Danh mục

Đúng hay sai: Phụ nữ thông minh rất khó lấy chồng?

Thứ tư, 09/10/2013 13:50

Cánh đàn ông vẫn kháo nhau, phụ nữ thông minh sẽ là hậu phương vững chắc tuyệt vời nhưng tại sao hết người này đến người khác lại lảng tránh các cô nàng thông minh?

Đã qua rồi cái thời phụ nữ ngoan ngoãn và khờ khạo được cánh đàn ông tôn vinh là “nữ hoàng hậu phương”. Giờ đây họ kháo nhau, phụ nữ thông minh mới là hậu phương vững chắc, bởi thời buổi này không thể chỉ dựa vào mỗi vào cái đầu của đàn ông mà rất cần thêm bộ não của phụ nữ hỗ trợ từ nhà đến công ty. Đặc biệt, phụ nữ thông minh mới có khả năng ban phát cuộc sống thú vị.

Nhưng có thực sự là sống với phụ nữ thông minh sẽ thú vị?

Cái hay của nàng thông minh là nàng luôn bảo “Chỉ cần tình yêu thôi”, nhưng không đàn ông nào ở bên cạnh nàng chỉ trao tặng tình yêu, tất cả đều ép mình vươn lên để trở thành người đàn ông đẳng cấp nhất, đủ khả năng dành cho nàng những thứ xa xỉ nhất.

Có thời, trên bàn nhậu, cánh đàn ông kháo nhau rằng, phụ nữ tuyệt vời nhất là loại “3N”. Nghĩa là “ngoan một chút, ngu một chút, ngon một chút”! Đừng đẹp quá, đừng khó chiều quá, đặc biệt đừng thông minh quá.

Nhưng thời đó đã qua rồi. Cánh đàn ông đi Tây đi Ta ngày càng nhiều, phát hiện ra loại “gái ngoan” ấy chỉ phù hợp với các anh trai an phận, ngày hai bữa cắp cặp công sở, chẳng nhiều lo lắng nhưng cũng chẳng thể vang danh với núi sông. Còn những chàng tự hào mình là đàn ông hiện đại, thành đạt, “đầu đội trời, chân đạp đất” có trăm công ngàn việc phải âu lo. Việc cắp theo một cô tuy ngoan, ngon, và được khuyến mại thêm chữ “ngu” thật mệt mỏi, bởi họ đâu chỉ cần phụ nữ làm người tình, họ còn cần người biết làm tri kỷ, làm đối tác, làm giàu cho họ trên cả thương trường lẫn tình trường.

Và thời kỳ phụ nữ thông minh lên ngôi. Slogan “Thông minh = Quyến rũ” trở nên phổ biến, những phụ nữ “độc lập – tự tin – thông minh” bỗng hóa thành hàng “hot”. Trên các phương tiện truyền thông, đa số đàn ông (đặc biệt là đàn ông thành đạt, nổi tiếng) đều thi nhau phát biểu “tôi dễ bị chinh phục bởi phụ nữ thông minh”, hoặc “phụ nữ thông minh mới có khả năng đối thoại với tôi”.

Có vẻ đàn ông nhận ra, thợ săn thiện chiến không phải loại thợ săn những con mồi ngoan ngoãn, ngu ngốc, dễ dàng chui vào bẫy. Phụ nữ thông minh như con thú hoang, tinh ranh, vờ chui vào bẫy rồi lại chui ra, kéo dài cuộc chinh phục, đẩy cuộc đi săn của đàn ông thành thú vui vừa thách thức, vừa ngọt ngào.

Sống với phụ nữ thông minh, đàn ông mớithấy mình thật giá trị, bởi chỉ có đàn ông bản lĩnh mới chinh phục được những con mồi lão luyện như thế. Những con mồi giỏi tạo ra nhiều cảm hứng chăn gối, giỏi làm nhẹ áp lực tài chính, giỏi quán xuyến việc gia đình, đặc biệt con mồi ít đòi hỏi đàn ông phải chăm sóc, chiều chuộng như đứa trẻ lên 03. Thợ săn, vì thế, thấy nhẹ nhõm.

