Danh mục

Nhục mặt vì vợ trong trắng giả

Thứ ba, 19/02/2013 11:00

Tôi chết lặng người tưởng lấy được vợ là trinh nữ, ai dè, đó chỉ là màng trinh giả.

Tôi cũng từng khăng khăng, quyết dứt tình với người vợ đầu chỉ vì cô ấy không còn trong trắng. Để rồi giờ đây, tôi lại đớn đau nhận về mình sự trong trắng một cách giả tạo mà chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng người vợ thứ hai của tôi đã có được. Nhưng có lẽ chính sự giả tạo đó lại khiến tôi nhận ra một lẽ sống đúng đắn ở đời.

Anh Trần Hồng Thái thân mến! Tôi có đọc được những lời chia sẻ của anh trong bài viết Không đời nào tôi lấy vợ mất trinh và với tư cách của một người đàn ông, của một người cũng từng nghĩ như anh, tôi muốn nói với anh vài điều.

Tôi biết, dù hiện tại xã hội đã phát triển, tư tưởng của con người đã cởi mở hơn nhưng vấn đề trinh tiết của người phụ nữ ở các nước Á đông, đặc biệt là Việt Nam vẫn chưa thể nào xem nhẹ được. Đàn ông dù có cố tỏ ra cao thượng, tử tế hay bao dung tới mức nào đi chăng nữa thì chuyện biết vợ mình không còn trong trắng vẫn là một ám ảnh khó có thể xóa nhòa đi được. Bản thân tôi cũng giống như anh. Tôi cũng từng quan niệm rằng, người làm vợ tôi nhất quyết phải còn trong trắng. Chỉ cần hình dung tới cảnh đêm tân hôn, biết vợ mất trinh là tôi sẽ tưởng tượn ra đủ thứ cảnh vợ tôi ăn nằm với thằng khác trước đó. Chắc hẳn là cũng âu yếm, cũng cuồng nhiệt như lúc làm vợ tôi bây giờ. Mà những điều đó với tôi là tối kị.

Chính bởi thế, mối tình đầu tiên tôi tìm hiểu rất kĩ. Tôi xem xét từ bố mẹ, họ hàng thậm chí là dò hỏi cả hàng xóm nhà cô ấy để biết cô ấy là người như thế nào. Khi yêu, tôi luôn lựa cách để khai thác buộc cô ấy thú nhận nếu không may có điều dại dột nào trước đó. Nhưng những gì mà tôi thu thập được cho tôi thấy cô ấy hoàn toàn trong sạch và niềm tin về việc cô ấy còn là một trinh nữ trong tôi càng trở nên quyết liệt. Thủa ấy tôi không giống như anh, tôi không có cái gan ngủ với các cô gái để tìm cho được một cô còn trong trắng để lấy làm vợ. Vì thú thực tôi cũng sợ nếu cô ấy còn trong trắng nhưng không may lại có điểm gì đó không phù hợp với tôi thì lúc đó bỏ là có tội mà cố lấy lại thành bi kịch. Vì vậy tôi chỉ còn cách tìm hiểu từ mọi nguồn thông tin bên ngoài.

tình yêu,hạnh phúc,hôn nhân,kết hôn,chuyện gia đình,vợ chồng,trinh tiết
Đừng coi trinh tiết là tiêu chí tiên quyết để lựa chọn vợ
(Ảnh minh họa)

Ấy vậy mà tôi vẫn bàng hoàng ngã ngửa người trong đêm tân hôn khi biết vợ mình không còn trong trắng. Tôi gần như nổi khùng lên ngay trong đêm tưởng chừng là hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời. Thì ra cô ta từng ngủ với thằng khác trong khoảng thời gian đi chữa bệnh ở tỉnh xa. Lúc đó, không một ai hay biết chuyện cô ta yêu một gã  hơn chục tuổi vì tình cảm đó chỉ tồn tại có vài tháng nên không ai hay. Nghe cô ta thuật lại cuộc tình đó vì bị tôi tra khảo, mắt tôi hằm hằm sát khí vì căm hận. Tôi hình dung ra cảnh cô ta ưỡn ẹo, lõa lòa không mảnh vải che thân rồi ăn nằm với thằng khác….Tất cả những điều đó khiến tôi không thể nào tha thứ cho cô ta được. Vậy là tôi làm đơn ly hôn ngay buổi sáng hôm sau.
Tất nhiên cuộc hôn nhân đó của tôi bỏ cũng không dễ dàng vì cô ta níu kéo, cầu xin, tòa án và chính quyền địa phương cũng hết lời hòa giải nhưng tôi không nao núng. Nỗi nhục vì là thằng ngu lấy phải cô vợ mất trinh khiến tôi không chấp nhận được sự thật đó. Cuối cùng, sau sự kiên quyết của tôi, tôi đã bỏ được cô vợ ấy.

