Danh mục

Thấp bé lại mù chữ nhưng cô vợ quê mùa vẫn khiến chồng Giáo sư kém tuổi phải 'vừa nể vừa sợ' suốt đời vì bí quyết làm vợ có 1-0-2

Thứ hai, 23/09/2019 11:32

Có hàng loạt câu hỏi được đặt ra về lí do vì sao một cuộc hôn nhân sắp đặt, hai con người chênh lệch lại gắn bó cùng nhau đến tận cuối đời. Đó phải chăng là cách "rèn chồng" đầy quyết liệt từ chính người vợ hay sao.

"Nắm được thóp chồng" có lẽ là điều được chị em khá quan tâm. Nhưng chuyện một người phụ nữ có xuất phát điểm thấp kém hơn chồng liệu có giữ chân được người chồng tài giỏi, xuất chúng? Hãy học hỏi bí quyết của Giang Đông Tú trong câu chuyện dưới đây.

Lời hứa hôn tuổi 13 và chiêu độc của cô vợ "mù chữ"

Hồ Thích là một nhà văn lớn, cựu giáo sư nổi tiếng tại Đại học Bắc Kinh. Ông có nhiều năm học tập tại Hoa Kỳ và có suy nghĩ, lối sống khá phóng khoáng. Tuy vậy cuộc hôn nhân được sắp đặt, không tình yêu của ông vẫn tồn tại đến cuối đời. Khi Hồ Thích 13 và Giang Đông Tú 14 tuổi, hai bên gia đình đã hứa hôn với nhau. Năm 1917, Hồ Thích 26 tuổi đã về quê kết hôn.

Bình thường, một học giả như Hồ Thích sẽ rất dễ rung động trước những cô gái xinh đẹp, giỏi thi ca thơ từ. Vợ của ông lại là "trò đùa" do số phận an bài. Giang Đông Tú có vóc dáng nhỏ, bó chân, gương mặt không xinh đẹp và chẳng biết chữ.

Bố mất sớm, mẹ một mình làm việc quần quật để nuôi Hồ Thích. Bởi thế, ông chấp thuận theo lời mẹ mọi thứ, kể cả việc lấy vợ.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Chân dung Hồ Thích.

Giang Đông Tú là một cô gái nông thôn "không điển hình". Cô mù chữ nhưng chẳng rụt rè, nhút nhát. Dù quê mùa nhưng chưa bao giờ cô vợ cảm thấy thấp kém trước chồng. Bản thân Giang Đông Tú luôn đặt mình ngang hàng với chồng. Bên ngoài, Hồ Thích có thể là nhà văn, là Tiến sĩ nhưng về nhà chỉ là chồng của Giang Đông Tú mà thôi.

Sau khi kết hôn cô bắt đầu đi học chữ từ chính chồng mình. Dù mắc hàng loạt lỗi chính tả và tiếp thu chậm chạp nhưng không hề nản chí, Giang Đông Tú cần mẫn học từng ngày đến khi đọc, viết thành thạo.

Giang Đông Tú là một người con dâu tuyệt vời. Hồ Thích rất yêu và hiếu thảo với mẹ chồng, cô rõ điều đó và tự biến mình trở thành hình mẫu phụ nữ hi sinh hết mực vì gia đình.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Vợ chồng Hồ Thích.

Bình thường, cô chăm sóc cho mẹ chồng cực kỳ cẩn thận, chu đáo. Đến những người hàng xóm cũng phải xuýt xoa cho rằng nhà họ Hồ chọn được con dâu tốt. Phải nói thêm rằng, trước khi kết hôn Đông Tú rất ít khi làm việc nhà. Nhưng sau khi về làm dâu họ Hồ, cô cáng đáng toàn bộ việc gia đình. Người vợ này cũng nấu rất giỏi các món ăn quê hương. Chính những điều này khiến Hồ Thích từ chán chường trở nên biết ơn, dần dần dành tình cảm cho cô vợ quê mùa.

Biến chồng thành gã đàn ông "sợ vợ"

Hồ Thích là một người rất đẹp trai, có khí chất. Quanh ông rất nhiều "ong bướm". Bản thân người đàn ông đó cũng từng sa ngã, có tình nhân bên ngoài.

Lần sa ngã đầu tiên của Hồ Thích lại với chính em họ của Giang Đông Tú, cô gái Tào Thành Anh. Cô Tào là một nữ nhân giỏi giang và có học thức. Cô rất hâm mộ người anh rể Hồ Thích. Cả hai có một quãng thời gian tiếp xúc nhiều rồi ngã vào lòng nhau lúc nào chẳng hay.

