Danh mục

"Tôi có ngực nở, eo thon, bờ vai sexy tội gì phải che kín như bưng?"

Thứ ba, 30/07/2013 10:55

Khi thấy người Tây nói chung và các sao nổi danh nói riêng không mặc áo ngực ra phố, các bạn bảo “phình phường”. Nhưng những cô gái Việt mặc như vậy thì bị ném đá, bị dân tình a lô xô vào chửi rủa. Ô hay, tôi đẹp thì cần gì phải che đạy?

Dạo này mục Tâm sự của mình buồn quá, toàn là các chị em lên than thân trách phận, rồi thì kể lể chuyện chồng ngoại tình, mẹ chồng ghê gớm,… Ôi! Đọc tâm sự của các bạn mà tôi thấy đời xám xịt, chán hẳn.

Tôi bỗng nhớ tới cái thời mà mục Tâm sự hay có chủ đề hay hay liên quan đến quan điểm về cuộc sống và mọi người vào bàn tán rôm rả. Hình như đã lâu chưa có ai gửi những tâm sự như vậy. Thế nên hôm trước, tình cờ lượn facebook, tôi thấy có một chủ đề rất hay. Tôi xin được nêu ra đây để mọi người cùng bàn luận và chia sẻ thẳng thắn. Đấy là “Phụ nữ đẹp thì không cần che đậy, cứ thoải mái ăn mặc sexy ra đường”.

Bản thân tôi, tôi nhiệt tình ủng hộ quan điểm này.

Tôi không hiểu sao nhiều người lại nghĩ, phụ nữ phải mặc kín cổng cao tường mỗi khi ra khỏi nhà? Họ đi ra đường, hễ thỉnh thoảng mặc cái áo dây, áo ống là có kẻ đi qua huýt sáo rất khiếm nhã. Có khi chỉ mặc 1 chiếc áo đang là trendy của mùa hè này, khoét tí lưng thôi cũng bị vài đối tượng liếc xém lông mày.


Tôi có ngực nở, eo thon, bờ vai sexy, tội gì lại phải che đi cơ chứ. Đó là cái “vốn” riêng
mà tôi thấy tự tin ở mình.

Tôi thấy điều này thật nực cười, đẹp khoe xấu che. Tôi có ngực nở, eo thon, bờ vai sexy, tội gì lại phải che đi cơ chứ. Đó là cái “vốn” riêng mà tôi thấy tự tin ở mình. Tôi muốn tất cả mọi người nhìn thấy và phải trầm trồ vì vẻ đẹp của tôi. Tôi tốn công tập thể dục chăm chỉ, vất vả ăn kiêng để có được dáng người đẹp thì tội gì phải trùm nó lại như bao tải mỗi khi xuất hiện chứ?

Tôi biết nhiều người cho rằng như thế là hư hỏng. Có người còn ác miệng bảo “Ăn mặc thế kia, chẳng khác nào đĩ điếm”?! Song như vậy thật là những người khả ố và quá đáng!

Xin lỗi, tôi ăn mặc sexy nhưng tôi là người tử tế, kiếm ăn lương thiện. Tôi không dạng chân, nằm ngửa moi tiền từ đàn ông. Tôi là con người có tự trọng, có nhân phẩm. Nhưng tôi có phong cách của riêng tôi. Tôi thích khoe ra những gì đẹp đẽ của mình. Và như thế, có gì là sai?

Tôi có đọc 1 ý kiến được đưa ra trên mạng và thấy nó chuẩn không cần chỉnh các bạn ạ. Cũng xin được mạn phép trích ra cho mọi người cùng xem: “Ngày xưa người phụ nữ Việt Nam đầu tiên để răng trắng, bị xã hội rất bất bình gọi là “con đĩ”. Nhưng giờ đây tất cả phụ nữ Việt Nam mang ơn “con đĩ” ấy. Người đầu tiên mặc áo dài, quần trắng, cũng là “con điếm”, vì thời xưa chỉ có các cô đầu, ca nữ ở Khâm Thiên mới mặc. Nhưng bây giờ chúng ta đang tôn vinh áo dài, quần trắng là quốc phục".

Những lối suy nghĩ cổ hủ rồi cũng sẽ được cách tân mới mẻ. Và cái gì cũng phải có người dũng cảm đi đầu. Tôi tự hào là 1 trong những người đi đầu trong việc ủng hộ chị em phụ nữ khoe ra vẻ đẹp trời ban của mình.