Tôi nhanh chóng tìm vợ ngay sau khi vụ ly hôn với cô vợ trước thành công. Chẳng mất nhiều thời gian, tôi đã tìm được cho mình người phụ nữ ưng ý, lí tưởng. Tôi không ngần ngại kể cho cô ấy nghe toàn bộ nguyên nhân tôi ly hôn chóng vánh tới như vậy và cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình khi tiến tới với cô ấy. Cô ấy khăng khăng với tôi là còn trong trắng. Và quả thực, lần đầu tiên của cô ấy và tôi đã diễn ra đúng như những gì tôi mong đợi. Sau đó vài ngày, tôi quyết định lấy vợ lần hai trong niềm hạnh phúc tìm được một cô gái trong trắng làm người nâng khăn sửa túi.

Nhưng một lần nữa cuộc sống lại bất công với tôi khi sự trong trắng của cô vợ yêu quý  này hóa ra là giả tạo. Về sống cùng nhau một thời gian ngắn, chẳng ngờ tình cũ của cô ta đến tận nhà để phanh phui mọi việc. Khi ấy vợ tôi đang mang đứa con đầu lòng của chúng tôi. Tôi đau đớn và nhục nhã vô cùng khi biết sự thật đó nhưng cũng chẳng còn cách nào khác đành nhắm mắt cho qua. Chẳng lẽ tôi lại hai lần bỏ vợ chỉ vì vợ không còn trong trắng. Thiên hạ chắc chắn sẽ cười vào mũi một thằng chồng ngu như tôi. Nhưng hơn hết, tôi nghĩ tới đứa con mà nhắm mắt, coi như câm điếc để bỏ qua mọi chuyện.

tình yêu,hạnh phúc,hôn nhân,kết hôn,chuyện gia đình,vợ chồng,trinh tiết
Hạnh phúc vợ chồng không phải do tấm màng mỏng manh tạo nên
(Ảnh minh họa)

Khoảng thời gian đầu tôi cũng hậm hực nhiều lắm vì nó giống như bắt buộc chứ không phải trong lòng tôi muốn thế nhưng càng ngày tôi lại càng thấy yêu vợ nhiều hơn. Tôi thấy rõ ràng vợ mình đảm đang, tháo vát hơn đứt những cô vợ đểnh đoảng mà mấy anh bạn tôi kêu than. Với chồng con cô ấy chu đáo không còn gì đáng chê trách, với họ hàng hai bên gia đình cô ấy cũng chiếm được cảm tình khiến ai cũng yêu mến. Dần dần, thay vì sự nhục nhã mỗi khi nhìn thấy vợ vì nghĩ tới việc cô ấy mất trinh khi đến với mình tôi lại thấy tự hào vì đi đâu cũng được mọi người khen lấy được vợ tốt. Và chính điều đó đã làm thay đổi nhận thức trong tôi.

Không phải ngẫu nhiên tôi kể cho anh nghe câu chuyện dài về hôn nhân của tôi như vậy. Tôi chỉ muốn khuyên anh một điều, đúng là với đàn ông, ai cũng mong vợ mình còn trong trắng khi tới với mình nhưng đừng đặt đó là tiên quyết để chọn vợ. Nếu như vậy, chẳng khác nào anh lao ra đường, vớ vội lấy một cô, không cần quan tâm mọi điều, cái duy nhất anh muốn biết là liệu cô ta còn trinh không để cưới. Nó chẳng khác nào anh mua một món đồ cả. Với tư cách của một người đàn ông, một người từng trải qua hoàn cảnh tương tự, tôi khuyên anh nên từ bỏ lối suy nghĩ lạc hậu, thiển cận và ích kỉ đó đi. Anh sẽ không thể sống hạnh phúc cả đời chỉ với cái màng trinh của vợ đâu. Hạnh phúc gia đình, tổ ấm và tình nghĩa vợ chồng phụ thuộc vào rất nhiều điều chứ không phải do tấm màng mỏng manh đó. Mà nếu anh cứ coi trọng điều đó, không biết chừng có ngày anh lại đau đớn vì tôn thờ một người phụ nữ có sự trong trắng giả tạo mà thôi.

