Danh mục

Tôi đã kéo chồng ra khỏi cơn “say nắng” như thế này!

Chủ nhật, 23/11/2014 20:51

Tôi rất vui vì đã kéo chồng ra khỏi cơn “say nắng” như thế. Bởi vậy, hôm nay biết mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi cơn “say nắng” mỗi khác nhưng tôi cứ chia sẻ vài “bí kíp” của mình. Biết đâu có chị em nào đó có thể sử dụng được.

Thời gian gần đây, tôi thấy có rất nhiều chị em chia sẻ những đau đớn, thất vọng khi phát hiện chồng họ bất ngờ “say nắng” một phụ nữ khác. Thật sự, cùng là phụ nữ, tôi rất thông cảm với các chị em ở trong hoàn cảnh này. Bởi vì chính tôi cũng đã từng ở trong cảnh không mong muốn ấy. Song nhờ bình tĩnh, tôi đã biết cách lập kế hoạch riêng để kéo chồng ra khỏi cơn say nắng, trở về với gia đình một cách hoàn toàn tự nguyện mà không cần phải đến gặp người thứ 3.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 6 năm. Trong 6 năm vợ chồng, chúng tôi có với nhau 2 nhóc rất đáng yêu. Con đầu lòng của chúng tôi năm nay cũng gần 5 tuổi. Còn con thứ hai của chúng tôi cũng đã hơn 3 tuổi. Vì sinh con đủ nếp đủ tẻ, kinh tế gia đình lại có của ăn của để nên vợ chồng tôi khá hạnh phúc và êm ấm.

Vợ chồng tôi đều có công ăn việc làm ổn định. Tôi làm cho một doanh nghiệp nước ngoài nên khá bận rộn. Còn chồng tôi có cửa hàng kinh doanh điện máy riêng nên cũng hạn hẹp về thời gian. Tuy vậy, chúng tôi vẫn luôn coi trọng hạnh phúc gia đình nên biết cách thu xếp công việc sao cho ổn thỏa nhất để dành thời gian bên nhau. Chồng cũng rất tâm lý, yêu chiều vợ. Tôi rất mãn nguyện và tự hào vì có một người chồng như thế.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Chồng say nắng
Vì sinh con đủ nếp đủ tẻ, kinh tế gia đình lại có của ăn của để nên vợ chồng tôi
khá hạnh phúc và êm ấm (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng cách đây gần 6 tháng trước, tôi rất sốc khi phát hiện chồng nhắn tin "đong đưa" với người đàn bà khác. Trước đó, chúng tôi luôn tôn trọng và tin tưởng nhau nên không bao giờ tôi kiểm tra điện thoại hoặc latop của anh. Nhưng hôm đó, chồng tôi vào nhà tắm để điện thoại trên giường. Tôi vào phòng anh dọn dẹp và thấy có tin nhắn đến nên tò mò. Nào ngờ mở tin nhắn ấy ra đọc, tôi tá hỏa khi thấy những dòng tin nhắn mùi mẫn của người con gái khác gửi cho anh. Lần giở lại các tin nhắn khác, tôi thấy chồng cũng “đưa tình” không kém.

Tất nhiên, ngay sau khi chồng vừa từ phòng tắm ra, tôi đã hỏi anh và vứt cho anh xem các chứng cứ vừa nắm được. Chồng tôi sau một lúc tái xanh mặt thì cũng không từ chối nhưng cũng không nhận. Anh im lặng và sau đó thì xóa hết tất cả các tin nhắn đó trong điện thoại của mình. Cũng từ đó, anh giấu điện thoại nghiêm ngặt hơn. Anh còn cài pass cho điện thoại mà bấy lâu nay vẫn thường để hớ hênh.

Thấy chồng như vậy, tôi thật sự càng tức giận và khổ tâm lắm. Tôi đã từng bảo với chồng nếu cảm thấy không còn cần vợ con hay sống cùng vợ con mà không thấy vui vẻ thì vợ chồng có thể ly hôn chứ tôi không muốn sống trong cảnh chồng lén ngoại tình giấu vụng. Nhưng những lúc ấy, chồng tôi vẫn nói là chỉ yêu 3 mẹ con tôi. Còn chuyện kia chỉ là phút say nắng bên ngoài rồi sẽ nhanh chấm dứt.

Chồng nói vậy nhưng tôi không thể tin tưởng được. Ban đầu tôi đã từng nghĩ mình cần phải gọi điện cho cô gái kia hoặc đến gặp cô ta để ngăn chặn việc này. Song tôi nghĩ, như vậy vừa đứt dây động rừng vừa không cần thiết. Tôi xác định, vấn đề là ở chồng tôi và mối quan hệ giữa 2 chúng tôi.

Tôi đã nghĩ, chồng tôi thật sự đang say nắng. Có thể như anh nói, sau 1 thời gian sẽ hết, nhưng cũng có thể sẽ lún sâu hơn. Mà tôi thì muốn níu kéo chồng lại. Bởi thế tôi đã lên kế hoạch kéo chồng ra khỏi cơn say nắng bằng những việc làm đơn giản mà thiết thực sau.

