Danh mục

Những điều kỳ lạ trên khắp thế giới vào ngày lễ tình nhân

Thứ năm, 13/02/2020 18:31

Cùng khám phá xem lễ tình nhân Valentine tại các quốc gia này có gì đặc biệt nhé!

Ngày Valentine đang đến gần, hẳn các cặp đôi đều đang háo hức chuẩn bị quà cho ngày lễ tình nhân. Ngoài việc ăn mừng và tặng nhau chocolate và hoa hồng - những món quà kinh điển vào ngày này thì trên thế giới, cũng có kha khá những phong tục và tặng vật thú vị khác mà người ta dành cho nhau nữa đấy!

1. Thư gửi Juliet ở thành phố Verona của Italy

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Mục sở thị những phong tục độc và lạ khắp thế giới vào ngày Valentine, có nơi khác hoàn toàn so với số đông

Thành phố Verona của Italy, nơi đại văn hào Shakespeare lấy làm bối cảnh cho cuộc tình lãng mạn giữa chàng Romeo và nàng Juliet, vẫn nhận được khoảng 1.000 lá thư gửi tới cho nàng Juliet nhân dịp Valentine. Bài thơ tình cổ xưa nhất còn lưu giữ cho đến nay được viết trên một phiến đất sét từ thời kỳ của người Sumerian, những người đã sáng tạo ra chữ viết, khoảng năm 3.500 trước Công nguyên. Những người phụ nữ gửi thư tình đến "nhà" của Juliet vào dịp này để thảo luận về các vấn đề tình yêu và cầu chúc tình yêu của họ được trọn vẹn!

2. Thìa là biểu tượng tình yêu ở xứ Wales

Người dân nơi đây thường kỉ niệm ngày lễ tình nhân vào 25/1 – ngày lễ thánh Dwynwen. Vì có một câu chuyện tình yêu cảm động của Dwynwen trong huyền loại luôn khiến người dân xứ Wales cảm động.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Vào ngày này, người ta thường tặng nhau những chiếc thìa tình yêu. Truyền thống này bắt đầu khi những người dân xứ Wales – thường là thủy thủ, thường làm những chiếc thìa bằng gỗ và tặng cho người phụ nữ mình yêu. Và những hình được khắc trên thìa cũng có từng ý nghĩa khác nhau.

Bởi được chạm khắc hoa văn phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế và kiên nhẫn nên Muỗng tình yêu rất khó thực hiện, vì vậy nó chỉ có thể được tạo ra bởi một người.

3. Ả Rập Xê Út cấm ngày lễ tình nhân

Tại Ả Rập Xê Út, các quan chức bảo thủ ban lệnh cấm ngặt nghèo đối với ngày lễ Valentine. Việc bán hoa hồng, các sản phẩm màu đỏ hoặc bưu thiếp tình yêu bị cấm trước cả ngày 14/2. Lệnh cấm này đã dẫn đến sự ra đời của một chợ đen bán các sản phẩm liên quan tới Valentine.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Đối với quan chức nước này, họ có một niềm tin rằng ngày Valentine có thể kích thích sự mê hoặc nhục dục. Gây ra một số hành động mang đến rủi ro cho xã hội và phá vỡ truyền thống của đất nước. Do đó, Ả Rập Xê Út đã cấm hoặc ngừng các hoạt động liên quan đến ngày Valentine.

4. Sự mê tín dị đoan trong ngày Valentine

Ở một số nơi trên thế giới, một vài người còn lưu tên những người mình có cảm tình vào điện thoại và đặt báo thức. Họ tin rằng, tên người đàn ông hoặc phụ nữ đầu tiên họ nghe thấy vào ngày lễ tình nhân sẽ là người chồng, người vợ của họ trong tương lai. Dù những tín ngưỡng này khá lạc hậu nhưng một số người vẫn tin vào nó.

5. Món quà Valentine tuyệt vời nhất thế giới nằm ở Ấn Độ

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Món quà tuyệt vời nhất của tình yêu là Taj Mahal ở Ấn Độ. Nó được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ đến vợ của mình- người đã chết trong khi sinh con. Taj Mahal được bắt đầu xây dựng vào năm 1634, kéo dài trong gần 22 năm và huy động 20.000 công nhân từ khắp Ấn Độ và Trung Á.

