Danh mục

Một người phụ nữ có thể sống tốt sau khi kết hôn? Làm theo 10 lời khuyên này hôn nhân không hề căng thẳng mà còn có màu thi vị rõ ràng

Chủ nhật, 12/05/2024 07:59

Giữ gìn hôn nhân không phải chuyện dễ dàng ngày một ngày hai mà đòi hỏi cả hai vợ chồng đều phải cố gắng thường xuyên, liên tục. Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn nên làm theo 10 lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý.

Có thể bạn không biết, hạnh phúc thực sự không thể có được một cách dễ dàng. Đằng sau những cuộc hôn nhân hạnh phúc mà bạn thấy là có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hai người. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ đưa ra 10 gợi ý cho tất cả chị em đã lập gia đình. Tôi tin rằng nếu làm được thì bạn sẽ hạnh phúc và thành đạt. Hãy nhớ rằng, hạnh phúc là thứ bạn phải phấn đấu cho chính mình.

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Đừng vội có con

Tôi xin nhắn nhủ các chị em đừng vội có con. Điều này không phải ngăn cản bạn có con mà là mong bạn suy nghĩ sáng suốt và sẵn sàng có con. Rất nhiều vấn đề trong hôn nhân của chị em nảy sinh sau khi sinh con, bởi việc có con sẽ thay đổi hoàn toàn cách sống của hai người, khiến bạn phải đối mặt với nhiều mâu thuẫn, rắc rối.

Vì vậy, trước hết bạn cần phải làm quen, đảm bảo rằng cả hai đều có thể gánh vác trách nhiệm này, đồng thời đảm bảo rằng đối phương phù hợp để cùng nuôi con với mình, khi đó mới lập kế hoạch cũng không quá muộn. Tất nhiên, việc chuẩn bị điều kiện tài chính cũng rất quan trọng để có con.

Cùng nhau hoàn thành công việc nhà

Nói chung, trong hôn nhân, một trong số những vấn đề rắc rối được kể đến đó là việc nhà. Nhiều gia đình mâu thuẫn, đánh mất niềm hạnh phúc có lẽ họ có được vì việc nhà. Vơ chồng nên cùng nhau hoàn thành việc nhà, phải phân bổ ngay từ đầu và hình thành thói quen.

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Học cách khen ngợi

Đừng chỉ ngọt ngào khi yêu, bạn cũng phải học cách khen ngợi đối phương sau khi kết hôn. Đàn ông có bản chất ưa ninh, họ thích được người yêu của mình khen ngợi và ngưỡng mộ. Nếu bạn học cách khen ngợi lẫn nhau, cuộc hôn nhân của bạn sẽ đi theo chiều hướng tốt đẹp.

Đừng lúc nào cũng phàn nàn. Bạn phải biết rằng điều này không những không giải quyết được vấn đề gì mà còn khiến mối quan hệ của bạn ngày càng tồi tệ hơn.

Có vòng kết nối bạn bè của riêng bạn

Phụ nữ ơi, đừng hoàn toàn đánh mất mối quan hệ bạn bè chỉ vì kết hôn. Bạn phải biết rằng không gian độc lập thuộc về hai người chính là không gian để mối quan hệ của bạn được thở. Tôi đã thấy quá nhiều phụ nữ khi lấy chồng rồi sống như một ốc đảo biệt lập, ngoài con cái và chồng, cuộc sống của họ không có gì khác.

Nếu trường hợp của bạn rơi vào trường hợp này thì bạn phải khắc phục càng sớm càng tốt. Đừng để đến khi hạnh phúc hôn nhân không còn thì bạn mới đánh mất nó rồi mới tiếc nuối.

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Được độc lập

Dù có nhiều phụ nữ bước vào hôn nhân để có chỗ dựa nhưng tôi vẫn muốn tạt một gáo nước lạnh vào người bạn và nói với bạn rằng chỉ cần độc lập hơn thì bạn mới có thể hạnh phúc. Bởi vì phụ nữ độc lập không coi hôn nhân là toàn bộ cuộc sống nên phụ nữ độc lập có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong hôn nhân một cách tỉnh táo và bình tĩnh.

Nguyên tắc cơ bản

Bất kể thời điểm nào đến, những người có nguyên tắc cơ bản sẽ không sống một cuộc sống tồi tệ. Tôi mong mọi phụ nữ đều có thể hiểu rằng chỉ cần bạn giữ được điểm mấu chốt thì hạnh phúc vẫn nằm trong tay bạn.

Ví dụ, khi đề cập đến các vấn đề như lừa dối, bạo lực gia đình,..., bạn phải nhớ rằng chỉ có sự khác biệt giữa không lần và vô số lần. Đừng thỏa hiệp hết lần này đến lần khác và kiên quyết rời đi. Khi bạn có thể làm được điều này, người bạn đời của bạn sẽ tôn trọng và trân trọng bạn, đồng thời bạn sẽ bảo vệ được hạnh phúc của chính mình.

Học cách giao tiếp

Giao tiếp tốt là bảo đảm cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Phụ nữ phải học cách giao tiếp tốt. Ví dụ, sau khi phát hiện ra có vấn đề trong mối quan hệ, hãy ngồi xuống và trò chuyện vui vẻ với đối phương thay vì chỉ đổ lỗi. Nếu trong lòng có suy nghĩ gì thì hãy thẳng thắn nói ra thay vì giữ kín và mong chờ người khác đoán.

