Danh mục

Đạo diễn Lê Hoàng tư vấn chọn chồng: Lấy trai chưa vợ hay kẻ đã ly hôn?

Thứ năm, 31/10/2019 11:47

Bằng cái nhìn hiểu đời, đạo diễn Lê Hoàng đã đưa ra lời khuyên cho các cô gái trẻ làm sao chọn chồng cho đúng để được hưởng phúc cả đời.

Là con gái ngoài nhan sắc, trí tuệ, công việc thì việc chọn chồng cũng là một yếu tố quyết định hạnh phúc. Nhưng trong hàng triệu, tỉ người ngoài kia, chọn ai cho đúng, lấy trai tân hay kẻ từng bỏ vợ... là băn khoăn của nhiều người.

Mới đây, một cô gái nhắn tin nhờ đạo diễn Lê Hoàng nhờ tư vấn chọn chồng: "Em khao khát lấy chồng lắm rồi, nhưng em băn khoăn không biết nên chọn trai mới tinh hay trai đã ly dị vợ?".

chọn chồng, tâm sự gia đình, đạo diễn Lê Hoàng

Chọn chồng đúng là yếu tố quan trọng quyết định cuộc sống sau này của cô gái có được hạnh phúc, sung sướng hay không (Ảnh minh họa).

Với việc chọn chồng theo đạo diễn phim "Gái nhảy" thì sai một ly... đi cả đời. Vậy nên, anh tư vấn cho cô gái rất kỹ lưỡng như sau: "Anh đã đọc kỹ thư của em. Trong thư em băng khoăn trăn trở là chọn trai chưa vợ hay người đã từng ly hôn làm chồng.

Trước hết, anh xin khẳng định với em rằng, lấy chồng là một việc rất hệ trọng nếu không nói là hệ trọng nhất trong đời một cô gái. Đến mức nhiều cô chỉ cần lấy chồng là sống sung sướng, không cần làm thêm bất cứ việc gì nữa.

Có quá nhiều tiêu chuẩn để chọn chồng. Nhiều đến độ mọi thiếu nữ nhìn vào đều muốn hoa cả mắt. Nào là tài sản, nào là trí tuệ, nào đẹp trai, nào danh giá. Tất cả đều có giá trị khác nhau, hứa hẹn những may rủi khác nhau.

Do vậy có cô chọn theo nghề nghiệp, có cô chọn theo chiều cao, cân nặng, có cô chọn nhà cửa xe cộ nhà cửa của anh ta chứ không phải chính anh ta, thậm chí cô cô theo màu màu tóc hoặc màu răng… nhưng thôi, để vấn đề tập trung ta cứ giả định có hai chàng trai đang theo đuổi em, mọi điều kiện đều ngang nhau, chỉ có khác một người chưa vợ, một người đã từng li dị.

Chọn ai?

Trước khi bàn tới vấn đề này, chúng mình hãy phân tích xem thực chất lấy chồng là gì?

Rất nhiều sách vở, phim ảnh, bài hát đã nói lấy chồng là một cô gái và một chàng trai cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, cùng lo lắng cho nhau.

Em ôi, em chớ tin điều đó.

Theo quan sát thực tế của tôi, một cô gái lấy chồng khi chỉ có hai điều xảy ra: Hoặc mình lo cho chồng, hoặc chồng lo cho mình, thế thôi, chả có chuyện hai bên cùng lo đâu em ạ.

Tại sao thế? Tại vì nếu như mọi bình đẳng trên đời đều khó khăn thì bình đẳng trong lo lắng là khó khăn nhất.

Em hãy ra bên ngoài mà xem, sẽ thấy, giàu lo khác, nghèo lo khác, nhân viên lo khác, giám đốc lo khác, gái đẹp lo kiểu gái đẹp, gái xấu lo kiểu gái xấu, trai béo lo kiểu trai béo, trai gầy lo kiểu trai gầy, chả khi nào lo cân bằng hết.

Và rõ ràng lo lắng là việc nặng nhọc, tổn thọ, mệt mỏi, sinh cáu gắt, mau già. Càng ít lo càng tốt, kể cả lo cho mình chứ đừng nói lo cho đứa khác.

Từ đó kết luận, khi ta lấy chồng hay nhất là để chồng lo là chủ yếu, ta cũng lo nhưng chỉ nên lo một tý thôi, lo những việc nhỏ nhặt thôi, dễ dàng thôi, như thế phụ nữ mới hy vọng tươi trẻ và đẹp lâu được.

