Danh mục

Bắt khẩn cấp kẻ đánh con gái nuôi như súc vật

Thứ tư, 15/02/2012 08:19

CQĐT đã ra lệnh bắt giam khẩn cấp người cha nuôi đánh con bị biến dạng khuôn mặt. Đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ người mẹ nuôi cũng liên quan trực tiếp đến việc bạo hành trẻ em.

Chiều ngày 14/2, Công an huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi đã tống đạt lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Lê Mùi (53 tuổi), ở thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, cha nuôi của bé Nguyễn Thục Phi (10 tuổi), học sinh lớp 3, về hành vi hành hạ người khác.

Khuôn mặt bị biến dạng

Gần trưa ngày 14/2, tại Khoa Răng hàm mặt- Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, nơi bé Nguyễn Thục Phi (sinh 2003), học sinh lớp 3, trường Tiểu học Hành Đức, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, đang điều trị.

Các bác sỹ của khoa này cho hay, đã qua hơn 3 ngày điều trị, thế nhưng tình trạng thuoeng tích của bé Phi vẫn chưa thuyên giảm bao nhiêu.


Ông Lê Mùi đã bị bắt khẩn cấp để phục vụ quá trình điều tra

Bé Phi nhập viện vào ngày 11/2, với chẩn đoán Chấn thương vùng mặt, tinh thần hoảng loạn. Theo quan sát thì khuôn mặt của bé Phi hiện vẫn sưng, bầm tím rất nặng. Đặc biệt là ở xung quanh 2 mắt sưng của bé Phi, máu bầm vẫn còn ứ động và sưng to nên mắt chưa thể mở to ra được.

Thấy chúng tôi đến bé Phi lấy gối che kín cả khuôn mặt, dù ai nói gì, kể cả các y, bác sỹ dỗ, cũng nhất quyết không chịu lấy ra.

Không riêng gì mấy anh, chị mà mỗi lần thấy người lạ đến, bé đều phản ứng lại như thế, hoặc trốn vào nhà vệ sinh và chốt khóa cửa lại, số người nuôi bệnh trong cùng phòng, cho biết.


Mỗi lần thấy người lạ bé Phi lấy gối che kín mặt

Theo một người tên Hà, thì mấy bữa trước, một lần tình cờ nghe ông Mùi, cha của bé Phi căn dặn cháu là nếu ai hỏi phải nói là bị ngã.

Tại buổi làm việc vào sáng cùng ngày, ông Vũ Lê Vinh, Chủ tịch UBND xã Hành Trung, cho biết: Vào khoảng 21h, ngày 10/2, khi nhận được tin báo đã chỉ đạo, theo đó Trưởng, Phó và 1 công an viên của xã đã đến nhà ông Mùi, để xác minh sự việc.


Khuôn mặt đầy thương tích của bé Phi

Thế nhưng tại đây, lực lượng công an xã gọi nhiều lần, vợ chồng ông Mùi vẫn không chịu ra mở cửa. Vì thế công an xã đã lập biên bản và đi về.

 Đến sáng sớm hôm sau, cùng với Hội Phụ nữa xã đến làm việc và thấy tình trạng thương tích của bé Phi rất nặng, nên yêu cầu vợ chồng ông Mùi đưa cháu Phi đến BVĐK tỉnh cấp cứu. Đến trưa cùng ngày, vợ chồng ông Mùi đã đưa cháu Phi đến BVĐK tỉnh để chữa trị.

Lạnh người với kiểu đánh con

Theo lời khai của ông Nguyễn Mùi (53 tuổi), cha nuôi của bé Phi, với công an xã Hành Trung, thì vào khoảng 18h, ngày 10/2, do trước đó bé Phi cũng thường hay lấy trộm, nên phát hiện mất 500.000 đồng để trong tủ, đã hỏi bé Phi “sao lấy tiền mà không nói”.

Khi nghe bé Phi nói là khi chiều đi học có lấy, nhưng chỉ 20.000 đồng và đã mua mì ăn rồi nên đã tát bé Phi 2 cái. Có lẻ hoảng sợ nên bé Phi bỏ chạy, rồi vấp ngã đập mặt xuống nền, chảy máu và bầm mặt.

