Danh mục

Nhật ký nàng sang chảnh đi ô tô trong thành phố

Thứ tư, 05/11/2014 09:36

Những nỗi khổ chỉ người trong cuộc mới hiểu của nàng sang chảnh đi ô tô trong thành phố có lẽ sẽ khiến nhiều người cân nhắc chuyện sở hữu một chiếc bốn bánh.

Phụ nữ thời nay, Phụ nữ giàu có, Phụ nữ đẹp

Dưới đây là nhật ký một ngày của nàng sang chảnh sở hữu bốn bánh.

6.00 Chuông điện thoại báo thức reo. Nàng chạy ngay vào nhà tắm đánh răng rửa mặt, ngồi vào bàn trang điểm tháo lô tóc, bôi dưỡng kĩ càng, make - up nhẹ nhàng, chuốt mascara thật kỹ, lục tủ vài lần để tìm được chiếc váy bó ấn tượng, đôi cao gót thanh nhã để xỏ vào. Hôm nay, sau khi trình diện ở cơ quan, nàng sẽ đi ký kết một hợp đồng quan trọng.

6.20 Xúng xính váy ôm, giày điệu, nàng… đi bộ vài trăm mét từ nhà ra chỗ đậu xe. Ở thời buổi đất chật, người đông, chỗ ở còn hiếm huống hồ chỗ gửi xế. Nhà không quá chật, nhưng ở tít trong ngõ nhỏ, hai xe máy tránh nhau còn khó, từ khi tậu ô tô, mỗi tháng nàng phải chi 1,5 triệu để cho em nó có chốn che nắng che mưa. Sáng sáng, nàng đành lững thững đi bộ từ nhà ra bãi đỗ xe – là sân trường tiểu học gần nhà.

6.30 Nàng ngỡ ngàng thấy trên kính xe con xế yêu quý của mình có mấy chữ nguệch ngoạc bằng phấn, chữ xấu như gà bới, ngôn từ lăng nhăng. Điên người, nàng lôi lão trông xe đến tận nơi, chỉ cho lão thấy thì lão khì khì: “Anh cũng không để ý, chắc bọn trẻ con nào nó nghịch ngợm. Thôi để anh lau cho”. Lườm lão trông xe rách cả mắt, nàng bực dọc chờ lão lấy giẻ lau lau mấy vệt phấn, mà càng lau lại càng nhem nhuốc hơn. Nàng định bụng sẽ chuyển địa bàn gửi xe sang nhà văn hóa ở gần đó.

6.45 Sau khi “xoay đít, ủn mông” để đưa chiếc xế hộp ra sân, nàng đánh vật một lúc mới thoát ra khỏi bãi gửi chi chít xe. Rút kinh nghiệm lần trước hơi vội, khi đang lùi, xe nàng húc đít vào một chiếc xe sang khác, bị xước mấy chỗ, vừa bị nghe mắng vừa phải sơn đền, nàng lấy xe rất chậm.

7.00 Chậm rãi lái xe trên đường, nàng sung sướng tận hưởng cảm giác thư thái một buổi sáng không (hay đúng hơn là chưa) tắc đường. Liếc gương chiếu hậu, nàng ngó lại mặt mình, hốt hoảng phát hiện một chỗ phấn tô chưa đều trên má. Đằng sau nàng, mấy anh chàng taxi có vẻ mất bình tĩnh, bấm còi bim bim giục nàng đi nhanh hơn. “Yên nào, để người ta lấy đồ trang điểm đã, gì mà cứ loạn lên thế” – nàng thầm nói với mấy anh chàng vội vã đằng sau.

Phụ nữ thời nay, Phụ nữ giàu có, Phụ nữ đẹp
Không ít lần nàng vừa đi xe vừa trang điểm. (Ảnh minh họa)

7.10 Đèn đỏ. Nàng lôi ngay hộp phấn, tranh thủ dặm lại cái má. Nhoằng cái đèn đã nhảy xanh. Anh chàng taxi nóng nảy bấm ba lần còi nữa giục nàng tránh đường không được, rồ ga vượt lên trên. Hành khách trên xe còn ngoái lại nhìn qua kính hậu, chắc để xem mặt nàng, mặt mũi cau có, miệng lẩm nhẩm gì đó (đương nhiên nàng không nghe được), chắc là mắng nàng.

