Danh mục

Những điều kỳ lạ trên khắp thế giới vào ngày lễ tình nhân

Thứ năm, 13/02/2020 18:31

Cùng khám phá xem lễ tình nhân Valentine tại các quốc gia này có gì đặc biệt nhé!

Ngày Valentine đang đến gần, hẳn các cặp đôi đều đang háo hức chuẩn bị quà cho ngày lễ tình nhân. Ngoài việc ăn mừng và tặng nhau chocolate và hoa hồng - những món quà kinh điển vào ngày này thì trên thế giới, cũng có kha khá những phong tục và tặng vật thú vị khác mà người ta dành cho nhau nữa đấy!

1. Thư gửi Juliet ở thành phố Verona của Italy

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Mục sở thị những phong tục độc và lạ khắp thế giới vào ngày Valentine, có nơi khác hoàn toàn so với số đông

Thành phố Verona của Italy, nơi đại văn hào Shakespeare lấy làm bối cảnh cho cuộc tình lãng mạn giữa chàng Romeo và nàng Juliet, vẫn nhận được khoảng 1.000 lá thư gửi tới cho nàng Juliet nhân dịp Valentine. Bài thơ tình cổ xưa nhất còn lưu giữ cho đến nay được viết trên một phiến đất sét từ thời kỳ của người Sumerian, những người đã sáng tạo ra chữ viết, khoảng năm 3.500 trước Công nguyên. Những người phụ nữ gửi thư tình đến "nhà" của Juliet vào dịp này để thảo luận về các vấn đề tình yêu và cầu chúc tình yêu của họ được trọn vẹn!

2. Thìa là biểu tượng tình yêu ở xứ Wales

Người dân nơi đây thường kỉ niệm ngày lễ tình nhân vào 25/1 – ngày lễ thánh Dwynwen. Vì có một câu chuyện tình yêu cảm động của Dwynwen trong huyền loại luôn khiến người dân xứ Wales cảm động.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Vào ngày này, người ta thường tặng nhau những chiếc thìa tình yêu. Truyền thống này bắt đầu khi những người dân xứ Wales – thường là thủy thủ, thường làm những chiếc thìa bằng gỗ và tặng cho người phụ nữ mình yêu. Và những hình được khắc trên thìa cũng có từng ý nghĩa khác nhau.

Bởi được chạm khắc hoa văn phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế và kiên nhẫn nên Muỗng tình yêu rất khó thực hiện, vì vậy nó chỉ có thể được tạo ra bởi một người.

3. Ả Rập Xê Út cấm ngày lễ tình nhân

Tại Ả Rập Xê Út, các quan chức bảo thủ ban lệnh cấm ngặt nghèo đối với ngày lễ Valentine. Việc bán hoa hồng, các sản phẩm màu đỏ hoặc bưu thiếp tình yêu bị cấm trước cả ngày 14/2. Lệnh cấm này đã dẫn đến sự ra đời của một chợ đen bán các sản phẩm liên quan tới Valentine.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Đối với quan chức nước này, họ có một niềm tin rằng ngày Valentine có thể kích thích sự mê hoặc nhục dục. Gây ra một số hành động mang đến rủi ro cho xã hội và phá vỡ truyền thống của đất nước. Do đó, Ả Rập Xê Út đã cấm hoặc ngừng các hoạt động liên quan đến ngày Valentine.

4. Sự mê tín dị đoan trong ngày Valentine

Ở một số nơi trên thế giới, một vài người còn lưu tên những người mình có cảm tình vào điện thoại và đặt báo thức. Họ tin rằng, tên người đàn ông hoặc phụ nữ đầu tiên họ nghe thấy vào ngày lễ tình nhân sẽ là người chồng, người vợ của họ trong tương lai. Dù những tín ngưỡng này khá lạc hậu nhưng một số người vẫn tin vào nó.

5. Món quà Valentine tuyệt vời nhất thế giới nằm ở Ấn Độ

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Món quà tuyệt vời nhất của tình yêu là Taj Mahal ở Ấn Độ. Nó được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ đến vợ của mình- người đã chết trong khi sinh con. Taj Mahal được bắt đầu xây dựng vào năm 1634, kéo dài trong gần 22 năm và huy động 20.000 công nhân từ khắp Ấn Độ và Trung Á.