Bây giờ, hãy phân tích tiếp, trai chưa vợ có ưu nhược điểm gì?

Phần lớn các trai chưa vợ đều ảo tưởng, tự tin, hung hăng, chủ quan, sống bừa bãi, chúng đều mang cảm giác sức khỏe là vô tận, tiền bạc là phù du, tương lai là may mắn, cơ hội là từ trên trời rơi xuống. Không thể chối cãi việc yêu trai chưa vợ là điều vô cùng thú vị. Đa số họ đều phóng khoáng, táo bạo, vui vẻ, hăng say, bốc đồng, đi với trai chưa vợ như uống rượu, chỉ nhấp môi một chút là người rạo rực, phấn khích, dễ hát dễ cười cũng như dễ nhiều thức khác.

Nhưng khi rượu tan, mà thường tan rất nhanh, đa số các cô gái nhức đầu như búa bổ, thấy thân mình xơ xác và có khi đang ở trong căn phòng bèo nhèo, ở một vùng hẻo lánh.

Đấy chưa là kể trai chưa vợ có hai loại: Loại không muốn cưới vợ và loại chả vợ nào thèm cưới. Đám thứ hai luôn luôn đông, và vớ phải một anh trong đám này coi như tiêu đời.

Do đó, lời khuyên thẳng thắng của tôi là hãy rất thận trọng với trai chưa vợ vì lành ít dữ nhiều. Chưa kể về thực chất đa số các trai chưa vợ bây giờ đều nghề nghiệp chưa ổn định, nhà cửa chưa có và tiền bạc chưa nhiều, chỉ có lòng ham muốn vợ là to.

Còn trai đã ly dị thì sao?

Xin em lưu ý, anh đang nhấn mạnh chữ “trai” bởi thiếu gì những ông già, ông bác đã ly dị, loại ấy ta không xét tới, bỏ hẳn sang một bên bởi những lý do khách quan chắc em cũng hiểu.

Trai ly dị phải chia làm hai, trai vợ bỏ và trai bỏ vợ.

Như em đã biết, phần lớn các cô gái hôm nay đều có tính ngoan ngoãn, thùy mị, nết na, cam chịu. Cho nên việc họ bỏ chồng là dấu hiệu hùng hồn chứng minh anh chồng ấy có nhiều vấn đề. Rõ ràng thế. Nếu ngoan, nếu ngon thì chả ai bỏ cả.

Chắc chắn chỉ uống rượu một tý, lười tắm một tý, thậm chí lăng nhăng một tý thì hầu hết các cô vợ đều chịu đựng, đều công khai và ngấm ngầm cho qua.

Họ chỉ tống cổ ra khỏi cửa khi chồng có những tội lỗi đầy mình, khủng khiếp, không nên tha thứ. Vậy em có nên giờ đầu hứng lấy loại đàn ông bị vứt đó hay không? Em có tin rằng một thứ mà cô gái khác vứt đi là thứ mới mẻ, nhiều hứa hẹn hay không?
Trong cuộc sống, ta khó có thể mặc một chiếc áo kẻ khác đã thải loại, quét một cái chổi kẻ khác đã ném vô thùng rác hoặc đội một cái mũ bẹp dúm kẻ khác đã ngồi lên.
Vậy không nên lấy loại trai vợ bỏ.

Còn loại trai bỏ vợ thì sao? Nếu em nghe anh ta giải thích, em sẽ thấy phần lớn do cô ấy không hiểu chồng mình, do cô ấy có nhiều tật xấu hoặc cô ấy quá kém trí tuệ.

Nhưng xin hỏi em, ngày xưa có ai dí dao buộc anh ta yêu, dí sung buộc anh ta cưới đâu. Trước khi cưới, cả hai người đã trải qua bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu buổi đi chơi, hẹn hò, ăn uống, dạo phố… đâu các phẩm chất xấu của vợ chồng không phát hiện ra? Em nên nghi ngờ điều đó. Tâm lý đàn ông, theo như xã hội đánh giá đã bỏ được lần này thì bỏ được lần khác, đã bỏ được cô nọ sẽ bỏ được cô kia. Kinh nghiệm dân gian cho thấy, đa số đàn ông bỏ vợ để chạy theo một em trẻ đẹp hơn chứ không ngoài mục đích khác em ạ.

