Danh mục

Án mạng kinhh hoàng từ va chạm giao thông

Thứ hai, 30/12/2013 08:32

Trong thời gian quan, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ án mạng liên quan đến va chạm giao thông khiến cho dư luận phải giật mình.

Tai nạn giao thông,va chạm giao thông,Giết người vì va chạm giao thông
Ảnh minh họa

Chỉ cách đây vài hôm, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tùng (36 tuổi, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu điều tra tại cơ quan công an, khoảng 15h ngày 21/12, Nguyễn Văn Tùng đang đi bộ trên vỉa hè phố Khương Đình thì bị anh Tô Văn Thành (51 tuổi, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) điều khiển xe máy đâm vào chân. 

Sau cú va chạm, hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Bị hành hung, anh Thành dùng mũ bảo hiểm chống trả nhưng Tùng đỡ được. Liền đó, Tùng túm cổ áo giật mạnh xuống khiến anh ngã đập đầu xuống mặt đường. Không dừng lại, Tùng xông tới tiếp tục đấm vào mặt anh Thành.

Thấy nạn nhân gục ngã, Tùng bỏ đi ra đường Nguyễn Trãi bắt xe khách lên Cao Bằng. Nạn nhân được người nhà đưa đến Trạm y tế phường Hạ Đình và Bệnh viện Đa khoa Đống Đa để khám bệnh. Đến 10h ngày 23/12, thấy anh Thành có biểu hiện hôn mê nên được người thân đưa anh đến Bệnh viện Xanh - Pôn cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sỹ kết luận bệnh nhân bị chấn thương ở phần đầu khó qua khỏi. Đến 12h40 ngày 24/12, anh Thành đã tử vong.

Sau khi hay tin anh Thành tử vong do lần ẩu đả mà mình gây ra, Tùng đã trở về Hà Nội và đến Công an quận Thanh Xuân đầu thú.

Vào đầu tháng 8, tại TP HCM cũng xảy ra án mạng do va chạm giao thông. Theo đó, khoảng 13h, chiều ngày 2/8, Nguyễn Thiện Tâm (21 tuổi, quê Bình Thuận) cùng Nguyễn Minh Pháp và người bạn tên Nam (cùng 21 tuổi, quê Bình Thuận) đi trên một xe gắn máy ăn cơm trưa trở về. Khi đến đoạn giao cắt giữa hẻm 52 Tô Hiến Thành và hẻm 7A Thành Thái thì va quẹt xe với Nguyễn Minh Thông (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú). 

Hai bên xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát. Tâm, Nam, Pháp xông vào đánh Thông khiến Thông bỏ chạy. Ba thanh niên tiếp tục đi trên xe máy đuổi theo Thông.

Đến trước cửa hàng tạp hóa và dán keo điện thoại số 7A/53 Thành Thái, Thông vào cầm một cây kéo đang để trên hộp giấy rồi đâm Tâm một nhát chí mạng vào cổ. Tâm gục ngay tại chỗ, Thông tiếp tục lao vào đâm vào đầu Pháp và đâm vào lưng Nam. Tuy nhiên, Pháp và Nam chỉ bị thương nhẹ, cả hai nhanh chóng đưa Tâm vào bệnh viện cấp cứu nhưng Tâm đã tử vong.

Theo nhiều người dân sống tại hẻm 7A Thành Thái, khi vụ hỗn chiến xảy ra Tâm, Pháp, Nam nồng nặc mùi rượu.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã bắt Thông đưa về trụ sở. Pháp và Nam cũng được yêu cầu về làm việc khi đã được băng bó vết thương.

Sau khi va chạm xe máy, hai thanh niên cự cãi rồi lao vào đánh nhau. Bất ngờ một người rút dao đâm người kia tử vong.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 7/8, tại hẻm 272 đường Nguyễn Tiểu La (phường 8, quận 10, TP HCM). Nạn nhân được xác định là anh Lê Minh Đạt (38 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM). 

Cụ thể, tối 7/8, anh Đạt đi xe máy tới giao lộ Ngô Quyền - Ba Tháng Hai (quận 10) thì va quẹt với xe máy BKS 52N1-7330 do một thanh niên điều khiển. Cú va chạm khiến anh Đạt té xuống đường. Anh Đạt và người thanh niên lao vào cự cãi dữ dội. 

Thấy người thanh niên không xin lỗi mà nhanh chóng lên xe bỏ chạy, anh Đạt phóng xe đuổi theo. Tới hẻm 272 Nguyễn Tiểu La, anh Đạt đuổi kịp người lạ mặt và hai bên lao vào đánh nhau. Bất ngờ người thanh niên rút dao đâm khiến anh Đạt gục ngã tại chỗ. 

Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân sống gần đây lao ra nên đối tượng bỏ xe chạy bộ. Anh Đạt được đưa đi cấp cứu nhưng do chấn thương quá nặng nên đã tử vong. 

Trước đó, vào đêm 4/8, ông Vi Khắc Vọng (54 tuổi, luật sư tỉnh Lạng Sơn) đi xe ôtô từ phố Tông Đản về hướng đường Trần Đăng Ninh, thành phố Lạng Sơn và va chạm với ôtô do ông Nguyễn Công Hiệu (34 tuổi, cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) điều khiển. 

