Danh mục

Vợ mưu cao “trị” chồng ngoại tình phải sợ đến già

Thứ sáu, 06/06/2014 11:37

Bị chồng phản bội, có người phụ nữ nào không đau đớn, nhưng đa số những người vợ đều mong muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Bởi thế, họ tìm mọi cách để trị gã chồng ngoại tình của mình phải "sợ đến già" vì lỗi lầm đã mắc phải.

Chị Hoài Thanh (Yên Phụ, Tây Hồ, HN) là một người phụ nữ đã làm được như thế: trị chồng ngoại tình phải sợ đến già không dám tái phạm.

Chị tâm sự: “Bất cứ người vợ nào khi biết chồng mình có tình nhân bên ngoài đều đau khổ và bị tổn thương. Mình cũng buồn, cũng khóc rất nhiều, nhưng những điều đó mình không nhắc lại nữa. Khi biết được rõ sự thật mười mươi là chồng phản bội, mình đã cố dặn lòng rằng phải thật bình tĩnh để nghĩ ra cách ứng phó tốt nhất vì mình chưa muốn li dị trừ phi đến nước cuối cùng không thể cứu vãn nổi nữa”.

Chị đã kể lại quá trình “chiến đấu” với chồng ngoại tình của mình: “Mình nhận định chồng mình vẫn yêu thương vợ con, không muốn bỏ gia đình và đặc biệt có tính sĩ diện khá cao, rất sợ người khác đánh giá xấu về mình. Vì thế mình đã âm thầm lên kế hoạch để trị cho chồng phải phát khiếp mà chừa hẳn tật ngoại tình.

Đầu tiên, mình âm thầm thuê thám tử theo dõi và thu thập tất cả những bằng chứng ngoại tình của chồng. Nếu có ‘chộp’ được tin nhắn nào trong điện thoại của chồng thì mình cũng chỉ chụp lại chứ không mang ra tra xét chồng để tránh lộ kế hoạch. Ngoài mặt mình vẫn bình thường với chồng coi như không biết, thậm chí mình còn chăm sóc chồng con chu đáo và ngọt ngào hơn trước. Mình làm thế để chồng thấy rằng vợ vẫn luôn là số một và để chồng áy náy với mình khi ra ngoài mèo mỡ như thế, cũng là thuận lợi cho việc kéo chồng về”.

Chị Hoài Thanh kể lại, khi đã có được những bằng chứng xác thực, chị liền bí mật tung tin với bạn bè chung của gia đình chị, họ hàng 2 bên nội ngoại và những người quen biết rằng chồng chị đang ngoại tình. Chị bảo, quá trình này phải làm thật khéo và bí mật để không bị lộ ra bản thân chị là người chủ mưu đứng sau.

“Khi thông tin đã bị phát tán cũng là khoảng thời gian chồng mình lâm vào khủng hoảng. Người quen đều gọi điện đến hỏi mình và anh về chuyện này. Gọi đến cho anh thì trách móc anh sao lại làm ra chuyện như thế, còn ai gọi cho mình thì đều khuyên mình bình tĩnh và động viên mình cố gắng. Đến bố mẹ chồng cũng biết chuyện và gọi anh đến hỏi rõ đầu đuôi, răn đe dạy dỗ (bố mẹ chồng mình rất gia giáo nên kị việc ngoại tình lắm).

Mình nghe chuyện thì làm ra vẻ bàng hoàng, sững sờ và khóc lóc đến hỏi chồng với vẻ rất đáng thương: ‘Anh ơi, những gì mọi người đồn đại là thật sao? Anh nỡ lòng đối xử với mẹ con em như thế sao?’. Chồng mình tất nhiên chối bay chối biến, và khẳng định chỉ có một mình vợ. Mình trong lòng nghĩ một đằng nhưng ngoài miệng vẫn nói một nẻo: ‘Vâng, em tin anh. Em không tin anh lại nỡ đối xử với mẹ con em như vậy đâu!’. Anh nghe thấy thế thì cảm động lắm, ôm mình thật chặt” - chị nhớ lại chuyện cũ.

