Danh mục

Bạn có thể khiến ai đó phải lòng mình không? Khoa học nói có với những điểm này

Thứ bảy, 02/07/2022 17:10

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng ta thực sự có thể kiểm soát được tình yêu. Vì nhìn chung, đây chỉ là một cảm xúc tâm lý cơ bản như sợ hãi, vui mừng, thương hại và những cảm xúc khác có thể được điều chỉnh. Bạn đã biết sử dụng thủ thuật tâm lý để khiến người khác phải lòng mình?

Điều quan trọng nhất bạn cần hiểu là người kia ít nhất phải có cảm tình tối thiểu dành cho bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể biến những cảm xúc này thành những cảm xúc thật, sâu sắc hơn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để lại dấu ấn tốt

Bạn có thể lập trình bộ não của người khác bằng cách lặp đi lặp lại những suy nghĩ giống nhau. Đây là lý do tại sao việc cẩn thận lựa chọn từ ngữ khi giao tiếp đối với chúng ta là rất quan trọng.

Bạn có thể sử dụng nguyên tắc này để cải thiện hình ảnh của mình. Bạn càng thể hiện bản thân tốt hơn thì sẽ để lại nhiều suy nghĩ tích cực hơn trong tâm trí người khác, ngay cả khi bạn không ở bên cạnh. Điều duy nhất quan trọng ở đây là bạn được nhìn nhận như thế nào và bạn muốn được nhìn nhận ra sao.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Những cách đơn giản để khiến người khác phải lòng và yêu mình.

Giao tiếp bằng đôi mắt mở rộng

Nhà tâm lý học Harvard Zick Rubin đã tiến hành một nghiên cứu để cố gắng tìm hiểu xem liệu có thể đo lường tình yêu hay không. Ông tìm thấy câu trả lời trong ánh mắt, hay cụ thể hơn là ở tần suất và khoảng thời gian mà mọi người nhìn nhau. Ông phát hiện ra rằng những cặp đôi đang yêu nhìn nhau 75% thời gian trong cuộc trò chuyện và họ dừng nhìn nhau một cách miễn cưỡng. Trong một cuộc trò chuyện bình thường, mọi người nhìn nhau từ 30% đến 60% thời gian.

Tuy nhiên, việc nhìn vào mắt ai đó có thể không chỉ là vì yêu mà còn có thể là lý do. Khi bạn nhìn ai đó trong một thời gian dài và bạn làm điều đó thường xuyên, bạn đã đánh lừa tâm trí của người đó. Vì vậy, đối phương bắt đầu nghĩ lãng mạn về bạn. Hệ thống thần kinh bắt đầu sản xuất phenethylamine gây ra những cảm giác mà chúng ta có khi yêu: "bướm trong đầu", nhịp tim tăng lên, lòng bàn tay ấm áp. Làm sao ai có thể chống lại được?

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Đừng làm gì cả hãy để họ làm điều gì đó cho bạn

Khi chúng ta làm một điều tốt hoặc giúp đỡ ai đó, chúng ta hài lòng với chính mình và có những cảm xúc rất ấm áp đối với người mà chúng ta đã giúp đỡ. Kết quả là, chúng ta có một cảm xúc và bắt đầu thích người đó hơn.

Mặt khác, khi ai đó làm điều gì đó cho chúng ta, chúng ta cũng thích nó. Ban đầu, chúng ta chủ yếu cảm thấy như thể chúng ta mắc nợ người đó và chúng ta cần phải trả lại cho họ. Sau dần, sẽ nảy sinh tình cảm tích cực.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Nói thật với người đó về nỗi sợ bạn

Rõ ràng là một người cởi mở và giao tiếp có nhiều cơ hội được yêu thích hơn. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên về thực tế là nếu bạn không sợ hãi chia sẻ sự thật về bản thân và cuộc sống của bạn, bạn sẽ khiến người khác thích bạn.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Đừng ăn kem trong buổi hẹn hò đầu tiên

Nhà tâm lý học xã hội John Bargh làm việc tại Đại học Yale nghiên cứu vai trò của quá trình xử lý vô thức đối với hành vi xã hội. Một số nghiên cứu của ông đã phát hiện ra mối liên hệ thú vị giữa nhiệt độ cơ thể của một người và trạng thái tâm lý của họ.

