Danh mục

Yêu người trân trọng bản thân chứ không phải trân trọng cái 'chỗ ấy'

Thứ tư, 06/08/2014 13:40

Anh liền nghe máy với thái độ rất tức giận và nói: "Làm khổ người con gái mày đã từng yêu bằng cái thủ đoạn ấy mày không thấy nhục à? Tao không quan tâm tới cái ấy nhá. Thích thì gặp nhau trực tiếp mà nói vào mặt tao đây này".

Tôi là một độc giả khá trung thành của mục tâm sự. Tuy vậy chưa bao giờ tôi viết bài gửi lên mục dù cá nhân tôi nhiều lúc cũng gặp những chuyện cần lời khuyên. Tuy vậy tôi sợ khuyên thì ít mà ném đá thì nhiều nên thôi chuyện của mình và tự giải quyết.

Thế nhưng hôm nay đọc bài "Ngỡ ngàng gặp lại người vợ hụt tôi đã ruồng bỏ ngay ngày cưới", bản thân chuyện này không còn là mới, nhưng từ trước tới giờ tôi luôn thắc mắc tại sao đàn ông lại quan trọng cái "màng trinh" đến vậy.

Thế nên hôm nay tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người có cái nhìn khác chứ không ai mất trinh cũng đi vá thì tôi thấy sống thế chắc hồi hộp lắm. Chung quy lại cái hồi hộp ấy cũng là do cánh mày râu đem lại, sao lại làm cho bạn gái, vợ mình... cứ có tư tưởng phải "lừa" được thằng này mình còn t-rinh để sống đỡ ngột ngạt nhỉ?

Tôi năm nay 25 tuổi, đã trải qua 4 mối tình. Vốn là cô gái khá năng động và được mọi người nhận xét là xinh xắn nên năm 19 tuổi tôi bắt đầu yêu thầy gia sư của mình. Nói là gia sư nhưng anh cũng chỉ hơn tôi 2 tuổi. Sau khi tôi đỗ đại học thì tôi công khai yêu anh. Hai đứa cùng học dưới thành phố lại xa nhà nên tôi hay sang chỗ anh chơi nấu nướng ăn uống rồi ở lại.


Hôm nay tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người có cái nhìn khác chứ không
ai mất trinh cũng đi vá thì tôi thấy sống thế chắc hồi hộp lắm (Ảnh minh họa)

Lúc đầu thì hai đứa nhất quyết là không để chuyện đó xảy ra. Rồi cuối cùng cũng chẳng giữ được. Có điều tôi cũng chẳng thấy gì làm mất mát to lớn như cái cảm giác nhiều người vẫn tả, chỉ thấy đau chết được. Phải nói thêm là lần đầu tiên của tôi mà tôi không ra máu. Trong lòng tôi hơi bất an vì sao lại thế nhỉ? Rồi anh có nghi ngờ gì không? Nhưng anh không hề hỏi gì, mà còn yêu thương tôi hơn. Chưa bao giờ tôi thấy anh thắc mắc chuyện đó. Tôi lại hỏi luôn anh: "Em không ra máu anh không nghi ngờ gì à?". Anh nhìn tôi có vẻ ngạc nhiên lắm. Anh bảo: "Không, anh tin đây là lần đầu tiên mà không phải thì có sao chứ?". Tôi hơi tự ái vì câu nói ấy tuy vậy sau cũng quên đi chuyện này.

Yêu nhau được hơn một năm nữa thì tôi chủ động chia tay vì thấy hai người ngày càng không có tiếng nói chung. Anh không đồng ý luôn luôn tìm cách níu kéo và dọa dẫm bất kì ai có ý định tán tỉnh tôi. Thấy không có hiệu quả anh dọa tự tử. Tôi bảo mạng anh, anh tự lo đi em không sống gượng ép được. Cuối cùng anh cũng chấp nhận sự thật và xin lỗi vì đã làm khó tôi.

