Danh mục

Phụ nữ lấy nhầm người nhưng lại không thể ly hôn thì phải làm thế nào? Nhớ rõ 4 điều để cuộc đời không trở nên bất hạnh

Thứ tư, 02/11/2022 12:56

Con người sống ở đời, không sợ chọn sai, chỉ sợ đã sai lại càng thêm sai. Vì vậy nếu đã sai hãy tìm cách khiến cho cuộc đời của bạn không vì lựa chọn sai lầm ấy mà phải trả một cái giá đắt hơn, chỉ có bạn mới có thể cứu lấy chính mình.

Cuộc hôn nhân gian nan, khó khăn nhất là cuộc hôn nhân như thế nào? Rất nhiều người đều nói: Là cuộc hôn nhân không có tình yêu. Nhưng trong cuộc đời này đã thấy quá nhiều người phụ nữ muốn ly hôn mà không được, cũng đã gặp quá nhiều cuộc chia ly giằng xé, tranh chấp nhau về con cái, tài sản. Cuối cùng mới biết: Thứ khó khăn nhất trong hôn nhân chính là lấy nhầm người, nhưng lại không thể ly hôn được.

Đối với phụ nữ mà nói, chỉ cần không bị ép tới bước đường cùng thì sẽ không ly hôn. Vậy thì trong một mối quan hệ hôn nhân sai lầm thì phải làm thế nào? Những người từng trải nói cho bạn biết nên làm gì.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Hạ thấp kỳ vọng vào hôn nhân

Có một câu nói như thế này: Ảo mộng hão huyền không thực tế là sát thủ lớn nhất trong hôn nhân. Quả thật, không có khung cảnh màu hồng mộng mơ, tươi đẹp thì sẽ không có nỗi thất vọng, hụt hẫng sau này. Những kỳ vọng, mong đợi không thực tế chính là thứ dập tắt ảo mộng. Vì thế, sự giải thoát của hôn nhân đều được bắt đầu từ việc hạ thấp kỳ vọng vào đối phương.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Trong thế giới của người trưởng thành, kỳ vọng càng nhiều thì thất vọng cũng sẽ càng nhiều. Bạn hy vọng anh ấy sẽ mua hoa vào ngày kỷ niệm nào đó, anh ấy quên mất, bạn sẽ thất vọng. Bạn khát khao những cảm giác lãng mạn hay cảm giác trang trọng trong cuộc sống, anh ấy không có, bạn sẽ cảm thấy tổn thương, nghĩ rằng mình lấy nhầm người. Khi những kỳ vọng đều hụt hẫng hết lần này tới lần khác, cả hai cũng dần chán ghét nhau. Trong hôn nhân, nếu nói 100 lần là lấy nhầm người thì thà hạ thấp kỳ vọng của mình dành cho người đó.

Giảm bớt tất cả những tranh cãi không cần thiết

Trong những cuộc hôn nhân không hạnh phúc không hề thiếu những cặp vợ chồng như thế này: Giữa hai người họ chẳng có mâu thuẫn gì nhưng thường vì một câu nói nhỏ nhặt nào đó mà cãi nhau ầm ĩ. Họ chẳng hề có ác ý gì với nhau nhưng mỗi khi một người cằn nhằn gì đó là người kia lại nổi nóng. Họ giống như hai con thú thù địch, dùng nanh vuốt sắc nhọn để giữ chặt lấy vùng lãnh địa của riêng mình, không ai chịu thua ai nhưng càng nói lại càng sai, càng cãi nhau lại càng thấy phiền não, cuối cùng chỉ có thể đem theo cơ thể với đầy vết thương lòng mà đường ai nấy đi, không hề vui vẻ.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Điều anh ta nói bạn không thích nghe, điều mà bạn nói thì anh ta không hiểu, lựa chọn tốt nhất đương nhiên là im lặng, ai làm việc nấy. Cuộc hôn nhân vốn toàn những thứ lặt vặt vớ vẩn, thà không nói cũng không muốn nhiều lời. Đây không phải là kiểu hời hợt, tạm bợ, cũng không phải là thuyền theo lái gái theo chồng, nước chảy bèo trôi mà là để giảm bớt những tranh cãi không cần thiết.

