Danh mục

Những bà chị chồng 'hết chịu nổi'

Chủ nhật, 30/11/2014 23:16

Sắp về nhà chồng hoặc chỉ mới về nhà chồng vài tháng nay, tuy may mắn không phải sống cùng nhà với chị chồng nhưng cách cư xử của những bà chị chồng này khiến những người em dâu sau ghét ra mặt và hết chịu nổi.

Mới cưới 7 tháng nay, Nguyệt, 26 tuổi (Vân Hồ, HN) dù không sống cùng bố mẹ chồng và chị chồng, song nhiều lúc cô tức nghẹn cổ với bà chị chồng “không biết tả kiểu gì” của mình.

Chị chồng lớn hơn 3 tuổi và kém Nguyệt cả về hình thức, hoàn cảnh gia đình lẫn trình độ học thức. Lấy chồng được hơn 1 năm thì chị chồng Nguyệt ly hôn và hai mẹ con về sống với bố mẹ đẻ. Chị chồng Nguyệt chẳng chịu đi làm gì, chị ở nhà trông con, sống dựa dẫm vào bố mẹ song lười kinh khủng.

Nguyệt kể: “Sinh ra trong gia đình làm nông, mình cứ nghĩ chị chồng phải chăm chỉ và chịu thương chịu khó lắm. Nào ngờ, chị chẳng động tay, động chân vào việc gì. Những ngày đầu làm dâu, mình thi thoảng về chơi, chị toàn lên giọng sai bảo, quát mắng mình làm việc nhà, cơm nước. Mình làm, mẹ chồng còn chưa phàn nàn câu nào vậy mà chị cứ phàn nàn lên xuống. Trong khi chị chẳng làm gì, cứ giả bộ đi lại rồi nhắc việc”.

Chị chồng lười biếng, không phải là mẹ chồng Nguyệt không biết. Mẹ chồng Nguyệt cũng bảo chị nhiều nhưng chị cứ trơ ra: “Mẹ chồng mình có nói nhiều cũng chỉ đến thế. Nhà có công việc, cỗ bàn, lễ tết... chị là con gái nhưng cứ mặc nhiên như không, toàn để vợ chồng mình cùng bố mẹ chồng làm. Đã không chịu làm cỗ, chị cũng chẳng dọn dẹp hay để ý làm việc linh tinh. Chị chỉ việc ngồi xuống ăn, ăn xong lại lấy cớ lên phòng nằm”.

Theo người em dâu này kể, ban đầu, Nguyệt cũng không ghét chị chồng của mình dù chị lười biếng. Mỗi lần vợ chồng Nguyệt về nhà chồng, thương hoàn cảnh của chị, Nguyệt còn toàn mua đồ cho hai mẹ con chị. Đi đâu có đồ dùng gì đẹp Nguyệt cũng mua cho cả chị dùng: “Song lúc nhận những món đồ đó, chẳng hiểu sao chị không nói 1 lời cảm ơn mình. Cáu tiết hơn nhiều khi chị còn chê bai đồ mình mua là đồ đểu. Mấy lần bị như vậy, nên mình đã thề không bao giờ thèm mua cho anh chị cái gì nữa”.

chị chồng, chị chồng em dâu, chuyện nàng dâu, làm dâu, chuyện vợ chồng
Chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt
với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt (Ảnh minh họa).

Chắc chị chồng cũng không ưa gì Nguyệt nên mỗi lần Nguyệt về nhà, chị chồng còn cứ giả bộ câm điếc lờ lời Nguyệt chào hỏi: “Lần nào cùng chồng về nhà chồng chơi, thấy chị mình đều chào hỏi to và rõ ràng. Nhưng chị cứ giả bộ câm điếc không nghe thấy mình nói gì. Mặt cứ vênh vênh lên khồng thèm đáp lại. Nhìn thái độ khinh người của chị mà nói thật mình chỉ muốn mắng cho một trận. Nhưng nghĩ chị em dâu nên mình cứ làm đúng trách nhiệm của mình”.

Đã nghĩ “không chấp” như vậy nhưng Nguyệt cũng chưa được yên thân. Tính Nguyệt thì thẳng thắn, không chơi đểu ai bao giờ. Chị chồng như vậy Nguyệt vẫn chín bỏ làm mười. Thế mà chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt.

