Danh mục

Ở đâu cái kiểu vợ đánh chồng tím tái mặt thế?

Thứ bảy, 18/10/2014 08:04

"Em hoàn toàn tẩy chay kiểu đàn ông hay dùng bạo lực, mà nếu anh dùng bạo lực được thì em là nữ giới vẫn dùng tốt bạo lực".

Em gái tôi làm việc cho một công ty nước ngoài, lương được tính bằng tiền đô la mỗi tháng. Em còn biết đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nên kiếm tiền khá tốt. Chưa chồng nhưng em đã khá thành công và có nhà để ở.

Em tính, sau khi đám cưới, chồng sẽ theo em về dinh cho tiện. Chồng chưa cưới của em gái làm việc trong một công ty nhà nước, tuy có địa vị nhưng thu nhập thì không thể bằng em. Em gái đã làm động tác tư tưởng và cuối cùng chồng chưa cưới đồng ý xin phép ba mẹ về sống cùng em mặc dù chồng em là con trai một.

Em gái tôi thuộc tuýp phụ nữ hiện đại. Quan điểm sống của em là nam nữ bình quyền. Chồng làm việc nhà được thì vợ ra ngoài kiếm tiền là chuyện bình thường. Em nhiệt liệt tán thành tuýp phụ nữ không xem nhà bếp là của riêng mình, mà là của cả hai vợ chồng.

Em hoàn toàn tẩy chay kiểu đàn ông hay dùng bạo lực, mà nếu chồng dùng bạo lực được thì em là nữ giới cũng chẳng e dè. Vậy nên trước khi lấy chồng em đã học đến đai đen Karate.

Sau tuần trăng mật ngọt ngào, em khéo léo dịu dàng nhắn nhủ chồng về một gia đình dân chủ bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. Thời gian đầu của cuộc sống vợ chồng thật ấm áp, chồng em vào bếp là chính. Mọi việc diễn ra khá ổn và mọi thứ thật giản đơn vì chồng em là người rất yêu vợ.

Em cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn về cuộc hôn nhân của mình. Sẽ không có chuyện gì để nói nếu buổi tối hôm ấy mẹ chồng em không ghé thăm đột xuất khi em đang ngồi xem ti vi còn chồng em thì đang ở trong bếp.

Mẹ chồng em là một người phụ nữ truyền thống, lại thêm tính nóng như lửa và một điều nữa là em đã không được lòng mẹ chồng ngay từ hôm ra mắt. Vậy nên bây giờ mới là dịp để mẹ chồng giảng dạy cho con dâu về cách làm vợ như thế nào cho phải phép. Khổ một nỗi, em là một phụ nữ hiện đại nên không thể chịu được cái cách người ta áp đặt mình mặc dù đó là mẹ chồng em.

Nuốt cục tức vào trong, em nhỏ nhẹ trình bày quan điểm sống của cả hai vợ chồng. Nhưng bà mẹ chồng lấn lướt la lối không cho em nói. Vậy là chỉ sau đó ít phút một trận cãi nhau inh ỏi đã xảy ra và mọi chuyện chỉ kết thúc khi mẹ chồng em ra về.

Nhưng trước khi về, bà còn nhắn nhủ lại một câu với vợ chồng em rằng "Chủ nhật này cả hai vợ chồng phải dọn hết đồ đạc về sống chung với ba mẹ để tiện việc cho mẹ chồng dạy bảo con dâu. Chỉ được phép ra riêng đến khi nào mà mẹ chồng cảm thấy con dâu đủ tiêu chuẩn làm vợ".

Đánh chồng,vợ đánh chồng,ở đâu cái kiểu vợ đánh chồng tím tái mặt thế
Chưa hết đâu chị, tiện tay em còn đánh chồng tới tấp, vậy
mà anh ấy cứ đứng như trời trồng
(Ảnh minh họa)

Chủ nhật tuần đó, em gái đến tìm tôi với vẻ mặt buồn buồn. Thấy vậy tôi liền hỏi: “Cuộc sống vợ chồng bình đẳng không thành công à ?”. Em gái vội trả lời: “ Mọi chuyện đều tốt đẹp cho đến sáng hôm nay...”. Thấy em gái lấp lửng, tôi nóng ruột hỏi dồn dập.

