Danh mục

Tôi muốn tống chồng ra phòng khác để không phải ngủ chung giường

Thứ sáu, 02/08/2013 10:08

Thứ nhất là vì cứ nhìn thấy mặt lão là thấy bực, thấy uất ức, thấy mình vì lão mà phải khổ nhục, chỉ muốn đập cho 1 trận. Thứ hai là vì cả ngày hết việc cơ quan rồi lại việc nhà, mệt mỏi nên vào phòng là chỉ muốn lăn ra ngủ không muốn ngủ chung gì nữa.

Đọc bài tâm sự “10 năm có chồng mà không được ngủ chung giường” của bạn Trần Việt Hà và bình luận của các bạn khác ở phía dưới, tôi thấy hình như mọi người đang làm quá lên. Nhà nào mà chẳng có vấn đề này nọ, tôi thấy được bà mẹ chồng như bà này là tốt lắm rồi.

Chính bạn tác giả cũng thừa nhận, bạn ấy làm dâu mà như bà hoàng trong nhà, không phải làm gì, chỉ cần ăn và chỉ tay năm ngón. Thế thì chẳng hơn vạn lần những người đi làm dâu khác như chúng tôi, ngày ngày phải căng đầu trong trận chiến với mẹ chồng.

Theo tôi, mẹ chồng của bạn là 1 người bị bệnh về tâm lý. Có lẽ là do việc ly hôn với chồng là cú sốc nên lúc nào bà cũng thấy cô đơn, muốn có người ở bên cạnh. Đứa con trai duy nhất trở thành điểm tựa của bà nên bà bấu víu quá mức vào chồng bạn. Việc này bạn có thể hỏi các bác sĩ tâm lý để tìm cách chữa trị cho mẹ chồng bạn, chứ không phải dùng mẹo này mẹo kia là được đâu.

Nhưng tôi nghĩ cũng chẳng đến mức phải chữa trị như vậy. Nên thông cảm và cố sống chung với lũ thì hay hơn. Cứ mặc kệ mẹ con nhà ấy, bạn lo chăm con mình, vui vẻ 1 mình là được. Nói chung cuộc sống của bạn sung sướng, chẳng có vấn đề gì ngoài việc chồng và mẹ chồng ngủ chung làm ảnh hưởng cuộc sống tình dục của 2 bạn. Mà việc ấy thì đã được giải quyết bằng cách vợ chồng kéo nhau ra nhà nghỉ rồi đó thôi.

Tôi thấy việc ra nhà nghỉ cũng bình thường thôi mà, để có được không gian thoải mái mà bỏ ra tí chút cũng đáng gì. Cái bọn thanh niên choai choai chúng nó đi suốt được, mình đi làm rồi, kiếm được tiền rồi, mỗi tháng bỏ ra vài trăm thì đáng gì. Mà nếu thấy uất, bạn hãy bắt chồng mình lấy tiền của anh ta ra trả khoản phí này. Thế là được.

Bạn cũng nên bớt đòi hỏi đi. Mất cái này, được cái khác. Đã có mẹ chồng hầu hạ rồi lại còn đòi mẹ chồng phải tâm lý, phải hiểu cho con dâu. Ở đâu ra mẹ chồng như thế hả bạn? Giá mà đổi được cho bạn vài ngày thì tôi cũng sẵn sàng đổi, để bạn thấy rằng đời làm dâu của bạn như thế cũng là sướng lắm rồi.

Mẹ chồng tôi thì hoàn toàn trái ngược với mẹ chồng bạn. Bà ấy chẳng quan tâm, cũng chẳng xen vào việc của vợ chồng tôi. Nhưng việc nhà thì không đụng đến bất cứ việc gì. Toàn bộ tôi phải làm hết: nấu nướng, giặt giũ, quét dọn. Thậm chí đẻ cháu đích tôn cho rồi nhưng bà ấy cũng không trông. Chỉ thỉnh thoảng ra đùa cùng cháu rồi kêu mệt, trả cháu cho vợ chồng tôi rồi.

Tôi đi làm bận bịu cả ngày nhưng về đến nhà là tất bật chợ búa, cơm nước, chẳng có thời gian làm gì cho bản thân. Còn mẹ chồng ngồi chơi xơi nước hưởng thụ, chỉ việc ăn và chỉ tay năm ngón, giống như bạn Hà đây. Mà cũng chẳng thể ép bà ấy làm việc được cơ. Tại vì con cái phải có trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ (dù đó là mẹ của chồng, người chẳng có công ơn gì với mình).

Chồng tôi thì giống y như chồng bạn Hà, bênh mẹ chằm chặp. Bởi thế, tôi có phàn nàn gì là y như rằng bị mắng là ích kỷ, bất hiếu, không biết thương mẹ già yếu. Thỉnh thoảng bức xúc quá cãi lại mẹ chồng 1, 2 câu khi bị soi mói, cạnh khóe thì chồng chửi ngay là "Không nhịn đi được à, cứ phải so đo với bà già?".


