Danh mục

Bàn về hạnh phúc của phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: 'Hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc'

Thứ hai, 01/07/2019 11:17

Theo nam đạo diễn, thứ khiến phụ nữ cảm thấy hạnh phúc nhất là được chăm sóc, được quan tâm hàng ngày bằng tình yêu thương chân thành.

Sau rất nhiều luận bàn trước đó về tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự chung thủy hay ngoại tình, lần này đạo diễn Lê Hoàng nói về hạnh phúc. Cụ thể là hạnh phúc của những người phụ nữ. Giữa muôn vàn thân phận, muôn vàn khái niệm và định nghĩa khác nhau, nam đạo diễn nổi tiếng thâm thúy và sâu cay tuyên bố: hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc.

Theo Lê Hoàng, phụ nữ được chăm sóc là được được hưởng những gì cụ thể. Thứ mà đàn ông không thể hô lên rằng, đã chăm sóc mà không mua đồ ăn, không đưa đón, không mang chậu quần áo đi giặt hoặc không mắc màn cho ngủ, không bưng đồ ăn sáng khi thức giấc. Chăm sóc phụ nữ chả cần giàu có, chả cần văn hóa cao siêu - chỉ cần có tình yêu thương chân thành là đủ.

Đạo diễn lê hoàng,lê hoàng bàn về hạnh phúc,sao việt

Bàn về hạnh phúc của phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: 'Hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc'

"HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

Hình như có ngày Noel, ngày của Mẹ, ngày của Cha, ngày thứ sáu đen còn chưa đủ, lại có thêm ngày hạnh phúc của trái đất. Trong ngày đó, người ta tuyên bố, người ta tiết lộ và người ta tranh cãi về các chỉ số hạnh phúc giữa quốc gia này với quốc gia kia, giữa người này với người khác đến mức suýt làm tan vỡ hạnh phúc về bè bạn.

Cũng phải công nhận rằng hạnh phúc có quá nhiều tiêu chuẩn, phụ thuộc vào hoàn cảnh, tuổi tác, địa vị xã hội và văn hóa của mỗi cá nhân. Ví dụ như Lê Hoàng thì hạnh phúc khi vợ cho ăn một quả chuối, nhưng các cô khác thì chỉ hạnh phúc khi được làm quen với cô Hoa hậu, cô khác nữa thì mua được túi xách 65 ngàn đô la tặng bồ, cô khác nữa nữa thì trở thành giám khảo của một cuộc thi bikini mới là hạnh phúc.

Đã có một thời, người ta reo hò rằng hạnh phúc của phụ nữ là thấy chồng con hạnh phúc, là khiến chồng con hạnh phúc và làm tất cả để chồng con hạnh phúc thì mình sẽ hạnh phúc tuyệt diệu.

Mấy chục năm qua, chị em vui vẻ tin như thế nhưng đùng một cái gần đây, chả hiểu do đứa nào xui khiến, có thể là ma quỷ chăng, chị em đột nhiên tin rằng hạnh phúc là hạnh phúc của cá nhân mình chứ không thể mượn tạm của chồng con. Dù chồng có làm đến chức gì, dù con có đỗ đạt tới đâu mà bản thân mình không được vui chơi, không được mặc đẹp, không được ăn ngon, không có thời gian đi làm tóc, đi mát xa, chỉ suốt đời quần quật trong bếp thì hạnh phúc của mình cũng bé như con chuột nhắt, thậm chí còn bé hơn.

Hiểu ra như vậy, nhưng từ hiểu ra cho tới chỗ thay đổi là một khoảng cách mênh mông, và có thể dễ dàng nhận thấy đa số phụ nữ Việt Nam mình, cái gì thuộc về hạnh phúc cũng quá xa vời.

Chỉ cần bước ra đường ba bước chân thôi, bất cứ ai cũng ngay lập tức bắt gặp phụ nữ đẩy hàng rong, phụ nữ bán vé số, phụ nữ nội trợ, phụ nữ chở rau chở cá đi bán, có cả phụ nữ phụ hồ, bán cà phê đèn mờ hoặc đèn sáng nhưng mờ mờ về tương lai. Gần như tất cả những người như thế chỉ vật lộn với cái ăn, cái mặc là đủ kiệt sức, chả còn hơi đâu tự hỏi xem hạnh phúc mặt mũi ra sao.