Tôi hiểu người ta thường ghét những gì khác người, những người đi tiên phong hay bị kẻ dèm pha, ghen tỵ. Người dám thoát ra khỏi cái hộp tù túng luôn bị những kẻ nhát gan không dám phá cách vươn lên làm khó. Cũng như Ga- li - lê phát biểu lý thuyết trái đất quay quanh mặt trời vậy. Lúc đầu người ta phản bác, đòi xử tử nhà bác học. Nhưng cuối cùng chân lý và sự đúng đắn luôn được thừa nhận.

Nhiều người nói phụ nữ phải kín đáo mới là lịch sự, đứng đắn?! Xin thưa, đứng đắn lịch sự không phải là lúc nào cũng trùm kín mít như bao tải, mà là biết ăn mặc cho đúng lúc, đúng chỗ.

Những lúc đi làm, đi họp, hay đi đến nơi trang trọng như chùa chiền, đám ma,… tôi vẫn ăn mặc lịch sự, trang trọng. Còn khi đi bar, đi dạo phố, đi chơi, tôi có quyền ăn mặc sao cho thật thoải mái và theo phong cách mà tôi thích.

Tôi thấy nhiều phụ nữ Việt kín đáo quá thành ra tức cười, lố bịch. Chẳng hạn như có lần đi bãi biển Hòn Rơm ở Phan Thiết chơi. Tôi cùng vài người bạn mặc bikini mà bị mấy người ở đó nhìn bằng con mắt kỳ lạ.

Chẳng biết ai mới kỳ cục đây? Họ mặc nguyên quần áo bình thường nhảy xuống nước tắm, nhìn ướt như chuột lột, nước nhỏ tòng tòng, cát dính vào bẩn thỉu, quần áo bết bát vào thân người trông lôi thôi, luộm thuộm không chịu nổi. Ra đến bãi biển, đi nghỉ mát mà còn kín quá mức như vậy để làm gì hả trời? Có cần phải thể hiện ta đây kín đáo, lịch sự 1 cách quá lố như vậy không?

Tôi có một cô bạn, cô ấy cũng nói với tôi thế này khi thấy tôi ăn mặc quá sexy ra đường. Tôi cảm thấy cô bạn thật nông cạn. Bạn ấy bảo tôi đừng mặc sexy ra đường, vì đàn ông họ chỉ nhìn ngắm thôi chứ họ không cưới con gái như vậy. Nói như vậy, mục đích sống của bạn đó chỉ là được đàn ông cưới thôi sao? Chẳng lẽ vì tấm chồng mà phải sống không đúng với con người thật của mình?

Người tôi yêu và sống cùng cả đời sẽ phải hiểu, phải tôn trọng phong cách, sở thích của tôi chứ không phải o ép tôi theo 1 khuôn mẫu sáo rỗng. Ai bảo cứ kín cổng cao tường mới là phụ nữ đoan chính, chung thủy, mới có thể là người vợ tốt?

Tôi tự hào vì tôi có 1 tình yêu đẹp, bền vững. Người yêu tôi cũng luôn ủng hộ tôi trong việc khoe cái đẹp của bản thân. Tôi vẫn chăm sóc cho người yêu tôi, nấu cho anh ấy nhiều món ngon, đan cho anh ấy những cái khăn đẹp.

Người yêu tôi nói trong mắt anh ấy, tôi hấp dẫn và cuốn hút về mọi mặt. Đàn ông yêu bằng mắt, chẳng ai thích 1 người phụ nữ kín như bưng, lúc nào cũng nghiêm trang như đang ở chỗ làm.

Tôi biết khá nhiều bạn gái còn rất e dè trong chuyện ăn mặc như vậy. Trong lòng dù thích mê những bộ cánh sexy, thời trang, nhưng không dám mặc vì sợ “người ta đánh giá”. Người ta đánh giá cũng chẳng làm các bạn mất đi đồng nào quà sáng. Tôi cho rằng những người như vậy hèn nhát.

Tại sao các bạn chỉ dám ngồi trên mạng like, bình luận hâm mộ những bộ cánh quyến rũ tuyệt đẹp mà không dám khoác lên trên mình, tận hưởng sở thích (Ở đây tôi không bàn tới chuyện các cô gái không đủ tiền mua quần áo sexy).


Người yêu tôi nói trong mắt anh ấy, tôi hấp dẫn và cuốn hút về mọi mặt. Đàn ông yêu bằng mắt
chẳng ai thích 1 người phụ nữ kín như bưng, lúc nào cũng nghiêm trang như đang ở chỗ làm.

