Danh mục

Bắt giữ hung thủ bán dâm, giết hại người đồng tính

Thứ tư, 13/02/2013 09:45

Chiều 2 Tết Quý Tỵ 2013, Ban chỉ đạo 197 thành phố và Giám đốc CATP Hà Nội đã khen thưởng đột xuất chiến công xuất sắc của các lực lượng tham gia khám phá nhanh vụ trọng án giết người, cướp của xảy ra tại huyện Thanh Trì.

Án mạng tại nhà trọ

Như đã đưa tin về vụ án mạng nghiêm trọng xảy trước Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013 tại thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp huyện Thanh Trì. Nạn nhân bị giết hại là anh Mai Xuân Nghị (SN 1972) có hộ khẩu thường trú ở Quỳnh Phụ, Thái Bình thuê trọ tạm trú tại ngôi nhà cấp 4 trong ngõ 168/186 Phan Trọng Tuệ của gia đình ông Hòa ở thôn Huỳnh Cung. 


Hung thủ Bàn Phúc Trung

Ngôi nhà này gia đình ông Hòa không ở (ông Hòa có nhà ở ngoài mặt đường gần đó), cho anh Nghị thuê trọ từ năm 2005 đến nay. Căn phòng anh Nghị thuê ở chỉ rộng chừng 10m2 ngay sát cổng ra vào, liền kề gian phòng thờ của gia đình ông Hòa. Ngoài anh Nghị, còn có 1 nam thanh niên là người quen của gia đình ông Hòa ở nhờ trên gác của gian phòng thờ này. 

Sự việc được phát hiện vào chiều 2-2-2013 (tức 22 Tết Quý Tỵ). Khi đó, gia đình ông Hòa có vào ngôi nhà trên để quét dọn gian nhà thờ, chuẩn bị thắp hương cúng ông Công, ông Táo về chầu trời thì phát hiện thấy mùi thối bốc ra từ căn phòng thuê trọ của anh Nghị trong khi cửa vẫn đang khóa ngoài. Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình ông Hòa đã gọi người trong thôn đến phá cửa vào bên trong, phát hiện anh Nghị đã chết trên giường, xác đang trong giai đoạn phân hủy.

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT – CAH Thanh Trì phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm tử thi, phát hiện trên người anh Nghị có 2 vết đâm tại vùng cổ và ngực (trúng tim) và thu giữ 1 con dao nhọn dính máu nạn nhân tại đầu giường. Bước đầu cơ quan Công an xác định nạn nhân bị mất 2 ĐTDĐ. Qua rà soát, cơ quan Công an đã loại khỏi diện nghi vấn nam thanh niên là người quen của gia đình ông Hòa cùng ở trong ngôi nhà với anh Nghị. 


Cơ quan CSĐT dẫn giải tên Trung tới địa điểm gây án

Theo tài liệu xác minh, nam thanh niên này đi làm từ sáng đến khuya với về và vào phòng của mình ngủ, không để ý đến mùi thối bốc ra trong căn phòng trọ của anh Nghị, bởi cho rằng mùi “khó ngửi” là do chuột chết quanh khu nhà... Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Thiếu tướng Trần Thùy – Phó Giám đốc CATP – Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội chỉ đạo các phòng CSHS, Kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ cũng CAH Thanh Trì tập trung điều tra, truy xét thủ phạm gây án. 

Do nạn nhân không có vợ, hành nghề bán hàng qua mạng và quá trình thuê trọ chỉ ở một mình, sống khép kín, thỉnh thoảng có bạn trai qua chơi và ngủ lại phòng trọ nên công tác điều tra gặp khó khăn. Nhận định giữa nạn nhân và đối tượng gây án có mối quan hệ quen biết, nhiều khả năng là quan hệ đồng tính và thời gian gây án của thủ phạm trong khoảng từ đêm 20 đến rạng sáng 21-1, hướng điều tra được lực lượng của Đội Điều tra hình sự CAH Thanh Trì, Đội Điều tra trọng án 1 và Đội Phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Phòng CSHS – CATP Hà Nội khẩn trương dựng lại toàn bộ di biến động của nạn nhân trong khoảng 2 tuần trước khi phát hiện sự việc cũng như các mối quan hệ của nạn nhân, nhất là mối quan hệ có biểu hiện đồng tính; đồng thời tập trung kiểm tra, khai thác máy tính cá nhân của nạn nhân.