Lê Hoàng tin chắc khi gặp em lúc này, anh nào cũng thề thốt sẽ yêu trọn đời, sẽ chăm sóc em đến đầu bạc răng long, và nhiều thứ khác….nhưng chỉ vài năm sau, khi em đã có chút thay đổi về nhan sắc, má đã bớt hồng, môi đã bớt thắm và vài chỗ đã có thêm chút mỡ những lời hứa kiểu đó sẽ biến sạch chẳng còn chút tăm tích.

Thế biết tin ai bây giờ? Có vẻ tình huống của em trở nên tuyệt vọng.

chọn chồng, tâm sự gia đình, đạo diễn Lê Hoàng

"Em cần bình tĩnh, kiên nhẫn và khôn lanh, em sẽ lấy được chồng tốt", đạo diễn Lê Hoàng khuyên.

Không phải như vậy đâu. Em hãy bình tĩnh suy xét, còn loại thứ ba nữa là cả hai cùng bỏ nhau.

Có không biết cặp vợ chồng đã chia tay như thế. Nghĩa là anh chán em, em cũng chán anh. Cả hai cùng có lỗi, cùng có ưu điểm và nhược điểm.

Khi ấy chàng trai không hoàn toàn đáng trách. Anh ta có thể đã muốn cứu vãn gia đình, đã muốn tổ ấm không tan vỡ, nhưng do nhiều điều kiện bên kia anh đành bất lực.

Những chàng trai dạng này vừa trưởng thành, vừa có chiều sâu về nội tâm, có vẻ lắng đọng trong tâm hồn, có sự luyến tiếc và có cảm giác tội lỗi với phụ nữa, toàn là những yếu tố một gia đình cần.

Nếu em chọn được đúng loại ấy, tôi không thấy có lý do gì để không đi tới tình yêu. Tuy nhiên, khi lưu ý em điều đó hoàn toàn không phải dễ bởi phần lớn đàn ông không nói thật lý do ly dị. Em phải tự mình kiểm tra rất cẩn thận bằng những tư liệu ngoài luồng hoặc những tín hiệu cực kỳ nhỏ bé mà em phải rất khéo léo mới thu thập được. Ở đây không phải sai một ly đi một dặm mà là sai một ly đi một đời. Em cần bình tĩnh, kiên nhẫn và khôn lanh, em sẽ lấy được chồng tốt".

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Ở nhà tránh dịch, Thu Trang lại có một bản cover khiến nhiều trái tim loạn xạ

TIN MỚI CẬP NHẬT

3 hành vi của trẻ tưởng khôn trước tuổi lại hóa bất ổn cho tương lai

Đôi khi có những hành vi ứng xử của trẻ, người lớn tưởng khôn trước tuổi nhưng lại là thói quen góp phần tạo nên...
Chăm con 58 phút trước

Đây là lý do khiến Angelababy chia tay mối tình đầu Trần Vỹ Đình?

Có nhiều lời đồn xung quanh thời điểm Angelababy chia tay mối tình đầu Trần Vỹ Đình.
Chuyện làng sao 1 giờ, 2 phút trước

MC Quốc Thuận bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh để bán thuốc cho nam giới

Quốc Thuận vô cùng bức xúc khi bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh cũng như chuyện vợ chồng để bán thuốc.
Chuyện làng sao 2 giờ, 35 phút trước

Trấn Thành nghẹn ngào chia sẻ clip Hari Won hát tặng với những hình ảnh phía sau ánh đèn hào quang

Trên trang cá nhân, Trấn Thành chia sẻ đoạn clip ngắn do bà xã Hari Won hát tặng. Đi kèm với đoạn clip này, Trấn...
VIDEO 2 giờ, 37 phút trước

Trai trẻ công khai bày tỏ tình cảm với Kim Tae Hee như thế này còn Bi Rain thì lại lặn mất tăm

Kim Tae Hee mừng ra mặt khi nhận được tình cảm chân thành từ một nam diễn viên trẻ tuổi.
Chuyện làng sao 2 giờ, 40 phút trước

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lần đầu hé lộ cuốn nhật ký của mẹ viết cho mình

Những hình ảnh nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từ nhỏ đến lớn đã được mẹ cất giữ cẩn thận.
Chuyện làng sao 2 giờ, 41 phút trước

Đúng ngày sinh nhật, Ninh Dương Lan Ngọc 'nổi điên' khi bị đăng ảnh dìm hàng, tố body ghẻ