Thấy 2 bên cãi nhau, ông Trần Thế Thanh (46 tuổi, hàng xóm của ông Hiệu) đến can ngăn. Ông Thanh bị ông Vọng rút dao đâm 2 nhát vào ngực, gây tử vong. 

Sau đó, luật sư Vọng tiếp tục đâm ông Hiệu vào bụng khiến nạn nhân phải đi cấp cứu. Gây án xong, ông Vọng ra công an tự thú. 

Ngay sau đó Công an TP Lạng Sơn đã chuyển hồ sơ vụ án lên Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền.

Vào tháng 3, tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình cũng xảy ra một vụ án mạng tương tự. Khoảng 24h ngày 12/3, Hoàng Dũng Mẫn (SN 1982, trú TP.Đồng Hới) lái xe ô tô chở Đặng Chiến Thắng (SN 1996, trú TP Đồng Hới), Trần Ngọc Sơn (SN 1991, trú huyện Bố Trạch) và Long (trú huyện Quảng Trạch). 

Khi đi đến địa phận đèo Lý Hoà (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) thì có va chạm với xe tải do anh Nguyễn Viết Nguyên (SN 1979, trú huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) điều khiển, chở anh Lê Quang Minh (SN 1966, trú tại Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và Đàm Xuân Hiệu (SN 1959, trú tại Lâm Động, TP Hải Phòng).

Sau khi va chạm, Mẫn điều khiển xe chạy vượt lên rồi ép xe tải trên vào lề đường. Khi xe dừng, 4 đối tượng trên đã tấn công anh Nguyên và anh Minh khiến hai người bất tỉnh, rồi bỏ mặc nạn nhân lên xe tẩu thoát.

Đến 16h ngày 13/3, anh Nguyên đã chết tại bệnh viện do chấn thương quá nặng. Sau khi hay tin anh Thành tử vong do lần ẩu đả mà mình gây ra, Tùng đã trở về Hà Nội và đến Công an quận Thanh Xuân đầu thú.

Ngày 14/3, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng trên để điều tra, làm rõ về hành vi “giết người”.

------

Trên đây là một trong vô số những vụ án mạng do va chạm giao thông đã xảy ra. Chỉ vì những điều rất nhỏ mà nhiều người mất mạng, trong khi đó chỉ cần một lời xin lỗi hoặc bỏ qua cho nhau thì có lẽ đã những mạng sống không bị tước đi một cách đau lòng như thế. 

Thực tế cho thấy, một rong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các vụ trọng án trên chính là mâu thuẫn khi va chạm giao thông giữa những người đi đường. Khi xảy ra va chạm giao thông, nhiều người đã nóng tính, không giữ được bình tĩnh và vì thế đã trở thành tội phạm. Hung thủ của những vụ án mạng do va chạm giao thông không chỉ có thanh niên hư hỏng, các đối tượng côn đồ mà cả những người dân bình thường, có học thức cũng có thể gây án khi mất bình tĩnh. 

Từ những vụ án đã xảy ra, thiết nghĩ đây là những bài học cho tất cả mọi người khi tham gia giao thông. Phải tự kiềm chế, hành xử đúng mực và có văn hóa khi tham gia giao thông, tránh để những chuyện đáng tiếc xảy ra.

Theo Vnmedia.vn

Tin được quan tâm

Bắt đầu từ 1/7/2025: Người lao động cả nước sẽ được tăng gấp đôi lương cơ bản, đúng không?

Nhiều thông tin lan truyền rằng từ 1/7/2025 sẽ tăng gấp đôi lương cơ bản, vậy điều này có đúng hay không?
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Tin mừng: Cán bộ, công chức nghỉ hưu trước 1/7/2025 có thể nhận trợ cấp lên đến 60 tháng lương

Trong bối cảnh sắp xếp lại tổ chức bộ máy nhà nước, nhiều cán bộ, công chức đủ điều kiện nghỉ hưu sớm trước ngày...
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Tin mừng: Cán bộ công chức có 20 năm công tác, nghỉ hưu trước tuổi có thể được nhận trợ cấp rất lớn

Đến ngày 1 tháng 7 năm 2025, các công chức và cán bộ có 20 năm công tác và đóng bảo hiểm xã hội khi...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Chính thức tạm dừng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng với 3 nhóm đối tượng này từ 1/7/2025

Sắp tới sẽ tạm dừng việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đối với 3 trường hợp cụ thể nhằm đảm bảo...
Tin trong ngày 2 ngày, 4 giờ trước

Mức tiền thưởng với người đủ 30 năm tuổi Đảng từ giờ đến cuối năm 2025 là bao nhiêu?