Truy lùng tội phạm nơi rừng núi hiểm trở

Nỗ lực tập trung công sức, trí tuệ rà soát trên 100 địa chỉ quen biết cũng như các mối quan hệ của nạn nhân có biểu hiện đồng tính đến ngày 7-2 (tức 27 Tết), lực lượng tham gia phá án đã khoanh diện một đối tượng quen biết với nạn nhân qua mạng Internet có nickname là “Huy”, khoảng 20 tuổi. 

Trên cơ sở tấm ảnh của đối tượng tên Huy, ban chuyên án tiếp tục xác minh và xác định đối tượng có tên thật là Bàn Phúc Trung (SN 1992), HKTT ở xóm Cộng Hòa, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, từng có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (gây án tại Hải Dương trong năm 2010). Lập tức một tổ công tác lên đường tới huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên nhưng đối tượng Trung không có mặt ở nơi cư trú. 

Hàng loạt các mối quan hệ xã hội, người thân trong gia đình của Bàn Phúc Trung được các thành viên ban chuyên án chia các mũi khẩn trương rà soát tại nhiều tỉnh như Cao Bằng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Hà Nam. Qua đó, ban chuyên án phát hiện một quan hệ họ hàng của Trung ở vùng dân tộc H Mông, cạnh mỏ khai thác thiếc thuộc xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là vùng rừng núi hiểm trở, xa khu dân cư, giao thông đi lại khó khăn. 


Đối tượng ký vào biên bản thừa nhận hành vi phạm tội

Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Công an xã Tân Long, Công an huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên, tổ công tác của Công an huyện Thanh Trì và Đội Điều tra trọng án 1 Phòng CSHS – CATP Hà Nội đã bắt giữ được Bàn Phúc Trung vào lúc 22h30 ngày 1 Tết Quý Tỵ 2013 tại nơi ẩn náu ở một lán trại trên núi cao. Qua khai thác nóng, đối tượng Trung khai nhận, quen biết anh Nghị qua mạng nên ngày 20-1-2013 đã đến nơi trọ của anh Nghị để bán dâm. 

Quá trình mua bán dâm, giữa 2 bên xảy mâu thuẫn (vào khoảng 3h ngày 21-1), Trung đã vớ con dao nhọn để ở giá sách gần đầu giường đâm 2 nhát vào ngực và cổ anh Nghị làm anh tử vong, sau đó cướp đi 2 ĐTDĐ và 1 dây chuyền bạc của anh Nghị rồi bỏ trốn. Số tài sản cướp được, Trung đã bán lấy tiền ăn tiêu hết. 

Ngay trong đêm, tổ công tác đã dẫn giải đối tượng thu hồi 2 chiếc ĐTDĐ ở tỉnh Thái Nguyên. Đến 7h 30 ngày 2 Tết, hung thủ Bàn Phúc Trung gây án giết người, cướp tài sản tại thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì đã được tổ công tác dẫn giải về Hà Nội.


Thiếu tướng Trần Thuỳ trao thưởng cho lực lượng phá án

Kịp thời biểu dương chiến công xuất sắc đầu năm mới của các lực lượng tham gia phá án, Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân; Giám đốc CATP đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình khám nhanh vụ trọng án.

Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP cũng thưởng “nóng” lực lượng tham gia phá án 10 triệu đồng. Chiều 2 Tết, thay mặt Ban chỉ đạo 197 thành phố và Ban giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Trần Thùy, Phó giám đốc CATP đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân lập công. Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Trì cũng trao thưởng cho 2 tập thể.


