Danh mục

Từng ly hôn hai lần, tôi đã đúc kết được 4 bài học để thuyết phục những người trẻ tuổi đừng đi theo con đường cũ của mình

Thứ bảy, 17/10/2020 18:14

Những bài học dưới đây rất có thể sẽ giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân khi nó đang đứng trên bờ vực thẳm.

Về hôn nhân, ai cũng có kinh nghiệm riêng nhưng gia đình hạnh phúc thì bao giờ cũng vậy, sẽ có những bất hạnh riêng

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, cuộc sống gia đình

Những người thất bại trong hôn nhân có kinh nghiệm riêng của họ. Tôi là một trong những người như thế, nhưng tôi tin rằng nếu có cuộc hôn nhân thứ 3 trong đời, tôi sẽ không bao giờ để nó tồi tệ như hai cuộc hôn nhân đầu tiên.

Nói ra điều này, một là thể hiện sự quyết tâm của mình, hai là muốn nhắc nhở các bạn trẻ, đừng đi con đường cũ. Đừng từ bỏ công việc của bạn sau khi kết hôn.

Cũng như bao người phụ nữ trải lòng về hôn nhân, chúng ta đều cảm thấy cuộc sống thật hài hòa và tươi đẹp khi còn yêu. Nhưng thực sự khi kết hôn, tôi đã phải đối mặt với rất nhiều chuyện vun vặt trong gia đình rồi mới nhận ra rằng, những thứ gọi là đẹp đẽ đó chỉ là tưởng tượng của riêng mình mà thôi.

Danh vọng là ước mơ của người chồng đầu tiên của tôi, tất nhiên, tôi cũng không muốn anh ấy dành phần lớn tình yêu của mình cho sự nổi tiếng, nhưng anh nói sẽ không để tôi chịu thiệt thòi, yêu thương tôi. Chính anh là người đã nói không để khuôn mặt xinh đẹp của tôi phải đứng trước mưa gió, nên sau khi kết hôn, tôi chọn làm một người vợ đảm đang với lối sống vô lo vô nghĩ.

Gia đình chồng tôi thuộc dạng khá giả, mặc dù không phải thế hệ giàu có nhưng bố mẹ anh đều có khả năng làm kinh tế.

Lúc mới cưới, mẹ chồng hỏi lương tháng của tôi bao nhiêu. Tôi nói là 10 triệu, mẹ chồng tôi cười và nói rằng số tiền đó không đủ để mua một đôi giày. Tôi không biết lúc đó là mẹ chồng mỉa mai mình, cũng như chồng tôi, bà nhất quyết không cho tôi đi làm với số tiền lương ít ỏi đó. Thế là tôi ở nhà, trở thành một người vợ đảm đang và chờ đón đứa con chào đời. Tôi không biết mình đã rất may mắn.

Sau đó, tôi đánh liều mang nặng đẻ đau và sinh được một bé trai nặng 3kg. Vì điều này, bố mẹ chồng tôi rất vui và thưởng cho tôi một chiếc BMV. Dù chiếc xe đó chẳng là gì với họ, nhưng tôi biết rằng phần thưởng đó chỉ đơn giản là sự công nhận lớn nhất đối với tôi.

Có một cuộc sống của riêng bạn

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, cuộc sống gia đình

Từ khi được gia đình nhà chồng cho ở nhà, tôi không còn phải làm việc vất vả như trước nữa. Gia đình, bạn bè của tôi đều biết rằng tôi được gả cho một gia đình tốt, họ luôn ghen tị với cuộc sống được nuông chiều của tôi. Nhất là sau khi sinh con xong, tôi dồn cả tâm trí vào gia đình, có khi cả tuần không đi chơi là chuyện bình thường.

Tôi không có việc gì mình thích làm, chỉ có việc duy nhất là đợi chồng tan sở hoặc vui chơi cùng con.

Thành thật mà nói, tôi không biết mình có thể làm gì trong thời gian đó, đôi khi tôi ghen tị với những chị em vẫn đang chăm chỉ làm việc. Nhưng ngay khi tôi thấy họ làm thêm giờ cả ngày vì tiền và thỉnh thoảng sẽ bị sếp mắng, tôi lại bắt đầu tự hào về cuộc sống của mình.

Những tưởng cả đời này tôi sẽ nhàn nhã như vậy, nào ngờ, tôi đã phải đối mặt với sóng gió khi con vừa tròn ba tuổi. Chồng tôi có người phụ nữ khác, anh ấy muốn ly hôn.

