Danh mục

Nghĩ cô hàng xóm tốt bụng ngày nào cũng mang đồ ăn cho nhưng đến khi làm về sớm một hôm tôi mới biết âm mưa thật sự

Chủ nhật, 12/08/2018 08:25

Trên đời đúng là không có miếng bánh nào là miễn phí cả. Dẫu biết rằng trên đời vẫn còn có những người tốt thực sự, nhưng từ sau câu chuyện này, tôi biết rằng, cảnh giác với tất cả là điều không thừa.

Vợ chồng tôi sau bao nhiêu năm làm lụng tích cóp, cộng thêm cả bố mẹ hai bên cho chút ít, cuối cùng cũng mua được một căn hộ chung cư vừa vừa. Khu chung cư này nằm ở vị trí thuận tiện cho công việc của hai vợ chồng cũng như việc đưa đón con đi học nên hai vợ chồng tôi rất ưng ý. Hơn nữa, những người hàng xóm có vẻ rất tốt bụng, nhiệt tình nên vợ chồng tôi càng vui mừng hơn. Chẳng phải gì chứ lối sống thành thị, nhà nào biết nhà đấy không còn là điều xa lạ với chúng tôi. Thế nhưng khi chuyển đến đây, gặp được những người hàng xóm xởi lởi, tốt bụng như thế này, vợ chồng tôi cảm thấy rất vui mừng.

hàng xóm, hàng xóm ve vãn chồng, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Sáng dắt xe ra cửa đi làm, thấy cái bánh xe của tôi hơi non một chút, thế là chú sửa xe tầng dưới nhiệt tình bơm hộ, lại tiện tay chỉnh lại gương xe hơi lỏng giúp tôi:

- Cháu cảm ơn chú nhiều ạ!

- Không có gì đâu, xe pháo đi lại chỗ đông người cần nhất là cái gương xe, cứ phải cẩn thận cháu ạ.

Rồi bà cụ hàng xóm thỉnh thoàng lại giúp tôi trông con để tôi tranh thủ nấu cơm lúc chồng bận việc:

- Thằng cu Tí ra đây chơi với bà nào, để cho mẹ nấu cơm nhé!

Được cả bác hàng xóm làm trong ban phụ nữ phường, cứ có thông báo mới gì lại niềm nở thông báo cho tất cả mọi người trong khu. Cuộc sống của hai vợ chồng tôi ở nơi chung cư mới vô cùng thuận lợi, vui vẻ. Thế nhưng, sau một thời gian, tôi phát hiện ra, không phải ai cũng là người tốt.

Chuyện là ngoài những cô bác nhiệt tình giúp đỡ vợ chồng tôi như tôi vừa kể, còn có một cô hàng xóm ở tầng trên cũng thường xuyên cho nhà chúng tôi đồ ăn. Cô ấy đã bỏ chồng. Sau khi li hôn, con trai sống cùng cha, còn cô ấy thì về ở nhờ nhà đẻ. Từ khi vợ chồng tôi chuyển đến, cô ấy thường xuyên xuống chơi với gia đình tôi và cho nhà tôi thứ nọ thứ kia. Cô ấy nói:

- Thằng Tí nhà chị bằng tuổi với con trai em, thỉnh thoảng nhớ con trai em lại chạy sang chơi với Tí một chú, anh chị không ngại chứ?

Nghĩ chuyện cũng chẳng có gì to tát nên vợ chồng tôi cũng rất xởi lởi với cô ấy, do đó cô ấy đến chơi với cu Tí càng ngày càng nhiều hơn. Do công việc nên tôi thường về trễ hơn so với chồng, chuyện cơm nước hàng ngày phần lớn là do anh ấy đảm nhiệm. Biết chồng vất vả khi vừa phải trông con vừa phải lo cơm nước nên khi có những người hàng xóm nhiệt tình, đặc biệt là cô hàng xóm thường xuyên đến chơi và trông cu Tí giúp, tôi cũng mừng.

Dần dần, mỗi lần đi làm về, trên mâm cơm nhà tôi lại có thêm những món đặc biệt. Nói là đặc biệt bởi tất cả đều do cô hàng xóm nấu. Thấy vậy, tôi hơi khó chịu vì dù gì cũng chỉ là người xa lạ, giúp đỡ đến mức này thì hơi quá. Tôi dò hỏi chồng tôi, nhưng anh cũng chỉ bảo, cô ấy cứ nhiệt tình giúp, anh từ chối quá cũng ngại.

Thấy chồng nói vậy, tôi lại càng nghi ngờ hơn chuyện về cô hàng xóm. Vậy là tôi quyết định phải tìm hiểu cho ra lẽ.

