Danh mục

Sống thử nhưng bạn gái vẫn "đi khách"

Thứ ba, 09/07/2013 08:09

Vì yêu cô ấy, em đã bỏ qua quá khứ nhưng giờ đã sống cùng nhau mà cô ấy vẫn "đi khách".

Em đang trải qua những năm tháng tưởng chừng như hạnh phúc nhất sau những ngày tháng vướng vào một lối sống lầm lạc và giờ đây em muốn sống tốt hơn, muốn có một gia đình cho mình nhưng mọi việc thật trớ trêu. Mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 30 tuổi, đã có vợ, có con. Cuộc đời em cũng có nhiều va vấp. Em quen vợ em khi còn đi du học. Sau khi vướng vào chuyện tình cảm, hai đứa chúng em" ăn cơm trước kẻng" và kết quả đến 2004 có một bé trai. Em đã không chí thú gia đình mà cờ bạc, bê tha hơn là nghiện ngập do đua đòi, ham chơi. Vượt ra ngoài những nỗ lực cai nghiện của gia đình, bè bạn mà em vẫn tái nghiện nhiều lần gây mất hết lòng tin hy vọng của mọi người.

Rồi như một kết quả tất yếu, em đã phải đi cai nghiện bắt buộc 2 năm. Khi trở về sau thời gian ở trại,vì những gì em đã gây ra cho vợ em và có lẽ do xa cách cộng với tuổi xuân của vợ em nữa nên vợ em đã bỏ đi. Em lại lao vào vết xe đổ. Đời coi như chấm hết chẳng còn gì để nói. Nhưng ông trời thật tốt với em. Trong khi bạn bè cùng trang lứa hay nói rộng ra là cả lứa 8x bạn em ăn chơi đua đòi đã "hy sinh" hoặc thân mang tù tội thì em lại được gia đình quan tâm chạy chữa. Đến giờ em có thể tự hào vì những gì mình đang làm để sửa chữa lỗi lầm.

Tình yêu,Tình yêu đau khổ,bạn gái phản bội,người yêu cũ
Biết cô ấy là nghề không lương thiện nhưng em vẫn yêu vì nghĩ rằng
cả hai cùng cảnh "bèo nước gặp nhau" (Ảnh minh họa)

Gần đây, khi đoạn tuyệt với “cái chết trắng”, em yêu công việc, cuộc sống hơn và em đã nghĩ đến chuyện xây dựng lại hạnh phúc.Vợ cũ vì quá sợ quá khứ nên không thể tin em. Em hiểu và không oán hận cô ấy. Rồi em đã quen một bạn kém em 12 tuổi. Sau thời gian tìm hiểu, yêu đương...chúng em đã sống với nhau. Xét về mặt tuổi tác thì cô ấy tuy là thế hệ 9x nhưng không đến nỗi quá chênh lệch, có điều em phát hiện ra cô ấy từng làm nghề mà xã hội lên án.(Tất nhiên là phải có em mới dám kể).

Lúc đầu em cũng sốc nhưng nghĩ bèo nước gặp nhau, chỉ cần người ta vì yêu mình mà thay đổi. là được. Cũng như em, vì yêu người ta mà cố gắng đoạn tuyệt với quá khứ. Nhưng đời không như mình muốn. Xét về kinh tế, em có đủ khả năng tài chính để lo cho cô ấy ấm no. Tình cảm thì em yêu cô ấy hết lòng. Chính bản thân em đôi khi còn không ngờ là mình có thể làm nhiều điều đến thế vì tình yêu. Cuộc sống thì cô ấy không phải lo lắng, công việc cũng không phải đụng tay...Sau ngần đấy thứ em dành cho cô ấy, cô ấy vẫn "đi khách". Lần thì với lý do chính đáng A, lần thì do B. Mà với em tất cả chỉ là biện bạch.

