Danh mục

Bàn về hạnh phúc của phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: 'Hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc'

Thứ hai, 01/07/2019 11:17

Theo nam đạo diễn, thứ khiến phụ nữ cảm thấy hạnh phúc nhất là được chăm sóc, được quan tâm hàng ngày bằng tình yêu thương chân thành.

Sau rất nhiều luận bàn trước đó về tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự chung thủy hay ngoại tình, lần này đạo diễn Lê Hoàng nói về hạnh phúc. Cụ thể là hạnh phúc của những người phụ nữ. Giữa muôn vàn thân phận, muôn vàn khái niệm và định nghĩa khác nhau, nam đạo diễn nổi tiếng thâm thúy và sâu cay tuyên bố: hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc.

Theo Lê Hoàng, phụ nữ được chăm sóc là được được hưởng những gì cụ thể. Thứ mà đàn ông không thể hô lên rằng, đã chăm sóc mà không mua đồ ăn, không đưa đón, không mang chậu quần áo đi giặt hoặc không mắc màn cho ngủ, không bưng đồ ăn sáng khi thức giấc. Chăm sóc phụ nữ chả cần giàu có, chả cần văn hóa cao siêu - chỉ cần có tình yêu thương chân thành là đủ.

Đạo diễn lê hoàng,lê hoàng bàn về hạnh phúc,sao việt

Bàn về hạnh phúc của phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: 'Hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc'

"HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

Hình như có ngày Noel, ngày của Mẹ, ngày của Cha, ngày thứ sáu đen còn chưa đủ, lại có thêm ngày hạnh phúc của trái đất. Trong ngày đó, người ta tuyên bố, người ta tiết lộ và người ta tranh cãi về các chỉ số hạnh phúc giữa quốc gia này với quốc gia kia, giữa người này với người khác đến mức suýt làm tan vỡ hạnh phúc về bè bạn.

Cũng phải công nhận rằng hạnh phúc có quá nhiều tiêu chuẩn, phụ thuộc vào hoàn cảnh, tuổi tác, địa vị xã hội và văn hóa của mỗi cá nhân. Ví dụ như Lê Hoàng thì hạnh phúc khi vợ cho ăn một quả chuối, nhưng các cô khác thì chỉ hạnh phúc khi được làm quen với cô Hoa hậu, cô khác nữa thì mua được túi xách 65 ngàn đô la tặng bồ, cô khác nữa nữa thì trở thành giám khảo của một cuộc thi bikini mới là hạnh phúc.

Đã có một thời, người ta reo hò rằng hạnh phúc của phụ nữ là thấy chồng con hạnh phúc, là khiến chồng con hạnh phúc và làm tất cả để chồng con hạnh phúc thì mình sẽ hạnh phúc tuyệt diệu.

Mấy chục năm qua, chị em vui vẻ tin như thế nhưng đùng một cái gần đây, chả hiểu do đứa nào xui khiến, có thể là ma quỷ chăng, chị em đột nhiên tin rằng hạnh phúc là hạnh phúc của cá nhân mình chứ không thể mượn tạm của chồng con. Dù chồng có làm đến chức gì, dù con có đỗ đạt tới đâu mà bản thân mình không được vui chơi, không được mặc đẹp, không được ăn ngon, không có thời gian đi làm tóc, đi mát xa, chỉ suốt đời quần quật trong bếp thì hạnh phúc của mình cũng bé như con chuột nhắt, thậm chí còn bé hơn.

Hiểu ra như vậy, nhưng từ hiểu ra cho tới chỗ thay đổi là một khoảng cách mênh mông, và có thể dễ dàng nhận thấy đa số phụ nữ Việt Nam mình, cái gì thuộc về hạnh phúc cũng quá xa vời.

Chỉ cần bước ra đường ba bước chân thôi, bất cứ ai cũng ngay lập tức bắt gặp phụ nữ đẩy hàng rong, phụ nữ bán vé số, phụ nữ nội trợ, phụ nữ chở rau chở cá đi bán, có cả phụ nữ phụ hồ, bán cà phê đèn mờ hoặc đèn sáng nhưng mờ mờ về tương lai. Gần như tất cả những người như thế chỉ vật lộn với cái ăn, cái mặc là đủ kiệt sức, chả còn hơi đâu tự hỏi xem hạnh phúc mặt mũi ra sao.