Dường như lúc đó mới là lần đầu tiên họ Hồ nếm trải tình yêu thực sự. Trong một cuốn sách, ông nói rằng đây là những ngày đẹp nhất từng có.

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Tào Thành Anh.

Hồ Thích nghĩ đến chuyện ly dị Giang Đông Tú để cưới Tào Thành Anh. Với suy nghĩ giản đơn của người đàn ông làm bạn với giấy bút, ông cho rằng chuyện tìm được tình yêu đích thực, thoát ra khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt đâu có sai.

Khi về nhà mở lời, Giang Đông Tú một tay bế con, tay còn lại cầm dao đi thẳng về phía chồng nói: "Muốn ly hôn à, tôi giết anh, giết hai đứa con của anh rồi tự sát".

Một người hầu trong nhà giằng lấy con dao từ tay Đông Tú. Cô không bỏ cuộc, vơ cái kéo ném thẳng về phía chồng và ánh mắt cuồn cuộn những tức giận, uất ức. Hồ Thích nào đã bao giờ chứng kiến sự dữ dội đến nhường đó. Ông ngay lập tức thề rằng sẽ quên đi mối tình sai trái và quay lại với gia đình.

Kể từ đó, Hồ Thích mang cái danh "sợ vợ" trên vai. Trên thực tế, chỉ khi đụng đến hạnh phúc gia đình của chính mình, Giang Đông Tú mới "xù lông nhím" như vậy. Và tin rằng hành động hôm đó của cô cũng là có sự tính toán để "dằn mặt" chồng.

Trước đó, có hàng tá những "ong bướm" vây quanh chồng nhưng cô chỉ nhắc nhở vài lời, không bao giờ chửi thề hay bóng gió khiến không khí gia đình nặng nề. Thậm chí, người yêu cũ của chồng ở Mỹ cũng hay gửi thư từ qua, bà Hồ chẳng bao giờ can thiệp. Nhưng đến mức như Tào Thành Anh thì quá đáng lắm rồi.

Điều đáng nói, biện pháp mạnh đến mức hung hăng đó có thể không hữu ích với người đàn ông khác nhưng với Hồ Thích lại rất thành công. Nhiều người cho rằng, chính Hồ Thích còn yêu vợ nên mới quay đầu chứ chẳng có đàn ông thật sự muốn vứt bỏ gia đình lại quay về dễ dàng như thế cả.

Bình thường, Giang Đông Tú cũng không mềm lòng với chồng. Có lần họ Hồ được mời đến làm chủ hôn cho một đám cưới mà ở đó, chú rể vừa bỏ vợ đã ngay lập tức cưới vợ hai. Giang Đông Tú nhất quyết không muốn chồng tham gia. Hồ Thích phải trèo cửa sổ đi vì đã trót nhận lời. Khi về nhà, ông bị nhốt bên ngoài đến hai ngày, chẳng được bước chân vào.

Hồ Thích đã phát minh ra hàng loạt "bí quyết làm chồng" khiến ai đọc cũng ngạc nhiên: "Vợ ra ngoài phải đi theo, vợ ra lệnh phải vâng lời, vợ chẳng bao giờ sai, phải chờ vợ trang điểm, phải dung túng chiều chuộng vợ, phải kiếm tiền để vợ cần là có tiêu". Đúng là một ông chồng được rèn giũa đi vào khuôn khổ thật sự.

Tuy nhiên, có những điều trên không phải từ sự sợ hãi. Bản thân Giang Đông Tú cũng khiến chồng nhiều lần cảm động, biết ơn. Có Giang Đông Tú quán xuyến, Hồ Thích thoải mái với cuộc sống đầy học vấn, thơ ca mà không phải lo toan chuyện gia đình, con cái.

Khi về già, Hồ Thích rất chiều vợ. Vợ thích chơi mạt chược, có những hôm nấu nguyên nồi trứng ăn cả ngày, giáo sư Hồ cũng chẳng kêu ca. Thậm chí, chưa đủ người, sợ vợ kém vui, ông còn gọi điện khắp nơi để rủ bạn bè đến nhà chơi. Bốn tháng trước khi qua đời, vì kí túc xá không được chơi mạt chược, ông nhờ người mua một căn hộ để vợ chơi cho thoải mái. Khi bị ai trêu đùa chuyện sợ vợ, ông bật cười ha hả: "Còn trẻ bà ấy là Bồ tát sống, về già là mẹ chồng, có ai không sợ?".