Người của tôi, tôi khoe, chẳng liên quan gì tới ai. Quần áo tôi mặc mua bằng tiền của tôi, chẳng liên quan gì đến ai. Những kẻ đi soi mói, chọc ngoáy người khác mới là kẻ xấu xa, vô công rỗi nghề, tọc mạch, bẩn tính. Và những kẻ như thế thì không nên quan tâm và không đáng để tôi đặt vào mắt!

Hãy nhìn những nước phát triển như phương Tây, đất nước bên họ mát mẻ, lạnh hơn ta nhiều mà họ vẫn ăn mặc vô tư, thoải mái. Trong khi Việt Nam nước nhiệt đới nóng như lò thiêu thì lúc nào cũng phải kín cổng cao tường, chỉ vì sợ “người ta đánh giá”, sợ mang tiếng này nọ. Thật vô lý quá!

Tôi đã đọc nhiều bài viết trên mạng, khi thấy người Tây nói chung và các sao nổi danh nói riêng không mặc áo ngực, các bạn bảo “phình phường”. Nhưng những cô gái Việt mặc như vậy thì bị ném đá, bị dân tình a lô xô vào chửi rủa. Có phải như vậy là quá bất bình đẳng, suy nghĩ quá hạn hẹp không?

Nói chung, xét trên nhiều phương diện, là một phụ nữ đẹp, hội tủ đủ yếu tố sexy, nóng bỏng, lại thoáng trong quan điểm, lối sống nên tôi ủng hộ việc phụ nữ sexy để khoe thân thể đẹp khi ra đường. Tất nhiên tôi cũng lưu ý là kèm theo tiêu chuẩn hợp thời điểm, hợp vị trí.

Còn phái nữ và cả phái mày râu các bạn thấy sao? Có bạn nào ủng hộ quan điểm này của tôi thì xin like một cái để khẳng định và cổ súy cho việc ăn mặc này trở nên "dễ thở" hơn nào! Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài và nếu có comment ném đá, tôi thực sự không "quan ngại" đâu ạ.

Theo Afamily.vn

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân mượn xe máy ra đường phải mang theo giấy tờ này nếu không sẽ bị CSGT phạt tới 8 triệu

Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu và phổ biến nên hiện tượng mượn xe máy của nhau rất hay gặp. Tuy nhiên...
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Thành phố duy nhất của Việt Nam được đặt theo tên một người phụ nữ phấn đấu trở thành đô thị loại 1 trong năm 2025

Sau 30 năm hình thành và phát triển, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu, từ chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế,...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Từ nay tới hết năm 2025, CSGT toàn quốc tập trung xử lý các vi phạm giao thông này

Vi phạm giao thông năm 2025 được xử lý nghiêm khắc xiết chặt hành vi tham gia giao thông hơn so với trước đây, người...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Người dân cần lưu ý: Từ 1/6/2025, thẻ bảo hiểm y tế giấy sẽ chỉ được cấp mới trong 3 trường hợp đặc biệt

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 168/BHXH-QLT ngày 26/3/2025, quy định rõ từ ngày 01/6/2025, thẻ bảo hiểm...
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Bắt đầu từ tháng 5/2025: Thẻ ATM truyền thống sẽ bị vô hiệu hóa, thay bằng thẻ ảo hoàn toàn?

Rất nhiều người quan tâm, có phải sang tháng 5/2025, thẻ ATM truyền thống sẽ bị khóa, thay bằng thẻ ảo, điều này có đúng...
Đời sống số 2 ngày, 18 giờ trước

Lần đầu tiên Việt Nam có 2 thành phố trực thuộc Trung ương liền kề nhau, là thành phố nào?

Từ năm 2025, Việt Nam có tổng cộng 6 thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP...
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Tin cùng mục

Dù yêu đến đâu cũng phải dặn con cháu xem kỹ 3 dấu hiệu này trong gia đình đối phương trước khi kết hôn

Trước khi con cái bước vào hôn nhân, cha mẹ cần nhìn thật kỹ ba chi tiết quan trọng từ gia đình đối phương. Đây...
Yêu 2 ngày trước

Phụ nữ có hai thời điểm bộc phát 'nhu cầu' mạnh nhất, đàn ông tinh tế nhất định phải biết

Đàn ông nắm được những thời điểm vàng sẽ giúp người bạn đời 'thỏa mãn nhu cầu', đời sống vợ chồng sẽ viên mãn, hạnh...
Tâm sự 3 ngày, 23 giờ trước

