Danh mục

Lý do nào cho sự phản bội?

Thứ năm, 25/09/2014 09:04

Một lòng một dạ để yêu ai đó quá khó phải không anh? Hãy giúp em trả lời câu hỏi đó một cách thật lòng, một người mà anh luôn nói là mãi yêu, còn một người khác, người ấy có biết hay không, đã biết hay chưa bên anh có em rồi...?

Hàng trăm lần reply, hàng ngàn lần cô lẩm nhẩm trong đầu những câu chữ đó từ một lời bài hát,và cứ thế nước mắt trực trào bên khóe mắt cô, chẳng biết từ bao giờ với cô mọi thứ dễ xúc động như vậy, chỉ là vô tình hay bất chợt đọc một mẩu truyên nhỏ, vô tình xem một chương trình tình yêu nào đó hay một bài hát vu vơ hợp tâm trạng là trong lòng cô lại có một cảm xúc lạ đến khó tả, cứ như ngàn mũi dao đâm vào tim cô vậy....Cô 25, một cái tuổi không còn trẻ con mơ mộng cũng chẳng hẳn là trưởng thành, nó là đủ! Đủ để hiểu tình yêu là gì? Đủ để hiểu thế nào là yêu? Đủ để hiểu cái gì là cái cô cần và cái gì là cái cô nên vứt bỏ...và anh cũng nằm trong thứ cô cần phải HIỂU.

Anh là người đàn ông đầu tiên của cuộc đời cô, anh đến bên cô khi cô vừa mới 19 tuổi, cái tuổi quá non nớt và chưa hiểu chuyện gì, anh dạy cho cô thế nào là yêu,anh là người mang đến cho cô mọi cung bậc của cảm xúc, cứ như vậy cô yêu anh từ lúc nào chẳng hay,cô yêu anh nhiều bao nhiêu thì nỗi đau anh mang lại cho cô nhiều gấp bội lần.5 năm yêu nhau, thời gian quá đủ để hiểu nhau, thời gian luôn là con dao hai lưỡi nếu chúng ta không biết cách sử dụng, Có lẽ vì quá hiểu nhau, có lẽ vì cô quá chăm chút cho anh cho nên anh cảm thấy hơi thừa.

Cái sự THỪA ấy làm anh cảm thấy nhàm chán từ lúc nào mà cô không hay biết. Cái sự THỪA ấy làm anh hay cáu gắt từ lúc nào mà cô chẳng để ý, cô chỉ biết có anh, từ lúc yêu anh cô như thay đổi hoàn toàn, cô chỉn chu hơn, để ý hơn lời ăn tiếng nói bởi lẽ anh thi thoảng hay mắng cô vì cái sự vô tư trẻ con trong cô, và cô thay đổi, cô cảm thấy yêu anh nhiều hơn mỗi ngày, mỗi lần ở bên cạnh anh cô thích nhất là tựa nhẹ vào vai anh, hai bàn tay nắm chặt vào nhau và nói huyên thuyên một vài câu chuyện chẳng đâu vào đâu, chuyện trời chuyện bể rồi cả hai cùng cười phá lên.

Cô yêu cái sự bình dị và đơn giản ấy khi ở bên cạnh người đàn ông của cô, vậy nhưng đấy là chuyện của anh ngày hôm qua,một bàn tay đâu thể vỗ lên tiếng, Anh của ngày hôm nay đã thay đổi hoàn toàn, chẳng còn muốn ngồi cạnh cô hàng giờ nữa, chẳng còn muốn ôm cô vào lòng và chìm vào giấc ngủ nữa, Anh bắt đầu thay đổi gu ăn mặc, kiểu tóc, cách nói chuyện với cô, mọi thứ cô đều cảm thấy lạ lẫm lắm.Ngay từ đầu dẫn anh về nhà ba mẹ cô đã phản đối, ba mẹ cô nói "nó không phải người đàn ông con đáng tin tưởng đâu", nhưng cô bỏ ngoài tai mọi lời nói, cô tin rằng mình chọn đúng người, cô thầm nhủ có lẽ ba mẹ cô nghĩ một người đàn ông điển trai thì sẽ không thể đáng tin cậy, nhưng cô vẫn nhất quyết một mực yêu anh, ngày ấy cô kể chuyện với anh anh chỉ cười và nói " anh nhất định sẽ cho ba mẹ em thấy anh yêu con gái hai bác như thế nào, anh nhất định sẽ để cho người con gái anh yêu tin tưởng", câu nói ấy như xoáy vào tim cô, cô vui vì câu nói ấy, và niềm tin trong cô mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Thế mà bây giờ anh nói "em nên suy nghĩ kỹ lời ba mẹ em nói hồi xưa ấy, anh nghĩ em cũng bị lung lay chút rồi". Cô giật mình, cô chưa bao giờ lung lay bởi lời nói của bất kỳ ai, dù ai nói gì cô vẫn vững chắc mà nói cô yêu anh và cô hoàn toàn tin tưởng anh. Cô gạn hỏi tại sao anh lại có suy nghĩ kỳ lạ như vậy, tại sao dạo gần đây anh hờ hững với cô như vậy, nhưng anh không nói gì, câu trả lời vẫn là em nên xem lại đi!