Cho nên Lê Hoàng có cảm giác các cuộc tranh cãi về hạnh phúc, dù có vẻ ngoài nghiêm túc đến đâu, cũng sặc mùi sa lông và mùi máy lạnh. Nó là cuộc bàn cãi vả các ông, các bà không thừa mỡ thì cũng thừa thịt hoặc thừa xương, ngồi trên ghế bành nhắm nháp ly cà phê và bàn tán om sòm, bàn tán xong dù thua hay thắng cũng kéo nhau đi uống bia hoặc ăn thứ gì đó mà chả cần lo nghĩ tới giá tiền. Với những con người như thế, hạnh phúc vừa đẹp, vừa cao quý, vừa khó gọi tên và vừa đa dạng, nắm bắt khó vô cùng.

Nhà văn Nam Cao, từ mấy chục năm trước có viết: “Hạnh phúc là một cái chăn rất hẹp, người này đắp thì người kia hở”. Ai trong cuộc sống, cũng như trong đêm đông giá lạnh, đều cố gắng co kéo cái chăn đó về mình. Nhưng phụ nữ chúng ta không thế, họ tự đóng co ro, đắp cho con, cho chồng lúc trẻ và đắp cho ông, cho cháu lúc già.

Nhưng dù có khổ sở đến đâu, lam lũ đến đâu và cực nhọc đến đâu, phụ nữ cũng có quyền và có ước mơ về hạnh phúc chứ, chỉ có điều cách họ thể hiện điều đó không lãng mạn và không có vẻ gì triết học mà thôi. Với cô này thì hạnh phúc là không bị chồng đánh, với cô kia hạnh phúc là mua được cân thịt giá hời, và cô khác là được con tặng hoa nhân dịp 8/3 mặc dù hoa ấy không tươi.

Đạo diễn lê hoàng,lê hoàng bàn về hạnh phúc,sao việt

Hình minh họa

Nhưng thôi, không dài dòng nữa, nếu Lê Hoàng có cái may mắn, được chị em tin tưởng hoặc được chị em liều mạng giao cho nhiệm vụ tìm ra hạnh phúc cho các bà, các cô, Lê Hoàng sẽ sẽ tuyên bố ngay rằng - hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc.

Tại sao Lê Hoàng không nói hạnh phúc là được yêu thương. Bởi vì yêu thương tưởng hay ho, tưởng cao quý nhưng mà vô tận lắm, trừu tượng lắm. Đặc biệt, yêu thương có một đặc tính cực kỳ đáng ghét là có thể dấu trong lòng. Rất nhiều gã trai, rất nhiều gã chồng chả quan tâm gì nhưng hễ bị dư luận hoặc vợ chê kém yêu thương là gào rú lên, bảo rằng hình có kiểu yêu thương nội tâm, yêu thương đặc biệt không cần nói ra. Thôi đi, im cái mồm đi, nghe là sốt cả ruột. Bọn ấy cứ làm như yêu thương là tiền tiết kiệm gửi ngân hàng chả ai nhìn thấy, chả khi nào rút ra cả lãi lẫn gốc để tiêu. Yêu thương cứ như mùi nước hoa, thoang thoảng trong không khí mà chả nhìn thấy bao giờ.

Trong khi đó chăm sóc lại khác. Phụ nữ được chăm sóc là được hưởng những gì cụ thể, đàn ông không thể hô lên đã chăm sóc mà không mua đồ ăn, không đưa đón, không mang chậu quần áo đi giặt hoặc không mắc màn cho ngủ, bưng đồ ăn sáng khi thức dậy.

Nói cách khác, phụ nữ hạnh phúc khi được chăm sóc là được hưởng những gì cụ thể, nhìn thấy được, ăn được, dùng được, chơi được chứ chả cần phải mất công suy nghĩ hay vắt óc đoán mò.

Mà chăm sóc vợ thì chả cần giàu có, chả cần văn hóa cao siêu chỉ cần có tình thương chân thành. Chăm sóc đôi khi cũng không nặng nhọc, chỉ cần để ý cái nhỏ nhặt hàng ngày, chỉ cần chu đáo, cẩn thận là đủ.

