Danh mục

Người xấu bụng thích hỏi han những điều này, hãy cẩn thận khi gặp phải

Thứ hai, 17/10/2022 13:39

Nhà văn Keigo Higashino đã viết một câu: "Trên đời này có hai thứ mà ta không dám nhìn thẳng, một là mặt trời, hai là lòng người".

Nhiều khi con người không thể đoán trước được, thật khó mà phân biệt được thật giả. Trên đời này, không phải cứ đối xử chân thành với nhau thì đối phương cũng sẽ báo đáp. Bạn cảm thấy rằng tử tế và chân thành nhất định sẽ được người khác đối xử chân thành với bạn, nhưng cuối cùng, chính bạn lại là người làm tổn thương chính mình nhiều nhất.

Xét cho cùng, một số người giỏi ngụy trang và tiếp xúc với mọi người dưới danh nghĩa chân thành và nhiệt tình, nhưng họ lại có ý đồ khác, hoặc đó là những thủ đoạn nhỏ để trục lợi, nhằm đạt được động cơ thầm kín của mình. Hoặc đó là do thám sự riêng tư của người khác, không bao giờ quan tâm đến cảm giác cân bằng trong việc hòa hợp với người khác, và lợi dụng điều này để tìm ra "sơ hở" của người khác và nhân cơ hội để cười nhạo họ, từ đó làm nổi bật cảm giác vượt trội của họ.

Nói tóm lại, những người có tấm lòng xấu sẽ không đối xử chân thành với mọi người, không trân trọng cơ hội giao tiếp với bất kỳ ai, thay vào đó, họ truyền đi thông tin sai lệch một cách ẩn giấu, khó phân biệt đâu là thật, đâu là giả.

Tuy nhiên, thành công cũng là chi tiết, thất bại cũng là chi tiết. Những người này khi làm chuyện mờ ám thường để lộ một số chi tiết, đặc biệt là rất thích hỏi han xung quanh. Đằng sau điều này là sự cám dỗ của họ để tìm mục tiêu để bắt đầu, và cũng là lúc họ bắt đầu có được thông tin họ muốn, dù họ có phản bác hay phủ nhận như thế nào thì cũng khó thoát khỏi mục đích thực sự nhất trong lòng họ.

Những người có trái tim xấu thích hỏi về những điều này, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn gặp phải.

Khi gặp người như vậy, một khi nhìn thấy bộ mặt thật của đối phương, nhất định phải dứt khoát tránh xa, không nên tin lời bênh vực của đối phương, kẻo lại rơi vào bẫy của đối phương.

1. Hỏi về quyền riêng tư cá nhân của bạn và thỏa mãn mong muốn của riêng bạn

Cho dù hai người đã quen nhau bao lâu, hay mối quan hệ của họ tốt đẹp đến đâu, họ sẽ có cảm giác tương xứng với nhau và họ cũng biết những điều cấm kỵ của nhau.

Tuy nhiên, đối với một số người có trái tim xấu, họ không bao giờ có sự tôn trọng thực sự mà họ cố gắng hỏi han chuyện riêng tư cá nhân của nhau bất chấp, rồi nhân cơ hội đó để chế giễu.

Một độc giả đã chia sẻ những điều mà bản thân đã trải qua.

Khi mới vào làm ở một công ty, gặp một đồng nghiệp rất “nhiệt tình” chào hỏi khiến thần kinh căng thẳng của anh từ từ thả lỏng.

Tuy nhiên, hàng loạt câu hỏi tiếp theo của đầu dây bên kia khiến anh có chút choáng ngợp.

Bên kia nói sơ qua vài điều về công việc, đối thoại bắt đầu hỏi về lương cá nhân, thu nhập gia đình,...

Đối với những vấn đề này, ban đầu anh có chút phản kháng, cho rằng đó là chuyện riêng tư cá nhân, không tiện nói nhiều. Nhưng mà, anh cũng cảm thấy mình vừa đến công ty, lại đột nhiên cự tuyệt người đồng nghiệp "nhiệt tình" này, sẽ không cho anh ta mặt mũi?

Sau khi ngập ngừng, người bên kia nói với anh: "Tôi nghĩ chúng ta hợp nhau hơn nên đã hỏi nhiều câu như vậy. Tôi chắc chắn sẽ không hỏi người khác".

Kết quả là người đọc giải kể cho anh ta rất chi tiết.