“Suốt ngày, chị chồng cứ gọi điện lên kể rằng, bố mẹ chồng ghét mình thế này thế nọ. Trong khi hỏi em dâu sống gần đó thì em bảo không có chuyện đó, chắc chỉ ấy chỉ dựng chuyện. Rồi nhiều lúc, chị chồng cũng hay kể xấu em dâu út với mình để mình ghét em. May mà mình biết nhìn nhận sự việc. Chứ không đã bị chị chồng xảo quyệt xỏ mũi và chẳng biết đường nào mà lần” - Nguyệt than thở.

Nói về chị chồng có 1 không 2 của mình, Nguyệt bảo: “Mình không thể tưởng tượng lại có bà chị chồng chẳng ưa nổi như thế. Chẳng lẽ mình lại cạch không thèm chào hỏi, nói chuyện. Mình chẳng làm gì sai nên chẳng sợ. Nhưng cứ thấy ức chế khi phải chịu đựng và đụng mặt bà chị chồng như thế”.

Không giống như hoàn cảnh của Nguyệt kể trên song Quyên, 27 tuổi (Quan Nhân, HN) dù chuẩn bị sắp cưới cũng đang chán ngán với bà chị chồng.

Yêu nhau hơn 6 năm, vợ chồng Quyên dự định đến cuối năm nay sẽ làm đám cưới. Tuy giờ mới gần xong mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới mà Quyên nhiều lúc đã chán toàn tập về người chị chồng xấu tính hay bì tị của mình.

Góp chuyện vào đề tài chị chồng, Quyên kể: “Chị chồng sắp cưới của mình cũng lười thôi rồi. Chị đang ở cùng với bố mẹ mà hàng ngày không chịu cơm nước. Ngược lại, chị toàn để mẹ nấu, đến bữa mời xuống ăn mới xuống. Ăn xong chị cũng lấy cớ đau dạ dày, có việc phải làm gấp để không phải dọn dẹp rửa bát. Trong khi đó, mấy lần mình thấy chị lên phòng nằm ôm điện thoại chat chit. Còn mình, rất nhiều lần sang chơi và được bố mẹ mời ở lại ăn cơm, mình phải làm từ A-Z như đi chợ nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp...”.

Nếu chị chồng tương lai chỉ mỗi có tật lười biếng thì với Quyên cũng chưa đáng nói lắm. Đằng này, chị chồng lại có thêm một tính xấu rất đáng ghét: hay chê bai.

chị chồng, chị chồng em dâu, chuyện nàng dâu, làm dâu, chuyện vợ chồng
"Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi" (Ảnh minh họa).

“Mỗi lần sang chơi, mình đều chu đáo mua quà cho cả nhà. Chị chẳng những không nói lời cảm ơn mà thay vào đó là những câu chê bai. Nào thì chị xhê xấu, chê không hợp... Khi mình nói để mình đổi lại hay đưa cho người khác thì chị lại không đưa. Nhiều lần vậy, mình ức chế bực bội kinh khủng” – Quyên kể.

Đến đồ Quyên mua cho chồng sắp cưới, cho mẹ chồng tương lai mà chị chồng cũng phải chen vào chê xấu, chê đắt. Trong khi, những thứ chị chồng Quyên mua ai nhìn cũng chê xấu, chê quê. Lại còn ngược đời và buồn cười ở chỗ: “Đã chê thế nhưng khi mình mua cái quần hay váy vóc gì, chị chồngcũng nói thích. Nhiều lúc chị xin chẳng ngại ngần”.

Dù không ưa chị chồng tương lai song Quyên cũng không đến nỗi ghét. Cho đến thời gian gần đây, thì Quyên ghét ra mặt vì phát hiện chị chồng có tính hay bì tị: “Mới đây, mẹ chồng dẫn mình đi chọn nội thất cho phòng cưới. Hai mẹ con quyết định mua sẵn 1 bộ tủ, giường mà mình rất thích có giá 30 triệu. Về nhà, chị chồng cứ chê đắt, chê xấu. Trong khi mấy lần mình thấy chị bàn với người yêu sắp cưới đòi mua bộ giường tủ gần trăm triệu. Rồi đến cả chuyện mua cái nhẫn cưới của hai đứa, chị cũng xen và ý kiến”.

