Danh mục

Phụ nữ miền Nam vung tay quá trán và lả lơi

Thứ sáu, 28/09/2012 08:43

Từ mẹ chồng và những người đàn bà mà tôi đã gặp ở đất Sài thành này, tôi thấy phụ nữ miền Nam vừa phóng khoáng, vừa ăn diện và vung tay quá trán.

Chào Hoa oải hương, tác giả bài tâm sự “Ân hận vì trót lấy chồng người Bắc quá độc đoán”!

Đọc bài viết của em, tôi phải bật cười vì hoàn cảnh trớ trêu ngược đời của 2 người phụ nữ chúng ta. Cùng cảnh lấy chồng xa nhưng tôi thì ngược lại với em. Tôi quê ở Nam Định và lấy chồng người Sài Gòn.

Chồng tôi làm trong ngành thủy lợi, thường hay có những công trình phải đi công tác xa nhà. Tôi thường xuyên phải ở nhà 1 mình với mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi là mẫu người miền Nam điển hình. Bà phóng khoáng, chịu chơi. Có lẽ bạn “Hoa oải hương” mà là con dâu của mẹ chồng tôi thì sẽ thích lắm.

Bà cũng thích ăn chơi, thích diện quần áo, rất tân tiến hay lên shop online mua đồ. Nhưng tôi thì lại không thích nghi nổi với tính cách của bà dù đã về đây làm dâu 8 năm.

Lúc đầu tôi rất ngưỡng mộ bà vì bà trẻ đẹp hơn nhiều so với tuổi. Nhưng sau tôi thấy sợ và choáng vì bà sành điệu quá.

Tủ quần áo của bà nhiều gấp 5 - 6 lần tủ quần áo của vợ chồng tôi. Lúc nào đầu tóc của bà cũng óng mượt, vuốt keo cho những loạn sóng xõa xuống mặt làm điệu.

Bà tô son trát phấn mỗi ngày cho dù chỉ ở nhà. Mỗi ngày bà thay ít nhất là 4 bộ quần áo khác nhau. Hai tuần một lần bà đi cắt tỉa tóc, sơn sửa móng chân, móng tay. Một tuần một lần bà đi spa để massage toàn thân. Tuần ba lần bà đi học dance sport...

Mà nếu bà sành điệu đúng với tuổi của mình còn đỡ, đằng này mẹ chồng tôi ăn chơi kệch cỡm nhìn rất phản cảm.

Thông thường, ở lứa tuổi của bà, những người phụ nữ khác thường lựa chọn trang phục tối màu. Nhưng mẹ chồng tôi thì ngược lại. Màu sắc yêu thích của bà là đỏ, hồng, vàng chanh... Toàn các màu “nóng bỏng tay” mà có khi chính những người trẻ còn ngại ngần khi sử dụng.

Bà thay đổi kiểu đầu thường xuyên tới mức tóc cũng... không kịp thở. Hết uốn xoăn lại ép thẳng, hôm nay nhuộm ánh tím, vài ngày sau lại chuyển sang hight light nâu vàng. Mẹ chồng tôi phải có tới 20 đôi giày, đôi nào đôi nấy cao ít nhất 9 phân.

Bà là chuyên gia mặc áo 2 dây, váy, quần đùi ngắn tới bẹn. Giới trẻ có mốt nào bà quyết không bỏ qua mốt ấy. Gần đây, các bạn trẻ có mốt xài đồ đính đá. Mẹ chồng tôi cũng sắm đủ bộ. Nào áo, túi, giày, thậm chí là bờm tóc. Nhìn bà diện những thứ đó lên người đến là kỳ cục.

Mẹ chồng tôi có tính cách rất đặc trưng của người miền Nam, đó là tiêu tiền như nước. Nhà tôi không khá khẩm gì, lại có 2 con nhỏ. Lương hưu của mẹ chồng tôi chỉ được 3 triệu, vợ chồng tôi phải bù cho bà nhiều. Thế nhưng, lúc nào bà cũng vung tay quá trán.

Mẹ chồng tôi thường xuyên đi ra ngoài uống cà phê, ăn sáng, mua sắm với bạn bè. Lần nào bà cũng xung phong trả tiền. Có bữa bà khao bạn bè hết 4 triệu rồi cạn túi, lại về ngửa tay xin xỏ con trai.