6. Người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất

Theo khảo sát của một tờ báo ở Mỹ, những người nhận được nhiều thiệp Valentine nhất là giáo viên, tiếp theo là trẻ em, các bà mẹ và các bà vợ. Như vậy xem ra, trong ngày lễ tình nhân thì phái yếu được ưu ái không kém ngày dành riêng cho mình như Ngày của mẹ, ngày phụ nữ…

7. Ngày lễ tình nhân kỳ lạ: Niềm tin về loài chim

Một số người đã từng tin tưởng rằng, nếu một cô gái nào nhìn thấy một con chim chào mào cổ đỏ bay ngang trên đầu vào ngày Valentine, điều đó có nghĩa là sau này cô gái ấy sẽ lấy một người chồng làm thuỷ thủ. Nếu nhìn thấy một con chim sẻ, cô gái ấy sẽ lấy một người chồng nghèo nhưng sống rất hạnh phúc. Còn nếu nhìn thấy một con chim sẻ cánh vàng, cô gái sẽ là vợ của một triệu phú.

8. Quốc gia có nhiều ngày Valentine nhất thế giới

Hàn Quốc là đất nước có nhiều ngày dành cho các cặp đôi yêu nhau nhất! Trong số đó quan trọng nhất là vào tháng hai, tháng ba, tháng tư!

Ngày 14/1 hay còn gọi là ngày Diary Day: Đây là ngày lễ, dành cho những cặp đôi yêu nhau. Cứ đến ngày 14/1 hàng năm, những cặp đôi này thường tặng nhau những cuốn nhật ký mới thay cho lời yêu thương. Cuốn nhật ký ấy, sẽ viết lên kế hoạch làm việc, học tập, những dự định cho năm tới. Đây chính là món quà tuyệt vời và đầy ý nghĩa cho các cặp đôi tại Hàn Quốc.

Ngày 14/2 là ngày lễ Valentine: Không riêng gì Hàn Quốc, ngày 14/2 là ngày rất ý nghĩa cho những cặp đôi trên toàn thế giới. Ngày 14/2 chính là ngày lễ Valetine - ngày lễ tình nhân. Vào ngày lễ này, tất cả giới trẻ đều chọn cho người mình thích một bông hồng thật đẹp và những thanh socola. Hoa hồng biểu hiện cho tình yêu mà người ấy muốn dành tặng cho bạn. Còn socola có hương vị ngọt và đắng. Mang ý nghĩa là: Tình yêu có lúc ngọt bùi, lúc đắng cay thế mới gọi là hương vị của tình yêu.

Ngày 14/3 hay còn gọi là White Day: Đây là một ngày lễ đặc biệt của các nước phương Đông. Vào ngày này, chàng trai thường tặng kẹo cho cô gái mình thích thay vì dùng lời tỏ tình chẳng hạn như: Anh thích em, anh yêu em...

Còn tại Hàn Quốc, ngày này chính là ngày mà cô gái đó sẽ biết được chính xác người bạn trai đó có thích mình hay không, Tức là: Ngày 14/2 cô gái tặng socola cho chàng trai và đến 14/3 chàng trai sẽ tặng lại kẹo cho cô gái. Điều đó mang ý nghĩa: Họ là một cặp đôi.

Ngày 14/4 hay còn gọi là Black Day: Đây là một ngày khá đặc biệt, là ngày mà chỉ giành cho những người độc thân không có ai để tặng quà. Trong ngày này, những anh chàng hay cô nàng độc thân tại Hàn Quốc sẽ tụ tập nhau và cùng ăn mì đen, mặc quần áo màu đen, uống cà phê đen... Mục đích của việc làm này mang ý nghĩa: Lần gặp gỡ sau, mình sẽ tìm được nửa kia.

Ngày 14/5 là ngày Yellow hay còn gọi là Rose Day: Nếu ngày 14/4 bạn vẫn chưa tìm được nửa kia của mình, thì đến ngày 14/5 bạn phải ăn cà ri và mặc trang phục màu vàng. Mục đích là: Xua tan những đen đủi. Còn đối với cặp đôi yêu nhau, thì vào ngày này họ tặng nhau hoa hồng để thể hiện tình yêu và tạo thêm hương vị màu sắc của tình yêu.

Valentine,quà tặng Valentine,Valentine 2020

Ngày 14/6 hay còn gọi là ngày Kiss Day: Ngày này, là ngày được giới trẻ Hàn Quốc thích nhất và nó đã trở thành một ngày lễ cực kỳ quan trọng của giới trẻ xứ sở kim chi. Bởi ngày này, là ngày mà họ có thể trao nhau những nụ hôn ngọt ngào và tuyệt vời. Nhờ vậy, mà tình yêu của họ dành cho nhau ngày càng được bền chặt.