Chị chồng còn tị với Quyên là cưới được sắm đồ mới, được tự chọn. Trong khi chị cũng có kém cạnh gì mình đâu. “Chính mẹ chồng mình kể chị phung phí lắm, nhất định đòi mua đôi nhẫn mười mấy triệu, vì chuyện này mà chị với người yêu suýt chia tay. Rồi chị còn đòi anh người yêu phải nhận bàn giao căn hộ chung cư xong mới cưới. Song chị chồng tính toán không ở nhà đó mà cho thuê hết, cưới xong sẽ ở cùng bố mẹ chồng. Mình chẳng hiểu, chị còn tị nạnh gì mình nữa”.

Có chị chồng như vậy, Quyên thấy bức xúc và ghét cay ghét đắng: “Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi. Không biết sau này sẽ ra sao đây. Thật sự mình cũng không muốn chị em trong nhà bất hòa với nhau, nhưng chị chồng làm mình không thể ưa nổi. Giờ mình chỉ mong chị mau mau chóng chóng đi lấy chồng cho mình yên thân. Nhưng nghe chừng chị còn đòi hỏi nhiều thứ lắm, chưa chịu cưới ngay”.

Theo Ttvn.vn

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Thầy giáo dạy nam sinh múa quạt 'dẻo quẹo' để chào mừng ngày 20/11 gây sốt mạng

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nữ sinh lớp 11 bỏ lại con trai mới sinh cùng lá thư nhắn nhủ nhờ nuôi giúp vì còn đang đi học

Mới đây, một bài đăng trên mạng xã hội về hình ảnh em bé sơ sinh 10 ngày tuổi tại Nam Định bị người mẹ...
Tin trong ngày 2 giờ, 23 phút trước

19 tuổi lấy chồng giàu: Vợ trẻ vất vả nấu xôi mưu sinh, bị đánh đập khi mang bầu, sinh con 3 tháng thì ly hôn

Cuộc sống sau khi lấy chồng của người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây khiến nhiều người xót xa và muốn dang tay giúp...
Đời sống trẻ 2 giờ, 30 phút trước

Là nhà đầu tư nhưng Hoa hậu Mai Phương Thúy lại chê 'Chị chị em em' khó xem và thua 'Mắt biếc'

Dù hai phim 'Chị chị em em' và 'Mắt biếc' đều chưa lên sóng nhưng Hoa hậu Mai Phương Thúy lại có động thái so...
Bật mí điện ảnh 3 giờ, 37 phút trước

Phi Thanh Vân tung ảnh nóng bỏng, nhắn nhủ người cũ: 'Em sẽ không bao giờ quay lại'

Dù biết người cũ còn tình cảm và muốn Phi Thanh Vân quay lại, tuy nhiên nữ diễn viên khẳng định: 'Em sẽ không bao...
Chuyện làng sao 3 giờ, 38 phút trước

Vi khuẩn Vibrio Vulnificus là gì? Tại sao nó có thể gây chết người nếu không cẩn thận khi ăn và tiếp xúc với hải sản?

Trường hợp người đàn ông tử vong sau 6 ngày, khi bị tôm cứa vào tay đã gây lo sợ cho nhiều người khi ăn...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 39 phút trước

Những món quà quý giá cha mẹ thông thái dành tặng con yêu mỗi ngày

Một ngày chỉ có 24h và tuổi thơ của con cũng không là mãi mãi, vậy cha mẹ sẽ chọn dành tặng con những điều...
Chăm con 3 giờ, 44 phút trước

Lục túi Lan Phương khi làm mẹ bỉm sữa, liệu có gì khác thuở độc thân?

Những vật dụng trong chiếc túi xách của Lan Phương đã thay đổi khá nhiều từ khi cô sinh con gái Lina.
Chuyện làng sao 4 giờ, 40 phút trước

Vừa chụp xong ảnh cưới, Lâm Chí Linh bị phản đối vì tổ chức hôn lễ ở bảo tàng

Siêu mẫu Lâm Chí Linh và bạn trai – ca sĩ Nhật Bản Akira đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh cưới tại Thanh Đảo,...
Chuyện làng sao 4 giờ, 42 phút trước

Bảo Anh khoe tình bạn khác giới kéo dài 18 năm, nhưng đáng chú ý là dung nhan hồi nhỏ

Trước khi bạn thân thiết 18 năm đi Canada để theo đuổi ước mơ của mình, Bảo Anh đã gửi lời động viên trên trang...
Chuyện làng sao 4 giờ, 2 phút trước

