Danh mục

Những câu nói 'đắt hơn nghìn tỷ' của vợ chồng cà phê Trung Nguyên cho những ai hay ảo tưởng phải tỉnh mộng về hiện thực 'cái máng lợn' hôn nhân

Thứ sáu, 22/02/2019 16:51

Không bàn đến việc ai đúng ai sai trong cuộc phân chia ấy, nhưng những câu triết lý mà họ phát ngôn thật sự khiến người ta phải suy ngẫm.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên vẫn chưa đi đến hồi kết trong suốt 4 năm qua. Những thông tin nóng hổi về vụ ly hôn gây xôn xao cả nước luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng nó càng dai dẳng, càng bế tắc thì người ta lại càng vỡ ra được nhiều điều. Không bàn đến việc ai đúng ai sai trong cuộc phân chia ấy, nhưng những câu triết lý mà họ phát ngôn thật sự khiến người ta phải suy ngẫm, phải soi lại mình, rằng cái hiện thực hôn nhân nó không thể mãi ngọt ngào như buổi ban đầu yêu nhau.

1. Những phát ngôn đầy tính triết lý và trải đời của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

"Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con! Mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này rồi để cho chúng bị tổn thương, điều đó là không được phép".

Mọi cuộc hôn nhân đổ vỡ thiệt thòi nhất vẫn là những đứa trẻ, dù chúng có lớn hay còn bé, những vết thương trong tâm hồn là điều khó tránh khỏi. Nhất là khi lòng tự tôn của cha mẹ càng lớn, họ lại càng thích "bóc" nhau, bóc cho bằng sạch những thứ xấu xí nhất mà có thể họ đã từng "ngậm bồ hòn làm ngọt". Con cái cứ nghĩ xấu về bố mẹ chúng thì họ lại càng hả hê, càng nghĩ mình ở thế chiến thắng.

Nói vậy không có nghĩa việc làm của cha mẹ là cứ gắng gượng bằng những cảm xúc giả tạo bên nhau vì các con. Hãy cứ sống theo tình cảm của mình, đã hết yêu thì buông tay, nhưng con cái không thể buông bỏ. Dù có chia tay, người làm cha, làm mẹ đã yêu con thì sẽ biết gạt bỏ những cái tôi cá nhân để cùng nhau làm tròn trách nhiệm.

Đặng Lê Nguyên Vũ, vợ chồng cà phê Trung Nguyên ly hôn, hôn nhân

"Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con!".

"Tiền nhiều để mà làm gì? Tiền nhiều làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?".

Câu nói "đắt" nhất của ông Vũ trong phiên tòa xét xử ly hôn ngày hôm qua tạo nên 1 làn sóng dư luận về giá trị thật sự của đồng tiền. Khi người ta trải qua bao biến cố, hi sinh bao thứ để có được thành công ngày hôm nay, người ta lại mất đi tình cảm vợ chồng, như 1 sự đánh đổi đã trở thành quy luật muôn đời. Nhưng đấy là suy nghĩ của người giàu, của người đã đạt đến "cảnh giới" nhìn tiền như thứ vô nghĩa, còn với đa số những ai vẫn phải tất bật với gánh nặng cơm áo thì "tiền nhiều" có thể làm rất rất nhiều thứ. Lẽ đời nực cười ở chỗ, người cần thì không có mà người có lại không cần. Nhiều hay ít sẽ không còn quan trọng bằng việc chúng ta cố giữ được cái tình dành cho nhau trọn vẹn qua năm tháng. Để đến sau này, dù có ngồi đâu, ở ngôi nhà hạnh phúc, trong tòa án ly hôn hay dưới mấy tấc đất thì tình cảm con người vẫn là giá trị bất biến.

"Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi".

Vẫn cứ là chân lý muôn đời, đàn bà có vững vàng, bản lĩnh tài giỏi mấy cũng không thể "đứng ngang hàng" với đàn ông. Đừng có nghĩ là "của chồng công vợ", vị trí trụ cột gia đình của người đàn ông từ xưa đến nay đã được quy định rồi, dù vợ có góp công, góp sức thì mãi mãi cũng chỉ là "hậu phương". Thế mới nói, hậu phương có vững thì chiến tuyến mới thắng lợi. Nhưng đã là vợ chồng với nhau, cái quan trọng nhất là sự tôn trọng và biết điều giữa 2 bên. Không thể rạch ròi mà tính toán ai góp của nhiều hơn, góp công lớn hơn. Mỗi người phải gác cái tôi cao ngạo sang 1 bên, dập tắt những ích kỉ thì vợ chồng mới có thể lâu bền.