Kết thúc mối tình này một thời gian ngắn sau tôi yêu một bạn cùng lớp. Lúc này tôi vẫn sợ lắm nếu họ phát hiện tôi không còn t-rinh thì sao nhỉ? Vậy là tôi hỏi luôn và vẫn là câu trả lời quen thuộc "Không sao chỉ cần quan tâm tới hiện tại yêu nhau thế nào là được". Câu trả lời đơn giản nhưng không phải anh đàn ông nào cũng làm được như câu trả lời. Nhưng bạn này thì làm được.

Suốt gần 2 năm yêu nhau chưa bao giờ bạn nhắc gì về quá khứ hay dày vò gì tôi. Bạn vạch ra tương lai hai đứa học xong sẽ cưới rồi đi làm thế nào... Nhưng cuối cùng tôi lại đòi chia tay vì tôi thấy hai đứa quá trẻ con. Hơn nữa mẹ tôi cũng nói yêu người bằng tuổi sau con sẽ già hơn họ. Rồi nhiều cái kéo theo, tôi chia tay không chỉ vì mọi người lớn góp ý mà vì tôi thấy tình cảm cũng không còn nhiều.

Thời gian này tôi đi thực tập, anh giám đốc ở công ty lại đang tán tỉnh tôi. Phải nói rõ là tôi đòi chia tay không phải vì anh giám đốc xuất hiện. Bởi vì tôi đã nói chia tay trước khi gặp anh giám đốc rồi. Không hiểu sao tin giám đốc chỗ thực tập tán tỉnh tôi lại tới tai người yêu cũ. Bạn ấy bắt đầu dở trò trẻ con, khủng bố tôi điện thoại hằng đêm, rồi dọa sẽ nói tôi từng ngủ với bạn đấy rồi.

Tôi bảo cũng được, thay vì để họ phải nói, tôi lại nói trước cho nhanh. Vì không phải là người yêu nên tôi không thể nói như lần trước. Tôi chỉ nói tôi không xứng đáng nên anh đừng theo đuổi nữa. Anh hẹn tôi đi uống nước. Đúng lúc này "bạn" người yêu cũ lại gọi điện khủng bố. Tự nhiên lúc ấy tôi ức quá mà òa khóc. Anh liền lấy điện thoại từ tôi và nói anh biết mấy chuyện dạo này bạn kia hay làm với tôi (bạn cùng phòng tôi kể cho anh) và anh bảo tôi cho phép anh nói điện thoại với bạn ý.

Tôi không nói gì thì đúng lúc này có điện thoại của người kia gọi. Anh liền nghe máy với thái độ rất tức giận và nói: "Làm khổ người con gái mày đã từng yêu bằng cái thủ đoạn ấy mày không thấy nhục à? Tao không quan tâm tới cái ấy nhá. Thích thì gặp nhau trực tiếp mà nói vào mặt tao đây này". Sau cú điện thoại ấy thì bạn kia không hiểu vì sợ quá hay vì gì mà không thấy phiền tôi nữa.

Phải nói là sau hôm ấy về tôi thực sự thấy biết ơn anh. Vì nói câu đó làm tôi thấy anh đúng là quân tử và quan trọng một người chưa biết rõ về tôi lại có thể nói như thế để bênh tôi làm tôi cảm động lắm. Một thời gian sau khi yêu nhau để tránh bị nói là tham giàu hay gì gì, tôi bảo anh tiền ai nấy trả vì tôi sinh viên không có tiền trả cho anh. Hàng tuần anh đưa tôi 5 triệu bảo mua đồ hộ anh, mua gì tôi cũng ghi rõ ràng rồi đưa lại tiền thừa. Anh thắc mắc: "Sao em lại phải rõ ràng thế, đằng nào tiền sau em chẳng quản lý?" tôi không nói gì chỉ cười.