Hãy để ý đến các ông chồng Tây. Họ được giáo dục từ bé, đi đâu thì xách đồ, kéo ghế, mở cửa xe cho vợ và họ có thể chăm như vậy đến ngàn năm chứ chả phải chỉ khi cô ấy còn trẻ đẹp. Hạnh phúc thế thôi, chứ đâu nhất thiết phải trèo lên cửa sổ bằng cành cây khô để như Rômeo trèo vào nhà Juliet" - đạo diễn Lê Hoàng bàn về hạnh phúc của người phụ nữ.

Mr Ngao (Theo Thi trức xanh)

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Hé lộ thủ thuật bí mật giúp che khuyết điểm ít tóc, hói của các sao nữ Hàn

TIN MỚI CẬP NHẬT

Bao giờ Hà Nội cảm nhận không khí lạnh rõ rệt nhất?

Miền Bắc đang trải qua những ngày thời tiết dễ chịu. Buổi sáng, người dân cảm giác se lạnh. Tuy nhiên, với bản chất là...
Dòng sự kiện 3 phút trước

Thanh Bi đăng ảnh cực xinh, tình cũ Quang Lê lập tức vào 'thả thính'

Dù đã là tình cũ của nhau nhưng Quang Lê và Thanh Bi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp.
Chuyện làng sao 3 phút trước

'Thị Bình' Nhật Kim Anh khiến 7000 fan 'vỡ trận' khi bất ngờ xuất hiện tại Sa Đéc

Trong trang phục Thị Bình, Nhật Kim Anh bất ngờ xuất hiện trên một sân khấu ở Sa Đéc khiến cả khán đài như vỡ...
Tin tức nhạc 3 phút trước

Á hậu Thư Dung diện váy xuyên thấu khoe đường cong trên du thuyền 5 sao

Được dịp trải nghiệm kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long bằng du thuyền 5 sao, Thư Dung đã không bỏ lỡ cơ...
Album ảnh sao 2 phút trước

Mỹ Tâm hát 'Nụ cười còn mãi' của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh trong sự cổ vũ nồng nhiệt của loạt sao Việt

Tối qua (22/9), nhiều sao Việt đã xuất hiện tại một sự kiện khá lớn tại TPHCM.
Tin tức nhạc 14 phút trước

Thu Minh hé lộ món quà ý nghĩa của con trai tặng mẹ vào dịp sinh nhật

Vào dịp ca sĩ Thu Minh đón tuổi 42, cô nhận được món quà ý nghĩa của con trai dành tặng cho mình.
Chuyện làng sao 15 phút trước

Hành trình trở thành Giám đốc kinh doanh của bà mẹ bỉm sữa 2 con

Không có thành công nào không phải trả giá bằng mồ hôi và nước mắt, để kinh doanh giỏi bạn phải tự tin vào khả...
Làm đẹp+ 32 phút trước

Va chạm giao thông, tài xế bị 2 người đàn ông đi xe máy đến tận cửa ô tô hành hung

Dù chỉ xảy ra va chạm nhẹ, không gây thương tích cũng như hậu quả cho bên nào, nhưng 2 người đi xe máy đã...
VIDEO 57 phút trước

'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy tháp tùng, kính cẩn bên vợ tỷ phú lớn tuổi gây phản ứng trái chiều

'Đường Tam Tạng' Trì Trọng Thụy rất ân cần khi xuất hiện cùng vợ tỷ phú lớn tuổi.
Chuyện làng sao 57 phút trước

Ngọc Lan và con trai Louis 'đánh lẻ' du lịch Thái Lan

Không có ông xã Thanh Bình, Ngọc Lan và con trai Louis cùng một vài người bạn tung tăng du lịch khám phá Thái Lan....
Sao giải trí 1 giờ trước

Cường Đô La chia sẻ video đám cưới đẹp như cổ tích cùng Đàm Thu Trang

Mới đây trên trang cá nhân, Cường Đô La chia sẻ video đám cưới tuyệt đẹp của mình khiến các fan vô cùng thích thú....
VIDEO 1 giờ, 2 phút trước

