Danh mục

Sự thật phũ phàng đằng sau một chuyện tình lãng mạn

Thứ ba, 13/05/2014 15:36

Để duy trì được cho hết những buổi hẹn hò chán ngắt đó, chị đành tập trung vào phân tích “bo đì” của chị…

Đã nửa tháng nay rồi nhỉ, cứ mỗi sáng đến công ty là chị liền thấy trên bàn một bó hoa tulip được gói bọc vô cùng đẹp mắt đi kèm những cuốn tạp chí mà chị thường hay đọc.

Tulip là loài hoa mà chị yêu thích từ hồi con gái, và chị nhận được món quà này kể từ khi chị nhỡ miệng nói ra trong một lần đi ăn trưa cùng anh.

Anh làm việc bên công ty đối tác, vì thế chị mới có duyên biết anh. Ban đầu, ngoài những buổi làm việc cả nhóm, chị và anh thường chỉ trao đổi công việc qua điện thoại hay email. Nhưng rồi sau đó, chị và anh - chỉ 2 người thôi đã cùng nhau trải qua những bữa ăn trưa vui vẻ hoặc cùng nhâm nhi tách café số 8 mà chị mê mệt.

Sau một tuần quen biết, sau lần trao nhau ánh mắt trìu mến ở quán café lãng mạn trên nền tiếng nhạc trữ tình réo rắt đó, anh đã bắt đầu gửi hoa đến tận văn phòng chị. Chị chỉ biết im lặng nhận với niềm hạnh phúc len lỏi trong từng ngõ ngách của cơ thể.

sự thật sau chuyện tình lãn mạng,đằng sau cuộc tình lãn mạng
Chị đã có gia đình, anh cũng vậy - đó là sự thật không thể thay đổi và chị phải đối mặt. Nhưng dường
như thế vẫn chưa đủ để ngăn con tim bao lâu nay luôn tĩnh lặng bên chồng của chị giờ
bỗng đập điên cuồng vì anh (Ảnh minh họa)

Trong những câu chuyện với anh, chị cảm nhận được anh quan tâm đến chị từng li từng lí, để ý đến những thay đổi cảm xúc nhỏ nhất nơi chị. Chẳng bù cho chồng chị ở nhà, có lẽ nếu chị mất tích thì anh ấy sẽ là người biết cuối cùng.

Và nhất là ánh mắt, nụ cười của anh, ôi sao chúng quyến rũ chết người đến vậy. Cùng những bông hoa tulip đẹp nao lòng nữa, tất cả đã khiến trái tim mình đập rộn ràng như thiếu nữ mới biết yêu lần đầu.

Chị đã có gia đình, anh cũng vậy - đó là sự thật không thể thay đổi và chị phải đối mặt. Nhưng dường như thế vẫn chưa đủ để ngăn con tim bao lâu nay luôn tĩnh lặng bên chồng của chị giờ bỗng đập điên cuồng vì anh.

Mỗi sáng thức dậy, mở mắt ra chị chỉ muốn nhanh nhanh đến công ty để được nhận bó hoa anh gửi tặng. Và hôm nào có cuộc gặp với anh thì hôm đó là ngày mà chị dậy sớm hơn bình thường cả tiếng đồng hồ. Mình tắm gội, trang điểm và sức nước hoa trong một tâm trạng vui vẻ, hào hứng vô ngần. Anh hiện lên trong tâm trí chị ngày một nhiều hơn, những lúc vui những lúc buồn và thậm chí cả những lúc gần gũi chồng. Ôi, chị đã yêu rồi…

***

Mấy tuần nay, ngày nào mình cũng mua hoa gửi đến tận công ty để tặng nàng. Mà phải là hoa tulip xịn nhập khẩu hẳn hoi đấy, không phải loại trồng trong nước vừa gầy vừa còi đâu. Hôm trước tình cờ mình biết được nàng rất thích hoa tulip từ hồi thiếu nữ, thế là dù có đắt mấy mình cũng mua. Đọc vị được nàng ta thích “sang chảnh” rồi mà.

Mình biết công cuộc chinh phục này không thể một phát ăn ngay được, thế nhưng mình cũng sẽ chỉ giới hạn cho nó một khoảng thời gian nhất định. Một tháng thôi đấy nhé! Không “đổ” là mình rút vốn, coi như đầu tư nhầm chỗ!

Mỗi khi làm việc chung, thỉnh thoảng mình luôn giả vờ nhìn nàng thật say đắm rồi khi gặp ánh mắt của nàng thì mình lại cười một cái thật ngọt ngào quyến rũ. Nàng thẹn thùng quay mặt đi ngay. Ôi giời, cái kĩ năng cố tình nhìn trộm này mình đã được đào tạo bài bản, đã được thực hành vô số lần và bây giờ đã thuần thục lắm rồi. Cỡ bậc thầy như mình đã ra tay thì con mồi nào có thể thoát được!?