Họ đã sống một đời viên mãn cùng nhau, nữ văn sĩ Trương Ái Linh cũng phải tấm tắc: "Một ví dụ về hạnh phúc hiếm hoi của những cuộc hôn nhân kiểu cũ".

Hồ Thích, Giang Đông Tú, Hạnh phúc gia đình

Như vậy đấy, một người vợ với cách giữ chồng theo đúng phương pháp có nhu, có cương. Bà khiến chồng nể phục vì sự chăm lo hết mực cho gia đình, con cái, cho gia đình chồng hay thậm chí là bà con xa xôi. Tuy nhiên, khi nào hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp, bà lại hóa thành "con sư tử" thật sự để bảo vệ nó.

Có hàng loạt câu hỏi được đặt ra về lí do vì sao một cuộc hôn nhân sắp đặt, hai con người chênh lệch lại gắn bó cùng nhau đến tận cuối đời. Đó phải chăng là cách "rèn chồng" đầy quyết liệt từ chính người vợ hay sao. Giang Đông Tú chênh lệch so với chồng về mọi mặt nhưng cuối cùng, bà lại khiến chồng vừa sợ, vừa nể phục lại vừa cưng chiều yêu thương. Đúng là một người vợ thành công tuyệt đối!

Theo Nhipsongviet.toquoc.vn

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Ngọc Trinh tung clip nội y sexy từng centimet đón tuổi 31

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hơn Linh Nga 16 tuổi, Diva Hồng Vinh vẫn xinh đẹp, trẻ trung không thua kém đàn em

Diva Hồng Nhung được nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc trẻ trung xinh đẹp dù đã 50 tuổi.
Chuyện làng sao 7 giờ, 33 phút trước

Quỳnh Nga: 'Phụ nữ nên độc lập tài chính ngay cả khi kết hôn'

Diễn viên Quỳnh Nga cho biết những người phụ nữ độc lập thì được đáng trân trọng. Chính vì vậy, phụ nữ nên độc lập...
Chuyện làng sao 7 giờ, 34 phút trước

Tài xế xe tải có pha đánh lái khó hiểu khiến nhiều người đi đường kinh hãi

Có lẽ do buồn ngủ hoặc tránh va chạm với xe bồn giảm tốc đằng trước, tài xế xe tải bất ngờ đánh lái sang...
VIDEO 7 giờ, 37 phút trước

Khoe ảnh cắt tóc ngắn cực xinh, Huỳnh Anh không quên thể hiện nỗi nhớ Quang Hải

Sau nhiều lần ồn ào rạn nứt tình cảm, hiện tại Huỳnh Anh và Quang Hải đang yêu đương mặn nồng.
Hotgirl, hotboy 7 giờ, 39 phút trước

Nhật Kim Anh mừng sinh nhật con trai 6 tuổi bên nhà chồng cũ, tiết lộ bị giám sát vô cùng khắt khe

Nhìn những hình ảnh Nhật Kim Anh bên con trai khiến khán giả và cư dân mạng vô cùng xúc động.
Chuyện làng sao 7 giờ, 42 phút trước

MC Lưu Minh Vũ khoe ảnh ekip Đường lên đỉnh Olympia năm đầu tiên, 20 năm đã thay đổi rất nhiều

Ekip Đường lên đỉnh Olympia năm đầu tiên đến nay đều đã là những người có nhiều đóng góp cho VTV3.
Truyền hình 7 giờ, 55 phút trước

Chung kết Miss Grand Thailand 2020: Tân Hoa hậu sở hữu làn da nâu săn chắc, Á hậu 4 quá xinh đẹp

Nhiều người cho rằng nhan sắc của Á hậu 4 Miss Grand Thailand 2020 còn lấn át của Tân Hoa hậu.
Hoa Hậu 7 giờ, 56 phút trước

Cường Đô La khoe ở nhà chăm con cho vợ đi chơi, Đàm Thu Trang lập tức 'bóc phốt' khiến ai nấy cười xỉu

Hoá ra doanh nhân phố núi cũng đi chơi chứ không ngoan ngoãn ở nhà giữ con như dòng trạng thái và bị vợ 'hỏi...
Chuyện làng sao 8 giờ, 58 phút trước

Vợ chồng Kate tránh gặp mặt trực tuyến với nhà Meghan, rạn nứt giữa hai gia đình chưa hề được hàn gắn

Kate và William đã vắng mặt trong cuộc gọi trực tuyến được tiến hành bởi Nữ hoàng và Thái tử Charles nhân dịp sinh nhật...
Chuyện làng sao 8 giờ, 59 phút trước

Cô gái ngã rơi xuống sông, thanh niên dũng cảm nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị nước cuốn tử vong

Trong quá trình điều khiển xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông....
Tin trong ngày 8 giờ, 59 phút trước

Angelina Jolie dùng hạ sách nhịn ăn để ép Brad Pitt phải tuân theo yêu cầu của mình?

