Danh mục

Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn

Thứ hai, 09/12/2019 15:23

Là người từng trải về chuyện tình yêu, siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 7 bí mật đằng sau cuộc sống viên mãn.

Hà Anh và chồng Tây là Olly Dowden kết hôn vào tháng 7/2016. Đến nay, cặp đôi đang có cuộc sống hạnh phúc bên cô con gái đáng yêu. Dù đã có con nhưng vợ chồng Hà Anh vẫn luôn cố gắng "giữ lửa" cho tình yêu.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái.

Mới đây, nữ siêu mẫu đã bật mí 7 bí mật đằng sau một cuộc hôn nhân viên mãn: "Đừng ai nói đàn ông là “giống loài” giản đơn nhé! Chí ít là người ta cứ “truyền tai” nhau vậy. Rằng đối với đàn ông chỉ cho họ ăn đủ, ngủ đủ và sex đủ là họ hài lòng vui vẻ. Vậy tại sao có rất nhiều chị em chu toàn lo cho họ ăn uống, áo quần đủ đầy, gia đình chỉn chu chẳng thiếu thốn gì mà những người chồng ấy vẫn không hạnh phúc với hôn nhân đó của họ?

Tôi và chồng tôi đã cưới nhau được 3 năm, yêu nhau 5 năm, có với nhau “1 mặt con”, trải qua thời bỉm tã kinh hoàng… thời gian chưa hẳn đã nhiều, nhưng cũng hiểu nhiều về nhau và cuộc sống hôn nhân của mình hơn.

Tôi cũng quan sát rất nhiều các cuộc hôn nhân thành công, lẫn trục trặc… và những điểm quan trọng nhất giúp chúng ta có một cuộc hôn nhân hạnh phúc tôi nghiệm ra như sau:

1. Tình yêu và hấp dẫn lẫn nhau

Nghe có vẻ đơn giản phải không? Ấy vậy mà không nhé. Sau khi lấy nhau và có cuộc sống mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm bên nhau, rất nhiều khi chúng ta bỏ quên nói những lời yêu thương với nhau. Đàn ông cũng như phụ nữ, chúng ta đều có nhu cầu được cảm thấy yêu thương, khát khao. Một câu nói “Em yêu anh”, hay “Cuộc sống này không thể thiếu anh”, hay “Chồng em đẹp trai quá!”…. sẽ khiến cho chàng được chắp cánh. Chàng sẽ cảm thấy có giá trị hơn đối với người phụ nữ của mình. Có gì mà chàng lại không sẵn sàng làm cho người phụ nữ của mình chứ?

Hãy làm đẹp cho chính mình và đẹp trong mắt nhau. Đừng bỏ bê đầu tóc, quần áo... hãy gọn gàng, khoẻ mạnh, xinh tươi và tràn đầy năng lượng đáng yêu!

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh khuyên chị em phụ nữ hay luôn gọn gàng, xinh đẹp, tươi trẻ, tràn đầy năng lượng

2. Tình thương và sự cảm thông

Tình thương và sự cảm thông thì phụ nữ đặc biệt là phụ nữ Việt có vẻ như không bao giờ thiếu (Nhiều khi hơi nhiều quá) nhưng để thể hiện nó sao cho người đàn ông hiểu, và trân trọng được điều này là cả một nghệ thuật. Tôi nghĩ đừng bao giờ để người chồng mình coi việc chăm sóc hay càm thông của mình đối với họ là điều dĩ nhiên. Dịu dàng chăm sóc anh ấy khi anh ấy ốm, một vòng tay an ủi khi anh ấy buồn, trò chuyện với anh ấy, nấu cho anh ấy một bữa cơm ngon… nhưng đừng quên nói rằng “Vì anh đã thật vất vả đi làm cả tuần qua, vì anh đã luôn ủng hộ, đứng bên em khi em cần….” để anh ấy hiểu rằng anh ấy đang được bạn chia sẻ với anh ấy.