Cho nên Lê Hoàng có cảm giác các cuộc tranh cãi về hạnh phúc, dù có vẻ ngoài nghiêm túc đến đâu, cũng sặc mùi sa lông và mùi máy lạnh. Nó là cuộc bàn cãi vả các ông, các bà không thừa mỡ thì cũng thừa thịt hoặc thừa xương, ngồi trên ghế bành nhắm nháp ly cà phê và bàn tán om sòm, bàn tán xong dù thua hay thắng cũng kéo nhau đi uống bia hoặc ăn thứ gì đó mà chả cần lo nghĩ tới giá tiền. Với những con người như thế, hạnh phúc vừa đẹp, vừa cao quý, vừa khó gọi tên và vừa đa dạng, nắm bắt khó vô cùng.

Nhà văn Nam Cao, từ mấy chục năm trước có viết: “Hạnh phúc là một cái chăn rất hẹp, người này đắp thì người kia hở”. Ai trong cuộc sống, cũng như trong đêm đông giá lạnh, đều cố gắng co kéo cái chăn đó về mình. Nhưng phụ nữ chúng ta không thế, họ tự đóng co ro, đắp cho con, cho chồng lúc trẻ và đắp cho ông, cho cháu lúc già.

Nhưng dù có khổ sở đến đâu, lam lũ đến đâu và cực nhọc đến đâu, phụ nữ cũng có quyền và có ước mơ về hạnh phúc chứ, chỉ có điều cách họ thể hiện điều đó không lãng mạn và không có vẻ gì triết học mà thôi. Với cô này thì hạnh phúc là không bị chồng đánh, với cô kia hạnh phúc là mua được cân thịt giá hời, và cô khác là được con tặng hoa nhân dịp 8/3 mặc dù hoa ấy không tươi.

Đạo diễn lê hoàng,lê hoàng bàn về hạnh phúc,sao việt

Hình minh họa

Nhưng thôi, không dài dòng nữa, nếu Lê Hoàng có cái may mắn, được chị em tin tưởng hoặc được chị em liều mạng giao cho nhiệm vụ tìm ra hạnh phúc cho các bà, các cô, Lê Hoàng sẽ sẽ tuyên bố ngay rằng - hạnh phúc nhất đối với phụ nữ là được chăm sóc.

Tại sao Lê Hoàng không nói hạnh phúc là được yêu thương. Bởi vì yêu thương tưởng hay ho, tưởng cao quý nhưng mà vô tận lắm, trừu tượng lắm. Đặc biệt, yêu thương có một đặc tính cực kỳ đáng ghét là có thể dấu trong lòng. Rất nhiều gã trai, rất nhiều gã chồng chả quan tâm gì nhưng hễ bị dư luận hoặc vợ chê kém yêu thương là gào rú lên, bảo rằng hình có kiểu yêu thương nội tâm, yêu thương đặc biệt không cần nói ra. Thôi đi, im cái mồm đi, nghe là sốt cả ruột. Bọn ấy cứ làm như yêu thương là tiền tiết kiệm gửi ngân hàng chả ai nhìn thấy, chả khi nào rút ra cả lãi lẫn gốc để tiêu. Yêu thương cứ như mùi nước hoa, thoang thoảng trong không khí mà chả nhìn thấy bao giờ.

Trong khi đó chăm sóc lại khác. Phụ nữ được chăm sóc là được hưởng những gì cụ thể, đàn ông không thể hô lên đã chăm sóc mà không mua đồ ăn, không đưa đón, không mang chậu quần áo đi giặt hoặc không mắc màn cho ngủ, bưng đồ ăn sáng khi thức dậy.

Nói cách khác, phụ nữ hạnh phúc khi được chăm sóc là được hưởng những gì cụ thể, nhìn thấy được, ăn được, dùng được, chơi được chứ chả cần phải mất công suy nghĩ hay vắt óc đoán mò.

