Danh mục

Yêu ai cũng được, miễn đừng là đàn ông Việt

Thứ tư, 11/12/2013 11:50

Tôi không quan trọng anh người nước nào, hơn tôi bao nhiêu tuổi, chỉ cần đừng là đàn ông Việt.

Tôi không có ý miệt thị, phân biệt hay tỏ ý coi thường đàn ông Việt nói chung. Nhưng từ thực tế cuộc sống của tôi, những gì đã trải qua, tôi không còn bao giờ muốn yêu thêm đàn ông Việt, dù tôi biết ở ngoài kia, có rất nhiều những người tốt. Có thể họ tốt nhưng không phù hợp với tôi và giờ mục đích của tôi là yêu và lấy một người chồng Tây.

Tôi đã từng có dăm, bảy mối tình. Những mối tình cũng khắc cốt ghi tâm chứ không phải chẳng đầu, chẳng cuối. Nhưng cái còn lại trong tôi sau tất cả những mối tình đó là một sự thất vọng tràn trề về đàn ông. Họ không phải đại diện cho tất cả đàn ông Việt, những với tôi, thế đã là quá đủ để tôi không còn muốn đặt niềm tin thêm một lần nào nữa về chuyện “thử yêu” một người đàn ông Việt.

Mối tình đầu của tôi là một người đàn ông trưởng thành, đĩnh đạc, có ăn học và địa vị trong xã hội. Anh ấy lớn hơn tôi 3 tuổi, đã đi làm. Khi ấy, tôi còn đang học năm thứ nhất. Vì yêu anh, thấy anh như một thần tượng của lòng mình, khâm phục sự giỏi giang và thông minh của anh mà tôi đã trao cho anh tất cả. Từ trước tới nay, tôi luôn tôn thờ anh nhưng đêm đầu tiên trao cho anh thứ quý giá nhất của đời mình, anh đã làm tôi sụp đổ. Anh không tin tôi còn trong trắng chỉ vì tôi… không ra máu.

Tôi không nghĩ thời đại này còn có người thiếu hiểu biết và ấu trĩ tới như vậy. Tất nhiên, sau lần đó anh ta bỏ tôi, mà nếu anh ta có không làm thế thì tôi cũng tự ra đi. Tôi không thể lấy người đàn ông thiếu hiểu biết và đặt chuyện trinh tiết cao hơn cả tình yêu như vậy. Cuộc tình đó đã tạo ra một ấn tượng xấu về đàn ông. Anh ta vốn là người hiểu biết, được ăn học đàng hoàng mà còn như vậy thì những người khác sẽ ra sao?

Tình yêu,Hạnh phúc,Đàn ông việt,Phụ nữ thời nay
Tôi đã từng có dăm, bảy mối tình. Những mối tình cũng khắc cốt ghi tâm chứ
không phải chẳng đầu, chẳng cuối. Nhưng cái còn lại trong tôi
sau tất cả những mối tình đó là một sự thất vọng tràn trề
về đàn ông. (Ảnh minh họa)

Sau khi chia tay anh ta, tôi có yêu một vài người nữa. Người thì lại không chấp nhận chuyện tôi đã “mất”, kẻ lại quá thực dụng, chỉ biết đến tiền. Yêu tôi, anh ta tính toán từng ly, từng tí, đi chơi so đo từng đồng, từng hào vì chỉ sợ thiệt. Nhìn cái cảnh anh đứng đợi bằng được bà hàng nước trả lại một nghìn mà  tôi ngượng hết cả mặt. Còn một người nữa thì vô duyên, tính tình đàn bà, nói xấu hết người này đến người khác. Nhìn cái cảnh anh ta túm tụm một chỗ tám chuyện với mấy chị trong cơ quan mà tôi phì cười vì không thể nghĩ mình lại từng có cảm tình với một người như anh ta.

Ngần ấy mối tình cũng qua đi, tôi còn lại trong lòng những kỉ niệm buồn và một nỗi thất vọng tràn trề về đàn ông Việt. Kể từ đó tới nay, đã hơn 2 năm, tôi chưa mở lòng với bất cứ người đàn ông nào khác dù quanh tôi có quá nhiều “vệ tinh”. Tôi không muốn cố gắng thêm một lần nữa, nhất là khi thấy chị gái tôi buộc phải ly hôn vì chồng vũ phu, đánh đập, chửi bới suốt ngày.

Tôi không dám nói tất cả đàn ông Việt đều xấu nhưng phải thừa nhận rằng đàn ông Việt có những hạn chế khó lòng mà thay đổi. Họ ích kỉ, gia trưởng và hạn hẹp trong nhận thức. Tôi chán ngấy cái cảnh những ông chồng quanh đời nạt nộ vợ, về nhà coi vợ như ô sin, gác chân lên ghế mặc cho vợ túi bụi trong bếp. Tôi cũng biết vẫn có những người đàn ông tốt, những người biết lo cho vợ cho con nhưng giờ tôi không còn muốn thử thêm nữa vì tôi sợ rằng mình không có cái diễm phúc chọn được viên ngọc giữa đống than như vậy.