4 anh em ruột cùng bị ung thư gan, 3 người đã tử vong vì phạm sai lầm này khi mắc bệnh

Bác sĩ Vương đã vô cùng bất ngờ khi ông Lưu kể mình đã bị viêm gan B suốt 20 năm trời, 3 người anh...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 2 phút trước

Mê hồn trước cảnh hồng trĩu nặng của mùa thu cao nguyên Mộc Châu

Cái tiết trời se lạnh của Mộc Châu sẽ cuốn lòng người vào những cảnh quan kỳ vĩ, những ngôi làng xinh xắn ven đường...
Du lịch Việt 1 giờ, 2 phút trước

Danh hài Hoài Linh lau mồ hôi cho Quang Hà ngay trong buổi tập nhạc

Dù bận rộn với lịch làm việc dày đặc nhưng danh ca Tuấn Ngọc và danh hài Hoài Linh vẫn dành thời gian tập luyện...
Tin tức nhạc 1 giờ, 18 phút trước

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh phủ sóng truyền thông tại Philippines với thông điệp xanh

Mới đây, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bất ngờ phủ sóng rộng rãi trên truyền thông Philippines với thông điệp về môi trường, kêu...
Chuyện làng sao 2 giờ, 40 phút trước

Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu lần thứ 12 tìm ra Tân Hoa hậu mùa giải 2019

Tối qua, tại Đại hí viện Saigon Performing ART Center Nam Califonia - Hoa Kỳ, đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn...
Dòng sự kiện 2 giờ, 43 phút trước

Cận nhan sắc 'không góc chết' được ví như nữ thần của Lâm Tâm Như nhiều năm về trước

Lâm Tâm Như từng sở hữu nhan sắc "nữ thần" ngay từ khi còn nhỏ với nét đẹp không góc chết.
Hồ sơ Sao 2 giờ, 46 phút trước

Thanh Hằng đẹp rạng ngời khi ‘biến hình’ sang dịu dàng nữ tính

Khác với vẻ đẹp cá tính, chất lừ thường thấy, Thanh Hằng xuất hiện dịu dàng và nữ tính trong thiết kế đầm dài sequin...
Thời trang sao 2 giờ, 47 phút trước

Úp mở chuyện tình cảm đã lâu, Quý Bình lần đầu tiết lộ lí do yêu bạn gái 'bình thường nhưng không tầm thường'

Nam diễn viên dành cả dòng trạng thái dài để viết về người yêu của mình vì được quá nhiều người hỏi cô là người...
Chuyện làng sao 2 giờ, 6 phút trước

Cát Phượng khoe 'con dâu' ngoan hiền, Phương Thanh lập tức ý kiến: 'Rồi con tôi thì sao? Con bà Cẩm Ly nữa?'

Dù chỉ là cô con dâu ưng bụng và khoe trên facebook những Cát Phượng đã bị bạn thân phản ứng ngay.
Chuyện làng sao 2 giờ, 12 phút trước

Khi tắt chế độ 'lầy', giọng hát của Ninh Dương Lan Ngọc không hề thua kém ca sĩ chuyên nghiệp

Dù rất nhiều lần bị chê là 'thánh phá hit', tuy nhiên lần này Ninh Dương Lan Ngọc đã khiến tất cả phải trầm trồ...
VIDEO 2 giờ, 15 phút trước

3 con giáp đen tới đâu cũng dễ dàng vượt qua khó khăn trong vòng 45 ngày tới

Dù có đen đủi thế nào thì 45 ngày tới bạn cũng vượt qua bể khổ để đi tới may mắn và thành công.
Đời sống số 2 giờ, 15 phút trước

Sốc với cảnh Cao Thái Hà cưỡng hiếp Hứa Minh Đạt trong 'Tiếng sét trong mưa'

Cảnh nhạy cảm giữa Cao Thái Hà và Hứa Minh Đạt trong 'Tiếng sét trong mưa' đã được hé lộ khiến khán giả choáng váng...
Bật mí điện ảnh 2 giờ, 15 phút trước

Lâu lắm mới đăng ảnh, em út của chồng Hà Tăng khiến cư dân mạng đổ gục vì chuẩn soái ca

