Danh mục

Những câu nói 'đắt hơn nghìn tỷ' của vợ chồng cà phê Trung Nguyên cho những ai hay ảo tưởng phải tỉnh mộng về hiện thực 'cái máng lợn' hôn nhân

Thứ sáu, 22/02/2019 16:51

Không bàn đến việc ai đúng ai sai trong cuộc phân chia ấy, nhưng những câu triết lý mà họ phát ngôn thật sự khiến người ta phải suy ngẫm.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên vẫn chưa đi đến hồi kết trong suốt 4 năm qua. Những thông tin nóng hổi về vụ ly hôn gây xôn xao cả nước luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng nó càng dai dẳng, càng bế tắc thì người ta lại càng vỡ ra được nhiều điều. Không bàn đến việc ai đúng ai sai trong cuộc phân chia ấy, nhưng những câu triết lý mà họ phát ngôn thật sự khiến người ta phải suy ngẫm, phải soi lại mình, rằng cái hiện thực hôn nhân nó không thể mãi ngọt ngào như buổi ban đầu yêu nhau.

1. Những phát ngôn đầy tính triết lý và trải đời của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

"Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con! Mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này rồi để cho chúng bị tổn thương, điều đó là không được phép".

Mọi cuộc hôn nhân đổ vỡ thiệt thòi nhất vẫn là những đứa trẻ, dù chúng có lớn hay còn bé, những vết thương trong tâm hồn là điều khó tránh khỏi. Nhất là khi lòng tự tôn của cha mẹ càng lớn, họ lại càng thích "bóc" nhau, bóc cho bằng sạch những thứ xấu xí nhất mà có thể họ đã từng "ngậm bồ hòn làm ngọt". Con cái cứ nghĩ xấu về bố mẹ chúng thì họ lại càng hả hê, càng nghĩ mình ở thế chiến thắng.

Nói vậy không có nghĩa việc làm của cha mẹ là cứ gắng gượng bằng những cảm xúc giả tạo bên nhau vì các con. Hãy cứ sống theo tình cảm của mình, đã hết yêu thì buông tay, nhưng con cái không thể buông bỏ. Dù có chia tay, người làm cha, làm mẹ đã yêu con thì sẽ biết gạt bỏ những cái tôi cá nhân để cùng nhau làm tròn trách nhiệm.

Đặng Lê Nguyên Vũ, vợ chồng cà phê Trung Nguyên ly hôn, hôn nhân

"Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con!".

"Tiền nhiều để mà làm gì? Tiền nhiều làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?".

Câu nói "đắt" nhất của ông Vũ trong phiên tòa xét xử ly hôn ngày hôm qua tạo nên 1 làn sóng dư luận về giá trị thật sự của đồng tiền. Khi người ta trải qua bao biến cố, hi sinh bao thứ để có được thành công ngày hôm nay, người ta lại mất đi tình cảm vợ chồng, như 1 sự đánh đổi đã trở thành quy luật muôn đời. Nhưng đấy là suy nghĩ của người giàu, của người đã đạt đến "cảnh giới" nhìn tiền như thứ vô nghĩa, còn với đa số những ai vẫn phải tất bật với gánh nặng cơm áo thì "tiền nhiều" có thể làm rất rất nhiều thứ. Lẽ đời nực cười ở chỗ, người cần thì không có mà người có lại không cần. Nhiều hay ít sẽ không còn quan trọng bằng việc chúng ta cố giữ được cái tình dành cho nhau trọn vẹn qua năm tháng. Để đến sau này, dù có ngồi đâu, ở ngôi nhà hạnh phúc, trong tòa án ly hôn hay dưới mấy tấc đất thì tình cảm con người vẫn là giá trị bất biến.

"Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi".

Vẫn cứ là chân lý muôn đời, đàn bà có vững vàng, bản lĩnh tài giỏi mấy cũng không thể "đứng ngang hàng" với đàn ông. Đừng có nghĩ là "của chồng công vợ", vị trí trụ cột gia đình của người đàn ông từ xưa đến nay đã được quy định rồi, dù vợ có góp công, góp sức thì mãi mãi cũng chỉ là "hậu phương". Thế mới nói, hậu phương có vững thì chiến tuyến mới thắng lợi. Nhưng đã là vợ chồng với nhau, cái quan trọng nhất là sự tôn trọng và biết điều giữa 2 bên. Không thể rạch ròi mà tính toán ai góp của nhiều hơn, góp công lớn hơn. Mỗi người phải gác cái tôi cao ngạo sang 1 bên, dập tắt những ích kỉ thì vợ chồng mới có thể lâu bền.