6. Người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất

Theo khảo sát của một tờ báo ở Mỹ, những người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất là giáo viên, tiếp theo là trẻ em, các bà mẹ và các bà vợ. Như vậy xem ra, trong ngày lễ tình nhân thì phái yếu được ưu ái không kém ngày dành riêng cho mình như Ngày của mẹ, ngày phụ nữ…

7. Ngày lễ tình nhân kỳ lạ: Niềm tin về loài chim

Một số người đã từng tin tưởng rằng, nếu một cô gái nào nhìn thấy một con chim chào mào cổ đỏ bay ngang trên đầu vào ngày Valentine, điều đó có nghĩa là sau này cô gái ấy sẽ lấy một người chồng làm thuỷ thủ. Nếu nhìn thấy một con chim sẻ, cô gái ấy sẽ lấy một người chồng nghèo nhưng sống rất hạnh phúc. Còn nếu nhìn thấy một con chim sẻ cánh vàng, cô gái sẽ là vợ của một triệu phú.

8. Quốc gia có nhiều ngày Valentine nhất thế giới

Hàn Quốc là đất nước có nhiều ngày dành cho các cặp đôi yêu nhau nhất! Trong số đó quan trọng nhất là vào tháng hai, tháng ba, tháng tư!

Ngày 14/1 hay còn gọi là ngày Diary Day: Đây là ngày lễ, dành cho những cặp đôi yêu nhau. Cứ đến ngày 14/1 hàng năm, những cặp đôi này thường tặng nhau những cuốn nhật ký mới thay cho lời yêu thương. Cuốn nhật ký ấy, sẽ viết lên kế hoạch làm việc, học tập, những dự định cho năm tới. Đây chính là món quà tuyệt vời và đầy ý nghĩa cho các cặp đôi tại Hàn Quốc.

Ngày 14/2 là ngày lễ Valentine: Không riêng gì Hàn Quốc, ngày 14/2 là ngày rất ý nghĩa cho những cặp đôi trên toàn thế giới. Ngày 14/2 chính là ngày lễ Valetine - ngày lễ tình nhân. Vào ngày lễ này, tất cả giới trẻ đều chọn cho người mình thích một bông hồng thật đẹp và những thanh socola. Hoa hồng biểu hiện cho tình yêu mà người ấy muốn dành tặng cho bạn. Còn socola có hương vị ngọt và đắng. Mang ý nghĩa là: Tình yêu có lúc ngọt bùi, lúc đắng cay thế mới gọi là hương vị của tình yêu.

Ngày 14/3 hay còn gọi là White Day: Đây là một ngày lễ đặc biệt của các nước phương Đông. Vào ngày này, chàng trai thường tặng kẹo cho cô gái mình thích thay vì dùng lời tỏ tình chẳng hạn như: Anh thích em, anh yêu em...

Còn tại Hàn Quốc, ngày này chính là ngày mà cô gái đó sẽ biết được chính xác người bạn trai đó có thích mình hay không, Tức là: Ngày 14/2 cô gái tặng socola cho chàng trai và đến 14/3 chàng trai sẽ tặng lại kẹo cho cô gái. Điều đó mang ý nghĩa: Họ là một cặp đôi.

Ngày 14/4 hay còn gọi là Black Day: Đây là một ngày khá đặc biệt, là ngày mà chỉ giành cho những người độc thân không có ai để tặng quà. Trong ngày này, những anh chàng hay cô nàng độc thân tại Hàn Quốc sẽ tụ tập nhau và cùng ăn mì đen, mặc quần áo màu đen, uống cà phê đen... Mục đích của việc làm này mang ý nghĩa: Lần gặp gỡ sau, mình sẽ tìm được nửa kia.

Ngày 14/5 là ngày Yellow hay còn gọi là Rose Day: Nếu ngày 14/4 bạn vẫn chưa tìm được nửa kia của mình, thì đến ngày 14/5 bạn phải ăn cà ri và mặc trang phục màu vàng. Mục đích là: Xua tan những đen đủi. Còn đối với cặp đôi yêu nhau, thì vào ngày này họ tặng nhau hoa hồng để thể hiện tình yêu và tạo thêm hương vị màu sắc của tình yêu.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Ngày 14/6 hay còn gọi là ngày Kiss Day: Ngày này, là ngày được giới trẻ Hàn Quốc thích nhất và nó đã trở thành một ngày lễ cực kỳ quan trọng của giới trẻ xứ sở kim chi. Bởi ngày này, là ngày mà họ có thể trao nhau những nụ hôn ngọt ngào và tuyệt vời. Nhờ vậy, mà tình yêu của họ dành cho nhau ngày càng được bền chặt.

Ngày 14/7 hay còn gọi là Silver Day: Ngày này, giới trẻ Hàn bày tỏ sự kính trọng của mình với người lớn tuổi. Giới trẻ thường mua bạc làm tặng phẩm để bày tỏ điều này.