3. Trân trọng con người anh ấy và ủng hộ những sở thích, đam mê cá nhân

Có rất nhiều chị em nghĩ là lấy chồng về để “huấn luyện” chồng thành một một người hoàn hảo theo ý mình. Thực tế là chúng ta đều là những con người trưởng thành. Không ai có trách nhiệm phải huấn luyện ai, không ai có bổn phận phải nghe lời ai. Hãy tìm cho mình một người đàn ông trưởng thành, có trách nhiệm, có những phẩm chất mà mình yêu và say mê, có những mục tiêu sống mà mình đồng cảm với. Đừng chọn một người không phù hợp với mình rồi tạo cho mình cái áp lực là thay đổi anh ta.

Và khi đã kết hôn với anh ấy rồi, hãy ủng hộ đam mê của anh ấy. Cùng cố gắng xem thể thao cùng anh ấy, đi cổ vũ trận đá bóng anh ấy đá… Anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được bạn trân trọng và cổ vũ sở thích, đam mê của mình.

4. Chịu khó lắng nghe, trao đổi

Đàn ông họ cũng là con người với những nhu cầu được lắng nghe, đồng cảm. Một cuộc hôn nhân khi người ta có thể trở thành bạn đời đúng nghĩa của nhau là khi vợ chồng có thể chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi niềm, lo lắng lẫn buồn khổ.

Nhiều người đàn ông cảm thấy khó khăn khi sẻ chia, nhiều người có nhu cầu sẻ chia mà vợ lại chẳng chịu lắng nghe. Nhưng phần lớn những trục trặc hôn nhân đều bắt nguồn từ việc cả hai không thể đối thoại với nhau.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Vậy ta sẽ phải làm thế nào để chia sẻ với chồng?

- Tập cách chia sẻ tâm tư, lo lắng của mình với chồng (Đừng nhầm lẫn sẻ chia với việc càm ràm than phiền)

- Hãy mời chồng đưa ra giải pháp cho vẫn đề của mình, lắng nghe, trao đổi

- Áp dụng giải pháp của chồng, cám ơn, tin tưởng

- Đặt câu hỏi với chồng về những khó khăn của anh

- Lắng nghe, đừng vội bình luận, đánh giá mà đặt câu hỏi sâu hơn về anh ấy cảm thấy thế nào, dự định về giải pháp là gì…

Rồi cuối cùng mới là gợi ý giải pháp

Nhiều bà vợ quen thói càm ràm phàn nàn về việc của bản thân, lấn át làm chồng cảm thấy mình không có tiếng nói người có thể thiếu nhạy cảm với nhu cầu cần chia sẻ của chồng. Người thì chồng vừa chia sẻ đã vội nhảy vào đánh giá, oán trách là sao chồng ngốc thế, sao thằng bạn đểu thế… Tôi thì tránh được tất cả những điểm trên, nhưng phải kiềm chế bản thân việc gợi ý giải pháp qúa nhanh. Phần lớn tôi phải cố gắng cắn môi lắng nghe để chồng có cơ hội giãi bày, để nói to lên suy nghĩ trăn trở của anh ấy trước khi khuyên anh ấy phải làm thế này, thế kia.

5. Dành thời gian riêng với nhau

Dành thời gian với nhau như vợ chồng, hai người trưởng thành mà không có bạn bè, con cái ở bên giúp chúng ta đối thoại chân thực với nhau. Nhiều cặp vợ chồng có con, sa đà vào thói quen lúc nào cũng có con ở bên, nói chuyện với nhau toàn về con. Lâu ngày họ nhận ra rằng họ chỉ có điểm chung là con cái. Không nói chuyện với con cái hay cùng chăm con, chơi với con thì chẳng còn điểm chung gì… Chẳng thấy nhau hài hước, hấp dẫn, chẳng có câu chuyện chung, chẳng có ước mơ chung, chẳng biết người kia đang có tâm tư gì…

Vậy đấy, đây là thứ “tình yêu chuyển thành tình bạn” cái “tình nghĩa giết chết tình yêu” mà mọi người hay nói đến. Vậy đừng để tình yêu bỏ đi và muốn hâm nóng lại thật khó khăn nếu như không phải là điều không thể.