Thứ nhất, tôi cố gắng tập trung hết mình vào việc cải thiện mối quan hệ giữa 2 vợ chồng. Bận rộn là thế, tôi vẫn cố lên kế hoạch chiều chồng hơn trước, nói nhiều những lời ngọt ngào hơn trước. Song bên cạnh đó, tôi cũng biết buông thả chồng một chút. Tôi mặc kệ chồng thích nhắn tin gì thì nhắn và tỏ ra không quan tâm. Tôi chỉ quan tâm tới việc công việc của tôi, gia đình và con cái tôi. Những lúc có thể, tôi vẫn lôi kéo chồng cùng phải chăm sóc con cái và gia đình. Tôi làm điều này để chồng thấy mỗi lúc ở bên vợ con đều rất vui vẻ và ý nghĩa.

Thứ 2, thấy chồng khư khư ôm điện thoại của chồng, tôi cũng thực hiện chiến dịch không cho chồng mượn điện thoại của tôi nữa. Để chồng tò mò, tôi đã nhờ một người bạn gái thân mua số điện thoại khuyến mãi để nhắn tin như thể tôi cũng đang có một người đàn ông theo đuổi. Người đàn ông này tất nhiên do bạn tôi đóng và đang chết mê mệt vì tính cách, sự duyên dáng của tôi. Người này thật sự muốn làm bạn với tôi.

Theo đó, những lúc tối đi ngủ, tôi cứ giả vờ nhắn tin với người bạn gái của mình một cách bí hiểm. Thấy tôi bỗng dưng như vậy, chồng tôi lạ lắm. Rồi anh cũng trở nên dần tò mò và ghen tuông với vợ. Có lúc không kiềm chế được anh hỏi tôi nhắn tin cho ai. Lúc ấy, tôi cứ đáp lại hệt như khi anh trả lời tôi.

Thứ 3, với nhiều chị em khác thì đó có thể là chiêu cũ. Nhưng với tôi thì đó là chiêu mới hoàn toàn. Tôi dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn, ăn mặc đẹp hơn. Nhìn thấy bề ngoài của tôi thay đổi và nổi bật, bạn bè, người thân ai cũng khen tôi trẻ đẹp ra. Nhờ đó, tôi càng ngày càng tự tin với hình thể của mình.

Thứ 4, thỉnh thoảng dù có con nhỏ, tôi cũng cố gắng ra ngoài đi chơi riêng với bạn. Những lần này, tôi chẳng phải công khai hay thông báo cho chồng biết tôi đi đâu làm gì. Chồng tôi thấy vợ ra ngoài như vậy thì bắt đầu sốt ruột. Anh chẳng dám đi làm về khuya mà vừa ở nhà vừa gọi vợ ời ời về nhà kẻo muộn.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Chồng say nắng
Tôi rất vui vì đã kéo chồng ra khỏi cơn “say nắng” như thế (Ảnh minh họa)

Tôi không biết với nhiều phụ nữ khác những chiêu này có hiệu nghiệm gì với các anh xã đang say nắng của các chị em không. Nhưng với chồng tôi, chúng hiệu quả không ngờ. Chỉ sau gần 1 tháng thấy tôi thay đổi vậy, chồng tôi đã cuống lên. Cuối cùng anh phải kêu tôi dừng lại, cầu xin tôi đừng sống như vậy nữa. Anh nói anh chẳng có thời gian mà để tâm đến người phụ nữ khác vì lo mất vợ. Anh cũng bảo đã nhận ra, gia đình và vợ con quan trọng thế nào với anh.

Tôi rất vui vì đã kéo chồng ra khỏi cơn “say nắng” như thế. Bởi vậy, hôm nay biết mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi cơn “say nắng” mỗi khác nhưng tôi cứ chia sẻ vài “bí kíp” của mình. Biết đâu có chị em nào đó có thể sử dụng được. Chúc cả nhà cuối tuần hạnh phúc và luôn vui vẻ.

Theo Ttvn.vn

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 1 ngày, 8 giờ trước

Tin vui với hàng triệu người dân sống ở Hà Nội, hưởng lợi chưa từng có

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam làm điều này. Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được hưởng loạt lợi ích....
Tin trong ngày 2 ngày, 4 giờ trước

Công viên sông Tô Lịch trải rộng đến hơn 700.000 m2, phải dùng bao nhiêu tỉ đền bù giải phóng mặt bằng?

