Danh mục

Thấp bé lại mù chữ nhưng cô vợ quê mùa vẫn khiến chồng Giáo sư kém tuổi phải 'vừa nể vừa sợ' suốt đời vì bí quyết làm vợ có 1-0-2

Thứ hai, 23/09/2019 11:32

Có hàng loạt câu hỏi được đặt ra về lí do vì sao một cuộc hôn nhân sắp đặt, hai con người chênh lệch lại gắn bó cùng nhau đến tận cuối đời. Đó phải chăng là cách "rèn chồng" đầy quyết liệt từ chính người vợ hay sao.

"Nắm được thóp chồng" có lẽ là điều được chị em khá quan tâm. Nhưng chuyện một người phụ nữ có xuất phát điểm thấp kém hơn chồng liệu có giữ chân được người chồng tài giỏi, xuất chúng? Hãy học hỏi bí quyết của Giang Đông Tú trong câu chuyện dưới đây.

Lời hứa hôn tuổi 13 và chiêu độc của cô vợ "mù chữ"

Hồ Thích là một nhà văn lớn, cựu giáo sư nổi tiếng tại Đại học Bắc Kinh. Ông có nhiều năm học tập tại Hoa Kỳ và có suy nghĩ, lối sống khá phóng khoáng. Tuy vậy cuộc hôn nhân được sắp đặt, không tình yêu của ông vẫn tồn tại đến cuối đời. Khi Hồ Thích 13 và Giang Đông Tú 14 tuổi, hai bên gia đình đã hứa hôn với nhau. Năm 1917, Hồ Thích 26 tuổi đã về quê kết hôn.

Bình thường, một học giả như Hồ Thích sẽ rất dễ rung động trước những cô gái xinh đẹp, giỏi thi ca thơ từ. Vợ của ông lại là "trò đùa" do số phận an bài. Giang Đông Tú có vóc dáng nhỏ, bó chân, gương mặt không xinh đẹp và chẳng biết chữ.

Bố mất sớm, mẹ một mình làm việc quần quật để nuôi Hồ Thích. Bởi thế, ông chấp thuận theo lời mẹ mọi thứ, kể cả việc lấy vợ.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Chân dung Hồ Thích.

Giang Đông Tú là một cô gái nông thôn "không điển hình". Cô mù chữ nhưng chẳng rụt rè, nhút nhát. Dù quê mùa nhưng chưa bao giờ cô vợ cảm thấy thấp kém trước chồng. Bản thân Giang Đông Tú luôn đặt mình ngang hàng với chồng. Bên ngoài, Hồ Thích có thể là nhà văn, là Tiến sĩ nhưng về nhà chỉ là chồng của Giang Đông Tú mà thôi.

Sau khi kết hôn cô bắt đầu đi học chữ từ chính chồng mình. Dù mắc hàng loạt lỗi chính tả và tiếp thu chậm chạp nhưng không hề nản chí, Giang Đông Tú cần mẫn học từng ngày đến khi đọc, viết thành thạo.

Giang Đông Tú là một người con dâu tuyệt vời. Hồ Thích rất yêu và hiếu thảo với mẹ chồng, cô rõ điều đó và tự biến mình trở thành hình mẫu phụ nữ hi sinh hết mực vì gia đình.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Vợ chồng Hồ Thích.

Bình thường, cô chăm sóc cho mẹ chồng cực kỳ cẩn thận, chu đáo. Đến những người hàng xóm cũng phải xuýt xoa cho rằng nhà họ Hồ chọn được con dâu tốt. Phải nói thêm rằng, trước khi kết hôn Đông Tú rất ít khi làm việc nhà. Nhưng sau khi về làm dâu họ Hồ, cô cáng đáng toàn bộ việc gia đình. Người vợ này cũng nấu rất giỏi các món ăn quê hương. Chính những điều này khiến Hồ Thích từ chán chường trở nên biết ơn, dần dần dành tình cảm cho cô vợ quê mùa.

Biến chồng thành gã đàn ông "sợ vợ"

Hồ Thích là một người rất đẹp trai, có khí chất. Quanh ông rất nhiều "ong bướm". Bản thân người đàn ông đó cũng từng sa ngã, có tình nhân bên ngoài.

Lần sa ngã đầu tiên của Hồ Thích lại với chính em họ của Giang Đông Tú, cô gái Tào Thành Anh. Cô Tào là một nữ nhân giỏi giang và có học thức. Cô rất hâm mộ người anh rể Hồ Thích. Cả hai có một quãng thời gian tiếp xúc nhiều rồi ngã vào lòng nhau lúc nào chẳng hay.