Đặng Lê Nguyên Vũ, vợ chồng cà phê Trung Nguyên ly hôn, hôn nhân

"Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi".

2. Những câu nói như "đại diện" cho nỗi lòng người phụ nữ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

"Bản thân tôi là phụ nữ nhưng tôi có quyền được sống như một con người".

Cái chữ "nhưng" ở giữa câu làm bao phụ nữ phải chua xót. Không phải tự nhiên mà người ta luôn đánh giá phụ nữ chịu thiệt nhiều hơn, vất vả hơn, bị phân biệt đối xử hơn đàn ông. Có những người vợ, chịu đựng, hi sinh, hết lòng vì chồng vì con nhưng lại luôn nhận lại những bất công. Họ chẳng cần gì cao sang, họ chỉ cần được sống, được tôn trọng như "một con người" đúng nghĩa chứ không phải cái phận đàn bà hẩm hiu kia. Bao giờ xã hội bị "tuyệt chủng" những tư tưởng khinh thường phụ nữ thì đàn bà mới ngừng than van, ngừng đòi quyền bình đẳng.

Đặng Lê Nguyên Vũ, vợ chồng cà phê Trung Nguyên ly hôn, hôn nhân

"Bản thân tôi là phụ nữ nhưng tôi quyền được sống như một con người".

"Lỗi tại tôi. Tôi đã trao gửi sự tin tưởng vào anh quá lâu mà không nhìn thẳng vào sự thật".

Trong tình yêu, có những sự mù quáng 1 cách cố tình, biết sai đấy nhưng lại vẫn cứ dấn thân rồi chẳng trách được ai, lại quay ra hận mình. Con người đúng là khó hiểu. Nhưng nếu ai cũng giỏi nhận thức rồi đi đúng đường, làm đúng hướng thì cuộc đời đã không tồn tại khái niệm: sai lầm. Vậy nên, phụ nữ chúng ta, có thể yếu đuối, có thể vin vào cảm xúc, cứ thoải mái đấu tranh quyết liệt nhưng đừng tự ngã 2 lần trên cùng 1 chỗ, đừng cho ai nhiều cơ hội khi người ta không biết giá trị của lòng tin.

"Anh không được tiếp tục sỉ nhục tôi, 20 năm nay tôi không nói vì muốn giữ hình ảnh của anh với các con".

Phụ nữ cứ hay có thói quen cho mình cái quyền vạn năng, là có thể chịu đựng hết sức, bao dung hết mình và vị tha hết lần này đến lần khác. Họ cứ nghĩ là che giấu mọi đau khổ, giữ hình ảnh đẹp trong mắt các con là việc làm đúng đắn. Nhưng rồi nỗi niềm ấy lớn dần, cứ chồng chất hết năm này đến tháng kia rồi có ngày "giọt nước tràn ly", cảm xúc bùng phát, đưa nhau ra tòa để vạch tội nhau thì giữ để làm cái gì? Thế có phải là hành động "tra tấn tinh thần" cho các con trẻ không?

3. Bất cứ đối tượng nào ngoài 1 cuộc hôn nhân vẫn chỉ là người ngoài cuộc

"Gia đình tôi không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau con tôi mới cưới cô này... Khi cô Thảo về cũng có góp sức nhưng tiền bạc thì không".

Câu nói của mẹ ông Vũ trước tòa như nguyên nhân lý giải mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu đã trở thành "truyền thuyết" không bao giờ có màu hồng. Các cụ xưa có câu: của 1 đồng, công 1 nén, tức là công thì lúc nào cũng cao hơn của nhưng đã là vợ chồng với nhau, là những thành phần gắn kết trong 1 gia đình phải nâng đỡ nhau trong mọi công việc. Anh đi làm thì em nấu cơm, chăm con, em bận việc cơ quan thì anh rửa bát, lau nhà. Tất cả đều là những yếu tố phụ trợ nhau, không thể nói là công ai to hơn. Nói chung phải là vợ chồng, cùng chung sống mới hiểu chính xác đối phương đối đãi với mình thế nào.