Ngày 14/8 hay còn gọi là Green Day: Trong ngày này tại Hàn Quốc những cặp đôi yêu nhau thường rủ nhau leo núi. Việc làm này rất ý nghĩa vì đó là một dịp để gắn kết mối quan hệ hơn.

Ngày 14/9 là ngày Music hay Photo Day: Trong ngày này, những cặp đôi yêu nhau tại Hàn Quốc sẽ giới thiệu người yêu với gia đình. Ngoài ra, những cặp đôi này còn chụp ảnh làm kỷ niệm hay cùng nhau nghe bản nhạc mình thích. Chính vì thế, ngày 14/9 tại Hàn Quốc còn được gọi là ngày Music hay Photo Day.

Ngày 14/10 hay còn gọi là Wine Day: Trong ngày này các cặp đôi sẽ cùng nhau đi ăn và nói chuyện tương lai. Có thể nói, ngày này là ngày dành riêng cho hai người.

Ngày 14/11 hay còn gọi là Orange hay Movie Day: Đó là ngày giải trí dành cho cặp đôi yêu nhau. Họ sẽ cùng nhau đi xem phim và sau đó là uống nước cam để làm tăng hương vị của tình yêu.

Ngày 14/12 là ngày Hug Day: Có thể nói ngày này tại Hàn Quốc, những cặp đôi yêu nhau sẽ chỉ ngồi bên nhau và ôm nhau thật chặt để hồi tưởng thời gian yêu nhau suốt 1 năm.

Có thể thấy, ngày 14 hàng tháng của giới trẻ Hàn thật tuyệt vời. Tất cả những ngày này, đều mang một sắc thái và có ý nghĩa riêng, tựu chung lại là sự bất diệt của tình yêu.

Ngọc Anh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nh.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-dieu-ky-la-tren-khap-the-gioi-vao-ngay-le-tinh-nhan-36586.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Người phụ nữ bị nhóm đối tượng vây xe, dàn cảnh trộm tài sản trên phố gây phẫn nộ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Rộ tin vũ trụ Harry Potter mở rộng với bản truyền hình, fan đã phản đối 'Không mời bộ ba cũ thì không xem'

Thông tin HBO Max dự định làm Harry Potter thành phim dài tập đã khiến cộng đồng người hâm mộ xôn xao.
Truyền hình 21 phút trước

Minh Tú thoải mái dựa vào vai tình cũ Andree, dân mạng đua nhau 'đẩy thuyền'

Cư dân mạng hy vọng siêu mẫu Minh Tú và rapper Andree sẽ quay lại yêu nhau.
Chuyện làng sao 45 phút trước

Thước đo tỉ lệ Vedette trong ngành phun thêu

Mục tiêu đầu tiên và cũng là tối thượng của ngành thẩm mỹ phun thêu là mang lại vẻ đẹp hài hòa, cân đối ngũ...
Spa 46 phút trước

Tay trống Travis Barker trước tán tỉnh cô em Kim Kardashian, sau hẹn hò cô chị Kourtney

Travis Barker trước hẹn hò bạn thân của Kim là Paris Hilton, mới đây lại yêu chị gái Kim, phải chăng đây là sở thích...
Chuyện làng sao 57 phút trước

Giữa lùm xùm Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm, Sĩ Thanh nhắn nhủ: 'Đàn ông thường thích của lạ'

Dòng trạng thái của nữ ca sĩ Sĩ Thanh đã thu hút nhiều sự chú ý. Trên trang cá nhân, người đẹp cũng thường xuyên...
Chuyện làng sao 58 phút trước

Những nữ idol có khí chất công chúa, thở thôi cũng sang chảnh ngút ngàn

Dàn thần tượng nữ dưới đây sở hữu khí chất sang chảnh, thanh tao không khác gì những nàng công chúa thực thụ.
Chuyện làng sao 1 giờ, 16 phút trước

Á hậu Phương Anh được dự đoán lọt top 10 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2021

Một chuyên trang sắc đẹp đã dự đoán Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh lọt top 10 tại Hoa hậu Quốc tế 2021.
Hoa Hậu 1 giờ, 16 phút trước

Thiếu gia Hiếu Nguyễn unfollow Phạm Diệu Linh sau vài tháng dính nghi vấn hẹn hò

Hành động unfollow Phạm Diệu Linh của thiếu gia Hiếu Nguyễn khiến cư dân mạng nghi vấn cặp đôi đã chia tay.
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 37 phút trước