Hóa ra là khi chúng ta ấm áp về thể chất, chúng ta có xu hướng đối xử tốt và thân thiện hơn với người khác. Thủ thuật này có thể thực sự hữu ích, chẳng hạn như trong buổi hẹn hò đầu tiên khi điều đặc biệt quan trọng là phải lấy được lòng tin của người ấy. Vì vậy, hãy nhớ điều này và đảm bảo rằng trong tương lai bạn chỉ chọn những địa điểm ấm cúng và món ăn nóng.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Hãy ở gần họ thường xuyên... Nhưng sau đó, hãy khiến họ nhớ bạn

Trong giấc mơ, chúng ta đều có thể tìm thấy người mình thích, kể cho họ nghe về cảm xúc của mình và cùng nhau sống hạnh phúc mãi mãi. Trong thế giới thực, mọi thứ không dễ dàng như vậy, đó là lý do tại sao mọi người cần nghĩ ra những chiến thuật đặc biệt.

Tất nhiên, điều quan trọng là dành nhiều thời gian hơn cho nhau khi tình cảm là của nhau. Để hiểu nhau hơn, để phá vỡ "lớp băng" và xây dựng một kết nối, hai bạn cần dành thời gian cho nhau. Nhưng sau một vài lần hẹn hò, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên tạm nghỉ (ngay cả khi bạn không muốn) để giảm bớt sự hiện diện của bạn trong cuộc sống của người kia. Động thái này đạt được một số điều:

Bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi với nhau (theo thời gian, tình cảm không còn mới mẻ nữa, và để giữ chúng tồn tại, bạn cần phải chơi hết mình).

Người đó có cơ hội hiểu mối quan hệ này đã trở nên tốt đẹp và quan trọng như thế nào đối với họ (những thứ có hạn và hiếm hoi luôn được mong muốn nhiều hơn).

Bạn có thể kiểm soát cảm xúc của chính mình và suy nghĩ rõ ràng.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Kích thước của con ngươi quan trọng

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối liên hệ giữa kích thước của con ngươi và sức hấp dẫn của một người. Những người tham gia được xem các khuôn mặt khác nhau và được yêu cầu đánh giá độ tròn trịa của các khuôn mặt này. Không phải tất cả các khuôn mặt tròn đều có con ngươi to, nhưng kết quả cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa sự hấp dẫn và con ngươi lớn.

Có một cách để sử dụng hiệu ứng này có lợi cho bạn. Tất nhiên, bạn không thể cố ý thay đổi kích thước của đồng tử, nhưng bạn có thể điều chỉnh các điều kiện phù hợp, chẳng hạn như làm mờ ánh sáng. Sử dụng nến thay cho đèn chiếu sáng thông thường. Hoặc dự định đến một nhà hàng nổi tiếng với không gian thư giãn.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Tạo ra một ngôn ngữ bí mật chỉ dành cho hai bạn

Những từ ngữ đặc biệt và cử chỉ độc đáo xảy ra giữa mọi người khi họ tìm thấy điểm chung và trở nên thực sự thân thiết. Có thể bạn thích cùng một bộ phim, chương trình hài, bài hát, cuốn sách hoặc thậm chí là ảnh meme. Và có thể trò đùa xuất hiện một cách ngẫu nhiên trong buổi hẹn hò đầu tiên của bạn, một buổi đi dạo cùng nhau hoặc một cuộc họp. Đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt này.

Khi bạn tìm thấy và sử dụng cụm từ này trong giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ đưa mối quan hệ của mình lên một tầm cao mới. Mối quan hệ sẽ càng trở nên bền chặt và thân thiết hơn. Các nhà khoa học từ Đại học Texas đã đưa ra kết luận này trong nghiên cứu của họ. Tất cả chúng ta đều muốn trở nên đặc biệt và duy nhất, và ngôn ngữ bí mật này giúp chúng ta cảm thấy rằng chúng ta hiểu nhau hơn bất kỳ ai khác.