Ngày 14/7 hay còn gọi là Silver Day: Ngày này, giới trẻ Hàn bày tỏ sự kính trọng của mình với người lớn tuổi. Giới trẻ thường mua bạc làm tặng phẩm để bày tỏ điều này.

Ngày 14/8 hay còn gọi là Green Day: Trong ngày này tại Hàn Quốc những cặp đôi yêu nhau thường rủ nhau leo núi. Việc làm này rất ý nghĩa vì đó là một dịp để gắn kết mối quan hệ hơn.

Ngày 14/9 là ngày Music hay Photo Day: Trong ngày này, những cặp đôi yêu nhau tại Hàn Quốc sẽ giới thiệu người yêu với gia đình. Ngoài ra, những cặp đôi này còn chụp ảnh làm kỷ niệm hay cùng nhau nghe bản nhạc mình thích. Chính vì thế, ngày 14/9 tại Hàn Quốc còn được gọi là ngày Music hay Photo Day.

Ngày 14/10 hay còn gọi là Wine Day: Trong ngày này các cặp đôi sẽ cùng nhau đi ăn và nói chuyện tương lai. Có thể nói, ngày này là ngày dành riêng cho hai người.

Ngày 14/11 hay còn gọi là Orange hay Movie Day: Đó là ngày giải trí dành cho cặp đôi yêu nhau. Họ sẽ cùng nhau đi xem phim và sau đó là uống nước cam để làm tăng hương vị của tình yêu.

Ngày 14/12 là ngày Hug Day: Có thể nói ngày này tại Hàn Quốc, những cặp đôi yêu nhau sẽ chỉ ngồi bên nhau và ôm nhau thật chặt để hồi tưởng thời gian yêu nhau suốt 1 năm.

Có thể thấy, ngày 14 hàng tháng của giới trẻ Hàn thật tuyệt vời. Tất cả những ngày này, đều mang một sắc thái và có ý nghĩa riêng, tựu chung lại là sự bất diệt của tình yêu.

Ngọc Anh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nh.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-dieu-ky-la-tren-khap-the-gioi-vao-ngay-le-tinh-nhan-36586.html

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Sinh Tử tập 66: Mai Hồng Vũ thủ tiêu Lê Hoàng?

TIN MỚI CẬP NHẬT

Lương Bằng Quang và Ngân 98 đã bí mật tổ chức hôn lễ?

Chia sẻ của Lương Bằng Quang khiến nhiều người nghĩ anh và bạn gái là Ngân 98 đã tổ chức đám cưới.
Chuyện làng sao 36 phút trước

Không thể tin được đây là vóc dáng của Jennifer Phạm - bà mẹ bốn con vừa sinh công chúa được một tháng

Nàng Hậu khoe vóc dáng nuột nà, săn chắc khiến ai cũng phải trầm trồ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 45 phút trước

Tạm gác hình ảnh nhẹ nhàng, Khả Ngân táo bạo tung trọn bộ ảnh bán nude 'rất gì và này nọ'

Sau bức ảnh nhá hàng khoe trọn vai trần gợi cảm ngày mùng 2 Tết, cuối cùng Khả Ngân đã tung trọn bộ ảnh bán...
Album ảnh sao 2 giờ, 46 phút trước

Lấy vợ thuộc 3 con giáp này đàn ông sẽ được nhờ cả đời, hạnh phúc trăm năm, đến 40 tuổi sẽ có khối tài sản kếch xù

Lấy được những con giáp này, đàn ông thật vô cùng may mắn, bởi đây là những con giáp có số vượng phu, giúp chồng...
Kiến thức 2 giờ, 4 phút trước

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Hung thủ là đối tượng phá phách, nghiện lâu năm

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang tạm giữ đối tượng Dương Quang Bình (sinh năm 1977, trú ở số 12, ngõ 609, đường...
Dòng sự kiện 2 giờ, 13 phút trước

Hai vợ chồng tổng thu nhập 20 triệu/ tháng, chồng vẫn kêu trời vì tiết kiệm được có 15 triệu

Vợ ăn cơm với rau, mua mỹ phẩm 90 nghìn, mặc hàng thùng... ông chồng vẫn than thở: 'Sắp stress vì việc vợ quá phung...
Đời sống trẻ 2 giờ, 16 phút trước

Bỏ người yêu 3 năm vì 'đòi hỏi quá nhiều' rồi chạy theo cô nàng 'đào mỏ' và cái kết không thể đắng hơn

Nhiều người 'ném đá' chàng trai vì không trân trọng mối tình gần 3 năm mà chạy theo cô nàng đào mỏ để rồi đến...
Đời sống trẻ 2 giờ, 24 phút trước

Britney Spears gãy chân trong khi đang tập nhảy

Bạn trai của Britney Spears - Sam Asghari, tiết lộ nữ ca sĩ đang ở trong bệnh viện do bị gãy xương ở chân.
Chuyện làng sao 2 giờ, 24 phút trước

Giải mã “sức hút” từ Viện thẩm mỹ Quốc tế đầu tư bởi Singapore

Là một trong những thương hiệu làm đẹp hàng đầu thế giới hiện nay, TATA International Clinic sở hữu mạng lưới 50 Clinic & Spa...
Spa 3 giờ, 42 phút trước

Khi mua sườn, người thông minh không bao giờ chọn '3 đặc điểm' này!