Dù là ngày vui nhưng nữ diễn viên vẫn bị bạn bè, anh chị em thân thiết dìm đẹp.
Chuyện làng sao 2 giờ, 43 phút trước

Tóc Tiên lần đầu đăng ảnh chồng Touliver sau 2 tháng đám cưới

Nhiều cư dân mạng thích thú vì đây là lần đăng ảnh chồng cực hiếm hoi sau khi kết hôn của nữ ca sĩ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 46 phút trước

Thu Quỳnh hé lộ người đàn ông mang cả bản thân ra che chở cho cô ngoài bố

Diễn viên Thu Quỳnh đã hé lộ người đàn ông có thể che chở và yêu thương cô ngoài bố ruột.
Chuyện làng sao 2 giờ, 48 phút trước

Mới yêu chưa bao lâu, Ngọc Trinh đã tiết lộ luôn chuyện chia tay bạn trai mới?

Đoạn clip chỉ 18 giây của Ngọc Trinh nói lên một chi tiết cực bất ngờ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 57 phút trước

Nhan sắc ngày càng lên hương của 3 cô em gái Hoa hậu hot nhất hiện tại

Chỉ sau vài năm ít lên sóng, 3 cô em gái của các nàng hậu Việt này 'trổ mã' và lên hương nhan sắc không...
Hoa Hậu 6 giờ, 27 phút trước

3 con giáp chuyển mình ngoạn mục, tài lộc đại phát, quý nhân phù trợ trong nửa cuối năm 2020

Những con giáp dưới đây sẽ gặp được quý nhân đem tới những cơ hội tốt. Cuối năm 2020 sẽ là khoảng thời gian tài...
Đời sống số 6 giờ, 28 phút trước

Sếp hỏi bạn có bận không, nhân viên thông minh nên trả lời thế nào?

Tôi đã đọc nhiều tình huống trong đó có những câu hỏi 'chết chóc' tại nơi làm việc là, người lãnh đạo hỏi bạn "Bạn...
Làm sao 6 giờ, 28 phút trước

'Tình tin đồn': 'Bà con bên ngoại Mai Phương nhờ tôi động viên và hỏi thăm sức khoẻ Phùng Ngọc Huy'

Nữ ca sĩ cho biết đến người thân trong gia đình bên ngoại Mai Phương còn hiểu và động viên cho anh, còn các cư...
Chuyện làng sao 6 giờ, 28 phút trước

Hà Nội công bố 13 hành vi sẽ bị xử phạt trong phòng, chống dịch Covid-19

Sở Tư pháp Hà Nội vừa công bố 13 điểm xử phạt đối với những hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống...
Dòng sự kiện 7 giờ, 32 phút trước

Đắp cả chục nghìn chiếc mặt nạ dưỡng da trong 20 năm, đây là mặt mộc khó tin của Phạm Băng Băng bây giờ

Mới đây, Phạm Băng Băng đã đăng tải lên mạng xã hội video hướng dẫn chăm sóc da mặt để quảng bá cho thương hiệu...
Làm đẹp+ 7 giờ, 36 phút trước

Ốc Thanh Vân: 'Mong sẽ không có những phát ngôn thay lời Huy, bởi, điều đó không nên vào lúc này'

Đây là lần đầu tiên Ốc Thanh Vân nói về Phùng Ngọc Huy sau những ồn ào từ ngày Mai Phương mất.
Chuyện làng sao 7 giờ, 5 phút trước

Nhan sắc khác lạ của mỹ nhân 'Mặt trăng ôm mặt trời' Han Ga In khi tăng cân

Nữ diễn viên Han Ga In được nhận xét trông lạ lẫm, khác hẳn so với thời còn son rỗi.
Chuyện làng sao 7 giờ, 10 phút trước

Đỗ Mỹ Linh gây thương nhớ với màn bắt trend 'biến hình' cực xinh đẹp

Sau hàng loạt sao việt, lần này đến lượt Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khiến fan hâm mộ trầm trồ với màn 'biến hình' ấn...
VIDEO 7 giờ, 10 phút trước

Trần Đoàn rơi nước mắt khi livestream nói về việc bị anti-fan quấy phá công việc kinh doanh

Dù kinh doanh chân chính, từ tâm nhưng người đẹp chuyển giới Trần Đoàn thường xuyên bị dư luận viên phá đám.
Thời trang sao 10 giờ, 23 phút trước

Các chuyên gia cho biết: Khi trẻ ngủ trong thời gian này lớn lên sẽ thông minh, cha mẹ nên biết

