Danh mục

Yêu trai nghèo chưa hẳn đã khổ, yêu trai hèn mới là ác mộng

Thứ bảy, 31/05/2014 00:12

Em nghĩ trai tỉnh nhập cư chẳng có gì xấu, chỉ xấu khi họ không có chí tiến thủ, an phận với mức lương "còm" và cuộc sống chật vật.

Gửi tác giả bài: "Nhà bạn trai tôi ở Hà Nội mà bé xíu và chẳng có gì đáng giá"!

Trước hết, em xin chia buồn cùng chị. Không phải vì quen một anh nhà nghèo, mà vì chị quen một anh keo kiệt bủn xỉn lại chẳng có chí làm giàu. Hơn nữa, vì chăm chăm vào cái mác "trai Hà Nội" nên chị đang phải trả giá cho sự thực dụng của mình.

Ở bài phản hồi này, em xin phép chỉ nói đến vế đầu - những anh chàng keo kiệt bủn xỉn lại nhụt chí an phận để rồi làm khổ gia đình.

Với mức lương 6 triệu/tháng + tiền thưởng, anh ta hoàn toàn có thể gói ghém và (thỉnh thoảng) dẫn chị đến những chỗ tốt đẹp hơn là trà đá vỉa hè, cơm đường cháo chợ. Trường hợp lạc quan nhất là anh ta dành dụm tiền để mua nhà mới hoặc phụ giúp chi tiêu gia đình (em không nghe chị nhắc đến bố mẹ anh ta nên đoán bừa rằng kinh tế gia đình do anh gánh vác). Nhưng nếu không phải như thế thì sao?


Chị ơi, yêu trai nghèo chưa hẳn đã khổ - yêu trai hèn mới là ác mộng (Ảnh minh họa)

Chị ơi, yêu trai nghèo chưa hẳn đã khổ - yêu trai hèn mới là ác mộng. Em năm nay 21 tuổi. Năm 19 tuổi em đi dạy đàn với mức thu nhập 8 triệu/tháng. Sau này vào đại học, em bớt giờ làm lại nên thu nhập hàng tháng rơi vào mức 3-4 triệu. Thi thoảng em lao theo những đợt buôn bán thời vụ thì thu nhập gấp vài lần. Tuy nhiên em kiếm tiền giỏi, tiêu tiền cũng giỏi. Do tính bốc đồng thoải mái của gái Sài Gòn mà lương của em tháng nào cũng bay sạch tháng đó.

Người yêu em gốc Bắc, thua em 1 tuổi, cũng còn đi học, thu nhập từ làm thêm hàng tháng khoảng 4-5 triệu. Anh là con một, bố mẹ là người nhập cư, nhà chỉ có một mẹ một con nên kinh tế không phải là vấn đề. Trước khi quen em, anh chỉ việc đi học ở trường, đi học thêm rồi về nhà với mẹ. Từ khi yêu nhau, anh từ cậu công tử bột trở nên người ham kiếm tiền, thậm chí kiếm tiền còn giỏi hơn em.

Ban đầu chỉ là những việc cỏn con, thu nhập 2 triệu/tháng. Sau đó anh làm thêm việc, cứ nghe có chỗ nào kiếm tiền chân chính là anh nhào vào thử sức. Hỏi ra mới biết anh sợ em mặc cảm vì yêu người nhỏ tuổi hơn, lại không có việc làm, chỉ biết ngửa tay xin tiền mẹ. Ngoài ra, bố anh mất sớm, nhà anh từng lâm vào cảnh khó khăn, phải gây dựng lại mọi thứ từ bàn tay trắng nên anh rất thấm thía cái nghèo.

Có lần anh thấy hai người bạn thân (đang yêu nhau) nhịn đói vì hết tiền. Anh tuyên bố: "Làm gì làm chứ không bao giờ anh để người yêu mình phải nhịn đói".

Trước anh, em chỉ thích yêu trai hơn tuổi. Có người gần 30 tuổi đầu, đi xe ga, mặc hàng hiệu nhưng lại bằng lòng với lương 10triệu/tháng, cứ thiếu tiền thì ngửa tay xin mẹ. So với những người lớn tuổi em từng yêu, anh chỉ chạy chiếc xe số, xài điện thoại secondhand của mẹ để lại, da đen nhẻm vì dang nắng cả ngày. Nhưng anh hoàn toàn có tư cách bước đến đứng ngang hàng với những người lớn hơn cả chục tuổi kia, bởi anh là người có chí, có tham vọng.

Với thu nhập đó, người yêu em làm gì?

Anh dành một khoản để tiết kiệm, còn lại dùng để mua quà và dẫn em đi đây đó. Xin đừng nghĩ em ăn bám người yêu: không có anh em vẫn sống thoải mái với thu nhập của chính mình. Nhưng anh đã giành về phần mình quyền lo lắng chăm sóc em, đúng nghĩa từng-cái-ăn-từng-cái-mặc. Ngày trước khi anh chưa có việc làm, em là người chi tiền chủ yếu.