Một điều nhịn chín điều lành, tuổi tác tăng dần càng càng cảm thấy: So với việc liên tục đòi ly hôn thì thà học cách im lặng, quay sang kiếm tiền, đi làm việc, làm những điều thực tế hơn. Bạn cần biết rằng, khi bản thân trở nên bận rộn, mắt không thấy thì lòng không phiền, hơn nữa còn có thể đối lấy được sự yên ổn cho cuộc sống. Tuy tiền kiếm được không thể mua được hôn nhân mỹ mãn, nhưng có thể khiến điều kiện kinh tế trở nên dư giả.

Vun đắp tốt cho cuộc đời của chính mình

Đối với phụ nữ mà nói, còn điều gì tồi tệ hơn cả việc lấy nhầm người? Có người trả lời với 4 chữ đơn giản: “Đánh mất chính mình”. Đúng vậy, lấy nhầm người không thể nào làm hoang phí cả thanh xuân cuộc đời, nhưng tự mình buông xuôi mới là thứ làm mục ruỗng mọi sự tốt đẹp của cuộc sống. Trong hôn nhân, khó tránh được việc gặp phải “người không tốt”, nhưng bạn cần nhớ rằng: Sống chăm chỉ nghiêm túc còn hơn là cẩu thả, buông xuôi, nâng cấp chính mình vẫn tốt hơn là việc oán thán bản thân, số phận. So với việc chỉ ngồi một chỗ hỏi tại sao, phải làm thế nào thì thà tự nâng cấp bản thân, chăm lo thật tốt cho cuộc đời của chính mình.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Bao nhiêu người, khi lấy nhầm người đã lựa chọn tạm bợ, tiếp tục sống qua ngày, lấy nhầm người vẫn cam chịu, nhẫn nhịn. Cũng có bao nhiêu người bị nhốt trong suy nghĩ chủ quan của mình, tưởng rằng bị mắc kẹt trong “nhà tù hôn nhân” thì sẽ phải đánh đổi cả cuộc đời của mình. Họ không biết rằng, hôn nhân chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của chúng ta, cho dù lấy nhầm người, cuộc đời vẫn có thể vô cùng đặc sắc. Họ không hiểu rằng, cho dù là lúc nào, bất kỳ hoàn cảnh nào, sống tốt cuộc đời của mình quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Vì chỉ có bản thân mình mới là chỗ dựa lớn nhất trên đường đời của mỗi chúng ta.

Hôn nhân không phải là tất cả trong cuộc đời của bạn

Tôi rất thích một câu nói như thế này: "Cho dù cuộc hôn nhân của bạn có hạnh phúc hay không, cho dù người bên gối của bạn có chung thủy hay không, là người phụ nữ bạn đều nên hiểu một điều: Hôn nhân không phải là toàn bộ cuộc đời của bạn”. Ngoài hôn nhân, chúng ta vẫn còn con cái, công việc, sở thích,… của riêng mình. Tuyệt đối đừng tự nhốt mình trong thế giới nhỏ bé của hôn nhân. Hãy chăm ra thế giới bên ngoài nhiều hơn, ngắm nhìn phong cảnh tươi đẹp bên ngoài nhiều hơn.

Con người sống ở đời, không sợ chọn sai, chỉ sợ đã sai lại càng thêm sai. Cuộc hôn nhân ở tuổi trung niên, muốn ly hôn cũng khó, nếu còn muốn tiếp tục đi tiếp thì nhất định phải nhớ một điều: Hạ thấp kỳ vọng vào hôn nhân mới có thể hái được quả ngọt hạnh phúc. Giảm bớt những tranh cãi không cần thiết mới có thể có được tâm hồn thư thái. Chăm lo thật tốt cho cuộc đời của chính mình mới có thể sống cuộc sống thuộc về riêng mình.

