định 151 có quy định mới thời gian thực hiện một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Kiến thức 2 giờ, 58 phút trước