Danh mục

Té ngửa với những sự thật về chồng

Thứ sáu, 22/03/2013 14:20

Sự thật và nỗi đau đớn khiến tôi có cảm giác mình đang là nhân vật chính trong mấy bộ phim tình cảm bi lụy của Hàn Quốc mà tôi vẫn hay xem.

Tôi đang ở vào một tình cảnh không biết phải làm gì. Tôi thực sự bối rối và hoang mang. Bình thường, tôi đọc những câu chuyện trên báo, chứng kiến những cảnh đời quanh mình, nhưng luôn lạc quan nghĩ rằng, cuộc sống có thế này có thế kia, song sẽ không bao giờ những tình cảnh éo le ấy đến với mình được. Tôi vẫn luôn sống và tin như thế, vui vẻ với những gì mình đã có và gầy dựng. Nhưng giờ thì…


Ảnh minh họa

Năm nay tôi ba mươi tuổi. Mười hai năm trước, tôi thi đậu Trung cấp do sức học hạn chế, lại cộng thêm hình thức ưa nhìn, luôn bị lôi kéo càng các cuộc chơi bời của đám bạn, nên cố mấy cũng không học khá hơn được.

Sau khi tốt nghiệp, tôi xin đi làm, định sau đó sẽ tiếp tục học liên thông lên cao đẳng, đại học, để sau này có một tấm bằng học vấn bằng bạn bằng bè, và cũng để cho gia đình tôi đỡ ngại ngần với họ hàng, hàng xóm. Vì tôi luôn biết được rằng, hình thức bên ngoài chỉ là cái vỏ bọc phù phiếm, nếu không có kiến thức, không tự tích lũy kinh nghiệm sống, và không biết giữ mình tôi sẽ dễ sa ngã.

Nơi tôi đến làm việc là một công ty không quá lớn, và tôi xin việc được ở vị trí lễ tân. Công việc không quá vất vả, cũng không đòi hỏi nhiều đến kiến thức hay kinh nghiệm, nên chỉ một thời gian ngắn sau tôi đã thuần thục công việc được giao. Giám đốc công ty tôi là một người chững chạc, nhưng phong cách trẻ trung, cách nói chuyện hài hước của anh đã khiến tôi chú ý. Tôi thầm “điều tra” những thông tin về đời tư của anh khi biết rằng anh vẫn còn độc thân.

Ngoài những công việc hằng ngày được giao, từ vô tình rồi cố tình, tôi tạo cho mình cơ hội được tiếp xúc với anh nhiều hơn nữa. Thái độ thân thiện, đôi khi có vẻ ỡm ờ của anh đã khiến tôi hiểu: mình được “bật đèn xanh”, và không ngần ngại ngã vào lòng anh sau đó.

Đến bây giờ nhìn lại, tôi không biết rằng mình đã bước đi quá nhanh hay không, hay vì có một thứ ma lực nào khác mà tôi bỏ qua hết mọi điều đàm tiếu xung quanh, những xì xầm to nhỏ về mối quan hệ của chúng tôi, quan hệ của anh với một vài nhân viên nữ khác, hay trầm trọng hơn cả là chuyện anh có một đứa con riêng, tôi cũng vẫn bỏ qua được.

Khi đó, anh khăng khăng giải thích với tôi rằng, vì cô gái kia muốn “bẫy” anh nên cố tình sinh ra đứa bé, giờ đây anh vẫn có trách nhiệm với đứa bé ấy nhưng không còn giữ quan hệ gì với người mẹ. Như để chứng minh những lời mình nói là thật, anh cầu hôn tôi. Và tôi, đã đồng ý.

Chúng tôi lấy nhau trong sự vui mừng của gia đình anh, và sự nặng nề của gia đình tôi. Nói gì thì nói, bố mẹ tôi không hoan hỉ chào đón chàng rể gần bằng tuổi mình, và dù anh có thân thiện, cố gắng trò chuyện tới đâu trong mỗi lần gặp mặt thì đáp lại cũng chỉ là sự thờ ơ, mặc kệ của bố mẹ.

Các anh chị tôi, vì thua anh cũng nhiều tuổi, nên lịch sự đáp lời, còn sau đó cũng chẳng biết trò chuyện những gì, họ đành quay đi làm công việc khác. Nhưng không hiểu sao, tôi vẫn không coi đó là lạ, chỉ nghĩ đơn giản rằng, tuổi tác làm nên khó khăn đó, một thời gian sau sẽ quen, và sẽ hết.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra không ồn ào như mong đợi của tôi lúc trước nhưng tôi vô cùng mãn nguyện và tự hào về người mình đã lấy làm chồng.