Dường như lúc đó mới là lần đầu tiên họ Hồ nếm trải tình yêu thực sự. Trong một cuốn sách, ông nói rằng đây là những ngày đẹp nhất từng có.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Tào Thành Anh.

Hồ Thích nghĩ đến chuyện ly dị Giang Đông Tú để cưới Tào Thành Anh. Với suy nghĩ giản đơn của người đàn ông làm bạn với giấy bút, ông cho rằng chuyện tìm được tình yêu đích thực, thoát ra khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt đâu có sai.

Khi về nhà mở lời, Giang Đông Tú một tay bế con, tay còn lại cầm dao đi thẳng về phía chồng nói: "Muốn ly hôn à, tôi giết anh, giết hai đứa con của anh rồi tự sát".

Một người hầu trong nhà giằng lấy con dao từ tay Đông Tú. Cô không bỏ cuộc, vơ cái kéo ném thẳng về phía chồng và ánh mắt cuồn cuộn những tức giận, uất ức. Hồ Thích nào đã bao giờ chứng kiến sự dữ dội đến nhường đó. Ông ngay lập tức thề rằng sẽ quên đi mối tình sai trái và quay lại với gia đình.

Kể từ đó, Hồ Thích mang cái danh "sợ vợ" trên vai. Trên thực tế, chỉ khi đụng đến hạnh phúc gia đình của chính mình, Giang Đông Tú mới "xù lông nhím" như vậy. Và tin rằng hành động hôm đó của cô cũng là có sự tính toán để "dằn mặt" chồng.

Trước đó, có hàng tá những "ong bướm" vây quanh chồng nhưng cô chỉ nhắc nhở vài lời, không bao giờ chửi thề hay bóng gió khiến không khí gia đình nặng nề. Thậm chí, người yêu cũ của chồng ở Mỹ cũng hay gửi thư từ qua, bà Hồ chẳng bao giờ can thiệp. Nhưng đến mức như Tào Thành Anh thì quá đáng lắm rồi.

Điều đáng nói, biện pháp mạnh đến mức hung hăng đó có thể không hữu ích với người đàn ông khác nhưng với Hồ Thích lại rất thành công. Nhiều người cho rằng, chính Hồ Thích còn yêu vợ nên mới quay đầu chứ chẳng có đàn ông thật sự muốn vứt bỏ gia đình lại quay về dễ dàng như thế cả.

Bình thường, Giang Đông Tú cũng không mềm lòng với chồng. Có lần họ Hồ được mời đến làm chủ hôn cho một đám cưới mà ở đó, chú rể vừa bỏ vợ đã ngay lập tức cưới vợ hai. Giang Đông Tú nhất quyết không muốn chồng tham gia. Hồ Thích phải trèo cửa sổ đi vì đã trót nhận lời. Khi về nhà, ông bị nhốt bên ngoài đến hai ngày, chẳng được bước chân vào.

Hồ Thích đã phát minh ra hàng loạt "bí quyết làm chồng" khiến ai đọc cũng ngạc nhiên: "Vợ ra ngoài phải đi theo, vợ ra lệnh phải vâng lời, vợ chẳng bao giờ sai, phải chờ vợ trang điểm, phải dung túng chiều chuộng vợ, phải kiếm tiền để vợ cần là có tiêu". Đúng là một ông chồng được rèn giũa đi vào khuôn khổ thật sự.

Tuy nhiên, có những điều trên không phải từ sự sợ hãi. Bản thân Giang Đông Tú cũng khiến chồng nhiều lần cảm động, biết ơn. Có Giang Đông Tú quán xuyến, Hồ Thích thoải mái với cuộc sống đầy học vấn, thơ ca mà không phải lo toan chuyện gia đình, con cái.

Khi về già, Hồ Thích rất chiều vợ. Vợ thích chơi mạt chược, có những hôm nấu nguyên nồi trứng ăn cả ngày, giáo sư Hồ cũng chẳng kêu ca. Thậm chí, chưa đủ người, sợ vợ kém vui, ông còn gọi điện khắp nơi để rủ bạn bè đến nhà chơi. Bốn tháng trước khi qua đời, vì kí túc xá không được chơi mạt chược, ông nhờ người mua một căn hộ để vợ chơi cho thoải mái. Khi bị ai trêu đùa chuyện sợ vợ, ông bật cười ha hả: "Còn trẻ bà ấy là Bồ tát sống, về già là mẹ chồng, có ai không sợ?".