Đặng Lê Nguyên Vũ, vợ chồng cà phê Trung Nguyên ly hôn, hôn nhân

"Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi".

2. Những câu nói như "đại diện" cho nỗi lòng người phụ nữ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

"Bản thân tôi là phụ nữ nhưng tôi có quyền được sống như một con người".

Cái chữ "nhưng" ở giữa câu làm bao phụ nữ phải chua xót. Không phải tự nhiên mà người ta luôn đánh giá phụ nữ chịu thiệt nhiều hơn, vất vả hơn, bị phân biệt đối xử hơn đàn ông. Có những người vợ, chịu đựng, hi sinh, hết lòng vì chồng vì con nhưng lại luôn nhận lại những bất công. Họ chẳng cần gì cao sang, họ chỉ cần được sống, được tôn trọng như "một con người" đúng nghĩa chứ không phải cái phận đàn bà hẩm hiu kia. Bao giờ xã hội bị "tuyệt chủng" những tư tưởng khinh thường phụ nữ thì đàn bà mới ngừng than van, ngừng đòi quyền bình đẳng.

Đặng Lê Nguyên Vũ, vợ chồng cà phê Trung Nguyên ly hôn, hôn nhân

"Bản thân tôi là phụ nữ nhưng tôi quyền được sống như một con người".

"Lỗi tại tôi. Tôi đã trao gửi sự tin tưởng vào anh quá lâu mà không nhìn thẳng vào sự thật".

Trong tình yêu, có những sự mù quáng 1 cách cố tình, biết sai đấy nhưng lại vẫn cứ dấn thân rồi chẳng trách được ai, lại quay ra hận mình. Con người đúng là khó hiểu. Nhưng nếu ai cũng giỏi nhận thức rồi đi đúng đường, làm đúng hướng thì cuộc đời đã không tồn tại khái niệm: sai lầm. Vậy nên, phụ nữ chúng ta, có thể yếu đuối, có thể vin vào cảm xúc, cứ thoải mái đấu tranh quyết liệt nhưng đừng tự ngã 2 lần trên cùng 1 chỗ, đừng cho ai nhiều cơ hội khi người ta không biết giá trị của lòng tin.

"Anh không được tiếp tục sỉ nhục tôi, 20 năm nay tôi không nói vì muốn giữ hình ảnh của anh với các con".

Phụ nữ cứ hay có thói quen cho mình cái quyền vạn năng, là có thể chịu đựng hết sức, bao dung hết mình và vị tha hết lần này đến lần khác. Họ cứ nghĩ là che giấu mọi đau khổ, giữ hình ảnh đẹp trong mắt các con là việc làm đúng đắn. Nhưng rồi nỗi niềm ấy lớn dần, cứ chồng chất hết năm này đến tháng kia rồi có ngày "giọt nước tràn ly", cảm xúc bùng phát, đưa nhau ra tòa để vạch tội nhau thì giữ để làm cái gì? Thế có phải là hành động "tra tấn tinh thần" cho các con trẻ không?

3. Bất cứ đối tượng nào ngoài 1 cuộc hôn nhân vẫn chỉ là người ngoài cuộc

"Gia đình tôi không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau con tôi mới cưới cô này... Khi cô Thảo về cũng có góp sức nhưng tiền bạc thì không".

Câu nói của mẹ ông Vũ trước tòa như nguyên nhân lý giải mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu đã trở thành "truyền thuyết" không bao giờ có màu hồng. Các cụ xưa có câu: của 1 đồng, công 1 nén, tức là công thì lúc nào cũng cao hơn của nhưng đã là vợ chồng với nhau, là những thành phần gắn kết trong 1 gia đình phải nâng đỡ nhau trong mọi công việc. Anh đi làm thì em nấu cơm, chăm con, em bận việc cơ quan thì anh rửa bát, lau nhà. Tất cả đều là những yếu tố phụ trợ nhau, không thể nói là công ai to hơn. Nói chung phải là vợ chồng, cùng chung sống mới hiểu chính xác đối phương đối đãi với mình thế nào.

Đặng Lê Nguyên Vũ, vợ chồng cà phê Trung Nguyên ly hôn, hôn nhân

Mẹ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

"Tiền nhiều rồi, hãy lui về phía sau và sống như một bà hoàng".