Tôi vẫn hoàn thành tốt công việc của mình ở công ty như trước. Càng ngày, anh càng mở rộng các loại hình kinh doanh nên tôi cũng không còn ở vị trí lễ tân như trước. Tôi chuyển lên phòng kinh doanh và được anh giao cho phụ trách một dự án khác. Việc kinh doanh không quá khởi sắc vì có thể, do tình hình kinh tế đang khó khăn chung. Nhìn anh tất bật với mọi việc, tôi càng thấy thương chồng hơn, thầm lo lắng vì chất lượng đào tạo nhân sự ngày càng đi xuống. Tôi cũng chạy ra ngoài với công việc của mình nhiều hơn, không có nhiều thời gian ở công ty như trước.

Chúng tôi vẫn hằng ngày đến công ty, nhưng hết ngày thì không còn về chung nữa. Thường thì anh về sau tôi, vì có nhiều việc phải xem lại, hoặc đi khảo sát thị trường, địa điểm, cho một dự án mới, hoặc đi tiếp khách. Và cũng từ đó, tôi bắt đầu nghe được những thông tin “ngoài luồng” về chồng mình. Tôi không tin với những gì mình nghe được, nên đã bỏ tiền, thuê một văn phòng thám tử theo dõi. Sau ba tháng, họ đem đến cho tôi kết quả.

Tôi thực sự choáng váng với những gì hiện ra trước mắt mình. Hiện tại, anh đang có tới 3 cô gái xung quanh, và chẳng phải xa lại gì, đó là những nhân viên nữ chủ chốt của một số bộ phận quan trọng. Với mức lương vừa phải, nhưng tận dụng được sức lao động và sự hăng hái của họ, anh không tiếc đem bản thân mình ra làm mồi nhử, trao đổi với các cô. Thám tử cho tôi biết rằng, anh nói với họ rằng chúng tôi đã ly thân, đang làm thủ tục ly hôn, vì tôi không có khả năng sinh nở (Đây cũng là một nỗi đau, mà tôi chưa nói tới).

Chưa hết, thám tử còn cho tôi biết thêm rằng: đúng là anh có một đứa con riêng. Cô bé con nay đã tròn mười tuổi, xinh như một thiên thần.

Tôi quá sốc với những thông tin mà mình có được.

Giờ đây, tôi thấy rối rắm với mọi ý nghĩ trong đầu mình. Ngoài sự thất vọng, còn là cảm giác tức tối sống trong bao năm “bị lừa”. Tôi sẽ nói chuyện với chồng mình về việc này, rồi ly hôn? Hay tôi mong chờ anh thay đổi? Hay tôi phải tiếp tục sống chung với những cuồng vọng của chồng mình?

Dân Việt

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng Thứ Năm, ngày 31 tháng 7, tức ngày mùng 7 tháng 6 âm lịch?

Ngày 31 tháng 7, thứ Năm, ngày 7 tháng 6 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Tân Sửu. Trong...
Đời sống số 2 ngày, 12 giờ trước

7 trường hợp không đăng kí thường trú bị phạt 1.000.000 đồng/người, là những ai?

Không tuân thủ quy định về đăng ký tạm trú hoặc khai báo tạm vắng có thể bị phạt tiền từ 500.000 đến 1.000.000 đồng....
Tin trong ngày 2 ngày, 7 giờ trước

Cho dù bạn nấu đậu xanh hay đậu đỏ, hãy nhớ 3 mẹo này và chỉ cần đun sôi 10 phút là mềm và nhừ

Mùa hè đã đến, vậy làm sao để chống chọi với cái nóng? Điều hòa, kem, hay dưa hấu ướp lạnh? Chẳng có cách nào...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 15 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một sân vườn bạn thích! Kiểm tra tình hình tài chính của bạn trong nửa cuối năm?

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý nhẹ nhàng giúp bạn khám phá tình hình tài chính của bạn trong nửa cuối năm nay...
Đời sống số 3 ngày, 12 giờ trước

Từ nay đi xe máy ra đường cần chú ý: Không đáp ứng điều kiện này có thể bị CSGT phạt tới 10 triệu đồng

Người dân cần chú ý để thực hiện đúng những quy định của Luật Trật tự an toàn giao thông và Nghị định 168/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Người vợ tốt hưng vượng 3 đời, người vợ xấu hủy hoại 3 đời! Một người phụ nữ có thể mang lại sự thịnh vượng cho chồng mình hay không phụ thuộc vào 3 điểm này

Dân gian xưa có câu: "Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm...
Tâm sự 16 giờ, 43 phút trước

Chỉ 1 câu thoại trong phim Sex Education, giúp tôi 'nắn lại' con gái khi bé xinh xắn, học giỏi nhưng chẳng có nổi 1 người bạn thân!