Khi UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về chi phí dùng để giải phóng mặt bằng cho dự án công viên sông Tô...
Tin trong ngày 2 ngày, 5 giờ trước

Theo Quy định mới nhất: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 ngày, 17 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 1 ngày, 2 giờ trước

UBND cấp xã không được làm điều này, liên quan đến đất đai sau sáp nhập

Kể từ bây giờ, UBND cấp xã không được làm điều này, người dân cần nắm để đảm bảo quyền lợi của mình.
Tin trong ngày 2 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ ở tuổi 50 khi sống qua nửa đời người càng hiểu rõ: Giữ chắc 2 điều này mới là trí tuệ đỉnh cao

Khi ở tuổi 50, phụ nữ thường đã ổn định sự nghiệp hoặc chuẩn bị nghỉ hưu. Áp lực công việc giảm bớt, họ có...
Trắc nghiệm 23 giờ, 40 phút trước

Một nghiên cứu kéo dài 42 năm trên 40.000 cặp đôi đã phát hiện ra rằng những cặp đôi hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung

Ngày này, dù nhiều gia đình không còn áp lực kinh tế, cả hai vẫn “xa dần nhau” vì nhu cầu tinh thần không được...
Yêu 1 ngày, 7 giờ trước

Tôi giật mình sau một câu thoại trong phim 'Sex Education': Chỉ vì thói quen ôm đồm hết sức sai lầm này mà con trai trở thành 'đứa trẻ tồ'!

Một bộ phim về giáo dục giới tính cho giới trẻ lại bất ngờ mang đến cho một người mẹ ở Hà Nội bài học...
Tâm sự 2 ngày, 2 giờ trước

Bí quyết để con dâu được mẹ chồng yêu mến không phải là sự siêng năng hay ngoan ngoãn vâng lời, mà là hai 'kiến thức' này

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn nhiều điều tế nhị. Để được mẹ chồng thật sự quý mến, con dâu không chỉ cần siêng...
Tâm sự 3 ngày, 1 giờ trước

Tại sao hôn nhân của các cặp đôi thường khó vượt qua 3 năm? Những cặp vợ chồng không ly hôn đều đã sớm nhìn thấu 2 điều này

Nhiều cuộc hôn nhân trông bề ngoài hạnh phúc nhưng chỉ sau vài năm đã tan vỡ. Có cặp đổ vỡ vì những mâu thuẫn...
Yêu 4 ngày, 23 giờ trước

Phụ nữ ơi, nhớ nhé, đừng bao giờ nói hai câu này trước mặt chồng mình

Trong suốt những năm tháng hôn nhân, lời nói giữa vợ chồng như dòng suối dịu dàng, nuôi dưỡng tình cảm, là cầu nối gắn...
Yêu 4 ngày, 1 giờ trước

Tin mới cập nhật

Người cao tuổi sẽ không được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 700.000 đồng/tháng nếu không đáp ứng được các điều kiện nào tại Nghị quyết 65?

Mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng 700.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 65/2025/NQ-HĐND cao hơn 200.000 đồng (tức 40%) so với mức của...
Kiến thức 6 phút trước

Loài cây hiếm có hợp cả 5 mệnh, được lòng Quý Nhân: Trồng một gốc tài lộc vượng ba đời!

Theo quan niệm, loại cây này hợp với mọi mệnh trong ngũ hành, từ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa đến Thổ. Sự hiện diện của một...
Phong thủy 11 phút trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Hai, ngày 29 tháng 9, tức ngày 8 tháng 8 âm lịch?

Thứ Hai, ngày 29 tháng 9, ngày mùng 8 tháng 8 âm lịch , đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Tân...
Đời sống số 14 phút trước

Giáo viên tiểu học dự kiến sẽ được áp dụng hệ số lương đặc thù từ 2026

Hệ số lương và hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo theo Dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương, chế...
Kiến thức 22 phút trước

Bố họ Bao đặt tên 'độc lạ' cho con gái, đứa trẻ lớn lên gặp tình huống xấu hổ khi đi học

Vì cái tên 'độc nhất vô nhị' khiến cô gái gặp một tình huống xấu hổ khi đi học đại học. Đó là lúc xưng...
Tin trong ngày 25 phút trước

Giao xe cho người chưa đủ điều kiện lái xe có thể bị phạt đến 60.000.000 đồng theo quy định, đúng không?

Việc giao xe cho người chưa đủ điều kiện lái xe có thể bị xử phạt nặng, tùy thuộc vào loại phương tiện và đối...
Tin trong ngày 35 phút trước

Một trường Đại học ở Việt Nam vượt hơn 1.000 trường toàn cầu để lọt top 3 thế giới về tuyển sinh

BUV là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận 5 sao của Quacquarelli Symonds (QS) và là trường đại học đầu...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Nghiên cứu Harvard chỉ ra 4 điều tưởng 'thương con' lại khiến trẻ thất bại nhanh nhất

Tình yêu thương của cha mẹ là vô bờ, nhưng một nghiên cứu từ Harvard đã chỉ ra rằng có 4 hành động phổ biến,...
Chăm con 1 giờ, 2 phút trước

Nhà có nồi chiên không dầu mà không biết bí kíp sử dụng dưới đây thì quá phí

Ngày nay, nồi chiên không dầu là thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng...
Làm sao 1 giờ, 2 phút trước

Hàng triệu người đang hưởng lương hưu đón tin vui lớn: Tăng lần 3 sau đợt tăng 15%, ai được nhận?

Nhiều người sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ 3, cụ thể là những đối tượng dưới đây.
Kiến thức 2 giờ, 46 phút trước