Dù ăn thường xuyên nhưng ít người biết cách chọn sườn. Điều này cũng dẫn đến việc mua phải sườn không ngon, hoặc thậm chí...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 8 phút trước

Từ câu chuyện của mình, ca sĩ Hoàng Bách vô tình tiết lộ nhạc sĩ Huy Tuấn đã triệt sản?

Trước khi quyết định triệt sản, Hoàng Bách đã yêu cầu vợ gọi điện cho vợ của nhạc sĩ Huy Tuấn để hỏi kinh nghiệm....
Chuyện làng sao 3 giờ, 20 phút trước

Thông tin tang lễ phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam - Vũ Mạnh Dũng

Giám đốc Nhà Hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam Trần Ly Ly đã thông báo về tang lễ của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng.
Chuyện làng sao 3 giờ, 20 phút trước

10 nghề nghiệp dễ biến mất hoàn toàn và 10 nghề nghiệp vẫn phát triển bền vững

Dự đoán dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ có hướng đi, sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.
Kiến thức 3 giờ, 20 phút trước

Chia tay bạn trai, diễn viên 'Những cô gái trong thành phố' Hoàng Mai Anh tuyên bố: 'chả cần lấy chồng luôn'

Sau nhiều năm hẹn hò, diễn viên 'Những cô gái trong thành phố' Hoàng Mai Anh đã chia tay bạn trai.
Chuyện làng sao 4 giờ, 53 phút trước

Ở tuổi 44, Thúy Nga vẫn đầy duyên dáng khi diện áo dài dù chiều cao khiêm tốn

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn và đã bước sang ngưỡng tuổi 44 nhưng danh hài Thúy Nga vẫn vô cùng nền nã và...
Album ảnh sao 5 giờ, 42 phút trước

Trổ tài pose dáng, Đỗ Mỹ Linh “đập tan” mọi nhận xét chê bai

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa “lột xác” khi biến hóa bản thân với phong cách hoàn toàn mới lạ cùng kỹ năng...
Album ảnh sao 5 giờ, 54 phút trước

Nghe lại ca khúc 'Gần lắm Trường Sa ơi' của NSƯT Vũ Mạnh Dũng trước khi bị sát hại

Đêm 18/2, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đã bị anh vợ đâm tử vong trong cơn ngáo đá. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ...
VIDEO 5 giờ, 55 phút trước

Cuối cùng Ngọc Trinh đã trình làng bộ ảnh khoe mông hết cỡ, khoe ngực ngồn ngộn

Những shoot ảnh chụp trong studio với trang phục và cách tạo dáng nóng bỏng đã được Ngọc Trinh gửi đến công chúng.
Album ảnh sao 5 giờ, 55 phút trước

Hoàng Oanh đi du lịch Praha cùng chồng, lên tiếng về việc đi giày cao gót khi mang bầu

Á hậu Hoàng Oanh đã cùng chồng đi du lịch ở Praha. Người đẹp cũng lên tiếng về việc gần đây thường xuyên đăng ảnh...
Sao giải trí 5 giờ, 56 phút trước

5 mẹo về cách tiết kiệm tiền nhanh chóng

Hiện tại, hầu hết mọi người đều gặp phải vấn đề về tiết kiệm tiền và đây là một trong những lý do tại sao...
Làm sao 5 giờ, 56 phút trước

Mới còn mặn nồng dịp Valentine mà giờ vợ hai Minh Nhựa lại 'giận lẫy': 'Xấu xí cũng có cái hay'

Khác với những dòng tâm sự mùi mẫn trước đó, status như có bị ai chọc giận của vợ hai Minh Nhựa - Mina Phạm...
Hotgirl, hotboy 6 giờ, 24 phút trước

Cô gái chê anh chàng đi SH, lương 30 triệu để chọn người chỉ đi 'wave ghẻ' và lý do thực dụng phía sau