Xem phim Sex Education, tôi nhận ra con mình có thể là đứa trẻ thông minh, giỏi giang, nhưng lại thiếu kỹ năng đơn giản...
Tâm sự 2 ngày, 16 giờ trước

Dù gia đình thông gia có tốt đến đâu, 3 nguyên tắc cơ bản này phải được tuân thủ, nếu phạm phải hôn nhân con cái có tuyệt vời mấy cũng dễ sụp đổ

Nếu không tuân thủ 3 nguyên tắc cơ bản, thì mối quan hệ thông gia có tốt đến đâu sớm muộn gì cũng nảy sinh...
Tâm sự 3 ngày, 19 giờ trước

Xem phim Sex Education, tôi nhận ra nếu không dạy con cái nói câu này tương lai chúng dễ trở thành kiểu người bị xã hội ghét!

Dạy con nói câu này tưởng đơn giản, nhưng là bài học đầu đời mà bất kỳ cha mẹ nào cũng không nên bỏ qua....
Tâm sự 4 ngày, 14 giờ trước

Ở tuổi 50, tôi chợt nhận ra 3 loại tình bạn này còn mệt mỏi hơn cả mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, khuyên bạn nên buông bỏ chúng càng sớm càng tốt

Nếu như mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu từ lâu đã được coi là thách thức lớn trong đời sống gia đình thì một...
Tâm sự 4 ngày, 20 giờ trước

Hôn nhân xuống dốc không vì ai phản bội, mà vì hiệu ứng này! 90% các cặp đôi bỏ qua những chi tiết chí mạng

Trong hôn nhân, không phải vì sự phản bội mà chính những rạn nứt nhỏ không được để tâm mới là thứ âm thầm bào...
Yêu 5 ngày, 15 giờ trước

Tin mới cập nhật

Người xưa có câu: 'Heo đến thì nghèo, chó đến thì giàu, mèo đến thì trên đầu để tang'? Vì sao vậy?

Từ xa xưa, trong dân gian đã lưu truyền nhiều câu tục ngữ phản ánh niềm tin, kinh nghiệm sống và quan niệm tâm linh...
Kiến thức 4 phút trước

Đột quỵ: Cứ 3 giây trôi qua là có 1 ca, Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn 6 điều cần làm, 3 điều cần tránh khi cứu người trong 'giờ vàng'

Với hơn 200.000 ca đột quỵ mỗi năm tại Việt Nam, việc nhận biết và xử trí đúng cách trong những giây phút đầu tiên...
Chăm sóc sức khỏe 15 phút trước

Bắt buộc phải mang Bảo hiểm xe máy bản cứng hay có thể xuất trình 'bản mềm': CSGT có xử phạt không?

Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ có những quy định rõ ràng về việc dùng bảo hiểm xe máy bắt buộc.
Kiến thức 16 phút trước

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố sẽ được nhận mức phụ cấp bao nhiêu tiền khi chưa tăng lương cơ sở?

Người dân rất quan tâm đến thông tin liên quan đến chế độ và chính sách của trưởng thôn và tổ trưởng tổ dân phố....
Tin trong ngày 7 giờ, 11 phút trước

Người dân chú ý: Từ nay, đi xe máy chở theo trẻ em phải làm điều này nếu không sẽ bị CSGT phạt lên tới 14.000.000 đồng

Chở trẻ em trên xe máy mà vi phạm các quy định sau sẽ bị xử phạt nặng nên người dân cần chú ý.
Kiến thức 7 giờ, 11 phút trước

Đừng than vãn vì nghèo! Đây chính là lý do thực sự khiến bạn nghèo trong khi người khác lại thành công

Giữa lúc nhiều người vẫn đang than phiền vì thu nhập thấp, sự nghiệp không như ý, thì một bức ảnh lan truyền trên mạng...
Đời sống số 7 giờ, 11 phút trước

Rộ tin đồn bị tình trẻ lừa gạt và mất trắng căn biệt thự trăm tỷ, Lệ Quyên nói gì?

Từ khi công khai mối quan hệ, Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu nhận về không ít lời gièm pha vì chênh lệch tuổi tác....
Chuyện làng sao 7 giờ, 13 phút trước

Tử vi ngày 2/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tuất có quý nhân chỉ đường dẫn lối, Dậu thất thoát tài lộc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 2/8/2025.
Đời sống số 7 giờ, 14 phút trước

Có phải điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ giảm trong năm 2025?

Đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra những nhận định ban đầu về...
Tin trong ngày 7 giờ, 14 phút trước

Hơn 310.000 học sinh từ chối xét tuyển đại học: Có phải dấu hiệu bất thường?

Năm 2025, có hơn 310.000 học sinh, chiếm gần 27% tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, đã không đăng ký xét tuyển...
Tin trong ngày 7 giờ, 15 phút trước