Giấc ngủ rất cần thiết cho mọi người. Ngủ đủ giấc giúp giảm bớt sự mệt mỏi trong ngày, và cũng giúp cơ thể phát...
Chăm con 11 giờ, 44 phút trước

Ca F4 đầu tiên ở Việt Nam mắc Covid-19 lây nhiễm bệnh từ 'ổ dịch' tại Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh nhân số 227 được coi là trường hợp F4 đầu tiên bị lây nhiễm bệnh Covid-19 từ "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai....
Dòng sự kiện 11 giờ, 45 phút trước

Cách để ăn rau bắp cải kiểu mới vừa lạ vừa ngon

Bắp cải là một loại rau rất phổ biến trong cuộc sống. Thế nhưng để trẻ 'hăng hái' ăn món rau này mẹ chỉ cần...
Địa chỉ ăn ngon 11 giờ, 47 phút trước

Katy Perry tiết lộ giới tính đứa con đầu lòng với Orlando Bloom theo cách siêu lầy

Nữ ca sĩ Katy Perry khiến người hâm mộ không khỏi thích thú khi công bố giới tính của em bé trong bụng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 10 phút trước

Võ Hoàng Yến chính thức về nhà sau 17 ngày cách ly tập trung

Cách đây chỉ ít phút, Võ Hoàng Yến đã đăng tải một thông báo chuẩn bị rời khỏi "nhà chung".
Chuyện làng sao 12 giờ, 43 phút trước

Sau khoảng thời gian mập mờ, Huyme đã chính thức đưa Hàn Hằng về nhà ăn uống cùng bố mẹ?

Qua hình ảnh phụ huynh chia sẻ, nhiều người càng tin rằng Huyme và Hàn Hằng đang hẹn hò và việc công khai chỉ là...
Hotgirl, hotboy 12 giờ, 45 phút trước

Vượt đèn đỏ với tốc độ cao, nam thanh niên gặp tai nạn kinh hoàng tử vong tại chỗ

Chạy xe máy vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm và đi với tốc độ quá cao trong khi thiếu quan sát. Nam thanh...
VIDEO 12 giờ, 45 phút trước

Xe bồn chở xăng phát nổ, bốc cháy ngùn ngụt sau khi gặp tai nạn

Chiếc xe bồn chở xăng bốc cháy ngùn ngụt khi bị một xe cẩu đâm lúc đang đi qua giao lộ. Vụ tai nạn xảy...
VIDEO 12 giờ, 46 phút trước

Lâu lắm mới diện bikini, Á hậu Thùy Dung bị soi lỗi mặc ngược cực hài hước

Sự cố của nàng Á hậu Việt Nam 2016 khiến cộng đồng mạng phì cười, bình luận rôm rả..
Thời trang sao 12 giờ, 17 phút trước

'Người phụ nữ đẹp nhất thế giới 2018' và con trai 3 tuổi xác nhận nhiễm COVID-19

Nữ ca sĩ Pink cho biết cô cùng quý tử nhỏ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.
Chuyện làng sao 12 giờ, 19 phút trước

Đợi sau này anh giàu rồi anh sẽ tổ chức cho em một lễ cưới thật lớn và rồi nhận được câu: 'Cô ấy có thai rồi'

Dành 10 năm thanh xuân để ở bên một chàng trai nhưng đến cuối cùng cô gái nhận về một 'cặp sừng'. Đa phần dân...
Đời sống trẻ 12 giờ, 25 phút trước

Hoắc Kiến Hoa thất nghiệp, cả năm không có phim để đóng vì bị Lâm Tâm Như khống chế?

Liệu có phải vì cưới Lâm Tâm Như nên sự nghiệp của Hoắc Kiến Hoa mới tuột dốc không phanh?
Chuyện làng sao 12 giờ, 29 phút trước

Người phụ nữ may mắn thoát chết trong gang tấc dưới gầm xe khách

Đang chạy xe máy gặp tai nạn, người phụ nữ ngồi phía sau trượt dài trên đường, chui vào gầm xe khách. Rất may, tài...
VIDEO 13 giờ, 51 phút trước

Bảo Anh khoe dáng trong bồn tắm: Quyến rũ vừa đủ vẫn gây sốt hừng hực

Nữ ca sĩ tiếp tục khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên vì loạt ảnh trong phòng tắm.
Chuyện làng sao 13 giờ, 3 phút trước