7.15 Mấy chiếc xe máy đằng sau cũng vọt lên với vẻ vội vã. Có chiếc áp sát xe nàng, tưởng như quệt vào đến nơi. Xe nàng cài cảm biến, cứ mỗi lần như thế lại gào lên inh ỏi. Nàng vừa bực, vừa luống cuống, chân nhấn ga mà đôi giày cao gót cứ trượt lên trượt xuống. Nàng lại loay hoay vừa cầm vô-lăng, vừa lột giày ra để đi tạm đôi búp bê vải mềm được bạn trai tặng hôm nàng mua xe kèm lời dặn mà thi thoảng nàng mới thèm nhớ “lên xe là thay giày ngay em nhé”.

Phụ nữ thời nay, Phụ nữ giàu có, Phụ nữ đẹp
Giày cao gót, váy bó làm nàng quyến rũ, nhưng không tiện để lái xe. (Ảnh minh họa)

7.30 Nàng đến được cơ quan. Mấy anh chàng bảo vệ chỉ chỉ xuống hầm, nàng lắc đầu quầy quậy đòi để xe trên bãi mặt đất, vì lát nữa có việc phải đi luôn. Nàng đã rút kinh nghiệm mấy lần cho xe xuống hầm, buổi trưa hí hửng định mang xe ra chở đồng nghiệp đi ăn thì đã bị các xe khác vây kín!

8.45 Giao ban nhanh với sếp xong, nàng lại leo lên xe cưng đi ký hợp đồng. Chợt nhớ đến mấy vệt phấn nhem nhuốc trên kính, lại chưa đến giờ hẹn đối tác, nàng lao vút đi “tắm rửa” cho "em". Vào gara quen ở gần cơ quan, các anh giai vừa ríu rít hỏi thăm nàng vừa kiểm tra xe. Nàng bảo chỉ rửa xe cho nhanh, nhưng chẳng hiểu các anh “khám” kiểu gì mà thành ra xe nàng có một đống bệnh, một đống thứ cần bảo dưỡng, mà cái nào cũng gấp vì “em không sửa ngay sẽ hỏng nặng hơn, mà nguy hiểm nữa”. Là “tay mơ” trong lĩnh vực xe cộ, nàng chỉ còn biết phụng phịu rút ví.

9.30 Đến quán café mà đối tác hẹn gặp, nàng nhận được một câu xanh rờn của nhân viên: hết chỗ đỗ ô tô. Bực mình lượn đi lượn lại mấy lần trên con phố một chiều đó mà không tìm được nơi nào để “ném” con bốn bánh, nàng xịch xe trước cửa quán “ăn vạ”. Nhân viên trông xe lườm lườm, phán: “chị cứ để dưới lòng đường í, mà vào rồi ra nhanh nhé”. Nàng lẩm bẩm đầy ức chế, nhưng nhanh chóng cười tươi như hoa, xin lỗi xã giao vì đối tác đã ngồi đợi nàng 10 phút.

10.30 Đang lúc cao trào, nàng được nhân viên quán nhấm nháy “ra em nhờ tí việc”. Lúc đó, nàng mới nhận ra nơi chiếc xế yêu của nàng đang yên vị… không có vạch cho phép đỗ xe. Mọi nỗ lực dùng mỹ nhân kế, năn nỉ, dụ dỗ, à ơi, tỏ ra biết lỗi, mắt chớp chớp miệng toe toét một hồi không ăn thua, nàng đau đớn ký vào biên bản nộp phạt.

15.30 Thương thuyết hợp đồng thành công, nàng được sếp chỉ thị: cho nghỉ, khỏi về cơ quan. Nàng quyết định sẽ đi gội đầu, sửa móng, coi như là xả mấy cái xui hồi sáng và chào mừng hợp đồng mới. Salon tóc sang trọng là “mối ruột” của nàng có nhân viên cất xe mới. Nàng giao hẹn: “Trông xe chị cẩn thận, chốc nữa chị thưởng cho nhé”. Thằng em hí hửng vâng dạ.