Anh rất yêu và trân trọng tôi. Chưa bao giờ anh nói gì xúc phạm đến tôi cả, chuyện tôi lo sợ chưa bao giờ xảy ra. Trong khi trước đó hàng ngày đọc biết bao nhiêu bài báo bạn trai, chồng dày vò vợ vì cái T-rinh tôi thắc mắc sao giờ tôi vẫn chưa gặp ai như thế? Lúc này anh muốn nói tới chuyện lập gia đình (anh hơn tôi 7 tuổi) nhà anh lại là con một. Tôi về nhà anh mọi người đều rất vui vẻ không phản đối gì. Thế nhưng lúc này tính ghen của anh bắt đầu ngày càng dữ dội.

Anh không ghen chuyện cũ, tuyệt đối không. Nhưng là anh muốn tôi tốt nghiệp xong không đi làm (anh nói anh thừa sức nuôi nên vợ ở nhà nhé). Tôi không đồng ý đòi chia tay, thuyết phục không được anh phải miễn cưỡng đồng ý để tôi đừng đòi chia tay với điều kiện công việc do nhà anh xin cho. Tôi vì yêu anh mà nghĩ anh cũng lùi một bước rồi nên lại đồng ý quay lại.

Nhưng mọi chuyện trở nên rối rắm khi tôi đưa anh về nhà ra mắt. Lần anh về đúng dịp họ hàng nhà tôi tập trung đầy đủ ăn giỗ cụ. Cô tôi nhờ tôi đưa thằng em - con cô (bằng tuổi tôi) đi mua một số thứ. Trong khi tôi đi anh nhắn tin liên tục là em đèo thì đừng để nó chạm vào người nhé, rồi em họ cũng không tin được đâu. Anh giục tôi mua nhanh về đi, làm tôi rất bực. Tôi bảo anh điên vừa vừa thôi ghen với cả em họ tôi.Mọi người ở nhà không hiểu thấy anh thái độ ghen tới mức nào mà lúc tôi về ai cũng nói "Suy nghĩ kĩ con ạ, lấy thằng ghen tuông thế này về thì khổ một đời" làm tôi càng chán nản.

Quay lại thành phố sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định chia tay anh. Vì đúng là từ khi yêu anh, tôi chỉ biết có anh thật. Bạn thân tôi còn chẳng được gặp, tại tình yêu tôi mù quáng chăng? Mà lúc này mọi người nói tôi mới nhận ra. Anh không đồng ý, tôi liên tục phải chuyển nhà trọ vì anh thường xuyên say rượu tới níu kéo làm phiền. Níu kéo tới gần 2 năm anh mới chịu bỏ cuộc (nói điều này để thấy một cô gái không còn T-rinh chắc chắn không rẻ rúm như nhiều người vẫn nghĩ). Tôi chẳng vì cái điều ấy mà "Ừ, thôi nó chấp nhận là may rồi" để làm gì.


Hiện tại tôi đang yêu và sắp lên xe hoa với người chồng tương lai của mình. Anh biết
chuyện cũ của tôi nhưng vẫn yêu thương và trân trọng (Ảnh minh họa)

Hiện tại tôi đang yêu và sắp lên xe hoa với người chồng tương lai của mình. Anh biết chuyện cũ của tôi nhưng vẫn yêu thương và trân trọng. Tôi thấy mình may mắn vì chưa bao giờ thấy nặng nề vấn đề ấy và quan trọng là chưa gặp phải ai như vậy (Đường còn dài sau này tôi cũng không biết trước được điều gì). Tuy vậy bản thân tôi chẳng lấy gì phải xấu hổ, yêu và sống hết mình khi yêu. Miễn là không tranh giành của ai và an toàn cho nhau.

Nói như vậy không phải tôi cổ vũ các bạn trẻ cứ yêu tới bến mà hãy yêu người trân trọng bản thân các bạn chứ không phải trân trọng cái chỗ ấy. Vì chỗ ấy nó mỏng manh lắm, chỉ vì cái ấy mới yêu thì rách cái là các bạn bị vứt vào sọt rác ngay.