Hãy dành thời gian Sau khi con ngủ để ngồi trò chuyện với nhau, hãy ít nhất một tuần 2 lần gửi con cho gia đình, bạn bè hay bảo mẫu… dẹp bộn bề công việc để đi ăn tối bên ngoài với nhau, trao đổi tâm tư với nhau, cười với nhau về một vấn đề gì đó…

6. Thể hiện đụng chạm với nhau

Một cái choàng vai, ôm sau lưng, hôn vào mắt, bẹo mông ông xã…. những cử chỉ nhỏ tiếp xúc cơ thể cho anh ấy thấy bạn yêu và mong muốn gần gũi. với chồng nó có ý nghĩa thật lớn với anh ấy. Nó làm cho cả bạn và chồng nhớ rằng trước những bổn phận xã hội và gia đình, hai bạn là vợ chồng, là đôi tình nhân của nhau.

7. Khen ngợi chồng

Đừng tằn tiện lời khen tặng khích lệ nhé! Phụ nữ chúng ta thích được khen tặng, trẻ con cũng thích được khen tặng thì đàn ông cũng thế!

Đừng nghĩ lời khen sẽ làm họ "tinh tướng". Ngược lại, khi họ cảm nhận được sự trân trọng thì họ sẽ muốn "dính" vào ta mãi! Mật ngọt, thì chết ruồi mà!

Thay vì những doạ nạt, khích tướng kiểu "Con B sướng thế, ông chồng nó mua cho nó cái xế hộp" hãy tập trung vào hạnh phúc của ta và khen thương ông xã tắm cho con thật tốt, pha cho vợ ly trà nóng hổi thật tâm lý... Những lời khen tặng khích lệ sẽ muốn họ trở thành người đàn ông tốt hơn nữa cho vợ mình".

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tiet-lo-7-bi-mat-dang-sau-cuoc-song-vien-man-30615.html

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Diva Hồng Nhung vô tình lộ mặt bạn trai ngoại quốc khi đang livestream

TIN MỚI CẬP NHẬT

Đường Yên nổi giận vì bị đồng nghiệp tiết lộ chuyện sinh đôi

Có tin cho rằng, Đường Yên bị đồng nghiệp tiết lộ việc sinh đôi sớm hơn dự định khiến cô tức giận.
Chuyện làng sao 1 giờ, 1 phút trước

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo kỷ niệm 5 năm ngày cưới với chồng Việt kiều

Trên trang cá nhân, Phạm Thanh Thảo đăng loạt ảnh cưới bên chồng Việt kiều. Nữ ca sĩ xúc động chia sẻ ngày kỷ niệm...
Chuyện làng sao 1 giờ, 6 phút trước

Ly hôn chưa được 1 năm, vợ cũ Việt Anh mong muốn tái hôn và còn đặt ra tiêu chuẩn cụ thể?

Được nhiều người khuyên không nên lấy chồng, Hương Trần - vợ cũ Việt Anh cho rằng vẫn nên có tình yêu để bớt cô...
Chuyện làng sao 1 giờ, 8 phút trước

Tuấn Hưng kỉ niệm 6 năm ngày cưới bên vợ: 'Anh may mắn có được một người vợ như em'

Nhân dịp kỉ niệm 6 năm ngày cưới, ca sĩ Tuấn Hưng đã có những lời ngọt ngào dành cho vợ.
Chuyện làng sao 1 giờ, 11 phút trước

Ở nhà mùa dịch, bạn gái tiết lộ NS Công Lý 'rất biết thân biết phận'

Vì rảnh rỗi vào mùa dịch nên nghệ sĩ Công Ly đã tự giác rửa bát, quét nhà để bạn gái yên tâm làm việc...
Chuyện làng sao 2 giờ, 54 phút trước

Mới tung ảnh bạn trai về ra mắt gia đình, H'Hen Niê lại khẳng định còn rất lâu nữa mới lấy chồng

Khi được một fan hỏi về chuyện bao giờ lấy chồng, H'Hen Niê thẳng thắn cho hay: 'Còn lâu lắm vì còn phải đi kiếm...
Chuyện làng sao 2 giờ, 55 phút trước

Vợ đăng ảnh lúc nhỏ, Xuân Bắc liền 'cà khịa': 'Trông dáng yêu thế này mà lớn lên kinh thật'

Danh hài Xuân Bắc khen vợ lúc nhỏ đáng yêu nhưng lớn lên lại "kinh". Lời trêu đùa của Xuân Bắc khiến vợ bực.
Chuyện làng sao 2 giờ trước

Thêm muối vào khi rán mỡ lợn là sai. Thêm một bước nữa, mỡ lợn trắng phau và thơm ngon