Cuối cùng, chị mỉm cười nói: “Vậy là kế hoạch của mình đã thành công mỹ mãn. Vừa lạt mềm buộc chặt anh lại với gia đình khi cho anh thấy anh có một người vợ tuyệt vời biết bao nhiêu, đồng thời khiến anh xấu hổ với hành vi không phải đạo của mình. Cũng là vừa đánh vào sĩ diện của anh, khiến anh sợ đến già chẳng dám tái phạm nữa”.  

Ngoại tình,phản bội,mưu cao,trị chồng,sợ đến già
Chị tự dặn mình phải thật bình tĩnh và sáng suốt thì mới nghĩ ra cách ứng phó khôn ngoan được
(Ảnh minh họa).

Phát hiện ra chồng có bồ bên ngoài, chị Ngọc Cẩm (Bình Chiểu, Thủ Đức, Tp. HCM) cũng như biết bao người phụ nữ khác, đau và hận lắm. Nhưng chị tự dặn mình phải thật bình tĩnh và sáng suốt thì mới nghĩ ra cách ứng phó khôn ngoan được.

“Đầu tiên, mình thử áp dụng biện pháp mềm dẻo thuyết phục và mang tình nghĩa vợ chồng, con cái ra trước đã. Nhưng tất cả những lí lẽ và níu kéo ngọt ngào đó của mình đều không níu được chân chồng ở nhà. Mình biết, chồng vẫn thương vợ yêu con nhưng dường như ma lực và men say tình ái mới mẻ ấy quá hấp dẫn. Và mình cũng biết, thời điểm đó có nói gì cũng vô dụng” - chị thổ lộ.

Sau đó, chị đã nói chuyện thẳng thắn với chồng mình, hỏi thẳng chồng có muốn li dị không, chị sẽ tạo điều kiện cho 2 người đến với nhau. Chồng chị trả lời rằng không bao giờ muốn bỏ vợ con.

“Mình nghe chồng nói thế xong, liền nước mắt ngắn dài nói với chồng: ‘Em cũng không cuộc hôn nhân của chúng ta đổ vỡ. Em luôn mong mãi là vợ của anh, con cũng không bao giờ muốn mất bố. Em hiểu tình cảm của anh với cô ta. Nhưng em là vợ danh chính ngôn thuận của anh, còn con nữa chứ, nó cần được đảm bảo một tương lai tốt đẹp’. Rồi mình thủ thỉ bảo chồng kí giấy nhượng quyền tất cả đất đai nhà cửa cho vợ và con để mình hoàn toàn yên tâm, tin tưởng ở chồng.

Có lẽ chồng nghĩ như thế cũng chẳng ảnh hưởng gì, vì cho con đẻ anh ấy chứ cho ai và lại vừa giữ được vợ, vừa được đi với bồ. Vợ lại tha thiết và nhẫn nhịn hy sinh như thế thì còn lo gì nữa” - chị cho hay.

Chị kể, sau đó chồng chị vẫn qua lại với bồ, chị cũng không quản đến nữa, chỉ tập trung làm việc và chăm con. Chị vẫn làm tốt bổn phận của người phụ nữ trong gia đình và của người con dâu với gia đình nhà chồng, đặc biệt không hề cho ai biết chuyện chồng ngoại tình cả. “Chồng mình vì thế mà càng thấy tôn trọng và áy náy với mình hơn” - chị cười nhẹ nói.  

“Bước tiếp theo, mình cần phải để chồng thấy rằng anh có thể mất mình đấy, mình không mãi mãi chờ anh quay về đâu. Của đáng tội, lúc đó cũng có một anh đồng nghiệp li dị vợ định tán tỉnh mình thật. Vì thế những khi có chồng ở nhà, mình cố ý để chồng biết có người đang quan tâm tới mình. Mình cũng thiết kế vài cuộc hẹn café với anh ta và cố tình để chồng mình biết. Anh cũng chột dạ nhưng chẳng dám ghen vì bản thân anh còn ngoại tình cứng cựa kia kìa. Mình và còn đi du lịch với anh chàng đó nữa, tất nhiên đi cả đoàn thôi, để cho chồng thấy rằng, không có anh ấy thì cũng có những người khác muốn thay thế vai trò của anh ấy” - chị giãi bày.
 