Phụ nữ trung niên sau 40 tuổi càng kín tiếng về 3 điều này thì phước lành càng tăng trưởng

Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ sống có thể giữ im lặng giữa chốn ồn ào náo nhiệt thường được coi là may mắn....
Tâm sự 3 ngày, 1 giờ trước

3 điều đặc biệt khiến phụ nữ có gia đình thường không thích trang điểm, ai hiểu được cũng phải trân trọng

Ai cũng yêu cái đẹp, đặc biệt là phụ nữ. Trước khi kết hôn họ rạng rỡ, chỉn chu nhưng sau kết hôn lại giản...
Tâm sự 4 ngày, 20 giờ trước

Gửi phụ nữ trung niên: 4 hành vi này có vẻ thông minh nhưng thực ra lại rẻ tiền! Tôi hy vọng là bạn không có cái nào trong số đó

Khi bước vào tuổi trung niên, phụ nữ đã trải qua nhiều thăng trầm, ngày càng thấu hiểu và sâu sắc hơn. Tuy nhiên, có...
Tâm sự 4 ngày, 21 giờ trước

Vì sao phụ nữ thường sống thọ hơn sau khi chồng qua đời? Những người đã trải nghiệm sẽ cho bạn biết 4 lý do sau

Trong hôn nhân tuổi xế chiều, một thực tế đáng chú ý là phụ nữ thường sống thọ hơn khi chồng qua đời trước. Vậy...
Tâm sự 5 ngày, 13 giờ trước

Tin mới cập nhật

3 con giáp có hào quang mạnh nhất vào tháng 4! Người tuổi Sửu sẽ có sự nghiệp phát đạt, nguồn tài chính dồi dào

Những người sinh năm Sửu sẽ gặp may mắn vào tháng 4. Với những nỗ lực liên tục, thu nhập tích cực của họ sẽ...
Đời sống số 23 phút trước

Từ năm 2025, thị xã nào có tên ngắn nhất Việt Nam?

Năm 2025 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình sắp xếp và phát triển các đơn vị hành chính của Việt Nam....
Kiến thức 23 phút trước

Tổ tiên dạy cách nhìn người cực chuẩn: Những ai 'lưng rùa, eo rắn' thì tránh xa đừng thân

Người xưa có cách nhìn người vô cùng sâu sắc, chỉ qua vài nét đặc biệt trên vóc dáng đã đoán ra được tính cách,...
Kiến thức 24 phút trước

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, mưa dông ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ đêm 8/4 - 18/4) ở các khu...
Dòng sự kiện 24 phút trước

Facebook có tính năng mới đặc biệt, bật lên chặn người khác ‘soi’ trang cá nhân, tăng cường bảo mật danh tính

Tính năng này giúp bạn quản lý trang cá nhân hiệu quả hơn, bảo vệ quyền riêng tư và giới hạn quyền xem trang chỉ...
Làm sao 46 phút trước

Trấn Thành tiết lộ tiêu chí để gia nhập hội bạn thân của mình

MC Trấn Thành hiếm hoi nói về hội bạn thân và tiêu chí để trở thành thành viên của hội bạn này.
Chuyện làng sao 56 phút trước

Sao Việt 8/4: Lộ mối quan hệ hiện tại giữa Huy Khánh và vợ cũ Mạc Anh Thư; Tình trạng sức khoẻ đáng lo của Gil Lê

Tin sao Việt 8/4/2025: Hậu tan vỡ, đây là lần đầu tiên Huy Khánh và Mạc Anh Thư tương tác trên MXH. Chia sẻ của...
Chuyện làng sao 1 giờ, 23 phút trước

12 đối tượng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội theo luật mới, người dân chú ý kẻo mất quyền lợi

Nhà ở xã hội (NƠXH) luôn là chủ đề nóng hổi, đặc biệt với những người có thu nhập thấp và các đối tượng chính...
Kiến thức 1 giờ, 23 phút trước

Cải cách tiền lương: Công chức, viên chức sẽ hưởng lương ra sao sau năm 2026?

Sau năm 2026, chính phủ sẽ áp dụng hệ thống 5 bảng lương mới, thay thế hoàn toàn các quy định lương hiện hành.
Kiến thức 1 giờ, 23 phút trước

Học sinh cấp hai đánh nhau nhưng không gây thương tích thì có bị xử phạt vi phạm hành chính không?

Thời gian vừa qua, tại nhiều nơi ghi nhận tình trạng một bộ học sinh sử dụng bạo lực để xử lý mâu thuẫn.
Tin trong ngày 2 giờ, 40 phút trước