Hãy học cách tha thứ và bao dung, hơn nữa, bản thân anh cũng không còn là chàng trai tân để lên mặt đòi hỏi phải có cho mình một cô trinh nữ. Đừng tự cho mình cái quyền “đàn ông thì không cần phải trinh tiết còn đàn bà phải trong trắng”, như vậy, cả cuộc đời anh sẽ chẳng bao giờ được hạnh phúc đâu.

Eva

Tin được quan tâm

Sao Việt 9/4: Hoa hậu Thùy Tiên có nguy cơ phải đền tiền tỷ; Ca sĩ Duy Mạnh chuẩn bị nghỉ hát

Tin sao Việt 9/4/2025: Đứng trước ồn ào, Hoa hậu Thùy Tiên có nguy cơ phải đền tiền tỷ; Duy Mạnh nói về việc muốn...
Chuyện làng sao 2 ngày, 6 giờ trước

Theo quy định mới, người dân dùng điện thoại khi vào cây xăng sẽ bị phạt tới 7 triệu đồng phải không?

Từ ngày 1/7/2025, Luật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó việc người dân mang...
Dòng sự kiện 2 ngày, 6 giờ trước

Dù hoàn cảnh có khó khăn đến đâu cha mẹ cũng đừng để con theo bốn nghề tưởng nhiều tiền nhưng tương lai mù mịt

Nhiều nghề nhìn qua tưởng lương cao, dễ kiếm tiền nhưng ẩn sau đó là tương lai mịt mờ và nhiều hệ lụy. Dù gia...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Từ nay đến trước 1/8/2025, 5 trường hợp này dù là số điện thoại chính chủ vẫn bị khoá, thu hồi sim

Nếu thuộc 1 trong 5 trường hợp dưới đây, người dùng có thể bị khoá sim và thu hồi số điện thoại dù đã đăng...
Dòng sự kiện 3 ngày, 14 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích loài vật nào ngay từ cái nhìn đầu tiên? Ai là người yêu bạn nhất trên thế giới này?

Câu hỏi này thực sự thú vị, vì sự lựa chọn loài vật mà bạn cảm thấy thích ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng...
Đời sống số 2 ngày, 5 giờ trước

Từ nay, ai thuộc 2 trường hợp này sẽ không được cấp lại giấy phép lái xe: Có gửi hồ sơ đi cũng bị trả về

Việc mất giấy phép lái xe (GPLX) là điều không hiếm trong thực tế. Tuy nhiên, không phải ai mất bằng cũng có thể làm...
Dòng sự kiện 2 ngày trước

Tin cùng mục

Con dâu sợ nhất lấy phải nhà chồng kiểu gì? Không phải nghèo khó, 3 kiểu gia đình này mới thực sự là 'ác mộng'

Với nhiều người trẻ, hôn nhân là việc hai người rời khỏi gia đình riêng để xây dựng tổ ấm mới. Họ nghĩ chỉ cần...
Yêu 8 giờ, 29 phút trước

Vì sao hầu hết mọi người không muốn bạn bè, người thân đến ở lại nhà? 4 lý do chính khiến ai cũng ngần ngại nói

Trong xã hội hiện đại, việc mời bạn bè, người thân đến chơi nhà là điều bình thường, nhưng không ít người lại ngần ngại...
Tâm sự 1 ngày, 6 giờ trước

Sau khi xem phim 'Sex Education', tôi giật mình nhận ra điều bản thân cứ ngỡ giữ gia đình êm ấm, thực ra là khiến con cái đau khổ

Khi hai vợ chồng không còn sự đồng cảm, nhiều người coi ly hôn như một cách giải thoát khi hôn nhân không còn hạnh...
Tâm sự 3 ngày, 6 giờ trước

Dù yêu đến đâu cũng phải dặn con cháu xem kỹ 3 dấu hiệu này trong gia đình đối phương trước khi kết hôn