Sau đó anh ta 'lặt mặt', người đồng nghiệp này đã trực tiếp đến gặp lãnh đạo để phàn nàn, nói tại sao làm việc nhiều năm như vậy mà mức lương của nhân viên mới lại tương đương, và yêu cầu lãnh đạo giải thích.

Trên thực tế, công ty có quy định cấm thảo luận riêng về lương của nhau. Tuy nhiên, người độc giả đã lầm tưởng gặp được đồng nghiệp chân thành nên đã trao đổi với anh ta, không ngờ đối phương trở mặt, thấy quyền lợi mình bị tổn hại nên đã tìm đến lãnh đạo.

Vì sự việc này, thời gian thử việc của người độc giả chưa hết đã bị sa thải.

Thực lòng mà nói, đối với những người không có tư cách tương xứng trong giao tiếp và không biết tôn trọng hai chữ thì không cần phải quá đắn đo.

Vì những người không biết tôn trọng bạn không xứng đáng với sự tôn trọng của bạn.

người xấu, nhìn người, ứng xử, giao tiếp

2. Hỏi ý kiến ​​của bạn về một người nào đó (thứ ba), gieo rắc mối bất hòa đằng sau

Có câu: “Nói nhiều thì thua, nói nhiều thì phải giữ miệng”.

Nói quá nhiều dễ khiến bạn vô tình nói sai và mắc sai lầm, nói quá nhiều vô tình làm tổn thương người khác. Vì vậy, một người phải nhớ thận trọng trong lời nói và việc làm của mình khi đối xử với người khác.

Thực tế, nếu nói quá nhiều, bạn sẽ dễ bị kẻ xấu lợi dụng, khiến bản thân trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng, và bị người khác chỉ trích.

Tôi đã xem một câu chuyện.

Nhân vật nam chính bước vào xã hội và gặp gỡ một người khác, hai người có những trải nghiệm thời thơ ấu giống nhau và có vô số chủ đề để nói, điều này khiến họ ngày càng gần nhau hơn.

Lúc này, cả hai cùng gặp một cô gái, và cả hai đều rất thích cô ấy. Tuy nhiên, điều mà cô gái thích là chàng trai thật thà và trung thực trong hai người chứ không có hứng thú với anh chàng hào hoa kia.

Chàng trai hào hoa đã thử nhiều cách để thay đổi thái độ của cô gái nhưng vô ích. Lúc này, nhà gái có ý kiến ​​trái chiều, không đồng ý việc con gái quan hệ với chàng thật thà kia.

Vì vậy, chàng trai trẻ tuổi hào hoa đã nảy ra một kế hoạch. Anh ta mua đồ ăn và đồ uống rủ anh chàng thật thà uống, khi uống quá nhiều anh ta hỏi anh ta nghĩ gì về gia đình cô gái, vì uống quá nhiều nên anh ta bắt đầu nói những điều vô nghĩa và làm suy thoái gia đình cô gái này, và lời nói đã được ghi âm lại...

Anh chàng hào hoa đưa nó cho cha mẹ cô gái, và giả làm một người đàn ông tốt bụng. Kết quả là rõ ràng, gia đình cô gái không đồng ý với mối quan hệ của họ và chàng trai thật tha, cô gái rất giận dữ và hai người chia tay nhau.

Trên thực tế, bạn phải thận trọng trong lời nói và việc làm khi tiếp xúc với mọi người, nhất là khi có người rất năng nổ, nhiệt tình để bạn nói ra quan điểm của mình về một người khác thì bạn càng phải cẩn thận, vì có người có tâm địa xấu sẽ lợi dụng. Những lời bạn nói đều có hậu quả để gieo rắc bất hòa và đạt được mục đích đen tối thực sự trong lòng bạn.

người xấu, nhìn người, ứng xử, giao tiếp

3. Hỏi về các địa chỉ liên hệ và tài nguyên của bạn, đồng thời tận dụng cơ hội để yêu cầu

Có một câu nói: "Giúp đỡ người khác, là giúp đỡ chính mình".

Khi bạn chân thành giúp đỡ một người, người kia sẽ không bao giờ quên sự giúp đỡ của bạn, và khi bạn cần giúp đỡ, họ sẽ không bao giờ đứng nhìn mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đáng được đối xử như vậy, bởi vì một số người có tâm địa xấu không có lòng biết ơn, và điều tốt nhất họ có thể làm là hỏi về địa chỉ liên hệ và nguồn lực của một người, và tận dụng cơ hội để yêu cầu mục tiêu của chính họ và sau đó biến mất.