Trong khi tôi chi li từng đồng tiết kiệm tiền mua sữa cho con thì bà xài tiền vô tội vạ. Tôi ý kiến với chồng thì anh nói tôi mắc tính “keo” của người miền Bắc. Anh nói phải xởi lởi như mẹ thì tiền vào sẽ nhiều hơn. Nghe anh nói mà tôi tức không chịu được.

Chưa bao giờ mẹ chồng tôi trông hay bế cháu. Hai đứa con còn nhỏ, lúc nào tôi cũng xoay mòng để vừa chăm gia đình, vừa lo cho con. Bà không mảy may động vào việc gì.

Bà sợ bọn trẻ làm bẩn váy áo của bà, bà sợ nghe tiếng cháu khóc. Bọn nhỏ khóc, bà bật nhạc chúa chát để át tiếng. Tôi đang bận nấu bếp, cháu “ị” ra quần bà cũng mặc kệ. Bà bịt mũi rồi vào gọi con dâu ời ời.

Có lẽ trước đây, không chịu nổi tính khí của bà nên bố chồng tôi mới li dị. Dù chồng tôi và mẹ anh hận ông vì đã cưới ô sin của nhà anh làm vợ mới. Nhưng tôi có thể hiểu và thông cảm với bố chồng.

Có lẽ vì quá yêu mẹ, chồng tôi mới mù quáng bao che và dung túng cho sự ăn chơi và lười nhác không phải lối của bà. Chứ đàn ông ai mà chịu nổi người vợ như vậy.

Tuy sau khi li dị, mẹ chồng tôi không tái hôn nhưng bà cũng lao vào yêu, thay bồ như thay áo. Tối nào bà cũng hẹn hò với người tình. Váy vóc ưỡn ẹo ngồi sau xe máy người yêu, ôm eo rất tình tứ.

Đêm về, bà còn buôn chuyện điện thoại với người tình tới khuya. Tháng vừa rồi, tôi nhận được hóa đơn tiền điện thoại hơn 2 triệu đồng. Tôi choáng váng xây xẩm mặt mày khi thấy toàn những cuộc gọi của mẹ chồng dành cho nhân tình.

Hàng xóm láng giềng không ít người bàn tán. Tôi đi ra chợ cũng bị người ta hỏi thăm về chuyện tình yêu của mẹ chồng. Chồng tôi thì tặc lưỡi: “Để mẹ quan hệ bạn bè cho khuây khỏa. Người đời nói gì kệ thây”. Anh suy nghĩ thật đơn giản, lỡ đâu mẹ bị trai trẻ lừa, ai là người gánh chịu?

Mẹ chồng tôi yêu chẳng kém những người tuổi đôi mươi là bao. Bà cũng giận, cũng hờn, cũng ghen ghê gớm. Tuần trước, chỉ vì người yêu đi đâu trễ hẹn nửa tiếng, bà đã “ba máu sáu cơn” vì ghen tuông. Một cuộc cãi vã, cào cấu rồi lại đến khóc lóc ầm ĩ diễn ra.

Mẹ chồng tôi nghi người yêu “ngoại tình”, bà tức tối rủ tôi đi đánh ghen cùng. Tôi không đồng ý, bà hầm hầm 1 mình đến nhà người yêu làm to chuyện. Ông “bồ” của mẹ bị bà làm xấu mặt với con cái nên thẳng thừng chia tay.

Vì vậy, mấy hôm nay, bà lúc nào cũng mặt mũi ủ dột, không ăn ngủ được vì thất tình. Bà làm chồng tôi lo lắng phải chạy xe hơn trăm cây số trong đêm về chăm mẹ. Anh phải nịnh hết lời bà mới ăn hết 1 bát con cháo. Sau đó, mẹ chồng tôi lại lên cơn gào rú, khóc lóc, chửi rủa người tình.

Tôi đau đầu mệt mỏi vì bà mẹ chồng sành điệu, quái tính, hâm hấp và ông chồng lúc nào cũng dung túng, bênh mẹ chằm chặp. Nhưng chồng tôi thì cho đó là chuyện bình thường. Mà nói thật, không biết có phải khác biệt về văn hóa vùng miền không nhưng tôi thấy phụ nữ miền Nam nhiều người như mẹ chồng tôi lắm.