17.00 Nàng suýt ngất khi thấy xế cưng đã bị “cụt” gương và logo. Mắng mỏ nhân viên trông xe, đòi bồi thường chẳng được, nàng hậm hực lái xe lên phố chuyên phụ tùng ô tô để mua lại. Logo có thể không có không sao, nhưng không có gương thì ấm ức không chịu được. Mất gần 6 triệu để mua lại cặp gương secondhand “trông quen quen” (nàng nghi đó chính là gương xe của mình), chủ cửa hàng còn động viên: “Đi xe xịn thì em phải cẩn thận vào. Như em chỉ mất gương với logo là còn… may đấy, chứ lắm khách đưa xe đến chỗ chị cứ như bị lột trần í, gương, logo, biển số, cả cần gạt nước cũng mất toi. Có khách còn phải mua cả bộ lốp mới í chứ!

Phụ nữ thời nay, Phụ nữ giàu có, Phụ nữ đẹp
Gặp đạo chích là nỗi ám ảnh của những chủ nhân xế hộp. (Ảnh minh họa)

17.45 Nàng chiến đấu với tắc đường để về nhà. Sống trong lòng phố, với nàng, tắc đường đã trở thành chuyện quen thuộc, thế mà hôm nào đầu nàng cũng căng như dây đàn. Không có sự linh động như xe máy, xoay chỗ này, nhích chỗ kia, xông phi cả lên vỉa hè mà thoát thân, những người ngồi trong xế hộp như nàng chỉ còn cách… ngồi chờ, căng mắt theo dõi đường và nhích dần từng milimet trên mặt đường kẹt cứng. Mà đâu chỉ có vậy, còn phải đối phó với những xe máy tạt đầu, những xe tự chế chở đồ cồng kềnh chen lấn, bấm còi inh tai dù nàng đã cố ý mở nhạc nhẹ nhàng để thư giãn.

Hôm nào trời mưa thì càng khổ, xe chen nhau như nêm, tìm được một chỗ thoát, vội vàng nhấn ga thì nước bẩn bắn tung tóe gầm xe, hoặc máy móc ngập trong nước. Đã thế, nàng còn ăn… chửi, đại loại như “bọn ô tô mưa không tới mặt nắng không tới đầu này toàn lấn đường xe máy”, “điên à, mù à không nhìn thấy vũng nước to thế, hắt hết lên người tôi rồi”…

Phụ nữ thời nay, Phụ nữ giàu có, Phụ nữ đẹp
Tắc đường: nỗi ám ảnh đi ô tô trong thành phố. (Ảnh minh họa)

Ngao ngán nhìn kim xăng tụt dần, nàng nhẩm tính 1/3 tiền xăng mà nàng phải chi để nuôi xế cưng bị vứt bỏ lãng phí vào những sáng, những chiều tắc đường như tế này.

18.10 Vẫn loay hoay trong đám kẹt xe, nàng thấy một gánh hoa rong bên vỉa hè. Hạ cửa kính xuống, nàng vẫy người bán hoa, hỏi mua một bó ly ly. Người bán hét “ba trăm”, nàng tròn mắt ngạc nhiên, hỏi sao hôm trước nàng mua ở chợ, cũng hoa to như thế, cũng tươi như thế chỉ một trăm hai mươi nghìn chục bông, bị bà bán hoa độp luôn: “Xời ơi, đi ô tô mấy trăm triệu mà đi ky bo ít tiền lẻ mua hoa à. Thấy nhà chị đi xe xịn, tôi mời hoa loại xịn nhất đây”. Nàng bĩu môi, nhớ lại lần trước đi ăn phở với người yêu, lúc đi ra, cậu trông xe cứ nhấp nhổm ý muốn xin tiền bo. Sẵn tiện tờ 20.000 đồng chủ quán phở vừa trả lại, nàng đưa cho cậu ta, nghĩ thế đã là hậu hĩnh (vì chủ quán chăng bảng gửi xe miễn phí to đùng trước cửa), ai ngờ bị cậu ta nhìn lom lom, như thể nàng rơi từ hành tinh khác xuống.