Nhưng sống với phụ nữ thông minh có thực sự thú vị và dễ chịu như đàn ông tưởng? Hay nàng là con dao hai lưỡi, rất dễ làm đứt tay kẻ thợ săn?

Sống với phụ nữ thông minh có thích không? Thích quá đi chứ. Nàng có thể kéo dài cuộc trò chuyện đến vài giờ mà đàn ông vẫn muốn nghe. Nàng đi nhiều, hiểu lắm, đọc nhiều sách, trải nghiệm vô kể, nên câu chuyện của nàng không dừng lại ở căn nhà, cái bếp. Đàn ông có thể tìm được người “chém gió” từ các chính sách của Obama, đến chiến sự biển Đông, từ chuyện đá bóng đến chơi tenis, từ ngôi sao Holywood đến The Voice Việt Nam. Bên cạnh nàng, đàn ông được chia sẻ, được mở mang kiến thức mỗi ngày, thấy như nói chuyện với thằng bạn thân trong hình hài của một phụ nữ thanh lịch.

Nhưng khổ cho chàng, bởi để sống với nàng dài lâu thì câu chuyện cứ phải thú vị mãi. Mà vốn tích lũy trong từ điển kiến thức của chàng thì có giới hạn, nhiều khi mới nói với nhau vài ba lần, chàng đã ngậm tăm chẳng còn biết phản biện thế nào trước hàng loạt câu hỏi và những thông tin cứ liên tục “update” của nàng. Anh bạn tôi lấy phải một nàng thông minh đã tâm sự rằng: “Nàng giống Facebook, update thông tin mới liên tục. Nhưng khổ nỗi, nếu Facebook người ta chỉ cần comment hay like cái gì mình biết, thì với Facebook sống này, bạn phải like và comment tất tật. Ấy là chưa kể đến việc các comment của tớ còn phải trí tuệ, hóm hỉnh, nếu không muốn nàng cười khẩy sau lưng”.

                Natalie Portman, nữ diễn viên tài năng, tốt nghiệp Đại học Harvard chuyên ngành tâm lý học

Phụ nữ thông minh thú vị bởi nàng chẳng bao giờ đặt áp lực tài chính lên đàn ông. Nàng kiếm được tiền, tự mua được tài sản, tự sắm sửa những thứ yêu thích cho bản thân. Nàng cũng chẳng bao giờ đòi hỏi chàng phải là đại gia, phải mua cho nàng L.V hay Gucci, chẳng đòi nhà cũng chẳng nhắc việc mua xe, không mảy may vặn vẹo chuyện lương bổng hay lục lụi túi áo chỉ để “vét” vài đồng bạc lẻ chưa “cống nộp”.

Sống như thế, đàn ông đáng ra phải rất thoải mái. Cớ sao họ lại than phiền cảm thấy áp lực? Đơn giản vì đàn ông tự cảm thấy nhỏ bé trước nàng, trước hàng loạt những đàn ông khác vây quanh cuộc sống của nàng. Cái hay của nàng thông minh là nàng luôn bảo “Chỉ cần tình yêu thôi”, nhưng không đàn ông nào ở bên cạnh nàng chỉ trao tặng tình yêu, tất cả đều ép mình vươn lên để trở thành người đàn ông đẳng cấp nhất, đủ khả năng dành cho nàng những thứ xa xỉ nhất. Vậy thì sự mệt mỏi này, áp lực này là lỗi của đàn ông, nàng vô can!

Phụ nữ thông minh hấp dẫn bởi nàng không van xin tình yêu. Nàng không quỵ lụy hay chèo kéo khi cuộc tình chấm dứt. Nàng cũng không dùng nước mắt, không đem pháp lý hay trách nhiệm ra làm cái thòng lòng giữ đàn ông ở lại. Như thế thì nhẹ nhõm cho đàn ông quá còn gì? Nhưng bước ra khỏi cánh cửa của nàng thông minh, đàn ông lại thường tức tối tìm cách quay trở lại.