Đặng Lê Nguyên Vũ, vợ chồng cà phê Trung Nguyên ly hôn, hôn nhân

Mẹ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

"Tiền nhiều rồi, hãy lui về phía sau và sống như một bà hoàng".

Lời của thẩm phán, những người cầm cân nảy mực trong phiên tòa này chính là đại diện của toàn bộ xã hội xung quanh cuộc sống của chúng ta. Đúng, tiền nhiều như thế, bon chen làm gì, cố chấp làm gì mà không về yên phận? Đấy chính là suy nghĩ của những người ngoài cuộc. Người ta nói đâu có sai, nhưng họ lại không sống trong hoàn cảnh của chúng ta, tầm nhìn của họ cũng chỉ đến đấy, chỉ có bản thân bạn mới hiểu được đúng nghĩa 2 từ hạnh phúc mà bạn muốn có.

Tóm lại, có những chân lý mà chỉ đến khi trải qua những xô xát, rạn nứt, thậm chí là tình yêu phai nhạt, nghĩa vợ chồng cũng chẳng còn người ta mới vỡ ra. Đôi khi chẳng ai sai hết mà cũng chẳng ai đúng hoàn toàn. Chỉ đơn giản là mọi thứ trong cuộc sống đều có 2 mặt, được cái này ắt phải chấp nhận mất cái kia. Vậy nếu đã là quy luật sống thì việc của chúng ta là giữ tâm thanh thản để bình tĩnh đón nhận.

Theo Ttvn.vn

Tin Tài Trợ
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Thủy Tiên tự tay vào bếp nấu nồi cháo '50 triệu' cho Công Vinh

TIN MỚI CẬP NHẬT

Sau khi dạy dỗ Hương Ly, Khắc Việt đăng bản cover 'Bước qua đời nhau' cực chất

Khắc Việt đăng tải đoạn clip cover 'Bước qua đời nhau' như một động thái khẳng định đẳng cấp với đàn em. Được biết, đây...
VIDEO 8 phút trước

Mắng Ngô Kiến Huy xối xả, bé gái nhận ngay 20 triệu từ Trường Giang - Trấn Thành

'Lúc trước mày giả vờ yêu, bây giờ mày giả vờ điếc à?', câu mắng của cô bé khiến đến cả Ngô Kiến Huy cũng...
VIDEO 8 phút trước

Bôi kem đánh răng lên lược, tưởng vớ vẩn mà lại hữu ích vô cùng

Lược là một vật dụng rất quen thuộc đối với tất cả mọi người, thậm chí đa số mọi người đều sử dụng chúng mỗi...
Kiến thức 1 giờ, 10 phút trước

Ai là biểu tượng sắc đẹp trong năm bạn được sinh ra?

Những biểu tượng về sắc đẹp trên thế giới đã thay đổi trong suốt hơn 60 năm qua.
Hồ sơ Sao 1 giờ, 10 phút trước

Quang Hải - Nhật Lê 'nối lại tình xưa' sau 3 tháng không tương tác trên mạng xã hội

Động thái like ảnh bạn gái cũ Nhật Lê của Quang Hải khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Đây là lần tương tác mới...
Đời sống trẻ 1 giờ, 14 phút trước

Đoan Trang cùng bố mẹ và các chị em trong nhà du lịch khám phá châu Âu

Những năm gần đây, cuộc sống của gia đình Đoan Trang gắn với những chuyến du lịch dài. Nữ ca sĩ chocolate thường xuyên đưa...
Sao giải trí 1 giờ, 14 phút trước

Nổi máu hư hỏng, Miley Cyrus vô tư đặt tay ở chỗ “nhạy cảm” của bạn trai mới khi chụp hình chung

Nữ ca sĩ Miley Cyrus khiến ai nấy đứng hình vì hành động thể hiện tình cảm táo bạo với người tình kém tuổi Cody...
Chuyện làng sao 1 giờ, 15 phút trước

Lan Ngọc thay liên tục hai đầm dạ hội lộng lẫy vẫn bị dìm đẹp bởi bộ vest sương sa hột lựu của Lê Xuân Tiền

Chiều ngày 16/10 tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn làm phim Gái Già Lắm Chiêu 3 do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và...
Bật mí điện ảnh 2 giờ, 6 phút trước

Tráng qua bát đũa ăn bằng nước đun sôi có thực sự giúp khử trùng?