Trước khi con cái bước vào hôn nhân, cha mẹ cần nhìn thật kỹ ba chi tiết quan trọng từ gia đình đối phương. Đây...
Yêu 6 ngày, 13 giờ trước

Phụ nữ có hai thời điểm bộc phát 'nhu cầu' mạnh nhất, đàn ông tinh tế nhất định phải biết

Đàn ông nắm được những thời điểm vàng sẽ giúp người bạn đời 'thỏa mãn nhu cầu', đời sống vợ chồng sẽ viên mãn, hạnh...
Tâm sự 6 ngày, 12 giờ trước

Phụ nữ trung niên sau 40 tuổi càng kín tiếng về 3 điều này thì phước lành càng tăng trưởng

Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ sống có thể giữ im lặng giữa chốn ồn ào náo nhiệt thường được coi là may mắn....
Tâm sự 7 ngày, 13 giờ trước

Tin mới cập nhật

Người sinh năm 1965, 1985, 2000, 2011 cấp đổi thẻ căn cước năm 2025 được hưởng một quyền lợi đặc biệt

Năm 2025, công dân Việt Nam đã được cấp thẻ căn cước phải thực hiện thủ tục cấp đổi thẻ căn cước khi đủ 14...
Kiến thức 3 phút trước

Đừng sợ u xơ tử cung! 3 loại trái cây có mùi thơm này được ví như 'khắc tinh' của u xơ, giúp tống ẩm, trục ứ, giúp cơ thể nhẹ nhõm và khỏe mạnh hơn

Được xem là nỗi lo phổ biến của nhiều phụ nữ, u xơ tử cung khiến không ít người hoang mang khi mắc phải. Tuy...
Chăm sóc sức khỏe 26 phút trước

Trứng gà vỏ trắng hay vỏ đỏ bổ dưỡng hơn, 10 người thì đến 8 người trả lời sai

Màu vỏ trứng gà liệu có quyết định chất lượng dinh dưỡng hay độ ngon của trứng?
Kiến thức 38 phút trước

Sân bay tại tỉnh dự kiến sáp nhập với Đà Nẵng sắp được lên đời, quy mô lớn bậc nhất Việt Nam, sánh ngang Long Thành và Nội Bài

Cảng hàng không Chu Lai sắp chuyển mình, hướng tới mục tiêu trở thành một trong ba cảng hàng không lớn nhất Việt Nam, sánh...
Kiến thức 47 phút trước

Vợ tự ý bán đất khi chồng vắng nhà, phải xử lý thế nào?

Nhiều người lao động xa nhà rơi vào tình huống trớ trêu khi phát hiện người bạn đời tự ý định đoạt tài sản chung...
Kiến thức 55 phút trước

Việt Trinh đăng clip nhảy nhót, bị mỉa mai 'có tuổi còn làm vậy cho người ta chú ý'

Diễn viên Việt Trinh nhận ý kiến trái chiều khi đăng tải những đoạn clip nhảy nhót, hát hò trên trang cá nhân.
Chuyện làng sao 1 giờ, 1 phút trước

Lý Nhã Kỳ phải làm điều này với người vu khống cô hút mỡ và chê nhan sắc khác lạ

Nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ thể hiện rõ sự bức xúc khi có một tài khoản TikTok đặt nghi vấn cô đã can thiệp...
Chuyện làng sao 1 giờ, 4 phút trước

Chỉ một chi tiết cho thấy Hoa hậu Khánh Vân rất cuồng chồng

Hoa hậu Khánh Vân không ngại thể hiện tình cảm với ông xã mọi lúc mọi nơi.
Chuyện làng sao 1 giờ, 6 phút trước

Gửi tiết kiệm nên gửi 6 tháng hay 1 năm? Nhân viên ngân hàng tiết lộ cách được hưởng lãi nhiều nhất

Hãy lắng nghe phân tích tỉ mỉ, đưa ra lời khuyên chính xác của nhân viên ngân hàng để tiền sinh lời cao nhất chứ...
Làm sao 2 giờ, 45 phút trước

TP.HCM công bố chỉ tiêu lớp 10 năm 2025 của 110 trường công lập

Ngày 11/4, Sở GDĐT TP.HCM vừa công bố quyết định về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2025-2026, loại hình công...
Dòng sự kiện 2 giờ, 46 phút trước