Tôi cũng chẳng ham hố gì việc ngủ chung với chồng. Cho lão ấy sang ngủ với bà mẹ quý hóa
như chồng của bạn lại hay

Thế đấy, thế nên tôi cũng chẳng ham hố gì việc ngủ chung với chồng. Cho lão ấy sang ngủ với bà mẹ quý hóa như chồng của bạn lại hay. Thứ nhất là vì cứ nhìn thấy mặt lão là thấy bực, thấy uất ức, thấy mình vì lão mà phải khổ nhục, chỉ muốn đập cho 1 trận. Thứ hai là vì cả ngày hết việc cơ quan rồi lại việc nhà, mệt mỏi nên vào phòng là chỉ muốn lăn ra ngủ. Lão chồng rảnh việc thì lại ngồi lạch cạch máy tính tới khuya làm cho tôi khó chịu vô cùng. Đã đi ngủ muộn thì chớ, mỗi lần lên giường lại còn huỳnh huỵch như con trâu, làm tôi tỉnh dậy rồi mất ngủ mới tức.

Nhìn cuộc sống của bạn Hà mà tôi phát thèm. Được mẹ chồng hầu hạ tận răng, lại có 1 căn phòng riêng, không gian riêng, có 1 chiếc giường rộng rãi thoải mái để nghỉ ngơi, chơi bời, chả ai quản lý.

Sống chung với nhau lâu, đối với chồng bây giờ chỉ còn nghĩa và chung lưng vì con cái chứ còn yêu gì nữa đâu. Thế nên, cùng giường hay không cùng giường cũng chả quan trọng. Nếu không vì nhà nghèo, chả có tiền xây to ra cho rộng rãi, tôi đã dọn cho mỗi đứa 1 phòng từ lâu rồi. Càng chạm mặt nhau nhiều càng ghét nhau thêm chứ ích gì đâu.

Có lẽ bạn Hà sống quá thoải mái, quá sướng, quá nhàn hạ nên mới nghĩ luẩn quẩn, rồi buồn rầu nhiều như vậy. Chồng bạn có trách nhiệm với vợ con, thương vợ con, mẹ chồng lại hiền như thế thì chịu khó để chồng bên mẹ anh ta vài năm nữa bạn ạ. Mẹ chồng già rồi, cũng chả sống được bao lâu để giành với bạn đâu.

Nếu buồn quá, nhớ chồng đêm không ngủ được, bạn hãy tình nguyện làm thay việc nhà cho mẹ chồng. Làm nhiều tốn sức, mệt mỏi, đêm tự khắc ngủ ngon ngay. Mà bạn quen ngủ 1 mình lâu vậy rồi, có khi giờ chồng chui vào lại thấy chật, thấy khó chịu ấy chứ.

Nghĩ thoáng ra 1 chút cho vui vẻ bạn ạ. Đời lúc nào chả oái oăm, đi lấy chồng không khổ cái này thì khổ cái khác. Tốt nhất là bơ đi mà hưởng thụ.

Chúc bạn sớm vui vẻ nhé!

Theo Afamily.vn

Tin được quan tâm

Ngọn núi chỉ cao 25m là di tích Quốc gia đặc biệt, lưu giữ kho tàng thơ văn khắc trên đá đồ sộ bậc nhất cả nước

Ngọn núi đặc biệt này không chỉ là thắng cảnh, nơi hội tụ tinh hoa thi ca, mà còn là biểu tượng văn hóa của...
Du lịch Việt 2 ngày, 4 giờ trước

Việt Nam lọt Top điểm đến mùa đông lý tưởng nhất thế giới năm 2025-2026

Tạp chí du lịch danh tiếng Time Out (Anh) vừa công bố danh sách 20 điểm đến mùa đông lý tưởng nhất thế giới cho...
Du lịch Việt 2 ngày, 1 giờ trước

Từ làng chài nghèo thành 'thiên đường du lịch miền Trung': Nơi được dự báo sẽ 'bùng nổ' trong năm 2026

Từng là một làng chài nhỏ bé, nơi đây giờ đây đã trở thành một trong những "thiên đường du lịch miền Trung".
Du lịch Việt 17 giờ, 48 phút trước

Cảnh sắc như 'dải lụa xanh' dưới chân hẻm Tu Sản khiến du khách thập phương mê mẩn

Dòng Nho Quế như dải lụa xanh uốn lượn giữa hẻm Tu Sản, mang đến trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa độc đáo trên...
Du lịch Việt 1 ngày trước

Sao Việt 29/11: Thủy Tiên tăng cân ngày tái xuất; MC Minh Hà lộ gương mặt khác lạ

Tin sao Việt 29/11/2025: Hình ảnh mới của Thủy Tiên sau thời gian kín tiếng gây chú ý. MC Minh Hà đăng ảnh mới nhưng...
Chuyện làng sao 2 ngày, 6 giờ trước

Nữ NSND là minh tinh đình đám miền Bắc: Mỹ nhân phố cổ, từng làm tắc nghẽn phố Hàng Đào trong ngày cưới

Đám cưới của nữ NSND này từng khiến phố Hàng Đào của Hà Nội tắc nghẽn. Cô dâu và chú rể đều là người nổi...
Chuyện làng sao 2 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Một gia đình có thể thịnh vượng hay không thường được quyết định bởi việc người phụ nữ trong nhà có 3 thói quen này hay không!