“Sau đó, kết quả không nằm ngoài dự đoán của mình. Chồng bỏ hẳn bồ và về ghen dữ dội với mình. Lúc ấy mình đã khóc lóc rằng: ‘Anh bỏ em đi, em buồn lắm, em nghĩ anh không về với em nữa. Còn anh ấy chỉ là đến động viên em những lúc em tuyệt vọng thôi, không có gì cả. Anh ấy là người tốt, cũng muốn che chở cho em nhưng em chỉ một lòng nghĩ đến anh thôi!’. Mình vừa xoa dịu được cái tôi trong chồng, vừa cảnh báo chồng cẩn thận mất vợ. Thế là chồng quay ra làm lành với mình và cố gắng chuộc lỗi.
Hình ảnh đẹp của mình trong mắt chồng vẫn vẹn nguyên, có khi còn được nâng cao hơn một bậc. Tài sản của chồng cũng đều nằm trong tay mình hết rồi, vì thế anh ấy chỉ có sợ đến già cũng không dámngoại tình nữa!” - chị mỉm cười tổng kết.

Tri thức trẻ

Tin được quan tâm

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam hiện nay là bao nhiêu tuổi?

Người dân Việt Nam có tuổi thọ tương đối cao nếu so với các quốc gia có cùng mức sống.
Chăm sóc sức khỏe 3 ngày, 24 giờ trước

Dầu luôn bắn tung tóe khắp nơi khi nấu nướng? Dạy bạn một mẹo nhỏ để dầu không bắn tung tóe và làm bẩn bếp

Trong cuộc sống, ai cũng luôn gặp phải một số vấn đề khi nấu nướng. Dầu bắn tung tóe chắc chắn là vấn đề thường...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 20 giờ trước

Vu Lợi - 'người tình trong mộng' của Trương Nghệ Mưu, bị đánh đến mức không thể có con vì làm tình nhân, vẫn độc thân ở tuổi 60

Vu Lợi từng được ca tụng là "Đệ nhất tình nhân Hồng Kông". Tuy nhiên, nữ thần từng khiến nhiều người u mê lại có...
Chuyện làng sao 3 ngày, 24 giờ trước

Nhật Bản công bố 5 thói quen tốt để sống lâu xếp cuối cùng và ít người có thể tuân thủ

Nhật Bản như một viên ngọc sáng, nằm ở phía đông thế giới và đứng đầu danh sách những quốc gia có tuổi thọ cao...
Chăm sóc sức khỏe 3 ngày, 1 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo: Nếu có 3 dấu hiệu này ở chân nghĩa là bạn sắp đột tử không xa, hãy nhanh chóng đi khám

Là một bác sĩ già hành nghề y nhiều năm, tôi đã chứng kiến ​​vô số câu chuyện về sức khỏe, trong đó có nhiều...
Chăm sóc sức khỏe 3 ngày, 20 giờ trước

Tin vui lớn cho cán bộ về hưu: Lương hưu tăng cao, cụ thể là bao nhiêu %?

Từ sau cải cách tiền lương 1/7, tiền lương hưu cũng được tăng lên đáng kể.
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Tin cùng mục

Nếu con bạn đã ngoài 30 mà vẫn chưa tìm được bạn đời thì điều đó minh chứng cho những sự thật này!

Mặc dù hiện nay, việc con cái lập gia đình muộn đã được nhiều bậc phụ huynh chấp nhận, nhưng trong thâm tâm, cha mẹ...
Tâm sự 21 giờ, 7 phút trước

Tránh xa người đến từ 3 kiểu gia đình này, hôn nhân hạnh phúc sẽ không còn khó khăn nữa!

Nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc sau kết hôn thì khi lựa chọn nửa kia của mình, bạn nên tránh xa người đến...
Yêu 1 ngày, 2 giờ trước

Tại sao phụ nữ sau 40 tuổi lại 'đòi hỏi' mạnh mẽ hơn? Không gì ngoài 3 lý do này, đừng ngại hiểu

Ham muốn tình dục của phụ nữ khác với nam giới. Điều này không chỉ là nhu cầu thể chất đơn thuần mà còn là...
Yêu 2 ngày, 3 giờ trước

Xu hướng mới: Ba kiểu quan hệ mới giữa nam và nữ này đang làm thay đổi mô hình hôn nhân một vợ một chồng

Trong lịch sử lâu dài của nền văn minh nhân loại, chế độ một vợ một chồng là nền tảng của cấu trúc xã hội...
Yêu 3 ngày, 21 giờ trước

Trong mối quan hệ giữa hai giới, hầu hết phụ nữ đều sợ đàn ông ở độ tuổi 50 vì bốn lý do

Lý do tại sao nhiều phụ nữ lại sợ đàn ông tuổi 50 trong các mối quan hệ tình cảm. Đây hoàn toàn không phải...
Yêu 3 ngày, 22 giờ trước

Hầu hết những người phụ nữ hay lo lắng đều có cuộc sống khó khăn và mang 3 đặc điểm sau, hy vọng bạn không có những thứ đó!

Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ mang những đặc điểm sau đây hầu hết đều có cuộc sống vất vả.
Yêu 3 ngày, 2 giờ trước

Tin mới cập nhật

Phép thuật thời trang của quần jeans mùa hè: sự đơn giản không hề kém sang

Khi mùa hè đến gần, tủ quần áo của chúng ta cũng mở ra một đợt thay đổi mới theo mùa. Trong số rất nhiều...
Thời trang + 45 phút trước

Mỹ nhân từng hả hê bắt nạt Lam Khiết Anh: Con 12 tuổi mới cho cai sữa, ngủ chung giường 15 năm, 'tình mẫu tử dị dạng' đã gián tiếp hại đời quý tử

Do được nuông chiều từ bé, được đáp ứng mọi yêu cầu nên dù rất thông minh, con trai của Địch Oanh cư xử với...
Chuyện làng sao 1 giờ, 11 phút trước

Chí Trung hé lộ cảnh bên trong trang trại của mình một thời: Giờ đổ nát, hoang sơ, chỉ xin một điều

Quay trở về chốn cũ, nơi có rất nhiều kỷ niệm đẹp với các nghệ sĩ Táo Quân như Vân Dung, Xuân Bắc... nghệ sĩ...
Chuyện làng sao 1 giờ, 12 phút trước

Tại sao khi đào móng nhà lại vứt tiền và chôn vàng xuống dưới?

Khi làm móng nhà, nhiều gia đình vẫn lựa chọn bỏ tiền và chôn vàng xuống móng, liệu có đúng? Vậy nên bỏ gì xuống...
Đời sống số 1 giờ, 25 phút trước

Hôm nay tôi mới biết rằng việc tách hạt ngô rất đơn giản, có thể thực hiện bằng một chiếc kéo, nhanh chóng và không bị nát

Chỉ với một chiếc kéo và vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng tách hạt ngô nhanh chóng.
Đời sống số 1 giờ, 25 phút trước

Bàn thờ đặt 3 thứ này, gia đình đau ốm liên miên, nợ nần chồng chất, đó là gì?

Với người Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng để tưởng nhớ Tổ Tiên, cầu mong điều tốt lành. Trong cách bài trí bàn thờ...
Phong thủy 1 giờ, 26 phút trước

Đám tang NSƯT Phương Nga: Chồng cũ và dàn nghệ sĩ đến viếng, không nhận vòng hoa

Nghệ sĩ Xuân Bắc và rất nhiều đồng nghiệp công tác cùng NSƯT Bùi Phương Nga đã có mặt để đưa tiễn nữ nghệ sĩ...
Chuyện làng sao 1 giờ, 26 phút trước

Bí ẩn về gia thế Song Hye Kyo: Bố mẹ kết hôn năm 18 tuổi, nhanh chóng ly hôn, ông nội đảm nhận vai trò bất ngờ

Quá khứ gia đình của Song Hye Kyo bất ngờ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội
Chuyện làng sao 2 giờ, 2 phút trước

Khi mua cá, bạn hãy quay đi khi nhìn thấy “3 loại cá” này: Chúng tôi thậm chí còn không ăn chúng

Hiện nay có rất nhiều nơi bán cá, kể cả ở siêu thị, chợ truyền thống. Tuy nhiên, hải sản phải vận chuyển đường dài...
Kiến thức 2 giờ, 2 phút trước

'Bến đỗ' - CLB mà Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng chọn đều liên quan đến vợ con?

Quyết định chọn CLB thi đấu trong mùa giải mới của hai cầu thủ nổi tiếng là Quang Hải và Bùi Tiến Dũng đều chọn...
Chuyện làng sao 2 giờ, 2 phút trước