Mà chăm sóc vợ thì chả cần giàu có, chả cần văn hóa cao siêu chỉ cần có tình thương chân thành. Chăm sóc đôi khi cũng không nặng nhọc, chỉ cần để ý cái nhỏ nhặt hàng ngày, chỉ cần chu đáo, cẩn thận là đủ.

Hãy để ý đến các ông chồng Tây. Họ được giáo dục từ bé, đi đâu thì xách đồ, kéo ghế, mở cửa xe cho vợ và họ có thể chăm như vậy đến ngàn năm chứ chả phải chỉ khi cô ấy còn trẻ đẹp. Hạnh phúc thế thôi, chứ đâu nhất thiết phải trèo lên cửa sổ bằng cành cây khô để như Rômeo trèo vào nhà Juliet" - đạo diễn Lê Hoàng bàn về hạnh phúc của người phụ nữ.

Mr Ngao (Theo Thi trức xanh)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Kim Kardashian dùng cùi trỏ tấn công thẳng vào mặt chị gái trong show thực tế của gia đình, chuyện gì đây?

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cuộc sống kín tiếng của MC Long Vũ trước khi từ nhiệm vị trí lãnh đạo ở VTVcab

Thông tin MC Long Vũ chính thức từ nhiệm vị trí lãnh đạo tại Truyền hình cáp VTV (VTVCab) theo sự phân công của Đài...
Chuyện làng sao 44 phút trước

Những sai lầm ngay cả những bậc cha mẹ tiên tiến cũng mắc phải trong việc nuôi dạy con trai

Xã hội có những kỳ vọng, đánh giá nhất định dành cho bé trai và bé gái. Mọi người thường "mặc định" cách cư xử,...
Chăm con 45 phút trước

'Dị nhân' dùng miệng làm dây dẫn điện khiến Hari Won hô 'anh ơi dừng lại đi'

Với thử thách dùng lưỡi để dẫn điện làm chạy các thiết bị bao gồm quạt công nghiệp, máy cưa và một máy khoan, thí...
VIDEO 45 phút trước

Số nhọ như Song Hye Kyo: Vừa đặt chân về Hàn đã bị dân mạng yêu cầu đi cách ly vì nghi nhiễm COVID-19, bị đào lại scandal trốn thuế...

Cư dân mạng xứ sở kim chi để lại nhiều bình luận tiêu cực khi thấy Song Hye Kyo từ Ý trở về Hàn Quốc...
Chuyện làng sao 46 phút trước

Cô gái nhà người ta tập 18: Ông Tài là chủ mưu đứng sau vụ cháy nhà Uyên?

Khoa và Cân nắm được việc ông Tài (NSND Tiến Đạt) đang ấp ủ dự định xây dựng nhà máy trên đất làng Yên, cần...
Bật mí điện ảnh 1 giờ, 21 phút trước

Thuỷ Tiên lần đầu tiết lộ mình là người phụ nữ hoàn hảo trong mắt Công Vinh

Nữ ca sĩ cho biết dù cô có nấu ăn tệ, dễ nổi cáu nhưng ông xã vẫn luôn thấy cô đáng yêu.
Chuyện làng sao 2 giờ, 33 phút trước

Nhảy cầu Vĩnh Tuy tự tử, nam thanh niên không chết vì... biết bơi

Sự việc xảy ra tại khu vực sông Hồng đoạn qua cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội chiều 27/2. Một nam thanh niên đã nhảy từ...
VIDEO 2 giờ, 38 phút trước

Xúc động cảnh vợ chồng Đình Bảo tự cách ly ở Mỹ, giả vờ cho con gái ăn qua cửa kính

Hôm qua (27/2), quận Cam tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì virus corona. Do nằm giữa tâm dịch nên vợ chồng Đình Bảo tự...
Chuyện làng sao 2 giờ, 39 phút trước

Dù quyết rời khỏi công ty Châu Đăng Khoa, Orange vẫn có động thái đầy tình nghĩa

Nữ ca sĩ khá trách nhiệm khi vẫn đi diễn 2 show công ty cũ nhận lời trước khi thanh lí hợp đồng.
Tin tức nhạc 2 giờ, 42 phút trước

