Danh mục

10 dấu hiệu cho thấy tốt nhất bạn nên chia tay ngay cả khi rất đau đớn

Thứ bảy, 25/02/2023 16:09

Quan điểm của giới trẻ ngày nay thà ở một mình còn hơn phải chịu đựng người khiến mình khổ sở. Điều này cũng có mặt lợi là bởi điều quan trong không phải là cố gắng duy trì một cuộc tình dài lâu mà xem bạn có thực sự thoải mái, hạnh phúc hay không.

Nếu gặp những vấn đề dưới đây trong mối quan hệ, bạn nên chia tay:

Đối tác của bạn thường đe dọa sẽ rời bỏ bạn

Nếu đối tác của bạn đe dọa sẽ rời bỏ bạn, chẳng hạn như khi họ tranh cãi hoặc khi họ không thể bắt bạn làm theo ý họ, thì đây có thể là một hình thức thao túng tâm lý. Anh ta đang sử dụng nỗi sợ bị bỏ rơi của bạn để kiểm soát bạn. Hành vi kiểm soát này có thể ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải nhận ra và ngăn chặn nó trước khi nó làm tổn thương chính bạn.

Chia tay rồi quay lại liên tục

Theo nghiên cứu, trung bình hơn 1/4 các cặp đôi sẽ chia tay và quay lại với nhau vào một thời điểm nào đó. Và điều này thậm chí có thể trở thành một chu kỳ không bao giờ kết thúc của các mối quan hệ bật tắt. Có thể bạn đang tự vấn bản thân và quyết định cho đối phương cơ hội thứ hai, hoặc bạn sợ phải buông bỏ và bước tiếp. Nhưng điều quan trọng là phải phá vỡ chu kỳ đó, bởi vì kiểu quan hệ này có thể không có lợi cho bạn hoặc người kia.

Nhiều cặp đôi chia tay rồi hàn gắn nhiều lần thường xuyên tranh cãi hơn, cảm thấy bất an hơn về tương lai của họ và ít hài lòng với mối quan hệ của họ hơn so với những cặp đôi không làm như vậy.

tình yêu, chia tay, dấu hiệu chia tay

Dấu hiệu bạn nên chia tay người yêu dù có đau khổ.

Bạn không muốn chia sẻ tin vui với đối tác của mình

Nếu điều gì đó tích cực đã xảy ra trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn thậm chí không nghĩ đến việc chia sẻ nó với đối tác của mình, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đang gặp trục trặc. Điều này có thể có nghĩa là bạn cảm thấy hạnh phúc của mình không liên quan đến người kia, vì họ không còn quan tâm đến bạn nhiều như trước. Và nếu đó là sự thật, và anh ấy không thực sự cổ vũ bạn hay cảm thấy hạnh phúc khi bạn thành công, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên tiếp tục.

Bạn cảm thấy không hài lòng về bản thân

Cảm thấy không hài lòng về bản thân trong một mối quan hệ có thể khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn không thích con người mà mình đã trở thành vì người bạn đời của mình. Có lẽ bạn đã xa gia đình hoặc cảm thấy ít động lực hơn để cố gắng đạt được mục tiêu của mình. Nếu đối tác của bạn liên tục khiến bạn thất vọng, thay vì truyền cảm hứng và hỗ trợ bạn, thì đã đến lúc loại họ ra khỏi cuộc sống của bạn.

tình yêu, chia tay, dấu hiệu chia tay

Mối quan hệ của bạn là đơn phương

Nếu đối tác của bạn chỉ muốn ở bên bạn khi họ cần bạn, chẳng hạn như khi họ có một ngày làm việc tồi tệ hoặc khi các vấn đề khác phát sinh, thì đây không phải là một dấu hiệu tốt. Rất có thể anh ấy làm vậy để gây sự chú ý, mà không cần quan tâm bạn cần gì. Và nếu bạn liên tục làm tất cả công việc trong mối quan hệ, hỗ trợ đối tác của mình và họ không làm điều tương tự với bạn, bạn có thể bị mắc kẹt trong một mối quan hệ độc hại.

