Danh mục

Người yêu phản bội sau 14 năm nuôi anh ăn học

Thứ năm, 11/12/2014 08:16

Anh phản bội và trốn khỏi cuộc đời tôi như một tên sở khanh vội vã chuồn sau cuộc tình một đêm. Một đêm đó kéo dài 14 năm, còn tệ hơn cả ác mộng.

Tôi yêu anh từ năm 16 tuổi, đến nay vừa tròn 14 năm. Cả hai đều xuất thân là dân quê lên thành phố trọ học từ cấp 3 nhưng tôi may mắn hơn anh cái mạnh mẽ và chai lì nên biết lao động kiếm sống từ sớm. Vào đại học, tôi không chỉ đi làm kiếm tiền học phí cho mình mà trang trải cho cả phần anh. Nhiều lần anh sợ tôi vất vả nên khuyên tôi nghỉ hoặc để anh làm thêm nhưng tôi gạt phắt.

Mục tiêu lớn của đời tôi là có một người chồng thành tài nên đã quá nuông chiều và hi sinh cho anh. Tan học, tôi đi làm nhiều việc từ chiều đến khuya. Vất vả là một chuyện, thân gái một mình hay bị trêu chọc sàm sỡ tôi đều cố chịu không kể với anh. Mọi khó khăn tôi sẵn sàng gánh, chỉ cần anh chăm chỉ học hành.

Ra trường, anh được một công việc lương nghìn đô ở một công ty nước ngoài rồi liên tục được nhảy lên vị trí cao. Còn tôi do tiếng Anh không biết, chỉ làm một vị trí làng nhàng ở công ty quy mô nhỏ cho đến giờ. Không phải tôi học dốt mà cái dốt của tôi chính là đã hi sinh một cách mù quáng, đặt vận mệnh của mình vào tay người khác. Những năm qua, nếu tôi không quá chú tâm kiếm tiền lo lắng cho anh thì tôi đã dư sức có được một nền tảng học vấn tốt hơn.

Tình yêu, Tâm sự tình yêu, Tâm sự thầm kín, Bạn trai phản bội
Tôi yêu anh từ năm 16 tuổi, đến nay vừa tròn 14 năm. Cả hai đều xuất thân là dân quê
lên thành phố trọ học từ cấp 3 (Ảnh minh họa)

Kỷ niệm tròn 14 năm yêu nhau, anh tặng tôi một món quà thật vĩ đại. Chúng tôi hẹn nhau ở nhà hàng với nến lãng mạn nhưng anh đã không đến. Thay vào đó cô nhân tình nhỏ bé của anh đến gặp tôi.

Đó cũng là lần đầu tiên tôi biết đến sự hiện diện của cô bé trong cuộc tình với anh. Cô bé hơn tôi mọi mặt, trẻ trung, xinh đẹp, sành điệu, nó chỉ thua tôi mỗi số tuổi. Tôi ước nó lớn hơn để có thể túm tóc mà đánh cho hả giận. Nhưng đằng này nó nhỏ hơn cả em tôi ở quê.

Cô bé đến gặp tôi thay anh vì anh không đủ dũng khí đối diện tôi để nói lời chia tay. Theo như cô bé chuyển lời, anh ấy đã nói xin lỗi tôi nhưng không thể tiếp tục. Suốt mười mấy năm qua, anh ấy yêu tôi vì nghĩa, xem tôi là một người bạn, người chị chứ không phải tình yêu. Anh ấy không thể lừa dối tôi hơn vì nếu kéo dài sẽ dang dở cho cuộc đời cả 3 người.

Đến nước này mà anh còn tư cách nói hai chữ “cuộc đời” với tôi. Anh lo sợ cho cuộc đời của riêng anh, nhưng còn mười mấy năm thanh xuân thời con gái của tôi, anh có nghĩ đến không. Tôi cho anh cả đời con gái, cho hết mọi tiền bạc, vắt kiệt sức làm việc nuôi anh, vậy mà đến chút tình yêu vô giá trị anh cũng không rộng lòng ban phát cho tôi. Tình cảm của anh dành cho tôi, tôi hiểu rất rõ. Nhưng tôi đã cố chịu đựng, mặc kệ anh xem tôi là mẹ hay là chị, chỉ cần anh lãng phí cuộc đời anh cho tôi. Vậy mà anh cũng không làm được.

Nghe những câu triết lý về tình yêu và cuộc đời phát ra từ miệng còn thơm sữa của cô bé, tôi thấy nực cười và thê thảm. Thì ra mấy năm nay, anh đã âm thầm nuôi cô bé ăn học cũng như tôi đã và đang nuôi anh. Cuộc đời thật công bằng, bây giờ mới thấm thía câu “của thiên trả địa”.

