Danh mục

Những bà chị chồng 'hết chịu nổi'

Chủ nhật, 30/11/2014 23:16

Sắp về nhà chồng hoặc chỉ mới về nhà chồng vài tháng nay, tuy may mắn không phải sống cùng nhà với chị chồng nhưng cách cư xử của những bà chị chồng này khiến những người em dâu sau ghét ra mặt và hết chịu nổi.

Mới cưới 7 tháng nay, Nguyệt, 26 tuổi (Vân Hồ, HN) dù không sống cùng bố mẹ chồng và chị chồng, song nhiều lúc cô tức nghẹn cổ với bà chị chồng “không biết tả kiểu gì” của mình.

Chị chồng lớn hơn 3 tuổi và kém Nguyệt cả về hình thức, hoàn cảnh gia đình lẫn trình độ học thức. Lấy chồng được hơn 1 năm thì chị chồng Nguyệt ly hôn và hai mẹ con về sống với bố mẹ đẻ. Chị chồng Nguyệt chẳng chịu đi làm gì, chị ở nhà trông con, sống dựa dẫm vào bố mẹ song lười kinh khủng.

Nguyệt kể: “Sinh ra trong gia đình làm nông, mình cứ nghĩ chị chồng phải chăm chỉ và chịu thương chịu khó lắm. Nào ngờ, chị chẳng động tay, động chân vào việc gì. Những ngày đầu làm dâu, mình thi thoảng về chơi, chị toàn lên giọng sai bảo, quát mắng mình làm việc nhà, cơm nước. Mình làm, mẹ chồng còn chưa phàn nàn câu nào vậy mà chị cứ phàn nàn lên xuống. Trong khi chị chẳng làm gì, cứ giả bộ đi lại rồi nhắc việc”.

Chị chồng lười biếng, không phải là mẹ chồng Nguyệt không biết. Mẹ chồng Nguyệt cũng bảo chị nhiều nhưng chị cứ trơ ra: “Mẹ chồng mình có nói nhiều cũng chỉ đến thế. Nhà có công việc, cỗ bàn, lễ tết... chị là con gái nhưng cứ mặc nhiên như không, toàn để vợ chồng mình cùng bố mẹ chồng làm. Đã không chịu làm cỗ, chị cũng chẳng dọn dẹp hay để ý làm việc linh tinh. Chị chỉ việc ngồi xuống ăn, ăn xong lại lấy cớ lên phòng nằm”.

Theo người em dâu này kể, ban đầu, Nguyệt cũng không ghét chị chồng của mình dù chị lười biếng. Mỗi lần vợ chồng Nguyệt về nhà chồng, thương hoàn cảnh của chị, Nguyệt còn toàn mua đồ cho hai mẹ con chị. Đi đâu có đồ dùng gì đẹp Nguyệt cũng mua cho cả chị dùng: “Song lúc nhận những món đồ đó, chẳng hiểu sao chị không nói 1 lời cảm ơn mình. Cáu tiết hơn nhiều khi chị còn chê bai đồ mình mua là đồ đểu. Mấy lần bị như vậy, nên mình đã thề không bao giờ thèm mua cho anh chị cái gì nữa”.

chị chồng, chị chồng em dâu, chuyện nàng dâu, làm dâu, chuyện vợ chồng
Chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt
với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt (Ảnh minh họa).

Chắc chị chồng cũng không ưa gì Nguyệt nên mỗi lần Nguyệt về nhà, chị chồng còn cứ giả bộ câm điếc lờ lời Nguyệt chào hỏi: “Lần nào cùng chồng về nhà chồng chơi, thấy chị mình đều chào hỏi to và rõ ràng. Nhưng chị cứ giả bộ câm điếc không nghe thấy mình nói gì. Mặt cứ vênh vênh lên khồng thèm đáp lại. Nhìn thái độ khinh người của chị mà nói thật mình chỉ muốn mắng cho một trận. Nhưng nghĩ chị em dâu nên mình cứ làm đúng trách nhiệm của mình”.