Sống trong 'men tình', nam thần Rocker Nguyễn ngày càng phát tướng hơn trước

Từ ngày hẹn hò với Hải Hà, Rocker Nguyễn ngày càng tăng cân nhiều hơn. Tình yêu đã khiến cho anh chàng sống hạnh phúc...
Chuyện làng sao 2 giờ, 43 phút trước

Sự thật việc Thành Long bị cách ly do nghi nhiễm COVID-19 sau khi tổ chức tiệc rượu với kẻ cưỡng hiếp Lam Khiết Anh

Nhiều người tò mò về tình hình hiện tại của Thành Long khi trên mạng xuất hiện thông tin siêu sao võ thuật này đã...
Chuyện làng sao 2 giờ, 44 phút trước

Sau 10 năm, sao nhí của 'Gia đình phép thuật' lột xác thành thiếu nữ gợi cảm

Sao nhí của "Gia đình phép thuật" đã dậy thì thành công khiến ai cũng trầm trồ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 44 phút trước

Sinh Tử tập 74: Quỳnh Trinh bị người tình cảnh cáo phải biết giữ mồm, giữ miệng

Thấy Quỳnh Trinh biết quá nhiều chuyện, Trần Bạt lên tiếng cảnh cáo người tình của mình phải giữ mồm, giữ miệng.
Bật mí điện ảnh 2 giờ, 19 phút trước

Huỳnh Hiểu Minh chủ động làm điều này với Angelababy hậu tin đồn ngoại tình với mỹ nhân Tân Cương

Động thái mới nhất của nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh nhận được sự chú ý đặc biệt từ cư dân mạng.
Chuyện làng sao 3 giờ, 35 phút trước

Quang Hà tiết lộ số tài sản sở hữu gần 70 tỉ, tiền cát-xê cao nhất nhận được là 450 triệu và 2 ngàn đô tiền bo

Với con số này khiến ai cũng choáng vì mức độ chăm chỉ cày kéo của nam ca sĩ Quang Hà.
Chuyện làng sao 3 giờ, 37 phút trước

Bẵng đi một thời gian, Hellen Thanh Đào 'lột xác' lạ hoắc

Không còn vẻ đẹp thuỳ mị của trước đây, nữ diễn viên nổi loạn với màu tóc vàng và nhan sắc cũng thay đổi bất...
Chuyện làng sao 3 giờ, 40 phút trước

10 ngày tới những con giáp này cần đề phòng tiểu nhân, tuyệt đối cẩn trọng, tiền tài thâm hụt, đen đủi đủ đường

Theo tử vi học, trong 10 ngày tới, có 3 con giáp này cần phải cẩn trọng, đề phòng hơn do vắng bóng thần may...
Kiến thức 3 giờ, 46 phút trước

Đạp nhầm chân ga, mẹ lái Mercedes-Benz tông gãy chân con gái

Vì sự bất cẩn của mình, người mẹ trẻ đã khiến con gái bị gãy chân và phải nhập viện, chiếc xe Mercedes bị vỡ...
VIDEO 12 giờ, 29 phút trước

Bất ngờ với phản ứng của Dương Mịch khi bị hỏi về chuyện ly hôn cùng Lưu Khải Uy, không hổ danh là mỹ nữ lạnh lùng và quy tắc

Từ sau khi thông báo li hôn với truyền thông, giờ đây Dương Mịch có lẽ đã sớm quên đi cuộc hôn nhân đầu tiên....
Chuyện làng sao 13 giờ, 32 phút trước

Minh Đạo đón sinh nhật bên cha mẹ sau biến cố anh trai tự sát, lộ diện với gương mặt gầy rộc, gượng gạo đến đáng thương

Trong suốt 2 tháng qua, Minh Đạo đã gầy đi rất nhiều khi phải chăm sóc cho bố mẹ và lo toan mọi việc cùng...
Chuyện làng sao 13 giờ, 59 phút trước

H'Hen Niê ngẫu hứng trổ tài catwalk ấn tượng

H'Hen Niê thả một đường catwalk vô cùng uyển chuyển khiến người hâm mộ không khỏi thích thú.
VIDEO 13 giờ, 15 phút trước

Chỉ đạo mới nhất về thời gian trở lại trường của học sinh, sinh viên cả nước

Chiều 27/2, Bộ GD&ĐT có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh, sinh viên cả nước...
Dòng sự kiện 13 giờ, 18 phút trước