Chiến công xuất sắc của CATP Hà Nội đầu xuân

Phát biểu tại buổi trao thưởng Thiếu tướng Trần Thùy rất xúc động trước tinh thần trách nhiệm của CBCS tham gia phá án đã “không ăn Tết”, tập trung công sức và trí tuệ quyết tâm truy bắt thủ phạm gây án vì sự bình yên của nhân dân.

“Đây là vụ án rất khó điều tra nhưng với khả năng nghiệp vụ, tinh thần tấn công tội phạm của lực lượng điều tra hình sự nói riêng và lực lượng công an Hà Nội nói chung, tội phạm gây án sớm muộn cũng sa lưới” – Thiếu tướng Trần Thùy khẳng định và đề nghị Phòng CSHS - CATP phối hợp với CAH Thanh Trì soạn thảo văn bản cảm ơn Công an xã Tân Long và CAH Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã tích cực hỗ trợ Công an Hà Nội trong quá trình bắt giữ hung thủ gây án...  

An Ninh Thủ Đô

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức 30 tháng 6 âm lịch?

Thời tiết là biểu hiện của tự nhiên, người xưa đã mô phỏng nó bằng con giáp và các tiết khí. Ngày 24 tháng 7...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Ngày mùng 1 tháng 6 âm lịch (nhuận) Ất Tỵ 2025, thắp hương vào khung giờ nào đẹp?

Thắp hương ngày mùng 1 tháng 6 âm lịch năm Ất Tỵ (2025), đặc biệt là tháng nhuận vào khung giờ này được coi là...
Làm sao 2 ngày, 1 giờ trước

Có nên xây nhà trong năm nhuận, tháng nhuận không? Câu trả lời từ chuyên gia sẽ khiến nhiều người bất ngờ

Nhiều người băn khoăn trong năm nhuận, tháng nhuận có nên xây nhà không?
Phong thủy 3 ngày, 1 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Ngày 25 tháng 7 là thứ Sáu, ngày mùng 1 tháng 6 nhuận âm lịch

Sau Đại Nhiệt, nhiệt độ và độ ẩm sẽ hòa quyện, và đất sẽ trở thành trung tâm của sức mạnh. Thứ Sáu, ngày 25...
Đời sống số 23 giờ, 23 phút trước

Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế sau khi sáp nhập xã không?

Căn cứ theo Nghị định 29, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố có được hưởng chính sách tinh giản biên chế hay không?
Dòng sự kiện 2 ngày, 10 giờ trước

Những con giáp nào may mắn Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, tức ngày 30 tháng 6 âm lịch?

Ngày 24 tháng 7 là thứ Năm, ngày 30 tháng 6 âm lịch. Sự kết hợp của thiên can và địa chi là năm Tỵ,...
Đời sống số 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Vị trí công việc này trong doanh nghiệp nhà nước được đề xuất hưởng mức lương 320.000.000 đồng/tháng

Nội dung này được đề cập trong một Dự thảo Nghị định liên quan đến tiền lương, thù lao, tiền thưởng do Bộ Nội vụ...
Doanh nghiệp 50 phút trước

Ở Việt Nam có loại cá tốt nhất thế giới, nhiều người hay cho mèo ăn, vừa rẻ vừa giàu DHA, là 'cá hồi cho nhà bình dân'

Theo chuyên gia dinh dưỡng, loại cá tưởng chừng quen thuộc lại có giá trị dinh dưỡng ngang ngửa "ông hoàng" cá hồi, đặc biệt...
Kiến thức 54 phút trước

5 trường hợp dù có sổ đỏ cũng không thể sang tên, người dân mua đất cần lưu ý kẻo mất tiền oan

Luật Đất đai 2024, cụ thể là Khoản 1 và Khoản 8 Điều 45, đã đưa ra những quy định chi tiết về các điều...
Tin trong ngày 1 giờ, 1 phút trước

4 dòng sông 'chết', ô nhiễm bậc nhất giữa thủ đô Hà Nội sắp được 'hồi sinh'

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phục hồi chất lượng môi trường và phát triển hệ thống...
Kiến thức 1 giờ, 11 phút trước

Không phải mê tín! Sau 60 tuổi, không cần phải gặp lại 4 người này nữa. Tránh xa họ quả là một điều may mắn!