Đã nghĩ “không chấp” như vậy nhưng Nguyệt cũng chưa được yên thân. Tính Nguyệt thì thẳng thắn, không chơi đểu ai bao giờ. Chị chồng như vậy Nguyệt vẫn chín bỏ làm mười. Thế mà chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt.

“Suốt ngày, chị chồng cứ gọi điện lên kể rằng, bố mẹ chồng ghét mình thế này thế nọ. Trong khi hỏi em dâu sống gần đó thì em bảo không có chuyện đó, chắc chỉ ấy chỉ dựng chuyện. Rồi nhiều lúc, chị chồng cũng hay kể xấu em dâu út với mình để mình ghét em. May mà mình biết nhìn nhận sự việc. Chứ không đã bị chị chồng xảo quyệt xỏ mũi và chẳng biết đường nào mà lần” - Nguyệt than thở.

Nói về chị chồng có 1 không 2 của mình, Nguyệt bảo: “Mình không thể tưởng tượng lại có bà chị chồng chẳng ưa nổi như thế. Chẳng lẽ mình lại cạch không thèm chào hỏi, nói chuyện. Mình chẳng làm gì sai nên chẳng sợ. Nhưng cứ thấy ức chế khi phải chịu đựng và đụng mặt bà chị chồng như thế”.

Không giống như hoàn cảnh của Nguyệt kể trên song Quyên, 27 tuổi (Quan Nhân, HN) dù chuẩn bị sắp cưới cũng đang chán ngán với bà chị chồng.

Yêu nhau hơn 6 năm, vợ chồng Quyên dự định đến cuối năm nay sẽ làm đám cưới. Tuy giờ mới gần xong mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới mà Quyên nhiều lúc đã chán toàn tập về người chị chồng xấu tính hay bì tị của mình.

Góp chuyện vào đề tài chị chồng, Quyên kể: “Chị chồng sắp cưới của mình cũng lười thôi rồi. Chị đang ở cùng với bố mẹ mà hàng ngày không chịu cơm nước. Ngược lại, chị toàn để mẹ nấu, đến bữa mời xuống ăn mới xuống. Ăn xong chị cũng lấy cớ đau dạ dày, có việc phải làm gấp để không phải dọn dẹp rửa bát. Trong khi đó, mấy lần mình thấy chị lên phòng nằm ôm điện thoại chat chit. Còn mình, rất nhiều lần sang chơi và được bố mẹ mời ở lại ăn cơm, mình phải làm từ A-Z như đi chợ nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp...”.

Nếu chị chồng tương lai chỉ mỗi có tật lười biếng thì với Quyên cũng chưa đáng nói lắm. Đằng này, chị chồng lại có thêm một tính xấu rất đáng ghét: hay chê bai.

chị chồng, chị chồng em dâu, chuyện nàng dâu, làm dâu, chuyện vợ chồng
"Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi" (Ảnh minh họa).

“Mỗi lần sang chơi, mình đều chu đáo mua quà cho cả nhà. Chị chẳng những không nói lời cảm ơn mà thay vào đó là những câu chê bai. Nào thì chị xhê xấu, chê không hợp... Khi mình nói để mình đổi lại hay đưa cho người khác thì chị lại không đưa. Nhiều lần vậy, mình ức chế bực bội kinh khủng” – Quyên kể.

Đến đồ Quyên mua cho chồng sắp cưới, cho mẹ chồng tương lai mà chị chồng cũng phải chen vào chê xấu, chê đắt. Trong khi, những thứ chị chồng Quyên mua ai nhìn cũng chê xấu, chê quê. Lại còn ngược đời và buồn cười ở chỗ: “Đã chê thế nhưng khi mình mua cái quần hay váy vóc gì, chị chồngcũng nói thích. Nhiều lúc chị xin chẳng ngại ngần”.