Ngọc Trinh bị trợ lý tung clip quay lén khi ngủ, lộ chi tiết gây ngỡ ngàng

Mới đây, "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh bị trợ lý tung clip chụp lén khi ngủ ở phim trường khiến người hâm mộ không...
Chuyện làng sao 2 giờ, 37 phút trước

Đối với việc dưỡng và làm trắng da của phụ nữ, bạn có thể ăn ít hơn 2 chất này và ăn nhiều hơn 4 chất để đạt được hiệu quả làm trắng tốt hơn

Đối với phụ nữ, họ muốn có một làn da trắng, bởi một làn da trắng không chỉ tạo ấn tượng ban đầu rất tốt....
Khỏe đẹp 2 giờ, 39 phút trước

Nghê Ni có thân hình thần tiên là dựa vào độn mông? Lộ vóc dáng thật sự qua ống kính của người qua đường

Nghê Ni được nhiều người ngưỡng mộ bởi vóc dáng đặc biệt chuẩn khiến mọi cô gái đều ao ước. Tuy nhiên, qua những tấm...
Chuyện làng sao 2 giờ, 60 phút trước

Không chịu im lặng, Quế Vân làm thơ đáp trả 'mỉa mai' đến OnlyC sau đó vội vàng xóa đi

Quế Vân đã đưa mình vào thị phi sau những chia sẻ bị cho là liên quan Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm. Người hâm...
Chuyện làng sao 2 giờ, 1 phút trước

Ô tô mất lái tông thẳng vào cột cờ, nhiều người hốt hoảng bỏ chạy

Chiếc ô tô chạy đến gần quảng trường Đại Đoàn Kết, TP.Pleiku, Gia Lai thì bất ngờ tông trúng chiếc xe máy đậu bên đường,...
VIDEO 2 giờ, 2 phút trước

Xe sang Mercedes mất lái, bay khỏi cầu vượt rồi bốc cháy như trong phim

Chiếc xe Mercedes chạy với tốc độ cao, bất ngờ tóe lửa rồi lao khỏi cầu vượt và bốc cháy ngùn ngụt. Cảnh tượng kinh...
VIDEO 2 giờ, 2 phút trước

Ba diễn viên của 'Tân dòng sông ly biệt' đều qua đời, người cuối cùng được mặc váy cưới khi chôn cất

Sau 20 năm ''Tân dòng sông ly biệt" phát sóng, nhiều diễn viên hiện đã trở thành ngôi sao hàng đầu làng giải trí Hoa...
Chuyện làng sao 3 giờ, 39 phút trước

Không phải xóa loạt ảnh cũ liên quan tan vỡ với Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do này

Thiều Bảo Trâm từng lên tiếng giải thích lý do những bức ảnh cũ có Sơn Tùng tương tác trên Instagram, không phải người đẹp...
Chuyện làng sao 3 giờ, 39 phút trước

Từ khi chuyển đến nhà mới vợ rất ít ra khỏi nhà, bí mật phía sau tiết lộ số nợ 700 triệu vợ vay để... ăn chơi

Mỗi lần về đến nhà là cô ấy không muốn ra ngoài, nấu ăn còn thiếu thứ gì là đợi chồng về để sai đi...
Đàn ông yêu 3 giờ, 41 phút trước

Dù chính thức tan vỡ, fan chú ý đến món đồ đôi cuối cùng Sơn Tùng M-TP đã mang cùng Thiều Bảo Trâm

Chỉ là chi tiết nhỏ nhưng cư dân mạng cũng soi được đồ đôi Sơn Tùng đã mang cùng với Thiều Bảo Trâm là chiếc...
Chuyện làng sao 3 giờ, 41 phút trước

Trân Đài đăng quang Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Hương Giang khoe bảng điểm của ban giám khảo đã chấm

Phùng Trương Trân Đài nhận được điểm số gần như tuyệt đối, tạo khoảng cách khá lớn với 2 Á hậu là Lương Mỹ Kỳ...
Chuyện làng sao 3 giờ, 42 phút trước

Tình cảnh gần đây của Chu Lâm, nhan sắc vẫn còn, Đường Tăng dù không chọn cô nhưng lại thoát khỏi kiếp nạn về mối tình với Nữ vương Nữ Nhi Quốc

Từng có một thời gian, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chửi bới Từ Thiếu Hoa, người đóng vai Đường Tăng khi một số...
Chuyện làng sao 4 giờ, 46 phút trước

Linh Ngọc Đàm lên tiếng về chiếc bánh khơi mào 'sóng gió trà xanh': 'Tôi chưa hiểu mình sai ở đâu'

Trước những phán xét lợi dụng drama Sơn Tùng M-TP - Thiều Bảo Trâm để "ké fame", Linh Ngọc Đàm đã có chia sẻ thẳng...
Chuyện làng sao 4 giờ, 47 phút trước