Sau lần đầu, em không muốn ép cô ấy phải thế này thế kia nên nói ý rằng anh tha thứ nếu em thay đổi. Để rồi ít lâu sau cô ấy lại đi làm phu "xả đá" cho khách. Và còn nữa...Em không phải là không biết trắng đen, phải trái, nhưng chỉ có chút yếu lòng khi nghĩ đến việc giúp cô ấy tốt lên, hy vọng bằng tình cảm, qua hành động để cô ấy nghĩ lại, vậy mà cây muốn lặng, gió chẳng đừng. Mong chị và mọi người cho em lời khuyên!

Tình yêu,Tình yêu đau khổ,bạn gái phản bội,người yêu cũ
Em muốn dùng tình yêu và sự chân thành của mình để kéo cô ấy
ra khỏi cuộc sống lầm lạc (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một người đàn ông đã từng có hạnh phúc nhưng rồi chỉ vì sự nông nổi, vì một lối sống lầm lạc mà em đã phạm quá nhiều sai lầm để đẩy cuộc sống của mình vào bi kịch. Nhưng thật may mắn khi em đã bằng nghị lực của bản thân và sự giúp đỡ, yêu thương của gia đình để vượt qua được những cám dỗ đó và làm lại từ đầu. Giờ đây em mong muốn có một tổ ấm nhỏ nhỏ cho mình, cũng vì tình yêu với người con gái đó mà em tốt lên rất nhiều. Nhưng thực trớ trêu khi cô ấy lại không rũ bỏ cuộc sống lầm lạc của mình, chí thú cùng em xây dựng gia đình.

Quả thực khi đọc lá thư của em chị cảm thấy rất xúc động và khâm phục nghị lực sống như em. Chị nghĩ rằng em là một tấm gương đáng để cho những người từng mắc sai lầm học tập và phấn đấu. Giờ đây, em xứng đáng được hưởng hạnh phúc sau những gì em đã nỗ lực.

Chị cũng có thể hiểu được tình cảm mà em dành cho cô gái ấy. Nó không chỉ là tình yêu đơn thuần mà còn có cả tình người khi em muốn “cứu” cô ấy ra khỏi vũng lầy tội lỗi, muốn cô ấy quay về con đường lương thiện bằng tình yêu của mình. Đó thực sự là một điều rất đáng trân trọng và cô gái đó cũng thật may mắn khi được em yêu.

Tình yêu,Tình yêu đau khổ,bạn gái phản bội,người yêu cũ
Sau những lỗi lầm em muốn cùng cô ấy xây dựng một tổ ấm hạnh phúc
(Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng lúc này, em và cô ấy hãy cùng ngồi lại để nói chuyện một cách nghiêm túc và thẳng thắn. Em hãy nói cho cô ấy biết về những dự định, những mơ ước của em về một mái nhà mà ở đó có chồng, có vợ. Hãy cho cô ấy biết tình cảm mà em dành cho cô ấy lớn đến mức nào. Và tất nhiên, chuyện cô ấy cần phải chấm dứt “nghề nghiệp” đó là điều tất yếu phải làm. Em cũng hãy yêu cầu cô ấy nói mọi khó khăn mà cô ấy đang gặp phải trong cuộc sống để có thể dứt bỏ quá khứ ấy. Biết đâu đó, cô ấy còn có gánh nặng gia đình cần phải lo lắng mà không dám nói với em. Khi cô ấy nói ra những khó khăn của mình, cả hai có thể cùng bạn bạc và tìm cách giải quyết để nhanh chóng đưa cô ấy ra khỏi con đường lầm lạc đó.