Như câu tục ngữ đã nói: "Ba mươi tuổi độc lập, bốn mươi tuổi không còn nghi ngờ, năm mươi tuổi biết ý trời, sáu...
Kiến thức 1 giờ, 16 phút trước

Thí sinh đạt 15 - 20 điểm nên đăng ký nguyện vọng vào ngành nào, trường nào?

Căn cứ theo phổ điểm tổ hợp môn do Bộ GD-ĐT công bố, số thí sinh đạt từ 15 - 20 điểm chiếm tỷ lệ...
Tin trong ngày 2 giờ, 35 phút trước

Tin mới cập nhật

Tin vui lớn: Đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng từ năm 2026

Nếu nghị quyết được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, mức giảm trừ gia cảnh sẽ được áp dụng từ năm 2026.
Kiến thức 23 phút trước

Người Ấn Độ không ăn thịt lợn hoặc thịt bò và rất kén ăn cá, vậy họ ăn loại thịt nào?

Chúng ta đều biết người Ấn Độ coi bò như thần thánh. Bò có thể ung dung đi lại trên phố, nhưng tuyệt đối không...
Kiến thức 37 phút trước

Tác dụng của nước tía tô và mật ong là gì?

Tía tô không chỉ là loại gia vị phổ biến trong cuộc sống mà còn là một vị thuốc Đông y. Nó có tác dụng...
Chăm sóc sức khỏe 46 phút trước

Kể từ năm 2025: Vi phạm lỗi này có thể bị tịch thu xe vĩnh viễn, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe

Theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP, từ ngày 1/1/2022, người điều khiển ô tô quá niên hạn có thể bị xử phạt lên đến 12.000.000 đồng.
Kiến thức 2 giờ, 47 phút trước

Đừng bỏ lỡ! Bắt đầu từ tháng 8, sự nghiệp sẽ khởi sắc và những con giáp nào có số mệnh giàu có

Thảm họa đã qua. Từ tháng 8 trở đi, sự nghiệp của bạn sẽ thăng hoa và bạn sẽ nhận được nhiều tiền. Những con...
Đời sống số 2 giờ, 51 phút trước

Dinh thự nghìn tỷ của ca sĩ Long Nhật: Nội thất đắt đỏ toàn gỗ quý, thiết kế xa hoa như cung điện Hoàng gia

Cơ ngơi của ca sĩ Long Nhật ở TP. HCM khiến đồng nghiệp và khán giả trầm trồ bởi vẻ bề thế như một tòa...
Nhà Sao 9 giờ, 56 phút trước

'Tháng 6 nhuận' đã đến, người già nói 'Tháng nhuận kiêng 4 điều, cả năm không tai ương', rốt cuộc kiêng những gì?

Tháng 6 nhuận năm 2025 đã tới! Bạn có biết vì sao có hai tháng 6 trong năm? Và đặc biệt, cổ nhân khuyên '4...
Kiến thức 9 giờ, 1 phút trước

Một á hậu bị nghi mang thai con đầu lòng sau khi được cầu hôn tại Phú Sĩ

Thời gian qua, Hương Ly cũng lộ dấu hiệu lạ khi ít hoạt động, hạn chế cập nhật hình ảnh mới trên Facebook.
Chuyện làng sao 10 giờ, 41 phút trước

Lan Phương ra sao sau thông báo ly thân chồng Tây?

Lan Phương bày tỏ không ngờ được nhiều người động viên, nhờ đó cô cảm thấy được nhẹ lòng hơn.
Chuyện làng sao 10 giờ, 43 phút trước

Điểm chuẩn Học viện An ninh nhân dân từ năm 2021 - 2024

Trong năm 2025, Học viện An ninh nhân dân tuyển 440 sinh viên hệ chính quy, tăng 30 chỉ tiêu so với năm ngoái.
Tin trong ngày 11 giờ, 4 phút trước