Dù không ưa chị chồng tương lai song Quyên cũng không đến nỗi ghét. Cho đến thời gian gần đây, thì Quyên ghét ra mặt vì phát hiện chị chồng có tính hay bì tị: “Mới đây, mẹ chồng dẫn mình đi chọn nội thất cho phòng cưới. Hai mẹ con quyết định mua sẵn 1 bộ tủ, giường mà mình rất thích có giá 30 triệu. Về nhà, chị chồng cứ chê đắt, chê xấu. Trong khi mấy lần mình thấy chị bàn với người yêu sắp cưới đòi mua bộ giường tủ gần trăm triệu. Rồi đến cả chuyện mua cái nhẫn cưới của hai đứa, chị cũng xen và ý kiến”.

Chị chồng còn tị với Quyên là cưới được sắm đồ mới, được tự chọn. Trong khi chị cũng có kém cạnh gì mình đâu. “Chính mẹ chồng mình kể chị phung phí lắm, nhất định đòi mua đôi nhẫn mười mấy triệu, vì chuyện này mà chị với người yêu suýt chia tay. Rồi chị còn đòi anh người yêu phải nhận bàn giao căn hộ chung cư xong mới cưới. Song chị chồng tính toán không ở nhà đó mà cho thuê hết, cưới xong sẽ ở cùng bố mẹ chồng. Mình chẳng hiểu, chị còn tị nạnh gì mình nữa”.

Có chị chồng như vậy, Quyên thấy bức xúc và ghét cay ghét đắng: “Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi. Không biết sau này sẽ ra sao đây. Thật sự mình cũng không muốn chị em trong nhà bất hòa với nhau, nhưng chị chồng làm mình không thể ưa nổi. Giờ mình chỉ mong chị mau mau chóng chóng đi lấy chồng cho mình yên thân. Nhưng nghe chừng chị còn đòi hỏi nhiều thứ lắm, chưa chịu cưới ngay”.

Theo Ttvn.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Sinh Tử tập 68: Chủ tịch Trần Nghĩa 'bắt tay' Mai Hồng Vũ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong showbiz

Hairstylist Pu Lê (Ngọc Sơn) và Makeup Quân Nguyễn đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng với màn cầu hôn xúc...
Đời sống trẻ 24 phút trước

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Biết con trai sát hại bé gái 6 tuổi dưới khe suối những người bố đã không tố giác mà che giấu hành vi tội...
Dòng sự kiện 24 phút trước

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye Jin trên phim trường

Trong buổi phỏng vấn mới đây, nam diễn viên Kim Jung Hyun đã tiết lộ nhiều bí mật hậu trường của Hyun Bin và Son...
Chuyện làng sao 25 phút trước

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị chồng đánh đập dã man trên đường...
VIDEO 26 phút trước

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Nhung Bum - bạn gái cầu thủ Văn Toàn không ngần ngại đáp trả antifan khi liên tục bị công kích chuyện ăn mặc hở...
Hotgirl, hotboy 1 giờ, 30 phút trước

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô

Khi các bé được nghỉ học vì dịch Corona, hai gia đình diễn viên Hồng Đăng, Anh Tuấn - Nguyệt Hằng và một người bạn...
Sao giải trí 2 giờ, 11 phút trước

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 cô gái xinh đẹp lao vào đánh nhau trên hè phố...
Đời sống trẻ 2 giờ, 27 phút trước

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Những hình ảnh đẹp xuất sắc của nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô đang dần dần lấy lại được sắc vóc sau hai...
Chuyện làng sao 2 giờ, 28 phút trước

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Một chi tiết nhỏ nhưng thú vị của đôi vợ chồng son đã được cư dân mạng soi ngay.
Chuyện làng sao 2 giờ, 28 phút trước

'Tú bà' mang thai vẫn hành nghề bán dâm trong tiệm hớt tóc đèn mờ

Đang mang thai nhưng một 'tú bà' ở Đà Nẵng vẫn tham gia bán dâm cho khách làng chơi , với giá 150.000 đồng/lượt tại...
Tin trong ngày 2 giờ, 28 phút trước

Nhật Tinh Anh gây ấn tượng với tạo hình mới trong MV cổ trang

Nhật Tinh Anh gây bất ngờ khi 'chơi lớn' đầu tư MV cổ trang 'Bỏ không được, vương chẳng đành'.
Tin tức nhạc 3 giờ, 38 phút trước