Tưởng rằng, cô gái coi trọng tình cảm, bỏ qua những thứ vật chất bên ngoài, thế nhưng đọc đến cuối chuyện khiến nhiều người...
Đời sống trẻ 6 giờ, 24 phút trước

Tạ Đình Phong đóng cửa loạt tiệm bánh, trở về với người phụ nữ yêu và nhớ nhất trong cuộc đời nhưng không phải Vương Phi

Từng có tin đồn, Tạ Đình Phong đã cắt đứt mối quan hệ với người này vì bất đồng trong quan điểm.
Chuyện làng sao 6 giờ, 24 phút trước

Danh ca Giao Linh tâm sự về việc vừa trải qua cơn 'thập tử nhất sinh' ở tuổi 71

Mới đây trong một chương trình tryền hình, 'Nữ hoàng sầu muộn' tiết lộ về việc vừa trải qua cơn đột quỵ tưởng chừng không...
Chuyện làng sao 6 giờ, 24 phút trước

Biến sân bay thành sàn catwalk, 'Thư ký Kim' Park Min Young tranh thủ khoe body cùng vòng eo thon

Nữ diễn viên Park Min Young lên đồ đơn giản nhưng tạo hiệu ứng cao khi lên đường sang Ý.
Thời trang sao 6 giờ, 24 phút trước

Victoria hiếm hoi diện quần ngắn sau nhiều năm, sắc vóc như thế này bảo sao David Beckham mê mẩn

Bà xã David Beckham được khen ngợi cho lần hiếm hoi diện váy xẻ, quần ngắn khoe đôi chân thon dài trên bìa tạp chí....
Chuyện làng sao 8 giờ, 34 phút trước

Loạt ảnh hậu trường nhí nhố 'ăn bờ ngủ bụi' của dàn diễn viên 'Cô gái nhà người ta'

Đằng sau những thước phim lung linh, xinh đẹp trên sóng truyền hình là hậu trường nhí nhố, mộc mạc của dàn diễn viên 'Cô...
Truyền hình 8 giờ trước

'Thất nghiệp' ở nhà vì dịch bệnh, Dương Mịch khoe số cân nặng khiến dân tình hoảng hốt

Nữ diễn viên Dương Mịch có chia sẻ với mọi người cân nặng hiện tại của cô sau một thời gian ở nhà tránh dịch...
Chuyện làng sao 8 giờ trước

Minh Triệu lột đồ khoe thân trước biển, Kỳ Duyên lập tức 'cà khịa'

Kỳ Duyên khiến dân mạng cười nghiêng ngả vì dòng bình luận trước hình của bạn gái tin đồn.
Hoa Hậu 9 giờ, 31 phút trước

Cô gái trẻ trở thành hiện tượng mạng sau khi hát nhạc Trịnh

Sau khi đăng tải bài hát "Ta đã thấy gì trong đêm nay" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lên trang cá nhân, cô gái...
VIDEO 9 giờ, 51 phút trước

Thông tin chính thức về đám cưới của MC Hạnh Phúc

Sau một ngày gây xôn xao với quyết định 'dừng cuộc chơi' thì lễ cưới của MC Hạnh Phúc chính thức được xác nhận sẽ...
Chuyện làng sao 9 giờ, 51 phút trước

Vượt đúng điểm mù, nam thanh niên bị xe bồn nuốt vào gầm

Khoảnh khắc nam thanh niên bị xe bồn nuốt vào gầm khiến nhiều người kinh hãi, rất may mắn người này chỉ bị thương nhẹ....
VIDEO 9 giờ, 51 phút trước

Á hậu Trịnh Thanh Phối bất ngờ tái xuất với vóc dáng mảnh mai, thanh lịch

Trong loạt ảnh chụp theo phong cách thời trang đường phố, Á hậu áo dài quốc tế tại Úc -Trịnh Thanh Phối gây bất ngời...
Làm đẹp+ 9 giờ, 58 phút trước

Mr Đàm rớt nước mắt khi 'hot boy trống lắc' Hiếu Trung gặp tai nạn gãy chân

Mới đây, 'Hot boy nhí' Nguyễn Hiếu Trung, cậu bé từng gây sốt cộng đồng mạng nhờ tài chơi trống lắc tay và được Mr...
Chuyện làng sao 9 giờ, 22 phút trước

Nhìn mặt mộc mới ngủ dậy của Park Shin Hye, ai mà nghĩ cô đã bước sang tuổi 30

Nữ diễn viên Park Shin Hye đăng ảnh mặt mộc tự nhiên trên trang cá nhân nhân dịp đón tuổi mới.
Chuyện làng sao 9 giờ, 23 phút trước