Họ đã sống một đời viên mãn cùng nhau, nữ văn sĩ Trương Ái Linh cũng phải tấm tắc: "Một ví dụ về hạnh phúc hiếm hoi của những cuộc hôn nhân kiểu cũ".

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Như vậy đấy, một người vợ với cách giữ chồng theo đúng phương pháp có nhu, có cương. Bà khiến chồng nể phục vì sự chăm lo hết mực cho gia đình, con cái, cho gia đình chồng hay thậm chí là bà con xa xôi. Tuy nhiên, khi nào hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp, bà lại hóa thành "con sư tử" thật sự để bảo vệ nó.

Có hàng loạt câu hỏi được đặt ra về lí do vì sao một cuộc hôn nhân sắp đặt, hai con người chênh lệch lại gắn bó cùng nhau đến tận cuối đời. Đó phải chăng là cách "rèn chồng" đầy quyết liệt từ chính người vợ hay sao. Giang Đông Tú chênh lệch so với chồng về mọi mặt nhưng cuối cùng, bà lại khiến chồng vừa sợ, vừa nể phục lại vừa cưng chiều yêu thương. Đúng là một người vợ thành công tuyệt đối!

Theo Nhipsongviet.toquoc.vn

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Đàm Vĩnh Hưng shopping bất chấp dù bị Vũ Hà 'mắng' xối xả ở Hà Lan

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nhan sắc hiện tại khó nhận ra của 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt sau 6 năm nổi tiếng

Không chỉ thay đổi ngoạn mục về vẻ bề ngoài, "hot girl bánh tráng trộn" đến từ Đà Lạt - Lưu Hoài Bảo Chi còn...
Hotgirl, hotboy 16 phút trước

Trọn bộ ảnh cưới đẹp của biên tập viên VTV Thu Hà trước khi lên xe hoa

Trước giờ G, nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã tung loạt ảnh cưới của BTV Thu Hà và ông xã được chụp tại Pháp.
Chuyện làng sao 17 phút trước

Thực hư tin làm dâu Hoàng gia nhưng Meghan Markle vẫn chưa được nhập quốc tịch Anh và phản ứng bất ngờ của dân mạng

Meghan Markle vẫn đang chờ đợi để trở thành một công dân nước Anh mặc dù cô đã xin được nhập quốc tịch cách đây...
Chuyện làng sao 19 phút trước

Nghệ sĩ Trung Dân hạnh phúc khoe thiệp cưới của con gái với chồng Tây

Nhiều bạn bè và đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng khi con gái của nghệ sĩ Trung Dân lên xe hoa với chồng ngoại...
Đời sống trẻ 44 phút trước

Bị bạn thân 9 năm troll, top 5 Hoa hậu hoàn vũ Thanh Hằng chứng minh chồng mới thực sự là chân ái

Sau khi lên xe hoa về nhà chồng, top 5 Hoa hậu hoàn vũ Thanh Hằng tiết lộ mình là cô gái may mắn nhất...
Chuyện làng sao 45 phút trước

Khoảnh khắc 'nóng' trong sự kiện khủng nhất giới giải trí Hoa ngữ: Dàn sao hạng A không dám đứng vị trí trung tâm

Tuy nhiên, việc các sao Hoa ngữ tỏ ra lúng túng khi đứng chụp hình tại sự kiện hôm qua đều có nguyên nhân cả....
Chuyện làng sao 49 phút trước

Trang Nhung lại gây thương nhớ với cả cây hàng hiệu sang chảnh, đưa hai cháu gái mĩ nhân đi học diễn xuất

Cứ mỗi lần xuất hiện, Trang Nhung lại chiếm spotlight với gu thời trang đẳng cấp khó ai bì.
Chuyện làng sao 53 phút trước

MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào nhớ về lần suýt chết vì bom

Nhà báo MC Lại Văn Sâm lần đầu tiết lộ về ký ức thời chiến tranh, từng cận kề cái chết khi đối mặt với...
VIDEO 55 phút trước

Biết viết chữ, con gái Thuỷ Tiên liền lên google tìm kiếm về mình

Hơn 6 tuổi, biết đọc và viết chữ, con gái Thuỷ Tiên liền dùng điện thoại vào google để tìm kiếm thông tin về mình....
Chuyện làng sao 55 phút trước