Bạn sống trong quá khứ

Nếu bạn nghĩ về việc bạn đã có bao nhiêu niềm vui với đối tác của mình và bạn đã hạnh phúc như thế nào với họ trong quá khứ hơn là bạn tận hưởng mối quan hệ ở hiện tại, thì đây là một dấu hiệu cảnh báo. Yêu ký ức của người khác hoặc mối quan hệ của bạn từng như thế nào sẽ không mang lại cho bạn hạnh phúc khi bạn nhận ra rằng đây là điều duy nhất khiến bạn không thể rời xa. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải phân biệt giữa những gì đã ra đi và sẽ không trở lại, với những gì là thực và đáng để ở lại.

tình yêu, chia tay, dấu hiệu chia tay

Đối tác của bạn liên tục chỉ trích bạn

Đưa ra những điều bạn không thích về hành vi của đối tác là một chuyện, điều này có thể lành mạnh và có thể giúp hai bạn giao tiếp với nhau tốt hơn. Nhưng mọi thứ sẽ không tốt khi đối tác của bạn chỉ trích tính cách và tính cách của bạn.

Khi anh ấy làm vậy là anh ấy đang trút sự bực bội với bạn, anh ấy đổ lỗi cho bạn chứ không mong bạn thay đổi để tốt hơn. Những người này thường dễ bị xúc phạm và cần bảo vệ cái tôi của mình. Điều này có thể dẫn đến việc bạn và đối tác của bạn mất đi sự tôn trọng lẫn nhau và thậm chí coi thường nhau. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy điều này xảy ra thường xuyên và không có cách nào để ngăn chặn, tốt nhất bạn nên để người đó ra đi.

Mối quan hệ của bạn hời hợt

Khi bạn vừa mới gặp một ai đó, bạn có thể không ngay lập tức cởi mở và tiết lộ những bí mật sâu kín nhất của mình là điều dễ hiểu. Cuộc trò chuyện sẽ tập trung vào những điều đơn giản hơn, chẳng hạn như sở thích hoặc công việc của bạn. Nhưng theo thời gian, họ trở nên thân thiết hơn là điều tự nhiên, điều đó có nghĩa là bạn không ngại thể hiện khía cạnh dễ bị tổn thương hơn của mình và thảo luận về các chủ đề nghiêm túc hơn.

Nếu bạn đã ở bên ai đó trong một thời gian dài nhưng họ vẫn chưa đạt đến giai đoạn đó, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đối tác của bạn không phải là người phù hợp với bạn. Có thể là do họ cảm thấy không an toàn hoặc vì họ đã mở lòng với ai đó trong quá khứ và bị từ chối. Nhưng nếu bạn liên tục cho anh ấy thấy rằng bạn muốn có một mối quan hệ sâu sắc hơn và anh ấy không đáp lại một cách tử tế, điều đó có thể có nghĩa là người phù hợp đang đợi bạn ở một nơi khác.

tình yêu, chia tay, dấu hiệu chia tay

Đối tác của bạn quá khó đoán và dữ dội

Một số người có thể tốt bụng và quyến rũ trong một khoảnh khắc, rồi đột nhiên tức giận ngay sau đó. Hành vi này có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi và bị đe dọa, giống như bạn luôn phải đi trên vỏ trứng xung quanh mình để tránh gây ra những phản ứng này, ngay cả với những điều tối thiểu. Điều đó có nghĩa là đối tác của bạn không ổn định về mặt cảm xúc.

Có thể là do bạn lo lắng hoặc trầm cảm, hoặc do các vấn đề tức giận. Những điều này có thể được sửa chữa. Nhưng nếu đối tác của bạn không nhận ra vấn đề và không sẵn sàng tự mình giải quyết, bạn phải chọn điều gì tốt nhất cho mình và rời bỏ mối quan hệ khiến bạn cảm thấy sợ hãi và bối rối này.