Những lúc ngồi với nàng trong quán café, mình luôn phải cố lắm ấy. Cố tỏ vẻ ra thích uống café số 8 giống nàng này, cố mơ màng theo bản nhạc nàng thích này và cố thấu hiểu những câu chuyện tâm tình của nàng. Những chuyện nàng kể nói chung là... không mấy hấp dẫn, và tất nhiên, sau khi ra về thì chúng chẳng còn đọng lại trong đầu mình được nổi 1%.

sự thật sau chuyện tình lãn mạng,đằng sau cuộc tình lãn mạng
Cứ trông vào ánh mắt say đắm mà nàng ấy nhìn vào mình thì đảm bảo chưa đầy dăm bữa
nửa tháng nữa mình sẽ được “xơi tái” ngay thôi! Hai nàng một lúc có nhiều không á? (Ảnh minh họa)

Để duy trì được cho hết những buổi hẹn hò chán ngắt đó, mình đành tập trung vào phân tích “bo đì” của nàng. Xem nào, vòng một có vẻ “ngon” đấy, nàng gái một con rồi nhưng eo cũng vẫn khá thon, vòng 3 cũng tạm. Nhất là đôi gò má hây hây kia nữa chứ, hứa hẹn sẽ nhiệt tình máu lửa lắm đây. Và cứ thế, mình để cho trí tưởng tượng bay cao bay xa…

Ấy chết, mình còn quên mất đấy, cuối tuần phải đi đặt hoa Ly ngay. Mới tăm tia được thêm cô nàng ở công ty X - gái chưa chồng hẳn hoi nhé. Nàng ấy thì thủ thỉ rằng thích hoa Ly lắm lắm.

Nhưng mình vẫn giữ mối nàng thích hoa tulip này vì trồng cây sắp đến ngày ăn quả rồi, ai ngu mới bỏ cuộc giữa chừng thôi. Cứ trông vào ánh mắt say đắm mà nàng ấy nhìn vào mình thì đảm bảo chưa đầy dăm bữa nửa tháng nữa mình sẽ được “xơi tái” ngay thôi! Hai nàng một lúc có nhiều không á? Nhiều là nhiều thế nào, càng nhiều càng vui, càng đông càng hứng khởi!

Ai cha, sao không có nàng nào thích hoa hồng, hoa cúc ấy nhỉ? Mấy loại hoa ấy rẻ rẻ, thành ra tình phí cũng giảm, có phải đỡ cực cho cái thân kẻ đi chinh phục như mình không? Nghĩ cũng rầu lòng ghê!

Trí Thức Trẻ

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 3 ngày, 4 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 3 ngày, 10 giờ trước

Sao Việt 25/11: Ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay gây xôn xao? Diva Thanh Lam bị lộ chuyện bạn trai cũ ghen tuông gắn định vị lên người

Tin sao Việt 25/11/2025: Lộ ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay đưa đi khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều...
Chuyện làng sao 2 ngày, 7 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 3 ngày, 8 giờ trước

Diện đồ lấp ló vòng một, Bích Phương khiến mạng xã hội 'bùng nổ'

Dù đã hoạt động trong showbiz hơn một thập kỷ, Bích Phương hiếm khi xuất hiện với hình ảnh táo bạo đến vậy. Chính sự...
VIDEO 3 ngày, 20 giờ trước

Tin cùng mục

Một gia đình có thể thịnh vượng hay không thường được quyết định bởi việc người phụ nữ trong nhà có 3 thói quen này hay không!

Sự hưng thịnh của một mái ấm không bao giờ tự nhiên xuất hiện, mà được xây dựng từ từng chi tiết nhỏ trong đời...
Tâm sự 2 giờ, 58 phút trước

Lương 50 triệu/tháng, thưởng Tết 100 triệu, ăn ngon, có phòng riêng, nữ giúp việc vẫn kiên quyết nghỉ việc vì 'sợ'

Nhận mức đãi ngộ cao hơn cả nhân viên văn phòng, được bao ăn ở và có phòng riêng trong biệt thự sang trọng, nhưng...
Tâm sự 18 giờ, 24 phút trước

Xem Sex Education, tôi thấy mình may mắn hơn 80% phụ huynh vì đã tránh được chiếc bẫy 'nhân danh tình yêu'

Tự nhận thấy bản thân đã "suýt" mắc phải sai lầm giống hầu hết các bậc làm cha mẹ, tôi cho rằng mình may mắn...
Tâm sự 2 ngày, 5 giờ trước

Lời tâm sự thật lòng của một phụ nữ đã ly hôn: Những người đàn ông có 3 đặc điểm này tuyệt đối không nên lấy, hãy tránh xa họ càng sớm càng tốt!