Tình yêu,Hạnh phúc,Đàn ông việt,Phụ nữ thời nay
Tôi sẽ cố gắng để anh ấy cầu hôn mình, cái khao khát mãnh liệt được lấy
chồng Tây với tôi càng lúc càng lớn dần lên. (Ảnh minh họa)

Tôi hiện đang quen với một người đàn ông Tây. Tôi thực sự không yêu anh ấy nhiều quá nhưng ở bên anh ấy tôi cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc từ sự văn minh, đàn ông của anh ấy chứ không hẳn bởi vì yêu. Tôi nghĩ rồi tôi sẽ yêu vì với một người đàn ông như vậy chẳng có gì để không yêu cả. Tôi không quan trọng anh ấy đến từ nước nào, cũng không phân biệt màu da, miễn anh ấy không có những thói xấu của đàn ông Việt là được.

Ngay từ khi quen anh ấy tôi đã quyết tâm sẽ lấy anh ấy làm chồng vì tôi sợ cái cảnh phải yêu một người đàn ông Việt và lấy anh ta làm chồng. Tôi muốn làm vợ người đàn ông ngoại quốc này dù anh ta hơn tôi gần 20 tuổi. Ở bên anh ta, tôi không những thoải mái về cuộc sống vợ chồng, không bị áp chế bởi lễ giáo gia phong, không bị kìm kẹp và ức chế vì tính keo kiệt, bủn xỉn. Tôi tin mình sẽ hạnh phúc dù chúng tôi không cùng một ngôn ngữ, tuổi tác lệch nhau 20 tuổi.

Tôi sẽ cố gắng để anh ấy cầu hôn mình, cái khao khát mãnh liệt được lấy chồng Tây với tôi càng lúc càng lớn dần lên.

Theo Khampha.vn

Tin được quan tâm

Song Hye Kyo công khai xuất hiện với người đàn ông mà cô từng yêu đơn phương

Nữ diễn viên Song Hye Kyo một lần nữa làm dấy lên nghi vấn cô đang có mối quan hệ yêu đương với người đàn...
Chuyện làng sao 3 ngày, 3 giờ trước

Việt Nam có một vùng đất đẹp như 'hành tinh khác': Hồ nước treo lơ lửng, hoang sơ ít người biết đến

Điểm nhấn ấn tượng nhất của nơi này chính là hồ Lơ Lửng. Đây là một hồ canxi nằm cao hơn dòng sông ngầm khoảng...
Du lịch Việt 3 ngày, 10 giờ trước

Sao Việt 17/10: Lương Bằng Quang khóc nấc đọc lời cuối của Ngân 98; Chia sẻ đầu tiên của Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau lễ nạp tài

Tin sao Việt 17/10/2025: Lương Bằng Quang bất ngờ đăng tải video giữa đêm, anh lộ nhiều dấu hiệu bất ổn. Bài đăng của Hoa...
Chuyện làng sao 3 ngày, 8 giờ trước

Mối quan hệ của Ngân 98 và mẹ ruột có thật sự tốt?

Bố mẹ Ngân 98 buôn bán hoa quả, không phải đại gia giàu có.
Chuyện làng sao 3 ngày, 7 giờ trước

Đám cưới Hoa hậu Đỗ Thị Hà ở nhà chồng: Cơ ngơi thiếu gia đồ sộ đến choáng

Lộ cơ ngơi gây tranh cãi của chồng Đỗ Thị Hà là thiếu gia tập đoàn Sơn Hải tại Quảng Trị khiến ai cũng bất...
Chuyện làng sao 3 ngày, 18 giờ trước

Chồng Hoa hậu Đỗ Thị Hà lộ thái độ thật với bố vợ, nàng Hậu lần đầu lên tiếng về lễ ăn hỏi

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và bạn trai đã tổ chức lễ ăn hỏi khá kín tiếng.
Chuyện làng sao 3 ngày, 1 giờ trước

Tin cùng mục

Phần lớn phụ nữ có cuộc sống khốn khổ, không có phúc khí đều sở hữu 3 thói xấu này, rất chính xác

Trong cuộc sống, có 3 thói quen xấu khiến nhiều chị em "khổ cả đời". Cùng tìm hiểu nhé!
Tâm sự 3 giờ, 33 phút trước

Xem xong phim 'Sex Education', tôi bắt đầu khó chịu với chồng: Chỉ vì một câu nói lạnh lùng của anh mà khiến con trai suýt rơi vào bi kịch!