Nữ diễn viên Angelina Jolie được cho là chỉ còn 45kg sau khi quyết tâm nhịn ăn nhằm đạt được mục tiêu mà mình đặt...
Chuyện làng sao 10 giờ, 44 phút trước

Phóng lên vỉa hè, thanh niên cùng xe máy lọt thỏm xuống hố sâu

Nam thanh niên chạy xe máy rẽ lên lề đường. Tuy nhiên, trên vỉa hè có một miệng hố lớn đầy nước không được che...
VIDEO 10 giờ, 44 phút trước

Dân tình soi điểm trùng hợp trong những lần hẹn hò của Hương Giang và Matt Liu, hé lộ sở thích của cặp đôi

Không biết vô tình hay hữu ý mà đa phần địa điểm hẹn hò của cặp đôi Hương Giang và Matt Liu đều liên quan...
Chuyện làng sao 11 giờ, 24 phút trước

'Bao Công' Lục Nghị giờ phát tướng nhưng nhìn lại ảnh thẻ thời đại học mới thấy nhan sắc ngày xưa thực sự đỉnh

Nam diễn viên Lục Nghị sở hữu diện mạo thanh tú, điển trai khi mới nhập học Học viện Hý kịch Thượng Hải.
Chuyện làng sao 11 giờ, 27 phút trước

Bạn thuộc loại chân tóc nào? Xem số phận của cuộc đời bạn tài lộc hay gập ghềnh?

Tướng mặt ảnh hướng khá nhiều đến vận số của một người. Ví dụ với những người sở hữu bốn đường chân tóc sau sẽ...
Làm sao 12 giờ, 3 phút trước

Dung nhan và cuộc sống của con gái nghệ sĩ Hương Dung - em gái cơ trưởng Hà Duy

Phương Minh - con gái út của nghệ sĩ Hương Dung đã lên xe hoa vào năm 2018 và hiện tại có cuộc sống rất...
Hotgirl, hotboy 12 giờ, 22 phút trước

3 con giáp cực kỳ may mắn, nhanh chóng đổi đời, phất lên thành đại gia trong tuần mới (21-27/9)

Liệu bạn có nằm trong số những con giáp may mắn trong tuần mới (21-27/9), hãy cũng xem bài viết dưới đây.
Đời sống số 12 giờ, 23 phút trước

Cao Thái Hà công khai ảnh tình tứ bên trai lạ nhưng lại nhanh chóng phủ nhận chuyện yêu đương

Hình ảnh Cao Thái Hà thân thiết bên 1 chàng trai lạ mặt khiến các netizen khá xôn xao.
Chuyện làng sao 13 giờ, 23 phút trước

Con trai của Miranda Kerr và Orlando Bloom lớn phổng nhưng vẫn mũm mĩm và đáng yêu ở tuổi lên 9

Đã rất lâu rồi người hâm mộ mới được ngắm nghía bé Flynn, quý tử nhà Orlando Bloom.
Nhí 14 giờ, 33 phút trước

Sau khi ngầm trách vợ cũ 'thất đức', Trọng Hưng đăng story tâm trạng nhắc đến 'thương yêu ngày nào giữa chúng ta'

Việc Trọng Hưng dùng nhạc diễn tả tâm trạng ngay lập tức thu hút sự chú ý từ nhiều dân mạng.
Hotgirl, hotboy 14 giờ, 33 phút trước

Lương Bằng Quang bẽ bàng vì Ngân 98 công khai 'ăn trái cấm' năm lớp 11 và tuyên bố người yêu 'chỉ là ăn vỏ thôi'

Cuộc trò chuyện của cặp đôi này thật sự khiến người nghe không hiểu họ muốn truyền tải thông điệp gì khi nội dung quá...
Chuyện làng sao 14 giờ, 34 phút trước

5 điều phụ nữ sợ nhất, đặc biệt là điều 1. Hầu như cô gái nào cũng thường mắc phải

Đối với sức khỏe của phụ nữ, phần dưới dễ gặp các vấn đề nhất. Theo thống kê điều tra thì hầu như 100% chị...
Chăm sóc sức khỏe 14 giờ, 35 phút trước

Chổi không được đặt ở đây, nếu không sẽ quét sạch của cải!