Từ chính cuộc hôn nhân tan vỡ của mình, một người phụ nữ đã chia sẻ ba kiểu đàn ông tuyệt đối không nên lấy...
Tâm sự 2 ngày, 8 giờ trước

Tại sao phụ nữ sau ly hôn lại khó tái hôn lần nữa đến vậy? Câu trả lời chân thật của một người đàn ông 31 tuổi!

Tái hôn chắc chắn mang đến những thách thức và khó khăn cho phụ nữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những...
Yêu 6 ngày, 8 giờ trước

Cả đời chỉ biết lao đầu kiếm tiền nhưng đến U60 tôi mới tỉnh và đã phải trả cái giá quá đắt

Suốt 30 năm đi làm, tôi chỉ tập trung kiếm tiền mà không biết quản tiền, khiến thu nhập tăng nhưng tích lũy gần như...
Tâm sự 20.11.2025

Tin mới cập nhật

Những con giáp nào may mắn vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 11, tức ngày 9 tháng 10 âm lịch?

Ngày 28 tháng 11 (thứ Sáu), tương ứng với ngày mùng 9 tháng 10 âm lịch, là ngày Tân Sửu trong năm Ất Tỵ. Dưới...
Đời sống số 29 phút trước

Đây là quốc gia có người dân ngủ nhiều gấp đôi thời gian làm việc, trong khi Việt Nam đứng thứ 8 về tỷ lệ người ngủ ít

Theo các báo cáo quốc tế gần đây, Đan Mạch không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời mà còn là quốc gia mà...
Tin trong ngày 39 phút trước

Bắt khẩn cấp người cha ôm hai con nhỏ nhảy sông, bé gái 2 tuổi tử vong sau đó

Tại Quảng Ngãi, một người cha ôm hai con nhảy cầu Trường Xuân, khiến một bé gái 2 tuổi tử vong.
Tin trong ngày 39 phút trước

Điểm tên những trụ sở bỏ không, bỏ hoang gây lãng phí ở Hà Nội

UBND TP cũng giao UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch xử lý, khai thác các trụ sở dôi dư; báo cáo phương án...
Tin trong ngày 39 phút trước

Loạt ảnh Thành Long nắm tay Lưu Diệc Phi đã từng thu hút rất đông phóng viên chụp ảnh và đã gây ra nhiều tranh cãi

Sự xuất hiện chung của Thành Long và Lưu Diệc Phi tại một sự kiện đã từng thu hút đông đảo phóng viên đến chụp...
Chuyện làng sao 41 phút trước

Đại học Harvard vừa có một khám phá đáng kinh ngạc: Những người thường xuyên tránh ăn thịt mỡ có thể giảm đáng kể tình trạng đông máu? Điều này có đúng không?

Thịt ba chỉ kho, thịt ba chỉ nấu, thịt ba chỉ hấp, thịt ba chỉ luộc… những "món ăn tủ" trên bàn ăn đang âm...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 26 phút trước

Một ngành tại Đại học Y Hà Nội chỉ cần 6 điểm/môn là đỗ: Đang được đẩy mạnh đầu tư, cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể công tác tại các cơ sở y tế công cộng, trung tâm y tế dự...
Kiến thức 2 giờ, 42 phút trước

Hà Nội chính thức chốt thu tối đa 12.000 đồng/giờ đối với các phụ huynh đón con muộn hoặc gửi sớm

Mới đây, HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết cho phép các trường tiểu học, THCS tổ chức trông giữ học sinh ngoài...
Tin trong ngày 2 giờ, 43 phút trước

Những kẻ công khai bắt nạt bạn không nhất thiết là những kẻ xấu tính, họ chỉ tính toán rằng bạn sẽ không dám đánh trả

Không phải ai lớn tiếng hay công kích bạn đều vì nóng nảy hay thiếu kiểm soát. Nhiều trường hợp, họ làm vậy vì tin...
Làm sao 2 giờ, 58 phút trước

Tại sao chăn khách sạn luôn được nhét dưới nệm? Những chi tiết siêu 'lạ' và dễ gây ức chế trong khách sạn nhưng mọi chuyện đều có lý do

Đã ở nhiều khách sạn, hẳn bạn từng thắc mắc vì sao chăn luôn được nhét chặt dưới nệm. Việc làm tưởng như thừa thãi...
Kiến thức 2 giờ, 59 phút trước