Cuộc sống hôn nhân gia đình, bài học cuộc sống, phụ nữ lấy nhầm chồng

(Ảnh minh họa)

Nếu lấy nhầm người thì hãy nâng cấp bản thân, không ly hôn được thì hãy sống chăm chỉ, nghiêm túc. Chẳng có gì to tát cả, trong cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều thứ quan trọng hơn hôn nhân rất nhiều. Quãng đời còn lại mong bạn nếu không may lấy nhầm người thì cũng vẫn có thể sống độc lập, đặc sắc, lựa chọn sai vẫn có thể tái sinh. Hãy yêu thương bản thân mình, bớt nóng giận, kiếm nhiều tiền hơn, chăm lo cho bản thân, đó mới là chuyện đại sự của cuộc đời.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/phu-nu-lay-nham-nguoi-.. Nguồn: https://baove.congly.vn/phu-nu-lay-nham-nguoi-nhung-lai-khong-the-ly-hon-thi-phai-lam-the-nao-nho-ro-4-dieu-de-cuoc-doi-khong-tro-nen-bat-hanh-37852.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lâm Khánh Chi khoe giọng thật hậu phẫu thuật dây thanh quản, nhan sắc sau tết thế nào?

TIN MỚI CẬP NHẬT

Những người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống của họ có năm đặc điểm sau đây và tôi hy vọng bạn cũng có chúng

“Kinh dịch” có nói: “Nhà tích thiện ắt có lễ; nhà tích ác ắt có tai họa”. Hạnh phúc của một người có liên quan...
Đời sống số 2 giờ, 32 phút trước

13 điều bạn chỉ có thể tìm thấy ở một số quốc gia và không bao giờ thấy ở bất kỳ nơi nào khác

Du lịch có thể mở rộng tâm trí của chúng ta hơn cả bách khoa toàn thư và các bài giảng về khoa học. Trong...
Kiến thức 2 giờ, 34 phút trước

Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn kê gối giữa hai đầu gối khi ngủ

Giờ đi ngủ có lẽ là khoảnh khắc được chờ đợi nhất vào cuối mỗi ngày. Và mặc dù ngủ là một nhu cầu sinh...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 34 phút trước

Các hoàng đế Trung Quốc ngày xưa chọn thê thiếp theo 3 tiêu chuẩn chính, nhưng các cô gái ngày nay hiếm khi đạt tiêu chuẩn!

Trong thời kỳ phong kiến Trung Quốc, nhiều gia đình sẽ gửi con gái của họ vào cung, mong rằng con gái sẽ được hoàng...
Kiến thức 2 giờ, 35 phút trước

Doãn Hải My đáp chuẩn gái khôn ngoan khi bị hỏi khó: 'Làm gì khi có người ve vãn bạn trai?'

Doãn Hải My đưa ra câu trả lời khiến hội chị em phải nể phục khi được hỏi cách ứng phó khi bạn trai bị...
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 58 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng tan chảy với hành động cầm quạt chăm sóc phụ huynh của quý tử

Con trai Đàm Vĩnh Hưng còn bé tẹo đã biết cách bày tỏ yêu thương với ba mình bằng hành động rất thiết thực.
Chuyện làng sao 3 giờ, 54 phút trước

Lệ Quyên nói về sự hấp dẫn lẫn nhau giữa đàn ông và đàn bà, khoảnh khắc áp má bên tình trẻ gây chú ý

Lệ Quyên đã đăng tải đoạn story nói về sự hấp dẫn lẫn nhau giữa đàn ông và đàn bà khiến dân tình chú ý....
Chuyện làng sao 3 giờ, 55 phút trước

Nicola Peltz khoe cơ bụng săn chắc trong đêm hẹn hò lãng mạn cùng ông xã Brooklyn Beckham

Nicola Peltz tiếp tục chứng tỏ phong cách sang chảnh của mình khi tận hưởng một đêm lãng mạn cùng chồng Brooklyn Beckham ở Tây...
Chuyện làng sao 3 giờ, 55 phút trước

Bị chỉ trích tham công tiếc việc bỏ mặc Son Ye Jin và con trai, Hyun Bin âm thầm làm điều này

Nam diễn viên Hyun Bin hiện đang ở nước ngoài ghi hình cho bộ phim mới còn bà xã Son Ye Jin phải một mình...
Chuyện làng sao 3 giờ, 58 phút trước