Lời của thẩm phán, những người cầm cân nảy mực trong phiên tòa này chính là đại diện của toàn bộ xã hội xung quanh cuộc sống của chúng ta. Đúng, tiền nhiều như thế, bon chen làm gì, cố chấp làm gì mà không về yên phận? Đấy chính là suy nghĩ của những người ngoài cuộc. Người ta nói đâu có sai, nhưng họ lại không sống trong hoàn cảnh của chúng ta, tầm nhìn của họ cũng chỉ đến đấy, chỉ có bản thân bạn mới hiểu được đúng nghĩa 2 từ hạnh phúc mà bạn muốn có.

Tóm lại, có những chân lý mà chỉ đến khi trải qua những xô xát, rạn nứt, thậm chí là tình yêu phai nhạt, nghĩa vợ chồng cũng chẳng còn người ta mới vỡ ra. Đôi khi chẳng ai sai hết mà cũng chẳng ai đúng hoàn toàn. Chỉ đơn giản là mọi thứ trong cuộc sống đều có 2 mặt, được cái này ắt phải chấp nhận mất cái kia. Vậy nếu đã là quy luật sống thì việc của chúng ta là giữ tâm thanh thản để bình tĩnh đón nhận.

Theo Ttvn.vn

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Làm bẫy chuột cực đơn giản và hiệu quả bằng vỏ bình nước 20 lít

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hát karaoke, cụ bà U90 khiến dân mạng trầm trồ với chất giọng quá ấn tượng

Không chỉ rất minh mẫn mà cụ bà U90 còn hát karaoke cực hay với giọng trầm bổng đáng ngưỡng mộ.
VIDEO 8 giờ, 20 phút trước

MC Tiến Vũ - Thành công của hiện tại là nỗ lực của quá khứ

“Ánh sáng hào quang ở hiện tại là những nỗ lực xuyên suốt trong một hành trình dài đầy cố gắng của quá khứ”, đó...
Chuyện làng sao 8 giờ, 30 phút trước

Vợ nhạc sĩ Dương Khắc Linh bị nhắc nhở vì đi giày cao gót khi mang bầu song thai

Một số người khuyên ca sĩ Sara Lưu - vợ nhạc sĩ Dương Khắc Linh không nên đi giày cao gót khi mang bầu.
Thời trang sao 9 giờ, 42 phút trước

Bị góp ý gầy không đẹp, Ngọc Trinh quyết ngó lơ

Ngọc Trinh vẫn rất tự tin với thân hình hiện tại dù bị fan chê thẳng mặt.
Chuyện làng sao 9 giờ, 47 phút trước

Bạn sẽ có động lực giảm cân ngay sau khi xem loạt ảnh này

Những ai đang chuẩn bị bước vào hành trình giảm cân, lấy lại vóc dáng hãy xem sự 'lột xác' ngoạn mục của các bạn...
Đời sống trẻ 9 giờ, 50 phút trước

Bé trai có hành động nhạy cảm với 1 bé gái trong giờ ngủ trưa

Mở camera xem con ngủ trưa, phụ huynh "chết ngất" với cảnh "nhạy cảm": Cha mẹ nên dạy con về giới tính thế nào?
Tin trong ngày 10 giờ, 56 phút trước

Kiểm tra tâm lý: Chọn trang phục công chúa yêu thích, để biết bạn có ấn tượng gì trong mắt người khác

Trang phục công chúa bạn yêu thích sẽ cho thấy bạn có phải là người ấn tượng trong mắt bạn bè không.
Thời trang + 10 giờ, 7 phút trước

Cựu thành viên f(x) dính tin đồn bầu bí, dự kiến sinh con vào tháng 9

Nữ ca sĩ Amber đã lên tiếng phản hồi sau khi trên mạng rộ lên tin đồn cô có tin vui bầu bí
Chuyện làng sao 10 giờ, 7 phút trước

Trượt hạng mục chính nhưng Hyun Bin và Son Ye Jin vẫn dắt tay nhau lên nhận giải “Diễn viên được yêu thích nhất” tại Baeksang 2020

Đây là lần đầu tiên cặp đôi “Hạ cánh nơi anh” xuất hiện ở một sự kiện công khai sau tin đồn phim giả tình...
Toàn cảnh 10 giờ, 8 phút trước

Cho bạn trai đến trường quay chưa đầy 5 phút, Pha Lê đã đã than mất người yêu vì cô gái này