Phụ nữ thời nay, Phụ nữ giàu có, Phụ nữ đẹp
Đi ô tô càng sang, nhìn càng sành điệu, càng dễ bị chém giá dịch vụ. (Ảnh minh họa)

19.00 Sau một hồi đấu đầu với chiếc ô tô của anh chàng hàng xóm trong con phố nhỏ, nàng phờ phạc đánh xe vào bãi đỗ, thở phào vì hôm nay chẳng lỡ va chạm với ai trên đường. Nếu có, chưa cần biết sự tình thế nào, nàng sẽ bị người đi đường bị quy tội là đi ẩu, là ỷ giàu coi thường kẻ nghèo, là mắt lác không chịu nhìn đường… chỉ vì nàng lái ô tô. Lếch thếch đi bộ về nhà, nàng nghĩ đến chuyện sẽ trở về với chiếc tay ga cũ, với khói bụi, với mưa nắng, với cái rét căm căm trên đường, với việc ngước nhìn lên những người ngồi trong xe ô tô đầy ghen tị, vì nàng thấm thía, đi ô tô trong thành phố thật là khổ!

Theo Maskonline.vn

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Sau Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi, đến lượt Sam năn nỉ được hát đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thằng

TIN MỚI CẬP NHẬT

'Há miệng to ra nào' - câu nói sai lầm khi cho trẻ ăn của các bà mẹ đang làm hại con

Đây là câu nói cửa miệng của đa số các bậc cha mẹ khi cho trẻ ăn, nhưng không nhiều người biết rằng thói quen...
Chăm con 7 giờ, 31 phút trước

Trấn Thành cùng đại gia đình mừng sinh nhật mẹ ruột nhưng lại vắng bóng Hari Won

Sau 2 năm kết hôn với Trấn Thành, đây là lần đầu tiên Hari Won vắng mặt trong ngày sinh nhật mẹ chồng.
Chuyện làng sao 7 giờ, 55 phút trước

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước hết mọi chức vị

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã tước bỏ mọi chức vị và quân hàm của người vợ 34 tuổi của mình, thông báo được...
Tin trong ngày 7 giờ, 59 phút trước

Hơn 3 năm thị phi, Lâm Tâm Như lần đầu bật khóc trên truyền hình vì quá áp lực, tiết lộ chỉ muốn sống bình yên

So với những ngôi sao khác, Lâm Tâm Như hứng chịu nhiều sóng gió hơn cả dù đã kết hôn và sinh con.
Chuyện làng sao 7 giờ, 4 phút trước

Ngắm bộ đôi tuyệt phẩm nhan sắc Kim Soo Hyun và Park Min Young, ai cũng muốn 'đẩy thuyền' ngay

Fan khao khát Kim Soo Hyun kết hợp với Park Min Young trên màn ảnh, thậm chí có người còn mong họ trở thành một...
Chuyện làng sao 7 giờ, 7 phút trước

Sony Tran chơi lớn với 'Thử thách 5 bài nhạc trong 72h' cùng với RICKY STAR

Đây là một thử thách cực khó trong giới làm nhạc, không phải ai cũng dám đương đầu giống như Sony Tran và RICKY STAR....
Tin tức nhạc 7 giờ, 9 phút trước

Xe container mất lái đâm sập nhà dân khiến 1 người tử vong

Xe container đang chạy trên quốc lộ 1 thì bất ngờ mất lái, lao vào một nhà dân ven đường ở huyện Phù Mỹ (Bình...
Tin trong ngày 7 giờ, 16 phút trước

Karik bất ngờ viết tâm thư gửi người yêu cũ, dân mạng gọi tên Đàm Phương Linh

Sau khi viết tâm thư cho người yêu cũ trên trang cá nhân, Karik đã xóa vội nhưng vẫn bị cư dân mạng chụp lại....
Chuyện làng sao 7 giờ, 18 phút trước

Nhận thiệp Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Trúc Nhân nhất quyết mong điều này đừng xảy ra

Lời ước của Trúc Nhân khiến cộng đồng mạng phải cười nghiêng ngả.
Chuyện làng sao 7 giờ, 19 phút trước

Ca nương Kiều Anh diện đồ sành điệu, 'trốn con' đi du lịch cùng chồng ở châu Âu

Vợ chồng ca nương Kiều Anh đã cùng nhau đi du lịch Châu Âu để "hâm nóng" tình cảm.
Sao giải trí 7 giờ, 20 phút trước