Nhưng nếu như quả thực cô ấy không chịu thay đổi, cô ấy muốn một cuộc sống dư giả vật chất mà không phải lao động, mệt mỏi thì em cũng cần phải nhìn nhận lại mối quan hệ này. Nếu cô ấy yêu em, chắc chắn một người phụ nữ từng tiếp xúc với quá nhiều đàn ông như thế sẽ trân trọng tình yêu mà em dành cho cô ấy và không bao giờ để mất em. Dù sao với phụ nữ, tìm được một người đàn ông yêu thương mình, có một tổ ấm của riêng mình cũng là điều thiêng liêng nhất. Đặc biệt là với những người như cô ấy khi đã nhận được sự đồng cảm từ người yêu. Nếu cô ấy không chịu dứt bỏ chỉ có thể hiểu rằng cô ấy không yêu em, không trân trọng mối quan hệ mà hai người đang có. Mà như thế thì em cần suy nghĩ thật kĩ về chuyện có nên ở bên cô ấy hay không?

Chị hi vọng rằng những điều may mắn sẽ đến với em và em sẽ tìm được hạnh phúc đích thực cho cuộc đời mình.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Khampha.vn

Tin được quan tâm

Từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau sẽ bị CSGT xử phạt và tịch thu phương tiện, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này đi xe không chính chủ sẽ không bị CSGT xử phạt.
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Có 3 loại nước là 'vua rút cạn canxi, uống càng nhiều xương càng giòn, dễ gãy nhưng nhiều người Việt dùng hàng ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngoài yếu tố tuổi tác, thói quen sinh hoạt và ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng...
Chăm sóc sức khỏe 2 ngày, 23 giờ trước

Ba ngày 'Đại Sát' trong tháng 4 âm lịch: Tổ tiên cảnh báo tuyệt đối không nên làm việc lớn để tránh cho gia đạo bất an, đó là ngày nào?

Trong tín ngưỡng dân gian, tháng 4 âm lịch được xem là giai đoạn chứa nhiều biến động về phong thủy và tâm linh. Đặc...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Bất kể một tòa nhà có bao nhiêu tầng, các kiến ​​trúc sư đều nói rằng 5 tầng này là 'tầng vàng'. Hãy kiểm tra chúng trước khi mua

Hiện nay nhiều người trẻ cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ để mua nhà. Hơn nữa, việc mua nhà có thể...
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

5 người có IQ cao nhất lịch sử Trung Quốc: Gia Cát Lượng xếp hạng cuối, số 1 là ai?

Trong lịch sử Trung Quốc có rất nhiều người thông minh kiệt xuất trong đó phải nhắc đến 5 cái tên dưới đây.
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Từ nay: Đi xe máy không lắp đủ 2 gương chiếu hậu sẽ bị CSGT xử phạt 600 nghìn, đúng không?

Quy định về gương chiếu hậu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông nên mọi người cần lưu ý....
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

Vợ chồng ân ái bị con bắt gặp phải làm sao? Đừng hoảng loạn, cách xử lý 'khéo léo' của người đi trước đáng để học theo

Khi gặp phải tình huống khó xử này, bố mẹ không cần quá lo lắng. Điều tổn thương trẻ không phải là những gì chúng...
Tâm sự 1 ngày, 5 giờ trước

Không phải lúc bạn nghĩ! Đây mới là 2 khoảng thời gian phụ nữ có 'nhu cầu mạnh mẽ' nhất, đàn ông hãy chú ý

Nhu cầu sinh lý là bản năng tự nhiên của con người, không phân biệt nam hay nữ. Dù trong xã hội Á Đông, việc...
Tâm sự 2 ngày trước

3 hành động của đàn ông sau khi ngoại tình cho thấy họ không muốn quay về gia đình

Khi một người đàn ông ngoại tình, việc anh ta có thật lòng muốn quay trở lại với gia đình hay không thực ra có...
Yêu 2 ngày, 3 giờ trước

Ly hôn ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ của trẻ trong tương lai: Tổn thương hay giải thoát?