Rửa bát thông thường chỉ rửa sạch được thức ăn và dầu mỡ nhưng vi khuẩn thì khó có thể làm sạch hết được. Nhưng...
Chăm sóc sức khỏe 10 giờ, 27 phút trước

Muốn biết ông xã liệu có tướng làm quan? Xem mặt chàng có sở hữu 3 đặc điểm đại quý này không sẽ rõ

Muốn biết ông xã có tướng làm quan, thiên mệnh rực sáng hay không, phụ nữ chỉ cần xem chàng có sở hữu 3 nét...
Đời sống số 11 giờ, 18 phút trước

Hoàng Ku tiết lộ việc Châu Bùi từng bị khủng hoảng tâm lý, khóc nức nở khi anti-fan công kích

Ít người biết rằng trước khi trở thành fashionista có tiếng và thành công như hiện tại, Châu Bùi cũng từng phải đối mặt với...
Chuyện làng sao 11 giờ, 23 phút trước

Bất ngờ đổi kiểu tóc mới, Dương Mịch nhận về những ý kiến trái chiều

Nữ diễn viên Dương Mịch khiến nhiều người ngạc nhiên khi thay đổi diện mạo với kiểu tóc ép thẳng cùng phần mái khác lạ....
Làm đẹp+ 11 giờ, 24 phút trước

Học hỏi những mẫu đầm tôn eo, hack dáng mới nhất của Hồ Ngọc Hà

Ngoài giọng hát, thì gu thời trang tinh tế, sang chảnh cũng góp phần giúp Hồ Ngọc Hà giữ vững danh xưng 'Nữ hoàng giải...
Thời trang sao 11 giờ, 26 phút trước

Sau nghi vấn hẹn hò Will, Linh Ka đăng clip khoe giọng hát ngọt ngào khiến dân mạng 'phát sốt'

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip của Linh Ka thu hút lượng người xem "khủng" và nhận được nhiều lời khen từ phía cư...
VIDEO 12 giờ, 30 phút trước

Cười muốn đột quỵ với hậu trường không lên sóng của Phi Thanh Vân tại Shark Tank

Đội ngũ biên tập của chương trình làm dân mạng không thể nhịn cười khi xem hậu trường không lên sóng TV của Phi Thanh...
VIDEO 12 giờ, 30 phút trước

Nghệ An: Mưa ngập sâu ở thành phố, nước dâng đến tận giường

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, từ đêm 15 đến sáng 16/10, trên...
Tin trong ngày 13 giờ, 50 phút trước

Những tưởng bị Phùng Thiệu Phong “bỏ rơi” trong sinh nhật hóa ra Triệu Lệ Dĩnh lại được chồng yêu chiều thế này

Nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh đã có một sinh nhật ý nghĩa khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ ông...
Chuyện làng sao 13 giờ, 52 phút trước

Nhà máy Sông Đà tạm ngừng cấp nước sạch: Người dân Hà Nội đổ xô đi mua nước đóng chai

Trước thông tin Nhà máy Sông Đà ngừng cấp nước vô thời hạn thay rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải...
Tin trong ngày 13 giờ trước

Dân mạng phát sốt với hình ảnh Triệu Vy 21 năm trước và Triệu Vy 21 năm sau

Nhiều người trầm trồ trước nhan sắc chẳng mấy thay đổi của nàng “Én nhỏ” Triệu Vy sau 21 năm.
Chuyện làng sao 16 giờ, 31 phút trước

Nhà lầu, xe hơi hay một người vợ hiền, đâu chính là cách đánh giá thành công đích thực của một người đàn ông?