Chổi là vật dụng dùng để làm sạch cần có của mỗi gia đình. Trong phong thủy, đồ đạc trong nhà đều có một số...
Phong thủy 14 giờ, 35 phút trước

5 yếu tố làm tăng nếp nhăn trên da của bạn

Ăn kiêng khắc nghiệt, thiếu ngủ, tắm nước nóng... là 3 trong 5 yếu tố khiến làn da của bạn bị lão hóa trước tuổi....
Làm đẹp+ 14 giờ, 35 phút trước

Những người phụ nữ mà hoàng đế 'tiếp xúc' lần đầu tiên thường không phải là hoàng hậu hay phi tần, mà là hai loại người này

Hoàng đế thời xưa là trung tâm quyền lực, xung quanh hoàng đế có rất nhiều người, nhưng rất ít người có được sự thương...
Kiến thức 14 giờ, 35 phút trước

Tại sao Amazon lại là vùng cấm đối với con người? 6 sinh vật này vũ khí hiện đại không phải là đối thủ

Rừng nhiệt đới Amazon còn được biết đến với cái tên “Vùng cấm của loài người.” Hàng ngàn sinh vật quý hiếm đang sinh sống...
Kiến thức 14 giờ, 36 phút trước

Đã đính hôn, cô gái vẫn quyết định hủy vào phút chót sau khi nghe lời nói trong cơn say của chồng sắp cưới

Nghe lời kể của chồng sắp cưới, cô gái đã quyết định hủy hôn, bỏ mặc sĩ diện, dư luận để giải thoát cho mình....
Đời sống trẻ 16 giờ, 22 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh: Một số chị em làm đẹp lồng lộn để trả thù chồng/người yêu phản bội... nhưng vô tác dụng

Theo quan điểm của Hà Anh thì phụ nữ nên làm đẹp vì chính mình chứ chẳng phải bởi trả thù người đàn ông bội...
Chuyện làng sao 16 giờ, 22 phút trước

'Phú Sát Hoàng hậu' Tần Lam gây bất ngờ với khả năng nhận diện 'người thương' chỉ trong nháy mắt

Mặc dù "Diên Hi công lược" đã phát sóng được hơn 2 năm nhưng Tần Lam vẫn nhớ như in vầng trán của nhân vật...
Chuyện làng sao 17 giờ, 1 phút trước

Sau 8 năm, đã có nữ thí sinh lên ngôi quán quân chung kết năm Olympia, nhận giải thưởng gần 1 tỷ đồng

Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) xuất sắc vượt qua 3 thí sinh nam cùng chơi...
Tin trong ngày 17 giờ, 25 phút trước

Hé lộ nội dung tin nhắn bí mật Selena Gomez gửi riêng cho 'ông trùm Facebook' Mark Zuckerberg

Gần đây, Selena Gomez khá quan tâm đến chuyện bầu cử.
Chuyện làng sao 17 giờ, 27 phút trước

'Cô dâu 62 tuổi' Thu Sao diện váy cưới, đón khách trong lễ kỷ niệm 2 năm ngày về chung nhà

Tiệc kỷ niệm 2 năm ngày cưới, được cặp đôi lệch tuổi Thu Sao - Hoa Cương tổ chức rình rang tại ngôi nhà ở...
Đời sống trẻ 18 giờ, 2 phút trước

'Nữ thần gợi cảm gốc Việt' Chung Lệ Đề 'làm đỏm' bên chồng kém 12 tuổi trong tiệc sinh nhật

Chung Lệ Đề hạnh phúc trong bữa tiệc đón tuổi 50 của mình.
Chuyện làng sao 18 giờ, 5 phút trước

Hari Won tiết lộ về Trấn Thành: 'Bay từ TP HCM ra Hà Nội lúc nửa đêm để gặp mặt đúng 30 phút'

Nữ ca sĩ tiết lộ, khi còn quen nhau, Trấn Thành đã từng nửa đêm ra sân bay chờ canh vé của những người bỏ...
VIDEO 18 giờ, 8 phút trước

Cảnh quay xấu hổ nhất trong phim: Lưu Diệc Phi lòi mỡ bụng, Huỳnh Hiểu Minh còn quá đáng hơn!

Những "hạt sạn" này khiến mọt phim Trung Quốc không thể ngừng cười.
Bật mí điện ảnh 18 giờ, 29 phút trước