Hôm đó, tôi phá lệ, bỏ hết mọi công việc để về nhà sớm hơn. Khi về đến nhà, thấy đôi dép của cô hàng xóm trước cửa, tôi bèn im lặng đi vào mà không đánh tiếng. Trong bếp, cu Tí con trai tôi đang ngồi yên chơi đồ chơi, chồng tôi thì đang nhặt rau còn cô hàng xóm thì đang mặc tạp dề, tất bật y như đang trong căn bếp của nhà cô ta vậy. Người ngoài không biết chuyện có lẽ còn tưởng cô ta mới là chủ nhân của căn nhà này chứ không phải tôi.

hàng xóm, hàng xóm ve vãn chồng, tâm sự gia đình

Nghĩ cô hàng xóm tốt bụng ngày nào cũng mang đồ ăn cho nhưng đến khi làm về sớm
một hôm tôi mới biết âm mưa thật sự (Ảnh minh họa)

- Anh rửa tay chơi với con đi, để em nhặt nốt cho.

Vừa nói cô ta vừa xòa tay ôm lấy tay chồng tôi. Nhìn cảnh ấy mà tôi điên, suýt nữa thì lao vào cho cô ta một trận. Cả chồng tôi nữa, chắc chắn anh ta cũng có ý đồ không tốt với cô hàng xóm này.

- Thôi cô để tôi làm cho, cô là khách mà để cô vào bếp thế này tôi cũng ngại lắm. - Chồng tôi khéo léo rút tay ra, tránh cô ả.

- Anh nói gì kì thế, sao anh phải ngại với em? Em làm mọi chuyện cũng xuất phát từ tấm chân tình, em nghĩ là anh hiểu…

- Xin lỗi cô nhưng có lẽ cô đã hiểu lầm, tôi không có ý gì với cô cả. Chuyện cô giúp đỡ vợ chồng tôi tôi rất cảm kích, nhưng xin cô đừng làm thế này! Mong cô về cho.

Nghe chồng nói thế, tôi mới cảm thấy bớt sôi sục. Thì ra cô ả hàng xóm có âm mưu tình cảm với chồng tôi, lựa lúc tôi không có nhà đến để ve vãn chồng tôi nhưng không thành. Thật may là chồng tôi tâm lí vững vàng, không bị cô ả dụ hoặc. Tôi đúng là cần phải cảnh giác hơn với những đối tượng “tốt bụng” thái quá như cô hàng xóm này mới được, nếu không thì mất chồng như chơi!

Phượng Chi (Theo Nld.com.vn)

Tin được quan tâm

Táo đỏ khô bẩn hơn bạn nghĩ! Nước rửa không sạch, dạy bạn mẹo rửa táo đỏ để chất bẩn tự động trôi đi

Táo đỏ quả thật là một trong những loại trái cây dễ được tiêu thụ hàng ngày, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể...
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Hàng nghìn người được hưởng thêm 3-4 triệu đồng/tháng từ năm 2025, thêm quyền lợi lớn cho người không có lương hưu

Từ năm 2025, hàng ngàn người dân Thủ đô sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi đáng kể trong chính sách an sinh xã...
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Sân bay quốc tế tại thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam sắp 'lên đời': Có 3 nhà ga hành khách, 2 đường băng

Đây là kế hoạch do Cục Hàng không đề xuất về sân bay Phú Quốc.
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Nữ danh ca bất ngờ bị đột quỵ ở tuổi 80: Là người đặc biệt với Trịnh Công Sơn, từng được người Nhật cho Limousine sang tận Mỹ đón

Khánh Ly là một trong những giọng ca đặc biệt nhất của nền âm nhạc Việt Nam. Cuộc đời bà là một hành trình dài...
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Công chức cấp huyện chuyển về xã thì lương tính thế nào? Đây là chi tiết cách tính

Nghị định 33/2023/NĐ-CP quy định rõ về cách tính lương cho công chức cấp huyện luân chuyển về làm công chức cấp xã.
Kiến thức 3 ngày, 12 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 9 tháng 4, tức ngày 12 tháng 3 âm lịch?

Sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên không chỉ là một trạng thái tinh thần và tư duy, mà còn là sự nghiên...
Đời sống số 2 ngày, 11 giờ trước

Tin cùng mục

Sau khi xem phim 'Sex Education', tôi giật mình nhận ra điều bản thân cứ ngỡ giữ gia đình êm ấm, thực ra là khiến con cái đau khổ

Khi hai vợ chồng không còn sự đồng cảm, nhiều người coi ly hôn như một cách giải thoát khi hôn nhân không còn hạnh...
Tâm sự 3 ngày, 12 giờ trước

Dù yêu đến đâu cũng phải dặn con cháu xem kỹ 3 dấu hiệu này trong gia đình đối phương trước khi kết hôn

Trước khi con cái bước vào hôn nhân, cha mẹ cần nhìn thật kỹ ba chi tiết quan trọng từ gia đình đối phương. Đây...
Yêu 5 ngày, 19 giờ trước