phải lòng, lưu ý khi hẹn hò, tâm sự phụ nữ

Tường San (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/ban-co-the-khien-ai-do-.. Nguồn: http://baove.congly.vn/ban-co-the-khien-ai-do-phai-long-minh-khong-khoa-hoc-noi-co-voi-nhung-diem-nay-23974.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 - Phương Nhi gặp sự cố rớt vương miện, biểu cảm của Thụy Vân khiến dân tình cười bò

TIN MỚI CẬP NHẬT

Ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc - Kim Jang Hoon bất ngờ ngất xỉu trên sân khấu khi đang biểu diễn

Nam ca sĩ Kim Jang Hoon làm người hâm mộ "thót tim" vì gặp sự cố khi đang biểu diễn.
Chuyện làng sao 9 giờ, 17 phút trước

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 14/8/2022: Tuổi Mùi ngập tràn may mắn, Sửu đối mặt với họa thị phi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 14/8/2022....
Đời sống số 9 giờ, 17 phút trước

Lý Hải nay lại tất bật làm từ thiện, chuẩn bị hàng trăm suất quà gửi đến bà con

Hành động của Lý Hải đã khiến cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 10 giờ, 48 phút trước

55-65 tuổi là giai đoạn quan trọng để trường thọ, hãy ghi nhớ '2 siêng và 3 lười' trong 10 năm này, bạn sẽ dễ sống lâu hơn

Ở độ tuổi 55-65, nếu bạn làm tốt một số việc sau đây thì sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của mình hơn.
Chăm sóc sức khỏe 10 giờ, 50 phút trước

Lệ Hằng hiếm hoi đăng ảnh diện đồ bơi nhưng lại dùng khăn che chắn vòng 3, khoe chân dài miên man, vóc dáng xịn xò hết nấc

Sở hữu thân hình cực chuẩn nhưng Á hậu Lệ Hằng hiếm khi chia sẻ ảnh diện bikini lên trang cá nhân.
Chuyện làng sao 10 giờ, 50 phút trước

Động thái của Huỳnh Hiểu Minh trước tin đồn ngoại tình, có con ngoài giá thú khi còn chung sống với Angelababy

Gần đây, cư dân mạng xôn xao trước tin đồn nam tài tử Huỳnh Hiểu Minh ngoại tình, có con ngoài giá thú trong thời...
Chuyện làng sao 10 giờ, 3 phút trước

Ca sĩ từng giành giải Grammy - Michelle Branch bị bắt và phải hầu tòa vì đánh chồng

Nữ ca sĩ Michelle Branch sắp phải hầu tòa vì bị buộc tội hành hung chồng là tay trống Patrick Carney của nhóm Black Keys....
Chuyện làng sao 10 giờ, 28 phút trước

Vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết đạo diễn tại trường quay: Đã hoàn thành báo cáo pháp y

Truyền thông mới đây tiếp tục đưa tin về vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết đạo diễn trên trường quay xảy ra cách đây...
Chuyện làng sao 11 giờ, 48 phút trước

Ảnh hiếm giữa Kim Tae Hee và Hyun Bin: Ăn mặc thì 'phèn' còn nhan sắc thời xưa thì ra sao?

Mặc dù chưa hợp tác trên màn ảnh với nhau nhưng Kim Tae Hee lại có cơ hội đóng quảng cáo với Hyun Bin trong...
Chuyện làng sao 11 giờ, 48 phút trước

Victoria Beckham không đáp trả con dâu sau tin đồn, Nicola cùng Brooklyn bàn chuyện sinh con

Sau khi Nicola Peltz lên tiếng về “chiến tranh lạnh” với mẹ chồng, bà Becks cùng gia đình tận hưởng chuyến du lịch ở Miami....
Chuyện làng sao 11 giờ, 20 phút trước

Hoài Lâm tỉnh táo hơn, khoe khung ảnh tình tứ ngã đầu lên vai bạn gái đầy âu yếm

Hoài Lâm khoe khung ảnh mới vô cùng tình tứ bên bạn gái của mình.
Chuyện làng sao 11 giờ, 24 phút trước

Trưởng BTC Miss World Vietnam 2022 nói về lí do Nam Em out top, nàng Hoa khôi tặng hết tiền thưởng cho cộng đồng