Hoa hậu Thanh Thủy đụng túi hàng hiệu với đàn chị Thùy Tiên, Mai Phương

Sở hữu chiếc túi hàng hiệu đầu tiên, Hoa hậu Thanh Thủy "đụng hàng" với Hoa hậu Thùy Tiên và Mai Phương.
Thời trang sao 3 giờ, 58 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 2/2/2023: Tuổi Mão đón tin vui tài lộc, Thìn gặp rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 5 ngày 2/2/2023....
Đời sống số 3 giờ, 59 phút trước

Top 3 cặp đôi Kdrama có phản ứng hóa học tốt nhất trong các bộ phim truyền hình phát hành vào nửa cuối năm 2022

Mới đây, truyền thông Hàn công bố danh sách khảo sát từ độc giả bình chọn cho cặp đôi Kdrama có phản ứng hóa học...
Truyền hình 3 giờ, 59 phút trước

Xế sang Lexus gặp nạn bay lên không như trong phim, tài xế may mắn thoát nạn khó tin

Chiếc Lexus RX chạy vào làn dừng khẩn cấp với tốc độ cao rồi phi thẳng vào bệ dốc của xe cứu hộ, sau đó...
VIDEO 3 giờ, 59 phút trước

Vợ chồng Diva Thanh Lam đến thăm và chúc thọ nhạc sĩ Dương Thụ

Diva Thanh Lam và chồng bác sĩ đã có buổi gặp gỡ thân mật đầu năm với nhạc sĩ Dương Thụ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 60 phút trước

Bống Spa ưu đãi làm đẹp sau Tết Nguyên Đán - Tri ân 50% khách hàng thả ga làm đẹp

Sau một năm làm việc vất vả, Tết là dịp để chị em mình nghỉ ngơi, chăm sóc và nuôi dưỡng làn da, vóc dáng...
Spa 4 giờ, 2 phút trước

Tại sao những chiếc xe trong quá khứ có hình dạng vuông? Có hai lý do chính

Nhìn lại lịch sử phát triển của ngành công nghiệp ô tô chúng ta thấy một đặc điểm chung là các mẫu đời đầu hầu...
Đi gì 5 giờ, 52 phút trước

Gần 27 năm sau 'Mối tình đầu', nhan sắc của Choi Ji Woo và Lee Seung Yeon biến đổi theo hướng trái ngược

Trong khi Choi Ji Woo đẹp lên theo thời gian thì Lee Seung Yeon lại xuống dốc về mặt diện mạo khiến nhiều người cảm...
Chuyện làng sao 5 giờ, 54 phút trước

Diễn viên 'Lá ngọc cành vàng' - NSND Thu Hà lộ dấu hiệu tuổi tác qua ảnh chụp của đàn em

Từng sở hữu nhan sắc được đánh giá là 'khuôn vàng thước ngọc', nhưng nay, khi đã ngoài 50 tuổi, NSND Thu Hà không tránh...
Chuyện làng sao 5 giờ, 54 phút trước

Hội chị em truyền tay nhau 8 mâm cơm dành cho những ai muốn lấy chồng đại gia

Dân mạng cho rằng, nếu ai nấu được mâm cơm như trong ảnh, việc lấy chồng giàu không còn khó.
Đời sống trẻ 5 giờ, 54 phút trước

Cặp vợ chồng 9x xây nhà 4 tầng ở Đà Nẵng, không gian bên trong cực sang trọng

Nhờ chăm chỉ làm việc, một cặp vợ chồng ở Đà Nẵng đã xây ngôi nhà trong mơ của mình.
Nhà Sao 5 giờ, 54 phút trước

Dương Hoàng Yến khoe giọng hát 'như nuốt đĩa' trên máy bay với ca khúc Hello Việt Nam

Không cần âm nhạc hỗ trợ, Dương Hoàng Yến đã tự tin cất cao giọng hát của mình trong bài hát thể hiện được sự...
VIDEO 5 giờ, 54 phút trước

Một giây bất cẩn của tài xế ô tô khiến nam thanh niên suýt bị bồn nước 500kg đè lên người

Có vẻ như người tài xế đã tính toán sai khoảng cách nên khi lùi xe, người này đã làm đổ giá treo chiếc bồn...
VIDEO 5 giờ, 54 phút trước