Gia đình chia ly, bé gái 10 tuổi viết bức thư gửi mẹ gây bão cộng đồng mạng

Bức thư của bé gái học lớp 5 gửi mẹ sau khi gia đình chia ly đã khiến nhiều người rơi nước mắt.
Đời sống trẻ 13 giờ, 19 phút trước

Đan Trường cùng vợ diện đồ đôi giản dị, tổ chức sinh nhật 3 tuổi cho quý tử Thiên Từ

Không tổ chức tiệc rình rang, cả gia đình Đan Trường đón sinh nhật con trai anh trong không khí ấm cúng.
Chuyện làng sao 14 giờ, 35 phút trước

Cô gái thấp tốt nhất nên tránh xa 4 đôi giày này, nó sẽ làm bạn trông như 'cây nấm'

Phụ nữ thấp nên lựa chọn giày cần thận nhé.
Thời trang + 15 giờ, 27 phút trước

Phụ nữ có nên lau bằng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu?

Phụ nữ có thực sự nên chọn lau bằng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu không? Và nếu vậy, làm thế nào để lau...
Chăm sóc sức khỏe 16 giờ, 31 phút trước

Tài xế xe buýt chạy xe như 'ngáo đá', suýt đấu đầu ô tô ngược chiều

Sự việc xảy ra sáng 27/2 trên tuyến đường Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Thời điểm trên, chiếc xe buýt số 39, BKS...
VIDEO 16 giờ, 35 phút trước

Đồng sáng lập công ty giải trí với Châu Đăng Khoa tố nam nhạc sĩ ăn chặn cả tiền lẫn tiếng

Nhà sản xuất âm nhạc Nemo - người đồng sáng lập công ty giải trí với Châu Đăng Khoa là người thứ ba đăng đàn...
Chuyện làng sao 16 giờ, 35 phút trước

Dàn sao hải ngoại hội ngộ mừng sinh nhật chồng Thanh Thảo

Trên trang cá nhân của ca sĩ Thanh Thảo vừa chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc sinh nhật của ông xã cô tại...
Chuyện làng sao 16 giờ, 35 phút trước

MC Yumi Dương bật mí bí quyết 'gọi sữa về' cả chất lượng và số lượng sau sinh

Một mình chăm con không ai giúp và hai tháng đầu chỉ được ngủ 3 tiếng/ngày nhưng MC Yumi Dương vẫn có bí quyết riêng...
Chăm con 18 giờ, 35 phút trước

Hí hửng tưởng mua được gà ngon, cô gái hết hồn khi vớ phải con gà 'nhiễm mỡ toàn thân'

Nhìn vào bức tranh, ai cũng đoán đấy là sản phẩm của công nghệ photoshop. Nhưng sự thật đấy chính là một con gà 'nhiễm...
Đời sống số 18 giờ, 35 phút trước

Vụ người phụ nữ bị đánh dã man trong thang máy ở TP.HCM: Người đàn ông khai gì?

Do xảy ra mâu thuẫn, người đàn ông đã túm tóc, đánh đập người bạn gái dã man ngay trong thang máy chung cư Trung...
Dòng sự kiện 18 giờ, 36 phút trước

3 con giáp cần đề phòng tiểu nhân hãm hại, dễ rước họa vào thân trong 15 ngày tới

Theo tử vi, trong 15 ngày tới những con giáp này nên chú ý đề phòng dễ bị tiểu nhân hãm hại, mang họa vào...
Đời sống số 18 giờ, 37 phút trước

Người trong cuộc im lặng nhưng họ hàng Jennifer Aniston đã lên tiếng về việc nữ diễn viên tái hợp Brad Pitt

Một người họ hàng của Jennifer Aniston mong cô và Brad Pitt nhanh chóng tái hợp.
Chuyện làng sao 18 giờ, 38 phút trước

Túi vải không dệt - thân thiện với môi trường

Oriflame cho ra mắt dòng túi quà mới có thiết kế hiện đại được làm từ chất liệu vải không dệt, cam kết 100% không...
Doanh nghiệp 18 giờ, 53 phút trước