Ngày nay, việc cha mẹ ly hôn dường như đã trở thành một hiện tượng phổ biến. Mỗi khi chủ đề này được đưa ra,nhiều...
Tâm sự 2 ngày, 7 giờ trước

Vì sao phụ nữ tốt lại không giữ được chồng? Đa phần là vì bỏ qua những nhu cầu này của đàn ông

Thực tế cho thấy, trong hôn nhân, quan tâm đến nhu cầu của đàn ông chính là kiến tạo hạnh phúc cho đối phương.
Yêu 3 ngày, 21 giờ trước

Trong hôn nhân, 3 kiểu phụ nữ này định sẵn có cuộc sống đau khổ nhất, bạn có phải là một trong số họ không?

Bước vào hôn nhân, có những người phụ nữ giống như góc khuất bị lãng quên, âm thầm chịu đựng. Họ là những người phụ...
Tâm sự 3 ngày, 23 giờ trước

Tin mới cập nhật

Những con giáp may mắn ngày Thứ Hai, 5 tháng 5, tức là ngày 8/4 âm lịch, bắt đầu mùa hè

Hôm nay đánh dấu sự bắt đầu của mùa hè (13:57). Sau thời gian này, là tháng Tân Tỵ. Trong thời gian chuyển giao tiết...
Đời sống số 5 phút trước

Loại thực vật được ví như ‘siêu thực phẩm’ bán đầy chợ Việt, bổ không kém bào ngư, tổ yến

Loại thực phẩm này có thể chế biến thành món ngon như nấm đùi gà xào, nướng mỡ hành, kho tiêu, tẩm bột chiên giòn,......
Chăm sóc sức khỏe 13 phút trước

Bạn trai Lệ Quyên làm gì mà dân tình nhốn nháo, clip hẳn 500 nghìn người like?

Lệ Quyên tỏ ra bất ngờ trước hành động ngoài dự đoán của Lâm Bảo Châu.
Chuyện làng sao 36 phút trước

Trường hợp nào đất không giấy tờ sẽ được cấp sổ đỏ?

Luật Đất đai 2024 có 2 thay đổi lớn giúp mở rộng cơ hội cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ.
Kiến thức 42 phút trước

Bỏ 1 viên đá lạnh vào nước hầm xương, bạn sẽ nhận được 4 công dụng tuyệt vời này

Đá lạnh không chỉ đơn thuần dùng để làm mát đồ uống hay bảo quản thực phẩm. Trong nghệ thuật nấu ăn, đặc biệt là...
Địa chỉ ăn ngon 59 phút trước

Theo quy định mới: Từ nay, đi xe máy bấm còi sai quy định có thể bị phạt tới 10 triệu đồng, tước bằng lái

Không chỉ lỗi vượt đèn đỏ bị phạt nặng, theo quy định mới, người điều khiển xe máy bấm còi, rú ga liên tục sẽ...
Kiến thức 59 phút trước

Kể từ 30/6/2025: Cán bộ, công chức không làm được điều này sẽ bị đánh giá là không đáp ứng yêu cầu công việc

Theo quy định mới, từ 30/6/2025, nếu cán bộ công chức không đáp ứng yêu cầu này sẽ bị đánh giá không đáp ứng yêu...
Kiến thức 59 phút trước

Tự ý chuyển đất nông nghiệp sang đất ở, người dân sẽ bị phạt nặng đúng không?

Người dân cần sử dụng đất đúng với mục đích, nếu không sẽ bị buộc phải khắc phục hậu quả.
Kiến thức 60 phút trước

Theo quy định mới, công nhân ngành dệt may có được nghỉ hưu sớm 5 năm không?

Nhiều người lao động ngành dệt may quan tâm tới chính sách, điều kiện để có thể hưởng chế độ nghỉ hưu sớm 5 năm....
Kiến thức 60 phút trước

Tin vui: Công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9 triệu đồng/tháng nhờ chính sách mới

Cán bộ, công chức tại Hà Nội có thể nhận thu nhập tăng thêm lên tới hơn 9 triệu đồng/tháng theo quy định mới.
Kiến thức 1 giờ, 12 phút trước