Bạn gái mới của diễn viên Chi Bảo: Xinh đẹp, nóng bỏng, là giám đốc một thẩm mỹ viện nổi tiếng

Lý Thùy Chang - bạn gái mới của diễn viên Chi Bảo không hoạt động nghệ thuật nhưng có quan hệ với rất nhiều sao...
Hotgirl, hotboy 7 giờ, 22 phút trước

Song Hye Kyo tái hiện hình ảnh bác sĩ Kang trong 'Hậu duệ của mặt trời', fan lại nghẹn ngào khó tả

Những hình ảnh mới của Song Hye Kyo được đăng tải khiến nhiều người hâm mộ nhớ đến nhân vật Kang Mo Yeon.
Chuyện làng sao 7 giờ, 24 phút trước

Diễn viên Chi Bảo gọi bạn gái mới là 'my love', sao Việt và bạn bè gửi lời chúc mừng

Nam diễn viên Chi Bảo gây chú ý khi đăng ảnh tình tứ bên bạn gái và gọi cô là "my love".
Chuyện làng sao 7 giờ, 25 phút trước

Lãnh đạo Gốm sứ Thanh Hà lên tiếng vụ đổ trộm dầu thải đầu nguồn sông Đà

Sau khi cả 3 đối tượng bị bắt liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải đầu nguồn sông Đà khai nhận lấy dầu thải...
Tin trong ngày 7 giờ, 28 phút trước

Truy tìm thanh niên cầm kiếm chém vỡ kính ô tô bấm còi xin đường ở Bình Dương

Thanh niên rút kiếm chém vỡ cửa kính ô tô tải trên quốc lộ 13 (thị xã Thuận An, Bình Dương) vì tài xế bấm...
Tin trong ngày 7 giờ, 29 phút trước

Khánh Thi - Phan Hiển thấy có lỗi với hai con khi liên tục đi công tác

Những tháng cuối năm, Khánh Thi có lịch làm việc vô cùng căng thẳng và gần như không có nhiều thời gian ở bên các...
Chuyện làng sao 7 giờ, 29 phút trước

Tuấn Hưng mua xế hộp tặng mẹ vào dịp sinh nhật

Nam ca sĩ Tuấn Hưng đã khiến mẹ xúc động với màn tổ chức sinh nhật và tặng xế hộp ấn tượng.
Chuyện làng sao 8 giờ, 53 phút trước

Khởi tố vụ nữ phụ xe buýt bị 5 thanh niên hành hung đúng ngày 20/10

Chiều 21/10, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án nữ phụ xe buýt bị 5 thanh niên...
Tin trong ngày 8 giờ, 56 phút trước

Tin vui Kiều Loan lọt top cao bình chọn bikini chưa lâu, đèn quốc phục bỗng dưng tắt ngóm

Cận kề giờ thi, quốc phục của Á hậu Kiều Loan bất ngờ bị hư dây đèn khiến toàn bộ ekip và khán giả tại...
Chuyện làng sao 8 giờ, 59 phút trước

Ai xứng danh 'Nữ hoàng thảm đỏ' showbiz Việt tuần qua? (P127)

'Cuộc chiến' thảm đỏ không bao giờ có hồi kết đối với sao Việt. Việc chọn lựa cho mình những bộ cánh lộng lẫy và...
Thời trang sao 10 giờ, 32 phút trước

Tái xuất ở Giọng ải giọng ai, 'Hot boy trà sữa' Lê Tấn Lợi gây bất ngờ với giọng hát quá đỉnh

Sau 3 năm gây tranh cãi tại 'Thách thức danh hài' mùa 3, mới đây 'hot boy trà sữa' Lê Tấn Lợi bất ngờ thu...
VIDEO 11 giờ, 12 phút trước

Rủ chồng thiếu gia lên núi ngắm mây nhưng Tâm Tít khẳng định: 'Em ngắm có mỗi anh'

Sau những thời gian làm việc bận rộn, Tâm Tít cùng chồng thiếu gia lại cùng nhau đến những địa điểm bình yên, lãng mạn...
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 12 phút trước