Cô vẫn thực sự chưa hiểu lời anh nói là gì, hay là lòng cô rối bời quá không nghĩ ra nổi, rồi thì việc gì đến cũng đến thôi, cô nhận được một tin nhắn từ anh, nhưng có lẽ người nhận đáng lẽ ra không phải là cô" tình yêu ơi ngủ đi nhé, mới vừa ở đó về mà giờ đã nhớ rồi!", cô đọc đi đọc lại tin nhắn xem có nhầm lẫn gì ở đây không, nhưng không đó hoàn toàn là sự thật.Cô gọi hỏi tại sao hôm nay anh không đến chỗ cô, anh nói anh bận đi họp để chuẩn bị cho một chiến dịch gì đó quan trọng lắm, cô vẫn cứ tin là như vậy, nực cười không khi mà cô vẫn tự gieo giắc cho mình bao niềm tin ở anh, chẳng phải anh đã chán ngán cô sao, vậy sao anh không nói mà còn vòng vo nói lời ẩn ý. Cô nhấc điện thoại lên gọi cho anh" anh à, anh vừa nhắn nhầm số em rồi đó"! cúp máy, lòng nặng trĩu, cô tắt máy, cô chẳng thể nghĩ được gì, cũng chẳng thể nghĩ ra điều gì lý do gì mà anh phản bội cô, chẳng phải cô hết lòng hết dạ vì anh sao, chẳng phải cô làm hết mọi thứ cũng vì vun đắp cho tương lai của hai đứa sao?tất cả những thứ cô làm những thứ ấy chẳng khác nào muối bỏ biển...

Cô quyết định gặp anh bật máy lên cô thấy có vài cuộc gọi nhỡ kèm theo một tin nhắn" Anh xin lỗi", bật cười thành tiếng, cô chẳng biết tại sao cô cười mà nước mắt cô lại chảy ra như thế.Cô hẹn gặp anh ở một quán cà phê cũ,anh đến trước cô một vài phút, chẳng nhìn vào mắt cô và nói" mình dừng lại em nhé, anh nghĩ anh đang làm tổn thương em rồi"... giọng nói bé dần làm cô cảm tưởng như thì thầm vậy, anh đang làm tổn thương cô? anh biết điều ấy sao? Anh có biết tim cô đang đau hay không hay anh chẳng hề cảm nhận được chút nào cảm giác từ cô?

"Cảm ơn anh nhé", trái tim cô như khô cứng lại khi nói ra câu ấy, cô đứng dậy bước ra ngoài thấy lòng nhẹ bẫng, để lại anh ngồi ở đấy cô chẳng muốn nhìn thấy anh nữa, chẳng muốn nói thêm lời nào nữa,cũng chẳng hỏi tại sao anh lại phản bội cô bởi vì tất cả chúng đều vô nghĩa ngay tại lúc này.Đầu cô trống rỗng hơn cả, cô trở về nhà đóng sập của phòng tự cho mình thả phanh mà KHÓC.Cô tự do rồi, cô lại trở về với chuỗi ngày chẳng cần phải cố gắng, chẳng cần phải bận tâm vì ai trừ gia đình cô.