Trên trang cá nhân của Pha Lê đã chia sẻ những hình ảnh bạn trai chụp cùng cô gái tưởng lạ mà quen.
Chuyện làng sao 10 giờ, 9 phút trước

Dân mạng choáng ngợp vì không gian ngôi nhà sang trọng H'Hen Niê xây cho bố mẹ tại Đắk Lắk

Những hình ảnh về tổ ấm của nàng Hậu H'Hen Niê tại quê nhà cuối cùng cũng được bật mí.
Nhà Sao 10 giờ, 12 phút trước

Ít ai biết rằng sử dụng mật ong để thoa mặt mỗi ngày, có thể trị tàn nhang, làm trắng da và giúp da mềm mại mịn màng

Sử dụng mật ong ngâm tỏi đắp mặt mỗi ngày, sẽ giúp trị tàn nhang, làm trắng da, mềm da và mịn da
Làm đẹp+ 10 giờ, 13 phút trước

Ngũ quan đột nhiên đầy đặn, Thần Tài đang sủng ái bạn phát tài

Nếu một sáng bạn đột nhiên thấy trên khuôn mặt mình xuất hiện những dấu hiệu “đặc biệt” này, thì chắc chắn bạn sắp phát...
Đời sống số 13 giờ, 31 phút trước

'Có một diễn biến ngầm' nóng bỏng của Elly Trần và Hồng Quế: Đã qua sinh nở nhưng vóc dáng đẹp vượt xa cả thiếu nữ

Qua những hình ảnh phô da thịt nóng bỏng mắt của Elly Trần và Hồng Quế có thể thấy cả hai mỹ nhân đều giữ...
Thời trang sao 13 giờ, 34 phút trước

Con gái chia tay Quang Hải, bố Nhật Lê đưa ra lời khuyên về cách chọn người yêu

Sau khi chia tay Quang Hải, Nhật Lê đã được bố đưa ra lời khuyên trong chuyện tình cảm.
Hotgirl, hotboy 13 giờ, 34 phút trước

Thêm một viên thuốc nhỏ trong nước, thời gian hoa nở sẽ được nhân đôi

Sau khi hoa ở nhà nở, chúng ta thường cắt cành hoa và chiêm ngưỡng chúng trong lọ. Một chai thủy tinh sạch chứa đầy...
Làm sao 14 giờ, 35 phút trước

Bỏ cả vợ đang cấp cứu để đưa bồ đi du lịch, ngày trở về nhìn thấy bức ảnh trên bàn thờ khiến chồng tôi sửng sốt tột cùng

Gia đình tôi cũng từng có khoảng thời gian rất hạnh phúc nhưng đó là khi chúng tôi còn nghèo khó. Bây giờ gia đình...
Tâm sự 14 giờ, 36 phút trước

Lý Nhã Kỳ khoe thần thái mĩ nhân vạn người mê

Nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ đã thể hiện bản thân là một "tắc kè hoa" có thể cân đủ loại phong cách. Từ hình...
Album ảnh sao 14 giờ, 37 phút trước

Nam thanh niên nghi 'ngáo đá' đứng đỉnh cột điện cao thế rồi nhảy xuống đất tử vong

Theo một số người dân ở gần hiện trường cho biết, người đàn ông này nghi đã sử dụng chất kích thích, rồi leo lên...
VIDEO 14 giờ, 38 phút trước

Không đi chung thảm đỏ, ngồi cũng xa cách nhưng Hyun Bin và Son Ye Jin lại ăn ý đến lạ

Hyun Bin và Son Ye Jin nhận được sự chú ý đặc biệt khi cùng nhau tham gia Lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần...
Chuyện làng sao 14 giờ, 38 phút trước

Không xác nhận tin bầu bí, Đàm Thu Trang lại giống Hà Hồ đến lạ với cách khoe bầu ngược đời

Đàm Thu Trang đã lộ vóc dáng đặc trưng của bà bầu, vòng 2 và vòng 3 đầy đặn trông thấy.
Chuyện làng sao 14 giờ, 16 phút trước

Bi Rain gây chú ý khi ủng hộ đồ 'tế nhị' cho phụ nữ giữa mùa dịch

Ông xã của Kim Tae Hee có hành động ý nghĩa và thiết thực dành cho những người phụ nữ chịu tổn thương vì dịch...
Chuyện làng sao 14 giờ, 21 phút trước