Tóc đen thẳng đã lỗi thời, 4 kiểu tóc này sẽ phổ biến trong năm 2020, cực xinh và ăn gian tuổi đáng kể

Hãy cùng dắt túi 4 kiểu tóc được dự báo sẽ cực hot trong năm 2020
Tóc đẹp 4 giờ, 37 phút trước

Long Nhật và fan ruột tới thắp hương cho 'người tình âm nhạc' Vương Bảo Tuấn

Dù 'người tình âm nhạc' đã ra đi được gần 1 năm nhưng Long Nhật vẫn chưa nguôi thương nhớ. Mới đây, nam ca sĩ...
Chuyện làng sao 4 giờ, 37 phút trước

Lâu lâu lại thấy Phạm Hương khoe chồng ngày càng rõ mặt, ngày công khai đã gần kề?

Dù dung mạo chồng của Phạm Hương gần như ai cũng rõ nhưng cô vẫn miệt mài úp mở để thiên hạ tức chút chơi....
Chuyện làng sao 4 giờ, 39 phút trước

Cộng đồng mạng Trung Quốc phát sốt với đoạn phim Lee Young Ae động viên dân vùng dịch

Diễn viên Hàn Quốc Lee Young Ae gặp gỡ đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc hôm 20/2, cùng quay một video để động viên...
Chuyện làng sao 4 giờ, 39 phút trước

Bất ngờ trước nhan sắc 'lão hóa ngược' của vợ đầu Công Lý - Thục Khuê

Trái ngược với NSND Công Lý, vợ cũ của anh - Thục Khuê ngày càng trẻ ra.
Chuyện làng sao 5 giờ, 9 phút trước

Bảo mua bánh mì nhưng lại mua cơm, vợ thẳng tay đâm chồng tử vong tại chỗ

Trong lúc vãi vã, người vợ đã cầm dao đâm chồng tử vong tại chợ Hiệp Tân (TP.HCM).
Tin trong ngày 5 giờ, 9 phút trước

'Bậc thầy sân khấu' NSND Huỳnh Nga qua đời ở tuổi 88

Sáng nay (21/2), NSND Huỳnh Nga, bậc thầy sân khấu cải lương Việt Nam đã qua đời
Chuyện làng sao 5 giờ, 10 phút trước

Phát hiện chồng chở bồ đi chơi, vợ dùng định vị tìm đến tận nơi rồi cầm búa đập nát xế hộp 5 tỉ

Khi có người can ngăn, cô vợ quát lại: 'Tôi thích, tôi cứ đập đấy. Đập nát chiếc xe bẩn thỉu này ra. Thứ mà...
Dòng sự kiện 5 giờ, 10 phút trước

Trúng số 22 tỷ, người đàn ông mua xe và đổi luôn cả vợ nhưng cuối cùng lại bị kết án 22 tháng tù

Bị tòa yêu cầu bồi thường xe, nhà và 2.3 tỷ đồng cho vợ, ông chồng kiên quyết chống đối. Đến tháng 9 vừa qua,...
Tin trong ngày 5 giờ, 10 phút trước

Hai xe máy nát vụn sau cú đấu đầu cực mạnh, 3 người bị thương

Cú tông mạnh khiến 2 chiếc xe vỡ nát, người đàn ông cùng 2 người phụ nữ văng xuống đường, bị thương nặng.
VIDEO 5 giờ, 10 phút trước

Chị gái Ngọc Trinh lấy lại vóc dáng thon gọn sau 2 tháng sinh con

Sau 2 tháng sinh con, chị gái Ngọc Trinh là Ngọc Bích khoe nhan sắc xinh đẹp cùng vóc dáng thon gọn.
Đời sống trẻ 7 giờ, 37 phút trước

Dương Mịch tiếp tục gây choáng khi ngồi cạnh Đồng Lệ Á thấp hơn 1cm, để lộ độ dài đôi chân khiến Cnet 'câm nín'

Thân hình cực chuẩn của Dương Mịch là điều mà nhiều ngôi sao cũng như các cô gái bình thường đều mong ước.
Chuyện làng sao 7 giờ, 37 phút trước