Vào thời cổ đại, con người đã bắt đầu tinh chế chất béo động vật. Những chất béo này là cơ sở để nấu ăn...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 2 phút trước

Mỹ: Cụ ông 104 tuổi là người cao tuổi nhất thế giới 'hồi phục ngoạn mục' sau khi nhiễm Covid-19

Cụ ông Bill Lapschies là một trong hai trường hợp đầu tiên tại trung tâm chăm sóc cựu chiến binh Edward C. Allworth, Mỹ nhiễm...
Dòng sự kiện 2 giờ, 9 phút trước

15 kiểu tóc ngắn hot nhất tháng 4, chị em ai cũng nên thử một lần!

Hãy nhanh tay cập nhật những kiểu tóc đẹp xinh tháng 4 để có thể làm mới diện mạo nhé các chị em.
Tóc đẹp 2 giờ, 9 phút trước

Dịch covid-19 ngày 5/4: Việt Nam không ghi nhận ca mới, bác gái bệnh nhân 17 đã cai được ECMO

Tính đến sáng ngày 5/4, Việt Nam vẫn ghi nhận 240 bệnh nhân mắc COVID-19, không có thêm trường hợp nào so với ngày 4/4....
Tin trong ngày 2 giờ, 9 phút trước

Hơn 30 nước đặt mua, Nhật sẵn sàng miễn phí thuốc điều trị Covid-19

Với kết quả thử nghiệm ban đầu khả quan, đã có hơn 30 quốc gia đặt mua thuốc điều trị cảm cúm của Nhật Bản...
Thuốc 2 giờ, 10 phút trước

Đây là phản ứng của Justin Bieber trước thông tin Selena Gomez bị rối loạn lưỡng cực

Nam ca sĩ Justin Bieber cho thấy anh không mấy quan tâm đến chuyện của người cũ vì còn bận với cuộc sống riêng tư....
Chuyện làng sao 3 giờ, 41 phút trước

Tố ông xã Trấn Thành mê hát karaoke, Hari Won tiết lộ bí quyết sống chung một nhà qua mùa dịch

Nữ ca sĩ đã chụp hẳn ảnh ông xã đang say mê cầm micro để minh hoạ cho lời mình nói là không ngoa.
Chuyện làng sao 3 giờ, 51 phút trước

Ngạc nhiên chưa, showbiz Việt đã tìm ra mĩ nhân có vòng eo nhỏ hơn Ngọc Trinh đây rồi

Han Sara không hổ danh nhỏ gọn nhất nhì Vbiz khiến bao chị em phải ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 53 phút trước

Huỳnh Lập bàng hoàng khi mơ thấy cố diễn viên Mai Phương

Sau NSND Hồng Vân, Huỳnh Lập đã kể về giấc mơ gặp được cố diễn viên Mai Phương.
Chuyện làng sao 3 giờ, 15 phút trước

Sinh nhật Lan Ngọc, Chi Dân ôm hoa còn diện cả dress code trắng

Không cần nói nhiều cũng hiểu hành động của Chi Dân dành cho người thương ngay trong dịp đặc biệt này.
Chuyện làng sao 3 giờ, 24 phút trước

3 hành vi của trẻ tưởng khôn trước tuổi lại hóa bất ổn cho tương lai

Đôi khi có những hành vi ứng xử của trẻ, người lớn tưởng khôn trước tuổi nhưng lại là thói quen góp phần tạo nên...
Chăm con 14 giờ, 56 phút trước

Đây là lý do khiến Angelababy chia tay mối tình đầu Trần Vỹ Đình?

Có nhiều lời đồn xung quanh thời điểm Angelababy chia tay mối tình đầu Trần Vỹ Đình.
Chuyện làng sao 14 giờ trước

MC Quốc Thuận bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để bán thuốc cho nam giới

Quốc Thuận vô cùng bức xúc khi bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh cũng như chuyện vợ chồng để bán thuốc.
Chuyện làng sao 15 giờ, 33 phút trước

Trấn Thành nghẹn ngào chia sẻ clip Hari Won hát tặng với những hình ảnh phía sau ánh đèn hào quang