Tuy nhiên theo lời kể của những người dân xung quanh thì sự việc hoàn toàn khác. Theo họ vào chiều tối hôm đó, vợ chồng ông Mùi về nhà, đóng cửa và thay phiên nhau đánh, đạp bé Phi. Dù bé Phi đã ngã xuống, rồi quì và lạy xin tha.

Thế nhưng ông Mùi vẫn nắm đầu tóc của bé Phi, đập vào tường 3 cái, tiếp đến ôm bé Phi đập xuống đất đến ngất xỉu. Tuy rất bức xúc và phẫn nộ, nhưng do cửa nhà của vợ chồng ông Mùi đóng kín, khóa chặt nên người dân gọi điện báo công an xã Hành Trung.  

Cũng theo thông tin mà ông Vinh, Chủ tịch UBND xã Hành Trung, cung cấp, thì: Trước kia ông Mùi đã có vợ và sinh sống ở Đồng Nai.


Vợ chồng ông Mùi và khuôn mặt bị biến dạng của cháu Phi

Sau đó thì ly dị, cưới bà Yến, rồi đưa nhau về mở quán ăn và sinh sống ở tại thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung.

Bé Phi vốn là con ruột của một người phụ nữ tên Vân, quê xã Nghĩa Dõng, T.P Quảng Ngãi. Sau khi được bà Vân cho nuôi, vợ chồng ông Mùi đã làm giấy xin đăng kí và được UBND xã Hành Trung xác nhận nuôi bé Phi vào tháng 5/2011.

Trước khi xảy ra việc này, chưa nghe, hay nhận đơn thư phản ánh nào của người dân về chuyện vợ chồng ông Mùi hành hạ bé Phi.

Hiện dư luận người dân Nghĩa Hành đang chờ vào kết quả điều tra và xử lý từ phía cấp ngành chức năng ở Quảng Ngãi, đối với hành vi tàn ác của vợ chồng ông Mùi.

Infonet

Tin được quan tâm

Theo nghị định 168, xe máy không có bộ phận này sẽ bị phạt tới 3.000.000 đồng, nhiều người vẫn cứ tháo ra

Từ 1/1/2025 áp theo quy định mới, nếu xe máy mà không có đủ bộ phận này sẽ bị CSGT xử phạt hành chính.
Kiến thức 3 ngày, 22 giờ trước

Từ tháng 5/2025: Người dân đã mua Bảo hiểm xe máy bắt buộc mà không làm việc này vẫn bị CSGT xử phạt

Bước sang tháng 5/2025, nhiều người dù đã mua bảo hiểm đúng hạn vẫn có thể bị Cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt nếu...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Tại sao khi giết chim bồ câu, không được làm chảy máu như cắt tiết gà và vịt... mà phải dìm chúng xuống nước?

Nếu bạn lớn lên ở nông thôn, tôi tin rằng bạn đã từng chứng kiến ​​những người lớn tuổi trong gia đình mình giết gà...
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Từ ngày 1/7/2025, thành phố nhỏ nhất Việt Nam dự kiến sẽ bị 'xóa tên' khỏi bản đồ hành chính

Theo dự kiến chỉ chưa đầy 3 tháng nữa, thành phố có diện tích nhỏ nhất Việt Nam với diện tích 44,94km2 sẽ bị xóa...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Ngày mùng 1 tháng 4 âm lịch Ất Tỵ 2025, thắp hương vào khung giờ nào đẹp?

Mùng 1 tháng 4 âm lịch 2025 là ngày 28/4/2025 dương lịch. Trong ngày này thắp hương vào khung giờ nào đẹp nhất để 'gọi'...
Đời sống số 3 ngày, 18 giờ trước

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ Hai, 28 tháng 4, tức ngày mùng 1 tháng 4 âm lịch

Vào cuối tháng 4 là mùa xuân, khi cả gỗ và đất đều phát triển tươi tốt. Ngày 28 tháng 4 là thứ Hai, ngày...
Đời sống số 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Bỏ cấp huyện, các thủ tục về đất đai có thay đổi không?