Trưởng BTC Miss World Vietnam 2022 đã nói rõ về lí do khiến Nam Em out top tại cuộc thi năm nay.
Hoa Hậu 11 giờ, 25 phút trước

Con gái Đông Nhi hợp tác cùng mẹ đọc 'thần chú' đuổi mưa, còn 'khua tay múa chân' siêu hài

Đoạn clip ghi lại cảnh con gái Đông Nhi đuổi mưa cùng mẹ đang gây sốt cõi mạng.
Nhí 11 giờ, 27 phút trước

Gia đình Hải Băng diện đồ 'tông xuyệt tông' đi chơi cùng nhau, 2 nhóc tì thích thú khám phá

Loạt ảnh vui vẻ của gia đình Hải Băng khi đi du lịch đang được quan tâm hơn cả.
Chuyện làng sao 11 giờ, 28 phút trước

Sau khi nghỉ hưu, dù bạn có quen thuộc với mọi người đến đâu, cũng đừng mời những người sau đây đi ăn tối

Hưu trí là một ngọn núi ngăn cách trong cuộc đời, khi vượt qua được ngọn núi này, bạn sẽ thấy khung cảnh cuộc sống...
Kiến thức 13 giờ, 36 phút trước

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin ở tuổi U50 của Hoa hậu Áo dài Đàm Lưu Ly

Kín tiếng nhiều năm qua, Hoa hậu Áo dài 1995 Đàm Lưu Ly gây bất ngờ với nhan sắc quá ư trẻ đẹp khi xuất...
Chuyện làng sao 13 giờ, 36 phút trước

Bò kho làm thế nào cho ngon? Tham khảo bí quyết của cô vợ đảm được chồng khen nức nở dưới đây

Món bò kho cả tảng to có vị thơm ngọt của thịt quyện với gia vị ăn rất ngon. Món này làm một lần có...
Địa chỉ ăn ngon 13 giờ, 7 phút trước

Hot rần rần loạt ảnh khoe cận nhan sắc của bố mẹ Hoa hậu Mai Phương, nhìn là biết ngay nét đẹp thừa hưởng từ đâu

Bố mẹ Mai Phương từ ngày xưa đã là những "cực phẩm" khiến cư dân mạng trầm trồ.
Chuyện làng sao 15 giờ, 33 phút trước

Nhà Thanh sụp đổ để lại bao nhiêu tiền trong ngân khố? Khi kho bạc mở ra, những người ở hiện trường đều sững sờ

Cái kết của nhà Thanh, triều đại cuối cùng của xã hội phong kiến, rất đáng tiếc. Từ một vương triều sở hữu tiền bạc...
Hồ sơ tư liệu 15 giờ, 41 phút trước

Vừa kết thúc nhiệm kỳ, Á hậu Kiều Loan đã vô tình để vương miện bị gãy không rõ lý do

Vương miện của Á hậu Kiều Loan bất ngờ bị gãy khiến cư dân mạng cảm thấy thương cho cô nàng.
Chuyện làng sao 15 giờ, 41 phút trước

Thùy Tiên được tổ chức sinh nhật trên du thuyền 2 thân lớn nhất Đông Nam Á, dàn chân dài khủng 'đọ sắc'

Trên đường đến địa điểm dự Chung kết Miss World Vietnam 2022, "Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung bất ngờ tổ chức sinh nhật...
Chuyện làng sao 15 giờ, 43 phút trước

Angelina Jolie và các con được đặc cách ngồi riêng biệt khi đưa Zahara tới trường Đại học?