Lúc đầu bố mẹ chồng phản đối nhưng chồng tôi vẫn nhất quyết đòi ly hôn. Thậm chí một cuộc khẩu chiến đã xảy ra, cuối cùng khi chồng tôi khóc và nói với gia đình về những gì anh nghĩ, bố mẹ anh ấy không thể ngăn cản bất cứ điều gì.

Tôi biết, có một người phụ nữ có thể giúp chồng tôi trong sự nghiệp, và người phụ nữ đó thông minh, có năng lực hơn tôi rất nhiều. Trong mối quan hệ này, tôi thực sự không đủ sức cuốn hút nên đã bị đuổi ra khỏi nhà và nhận được một khoản tiền.

Thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên khiến tôi cảm thấy đau đớn. Từ ngày dọn ra ở riêng, tôi nhận thức sâu sắc rằng thật sai lầm khi quyết định từ bỏ công việc của mình ngay từ đầu, ngay cả khi tôi chỉ làm một công việc với thu nhập 10 triệu một tháng.

Tôi quá ngây thơ, trong lúc tôi chỉ đang đắm chìm trong vui sướng, không ngờ ba năm nữa tôi lại bị đuổi ra ngoài tàn nhẫn như vậy.

Sau khi được giới thiệu, tôi đã có một cuộc hôn nhân thứ hai. Bài học đau đớn về sự thất bại của cuộc hôn nhân đầu tiên đã dạy tôi tầm quan trọng của công việc.

Tôi thậm chí còn nghĩ rằng ngoại hình xinh đẹp của phụ nữ có thể mang lại may mắn cho chính mình, nhưng loại may mắn này không kéo dài lâu, chỉ có thể tự lực cánh sinh.

Chỉ có dựa vào chính mình thì mới có thể được đảm bảo mãi mãi, vì vậy tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống là làm việc chăm chỉ.

Khi đã mất tất cả, tôi không còn tin vào tình yêu nữa.

Cần cù, tiết kiệm, chăm chỉ nhưng phải chăm sóc bản thân mình

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, cuộc sống gia đình

Mọi người cho rằng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều và rút ra một bài học, tôi biết điều này, tôi đã từng tiêu rất nhiều tiền trước khi đối mặt với cuộc hôn nhân thứ hai của mình.

Tôi tự nhủ mình phải siêng năng và tiết kiệm, vì tôi không còn là tôi như xưa nữa, phải dựa vào chính khả năng của mình mà nuôi sống bản thân thì mới có nhân phẩm.

Vì vậy, tôi ngày đêm lo lắng cho công việc. Có lẽ tôi đã sa sút quá nhiều. Tôi luôn nghĩ rằng khuôn mặt của phụ nữ chỉ là một vật trang trí. Cũng có thể là do mọi thứ về tôi lúc đó đều ổn và không cần chăm sóc gì cả.

Trong ba năm bận rộn với công việc, tôi thậm chí còn chưa đắp mặt nạ, đi thẩm mỹ chăm sóc da một lần nào. Đối với tôi, người đã ném rất nhiều tiền vào mỹ phẩm, điều này thật là ngu ngốc.

3 năm sau cuộc hôn nhân thứ hai, tôi chợt nhận ra chồng không mặn mà với tôi như thuở ban đầu, cho đến khi tôi soi gương thật kỹ.

Trong 3 năm qua, tôi mải mê với công việc mà quên chăm sóc bản thân. Tôi đã tự biến mình làn da vốn đẹp mịn màng của mình thành một làn da khô ráp, vàng sậm, xuất hiện mụn, nám, nếp nhăn đến mức nhìn tôi cũng không nỡ chứ đừng nói đến chồng tôi.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng rất quan trọng

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, cuộc sống gia đình

Vì vẻ mặt lạnh lùng của chồng, tôi đã cãi nhau với anh rất nhiều lần, tôi quá vô tư khi làm điều đó, thậm chí nặng lời với chồng ngay trước mặt mẹ anh. Vì vậy, tôi nhanh chóng trở thành “cái gai trong mắt” của bà.

Bà dùng mọi cách có thể khiến chồng tôi nổi giận, từ bịa chuyện, nịnh nọt, nói xấu… tất cả chỉ để chồng mắng chửi tôi. Có lần anh còn đánh tôi, thật sự cuộc sống hôn nhân đối với tôi đã quá đáng sợ.

Mặc dù chồng tôi rất hối hận về hành động vũ phu của mình và nhiều lần xin lỗi nhưng tôi đã quá chán nản rồi. Cuộc hôn nhân không có cơ sở cho tình yêu và không có hơi ấm này cũng đang lâm nguy.