Em gái vội thanh minh “Sáng nay em tức giận vì anh ấy nghe theo lời mẹ mà không tôn trọng ý kiến của vợ, nên em đã dùng sức mạnh của đai đen Karate để đưa cái vali của chồng bay vèo ra sân. Anh ấy sững người ra nhìn em, rồi ra sân thu dọn rồi xách vali đi thẳng vào nhà…”. Nghe vậy tôi vội la lên “Chị cứ tưởng là chồng em xách vali về thẳng nhà mẹ chứ. Vợ chồng em yêu nhau lắm cơ mà, vậy bây giờ em tính sao?"

“Em đang phân vân không biết phải tính sao đây, mà cũng tại mẹ chồng em ghê gớm quá cơ, cứ thích bắt ne bắt nét em hoài. Lúc nãy mẹ chồng lại gọi điện cho chồng hối thúc, giận quá nên em mới đưa cái chân lên, vậy mà cái điện thoại hàng hiệu mới toanh vừa mua bay cái vèo tan thành mây khói?.

Chưa hết đâu chị, tiện tay em còn đánh chồng tới tấp, vậy mà anh ấy cứ đứng như trời trồng cho đến khi mẹ chồng xuất hiện vì không thể nào liên lạc được với con trai. Đến lúc đó em mới nhận thấy trên mặt và tay chồng đầy vết xây xướt, bầm tím…Sợ mẹ chồng quá nên em bỏ chạy luôn đến đây…”- em tôi thanh minh.

Tôi mạnh miệng khuyên giải em gái nên dọn đồ đạc về nhà chồng sống và xin lỗi ba mẹ chồng vài câu nhưng thật sự trong lòng tôi lại cảm thấy bất an. Đúng lúc đó thì mẹ chồng em gái gọi điện thoại di động cho tôi bảo: “Ở đâu ra cái kiểu vợ đánh chồng tím tái mặt mày như thế. Tôi đưa con tôi về nhà rồi. Tờ giấy ly hôn tôi đã để trên bàn, chị em cô sớm liệu đường mà giải thoát cho nó”.

Bà nói xong miệng còn lẩm bẩm “Tôi không thể tha thứ cho các kiểu bạo hành ngược như thế. Con tôi nó quá hiền nên bị em cô đè đầu cưỡi cổ như vậy”. Khi tôi nói, em tôi khóc ngất đi. Nó gào thét ném điện thoại, túi xách xuống mặt bàn. Nó cầu xin tôi hãy giúp nó lần này. Nhưng thật sự giờ tôi không biết làm gì để giúp nó cả.

Đời sống và pháp luật

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 1 ngày, 4 giờ trước

Tin vui với hàng triệu người dân sống ở Hà Nội, hưởng lợi chưa từng có

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam làm điều này. Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được hưởng loạt lợi ích....
Tin trong ngày 2 ngày, 24 giờ trước

Công viên sông Tô Lịch trải rộng đến hơn 700.000 m2, phải dùng bao nhiêu tỉ đền bù giải phóng mặt bằng?

Khi UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về chi phí dùng để giải phóng mặt bằng cho dự án công viên sông Tô...
Tin trong ngày 2 ngày, 1 giờ trước

Theo Quy định mới nhất: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 ngày, 13 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 22 giờ, 15 phút trước

UBND cấp xã không được làm điều này, liên quan đến đất đai sau sáp nhập

Kể từ bây giờ, UBND cấp xã không được làm điều này, người dân cần nắm để đảm bảo quyền lợi của mình.
Tin trong ngày 2 ngày, 22 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ ở tuổi 50 khi sống qua nửa đời người càng hiểu rõ: Giữ chắc 2 điều này mới là trí tuệ đỉnh cao

Khi ở tuổi 50, phụ nữ thường đã ổn định sự nghiệp hoặc chuẩn bị nghỉ hưu. Áp lực công việc giảm bớt, họ có...
Trắc nghiệm 19 giờ, 44 phút trước

Một nghiên cứu kéo dài 42 năm trên 40.000 cặp đôi đã phát hiện ra rằng những cặp đôi hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung

Ngày này, dù nhiều gia đình không còn áp lực kinh tế, cả hai vẫn “xa dần nhau” vì nhu cầu tinh thần không được...
Yêu 1 ngày, 3 giờ trước

Tôi giật mình sau một câu thoại trong phim 'Sex Education': Chỉ vì thói quen ôm đồm hết sức sai lầm này mà con trai trở thành 'đứa trẻ tồ'!