Hôm nào hết tiền ăn tiệm thì em về nhà anh hoặc anh đến nhà em tự nấu ăn. Khi có việc làm và có thu nhập, anh trở thành người chủ chi trong các buổi đi chơi và luôn tiết kiệm được một khoản để thỉnh thoảng dẫn em đi nhà hàng hay mua thứ gì đó đắt tiền. Những bó hoa tặng em, anh luôn chọn từng bông mua về và tự tay bó. Em vẫn hay đùa rằng nếu không yêu em, chắc anh đã sớm thành triệu phú vì hầu như anh chẳng có nhu cầu ăn uống bên ngoài (toàn do em lôi kéo) hay mua sắm gì.

Em không biết chuyện của chúng em rồi sẽ kết thúc ra sao vì cả hai vẫn còn quá trẻ. Em chỉ biết chắc một điều: dù sau này người thành duyên với anh có phải là em hay không, anh vẫn luôn là người có trách nhiệm, có chí làm giàu và cô gái lấy được anh quả thực có phúc lắm.

Chị ơi, không phải ai cũng may mắn lấy được chồng vừa giàu vừa ham kiếm tiền như chị trong bài viết "Những nỗi sung sướng ngất trời khi lấy chồng giàu". Người yêu em chưa giàu nhưng em cũng sung sướng hạnh phúc chẳng kém gì chị ấy. Em nghĩ trai tỉnh nhập cư chẳng có gì xấu, chỉ xấu khi họ không có chí tiến thủ, an phận với mức lương còm và cuộc sống chật vật.


Dù sau này người thành duyên với anh có phải là em hay không, anh vẫn luôn là người có trách nhiệm
có chí làm giàu và cô gái lấy được anh quả thực có phúc lắm (Ảnh minh họa)

Thứ lỗi cho em nói thẳng: không phải chỉ người yêu chị không có chí, ngay cả bản thân chị cũng an phận với cái danh "công chức nhà nước tại Hà Nội" và đồng lương ít ỏi. Cái chí của chị là lấy chồng có nhà to ở Hà Nội. Giả sử chị gặp được một anh trai Hà Nội có nhà to, lương cao, liệu chị đã xứng đáng với anh chưa?

Thằng em trai em đến giờ vẫn chưa có người yêu. Đơn giản vì ngày nó vào đại học, ba mẹ em mua cho nó một chiếc xe secondhand biển số tỉnh. Nó ngoan ngoãn chạy chiếc xe đó, cũng chẳng thèm thanh minh thanh nga rằng nhà tao 4 đời là người Sài Gòn gì cả. Thế là dù nó cao mét tám, mặt mũi khôi ngô đẹp trai, không ăn chơi đua đòi, có thu nhập từ việc làm thêm, vẫn không có em nào chịu theo nó chỉ vì nghĩ rằng nó là dân tỉnh!

Các cô gái tỉnh cứ thích những thứ từ trên trời rơi xuống mà không chịu nhìn lại mình. Cái tham vọng đặt không đúng chỗ của các chị sẽ đem lại hạnh phúc thật sự sao?

Theo Trí Thức Trẻ

Tin được quan tâm

Tin vui: Công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9 triệu đồng/tháng nhờ chính sách mới

Cán bộ, công chức tại Hà Nội có thể nhận thu nhập tăng thêm lên tới hơn 9 triệu đồng/tháng theo quy định mới.
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Chính thức từ tháng 5/2025: Trẻ em, học sinh sẽ bắt đầu được hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt này

Theo đó, trẻ em nhà trẻ bán trú được hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng; học sinh bán trú và học viên bán trú...
Kiến thức 2 ngày, 17 giờ trước

Kể từ nay: Nhà nghỉ, khách sạn có được quyền giữ thẻ Căn cước, CCCD của khách lưu trú không?

Khi lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn, chúng ta thường nhận được yêu cầu cung cấp thông tin trên thẻ Căn cước, Căn cước...
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Kể từ 30/6/2025: Cán bộ, công chức không làm được điều này sẽ bị đánh giá là không đáp ứng yêu cầu công việc

Theo quy định mới, từ 30/6/2025, nếu cán bộ công chức không đáp ứng yêu cầu này sẽ bị đánh giá không đáp ứng yêu...
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Đổ muối vào bia. 9 trong số 10 người cần nó. Bạn sẽ cảm ơn tôi nếu bạn học được mẹo này

Muối là gia vị thiết yếu mà chúng ta sử dụng trong nấu ăn hàng ngày. Thành phần chính của muối ăn là natri clorua,...
Kiến thức 2 ngày, 24 giờ trước

Kể từ bây giờ: Người dân ra đường không mang theo Căn cước/CCCD sẽ bị phạt tiền hoặc tạm giữ về đồn công an, có đúng không?