Châu Bùi 'chễm chệ' trong danh sách Top 10 có ảnh hưởng về thời trang của Forbes Pháp

Hot girl Việt lọt top 10 nhân vật có tầm ảnh hưởng mảng thời trang cao cấp do tạp chí Forbes Pháp bầu chọn.
Thời trang sao 7 giờ, 45 phút trước

Hoa hậu Thu Hoài rao bán căn hộ 168 m2

Do không có nhu cầu ở, Hoa hậu Thu Hoài rao bán căn hộ 168 m2 với 3 phòng ngủ.
Nhà Sao 7 giờ, 45 phút trước

NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Hé lộ nguyên nhân gây án

Qua lời khai của đối tượng Dương Quang Bình - hung thủ sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng, nguyên nhân ban đầu được xác định...
Dòng sự kiện 7 giờ, 46 phút trước

Không thể tin được: Kim Tae Hee và Bi Rain lộ cảnh 'giường chiếu' sau 3 năm kết hôn

Những hình ảnh tình cảm gây nóng mắt giữa Kim Tae Hee và ông xã Bi Rain trở thành chủ đề "hot" trên mạng xã...
Chuyện làng sao 7 giờ, 46 phút trước

Ninh Dương Lan Ngọc cover 'Anysong' với điệu nhảy... chẳng giống ai

Với điệu nhảy tự sáng tạo chẳng giống ai, Ninh Dương Lan Ngọc khiến người xem không thể nhịn cười khi tái hiện lại thử...
VIDEO 7 giờ, 46 phút trước

Phản ứng bất ngờ của bố mẹ cô gái được bạn bè tổ chức tiệc ăn mừng hậu ly hôn

Không riêng cô gái, mà ngay cả đến phụ huynh cũng 'mừng rớt nước mắt' khi con bước ra khỏi cuộc hôn nhân như 'địa...
Hotgirl, hotboy 7 giờ, 15 phút trước

'Hạ cánh nơi anh' mới kết thúc Hyun Bin đã nhận phim mới, nhân vật đóng cặp cùng không phải dạng vừa

Nam diễn viên Hyun Bin chính thức xác nhận dự án phim tiếp theo sau thành công của “Hạ cánh nơi anh”.
Toàn cảnh 7 giờ, 19 phút trước

Ai kém may mắn nhất trong bảng vận may tài lộc của 12 con giáp năm Canh Tý 2020?

Đâu là những con giáp kém may mắn nhất về đường tài lộc trong năm Canh Tý 2020, hãy cùng theo dõi bài viết dưới...
Đời sống số 7 giờ, 20 phút trước

Phan Như Thảo tiết lộ sự thay đổi tính cách giúp hai vợ chồng ở bên nhau 3 năm nhưng chưa một lần cãi vã

Chia sẻ của Phan Như Thảo về sự thay đổi tính cách khi lớn lên khiến nhiều chị em đồng tình.
Chuyện làng sao 8 giờ, 35 phút trước

Chưa có con nhưng 'em dâu tương lai' của Hà Tăng lại nhanh nhảu xin làm thông gia với Phạm Hương

Trước bình luận của Linh Rin, Hoa hậu Phạm Hương vui vẻ nhận lời và còn kêu hot girl qua Mỹ chơi với con trai...
Hotgirl, hotboy 8 giờ, 37 phút trước

Chưa cần 'ma nữ Thái' Davika 'dìm hàng', Park Min Young đã tự biến mình thành bà cô già ăn mặc lùng bùng

Được biết, Mai Davika và Park Min Young vừa có màn đụng độ một bộ đầm bánh bèo. Park Min Young mặc không xấu nhưng...
Thời trang sao 8 giờ, 37 phút trước

Đây là lý do vợ chồng Meghan chẳng sợ trời chẳng sợ đất kể cả khi bị Nữ hoàng chơi cho một vố nhớ đời

Dù có bị Nữ hoàng cấm sử dụng thương hiệu Hoàng gia để kiếm tiền đi chăng nữa thì Meghan và Harry không hề sợ...
Chuyện làng sao 8 giờ, 59 phút trước