Lâu lắm mới xuất hiện, 'em gái quốc dân' Moon Geun Young tăng cân trông thấy trong sự kiện mới

Theo thời gian, Moon Geun Young không còn giữ được nét đẹp thanh thoát ngày nào.
Toàn cảnh 11 giờ, 12 phút trước

Cô gái vướng nghi án yêu thủ môn Bùi Tiến Dũng, ngầm phủ nhận chuyện hẹn hò

Qua chia sẻ mới nhất của Khánh Linh thì có lẽ nghi án cô nàng hẹn hò với thủ môn Bùi Tiến Dũng là không...
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 12 phút trước

Linh Ka đạt 1 triệu người theo dõi trên Instagram sau tin đồn hẹn hò với Will

Cô nàng Linh Ka đã chính thức "gia nhập" những hot girl có 1 triệu người theo dõi trên Instagram cùng Chi Pu, Châu Bùi,...
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 13 phút trước

Trai trẻ ra đầu thú vì rủ bạn gái nhí quan hệ tình dục 4 lần

Quen nhau chỉ khoảng 2 tuần, gã trai 20 tuổi rủ bạn gái mới 13 tuổi đi chơi và quan hệ tình dục 4 lần....
Tin trong ngày 12 giờ, 11 phút trước

Nhìn ảnh mới của Hữu Vi, ai cũng học được cách phải yêu nhan sắc mình hơn

Từ nam thần showbiz, nhan sắc Hữu Vi tuột dốc không phanh.
Chuyện làng sao 12 giờ, 13 phút trước

Bị anti-fan vô cớ chửi mắng, diễn viên Ái Châu đáp trả

Khi nhìn thấy tin nhắn mắng chửi của anti-fan trên fanpgae, Ái Châu không bận lòng và cảm thấy tội nghiệp họ.
Chuyện làng sao 12 giờ, 17 phút trước

Bị nói móc sẽ lấy người không ra gì, cô em 'giật' thành công người trong mộng của bà chị họ ác khẩu

'Kể về chuyện này mà tao vừa thấy vui lại vừa hả dạ, tao đã phải chiến đấu để khẳng định bản thân mình đúng,...
Đời sống trẻ 12 giờ, 21 phút trước

Lại thêm một góc mặt của con trai Việt Trinh: Cao lớn và ra dáng đàn ông khi ôm hoa tặng mẹ

"Người đẹp Tây đô" lại khoe thêm ảnh con trai khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên.
Chuyện làng sao 13 giờ, 1 phút trước

Nữ phụ xe buýt bị hành hung đúng ngày 20/10: Đã xác định nhóm 4 thanh niên gây án

Liên quan đến vụ việc nữ phụ xe buýt tuyến 103 có lộ trình Chùa Hương - bến xe Mỹ Đình bị nhóm thanh niên...
Tin trong ngày 13 giờ, 1 phút trước

Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm Tài năng MC Nhí 2019: Nhà biên kịch Đỗ Thị Thanh Hương nhận lời làm huấn luyện viên

Vô cùng bận rộn nhưng nhà biên kịch Đỗ Thị Thanh Hương ngay lập tức nhận lời làm huấn luyện viên cho các thí sinh...
Đời sống trẻ 13 giờ, 5 phút trước

Những vấn đề tâm lý tiềm ẩn khiến nửa kia luôn rình mò xem trộm điện thoại của người yêu

Ngoài việc tò mò muốn biết các mối quan hệ của người yêu, việc xem trộm điện thoại của người ấy có những sự hấp...
Yêu 13 giờ, 9 phút trước

Những cách ăn cam bổ dưỡng hơn cả ăn trực tiếp, cực phù hợp với mùa thu

Ai cũng biết cam là loại quả ngon và cung cấp một lượng vitamin C phong phú được các bà nội trợ tin dùng. Tuy...
Chăm sóc sức khỏe 13 giờ, 10 phút trước

Bá Tăng Minh Hiếu - người thầy “thiếu nhi”

Định hình cho mình hình ảnh chuyên nghiệp từ năm 2015 khi Bá Tăng Minh Hiếu được vinh danh với giải nhất cuộc thi 'Tôi...
Đời sống trẻ 13 giờ, 29 phút trước