Bạn sợ ở một mình

Nỗi sợ hãi khi ở một mình không phải là lý do đủ để duy trì một mối quan hệ, đặc biệt nếu có những dấu hiệu cho thấy đối tác của bạn không phù hợp với bạn và bạn không hạnh phúc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sợ độc thân sẽ đồng ý với bất kỳ đối tác nào chỉ vì lợi ích của mối quan hệ, bất kể chất lượng của mối quan hệ. Tuy nhiên, điều đó không cải thiện được tình hình và nỗi sợ hãi đó cũng sẽ khiến việc thoát ra khỏi tình trạng không như ý trở nên khó khăn hơn.

tình yêu, chia tay, dấu hiệu chia tay

Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Cô con gái chia sẻ những bức ảnh phong cảnh mình chụp cho mẹ, mẹ cô tái mặt vì sợ hãi sau khi xem nó

Trong thời đại internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, điện thoại di động không chỉ là công cụ để gọi điện và nhắn...
Đời sống trẻ 3 ngày trước

Nếu trong nhà có kiến, không cần dùng nước sôi hay thuốc, hướng dẫn bạn một mẹo đơn giản để ngăn kiến ​​vào nhà

Sau khi mưa nhiều, các đàn kiến ​​sẽ xuất hiện ở những ngóc ngách nhỏ trong nhà, nhiều người trực tiếp sử dụng thuốc trừ...
Kiến thức 3 ngày, 6 giờ trước

Vào ngày 28 tháng 2, Thần Tài sẽ đến, 3 con giáp vận may lội ngược dòng, thành công ngoài mong đợi

Ngày 28 tháng 2 là ngày gần cuối cùng của tháng 2. Vào ngày này, thần tài của 3 con giáp sẽ đến, tài lộc...
Đời sống số 3 ngày, 7 giờ trước

Tổ tiên có câu: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây, và 70 tuổi thì không may quần áo”, nó có nghĩa là gì?

Trước đây, điều kiện sống của người dân còn tồi tệ hơn, điều kiện y tế không phát triển, nhiều người thường xuyên không đủ...
Đời sống số 2 ngày, 5 giờ trước

Xây nhà trên đất nông nghiệp không lo bị phạt nếu có đủ hai loại giấy tờ này

Thông thường những trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp thì sẽ bị xử phạt theo quy định, trừ khi có đủ hai loại...
Kiến thức 3 ngày, 12 giờ trước

Lần hiếm hoi nàng 'Dae Jang Geum' Lee Young Ae xuất hiện cùng chồng đại gia, nhìn vẻ ngoài chẳng khác nào hai cha con

Nhan sắc trẻ trung của Lee Young Ae khiến dân tình phải trầm trồ.
Chuyện làng sao 3 ngày, 8 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao đàn ông thích “trà xanh”? '3 điểm xấu' các bà vợ thực sự thua kém họ

Bạn tôi gần đây rất hốc hác, trong dịp Tết Nguyên đán, chồng cô ấy trò chuyện với những người phụ nữ khác vào lúc...
Yêu 11 giờ, 54 phút trước

Đàn bà sướng hay khổ chỉ cần nhìn 4 điểm này, không phải nhan sắc

Khi còn trẻ, nhiều người cứ nghĩ nhan sắc mới là yếu tố quyết định phụ nữ sướng hay khổ. Nhưng ngẫm lại và nhìn...
Yêu 14 giờ, 9 phút trước

Trong hôn nhân, 5 kiểu phụ nữ trung niên này không được chồng ưa chuộng, chúng rất chính xác

Trong hành trình dài của hôn nhân, thỉnh thoảng tình yêu lắng đọng lại bởi những việc nhỏ nhặt hàng ngày. Đặc biệt, với phụ...
Tâm sự 16 giờ, 60 phút trước

Bạn có nên chọn kết hôn với một người đàn ông yêu bạn rất nhiều nhưng lại nghèo không?