Thân!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin được quan tâm

Sau cuộc họp gia đình, tôi nhận ra rằng đừng bao giờ quá tốt với con cái của anh chị em mình! Không phải là ích kỷ, mà là bài học đẫm nước mắt của người đi trước

Nhiều người nghĩ rằng giúp đỡ anh chị em ruột thịt và con cháu của họ là chuyện hiển nhiên, là đạo lý trong gia...
Đời sống số 3 ngày, 17 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Sáu, ngày 1 tháng 8, tức ngày mồng 8 tháng 6 âm lịch?

Ngày 1 tháng 8, thứ Sáu, ngày 8 tháng 6 nhuận âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Nhân Âm....
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Đất nông nghiệp từ nay được phép kết hợp nhiều mục đích mà không cần chuyển đổi

Quy định mới mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế nông thôn, nhưng đòi hỏi tuân thủ đúng pháp luật.
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Kể từ bây giờ: Rút tiền tại ATM có 3 thay đổi lớn, ai không nắm rõ dễ bị dừng giao dịch

Hiện nay, có 3 thay đổi quan trọng liên quan đến giao dịch tại máy ATM mà khách hàng cần nắm rõ để tránh bị...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào Thứ Bảy, ngày 2 tháng 8, tức ngày mùng 9 tháng 6 nhuận âm lịch?

Ngày 2 tháng 8, thứ Bảy, ngày 9 tháng 6 nhuận âm lịch, tượng trưng cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Quý Mậu....
Đời sống số 1 ngày, 11 giờ trước

Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc chia sẻ về bệnh của ông Hoàng Nam Tiến: Đã mời chuyên gia đầu ngành hội chẩn nhưng không kịp

Thông tin ông Hoàng Nam Tiến, Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT qua đời chiều 31/7 vì đột quỵ, hưởng dương 56...
Tin trong ngày 2 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Chồng lương 40 - 50 triệu đồng mắng thẳng mặt khi vợ muốn đi làm lại: 'Lương em đi làm không bằng anh thuê giúp việc'

Không ít người vẫn cho rằng việc chăm sóc con cái là trách nhiệm của phụ nữ, còn đàn ông chỉ cần lo kiếm tiền....
Tâm sự 21 giờ, 7 phút trước

Người vợ tốt hưng vượng 3 đời, người vợ xấu hủy hoại 3 đời! Một người phụ nữ có thể mang lại sự thịnh vượng cho chồng mình hay không phụ thuộc vào 3 điểm này

Dân gian xưa có câu: "Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm...
Tâm sự 2 ngày, 17 giờ trước

Chỉ 1 câu thoại trong phim Sex Education, giúp tôi 'nắn lại' con gái khi bé xinh xắn, học giỏi nhưng chẳng có nổi 1 người bạn thân!

Xem phim Sex Education, tôi nhận ra con mình có thể là đứa trẻ thông minh, giỏi giang, nhưng lại thiếu kỹ năng đơn giản...
Tâm sự 3 ngày, 17 giờ trước

Dù gia đình thông gia có tốt đến đâu, 3 nguyên tắc cơ bản này phải được tuân thủ, nếu phạm phải hôn nhân con cái có tuyệt vời mấy cũng dễ sụp đổ

Nếu không tuân thủ 3 nguyên tắc cơ bản, thì mối quan hệ thông gia có tốt đến đâu sớm muộn gì cũng nảy sinh...
Tâm sự 4 ngày, 20 giờ trước

Xem phim Sex Education, tôi nhận ra nếu không dạy con cái nói câu này tương lai chúng dễ trở thành kiểu người bị xã hội ghét!