Trên trang cá nhân, Trấn Thành chia sẻ đoạn clip ngắn do bà xã Hari Won hát tặng. Đi kèm với đoạn clip này, Trấn...
VIDEO 15 giờ, 35 phút trước

Hoàng Thùy tự tay may hơn 700 chiếc khẩu trang vải, đi phát cho người nghèo

Trong thời gian cách ly, Á hậu Hoàng Thùy đã đi phát khẩu trang vải cho mọi người.
Chuyện làng sao 15 giờ, 37 phút trước

Trai trẻ công khai bày tỏ tình cảm với Kim Tae Hee như thế này còn Bi Rain thì lại lặn mất tăm

Kim Tae Hee mừng ra mặt khi nhận được tình cảm chân thành từ một nam diễn viên trẻ tuổi.
Chuyện làng sao 15 giờ, 38 phút trước

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lần đầu hé lộ cuốn nhật ký của mẹ viết cho mình

Những hình ảnh nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từ nhỏ đến lớn đã được mẹ cất giữ cẩn thận.
Chuyện làng sao 15 giờ, 39 phút trước

Đúng ngày sinh nhật, Ninh Dương Lan Ngọc 'nổi điên' khi bị đăng ảnh dìm hàng, tố body ghẻ

Dù là ngày vui nhưng nữ diễn viên vẫn bị bạn bè, anh chị em thân thiết dìm đẹp.
Chuyện làng sao 15 giờ, 41 phút trước

Tóc Tiên lần đầu đăng ảnh chồng Touliver sau 2 tháng đám cưới

Nhiều cư dân mạng thích thú vì đây là lần đăng ảnh chồng cực hiếm hoi sau khi kết hôn của nữ ca sĩ.
Chuyện làng sao 15 giờ, 44 phút trước

Thu Quỳnh hé lộ người đàn ông mang cả bản thân ra che chở cho cô ngoài bố

Diễn viên Thu Quỳnh đã hé lộ người đàn ông có thể che chở và yêu thương cô ngoài bố ruột.
Chuyện làng sao 15 giờ, 46 phút trước

Mới yêu chưa bao lâu, Ngọc Trinh đã tiết lộ luôn chuyện chia tay bạn trai mới?

Đoạn clip chỉ 18 giây của Ngọc Trinh nói lên một chi tiết cực bất ngờ.
Chuyện làng sao 15 giờ, 55 phút trước

Nhan sắc ngày càng lên hương của 3 cô em gái Hoa hậu hot nhất hiện tại

Chỉ sau vài năm ít lên sóng, 3 cô em gái của các nàng hậu Việt này 'trổ mã' và lên hương nhan sắc không...
Hoa Hậu 19 giờ, 25 phút trước

3 con giáp chuyển mình ngoạn mục, tài lộc đại phát, quý nhân phù trợ trong nửa cuối năm 2020

Những con giáp dưới đây sẽ gặp được quý nhân đem tới những cơ hội tốt. Cuối năm 2020 sẽ là khoảng thời gian tài...
Đời sống số 19 giờ, 26 phút trước

Sếp hỏi bạn có bận không, nhân viên thông minh nên trả lời thế nào?

Tôi đã đọc nhiều tình huống trong đó có những câu hỏi 'chết chóc' tại nơi làm việc là, người lãnh đạo hỏi bạn "Bạn...
Làm sao 19 giờ, 26 phút trước

'Tình tin đồn': 'Bà con bên ngoại Mai Phương nhờ tôi động viên và hỏi thăm sức khoẻ Phùng Ngọc Huy'

Nữ ca sĩ cho biết đến người thân trong gia đình bên ngoại Mai Phương còn hiểu và động viên cho anh, còn các cư...
Chuyện làng sao 19 giờ, 26 phút trước

Hà Nội công bố 13 hành vi sẽ bị xử phạt trong phòng, chống dịch Covid-19

Sở Tư pháp Hà Nội vừa công bố 13 điểm xử phạt đối với những hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống...
Dòng sự kiện 19 giờ, 30 phút trước

Nhan sắc khác lạ của mỹ nhân 'Mặt trăng ôm mặt trời' Han Ga In khi tăng cân

Nữ diễn viên Han Ga In được nhận xét trông lạ lẫm, khác hẳn so với thời còn son rỗi.
Chuyện làng sao 20 giờ, 8 phút trước