Hầu hết những phụ nữ niềm Nam dù còn trẻ hay trung tuổi tôi gặp đều rất cởi mở, phóng khoáng, vung tay quá trán và khá dễ dãi lả lơi. Tôi nghĩ, có lẽ vì thế mà đàn ông ngoài Bắc không thích cưới phụ nữ miền Nam làm vợ cũng có phần từ ý nghĩ này.

Vì là người sinh ra ở đất Bắc nên tôi thấy thà có 1 bà mẹ chồng cổ hủ, khó tính có khi còn dễ chịu hơn người như mẹ chồng tôi. Gia đình chồng người miền Nam, nhiều khi thoải mái quá, phóng khoáng quá, Tây quá âu cũng là cái khổ.

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected]. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!

 

Afamily

Tin được quan tâm

Từ làng chài nghèo thành 'thiên đường du lịch miền Trung': Nơi được dự báo sẽ 'bùng nổ' trong năm 2026

Từng là một làng chài nhỏ bé, nơi đây giờ đây đã trở thành một trong những "thiên đường du lịch miền Trung".
Du lịch Việt 2 ngày, 23 giờ trước

Cảnh sắc như 'dải lụa xanh' dưới chân hẻm Tu Sản khiến du khách thập phương mê mẩn

Dòng Nho Quế như dải lụa xanh uốn lượn giữa hẻm Tu Sản, mang đến trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa độc đáo trên...
Du lịch Việt 2 ngày, 6 giờ trước

Việt Nam có một ngôi làng duy nhất lọt TOP đẹp nhất thế giới: Khung cảnh như tranh, ai nhìn cũng mê!

Vừa qua, Tạp chí Forbes (Mỹ) đã vinh danh làng Cẩm Thanh (Đà Nẵng) trong danh sách 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm...
Du lịch Việt 2 ngày, 15 giờ trước

Sao Việt 30/11: Bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa công khai nói điều này về Thủy Tiên; Công Lý nhận 100 cuộc điện thoại để xin được chữa bệnh

Tin sao Việt 30/11/2025: Bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa là cái tên được quan tâm trên mạng xã hội những ngày qua. Chị Ngọc...
Chuyện làng sao 3 ngày, 12 giờ trước

Sau khi mùa đông đến, tôi nhận ra rằng mọi người trên phố đều mặc 'áo khoác lông vũ và quần jean' - vừa ấm áp vừa hợp thời trang!

Cách ăn mặc thoải mái nhất trong mùa đông là trông thật đẹp mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Dạo bước trên phố...
Thời trang + 3 ngày, 14 giờ trước

Bố ruột hé lộ nguyên nhân đưa 'bé Xuân Mai' sang Mỹ và chấm dứt sự nghiệp ca hát

Bố ruột của bé Xuân Mai đã tiết lộ nhiều câu chuyện liên quan con gái cưng.
Chuyện làng sao 1 ngày, 11 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ ở tuổi nào 'khát khao đàn ông' nhất? Nghe xong câu trả lời khiến ai cũng bất ngờ

Câu hỏi "Phụ nữ cần đàn ông nhất ở độ tuổi nào?" không chỉ là chuyện của cảm xúc, mà còn là một vấn đề...
Tâm sự 6 giờ, 55 phút trước

Khi về già, những cha mẹ trở thành gánh nặng cho con cái thường có 3 đặc điểm: Nếu đủ cả 3, con cái khổ không kể xiết

Theo kinh nghiệm của nhiều gia đình, nếu cha mẹ lớn tuổi có 3 đặc điểm dưới đây, dù chỉ ` trong 3, con cái...
Tâm sự 14 giờ, 41 phút trước

Đến độ tuổi nào thì phụ nữ không còn cần đàn ông nữa? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của ba người phụ nữ

Đến độ tuổi nào thì phụ nữ không còn cần đàn ông nữa? Nhiều người đàn ông có thể đoán, nhưng suy đoán của họ...
Yêu 23 giờ, 23 phút trước

Một gia đình có thể thịnh vượng hay không thường được quyết định bởi việc người phụ nữ trong nhà có 3 thói quen này hay không!