Bởi thế nên, đàn ông có thể không cần phải có nhiều tiền bạc, tài sản, có thể không cần sự nghiệp lững lẫy. Nhưng...
Sự nghiệp 16 giờ, 32 phút trước

Công an đã bắt được kẻ trộm nhà ca sĩ Nhật Kim Anh

Nghi phạm bước đầu khai nhận một mình gây ra vụ trộm nhiều tỉ đồng tại nhà ca sỹ Nhật Kim Anh.
Dòng sự kiện 16 giờ, 33 phút trước

NSND Công Lý được bạn gái kém tuổi tặng giày hiệu 20 triệu mừng sinh nhật tuổi 46

Nhân dịp sinh nhật tuổi mới, NSND Công Lý được bạn gái xinh đẹp mua tặng đôi giày hiệu Louis Vuitton trị giá 20 triệu...
Chuyện làng sao 17 giờ, 37 phút trước

Only C từng tìm đến cái chết bằng cách nhảy qua cửa sổ ở khách sạn do trầm cảm và bị bệnh suy gan

Vừa bị trầm cảm và suy gan khiến cho Only C từng muốn tìm đến cái chết cách đây 2 năm.
Chuyện làng sao 17 giờ, 37 phút trước

Nghệ An: Nước mưa chảy cuồn cuộn chảy như biển động khiến nhiều người khiếp sợ

Trong đoạn clip ghi vào sáng nay (16/10), trận mưa lớn đã khiến một đoạn đường ở Nghệ An rơi vào tình trạng ngập lụt,...
VIDEO 17 giờ, 47 phút trước

Chuẩn bị cưới, tài tử Lâm Phong chi chục triệu USD mua căn hộ cao cấp

Lâm Phong và Trương Hinh Nguyệt đang chuẩn bị cho cuộc sống mới.
Nhà Sao 17 giờ, 48 phút trước

5 món quà cực chất cho lễ 20/10 sắp tới, giải pháp gỡ 'bí' cho cánh mày râu

Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày dành tặng những món quà tặng 20/10 cho người vợ thân yêu bằng tất cả yêu thương và...
Làm sao 17 giờ, 48 phút trước

3 điểm được cho là phúc tướng của phụ nữ, càng đầy, to càng giàu có, phát tài

Nếu 1 trong những bộ phận này ở cơ thể người phụ nữ càng đầy đặn càng to thì đó là dấu hiệu tướng phú...
Đời sống số 17 giờ, 48 phút trước

Gợi ý trang phục cho ngày chớm thu, giúp vẻ ngoài của bạn 'lên hương' nhanh chóng

Những trang phục sau đây là gợi ý lý tưởng cho các cô nàng vào ngày chớm thu.
Thời trang + 17 giờ, 2 phút trước

Lý do không nên siêu âm thai 4D nhiều mà bà bầu nào cũng nên biết

Nhiều phụ nữ mong muốn nhìn thấy mặt của con yêu cũng như những cử động của bé dù đang còn trong bụng mẹ nên...
Chăm con 17 giờ, 2 phút trước

'Mát tay' trồng cây, diễn viên Hoàng Anh khoe khu vườn nhỏ xinh, trĩu trái ở Mỹ

Chỉ một khoảng thời gian ngắn sang Mỹ, diễn viên đã 'phủ xanh' khu vườn nhỏ bằng nhiều loại hoa, trái khác nhau.
Chuyện làng sao 17 giờ, 6 phút trước

Bằng Kiều tạ ơn tổ nghề khi show diễn do anh phụ trách biên tập âm nhạc cháy vé trước một tuần

Trước show diễn 'Đêm tình nhân' 6 ngày, trang cá nhân của các thành viên tổ chức lần lượt thông báo sold out (hết vé)...
Tin tức nhạc 17 giờ, 11 phút trước

Showbiz Hàn đóng băng vì vụ Sulli tự tử, Song Hye Kyo cũng hủy sự kiện đầu tiên tại Hàn Quốc để tưởng niệm

Ngay sau khi tin tức về Sulli tự tử bùng nổ, hàng loạt nghệ sĩ tại Hàn, trong đó có Song Hye Kyo đã thông...
Chuyện làng sao 17 giờ, 19 phút trước

Mới 2 tuổi, con trai Đan Trường đã làm người mẫu quảng cáo

Bà xã của Đan Trường là Thuỷ Tiên đã chia sẻ những hình ảnh cả hai mẹ con sau khi hoàn thành buổi chụp quảng...
Chuyện làng sao 18 giờ, 35 phút trước

Dàn cầu thủ Việt Nam và thầy Park Hang-seo mặc sarông khi đi thăm đền ở Indonesia

Sau chiến thắng 3-1 trước Indonesia, dàn cầu thủ Việt Nam và thầy Park Hang-seo có những giây phút thư giãn hiếm hoi khi đi...
Đời sống trẻ 18 giờ, 45 phút trước