Tôi cảm thấy đã đến thời điểm này thì nên ly hôn càng sớm càng tốt, dù sao anh ta càng ngày càng coi thường tôi, tôi cũng không cần anh ta nuôi.

Hai chúng tôi đã chia tay trong hòa bình, không có cảm giác đau lòng như cuộc ly hôn đầu tiên.

Trên đây là kinh nghiệm của tôi trong hai cuộc hôn nhân. Tôi nghĩ phụ nữ lấy chồng kiểu gì cũng nên nhớ bốn điểm sau:

Thứ nhất, bạn phải có công việc của riêng mình; thứ hai, bạn phải có cuộc sống của riêng mình; thứ ba, bạn phải biết tự bảo vệ mình mọi lúc; thứ tư, đừng coi thường mối quan hệ mẹ chồng – con dâu.

Nếu làm được bốn điểm trên, tuy không dám đảm bảo hôn nhân quá êm đẹp nhưng ít nhất cũng không khiến cuộc sống của bạn trở nên quá tệ.

Thu Hiền (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tung-ly-hon-hai-lan-toi-da-duc-ket-duoc-4-bai-hoc-de-thuyet-phuc-nhung-nguoi-tre-tuoi-dung-di-theo-con-duong-cu-cua-minh-58635.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

'Giận cá chém thớt' khi cãi nhau với bạn gái, nam thanh niên liên tục đấm đá vào chiếc xe máy

TIN MỚI CẬP NHẬT

Bất ngờ chạy sang đường, bé trai bị xe máy đâm văng xa

Khi ô tô con của gia đình bé trai đậu xe bên đường. Cậu bé chừng 5-6 tuổi khá hiếu động, vừa xuống xe đã...
VIDEO 3 giờ, 42 phút trước

CEO Nguyễn Thị Ly: Thành công không có sự giới hạn

Thành công đỗ vào một trường đại học, thành công tốt nghiệp, thành công trở thành cô giáo mầm non. Đó là thành công mà...
Doanh nghiệp 4 giờ, 47 phút trước

Khám phá lộ trình tạo nên một vật phẩm phong thủy cá nhân tại Lâm Mộc Bảo

Phần đông trong chúng ta đều có ít nhất một vài phụ kiện và trang sức nhưng sẽ tuyệt vời nếu những phụ kiện trang...
Doanh nghiệp 4 giờ, 47 phút trước

Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng

Trứng là thực phẩm thông dụng và phổ biến trong gia đình, ngon, mềm và bổ dưỡng, không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày....
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ, 30 phút trước

Vật đại kỵ phong thủy này có ở phòng khách, bảo sao gia chủ gặp nhiều xui xẻo, làm ăn khó phát đạt

Nếu phòng khách có những vật đại kỵ phong thủy này, hãy nhanh chóng vứt bỏ kẻo gia đình bất hòa, xui xẻo thường xuyên...
Phong thủy 5 giờ, 34 phút trước

Chàng rể chết đột ngột trên giường, cô dâu gào khóc thảm thiết và điều đặc biệt kiêng kỵ sau khi ăn nhậu

Bi kịch đã xảy ra sau một đám cưới chỉ vì chú rể quá ham uống rượu bia trong ngày vui của mình. Từ câu...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 37 phút trước

Bị tố vô ơn, bạc bẽo vì sao Meghan Markle và Hoàng tử Harry vẫn không bị tước bỏ danh hiệu Hoàng gia?

Dù Meghan Markle và Hoàng tử Harry thậm chí còn không thèm đưa con về dự lễ Giáng sinh cùng Nữ hoàng, công chúng thì...
Chuyện làng sao 5 giờ, 37 phút trước

Lâm Vỹ Dạ và niềm mê trai bất diệt, hễ gặp trai trẻ là đòi mang về nuôi

Những khoảnh khắc mê trai bất diệt của Lâm Vỹ Dạ khiến hội chị em không nhịn nổi cười.
VIDEO 6 giờ, 58 phút trước

Rapper Wowy bị quay lén khoảnh khắc đáng yêu khi đứng yên để bạn gái ướm thử mặt nạ

Chỉ một vài khoảnh khắc đã đủ thấy "Lão đại" Wowy chiều bạn gái như thế nào.
Chuyện làng sao 7 giờ, 32 phút trước

Tác giả 'Bài ca hy vọng' - nhạc sĩ Văn Ký qua đời

Do tuổi cao sức yếu nên nhạc sĩ Văn Ký đã trút hơi thở cuối cùng vào 9h20 sáng 26/10 tại bệnh viện Việt -...
Chuyện làng sao 7 giờ, 33 phút trước