Phóng sự điều tra về cái chết Sulli lên sóng: Điều ước cuối cùng của cố diễn viên và những bình luận lạnh lùng đến rợn người

Sau bao ngày chờ đợi, phóng sự điều tra về cái chết của Sulli do nhà đài SBS sản xuất cũng chính thức được lên...
Chuyện làng sao 1 giờ, 2 phút trước

Đám cưới hot nhất Cbiz hôm nay: Siêu mẫu 44 tuổi Lâm Chí Linh khóc khi hôn chồng ở lễ cưới

Sau đám cưới, Lâm Chí Linh sẽ về Nhật Bản sống với chồng và bố mẹ chồng, nhiều netizen cho rằng cô sẽ giảm bớt...
Chuyện làng sao 1 giờ, 13 phút trước

Thể hiện 'đam mê' giữa ngã tư, 2 người phụ nữ bị dân mạng 'ném đá' không thương tiếc

Bất chấp các phương tiện di chuyển nhộn nhịp xung quanh, 2 người phụ nữ vẫn thản nhiên dừng xe máy, nói chuyện.
VIDEO 2 giờ, 38 phút trước

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' chuộng mốt áo tay phồng

Thời gian gần đây, nữ diễn viên Marian Rivera liên tục xuất hiện trong các sự kiện với trang phục áo lấy điểm nhấn ở...
Thời trang sao 2 giờ, 40 phút trước

Khắc Việt rao bán nhà cũ để tậu căn hộ mới rộng hơn

Mới đây, Khắc Việt đã đăng tải loạt ảnh bên trong căn hộ của mình ở quận 4, Tp. HCM. Nam ca sĩ muốn bán...
Nhà Sao 2 giờ, 48 phút trước

Hoa hậu Mai Phương Thúy diện mốt không nội y, trưng vòng một căng tràn 'nhức mắt'

Đã không sexy thì thôi, một khi đã quyết tâm hở bạo thì Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy cũng khiến dàn mỹ...
Chuyện làng sao 2 giờ, 49 phút trước

Nam thanh niên nghi ngáo đá, chạy giữa đường quốc lộ chặn ô tô

Theo clip người dân ghi lại, nam thanh niên có biểu hiện đang bị ngáo đá trên tay cầm một cây gậy múa máy, miệng...
VIDEO 2 giờ, 50 phút trước

Trấn Thành 'nổi cáu' vì bị Ali Hoàng Dương 'tố' mở nhà hàng quá đắt đỏ

Cả trường quay được dịp cười nghiêng ngả khi Ali Hoàng Dương kể ra giá tiền của một số món ăn ở nhà hàng mang...
VIDEO 2 giờ, 51 phút trước

Midu công khai tán tỉnh trai đẹp trên sóng truyền hình

Nữ diễn viên xinh đẹp tỏ ra hứng thú trước ngoại hình điển trai, săn chắc của chàng trai. Cô công khai 'thả thính' với...
VIDEO 2 giờ, 51 phút trước

Nam bê tráp cho Bảo Thy tiết lộ: Nhận phong bì 10 triệu; đồ vest được mua cho

Rất nhiều người cho rằng chồng Bảo Thy là một đại gia phóng khoáng khi sẵn sàng chi tiền lớp cho đội bê tráp.
Chuyện làng sao 2 giờ, 51 phút trước

'Phát thèm' trước 3 bộ váy cưới của Bảo Thy ngày trọng đại

Bộ váy cưới nào cũng long lanh lung linh, Bảo Thy và NTK Chung Thanh Phong tạo nên màn chưng diện váy áo "đỉnh của...
Thời trang sao 2 giờ, 2 phút trước

Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh liên tục tình tứ chứng minh tình cảm bền chặt

Tham dự hôn lễ của Giang Hồng Ngọc, cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ vì mức độ tình cảm của mình.
Chuyện làng sao 2 giờ, 7 phút trước

Quỳnh Nga sexy hết cỡ, thân thiết bên Việt Anh trong tiệc sinh nhật Lã Thanh Huyền

Việt Anh - Quỳnh Nga cùng hội bạn thân Huyền Lizzie, MC Thái Dũng, MC Vũ Thu Hoài, Vân Hugo tưng bừng xôm tụ trong...
Chuyện làng sao 2 giờ, 8 phút trước