Phụ nữ có hai thời điểm bộc phát 'nhu cầu' mạnh nhất, đàn ông tinh tế nhất định phải biết

Đàn ông nắm được những thời điểm vàng sẽ giúp người bạn đời 'thỏa mãn nhu cầu', đời sống vợ chồng sẽ viên mãn, hạnh...
Tâm sự 6 ngày, 18 giờ trước

Phụ nữ trung niên sau 40 tuổi càng kín tiếng về 3 điều này thì phước lành càng tăng trưởng

Thực tế cho thấy, nếu phụ nữ sống có thể giữ im lặng giữa chốn ồn ào náo nhiệt thường được coi là may mắn....
Tâm sự 6 ngày, 20 giờ trước

3 điều đặc biệt khiến phụ nữ có gia đình thường không thích trang điểm, ai hiểu được cũng phải trân trọng

Ai cũng yêu cái đẹp, đặc biệt là phụ nữ. Trước khi kết hôn họ rạng rỡ, chỉn chu nhưng sau kết hôn lại giản...
Tâm sự 7 ngày, 15 giờ trước

Gửi phụ nữ trung niên: 4 hành vi này có vẻ thông minh nhưng thực ra lại rẻ tiền! Tôi hy vọng là bạn không có cái nào trong số đó

Khi bước vào tuổi trung niên, phụ nữ đã trải qua nhiều thăng trầm, ngày càng thấu hiểu và sâu sắc hơn. Tuy nhiên, có...
Tâm sự 7 ngày, 16 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 11/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi Hợi vận trình khởi sắc, Thân đối mặt với khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 11/4/2025.
Đời sống số 5 giờ, 6 phút trước

Bật ngay tính năng này trên Zalo, những kẻ tò mò sẽ không bao giờ đọc trộm được tin nhắn Messenger của bạn

Nếu Zalo, Messenger có những cuộc hội thoại cần bảo mật thì hãy bật ngay tính năng này.
Xài gì 6 giờ, 5 phút trước

Tại sao khu lăng mộ Khổng Tử là nơi 'quạ không đậu, rắn và chuột không xâm chiếm'? Không thể đánh giá thấp trí tuệ của cổ nhân

Tại khu lăng mộ của Khổng Tử có một hiện tượng lạ: "quạ không đậu, rắn chuột không xâm chiếm". Nhiều người cho rằng đó...
Hồ sơ tư liệu 6 giờ, 24 phút trước

Hoa dại mọc ven đường đổi vận thành cây cảnh, được người người mệnh Hỏa và mệnh Thổ yêu thích

Màu sắc của loài hoa rất bắt mắt, từ tím, đỏ tía đến xanh tím, mang lại cảm giác sang trọng và nổi bật giữa...
Kiến thức 7 giờ, 17 phút trước

Ngành học 'vàng' tại Việt Nam 4 năm liên tiếp lọt top thế giới, ra trường có mức lương cực khủng

Ngoài kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc nhóm, sức khỏe tốt cũng là yếu tố quan trọng đối với những người lựa...
Doanh nghiệp 7 giờ, 17 phút trước

Việt Nam sở hữu loại hạt được ví là 'kim cương đen' cực kỳ cao cấp: Cả thế giới chỉ 20 nước được công nhận

Dù chỉ chiếm 0,1% sản lượng toàn cầu, cacao của Việt Nam vẫn được xếp vào nhóm cao cấp nhất thế giới như một loại...
Dòng sự kiện 7 giờ, 18 phút trước

Tại sao hoàng đế nhà Thanh chỉ được ngủ lại ở cung của hoàng hậu mà không được ngủ tại cung của các phi tần? Nguyên nhân là gì?

Trong cung đình nhà Thanh, hoàng đế dù có quyền lực tối thượng nhưng lại sống trong khuôn khổ nghiêm ngặt, đến mức chốn ngủ...
Hồ sơ tư liệu 8 giờ, 38 phút trước

Đề xuất công chức chăm con nhỏ, cha mẹ già đau ốm được làm việc từ xa

Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), dự án do Bộ Nội vụ...
Dòng sự kiện 8 giờ, 7 phút trước

Hà Nội tuyển sinh đầu cấp từ ngày 1/7, không còn cảnh xếp hàng lúc 2-3h sáng

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cam kết sẽ không để tái diễn tình trạng phụ huynh phải xếp hàng xuyên đêm để...
Kiến thức 11 giờ, 36 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 11/4, tức ngày 14 tháng 3 âm lịch?

Người xưa nói: Quan sát đạo trời, thuận theo hành động của trời. Ngày 11 tháng 4, thứ sáu, ngày 14 tháng 3 âm lịch,...
Đời sống số 11 giờ trước