Khi cơ quan chức năng kiểm tra mà người dân không thể xuất trình được giấy tờ tùy thân thì có thể bị xử phạt...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Tin cùng mục

Tôi chợt nhận ra một điều khi xem xong 'Sex Education': Muốn con tự tin, cha mẹ đừng nói 'con phải...', mà hãy nói 'câu thần chú' đơn giản này

Một bộ phim hài hước về giáo dục giới tính đã vô tình khơi gợi những trăn trở sâu sắc trong lòng các bậc phụ...
Tâm sự 21 giờ, 21 phút trước

Cảnh báo dành cho các ông chồng! Đây là 3 kiểu phụ nữ dễ vướng vào ngoại tình nhất, ai có vợ kiểu này nên lưu ý

Trong đời sống hôn nhân, không chỉ nam giới mà cả phụ nữ cũng có thể rơi vào vòng xoáy của những mối quan hệ...
Yêu 3 ngày, 22 giờ trước

Vợ chồng ân ái bị con bắt gặp phải làm sao? Đừng hoảng loạn, cách xử lý 'khéo léo' của người đi trước đáng để học theo

Khi gặp phải tình huống khó xử này, bố mẹ không cần quá lo lắng. Điều tổn thương trẻ không phải là những gì chúng...
Tâm sự 4 ngày, 22 giờ trước

Không phải lúc bạn nghĩ! Đây mới là 2 khoảng thời gian phụ nữ có 'nhu cầu mạnh mẽ' nhất, đàn ông hãy chú ý

Nhu cầu sinh lý là bản năng tự nhiên của con người, không phân biệt nam hay nữ. Dù trong xã hội Á Đông, việc...
Tâm sự 5 ngày, 17 giờ trước

3 hành động của đàn ông sau khi ngoại tình cho thấy họ không muốn quay về gia đình

Khi một người đàn ông ngoại tình, việc anh ta có thật lòng muốn quay trở lại với gia đình hay không thực ra có...
Yêu 5 ngày, 20 giờ trước

Ly hôn ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ của trẻ trong tương lai: Tổn thương hay giải thoát?

Ngày nay, việc cha mẹ ly hôn dường như đã trở thành một hiện tượng phổ biến. Mỗi khi chủ đề này được đưa ra,nhiều...
Tâm sự 5 ngày, 23 giờ trước

Tin mới cập nhật

Người xưa đúc kết: Người có bốn tướng mạo này cả đời sẽ nghèo khó, không có tiền đồ, cần phải làm nhiều việc thiện để bù đắp

Một số người tin rằng vận mệnh của một người thực chất đã được tính toán từ khi người đó sinh ra. Nhiều thầy tướng...
Đời sống số 55 phút trước

Nông dân Hải Dương thu lời 'khủng' 50 triệu/sào nhờ ươm mầm giống cây này

Người dân hai xã Thượng Quận và An Phụ (Kinh Môn, Hải Dương) đang "hái ra tiền" nhờ ươm mầm giống sắn dây, với mức...
Kiến thức 1 giờ, 15 phút trước

5 trường Đại học nào của Việt Nam có ngành đào tạo Khoa học máy tính lọt top thế giới?

Dưới đây là danh sách 5 trường đại học tại Việt Nam có ngành Khoa học Máy tính được xếp hạng trong nhóm cao nhất...
Kiến thức 1 giờ, 17 phút trước

Ông cha ta đã cảnh báo: Không nên trồng 5 loại “cây âm” này trước nhà, đó là điều đại kỵ!

Nhiều người thích trồng cây trong sân nhà vì họ nghĩ rằng cây đem lại bóng mát và môi trường đẹp. Nhưng cây không thể...
Kiến thức 1 giờ, 21 phút trước

Theo quy định mới của Bộ Công an, 3 trường hợp này sẽ không được đổi giấy phép lái xe

Thông tư 12/2025/TT-BCA (Thông tư 12) của Bộ Công an chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2025, đã có một số thay đổi trong...
Kiến thức 1 giờ, 28 phút trước

Đại học Harvard phát hiện: 6 'tật lạ' thường xuất hiện ở trẻ IQ cao

​Nghiên cứu của Đại học Harvard đã chỉ ra rằng những đứa trẻ có chỉ số IQ cao thường thể hiện một số "tật lạ"...
Chăm con 2 giờ, 43 phút trước

Sau sáp nhập, người dân muốn cập nhật căn cước công dân, thông tin giấy tờ đất đai thì làm ở đâu?

Người dân không bắt buộc phải làm sổ đỏ, căn cước đã cấp sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính, trừ trường hợp...
Kiến thức 2 giờ, 47 phút trước

Nỗi buồn lớn nhất của một gia đình không phải là thiếu tiền mà là ba điều người mẹ 'thốt ra'

Có câu: “Điều tồi tệ nhất trong một gia đình không phải là họ không có tiền, mà là họ không thể nói chuyện tử...
Kiến thức 2 giờ, 59 phút trước

Tử vi ngày 7/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý sự nghiệp thăng tiến, Mùi cần kiểm soát tài chính chặt chẽ

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 7/5/2025.
Đời sống số 9 giờ, 54 phút trước

Từ năm 2025, mức phạt mới với lỗi xe máy thiếu gương chiếu hậu tăng gấp 3 lần năm trước?

Trường hợp xe máy không có gương chiếu hậu dù không bị trừ điểm trên giấy phép lái xe nhưng sẽ bị xử phạt hành...
Kiến thức 9 giờ, 21 phút trước