Mức tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 1 ngày, 1 giờ trước

Bật điều hòa 26 độ vào ban đêm có nên không? Nhiệt độ lý tưởng nhất là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia, bật điều hòa 26 độ vào ban đêm không phải là một lựa chọn lý tưởng.
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Giữ kín 3 điều này không để người khác biết chứng tỏ bạn rất khôn ngoan

Khi bạn gặp một người, đừng vội thể hiện tất cả những gì bạn muốn nói. Đây là trí tuệ lớn nhất của đời người,...
Làm sao 12 phút trước

Tại sao nước trong bụng bà bầu lại được gọi là 'nước ối' mà không phải 'nước người' hay 'nước thai'? Câu trả lời khiến ai cũng phải gật gù sau khi biết

Nước ối là chất dịch lỏng rất giàu dinh dưỡng bao bọc xung quanh thai nhi khi thai nằm trong tử cung của người mẹ...
Kiến thức 12 phút trước

Dự kiến sẽ có tòa tháp chọc trời 75 tầng tại Thành phố cảng lớn nhất miền Bắc

Nếu như được triển khai, đây sẽ là tòa tháp chọc trời cao nhất tọa lạc tại TP cảng lớn nhất miền Bắc, vượt xa...
Kiến thức 12 phút trước

Thế giới bên kia trông như thế nào? Người đàn ông chết trong 45 phút bỗng sống lại tiết lộ điều bất ngờ

Một người đàn ông có tài khoản TikTok @after.life.echoes đã chia sẻ những trải nghiệm của mình về 'thế giới bên kia' khi 'từ cõi...
Tin trong ngày 48 phút trước

10 bài học người giàu dạy con mà người nghèo không nghĩ tới

Có gì khác biệt trong cách dạy con của người giàu? Cùng vén màn 'bí mật' này để giúp con trở nên thành công và...
Làm sao 48 phút trước

Ngành học vừa được Đại biểu Quốc hội đề xuất hỗ trợ: Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập vượt ngưỡng 35 triệu đồng/tháng

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này ngày càng gia tăng.
Kiến thức 48 phút trước

Tin mới cập nhật

Sau 3 tháng, Trúc Anh 'Mắt biếc' đã giảm bao nhiêu kí khi cán mốc 82 kg?

Ngoại hình hiện tại của Trúc Anh thu hút sự chú ý của người hâm mộ.
Chuyện làng sao 12 phút trước

Rộ tin đồn Quý Bình bị giả mạo chữ ký bán nhà khi đang bệnh nặng?

Nghi vấn giả mạo chữ ký để bán tài sản khi anh đang bệnh nặng đã khiến dư luận dậy sóng, đặc biệt khi nhân...
Chuyện làng sao 12 phút trước

Chúng là 'người sửa chữa' niêm mạc dạ dày. Ăn một ít mỗi ngày và dạ dày của bạn sẽ dần khỏe hơn!

Dạ dày là trung tâm của đường tiêu hóa của con người. Nó được kết nối với thực quản và ruột non. Nó chịu trách...
Chăm sóc sức khỏe 49 phút trước

Khi nào là thời điểm rẻ nhất để đặt chuyến bay? Thông tin mới nhất: Hai thời điểm này là rẻ nhất

Điều mong muốn nhất là đi du lịch với chi phí thấp nhất, nhưng phương tiện đi lại và vé máy bay đã chiếm tới...
Kiến thức 49 phút trước

Mùa hè năm nay, xu hướng là mặc áo bó và quần rộng. Cách mặc này giúp bạn trông thon thả và thời trang

Mùa hè này bạn sẽ thấy ngày càng nhiều cô gái thích trang phục "áo hẹp, quần rộng". Một chiếc áo bó sát kết hợp...
Thời trang + 2 giờ, 35 phút trước

Cấm toàn bộ phương tiện qua hầm vượt sông dài nhất Việt Nam từ 23h ngày 27/6

Các phương tiện bị tạm cấm từ 23h ngày 27/6 đến 4h ngày 28/6 để phục vụ công tác vận hành hệ thống chữa cháy...
Tin trong ngày 2 giờ, 37 phút trước

Chính phủ ban hành Nghị định quan trọng liên quan đến các trường học trên cả nước, có hiệu lực từ 1/7

Ngày 12/6, Chính phủ ban hành Nghị định số 142/2025/NĐ-CP quy định về phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương hai cấp trong...
Tin trong ngày 2 giờ, 37 phút trước

Có 1 loại cá 'béo' giúp giảm mỡ máu, chợ Việt Nam rất sẵn nếu gặp nhớ mua

Được xếp vào nhóm cá "béo" nhờ hàm lượng chất béo cao, loại cá lại là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, đặc...
Kiến thức 2 giờ, 37 phút trước

Những người có 4 thói quen tốt này có 60% cơ hội sống đến 100 tuổi! Không bao giờ là quá muộn, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ

Nhiều người khi về già mới thực sự nhận ra điều quan trọng nhất không phải là tiền bạc, mà là sức khỏe và tuổi...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 37 phút trước

Chính thức từ nay, cán bộ vi phạm những điều này dù là lần đầu cũng có thể bị bãi nhiệm

Nghị định 93/2025 cũng quy định rõ những hành vi vi phạm lần đầu nhưng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị áp...
Tin trong ngày 3 giờ, 27 phút trước