Dạy con nói câu này tưởng đơn giản, nhưng là bài học đầu đời mà bất kỳ cha mẹ nào cũng không nên bỏ qua....
Tâm sự 5 ngày, 15 giờ trước

Ở tuổi 50, tôi chợt nhận ra 3 loại tình bạn này còn mệt mỏi hơn cả mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, khuyên bạn nên buông bỏ chúng càng sớm càng tốt

Nếu như mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu từ lâu đã được coi là thách thức lớn trong đời sống gia đình thì một...
Tâm sự 5 ngày, 21 giờ trước

Tin mới cập nhật

7 trường hợp không được cấp sổ đỏ, sổ hồng theo luật mới, có gửi hồ sơ lên xét cũng bị trả về

Không phải trường hợp nào cũng có thể cấp sổ đỏ. Theo quy định mới nhất, có 7 trường hợp không được cấp sổ đỏ,...
Tin trong ngày 47 phút trước

Từ 31/12/2025: Ai mua BHYT đủ 5 năm liên tục sẽ được hưởng trợ cấp từ 3-5 triệu/tháng, đúng không?

Hãy cùng tìm hiểu về thực hư của thông tin này và các quyền lợi thực sự mà người tham gia BHYT có thể nhận...
Kiến thức 50 phút trước

Bất kể ai hỏi vay tiền bạn, tôi sẽ dạy bạn 4 câu khiến họ từ chối cho vay tiền ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng chúng vào những thời điểm quan trọng

Tuy người ta nói tiền không phải là tất cả, nhưng sống thiếu tiền thì không thể tránh khỏi. Trong dòng chảy cuộc sống, không...
Đời sống số 53 phút trước

Từ 1/7/2025 không được miễn thi ngoại ngữ trong tuyển dụng công chức theo Nghị định 170 đúng không?

Bắt đầu từ 1/7/2025, Nghị định 170 đã không còn quy định các trường hợp miễn thi ngoại ngữ trong tuyển dụng công chức như...
Tin trong ngày 56 phút trước

Triệu chứng của bệnh trầm cảm là gì? Bạn hiểu rõ đến đâu về 3 triệu chứng bất thường này?

Ngày nay, điều kiện sống của con người không ngừng được cải thiện, nhưng áp lực tinh thần đi kèm cũng ngày càng gia tăng....
Đời sống số 1 giờ, 1 phút trước

Hãy trồng 6 loại hoa này vào mùa hè, cành lá tươi tốt, mang lại tài lộc. Đặt một chậu hoa trong nhà, cuộc sống sẽ thêm thịnh vượng

Chủ tiệm hoa ở cổng khu dân cư luôn nói: "Trồng hoa không chỉ đẹp mà còn phải hợp với 'khí chất' nữa. Chỉ những...
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

Nếu chồng bạn thuộc một trong 3 con giáp này, đừng ly hôn dù có nghèo đến đâu. Sớm muộn gì anh ấy cũng sẽ trở nên giàu có, và rất giàu!

Phụ nữ ơi, ai mà chẳng từng lo lắng về những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống? Khi gặp khó khăn, bạn có âm...
Đời sống số 1 giờ, 11 phút trước

Kể từ bây giờ, mắc những lỗi vi phạm này sẽ bị tịch thu xe vĩnh viễn, ai cũng nên chú ý!

Theo Nghị định 168, một số hành vi vi phạm giao thông nghiêm trọng có thể dẫn đến việc tịch thu xe vĩnh viễn.
Kiến thức 1 giờ, 13 phút trước

Tuần tới, tài lộc bất ngờ sẽ đến. Ba con giáp gặp thời làm giàu, làm đâu trúng đó

Tuần tới, tài lộc bất ngờ sẽ đến với bạn, và chim ác là sẽ báo tin vui. Những con giáp nào không còn lo...
Đời sống số 1 giờ, 21 phút trước

Nghiên cứu của Harvard: Nếu bạn muốn con mình thông minh hơn, hãy đưa con đến bốn địa điểm này, đặc biệt là trước 7 tuổi

Trước tiên tôi muốn hỏi mọi người: Các bạn đã đưa con mình đi đâu trong kỳ nghỉ hè? Câu hỏi này có thể đã...
Kiến thức 1 giờ, 22 phút trước