Cô gái chụp ảnh cùng Thanh Bình tung tin nhắn giữa cả hai để minh oan cho mình

Cô gái tên V.T. đã tung tin nhắn để chứng minh sự trong sạch của mình.
Chuyện làng sao 4 giờ, 2 phút trước

Khá Bảnh lĩnh 10 năm 6 tháng tù, bị xử phạt 30 triệu đồng

Trưa 13/11, TAND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá Bảnh) 6 năm 6 tháng tù...
Tin trong ngày 4 giờ, 25 phút trước

Món ăn tuyệt ngon với ức gà rất thích hợp cho người giảm cân, không cần dùng tới một giọt dầu nào

Ức gà là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyến khích trong thực đơn hàng ngày cho những người...
Địa chỉ ăn ngon 5 giờ, 44 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh lộ vùng nhạy cảm khi diện váy xẻ tà táo bạo trên thảm đỏ toàn sao

Chiếc váy của Hà Anh ít nhất một lần phản chủ khiến cô bị lộ vùng nhạy cảm.
Thời trang sao 5 giờ, 7 phút trước

Loạt công thức mix đồ chớm đông 'chỉ có đẹp trở lên' của bà xã 'dượng Chat' khiến chị em mong trời lạnh thật nhanh

Cùng chiêm ngưỡng street style của nữ diễn viên Jooy Warattaya để có thêm ý tưởng mix đồ cho thời tiết chớm đông nào.
Thời trang sao 5 giờ, 7 phút trước

Phạm Băng Băng bịt khẩu trang che kín mặt, lặng lẽ đến làm việc với văn phòng điều tra kinh tế

Dường như Phạm Băng Băng vẫn đang gặp vấn đề với cơ quan điều tra kinh tế Bắc Kinh sau vụ trốn thuế.
Chuyện làng sao 5 giờ, 11 phút trước

Dàn diễn viên 'Hoa hồng trên ngực trái' say lật lưỡi trong buổi tiệc liên hoan đóng máy

Sau khi hoàn thành cảnh quay cuối cùng vào đêm 11/11, rạng sáng 12/11, đoàn làm phim 'Hoa hồng trên ngực trái' đã tổ chức...
Toàn cảnh 6 giờ, 47 phút trước

Trấn Thành định giở 'tiểu xảo' trên bàn tiệc, Jun Phạm nhảy lên ghế vạch mặt đàn anh

Mới đây, MC Trấn Thành đã đăng lên Facebook một đoạn clip khá hài hước ghi lại tại bữa tiệc tối trong đám cưới của...
VIDEO 6 giờ, 47 phút trước

Giữa ồn ào ly hôn, Angelababy làm điều ngọt ngào bất ngờ đúng ngày sinh nhật Huỳnh Hiểu Minh

Cũng như mọi năm, Angelababy dành lời chúc mừng sinh nhật cho ông xã Huỳnh Hiểu Minh.
Chuyện làng sao 6 giờ, 47 phút trước

Trần Bảo Sơn tung bộ ảnh mới chuẩn soái ca

Sau thời gian dài ấp ủ, nhà sản xuất kiêm diễn viên Trần Bảo Sơn vừa chính thức thông báo tái xuất với dự án...
Album ảnh sao 7 giờ, 52 phút trước

Em gái Ông Cao Thắng lấn át cả dàn mĩ nhân Việt với những khoảnh khắc 'đẹp bất chấp' tại đám cưới anh trai

Trong đám cưới Đông Nhi và Ông Cao Thắng, em gái của nam ca sĩ là Ông Thoại Liên một lần nữa lọt vào tầm...
Chuyện làng sao 7 giờ, 12 phút trước

Thân hình chuẩn Hoa hậu nhưng Minh Tú lại để lộ ngấn mỡ kém duyên

Dân tình lại phát hiện khuyết điểm trên thân hình nuột nà của Minh Tú trong buổi giới thiệu bộ phim "Hoa hậu giang hồ"....
Người mẫu 7 giờ, 12 phút trước

Giữa nghi vấn chia tay bạn trai giàu có, 'hot girl tạp hoá' Hàn Hằng tiết lộ: 'không yêu ai cả'

Chia sẻ mới đây của Hàn Hằng khiến dân mạng nghĩ rằng hot girl này và thiếu gia Trung Japan đã chia tay.
Hotgirl, hotboy 7 giờ, 12 phút trước