Khi đứng trước quyết định kết hôn, không ít người băn khoăn liệu có nên chọn người bạn đời chỉ dựa trên tình yêu mà...
Tâm sự 1 ngày, 5 giờ trước

Chẳng cần quá xinh đẹp, phụ nữ có 5 đặc điểm này sẽ khiến đàn ông phải xếp hàng dài theo đuổi

Ngoại hình cũng là yếu tố khi một người đàn ông để ý đến một người phụ nữ. Tuy nhiên, ngoại hình đẹp cần kết...
Yêu 3 ngày, 6 giờ trước

Dù không nói ra, nhưng phụ nữ rất thích được chạm vào 'ba chỗ này' trên cơ thể, cảm giác như bị điện giật!

Trên thực tế, con gái cũng rất mong muốn được nam giới chạm vào trái tim mình, đặc biệt mong được nam giới vuốt ve,...
Yêu 3 ngày, 10 giờ trước

Tin mới cập nhật

Quang Lê: 'Mai Thiên Vân mới qua Mỹ có chưa tới 20 triệu, giờ có 250 tỷ đồng'

Ca sĩ Quang Lê tiết lộ độ giàu khủng của Mai Thiên Vân ở Mỹ khiến ai cũng choáng.
Chuyện làng sao 2 giờ, 30 phút trước

Lấy chồng rồi, Thanh Hằng 'bánh bèo' và biết nũng nịu đáng yêu thế này đây!

Thanh Hằng đã khoe loạt ảnh đời thường bên ông xã nhưng trông vô cùng dịu dàng và ngọt ngào.
Chuyện làng sao 2 giờ, 33 phút trước

Bố thủ môn Bùi Tiến Dũng qua đời, đồng đội gửi lời chia buồn

Trước sự ra đi đột ngột của bố ruột, thủ môn Bùi Tiến Dũng không giấu được đau buồn và đã đổi ảnh đại diện...
Chuyện làng sao 2 giờ, 34 phút trước

Hương Giang - Trần Nhậm lộ nhiều bằng chứng hẹn hò từ đồ dùng đến hình ảnh tại nhà nhau

Dù Hương Giang - Trần Nhậm giữ im lặng nhưng nhiều bằng chứng cho thấy cả hai đang hẹn hò được cư dân mạng tung...
Chuyện làng sao 2 giờ, 35 phút trước

Hé lộ ảnh bên trong villa của Bảo Thanh, dân tình phải trầm trồ về độ giàu của 'phú bà'

Căn villa chỉ là một phần trong khối tài sản mà diễn viên 'Sống chung với mẹ chồng', Bảo Thanh đang sở hữu.
Nhà Sao 2 giờ, 43 phút trước

H'Hen Niê diện bikini 'nửa kín nửa hở' khoe thân hình cực bốc lửa, thần thái sang chảnh gây sốt

Body bốc lửa của Hoa hậu H’Hen Niê khi diện bikini giữa trời tuyết Phần Lan vẫn đang gây sốt cõi mạng.
Chuyện làng sao 2 giờ, 44 phút trước

Đỗ Mỹ Linh khéo léo 'flex' ông xã, lộ ngay chi tiết yêu chiều vợ hết nấc

Chia sẻ về ông xã Đỗ Mỹ Linh đang thu hút nhiều sự chú ý.
Chuyện làng sao 2 giờ, 45 phút trước

Ủng hộ Mai Phương nhưng bị mắng 'ké fame', Á hậu Kim Duyên có ngay màn trả lời tinh tế và khéo léo

Màn trả lời của Á hậu Kim Duyên đã thu hút nhiều sự chú ý.
Chuyện làng sao 2 giờ, 46 phút trước

Hot rần rần với Shimmer4 - siêu tinh chất phục hồi da thế hệ mới

Siêu tinh chất phục hồi da thế hệ mới Shimmer4 của Hàn Quốc đã chính thức có mặt tại Việt Nam.
Làm đẹp+ 2 giờ, 11 phút trước

Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những phát ngôn không căn cứ trên mạng xã hội

Sở Thông tin Truyền thông đã có mức xử phạt và hình thức cảnh cáo đối với Nam Em về những màn livestream ồn ào...
Chuyện làng sao 2 giờ, 15 phút trước