Trên một diễn đàn dành cho hội chị em, một người vợ xót xa kể về việc bị chồng "cắm sừng". Chị và người chồng đã có 5 năm bên nhau. Ngày mới cưới, lương chồng chỉ bằng nửa so với chị. Nhưng chị không tạo áp lực mà muốn chồng có thể tập trung làm việc, xây dựng sự nghiệp.
Chiếc xe ô tô đầu tiên của hai vợ chồng, chị cũng bỏ ra 80% để chồng có phương tiện đi giao thiệp. Còn bản thân chị vẫn đi xe máy, bầu bí nghén chóng mặt vẫn đi dạy, tiết kiệm để đóng tiền nhà trả góp. Chị chẳng ngại thay đổi chỗ ở, công việc, thậm chí rong ruổi cùng chồng ra nước ngoài xây dựng sự nghiệp. Sau bao hy sinh, chị từng nghĩ mình may mắn vì lấy được một người chồng thương yêu vợ con hết lòng nhưng sự thật không phải vậy.
Khi công việc của chồng có thành tựu, chị chấp nhận lui về để nuôi dạy con cái. Để rồi sau đó, hạnh phúc mà chị dày công gây dựng vỡ vụn khi phát hiện chồng ngoại tình: "Cái tưởng là trái ngọt đó hóa ra lại là trái đắng, đắng đến kinh người. Mình phát hiện ra mấy năm nay nó vẫn luôn chơi gái sau lưng mình, mà toàn là gái hạng sang chục triệu một lần, tháng vài lần. Và đau đớn hơn nữa, là nó một lúc đong đưa nhắn tin qua lại, hẹn hò đưa đón với rất nhiều con... chứ không phải chỉ là bóc bánh trả tiền. Người ta hoặc chơi bồ có tình cảm nhưng không mất tiền, hoặc chơi gái mất tiền nhưng không có tình cảm. Đây nó vừa chơi gái mất rất nhiều tiền lại vừa thương nhớ, nhớ thương. Khi mọi chuyện vỡ lở, mình phát hiện ra khoản nợ tổng lên đến 350 triệu nó đi vay mượn, nợ thẻ,... để chơi gái. Trong khi mình tiết kiệm từng đồng, từng triệu thì nó chơi gái, riêng tiền nợ cũng lên đến một con xe ô tô", cô vợ xót xa viết.
Tin nhắn qua lại giữa chồng và nhân tình được chị chụp lại, đăng công khai trên mạng xã hội.
Người vợ nói thêm: "Đau lắm mọi người ạ. Đau đến nỗi mình cảm thấy nổ tung, thấy sợ hãi vì tại sao một người lại có thể diễn sâu đến thế. Đau đớn vì tại sao lúc nào nó cũng kể chuyện người nọ, người kia ngoại tình, chơi gái, và tỏ ra rất coi thường, kinh tởm những cái đó. Thế mà ớ ra mới biết, hóa ra trong các cuộc vui chính nó lại là người cầm đầu. Đau đớn vì tại sao lúc nào nó cũng tỏ ra buồn vì công việc bận rộn không có nhiều thời gian bên vợ con. Nhưng thực chất khi vợ chờ cơm ở nhà thì nó thong dong 9-10 giờ đêm qua đón, đi ăn đêm. Đau đớn vì lúc đổi xe mới, bảo nó sắp xếp thời gian về sớm một hôm đón con bằng xe nhà cho con vui thì nó luôn kêu bận. Nhưng lại sẵn sàng đưa đón rồi chở... đi tháo tóc nối. Đau đến cùng cực đã có ai trải qua cảm giác này chưa? Giá như nó đừng diễn sâu đến thế, cứ tỏ ra là một thằng đàn ông tệ bạc từ đầu có lẽ mình sẽ không đau đến vậy.
Giá như mình coi thường hay đối xử không tốt với nó, làm nó phải đi tìm chỗ dựa tinh thần thì mình cũng không cảm thấy tổn thương đến vậy. Đằng này vợ chồng khăng khít hợp chuyện, lúc nào cũng thích nói chuyện với vợ, hỏi ý kiến vợ, tâm sự kể chuyện cho vợ. Mình cũng luôn nhún nhường và thể hiện sự yêu thương, trân trọng, ngưỡng mộ chồng chứ không hề làm gì khiến chồng phải buồn. Chính bản thân nó đi đâu cũng khoe với bạn bè, gia đình hạnh phúc như thế nào. Nó lừa mình đã đành, còn lừa tất cả bạn bè nó, lừa cả thế giới nó là người đàn ông tốt, người chồng, người cha tốt.
Hay giá như mình xấu xí, không quyến rũ, hay nhạt nhẽo trên giường, hay đang bầu bí, vừa sinh, vợ chồng xa nhau, mẹ chồng, nàng dâu cãi cọ... Giá như cái gì cũng được, mình ước có một lý do để mình có thể biện minh cho việc làm của nó. Chả phải để nghĩ tốt cho nó, mà chỉ là để tim mình đỡ đau. Nhưng nào có gì, nào có một cái gì để có thể bấu víu cho bớt đi nỗi đau này.
Mình đau thật sự. Nghĩ rằng khi chưa có kinh tế thì lăn lộn giúp chồng kiếm tiền để chồng tập trung sự nghiệp, khi có kinh tế thì lui về hậu phương chăm chồng dạy con. Dù nhà có giúp việc nhưng tất cả bữa cơm gia đình đều tự tay nấu, món Nhật, món Hàn, món Âu, món Á không thiếu thứ gì. Dù vào bếp nhưng cũng chưa bao giờ để bản thân hôi hám, lôi thôi. Chưa bao giờ quên đổi khẩu vị cho chồng trong phòng ngủ. Nghĩ rằng như vậy là đủ để làm một người vợ tốt, nghĩ rằng trời xanh khắc có an bài, ta không phụ người thì người không phụ ta.
Nhưng nào đâu có phải thế. Hóa ra, ông trời an bài cho đàn ông thật nhiều sự sung sướng và vị tha của người đời, nhưng toàn an bài cho phụ nữ những khổ đau và lừa dối.
Trớ trêu thay, tất cả mọi người đều nói với mình, chồng giàu thế thì chấp nhận đi. Thực kỳ lạ, khi mình đến với nó không vì tiền, vậy tại sao khi bỏ nó lại cứ lấy chuyện tiền ra để nói? Hơn nữa đâu phải mình không kiếm được tiền nuôi sống bản thân?...".
(Ảnh minh họa)
Không rõ quyết định của chị là gì nhưng cuối bài viết là những câu hỏi đầy xót xa: "Nếu như mình không có con, mọi chuyện thật là đơn giản. Loại đàn ông này chết dẫm bảy trăm lần cũng không tẩy sạch lỗi lầm, mình phủi áo ra đi không bao giờ nhìn lại một cái. Giờ có con cái, ai ai cũng bảo phải nghĩ cho con, thương con, cho con gia đình trọn vẹn. Tại sao lúc nào cũng là người phụ nữ phải nghĩ cho gia đình, rồi cho con cái, phải hy sinh? Vậy còn người đàn ông, khi hẹn hò... có nghĩ cho con một giây phút nào không?
Có ai có thể trả lời cho mình, vì sao làm phụ nữ lại phải chịu nhiều tổn thương và đau khổ như vậy có được không? Đổi lại cho tất cả những điều đó, chúng ta được cái gì? Được sức khoẻ giảm sút sau khi sinh, hay được những yêu thương dối trá?"....
Dân mạng đồng cảm với cô vợ, và khuyên nên ly hôn để làm lại từ đầu.
Thủy Chi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)