Những người này sẽ luôn tìm một cái cớ thật lộng lẫy để khen ngợi bạn trước, sau đó nhân cơ hội để hỏi một số thông tin mà họ muốn.

Đối với họ, mục đích là có được thông tin họ muốn, không phải thực sự muốn kết giao với bạn hay thực sự coi trọng mối quan hệ này, đó hoàn toàn là từ quan điểm lợi dụng.

Do đó, khi một số người muốn hỏi về địa chỉ liên hệ và "nguồn lực, mối quan hệ lơi ích để lợi dụng" từ bạn mà không có lòng biết ơn, bạn hãy tỉnh táo.

người xấu, nhìn người, ứng xử, giao tiếp

Chỉ khi thực sự nhận ra một người, bạn mới có thể khiến bản thân bớt mất mát hơn, và bạn sẽ biết nhiều hơn về loại người nào đáng được trân trọng hơn.

Hãy đối xử tốt với bản thân và bắt đầu bằng cách tránh xa những người xấu tính này!

T. Tâm (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/nguoi-xau-bung-thich-h.. Nguồn: https://baove.congly.vn/nguoi-xau-bung-thich-hoi-han-nhung-dieu-nay-hay-can-than-khi-gap-phai-36661.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Bạn muốn hẹn hò: Khoe có 'sổ hộ nghèo' và quyết định bất ngờ của mẹ đơn thân gây tiếc nuối

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cô dâu - chú rể 'đứng không vững' vì đeo quá nhiều vàng, đãi khách tôm hùm 'siêu to khổng lồ'

Chỉ nhìn ảnh, dân tình cũng đủ trầm trồ trước độ chịu chi của cặp đôi và gia đình hai bên trong ngày vui của...
Đời sống trẻ 4 phút trước

Ăn táo đỏ có thể bổ dưỡng khí huyết và bổ gan! Nhưng đừng vi phạm 2 điều cấm kỵ, nếu không 'táo lành' sẽ trở thành 'táo táo nguy hiểm đến tính mạng'

Tục ngữ nói, kế hoạch một năm nằm ở mùa xuân. Mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi, cũng là thời điểm tốt để...
Chăm sóc sức khỏe 18 phút trước

Hot girl Mẫn Tiên lần đầu khoe gương mặt con, nhóc tỳ là 'bản sao nhí' của bố

Khi con đầu lòng được 1 tháng tuổi, hot girl Mẫn Tiên chính thức hé lộ cận cảnh gương mặt của bé.
Nhí 38 phút trước

Phim Hàn 'Call It Love' gây xôn xao vì tình tiết nam chính đóng 'cảnh người lớn' với cả nữ chính và nữ thứ

Dự án “Call It Love” (Mối Tình Ngang Trái) của Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý vì phản ứng hóa học của nam...
Truyền hình 46 phút trước

Trịnh Thăng Bình viết tâm thư nửa đêm: Khẳng định không có gì với Hiền Hồ, luôn cố gắng sống đạo đức

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình đã chia sẻ câu chuyện về việc gặp gỡ Hiền Hồ cũng như ê kíp của cô. Anh khẳng định...
Chuyện làng sao 52 phút trước

Thảo Nhi Lê tiết lộ cảm xúc khi mất suất thi Miss Universe 2023, gửi lời chúc mừng tân đại diện mới

Những chia sẻ mới của Thảo Nhi Lê sau thông tin mất suất thi Miss Universe 2023 đã nhận được nhiều sự quan tâm.
Chuyện làng sao 52 phút trước

Khi rán trứng, nhớ thêm chanh, món ăn sẽ mềm xốp và thơm ngon vô cùng

Nghe có vẻ lạ nhưng khi thêm chanh vào món trứng chiên, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon hơn gấp nhiều lần.
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 51 phút trước

Phần 1 cơ thể “đen xì”, cố gắng đừng bỏ qua, đó có thể là dấu hiệu sớm của “ung thư đại trực tràng”

Nhiều người có thể do bất cẩn trong chế độ ăn uống sinh hoạt thường ngày mà gây ra một số tổn thương cho sức...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 56 phút trước

Tại sao đàn ông thường 'chạm ngực' phụ nữ khi hôn?