Sự hưng thịnh của một mái ấm không bao giờ tự nhiên xuất hiện, mà được xây dựng từ từng chi tiết nhỏ trong đời...
Tâm sự 4 ngày, 1 giờ trước

Lương 50 triệu/tháng, thưởng Tết 100 triệu, ăn ngon, có phòng riêng, nữ giúp việc vẫn kiên quyết nghỉ việc vì 'sợ'

Nhận mức đãi ngộ cao hơn cả nhân viên văn phòng, được bao ăn ở và có phòng riêng trong biệt thự sang trọng, nhưng...
Tâm sự 5 ngày, 17 giờ trước

Xem Sex Education, tôi thấy mình may mắn hơn 80% phụ huynh vì đã tránh được chiếc bẫy 'nhân danh tình yêu'

Tự nhận thấy bản thân đã "suýt" mắc phải sai lầm giống hầu hết các bậc làm cha mẹ, tôi cho rằng mình may mắn...
Tâm sự 6 ngày, 4 giờ trước

Lời tâm sự thật lòng của một phụ nữ đã ly hôn: Những người đàn ông có 3 đặc điểm này tuyệt đối không nên lấy, hãy tránh xa họ càng sớm càng tốt!

Từ chính cuộc hôn nhân tan vỡ của mình, một người phụ nữ đã chia sẻ ba kiểu đàn ông tuyệt đối không nên lấy...
Tâm sự 6 ngày, 7 giờ trước

Tại sao phụ nữ sau ly hôn lại khó tái hôn lần nữa đến vậy? Câu trả lời chân thật của một người đàn ông 31 tuổi!

Tái hôn chắc chắn mang đến những thách thức và khó khăn cho phụ nữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những...
Yêu 21.11.2025

Cả đời chỉ biết lao đầu kiếm tiền nhưng đến U60 tôi mới tỉnh và đã phải trả cái giá quá đắt

Suốt 30 năm đi làm, tôi chỉ tập trung kiếm tiền mà không biết quản tiền, khiến thu nhập tăng nhưng tích lũy gần như...
Tâm sự 20.11.2025

Tin mới cập nhật

Muốn nhà cửa êm ấm thì ĐỪNG trồng 4 cây này kẻo tiền bạc 'đội nón ra đi'

4 cây hoa này đẹp nhưng độc, không lý tưởng để trồng trong không gian sống.
Phong thủy 50 phút trước

Từ 'đế chế ảo' Mailisa, Ngân 98: Hé lộ sự thật phía sau ngành làm đẹp siêu lợi nhuận

Các vụ án liên quan Ngân 98 và Mailisa đều cho thấy một bức tranh chung: trục lợi bất chính từ hàng giả, hàng kém...
Dòng sự kiện 50 phút trước

132 vòm cầu đá dẫn lên cầu Long Biên, Hà Nội sắp có 'diện mạo mới'

Mới đây, UBND TP. Hà Nội có văn bản gửi HĐND thành phố trả lời kiến nghị cử tri về tiến độ dự án cải...
Tin trong ngày 50 phút trước

Tỉnh sẽ là TP tương lai của Việt Nam chuẩn bị mở bán hơn 1.100 căn nhà ở xã hội, giá thấp nhất chỉ từ 700 triệu đồng

Dự án nhà ở xã hội này có diện tích hơn 1,7ha, quy hoạch 5 tòa nhà cao 15 tầng, với tổng nguồn cung 1.121...
Tin trong ngày 51 phút trước

Chuyện lạ ở Lạng Sơn: Hàng trăm ngôi nhà cùng quay về một hướng, cảnh tượng xưa nay hiếm

Những câu chuyện đặc biệt, ly kỳ về các vùng đất luôn là đề tài được nhiều người quan tâm, tò mò muốn tìm hiểu....
Du lịch Việt 51 phút trước

Cận cảnh con trâu màu đen khổng lồ có giá lên đến gần 62 tỷ đồng

Mặc dù được trả giá gần 62 tỷ đồng nhưng chủ nhân con trâu vẫn từ chối bán.
Kiến thức 51 phút trước

Vừa tái xuất, Thủy Tiên đã chốt 1 câu 'căng đét' việc bị cư dân mạng nói xấu về ồn ào từ thiện năm xưa

Cách phản ứng của Thủy Tiên khi có người đề cập thẳng đến việc bị cư dân mạng nói xấu nhận được sự quan tâm...
Chuyện làng sao 51 phút trước

Vận mệnh của 12 con giáp trong tháng 12 sẽ như thế nào?

Lượng tài sản ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, khiến việc dự đoán vận mệnh trở thành một chủ đề được quan...
Đời sống số 1 giờ, 10 phút trước

Doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội, người lao động có được chốt sổ tới thời điểm đã đóng?

Một vấn đề pháp lý được nhiều người lao động quan tâm là làm thế nào để hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội...
Tin trong ngày 1 giờ, 26 phút trước