Bởi chàng không chịu nổi thực tế phũ phàng, rằng con mồi “ngon lành” kia nhanh chóng hẹn hò với hàng tá thợ săn khác mà không mảy may đau khổ! Nàng thông minh nên nàng biết cách không làm mình mất giá khi chia tay, thậm chí “giá” của nàng còn cao hơn trước. Thế nên đàn ông rời bỏ nàng thường có cảm giác đau đớn, như thể trót bán vàng lúc giá 22 mà giờ đây nó đã lên thẳng 47.

Nàng thông minh biết rõ, thói đời, người ta thường không nhớ những gì mình đã có, mà lại đau vì những khoản lãi chưa hình thành bị mất đi, nên nàng có cách hành hạ đàn ông rất riêng,chứ không dại dột như đám con gái “3N”,vội vã khóc than hay rủa xả đàn ông từ Facebook đến blog, chỉ xấu chàng hổ thiếp.

Sống với nàng thông minh tuyệt vời không? Tôi vẫn tin phụ nữ thông minh tuyệt vời lắm. Chỉ là món quà này không dành cho những anh chàng yếu tim hay nhút nhát. Bởi phụ nữ thông minh vốn là chiếc cúp vàng im lặng đầy thử thách, mà đương nhiên rồi, cúp vàng thì chỉ ngoan ngoãn nằm trong tay của các nhà vô địch!

Theo VnMedia/Netlife

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Năm, ngày 31 tháng 7, tức ngày mùng 7 tháng 6 âm lịch?

Ngày 31 tháng 7, thứ Năm, ngày 7 tháng 6 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Tân Sửu. Trong...
Đời sống số 2 ngày, 7 giờ trước

7 trường hợp không đăng kí thường trú bị phạt 1.000.000 đồng/người, là những ai?

Không tuân thủ quy định về đăng ký tạm trú hoặc khai báo tạm vắng có thể bị phạt tiền từ 500.000 đến 1.000.000 đồng....
Tin trong ngày 2 ngày, 3 giờ trước

Cho dù bạn nấu đậu xanh hay đậu đỏ, hãy nhớ 3 mẹo này và chỉ cần đun sôi 10 phút là mềm và nhừ

Mùa hè đã đến, vậy làm sao để chống chọi với cái nóng? Điều hòa, kem, hay dưa hấu ướp lạnh? Chẳng có cách nào...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 10 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một sân vườn bạn thích! Kiểm tra tình hình tài chính của bạn trong nửa cuối năm?

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý nhẹ nhàng giúp bạn khám phá tình hình tài chính của bạn trong nửa cuối năm nay...
Đời sống số 2 ngày, 7 giờ trước

Từ nay đi xe máy ra đường cần chú ý: Không đáp ứng điều kiện này có thể bị CSGT phạt tới 10 triệu đồng

Người dân cần chú ý để thực hiện đúng những quy định của Luật Trật tự an toàn giao thông và Nghị định 168/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Tin cùng mục

Người vợ tốt hưng vượng 3 đời, người vợ xấu hủy hoại 3 đời! Một người phụ nữ có thể mang lại sự thịnh vượng cho chồng mình hay không phụ thuộc vào 3 điểm này

Dân gian xưa có câu: "Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm...
Tâm sự 11 giờ, 48 phút trước

Chỉ 1 câu thoại trong phim Sex Education, giúp tôi 'nắn lại' con gái khi bé xinh xắn, học giỏi nhưng chẳng có nổi 1 người bạn thân!

Xem phim Sex Education, tôi nhận ra con mình có thể là đứa trẻ thông minh, giỏi giang, nhưng lại thiếu kỹ năng đơn giản...
Tâm sự 1 ngày, 11 giờ trước

Dù gia đình thông gia có tốt đến đâu, 3 nguyên tắc cơ bản này phải được tuân thủ, nếu phạm phải hôn nhân con cái có tuyệt vời mấy cũng dễ sụp đổ

Nếu không tuân thủ 3 nguyên tắc cơ bản, thì mối quan hệ thông gia có tốt đến đâu sớm muộn gì cũng nảy sinh...
Tâm sự 3 ngày, 14 giờ trước

Xem phim Sex Education, tôi nhận ra nếu không dạy con cái nói câu này tương lai chúng dễ trở thành kiểu người bị xã hội ghét!