Chia buồn với 3 con giáp xui xẻo tuần này, làm gì cũng gặp vướng mắc, khó đạt được thành công

Những con giáp xui xẻo tuần này (26/10-1/11) gồm những ai, liệu bạn có nằm trong số đó? Hãy cùng xem bài viết dưới đây...
Đời sống số 7 giờ, 49 phút trước

Ngọc Quỳnh 'Hoa hồng trên ngực trái' cùng vợ con du lịch Sa Pa, than thở vì phải cõng 23kg lên đỉnh núi

Tại Sa Pa, Ngọc Quỳnh và vợ con đã có những trải nghiệm đáng nhớ sau quãng thời gian bận rộn với công việc.
Sao giải trí 7 giờ, 16 phút trước

Huyền Baby đón sinh nhật tuổi 31 cùng hội chị em đúng chuẩn 'rich kid'

Nhân dịp đón tuổi 31, Huyền Baby đã cùng hội chị em thân thiết đi nghỉ dưỡng ở một resort đắt đỏ bậc nhất tại...
Hotgirl, hotboy 7 giờ, 16 phút trước

Nam thanh niên suýt lao vào đầu xe máy để cứu mạng người phụ nữ định nhảy cầu

Sáng ngày 25/10, một người phụ nữ khoảng 30 tuổi đứng thẫn thờ trên thành cầu Mây, huyện Phú Bình, Thái Nguyên với ý định...
Tin trong ngày 7 giờ, 18 phút trước

Trong vòng một giờ sau khi ăn khoai lang, bạn không nên chạm vào thứ này, nhưng nhiều người không biết

Trong cuộc sống, bạn có thể thường xuyên bắt gặp những người bán khoai lang nướng ở ven đường. Giá trị dinh dưỡng của khoai...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 43 phút trước

Bảo Hân 'Về nhà đi con' đăng loạt ảnh 'khi xưa ta bé', dân tình thích thú vì vẻ ngoài cute

Khác với hình ảnh tomboy hiện tại, ít người biết rằng khi còn bé - diễn viên Bảo Hân cũng vô cùng nữ tính và...
Chuyện làng sao 8 giờ, 46 phút trước

Pha Lê khoe được NSND Lê Khanh đến thăm, tiện thể đáp trả những kẻ vô duyên chỉ dạy cách chăm con

Ca sĩ Pha Lê khuyên nhiều người bớt vô duyên khi nhảy vào bình luận chỉ dạy cô về cách nuôi con.
Chuyện làng sao 8 giờ, 15 phút trước

Tiết lộ chuyện thừa kế khối tài sản kếch xù của hai ái nữ tỉ phú gia tộc Samsung

Xinh đẹp, giỏi giang và nằm trong Top 20 tỉ phú giàu nhất Hàn Quốc, hai ái nữ của cố Chủ tịch Samsung đang là...
Tin trong ngày 8 giờ, 23 phút trước

Bị soi chuyện cười không thấy răng, Lê Âu Ngân Anh tiết lộ lí do và không quên nhắc lại thời điểm đăng quang

So với thời điểm đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 thì hiện tại, Lê Âu Ngân Anh đã được đánh giá cao hơn về...
Chuyện làng sao 8 giờ, 23 phút trước

Va chạm giao thông, tài xế ô tô bị 2 người phụ nữ sấn sổ giữa phố Hà Nội

Sau khi xảy ra va chạm giao thông, 2 người phụ nữ tỏ ra vô cùng tức giận, tiến về phía ô tô rồi liên...
Tin trong ngày 8 giờ, 23 phút trước

Cuối mùa thu mặc 'áo len + váy' là vua! Mỏng và ấm, rất thời trang!

Mùa thu tiết trời thoáng mát, nhiệt độ giảm xuống là lúc để diện những chiếc áo len ấm áp và thoải mái.
Thời trang + 9 giờ, 15 phút trước

'Họa mi nước Anh' Adele gây sốc vì quá xinh đẹp sau khi giảm 45 cân nhưng lại bị chê hát hụt hơi

Ngôi sao của ca khúc 'Someone like you' đình đám đã trở lại với sân khấu hát live đầu tiên sau 4 năm, cư dân...
Chuyện làng sao 10 giờ, 35 phút trước

Cô gái bị dân mạng 'mắng ngược' khi chê bạn trai lương thấp, chỉ được 9 triệu và không có chí tiến thủ

Dù chưa chính thức xác nhận việc có chia tay hay không nhưng nhiều người dự đoán tình yêu của đôi bạn trẻ dưới đây,...
Đời sống trẻ 10 giờ, 35 phút trước

Tuyệt chiêu giúp 'gái già lắm chiêu' Trác Thúy Miêu hạ gục trai trẻ kém 8 tuổi

Trác Thúy Miêu được biết đến là một nữ MC, nhà báo cá tính mạnh mẽ, hoạt ngôn. Cô đã vượt qua các cô gái...
Làm đẹp+ 10 giờ, 46 phút trước

Vì sao chuột máy tính lại được gọi làchuột, thay vì tên của một loài động vật khác?