Có một sự thực là khi đàn ông hôn rất thích chạm vào "vòng một" của phụ nữ. Bạn có biết vì sao không? Những...
Đàn ông yêu 3 giờ, 8 phút trước

Xe đã chạy 6 vạn km, 3 chỗ này nếu không hỏng thì phải thay, kẻo tốn thêm tiền mà hỏng xe, đừng coi thường

Dù bạn mua xe liên doanh, xe nhập khẩu hay xe trong nước thì 60.000 km và 100.000 km là hai mốc quan trọng để...
Kiến thức 10 giờ, 17 phút trước

Có một câu nói nổi tiếng muôn đời: 'Khi cha mẹ còn sống, cuộc sống có cội nguồn', câu tiếp theo cũng là tinh hoa sẽ còn vang vọng đến thế hệ mai sau

Người xưa rất chú trọng đến đạo hiếu, để lại nhiều câu nói kinh điển có liên quan để người đời sau tham khảo.
Kiến thức 11 giờ, 1 phút trước

Về già nhất định phải tránh xa 3 chiếc quần 'giả mốt, quê mùa' này, béo ú và rẻ tiền

Hình tượng bên ngoài của một người có ảnh hưởng rất lớn đến khí chất của người đó. Đối với phụ nữ lớn tuổi, họ...
Thời trang + 11 giờ, 2 phút trước

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu không phải ai cũng biết, chỉ 1 lỗi nhỏ dẫn đến 'nguy hiểm khôn lường'

Nồi chiên không dầu có nhiều lợi ích trong việc nấu ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng.
Kiến thức 11 giờ, 2 phút trước

Lee Min Ho bên hai đàn chị Hoa ngữ: Mỹ nam hàng đầu xư Hàn đối xử khác biệt với Phạm Băng Băng và Đường Yên

Nam diễn viên Lee Min Ho từng có cơ hội xuất hiện với những sao nữ nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc.
Chuyện làng sao 11 giờ, 11 phút trước

Tác dụng thiết thực của Chế độ máy bay trên điện thoại không phải ai cũng biết

Nhiều người nghĩ chỉ dùng Chế độ máy bay trên điện thoại khi đang ở trên máy bay, tuy nhiên, chế độ này lại có...
Xài gì 11 giờ, 11 phút trước

Trong 'Tây Du Ký', đây là yêu quái duy nhất khiến Tôn Ngộ Không phải khóc

Tôn Ngộ Không luôn gây ấn tượng là nhân vật tài giỏi, bản lĩnh, có phép thuật cao cường, đánh bại nhiều yêu quái lợi...
Kiến thức 11 giờ, 11 phút trước

Mẹ chồng mắng tôi bất hiếu, nhất quyết dọn về ở với em chồng, một tháng sau, vợ chồng em ấy ly hôn

Trong mắt người ngoài, nhà chồng tôi rất hòa thuận hòa và mẹ chồng là người sống biết trước biết sau.
Tâm sự 11 giờ, 12 phút trước

Con bước vào độ tuổi dậy thì, tiến sĩ dinh dưỡng chỉ top 5 nhóm thực phẩm giàu canxi hàng đầu giúp phát triển chiều cao tối đa

Cha mẹ nào cũng muốn con mình phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần. Trong đó, yếu tố chiều cao được nhiều...
Chăm con 11 giờ, 12 phút trước

Song Hye Kyo, Kim Tae Hee và Jeon Ji Hyun có màn cạnh tranh nảy lửa khiến dân tình đứng ngồi không yên

Sắp tới người hâm mộ sẽ có dịp được chứng kiến sự trở lại của 3 mỹ nhân hàng đầu của xứ sở kim chi...
Toàn cảnh 11 giờ, 18 phút trước

Mai Diễm Phương hát khi ung thư giai đoạn cuối, đột ngột ngã trong vòng tay Lưu Đức Hoa, fan bật khóc khi thấy vật này dưới váy cô

Mai Diễm Phương là một ca sĩ kiêm diễn viên tài năng. Cô được mệnh danh "Madonna của châu Á" hay "Bách biến thiên hậu",...
Chuyện làng sao 11 giờ, 19 phút trước

Bà xã Bùi Tiến Dũng tự tin diện bikini 2 mảnh, dáng dấp sau sinh nay còn đỉnh hơn thời con gái

Loạt ảnh đỉnh cao của bà xã Bùi Tiến Dũng đang nhận được nhiều lời khen.
Chuyện làng sao 11 giờ, 20 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 30/3/2023: Tuổi Ngọ có quý nhân giúp đỡ, Thìn gặp nhiều rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 5 ngày 30/3/2023....
Đời sống số 13 giờ, 48 phút trước

Ba Hoa hậu Việt Nam gen Z cùng chung khung hình: Thanh Thủy 'có lên hương' sau thẩm mĩ?

Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Hà khẳng định đẳng cấp “chánh cung”, đủ tầm ngồi ghế giám khảo tại thảm đỏ Miss World Việt Nam...
Chuyện làng sao 13 giờ, 48 phút trước

Phương Trinh Jolie nói về hành trình kiếm con đầy vất vả, số tiền chi ra bao nhiêu?

Diễn viên Phương Trinh Jolie nói về hành trình kiếm con rất gian nan và cả số tiền phải bỏ ra để có thể thụ...
Chuyện làng sao 13 giờ, 52 phút trước

Sau nhiều ồn ào, Nam Em bất ngờ tuyên bố 'showbiz tới công chuyện' khi cô có được thứ này

Chia sẻ mới đây của Nam Em đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.
Chuyện làng sao 13 giờ, 53 phút trước

Cứ bảo rửa mặt bằng nước vo gạo tốt, nhưng cách làm đúng tránh nổi mụn không phải ai cũng biết

Khi rửa mặt bằng nước vo gạo cũng cần biết một số điểm để đạt được hiệu quả như mong muốn.
Làm đẹp+ 15 giờ, 24 phút trước

'Đệ nhất mỹ nhân Hàn' dính nghi vấn 'dao kéo' vì sinh con xấu, nói rằng bé lớn lên sẽ ổn, nhưng 11 năm sau cô ấy như 'bị tát' vào mặt

"Mỹ nhân xứ Hàn" Kim Hee Sun từng lên tiếng khẳng định gương mặt cô là hoàn toàn tự nhiên, không hề phẫu thuật thẩm...
Chuyện làng sao 15 giờ, 24 phút trước

Tại sao chi phí khám chữa bệnh cho thú cưng thường lại đắt hơn so với người?

Việc nuôi thú cưng hiện nay khá phổ biến. Người nuôi phải chi tiền cho các dịch vụ khám chữa khi thú cưng bị bệnh....
Kiến thức 15 giờ, 24 phút trước

4 lỗi thường gặp trong bảo quản thịt lợn làm cạn kiệt dinh dưỡng, nấu kiểu gì cũng không ngon

Mua được thịt lợn ngon mà bảo quản không đúng cách cũng làm mất đi chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy, điều đó còn ảnh...
Kiến thức 15 giờ, 24 phút trước

Lộ ảnh Huỳnh Hiểu Minh xuất hiện công khai bên bạn gái tin đồn Diệp Kha?

Bức ảnh được cho là của Huỳnh Hiểu Minh và bạn gái tin đồn Diệp Kha chung một khung hình đang trở thành tâm điểm...
Chuyện làng sao 16 giờ, 12 phút trước

Đại Nghĩa và Võ Tấn Phát lộ mối quan hệ hiện tại qua một chi tiết đắt giá

MC Đại Nghĩa và Võ Tấn Phát cùng xuất hiện ben nhau tại một sự kiện lớn.
Chuyện làng sao 17 giờ, 35 phút trước

Thùy Tiên trở thành nàng Hậu sở hữu lượt theo dõi cao nhất trong dàn MGI, hình ảnh lăn xả khi dọn rác được khen tấm tắc

Hành động đẹp của Thùy Tiên lại nhận được nhiều lời khen từ mọi người.
Chuyện làng sao 17 giờ, 38 phút trước

'Thị Mầu' Hòa Minzy bất chấp phá hit để làm điều này trên sóng livestream

Vẫn với giai điệu của Thị Mầu, thế nhưng phần ca từ đã được Hòa Minzy thay đổi hoàn toàn để phù hợp với mục...
VIDEO 17 giờ, 40 phút trước

Vợ gặp tai nạn ngay trong nhà, hành động sau đó của anh chồng khiến dân mạng xuýt xoa

Gặp nạn ngay trong nhà, người phụ nữ chỉ biết kêu gào trong tuyệt vọng. Phải mất chút ít thời gian, người chồng mới chạy...
VIDEO 17 giờ, 40 phút trước

Cô gái hướng dẫn chị em cách 'moi tiền' đàn ông qua ứng dụng hẹn hò, dân mạng phán: 'Làm giàu không khó'

Một cô gái khuyên các chị em lên ứng dụng hẹn hò, sau đó tìm cách gặp mặt trực tiếp để 'moi tiền' đàn ông....
Đời sống trẻ 17 giờ, 41 phút trước