Park Shin Hye đăng ảnh selfie, fan lại réo gọi tên Lee Min Ho

Chiếc áo mà Park Shin Hye mặc có phần giống với trang phục mà bạn diễn một thời Lee Min Ho sử dụng trước đó....
Thời trang sao 2 giờ, 9 phút trước

Hận vợ, ông bố trẻ cùng 2 con nhỏ treo cổ tự tử

Ngày 17/11, Công an huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ 3 bố con chết trong tư thế treo...
Tin trong ngày 2 giờ, 11 phút trước

Đâu là 10 dòng sản phẩm trọng yếu của UNIQLO khi chính thức 'cập bến' fan Việt ngày 6/12 sắp tới?

Trước sự kiện khai trương chính thức diễn ra vào ngày 6/12 sắp tới, thương hiệu bán lẻ thời trang hàng đầu Nhật Bản thông...
Thời trang + 3 giờ, 14 phút trước

7 dấu hiệu con bạn bị rối loạn tăng động giảm chú ý

Hiếu động, bốc đồng quá mức, hay lăng xăng nghịch phá, khó kiểm soát hành vi, giảm tập trung chú ý trong mọi lĩnh vực…...
Chăm con 6 giờ, 46 phút trước

NSND Hồng Vân khóc nghẹn cám ơn mẹ vì chưa giờ để mình phải khổ

Nhớ lại một thời đói khổ, NSND Hồng Vân khóc nghẹn nói lời cám ơn mẹ rất nhiều vì đã cho bản thân mình một...
VIDEO 6 giờ, 25 phút trước

Hoàng Oanh cùng hội bạn thân Nhã Phương, Ái Phương diện pijama quẩy tưng bừng trong tiệc độc thân

Nàng Á hậu kiêm MC đã có buổi tụ hội bạn thân trong buổi tiệc toàn những cô gái xinh đẹp trước ngày lên xe...
Chuyện làng sao 7 giờ, 44 phút trước

Sau hôn lễ siết chặt an ninh, Bảo Thy đã chịu tung hình ảnh trong tiệc cưới lung linh

Những hình ảnh trong hôn lễ của nữ ca sĩ đã được ê kíp của cô gửi đến công chúng.
Chuyện làng sao 7 giờ, 44 phút trước

Vợ chồng Đan Lê - Khải Anh nắm tay nhau tình cảm khám phá thành phố Budapest

Nữ MC kiêm diễn viên xinh đẹp cùng ông xã đạo diễn nổi tiếng tình cảm, lãng mạn như đôi tình nhân trẻ đang yêu...
Sao giải trí 7 giờ, 47 phút trước

Hoa hậu Phạm Hương khoe tặng mẹ món quà giá trị dù là ngày thường

Đâu cần phải chờ đến lễ Vu Lan mới báo hiếu, Hoa hậu Phạm Hương khoe quà tặng mẹ khi chẳng phải dịp gì đặc...
Chuyện làng sao 7 giờ, 47 phút trước

Hòa Minzy tái xuất sau tin đồn sinh con nhưng lại bị dân tình 'la ó' vì quá gầy

Hình ảnh Hòa Minzy đăng trên trang cá nhân mới đây nhanh chóng gây chú ý. Nhiều fan nhận xét nữ ca sĩ quá gầy...
Chuyện làng sao 7 giờ, 47 phút trước

Khoe ảnh mới, thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi được khen ngây thơ 'thoát tục' hơn cả ngày xưa

Loạt ảnh của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi trở thành đề tài nhận được sự quan tâm cực lớn từ cư dân mạng....
Chuyện làng sao 7 giờ, 53 phút trước

Ca sĩ trẻ Sunny Đan Ngọc được khán giả Thủ Đô yêu mến bởi nét hồn nhiên, ngọt ngào trên sân khấu

Trong đêm Chung kết Hoa khôi Thủ Đô mùa đầu tiên, Sunny Đan Ngọc là nữ ca sĩ trẻ nhất được mời trình diễn gây...
Tin tức nhạc 7 giờ, 60 phút trước

Sau Trịnh Thăng Bình, em gái Ông Cao Thắng lại được 'đẩy thuyền' với diễn viên Anh Đức

Không riêng Trịnh Thăng Bình mà mới đây em gái Ông Cao Thắng còn được 'ghép đôi' với bạn thân Trấn Thành - nghệ sĩ...
Chuyện làng sao 7 giờ, 29 phút trước