Những loại trẻ này khi còn nhỏ có vẻ thông minh nhưng khi lớn lên thì đa phần là vô dụng, đừng quá vui mừng

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe một số bậc cha mẹ nói rằng con của người này hay người kia thực sự...
Chăm con 7 giờ, 14 phút trước

10 bí quyết làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc để có làn da rạng ngời

Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ Hàn Quốc đã sử dụng các thành phần tinh khiết, tự nhiên và không gây kích ứng cho quy...
Làm đẹp+ 7 giờ, 18 phút trước

Ý nghĩa của 'nhà nghèo nhìn vào phòng, nhà giàu nhìn vào bếp' là gì? Nhiều người không biết, chẳng trách càng sống càng nghèo

Mua nhà mới là chuyện vui, trang hoàng lại nhà cửa lại càng đáng mong chờ.
Kiến thức 7 giờ, 18 phút trước

Muốn giữ cho ngôi nhà của bạn 'nở hoa'? Chọn đúng 4 giống và sử dụng đúng 3 phương pháp để biến ngôi nhà thành khu vườn

Khi trồng hoa và cây cảnh, bạn sẽ trồng một số loại cây dễ nuôi, sống và phát triển tốt, một số loại cây có...
Kiến thức 7 giờ, 19 phút trước

Lisa (Black Pink) tậu biệt thự hơn 140 tỉ đồng ở Seoul

Truyền thông mới đây đưa tin, nữ ca sĩ Lisa nhóm Black Pink đã tậu một ngôi biệt thự tại Seongbuk-dong, ở Seoul, trở thành...
Nhà Sao 7 giờ, 20 phút trước

Cùng là sữa, đâu là sự khác biệt giữa 'hộp' và 'túi'? Có nhiều sự khác biệt, hãy hiểu trước khi mua

Tất cả đều là sữa tươi, tại sao một số được đóng gói trong túi và một số khác trong hộp? Có sự khác biệt...
Kiến thức 7 giờ, 20 phút trước

Top 3 nam diễn viên xứ Hàn sở hữu đôi mắt một mí quyến rũ nhất do người hâm mộ bình chọn

Mới đây, truyền thông Hàn công bố danh sách khảo sát từ độc giả bình chọn cho nam diễn viên Kdrama có đôi mắt một...
Chuyện làng sao 7 giờ, 20 phút trước

Vợ chồng Kha Ly đưa phụ huynh sang tận Dubai tổ chức sinh nhật cực sang chảnh

Kha Ly và Thanh Duy đã đưa cả gia đình đi Dubai để mừng sinh nhật mẹ ruột nữ diễn viên.
Chuyện làng sao 7 giờ, 20 phút trước

'Mẹ đảm' chia sẻ những mâm cơm bình dân ngon mắt, sáng tác luôn thơ về bữa ăn

Mỗi bữa ăn là một câu chuyện về gia đình mà 'mẹ đảm' tự nghĩ và sáng tác ra những đoạn thơ hay.
Địa chỉ ăn ngon 8 giờ, 55 phút trước

Tại sao chúng ta nên sử dụng các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng? Không chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền, đọc rồi bạn sẽ hiểu

Các thiết bị điện có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Theo thống kê, các thiết bị gia dụng chiếm phần lớn nhất trong...
Xài gì 8 giờ, 55 phút trước

Võ Hạ Trâm chia sẻ bữa ăn đơn giản, dễ nấu để giảm cân nhưng không phải ai cũng thực hiện được

Để giảm cân, ca sĩ Võ Hạ Trâm thực hiện cách ăn '3 không' gồm không dầu mỡ, không tinh bột, không gia vị.
Làm đẹp+ 8 giờ, 21 phút trước

Bị dân mạng gọi mình và người yêu đồng giới là 'hai chị em', Thiện Nhân nói gì?

Thiện Nhân lên tiếng đính chính cô và người yêu không phải chị em mà là vợ chồng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 21 phút trước

Nhã Phương 'xin vía', đã muốn sinh thêm con cho Trường Giang?

Bị 'ra rìa' khi sinh con gái, Nhã Phương vội 'xin vía' để mong hạ sinh hai quý tử.
Chuyện làng sao 9 giờ, 6 phút trước