Chuột máy tính (tiếng Anh: computer mouse) là một thiết bị ngoại vi của máy tính dùng để điều khiển và làm việc với máy...
Xài gì 10 giờ, 18 phút trước

Chiên trứng với thứ này để xua đuổi tế bào ung thư, thải độc tố, cải thiện trí thông minh, ăn sớm càng có lợi

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một trong những món ăn bổ dưỡng nhất tại nhà, đó là món trứng bác bắp cải. Trứng...
Địa chỉ ăn ngon 10 giờ, 29 phút trước

10 thói quen xấu có thể gây hại cho sức khỏe của dân văn phòng

Các nhà khoa học cho biết phần đa dân văn phòng thường mắc 'bệnh ngồi', biểu hiện như: lưng không thẳng, chân không chạm đất,...
Chăm sóc sức khỏe 11 giờ, 40 phút trước

Được bạn trai cầu thủ tặng 50 triệu mừng sinh nhật, người yêu Huy Hùng thắc mắc: 'Bạn thân nào cho ông Huy Hùng vay tiền'

Hot girl Thùy Dương hài hước hỏi, ai đã cho Huy Hùng mượn 50 triệu để chuyển khoản cho cô.
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 60 phút trước

Ngọc Trinh bị chê thô tục trong clip ăn chuối trên tay Vũ Khắc Tiệp

Pha tấu hài của Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp lại không nhận được phản ứng như mong đợi.
Chuyện làng sao 11 giờ, 13 phút trước

Truy tìm đối tượng xăm trổ vụt gậy 3 khúc vào đầu nhân viên sửa điện thoại

Trong lúc mang điện thoại đến sửa nhưng không rõ vì sao mà người đàn ông xăm trổ tỏ ra nóng ruột, bức xúc. Sau...
VIDEO 11 giờ, 14 phút trước

Trịnh Thăng Bình diện cả 'cây' tím lịm, để mái ngố nhưng khiến fan băn khoăn về chiếc mũi kỳ dị

Ở những hình ảnh được dân mạng truyền tay nhau, Trịnh Thăng Bình diện style khó hiểu và chiếc mũi có phần 'hơi dị'.
Chuyện làng sao 12 giờ, 42 phút trước

Chưa có tác phẩm nào thành công sau 'Thư ký Kim sao thế?', Park Min Young muốn lột xác bằng việc kết đôi với So Ji Sub

Nữ diễn viên Park Min Young được cho là đang tiến hành thảo luận để tham gia phim mới với nam tài tử "Giày thủy...
Toàn cảnh 12 giờ, 43 phút trước

Chuyện tình đúng nghĩa 'đầu bạc răng long': Lập kỷ lục Guiness là cặp vợ chồng sống thọ nhất, cụ ông qua đời trong vòng tay vợ ở tuổi 110 sau 80 năm bên nhau

Kết hôn khi bị gia đình hai bên phản đối, họ đã ở bên nhau trong 80 năm thăng trầm của cuộc đời. Tin tức...
Tin trong ngày 12 giờ, 43 phút trước

Quý tử đầu lòng nhà Trà My Idol gây sốt bởi vẻ ngoài cực điển trai, đúng chuẩn 'soái ca' nhí

Con đầu lòng của Trà My Idol khiến ai nấy vô cùng trầm trồ vì được thừa hưởng nét đẹp từ bố mẹ.
Nhí 12 giờ, 2 phút trước

Cùng diện 'cây' xanh nõn chuối nhưng Phạm Băng Băng đè bẹp đàn em kém 16 tuổi, đẳng cấp nhan sắc 'cân' mọi tạo hình

Tối 25/10 vừa qua, Trương Tuyết Nghênh đã diện chiếc đầm xanh nõn chuối cầu kỳ. Nhưng khi đặt cạnh đàn chị Phạm Băng Băng,...
Thời trang sao 12 giờ, 14 phút trước