Tại sao phụ nữ không thích đàn ông quá thật thà? Có ba lý do

Khi đàn ông cưa cẩm một người phụ nữ và muốn chiếm được trái tim cô ấy, sự thật thà quá mức thường chỉ đem...
Yêu 4 giờ, 47 phút trước

Những lỗi cải tạo nhà nhiều người mắc phải khiến không gian sống kém tiện nghi và bí bức

Khi xây dựng hay cải tạo nhà, nhiều người thường mắc phải những sai lầm đáng tiếc khiến không gian sống kém tiện nghi.
Nội thất - Ngoại thất 4 giờ, 48 phút trước

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người 100% khỏe mạnh có 6 'đặc điểm chung'! Bạn gặp bao nhiêu?

Bạn có để ý rằng xung quanh bạn luôn có những người tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày, hầu như không bao giờ ốm...
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 48 phút trước

Cách mặc đồ 'áo len + áo cổ lọ' thịnh hành năm nay, vừa ấm áp lại thời trang, xếp tầng tạo khí chất nổi bật hơn

Điều không thể thiếu trong mùa đông chính là kiểu xếp chồng. Việc xếp chồng áo sơ mi, áo len, áo khoác và những món...
Thời trang + 4 giờ, 49 phút trước

Tôi có cần phải chần gan heo trước khi chiên xào không? Nhiều người đang làm sai, thảo nào gan khô, cứng và nặng mùi

Toàn bộ cơ thể lợn đều quý, thịt lợn không chỉ có vị rất ngon mà các loại thực phẩm như nội tạng cũng rất...
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ, 49 phút trước

“Người nhặt rác” của đường tiêu hóa không phải là chuối mà là thứ này... ăn hàng ngày sẽ tạm biệt chứng táo bón

Nhiều người nói đến việc giảm táo bón thì phản ứng đầu tiên là ăn chuối, tuy nhiên đối với một số người thì việc...
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 49 phút trước

Người phụ nữ có 3 nốt ruồi này sinh ra là một thiếu nữ bình thường, nhưng càng về già càng giàu có, sung túc

Nốt ruồi mọc ở những vị trí khác nhau sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Có vị trí nốt ruồi son trời sinh...
Đời sống số 4 giờ, 49 phút trước

Hãi hùng khi cả tổ sán được lấy ra từ trong miếng cá sống

Những con sán dài được lấy ra từ trong cá sống khiến người xem không khỏi rùng mình.
VIDEO 13 giờ, 32 phút trước

Trần Nghiên Hy nói gì khi được hỏi khó liên quan đến vai diễn 'Tiểu Long Nữ' từng khiến cô bị chê tơi bời

Nữ diễn viên Trần Nghiên Hy nhận về lời chê bai cho rằng cô là 'Tiểu Long Nữ xấu nhất trong lịch sử'.
Truyền hình 13 giờ, 1 phút trước

Quế Ngọc Hải cùng vợ con chuyển về nhà mới trước Tết Nguyên Đán

Dù không tiết lộ giá trị nhưng nhiều người đoán ngôi nhà vợ chồng Quế Ngọc Hải vừa mới hoàn thiện có giá vài tỷ...
Đời sống trẻ 14 giờ, 40 phút trước

Bi Rain lột xác đáng kinh ngạc sau thời gian bị chê gầy gò, xuống mã như ông chú

Ông xã của Kim Tae Hee được khen trẻ trung nhờ vào việc thay đổi kiểu tóc mới.
Chuyện làng sao 14 giờ, 42 phút trước

Giữa hàng loạt drama, lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm từng lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng M-TP

Với chi tiết này, netizen càng có thêm cơ sở cho rằng Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng M-TP từng có mối quan hệ vô...
Chuyện làng sao 14 giờ, 50 phút trước

Dương Mịch thời mới vào nghề hấp dẫn như thế nào? Xem quảng cáo năm 18 tuổi của cô ấy mới thấy hình thể cực hoàn hảo

Những bức ảnh cũ năm xưa của Dương Mịch đang gây sốt cộng đồng mạng.
Chuyện làng sao 14 giờ, 18 phút trước

OnlyC làm thơ “đá xoáy' chị gái “hứa nhưng không giữ lời”, nhưng ai nấy đều nghĩ đến Quế Vân

Bài thơ của OnlyC sau khi đăng tải ngay lập tức gây tranh cãi khắp mạng xã hội. Đặc biệt, khi đọc bài thơ, ai...
Chuyện làng sao 14 giờ, 29 phút trước