Sự hưng thịnh của một mái ấm không bao giờ tự nhiên xuất hiện, mà được xây dựng từ từng chi tiết nhỏ trong đời...
Tâm sự 5 ngày, 7 giờ trước

Lương 50 triệu/tháng, thưởng Tết 100 triệu, ăn ngon, có phòng riêng, nữ giúp việc vẫn kiên quyết nghỉ việc vì 'sợ'

Nhận mức đãi ngộ cao hơn cả nhân viên văn phòng, được bao ăn ở và có phòng riêng trong biệt thự sang trọng, nhưng...
Tâm sự 6 ngày, 23 giờ trước

Xem Sex Education, tôi thấy mình may mắn hơn 80% phụ huynh vì đã tránh được chiếc bẫy 'nhân danh tình yêu'

Tự nhận thấy bản thân đã "suýt" mắc phải sai lầm giống hầu hết các bậc làm cha mẹ, tôi cho rằng mình may mắn...
Tâm sự 25.11.2025

Tin mới cập nhật

Trước khi 'đổi đời', sự nghiệp học hành của ông xã Mailisa - Hoàng Kim Khánh ra sao?

Những thông tin liên quan đến cặp vợ chồng Mailisa - Hoàng Kim Khánh tiếp tục làm dấy lên sự quan tâm của dư luận....
Kiến thức 24 phút trước

Chi tiết thủ tục sang tên Sổ đỏ online mới nhất năm 2025

Từ năm 2025, thủ tục sang tên sổ đỏ bắt đầu được triển khai theo hình thức trực tuyến, người dân không cần phải đến...
Đời sống số 1 giờ, 1 phút trước

Nhan sắc qua camera thường gây xôn xao của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Nếu trước đây, Lương Thùy Linh thường được đánh giá cao nhờ đường nét sắc sảo, vóc dáng thanh mảnh và phong cách trẻ trung,...
VIDEO 3 giờ, 33 phút trước

Vào thứ Tư ngày 3 tháng 12, tức ngày 14 tháng 10 âm lịch, những con giáp nào cần phải thận trọng?

Ngày 3 tháng 12 (thứ Tư), tương ứng với ngày 14 tháng 10 âm lịch, là ngày Bính Ngọ năm Ất Tỵ. Dưới ảnh hưởng...
Đời sống số 4 giờ, 41 phút trước

Ngọc Trinh gợi cảm bội phần hậu tăng cân, thăng hạng cả nhan sắc lẫn body

Rõ ràng việc tăng cân không làm giảm đi sức hút của Ngọc Trinh. Ngược lại, vóc dáng đầy đặn hơn giúp Ngọc Trinh gợi...
VIDEO 4 giờ, 51 phút trước

Quiz: Sáu bức ảnh kiểm tra tính cách của bạn. Tôi đã bị thuyết phục sau khi xem kết quả

Có sáu hình ảnh bên dưới. Dựa trên hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy, bạn có thể khám phá tính cách của mình.
Đời sống số 4 giờ, 59 phút trước

Hàng trăm căn nhà ở xã hội được chào bán với giá chỉ từ 260 triệu đồng tại siêu thủ phủ công nghiệp của miền Bắc

Để sở hữu nhà tại dự án này, khách hàng phải bỏ ra số tiền khoảng 260 - 674 triệu đồng, tùy từng vị trí...
Tin trong ngày 4 giờ, 4 phút trước

Đại học Sư phạm Hà Nội và 3 trường Đại học top đầu tổ chức 'kỳ thi riêng', dùng điểm xét tuyển toàn trường lớn, nhiều ngành hot

Ngoài các trường thuộc khối an ninh, công an, có nhiều trường đại học lớn cũng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, tư...
Kiến thức 4 giờ, 4 phút trước

TP.HCM sẽ lắp camera tự động, phạt đến 400.000 đồng xe không đạt chuẩn khí thải vào trung tâm

TPHCM đang triển khai giai đoạn 2 của đề án kiểm soát khí thải phương tiện giao thông, với mục tiêu hạn chế xe không...
Tin trong ngày 4 giờ, 5 phút trước

Cận cảnh bên trong căn hộ chung cư bị lửa thiêu rụi ở Hong Kong

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm, rà soát 7 tòa nhà trong cụm chung cư Wang Fuk Court ở Hong Kong (Trung Quốc)...
Tin trong ngày 4 giờ, 5 phút trước