Cô bé ngồi khóc ngon lành, tôi nói “Ơ hay, tôi mới là người phải khóc chứ sao lại là cô”. Cô bé nói “Em sợ chị, anh ấy cũng sợ chị”. Tôi thấy mình thảm hại hơn bao giờ hết, yêu một người đến nỗi người đó thấy sợ mình. Tôi hoàn toàn tha thứ cho cô bé, nó cũng chỉ là một nạn nhân tội nghiệp của tình yêu, cũng như tôi.

Tôi nhấc máy gọi anh nhưng anh đã khóa máy. Vậy là anh phó mặc nhiệm vụ cắt đứt quan hệ với tôi cho cô bé. Anh là một kẻ bạc nhược yếu đuối về cả thể chất lẫn tinh thần. Bao năm nay vẫn vậy.

Khi tôi về nhà, căn nhà trống trơn không còn một thứ đồ đạc nào của anh. Thì ra anh hèn nhát, tranh thủ lúc cô bé níu chân tôi ở nhà hàng, anh đã lẻn về nhà dọn đồ để không phải giáp mặt tôi.

Tình yêu, Tâm sự tình yêu, Tâm sự thầm kín, Bạn trai phản bội
Một đêm đó kéo dài 14 năm, còn tệ hơn cả ác mộng (Ảnh minh họa)

Anh rời bỏ căn nhà mà chúng tôi thuê sống như vợ chồng bao lâu nay không một dấu vết, sạch sẽ như thể bốc hơi. Và điều bất ngờ cuối cùng, tiền mặt tiết kiệm, nữ trang của tôi và con heo đất tôi bỏ ống riêng cho mấy đứa em ở quê anh cũng lấy mất. Tôi cứ nghĩ đã có một tên trộm vừa vào đây vậy.

Nhưng tuyệt vọng chưa phải là cảm giác tột cùng, trống rỗng mới là đỉnh điểm của mọi nỗi đau của tôi. Anh phản bội và trốn khỏi cuộc đời tôi như một tên sở khanh vội vã chuồn sau cuộc tình một đêm. Một đêm đó kéo dài 14 năm, còn tệ hơn cả ác mộng.

Tôi nằm nhà đã 3 ngày, trong đầu không có một gợn suy nghĩ. Anh rời bỏ tôi một cách hèn hạ tồi tệ nhất, đễn nỗi tôi thấy xấu hổ thay cho anh. Bây giờ liệu tôi sẽ bước tiếp cuộc đời mình, sẽ đối diện, sẽ trả thù anh như thế nào đây?

Theo Maskonline.vn

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 9 tháng 5, tức ngày 12 tháng 4 âm lịch?

Trong văn hóa truyền thống, việc chọn ngày lành để tổ chức các hoạt động quan trọng đã trở thành một phong tục ăn sâu...
Đời sống số 1 ngày, 10 giờ trước

Nghiên cứu của Harvard phát hiện ra rằng có hai tháng trong năm mà trẻ em sinh ra rất thông minh và thật may mắn khi gặp được chúng

Là cha mẹ, tất cả chúng ta đều hy vọng con mình sẽ thông minh và có chỉ số IQ cao. Để đạt được mục...
Chăm con 2 ngày, 22 giờ trước

Hàng triệu người đón tin vui: Sẽ được hưởng thêm một quyền lợi đặc biệt theo quy định mới nhất của Luật Đất đai

Theo quy định mới của Luật Đất đai 2024, sổ đỏ thửa đất của hộ gia đình sẽ ghi đầy đủ tên thành viên có...
Kiến thức 16 giờ, 24 phút trước

Từ 1/7/2025: Người từ 60 tuổi không có lương hưu sẽ được cấp BHYT miễn phí, đúng không?

Theo quy định của luật Người cao tuổi, người từ đủ 60 tuổi trở lên được nhà nước quan tâm về chính sách xã hội....
Kiến thức 1 ngày, 10 giờ trước

Khi nào CCCD hết hiệu lực, người dân buộc phải cấp đổi sang Căn cước?

Việc cấp đổi CCCD sang Căn cước vẫn là vấn đề nhiều người quan tâm lo lắng. Thực hư thông tin CCCD sẽ bị khai...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Câu tục ngữ cổ “Bạn không thể ngủ khi đầu quay về hướng tây và chân quay về hướng đông”, câu này có nghĩa là gì? Đi về phía tây có thực sự tệ không?

Khi xây nhà ở vùng nông thôn, người ta thường hướng nhà về hướng bắc và hướng nam. Những ngôi nhà hướng về phía bắc...
Kiến thức 1 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Sau khi vợ/chồng qua đời, việc tái hôn đã lỗi thời, 3 cách sống này hiện đang rất phổ biến, bạn sẽ hiểu sau khi đọc chúng

Ở tuổi xế chiều, khi người bạn đời đã ra đi, nhiều người già đối mặt với sự trống trải và cô đơn. Tuy nhiên,...
Tâm sự 11 giờ, 15 phút trước

Đối với những cặp vợ chồng trung niên ngủ riêng giường trong thời gian dài, có 3 cái kết khó tránh, đừng xem thường!