Hình ảnh nữ diễn viên "Ông bà Smith" cùng lũ trẻ xuất hiện tại trường Cao đẳng Spelman nhận được sự chú ý từ cư...
Chuyện làng sao 15 giờ, 28 phút trước

Chó mẹ lông vàng lại đẻ được toàn con màu đen, cả chủ lần chó đều ngỡ ngàng

Ngày nay, thị trường thú cưng ngày càng phát triển nên số lượng người nuôi chó ngày càng nhiều. Khi chủ nhân lựa chọn thú...
Đời sống trẻ 16 giờ, 44 phút trước

Bất ngờ phát hiện vỉ thuốc tránh thai hàng ngày của vợ, bị tra hỏi cô ấy tiết lộ lý do không muốn sinh con khiến tôi sửng sốt

Vợ luôn dằn vặt bản thân, đã không bảo vệ được gia đình để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho con trai. Vợ bảo...
Đàn ông yêu 16 giờ, 44 phút trước

9 sản phẩm mà các mẹ không nên mua cho con vì chúng thực sự vô dụng và chỉ tổ tốn tiền

Khi gia đình đón thành viên mới, hầu như cha mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con. Họ thậm chí có...
Chăm con 16 giờ, 45 phút trước

'Nàng Triệu Mẫn' Lê Tư ở tuổi 51: Nhan sắc không đổi và cuộc sống ngày càng xa hoa

Dù ở tuổi 51, nhan sắc của Lê Tư vẫn trường tồn, trẻ trung. "Đệ nhất mỹ nhân xứ hương cảng" còn có cuộc sống...
Chuyện làng sao 16 giờ, 58 phút trước

Mỹ nhân Việt lên đồ bikini, áo tắm nóng bỏng mắt khiến dân tình 'u mê' không lối thoát

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc trên 'đường đua bikini' trong hè năm nay còn xuất hiện những mỹ nhân mới như: MC Ngô...
Thời trang sao 16 giờ, 58 phút trước

Chỉ một động thái cho thấy mối quan hệ giữa Lý Nhã Kỳ và chàng trai cực phẩm trong Người ấy là ai ra sao sau show?

Lý Nhã Kỳ và Thái Khoa gần như không theo dõi hay tương tác nhau sau show Người ấy là ai.
Chuyện làng sao 16 giờ, 58 phút trước

Tóc Tiên gặp phải kẻ lừa đảo, suýt nữa đã sập bẫy, khuyên khán giả nên làm điều này nếu gặp phải

Tóc Tiên nhắn nhủ đến khán giả rằng nếu có bị kẻ xấu gọi điện có hành vi lừa đảo thì hãy cúp máy ngay....
Chuyện làng sao 16 giờ, 59 phút trước

Hai MC nam của Chung kết Miss World Vietnam 2022 gây cười vì lời dẫn quá 'củ chuối'

Hai MC Thiên Vũ và Nguyên Khang của đêm Chung kết Miss World Vietnam 2022 đã có những lời dẫn "đỡ không nổi".
Chuyện làng sao 16 giờ, 5 phút trước

Con người sẽ tiến hóa thế nào trong tương lai? Tay có màng, phụ nữ sẽ trẻ mãi không già?

Thế hệ trong tương lai có thể sẽ không giống hiện tại mà có những thay đổi về mặt tiến hóa. Với góc nhìn của...
Kiến thức 16 giờ, 7 phút trước

Độc chiêu giúp pin máy tính xách tay kéo dài cả ngày mà không cần sạc

Máy tính xách tay dù có tốt đến mấy nhưng sau một thời gian sử dụng, thời lượng pin cũng sẽ giảm dần. Đừng lo...
Xài gì 16 giờ, 8 phút trước

Cuối tuần, chỉ bạn cách làm mẹt bún đậu mắm tôm với nước chấm và thịt luộc ngon như ngoài hàng

Mắm tôm ngon là 'linh hồn' quyết định sự hấp dẫn của món này. Dưới đây gợi ý cho bạn cách pha chuẩn để có...
Địa chỉ ăn ngon 16 giờ, 8 phút trước

Đàn ông sở hữu một trong những nét tướng này, dù tài giỏi tới đâu cũng vất vả đủ đường, kiếm tiền khó khăn, cả đời lận đận

Một người đàn ông nếu sở hữu nét tướng này, cả đời không bao giờ ngóc đầu lên được, túng thiếu nghèo hèn.
Kiến thức 16 giờ, 8 phút trước

Mẫu nhà ống hai tầng đầy đủ công năng với chi phí thiết kế và xây dựng 750 triệu đồng

Ngôi nhà dưới đây được xây dựng ở Đà Nẵng và mới hoàn thiện trong năm 2021.
Mẫu nhà đẹp 16 giờ, 8 phút trước