Anh đến bên cô nhẹ nhàng lắm, và khi bước ra khỏi cuộc đời cô nhẹ nhàng hơn, chẳng cáu gắt chẳng cãi nhau, chẳng thù hận, chẳng gì cả...Thời gian có thể hàn gắn mọi thứ nhưng với cô có lẽ là hơi khó, bởi lẽ hình ảnh anh trong tâm trí cô trong tim cô như một thói quen luôn hiện hữu vậy, khó lu mờ... Cô ghét cái cảm giác phải gọi anh là " người yêu cũ", Ghét cái cảm giác khi có ai đó nhắc đến anh, cô lại phải giả vờ gồng mình lên mà cười rồi nói" ừ người yêu cũ", thế nhưng bây giờ hằng ngày hằng giờ cô vẫn phải đối mặt với nó, vẫn phải nhớ như in vào trong đầu anh chỉ là " người cũ" của cô mà thôi, chẳng thêm gì cả, Đôi lúc nhớ anh quá, cô lại mở yahoo ra, cái thứ mà có lẽ giờ đã bị tất cả mọi người trên hành tinh này xóa sổ và anh cũng vậy, cô lại viết những dòng tâm sự của mình gửi cho anh nhưng biết chắc chắn anh sẽ chẳng bao giờ đọc chúng.

Cô mâu thuẫn với chính bản thân mình, vật lộn với ý nghĩ tại sao hồi đấy mình không gào khóc, rồi thì níu kéo anh ấy nhỉ? Chẳng phải mình vẫn yêu anh nhiều lắm sao?thế nhưng liệu có phải cô nực cười quá không khi mà anh đang hạnh phúc, còn cô thì sao, cô đang quá cô đơn sao?Ba mẹ cô lo lắng cho cô, họ luôn bắt cô đi xem mặt người này rồi chọn người kia,... cô cảm thấy mệt mỏi, có đôi lẫn suy nghĩ hay là cô sẽ kiếm thật nhiều tiền và làm một bà mẹ đơn thân? hay là chẳng lấy chồng nữa? Hay là ra nước ngoài? Bla bla đủ kiểu hay là thì vẫn cứ phải quay về hiện thực mà thôi.Bạn bè cô hay nói" còn yêu thì tìm lại nhau đi, ép bản thân làm gì", cô chỉ cười, với cô trên đời này tất cả đàn ông hay đàn bà lăng nhăng cô đều cho rằng không đáng để níu keó, bởi không có sự giải thích hay lý do nào cho sự phản bội cả! Với cô bây giờ không quên cũng chẳng nhớ,mọi thứ nên ở đúng vị trí của nó, quay về với cái vốn dĩ của nó,cô tin rằng mỗi người đều có cái duyên trời định,cô tin rằng sẽ có một ngày nào đó mọi chuyện trong quá khứ với cô chỉ là một sự mỉm cười, sẽ có một người đàn ông thực sự đến dành cho cô, xoa dịu mọi vết thương trong lòng cô và quan trọng hơn cả là sẽ không để cô đau thêm một lần nào nữa!

guu.vn

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 3 ngày, 9 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 4 ngày, 12 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 4 ngày, 15 giờ trước

Sao Việt 25/11: Ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay gây xôn xao? Diva Thanh Lam bị lộ chuyện bạn trai cũ ghen tuông gắn định vị lên người

Tin sao Việt 25/11/2025: Lộ ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay đưa đi khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều...
Chuyện làng sao 3 ngày, 12 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 4 ngày, 13 giờ trước

Diện đồ lấp ló vòng một, Bích Phương khiến mạng xã hội 'bùng nổ'

Dù đã hoạt động trong showbiz hơn một thập kỷ, Bích Phương hiếm khi xuất hiện với hình ảnh táo bạo đến vậy. Chính sự...
VIDEO 3 ngày, 1 giờ trước

Tin cùng mục

Một gia đình có thể thịnh vượng hay không thường được quyết định bởi việc người phụ nữ trong nhà có 3 thói quen này hay không!

Sự hưng thịnh của một mái ấm không bao giờ tự nhiên xuất hiện, mà được xây dựng từ từng chi tiết nhỏ trong đời...
Tâm sự 7 giờ, 50 phút trước

Lương 50 triệu/tháng, thưởng Tết 100 triệu, ăn ngon, có phòng riêng, nữ giúp việc vẫn kiên quyết nghỉ việc vì 'sợ'

Nhận mức đãi ngộ cao hơn cả nhân viên văn phòng, được bao ăn ở và có phòng riêng trong biệt thự sang trọng, nhưng...
Tâm sự 23 giờ, 16 phút trước

Xem Sex Education, tôi thấy mình may mắn hơn 80% phụ huynh vì đã tránh được chiếc bẫy 'nhân danh tình yêu'

Tự nhận thấy bản thân đã "suýt" mắc phải sai lầm giống hầu hết các bậc làm cha mẹ, tôi cho rằng mình may mắn...
Tâm sự 2 ngày, 10 giờ trước

Lời tâm sự thật lòng của một phụ nữ đã ly hôn: Những người đàn ông có 3 đặc điểm này tuyệt đối không nên lấy, hãy tránh xa họ càng sớm càng tốt!