Sinh con đầu lòng được thưởng nóng 4 biệt thự hàng nghìn tỷ đồng, An Dĩ Hiên lại bầu bí để lấy lòng chồng đại gia

Nữ diễn viên An Dĩ Hiên vui mừng chia sẻ thông tin mang thai lần 2 với báo giới và người hâm mộ nhân dịp...
Chuyện làng sao 14 giờ, 22 phút trước

'Mẹ đơn thân' gặp trúng người 'gà trống nuôi con', nhẹ dạ chuyển hàng chục triệu để rồi nhận được câu 'đắng còn hơn thuốc'

Tưởng được cảm thông, an ủi nhưng bà mẹ đơn thân dưới đây chẳng thể ngờ lại bị dân mạng mắng ngược.
Đời sống trẻ 14 giờ, 22 phút trước

Bi hài trộm đột nhập vào nhà dân ở Núi Trúc nhưng lại sợ độ cao phải nhờ công an giăng lưới giải cứu

Chưa biết thực hư câu chuyện ra sao nhưng hiện thông tin về vụ trộm có 1-0-2 ở Núi Trúc, Hà Nội đang nhận được...
Tin trong ngày 18 giờ, 10 phút trước

Kylie Jenner 'dính phốt' vẫn giàu có nhất thế giới, 'công chúa nhạc đồng quê' Taylor Swift trượt dài

Forbes vừa công bố Kylie Jenner đứng đầu trong bảng xếp hạng những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất hàng năm.
Chuyện làng sao 18 giờ, 13 phút trước

Tại sao tay thường bị ngứa khi chạm vào thực phẩm như khoai mỡ và dứa? Chuyên gia dinh dưỡng hé lộ sự thật

Trong cuộc sống, không ít lần tay bạn bị ngứa, sưng lên khi chạm vào thực phẩm nào đó. Thậm chí nhiều trường hợp nghiêm...
Chăm sóc sức khỏe 19 giờ, 32 phút trước

Cặp đôi thản nhiên diễn cảnh 'mây mưa' trước mặt du khách khi đi tắm biển khiến dư luận phẫn nộ

Mặc kệ những ánh mắt tò mò, ngán ngẩm của người khác, cặp đôi vẫn vô tư hành sự ngay khi tắm biển khiến những...
Đời sống trẻ 19 giờ, 48 phút trước

Bầu ba tháng, Hà Hồ vẫn đẳng cấp cùng Thanh Hằng trên Vogue Pháp

Xuất hiện ấn tượng trên VOGUE hôm nay là hình ảnh siêu mẫu Thanh Hằng và ca sĩ Hồ Ngọc Hà.
Album ảnh sao 19 giờ, 48 phút trước

Gia đình Hoa dâm bụt đồng loạt đăng ảnh đi du lịch Phú Quốc: Đúng kiểu nhà ai người ấy đẹp

Cả Erik, Đức Phúc, Hoà Minzy đều biết cách để khiến bản thân nổi bật nhất khi đăng ảnh chụp chung lên trang cá nhân....
Sao giải trí 19 giờ, 49 phút trước

Diễn viên Khánh Hiền sinh con gái thứ 2 tại Mỹ

Công chúa nhỏ nhà Khánh Hiền rất bụ bẫm đáng yêu với cân nặng 3,3kg.
Chuyện làng sao 19 giờ, 49 phút trước

Con gái Đặng Thu Thảo đốn tim với khoảnh khắc mát-xa cho bố

Mới 2 tuổi nhưng con gái Đặng Thu Thảo rất tình cảm và biết quan tâm đến bố.
Chuyện làng sao 19 giờ, 50 phút trước

Con người đang thực sự tiến hóa? Sự mô phỏng của các nhà khoa học về hình dáng loài người sau 1 triệu năm nữa khiến ai cũng phải rùng mình

Để hiểu được sự tiến hóa trong tương lai, chúng ta cần nhìn vào quá khứ của mình. Và đó cũng là căn cứ để...
Đời sống số 20 giờ, 50 phút trước

Đặt tăm vào ấm đun nước và nồi cơm điện để vệ sinh, bạn sẽ tiết kiệm hàng mấy trăm nghìn tiền điện, nhiều người không biết đã vất bỏ lãng phí

Nồi cơm điện và ấm đun nước là hai thiết bị bắt buộc phải có trong bếp. Nếu hai thiết bị này không được lau...
Làm sao 20 giờ, 55 phút trước