Một bộ phim về giáo dục giới tính cho giới trẻ lại bất ngờ mang đến cho một người mẹ ở Hà Nội bài học...
Tâm sự 2 ngày, 22 giờ trước

Bí quyết để con dâu được mẹ chồng yêu mến không phải là sự siêng năng hay ngoan ngoãn vâng lời, mà là hai 'kiến thức' này

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn nhiều điều tế nhị. Để được mẹ chồng thật sự quý mến, con dâu không chỉ cần siêng...
Tâm sự 3 ngày, 22 giờ trước

Tại sao hôn nhân của các cặp đôi thường khó vượt qua 3 năm? Những cặp vợ chồng không ly hôn đều đã sớm nhìn thấu 2 điều này

Nhiều cuộc hôn nhân trông bề ngoài hạnh phúc nhưng chỉ sau vài năm đã tan vỡ. Có cặp đổ vỡ vì những mâu thuẫn...
Yêu 4 ngày, 19 giờ trước

Phụ nữ ơi, nhớ nhé, đừng bao giờ nói hai câu này trước mặt chồng mình

Trong suốt những năm tháng hôn nhân, lời nói giữa vợ chồng như dòng suối dịu dàng, nuôi dưỡng tình cảm, là cầu nối gắn...
Yêu 4 ngày, 21 giờ trước

Tin mới cập nhật

Hé lộ những căn hầm khổng lồ chứa hàng nghìn tấn vàng dưới lòng đất

Trên thế giới có nhiều kho trữ vàng được bảo vệ nghiêm ngặt và trở thành những địa điểm đầy bí ẩn đối với công...
Kiến thức 2 phút trước

Ngành từng bị chê là 'vô dụng' nhưng tỷ lệ việc làm tại nhiều trường top toàn 100%, con bạn đang học xin chúc mừng

Ngay cả giữa bão AI, ngành học này không lo thất nghiệp mà như 'mọc thêm cánh', ra trường rất dễ xin việc.
Kiến thức 17 giây trước

Tin vui từ ngày 23/8: Công chức, viên chức sẽ được nhận thêm lương nếu làm nhiệm vụ này

Theo khoản 2 Điều 42 Nghị định 200/2025/NĐ-CP, người làm nhiệm vụ trực sẽ được hưởng lương làm thêm giờ.
Kiến thức 3 phút trước

Lộ diện thế hệ F2 'hiếm có, khó tìm' của các tỷ phú Việt: Người kế nghiệp đế chế tỷ đô của ông Phạm Nhật Vượng, người sinh năm 2001 vào top giàu nhất sàn chứng khoán

Thế hệ kế cận của các lãnh đạo Vingroup, Sovico - Vietjet, Techcombank hay THACO đang dần lộ diện và khẳng định dấu ấn. Trong...
Doanh nghiệp 16 phút trước

Cách Hàn Quốc hồi sinh sông “chết”: Từ thảm họa đô thị đến danh thắng quốc gia

Từng đối mặt với những "thảm họa môi trường" do quá trình công nghiệp hóa, Hàn Quốc đã làm nên điều kỳ diệu khi biến...
Tin trong ngày 22 phút trước

Thuộc những trường hợp này sẽ bị ngân hàng kiên quyết 'nói không' khi thế chấp sổ đỏ

Nếu rơi vào những trường hợp dưới đây sẽ bị ngân hàng từ chối khi thế chấp sổ đỏ.
Kiến thức 27 phút trước

Trong cuộc sống này, đừng bao giờ mong đợi mình có thể kiểm soát được ba cung hoàng đạo, họ 'bất trị' và có số mệnh rất phi thường!

Với hầu hết mọi người, họ thường sở hữu những khuyết điểm và điểm yếu nào đó, cho phép chúng ta lợi dụng họ. Nhưng...
Đời sống số 31 phút trước

Thủ phủ muối của Việt Nam nằm ở tỉnh nào?

Từ lâu, những cánh đồng muối trắng tinh khôi trải dài ven biển đã trở thành một phần không thể thiếu trong bức tranh kinh...
Tin trong ngày 33 phút trước

Trường hợp nào đâm xe gây tai nạn sẽ bị truy cứu tội giết người?

Tai nạn giao thông là nỗi lo thường trực của nhiều tài xế. Nhiều trường hợp, sau một vụ va chạm gây chết người, tài...
Tin trong ngày 35 phút trước

Cặp sao ly hôn sau một tuần cưới vẫn chăm con và có cách dạy con đáng nể

Cát Phượng và Thái Hoà vẫn nuôi dạy con rất tốt dù đã ly hôn.
Chuyện làng sao 38 phút trước