Một câu nói tưởng chừng vô hại của người cha đã đẩy con trai đến hành động dại dột, để lại một bài học đau...
Tâm sự 1 ngày, 7 giờ trước

Đây là độ tuổi phụ nữ ngoại tình nhiều nhất. Bạn đang ở giai đoạn nào?

Phụ nữ có trạng thái tinh thần khác nhau ở mỗi độ tuổi. Trong đó, có một độ tuổi mà tỷ lệ phụ nữ ngoại...
Yêu 1 ngày, 10 giờ trước

Tại sao hầu hết phụ nữ lại sợ đàn ông ở độ tuổi 50?

Ở độ tuổi đôi mươi, hầu hết đàn ông đều còn non nớt và sự nghiệp chưa có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, đến độ...
Yêu 2 ngày, 1 giờ trước

Tôi chợt thấy sợ khi nghe câu nói này trong phim Sex Education: Có những điều nếu bố mẹ không dạy, con cái có thể phải trả giá cả đời!

"Chỉ cần tôi im lặng, thế giới ngoài kia sẽ dạy con thay tôi", đó là nỗi sợ hãi của một người mẹ sau khi...
Tâm sự 2 ngày, 2 giờ trước

Nuôi con gái không muốn sau này con chịu thiệt thòi vì lấy chồng thấp kém, bạn nên cho con hiểu điều này càng sớm càng tốt

Trong xã hội hiện đại, ngày càng nhiều cha mẹ bắt đầu chú ý đến việc dạy con gái sống tỉnh táo, thay vì chỉ...
Tâm sự 2 ngày, 5 giờ trước

Tin mới cập nhật

Nhiều người vẫn để 6 thứ này dưới gầm giường mà không biết, vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa mất may mắn

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng, nhưng ít ai biết rằng gầm giường lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh...
Phong thủy 26 phút trước

Càng gặp gỡ nhiều, bạn sẽ thấy rằng một người càng độc ác và xảo quyệt thì càng giả vờ vô hại!

Thực tế cho thấy, những kẻ càng xảo quyệt, càng thâm hiểm lại càng tỏ ra thân thiện trên bề mặt. Nhưng sau lưng, họ...
Kiến thức 27 phút trước

Việt Nam sắp có hầm vượt biển 10.000 tỷ lớn nhất nước: Công trình thế kỷ chịu được động đất mạnh tới 6 độ richter

Dự kiến, dự án này sẽ có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự kiến trong giai...
Tin trong ngày 28 phút trước

10 loại bệnh miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự 2026, không nhận vào quân thường trực là bệnh gì?

Dưới đây là danh sách cụ thể 10 loại bệnh miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự 2026, không nhận vào quân thường trực theo...
Tin trong ngày 28 phút trước

Căn bệnh ung thư phổ biến, nhiều người mắc thứ 7 thế giới: Người Việt dưới 40 tuổi mắc tăng gấp đôi trong 10 năm qua

Ung thư vùng đầu - cổ, loại ung thư phổ biến thứ bảy trên toàn cầu, đang cho thấy sự gia tăng đáng báo động...
Chăm sóc sức khỏe 28 phút trước

Điều ít người nhận ra khi xem 'Sex Education': Sống kiểu này mới là sống, chạm tới hạnh phúc đích thực

'Sex Education' đã kết thúc phần 4, nhưng các bài học mà phim để lại dường như vẫn còn nguyên giá trị.
Tiêu khiển 29 phút trước

Đưa đạm lành đến với trẻ em vùng cao: Hành trình bền vững từ niềm tin với hạt đậu nành của Vinasoy

Chính từ niềm tin bền bỉ với hạt đậu nành, Vinasoy đã dành gần 30 năm chuyên tâm nghiên cứu và phát triển các sản...
Chăm sóc sức khỏe 42 phút trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Ba, ngày 21 tháng 10, tức mùng 1 của tháng 9 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 21 tháng 10, ngày đầu tiên của tháng 9 âm lịch, đại diện cho sự kết hợp của nă Tỵ, Tháng Bính...
Đời sống số 58 phút trước

Người xưa nói: 'Khí vượng thì nhà hưng, khí tán thì tài tán', ngôi nhà hao tài thường có 3 dấu hiệu này

Từ xưa đến nay, nhiều người tin rằng phong thủy nhà ở ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài vận và sự thịnh vượng của...
Phong thủy 1 giờ, 5 phút trước

Đừng xem thường một tuýp kem đánh răng trong xe, mẹo nhỏ của tài xế già giúp lái xe an toàn và tiết kiệm

Kem đánh răng là vật dụng quen thuộc trong mọi gia đình, nhưng ít ai biết rằng ngoài việc làm sạch răng miệng, nó còn...
Làm sao 1 giờ, 5 phút trước