Vẻ nam tính của Hiếu Nguyễn khiến bao trái tim thiếu nữ phải đổ gục.
Chuyện làng sao 3 giờ, 15 phút trước

Bố mẹ cao không quá 1m65, con vẫn cao hơn 170cm! Hãy thực hiện tốt các yếu tố này để trẻ phát triển chiều cao tối đa

Từ nhỏ đến lớn, chiều cao của trẻ luôn là tâm điểm của các bậc phụ huynh. Một số quản điểm cho rằng chiều cao...
Chăm con 4 giờ, 40 phút trước

Chỉ kết hợp trong nháy mắt, bạn đã có ngay style mùa thu đơn giản mà vẫn chất ngời ngời

Khi đã ở tuổi thành đạt nhất định, việc ăn mặc cũng được nhiều cô gái chú trọng hơn, đặc biệt là những trang phục...
Thời trang + 12 giờ, 15 phút trước

Cháu đòi đi chơi sở thú mà mẹ chồng quay luôn sang nhìn con dâu nói 1 câu khiến tôi muốn đốt nhà

Tôi và mẹ chồng đúng kiểu “bằng mặt không bằng lòng”, tôi và bà sống với nhau bằng thái độ ấy từ khi tôi về...
Tâm sự 12 giờ, 16 phút trước

Những sao nam quyến rũ nhất trong lòng idol nữ khiến chị em thi nhau vào 'đòi chồng'

Bốn nam sao Hàn này đã đánh cắp trái tim của không biết bao nhiêu thiếu nữ!
Chuyện làng sao 12 giờ, 17 phút trước

Gặp sự cố ngã gãy răng cửa, Thúy Vi than thở: 'Quê là 1 nhục là 10'

Đăng tải hình ảnh sau cú ngã 'sấp mặt' người thương và lo cho Thúy Vi thì ít, kẻ 'cười cợt' thì nhiều.
Hotgirl, hotboy 13 giờ, 42 phút trước

Sĩ Thanh giải thích đủ kiểu khi bị nghi dùng hàng fake, bạn trai lại lỡ miệng tiết lộ điều ngược lại

Mới hẹn hò được khoảng 3 tháng nên Sĩ Thanh và bạn trai Huỳnh Phương chưa thực sự hiểu nhau thì phải. Khi nàng cố...
Chuyện làng sao 13 giờ, 57 phút trước

Top 3 con giáp có vận số bùng nổ trong năm 2020, con đường đi đến thành công sẽ trải đầy hoa hồng

Một năm mới lại sắp đến, năm 2020. Đây sẽ là thời điểm của sự thành công và may mắn đến với một số người....
Đời sống số 13 giờ, 58 phút trước

Tranh thủ đi nghỉ dưỡng, Thân Thuý Hà - Hà Tăng lại gây bất ngờ vì khuôn mặt ngày càng giống nhau

Cặp đôi bạn thân đã có dịp chốn chồng con đi nghỉ cùng nhau tại Đà Lạt.
Chuyện làng sao 14 giờ, 43 phút trước

Thái Trinh thổn thức ôm đàn hát 'Tất cả sẽ thay em' sau khi kết thúc cuộc tình 3 năm

Kết thúc cuộc tình 3 năm với Quang Đăng, Thái Trinh ngồi ôm đàn hát 'Tất cả sẽ thay em' khiến nhiều người xúc động....
VIDEO 14 giờ, 44 phút trước

Bữa sáng với trứng ốp tổ chim vừa đơn giản vừa dưỡng chất cho bé

Chỉ với ba thành phần cùng 5 phút chuẩn bị, bạn đã có ngay một món ăn ngon vừa đẹp mắt vừa dinh dưỡng cho...
Địa chỉ ăn ngon 17 giờ, 40 phút trước

Bồ của chồng tới tận nhà yêu cầu vợ ly hôn, nhưng vừa nghe màn giới thiệu đầy kịch tính của chủ nhà, ả tím mặt lập tức quay về thẳng

Nghe bồ của chồng nói, Hương chẳng buồn đáp lại, cô lấy luôn điện thoại gọi thẳng...
Tâm sự 17 giờ, 42 phút trước