Trong hành trình dài của hôn nhân, giai đoạn trung niên là một thời điểm đặc biệt. Sau nhiều năm chung sống, tình cảm và...
Tâm sự 1 ngày, 6 giờ trước

Sau khi ly hôn, đích đến tốt nhất của người phụ nữ thường không phải là tái hôn mà là hai từ này

Đời người chỉ vỏn vẹn vài chục năm, hôn nhân là một đoạn hành trình ngắn ngủi trong đó. Có người cùng nhau đi đến...
Tâm sự 1 ngày, 11 giờ trước

Hãy nói với con gái bạn: Để biết một gia đình có đáng để kết hôn hay không, hãy nhìn vào 4 điều này mà cha mẹ đối phương làm!

Người xưa dặn: "Cưới vợ xem mẹ, gả chồng xem cha", nếu muốn biết một gia đình có thực sự đáng để con gái gửi...
Tâm sự 2 ngày, 14 giờ trước

Hầu hết những người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung: họ yêu chồng nhưng không bao giờ đánh mất chính mình

Trong hôn nhân, nhiều người luôn tự hỏi: "Làm sao để giữ được hạnh phúc?". Qua thời gian quan sát và suy ngẫm, có thể...
Tâm sự 2 ngày, 11 giờ trước

Tôi chợt nhận ra một điều khi xem xong 'Sex Education': Muốn con tự tin, cha mẹ đừng nói 'con phải...', mà hãy nói 'câu thần chú' đơn giản này

Một bộ phim hài hước về giáo dục giới tính đã vô tình khơi gợi những trăn trở sâu sắc trong lòng các bậc phụ...
Tâm sự 4 ngày, 17 giờ trước

Tin mới cập nhật

Trước khi đi ngủ hãy thử bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả cải thiện sức khỏe rõ rệt

Ít ai ngờ rằng chỉ với một chút kem đánh răng bôi vào lòng bàn chân trước khi ngủ lại có thể mang đến nhiều...
Kiến thức 6 giờ, 31 phút trước

Ở Việt Nam, đây là gia đình duy nhất cả nước có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường

Hai thành viên nổi bật nhất của gia đình này phải kể đến nhà thơ Xuân Quỳnh và nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.
Chuyện làng sao 6 giờ, 31 phút trước

Đừng chỉ ăn quả, lá loại cây này được ví như 'nhân sâm người nghèo', ở quê mọc um tùm, giúp chống lão hoá, làm đẹp da

Bên cạnh quả chanh, lá chanh không chỉ là một loại gia vị mà còn là một kho tàng dược liệu quý giá trong y...
Chăm sóc sức khỏe 6 giờ, 31 phút trước

Mãnh tướng dưới trướng Lưu Bị: U70 vẫn khiến Quan Vũ, Trương Phi ngậm ngùi nhận thua

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Quan Vũ và Trương Phi đều thể hiện sự suy giảm võ nghệ khi về già. Tuy nhiên, có hai...
Kiến thức 6 giờ, 32 phút trước

Năm học 2025 - 2026, các trường Y Dược đồng loạt tăng học phí, cao nhất gần 130 triệu đồng/năm

Hàng loạt trường đại học khối ngành Y Dược vừa công bố mức học phí năm học 2025 – 2026, trong đó có nơi thu...
Tin trong ngày 6 giờ, 33 phút trước

Hình ảnh bất ngờ ở sân bay mới cách Hà Nội 40km - sẽ sớm có tuyến đường 71.000 tỷ nối thẳng tới Thủ đô?

Chỉ sau vài tháng khởi công, hình hài của một sân bay mới đang dần hiện hữu tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, hứa...
Kiến thức 6 giờ, 33 phút trước

Dừng đèn đỏ quá vạch bị phạt 600.000 đồng hay 18 triệu đồng?

Tài xế ôtô dừng chờ vượt quá vạch kẻ đường tức vi phạm lỗi không tuân thủ hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông,...
Kiến thức 7 giờ, 59 phút trước

Đang lập danh sách người sinh con thứ 2 trước 35 tuổi để nhận thưởng 3 triệu đồng có đúng không?

Đây là chính sách mới nhất đang được xúc tiến triển khai tại TP Hồ Chí Minh. Cụ thể phụ nữ sinh đủ 2 con...
Tin trong ngày 7 giờ, 59 phút trước

Bạn sẽ bất ngờ khi biết thiết bị này mới là kẻ trộm điện lớn nhất trong nhà chứ không phải điều hòa như bạn vẫn nghĩ

Bạn nghĩ điều hòa là thiết bị ngốn điện nhất trong nhà? Thực tế có một kẻ trộm điện thầm lặng còn tiêu tốn nhiều...
Kiến thức 7 giờ, 3 phút trước