Từ chính cuộc hôn nhân tan vỡ của mình, một người phụ nữ đã chia sẻ ba kiểu đàn ông tuyệt đối không nên lấy...
Tâm sự 3 ngày, 13 giờ trước

Tại sao phụ nữ sau ly hôn lại khó tái hôn lần nữa đến vậy? Câu trả lời chân thật của một người đàn ông 31 tuổi!

Tái hôn chắc chắn mang đến những thách thức và khó khăn cho phụ nữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những...
Yêu 7 ngày, 13 giờ trước

Cả đời chỉ biết lao đầu kiếm tiền nhưng đến U60 tôi mới tỉnh và đã phải trả cái giá quá đắt

Suốt 30 năm đi làm, tôi chỉ tập trung kiếm tiền mà không biết quản tiền, khiến thu nhập tăng nhưng tích lũy gần như...
Tâm sự 20.11.2025

Tin mới cập nhật

Triệu phú Trung Quốc bị tình cũ tố có 300 đứa con, tuyển bạn gái với yêu cầu kỳ quặc

Tại Trung Quốc, Xu Bo từ lâu đã là nhân vật gây tranh cãi khi từng công khai tuyển bạn gái trên mạng xã hội,...
Kiến thức 24 phút trước

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc loạt tòa chung cư ở Hồng Kông chìm dần trong 'biển lửa'

Vụ cháy kéo dài sang giờ thứ 16 tại Wang Fuk Court ở Hồng Kông (Trung Quốc) khiến 44 người chết, 279 người mất tích....
Tin trong ngày 1 giờ, 11 phút trước

Chung kết Miss International 2025: Người đẹp Colombia chính thức đăng quang Hoa hậu, đại diện Việt Nam trượt top 20

Thí sinh đoạt được vương miện Miss International 2025 đến từ Colombia. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Ngọc Kiều Duy không lọt vào top...
Hoa Hậu 1 giờ, 11 phút trước

Nhân viên thẩm mỹ viện Mailisa đồng loạt chia sẻ 'khép lại hành trình làm việc' trên TikTok

Mailisa có 17 chi nhánh trên toàn quốc và có hơn 2000 nhân viên, y tá, bác sĩ chuyên môn… Mới đây, trên mạng xôn...
Dòng sự kiện 1 giờ, 21 phút trước

Làm thế nào để thoát khỏi đám cháy nhà cao tầng?

Vụ hỏa hoạn cấp 5 gây thương vong lớn tại Khu dân cư Hồng Phúc Uyển, Hong Kong chiều 26/11 vừa qua đã gióng lên...
Làm sao 2 giờ, 22 phút trước

'Con rơi' Thành Long lang bạt nghèo khổ, sống túng quẫn đến mức bán hàng rong nuôi bạn gái đồng giới

Dù có cha là siêu sao võ thuật sở hữu khối tài sản khổng lồ, Ngô Trác Lâm, con gái ngoài giá thú của Thành...
Chuyện làng sao 2 giờ, 24 phút trước

'Mỏ vàng' hái ra tiền của con dâu bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa

Con dâu bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa nổi bật nhờ vai trò quản lý và cách sử dụng mạng xã hội bài bản, chuyên...
Dòng sự kiện 2 giờ, 26 phút trước

Mới nhất: 55 người tử vong, hơn 200 người vẫn mất tích trong thảm kịch cháy chung cư Hong Kong

Tính đến chiều 27/11, số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn lịch sử tại cụm chung cư Wang Fuk Court (Hong Kong) đã tăng...
Dòng sự kiện 3 giờ, 47 phút trước

Để biết đàn ông có đang ngoại tình không, phụ nữ nhạy cảm chỉ cần kiểm tra 3 nơi này là rõ sự thật!

Sự thật đằng sau sự không chung thủy của đàn ông là gì? 3 nơi không chung thủy của đàn ông sẽ tiết lộ sự...
Đàn ông yêu 3 giờ, 1 phút trước

Năm 2025, Hà Nội đón lượng khách du lịch cao nhất lịch sử

Du lịch Hà Nội ghi nhận đà tăng trưởng mạnh với gần 31 triệu lượt khách, doanh thu hơn 120.000 tỷ đồng trong 11 tháng....
Tin trong ngày 4 giờ, 37 phút trước