Để bảo quản khoai tây tốt hơn, một số người cho vào tủ lạnh nhưng đây là một sai lầm lớn. Không phải tất cả các loại trái cây và rau quả đều thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh, vì độ ẩm trong tủ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình nảy mầm của khoai tây. Khoai tây đã mọc mầm và chuyển sang màu xanh không được ăn, chúng sẽ sinh ra chất độc gọi là solanine, có hại cho niêm mạc dạ dày và hệ thần kinh trung ương, có thể xảy ra tình trạng buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt sau khi ăn.
Vậy với số lượng khoai tây mua về nhà nhiều, chúng ta nên bảo quản chúng như thế nào?
Cách bảo quản khoai tây
Cách 1: Dùng Baking Soda
1. Tùy theo lượng khoai tây cần bảo quản mà chuẩn bị một chiếc hộp các tông có kích thước phù hợp, trước tiên hãy trải một miếng khăn giấy hoặc giấy báo dưới đáy hộp, sau đó rắc một lớp baking soda mỏng lên trên.
2. Tiếp theo, chúng ta cho khoai tây vào, trải đều khoai tây lên trên lớp muối nở (baking soda), sau khi xếp xong các thứ có thể lót một lớp khăn giấy hoặc báo lên trên, sau khi làm xong có thể đậy kín hộp lại. Chuyển đến nơi thoáng mát để bảo quản. Phương pháp này cũng có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, rất thuận tiện.
Phương pháp thứ hai: sử dụng táo
1. Khoai tây mua về không cần sơ chế chứ đừng nói là rửa, cách làm cũng giống như trên, đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc hộp các tông phù hợp.
2. Bạn cũng có thể trải một lớp giấy báo bên dưới rồi cho lần lượt khoai tây vào, nhớ xếp đều, cuối cùng chuẩn bị một quả táo chín, không nên loại quá xanh, táo chín quá sẽ có tác dụng. Cho táo vào, sau đó đậy kín miệng hộp và chuyển đến nơi thoáng mát để bảo quản.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)