Sau khi xóa bỏ đơn vị hành chính cấp quận, huyện thì những thủ tục đất đai có thay đổi không là vấn đề được...
Tin trong ngày 2 phút trước

Cục An toàn thực phẩm hướng dẫn cách tra cứu sản phẩm, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Khi thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Cục...
Làm sao 2 phút trước

Hà Nội chi hơn 5.000 tỷ đồng xây dựng đường kết nối cầu sắp xây bắc qua sông Hồng

Sáng 29/4, HĐND TP Hà Nội biểu quyết thông qua phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường kết nối cầu Tứ...
Tin trong ngày 8 phút trước

Đi chợ muốn chọn mua dưa chuột đặc ruột, không bị đắng, chỉ cần nhìn vào những điểm này, 10 quả thơm ngon, đặc ruột cả 10

Bằng cách quan sát màu sắc, hình dáng, kích thước và kiểm tra độ cứng..., bạn có thể dễ dàng chọn được những quả dưa...
Làm sao 8 phút trước

Gần nửa triệu thí sinh lựa chọn Lịch sử làm môn thi tốt nghiệp THPT 2025

Thống kê số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2025 theo từng môn thi vừa được Bộ GD&ĐT công bố.
Tin trong ngày 8 phút trước

Theo quy định mới: Có 4 trường hợp không được hưởng chế độ ốm đau, người lao động đặc biệt chú ý

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, quy định cụ thể các trường hợp không được hưởng chế độ ốm...
Kiến thức 32 phút trước

Tin mới cập nhật

Bộ bàn ghế làm từ loại gỗ siêu quý hiếm có giá lên đến 700 tỷ đồng: 50 thợ lành nghề mất gần 10 năm mới hoàn thiện

Bộ bàn ghế này từng khiến nhiều người choáng váng khi được rao bán với mức giá khủng.
Kiến thức 47 phút trước

Đại lộ nào dài nhất Việt Nam?

Năm 2010, đại lộ này được thông xe đúng dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đại lộ này được ví như...
Kiến thức 47 phút trước

Từ 1/7/2025, trường hợp nào vừa được hưởng lương hưu vừa được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần?

Theo quy định, có những trường hợp sẽ nhận được khoản trợ cấp một lần bên cạnh tiền lương hưu.
Kiến thức 47 phút trước

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ bao nhiêu năm theo quy định mới nhất 2025?

Nhiệm kỳ của trưởng thôn cụ thể bao nhiêu năm là do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định thống nhất và phù hợp...
Tin trong ngày 47 phút trước

Có phải mức trợ cấp thất nghiệp cao nhất người lao động nhận được không quá 11,7 triệu đồng?

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người...
Tin trong ngày 1 giờ, 2 phút trước

Sao Việt 30/4: Hòa Minzy vay tiền khán giả trên sân khấu; Nhã Phương thanh minh về khoảnh khắc lộ rõ dấu hiệu lão hoá

Tin sao Việt 30/4/2025: Hành động của Hòa Minzy khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Nhã Phương lộ rõ sự bối rối khi bị...
Chuyện làng sao 1 giờ, 6 phút trước

Nha đam ra hoa là điềm lành hay dữ?

Trong các loại cây cảnh, nha đam rất hiếm khi nở hoa. Vậy nếu cây nha đam ra hoa là điềm gì?
Đời sống số 2 giờ, 32 phút trước

Ngoài 40 mỏ vàng 30 tấn mới được công bố, Việt Nam còn mấy mỏ vàng nữa?

Thông tin về việc phát hiện 40 mỏ vàng mới tại khu vực Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn đã thu hút sự...
Kiến thức 2 giờ, 54 phút trước

Tạp chí khoa học Mỹ vinh danh 1 loài cây mọc hoang ở Việt Nam là 'thần dược'

Nghiên cứu mới cho thấy quả của một loài cây nếu được xử lý đúng có thể thành phương thuốc hỗ trợ ổn định đường...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 54 phút trước

Theo quy định mới, lái xe ô tô quá hạn sử dụng tem kiểm định an toàn kỹ thuật tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu tiền?

Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 quy định, ô tô lưu thông trên đường buộc phải có tem kiểm định an...
Kiến thức 2 giờ, 54 phút trước