Giữa tin đồn mang thai, bà xã tài tử Lâm Phong khoe ảnh eo thon dáng gọn cực đẹp

Bà xã Lâm Phong - Trương Hinh Nguyệt khoe ảnh như một lời phủ nhận ngầm tin đồn mang thai.
Chuyện làng sao 7 giờ, 12 phút trước

Dân mạng tò mò hỏi 'làm gì mà giàu vậy?', Thúy Vi đáp trả cực gắt

Ở tuổi 21, hot girl Thúy Vi sở hữu nhà đẹp, xe sang cùng cuộc sống thượng lưu, sang chảnh. Điều này khiến dân tình...
Hotgirl, hotboy 8 giờ, 37 phút trước

Kim Tae Hee tái xuất với diện mạo khó tin, bất ngờ tiết lộ điều đặc biệt về con gái thứ 2

Đây là lần đầu tiên nữ diễn viên Kim Tae Hee lộ diện kể từ khi đón con gái thứ hai chào đời vào tháng...
Chuyện làng sao 8 giờ, 37 phút trước

Cô dâu đeo vàng 'trĩu cổ' ở Nam Định đăng ảnh diện bikini khoe bụng bầu 'vượt mặt'

Mới đây, cô dâu từng gây sốt khi đeo vàng 'trĩu cổ' ở Nam Định - Thu Hương khoe ảnh bụng bầu 'vượt mặt' do...
Đời sống trẻ 8 giờ, 46 phút trước

Ca sĩ Đài Trang rao bán căn hộ 81 m2

Do có thêm thành viên mới nên ca sĩ Đài Trang quyết định rao bán căn hộ để chuyển đến nơi rộng rãi hơn.
Nhà Sao 8 giờ, 46 phút trước

Khi thần chết ngủ quên: Nam sinh thoát chết trong gang tấc dù xe điên mất lái gây tai nạn

Một nam sinh đang đứng trên vỉa hè thì bất ngờ ô tô mất lái lao đến đâm sầm vào cột điện ngay trước mặt....
VIDEO 8 giờ, 16 phút trước

2 thói quen xấu vào buổi sáng làm tổn thương gan nhiều hơn cả uống rượu

Ngoài những thói quen xấu như thức khuya, uống nhiều bia rượu, buổi sáng khi thức dậy nhiều người vẫn đang có những thói quen...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 18 phút trước

Lấy đại gia U70 có cuộc sống nhung lụa là vậy nhưng Lee Young Ae vẫn không kìm hãm được tham vọng

Nữ diễn viên Lee Young Ae chia sẻ nhiều điều bí mật xung quanh cuộc sống hôn nhân, việc nuôi dạy con cái cũng như...
Chuyện làng sao 8 giờ, 18 phút trước

Vân Hugo diện váy áo buông lơi, trễ nải khoe nét gợi cảm ở tuổi 34

Vốn trung thành với phong cách sexy, gợi cảm nên những hình ảnh kiểu này không hề xa lạ với MC Vân Hugo.
Album ảnh sao 9 giờ, 32 phút trước

Lý Phương Châu trải lòng khi được nhiều phụ nữ nhờ tư vấn về việc chồng ngoại tình, phản bội

Từ câu chuyện bản thân, Lý Phương Châu được nhiều phụ nữ khác nhờ tư vấn, chia sẻ về việc bị chồng hoặc người yêu...
Chuyện làng sao 9 giờ, 32 phút trước

Diễn viên Kim Hiền gặp lại 'cô giáo cũ' Như Quỳnh trên đất Mỹ

Ở nơi 'đất khách quê người', Kim Hiền vui mừng khi được gặp lại 'cô giáo cũ' là ca sĩ Như Quỳnh.
Chuyện làng sao 9 giờ, 33 phút trước

Bà xã Đinh Tiến Đạt lần đầu đăng ảnh con sau 20 ngày sinh

Sau khi mẹ tròn con vuông, bà xã Đinh Tiến Đạt đã đăng ảnh con để báo tin vui đến bạn bè.
Chuyện làng sao 9 giờ, 33 phút trước

Hoa hậu Dân tộc Ngọc Anh diện bikini phô diễn đường cong nóng bỏng

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 diện bikini một mảnh màu cam, tạo dáng với tư thế gợi cảm phô diễn đường cong...
Hoa Hậu 9 giờ, 39 phút trước