Dạy con nói câu này tưởng đơn giản, nhưng là bài học đầu đời mà bất kỳ cha mẹ nào cũng không nên bỏ qua....
Tâm sự 3 ngày, 9 giờ trước

Ở tuổi 50, tôi chợt nhận ra 3 loại tình bạn này còn mệt mỏi hơn cả mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, khuyên bạn nên buông bỏ chúng càng sớm càng tốt

Nếu như mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu từ lâu đã được coi là thách thức lớn trong đời sống gia đình thì một...
Tâm sự 4 ngày, 15 giờ trước

Hôn nhân xuống dốc không vì ai phản bội, mà vì hiệu ứng này! 90% các cặp đôi bỏ qua những chi tiết chí mạng

Trong hôn nhân, không phải vì sự phản bội mà chính những rạn nứt nhỏ không được để tâm mới là thứ âm thầm bào...
Yêu 4 ngày, 10 giờ trước

Tin mới cập nhật

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố sẽ được nhận mức phụ cấp bao nhiêu tiền khi chưa tăng lương cơ sở?

Người dân rất quan tâm đến thông tin liên quan đến chế độ và chính sách của trưởng thôn và tổ trưởng tổ dân phố....
Tin trong ngày 2 giờ, 15 phút trước

Người dân chú ý: Từ nay, đi xe máy chở theo trẻ em phải làm điều này nếu không sẽ bị CSGT phạt lên tới 14.000.000 đồng

Chở trẻ em trên xe máy mà vi phạm các quy định sau sẽ bị xử phạt nặng nên người dân cần chú ý.
Kiến thức 2 giờ, 15 phút trước

Đừng than vãn vì nghèo! Đây chính là lý do thực sự khiến bạn nghèo trong khi người khác lại thành công

Giữa lúc nhiều người vẫn đang than phiền vì thu nhập thấp, sự nghiệp không như ý, thì một bức ảnh lan truyền trên mạng...
Đời sống số 2 giờ, 16 phút trước

Rộ tin đồn bị tình trẻ lừa gạt và mất trắng căn biệt thự trăm tỷ, Lệ Quyên nói gì?

Từ khi công khai mối quan hệ, Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu nhận về không ít lời gièm pha vì chênh lệch tuổi tác....
Chuyện làng sao 2 giờ, 17 phút trước

Tử vi ngày 2/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tuất có quý nhân chỉ đường dẫn lối, Dậu thất thoát tài lộc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 2/8/2025.
Đời sống số 2 giờ, 19 phút trước

Có phải điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ giảm trong năm 2025?

Đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra những nhận định ban đầu về...
Tin trong ngày 2 giờ, 19 phút trước

Hơn 310.000 học sinh từ chối xét tuyển đại học: Có phải dấu hiệu bất thường?

Năm 2025, có hơn 310.000 học sinh, chiếm gần 27% tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, đã không đăng ký xét tuyển...
Tin trong ngày 2 giờ, 19 phút trước

Vì sao loạt ảnh mới xịn xò ở phòng gym của Sơn Tùng bị chê sống ảo?

Loạt ảnh trong phòng gym mới đây của Sơn Tùng tiếp tục gây bão mạng xã hội.
Chuyện làng sao 3 giờ, 19 phút trước

Trung Quốc lùng mua loại hoa trồng nhiều ở Việt Nam với giá gần 2 chỉ vàng/kg, quý cỡ nào mà được thương lái thu gom cả gốc rễ?

Thương lái Trung Quốc đang lùng mua từ gốc tới rễ loại cây quý hiếm trồng nhiều ở Việt Nam, giá lên tới 18 triệu...
Kiến thức 4 giờ, 23 phút trước

Từ 15/9: Dùng mạng xã hội, quân nhân tuyệt đối không được làm những điều này

Thông tư số 81/2025/TT-BQP sẽ chính thức có hiệu lực từ 15/9 tới đây.
Kiến thức 4 giờ, 23 phút trước