Khi bạn phát triển được phương pháp giao tiếp của riêng mình, cuộc hôn nhân của bạn sẽ không quá tệ. Đây là điều tôi học được từ nhiều cuộc hôn nhân hạnh phúc.

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Giữ ý thức nghi lễ

Không phải là bạn không cần sự mới lạ và cảm giác lễ nghi sau khi kết hôn. Ngược lại, sau khi kết hôn, bạn cần nhớ tạo cho người kia cảm giác lễ nghi. Đây chính là yếu tố bảo vệ mối quan hệ của bạn. Phụ nữ, thỉnh thoảng bạn có thể dành cho một người đàn ông một chút ngọt ngào, dù đó là một món quà nhỏ mà anh ấy thích hay một cái ôm ngọt ngào. Tóm lại, bạn muốn khiến đối phương cảm nhận được tình yêu của mình.

Hãy nhớ rằng, một người phụ nữ có thể thể hiện bản thân là người yêu vĩnh cửu trong một mối quan hệ. Một người phụ nữ hiểu được ý nghĩa của lễ nghi sẽ luôn hạnh phúc.

Đừng kể mâu thuẫn giữa hai người với người thứ ba

Tất cả phụ nữ đều thích nói chuyện và điều đó không có gì sai, nhưng tôi thực sự không khuyên bạn nên mở rộng những mâu thuẫn trong cuộc hôn nhân của mình với người thứ ba. Ví dụ, nếu có mâu thuẫn giữa hai bạn, hãy cố gắng đừng để mẹ chồng hoặc các thành viên trong gia đình biết chuyện đó và đừng nói với bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn. Bởi vì nó có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn, nó có thể làm phức tạp thêm một vấn đề đáng lẽ có thể giải quyết dễ dàng.

Tất nhiên, nếu thực sự không thể tự mình giải quyết thì hãy tìm người lạ để nói chuyện, giống như một cái hốc cây. Bởi vì trên đời này không ai có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn ngoại trừ chính bạn.

Cố gắng làm cho bản thân tốt hơn

phụ nữ, hạnh phúc sau kết hôn, hôn nhân hạnh phúc

Điều cuối cùng tôi muốn nói là dù mất bao lâu, phụ nữ cũng nên tìm cách để bản thân trở nên tốt hơn và đừng bao giờ từ bỏ sự trưởng thành của bản thân. Bạn phải nhớ rằng bất kỳ mối quan hệ hoặc người nào đều không đáng tin cậy, chỉ có một bản thân đủ mạnh mẽ mới có thể dựa vào mãi mãi.

Nói cách khác, chỉ cần bạn trở nên đủ tốt, bạn sẽ không sợ những vấn đề về cảm xúc mà có thể xử lý cảm xúc của mình tốt hơn, dễ dàng và bình tĩnh hơn. Đây là một chu kỳ tích cực, tôi hy vọng bạn có thể hiểu được.

Thực ra phụ nữ không khó để quản lý tốt cuộc hôn nhân của mình chỉ cần bạn nắm bắt được những điểm cốt lõi này, tôi tin bạn sẽ rất hạnh phúc. Hãy chăm chỉ và sống cuộc sống sau hôn nhân của mình một cách rõ ràng, bình tĩnh và bình tĩnh hơn nhé.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Trương Nghệ Mưu và 3 người phụ nữ trong cuộc đời: một người có tình, một người có tiền, một người không có gì

Trong cuộc đời của Trương Nghệ Mưu, ba người phụ nữ đóng những vai trò quan trọng khác nhau. Sự xuất hiện của mỗi người...
Chuyện làng sao 3 ngày, 15 giờ trước

Nếu muốn con mình giỏi hơn con nhà người, hãy rèn luyện 6 thói quen này để tiến gần hơn đến thành công

Cha mẹ nào cũng mong con mình sẽ nổi bật trong xã hội có tính cạnh tranh cao này, có chỗ đứng riêng, có sức...
Chăm con 3 ngày, 14 giờ trước

Từ 1/7/2024 có 3 loại tiền lương sẽ tăng, ai không biết sẽ thiệt thòi

Kể từ 1/7/2024, những loại tiền này sẽ tăng lên, người dân nên biết sớm kẻo mất quyền lợi của mình.
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Khi Song Hye Kyo đi dự đám cưới: Chỉ sơ mi trắng bình thường, mặt mộc thôi cũng đủ chiếm trọn spotlight

Từ thời còn trẻ, Song Hye Kyo đã nổi tiếng xinh đẹp và luôn nằm trong số những diễn viên sở hữu gương mặt hoàn...
Chuyện làng sao 2 ngày, 21 giờ trước

Gu thời trang đang thịnh hành đầu hè: Hãy nhớ 4 ý tưởng phối đồ vừa khí chất vừa cao cấp

4 ý tưởng kết hợp sau đây sẽ giúp bạn có một diện mạo xinh tươi và trẻ trung trong những ngày hè.
Thời trang + 3 ngày, 17 giờ trước

Cuộc sống và nhan sắc hiện tại của Á hậu Việt lấy chồng đại gia hơn 27 tuổi, khối tài sản lên đến gần 150 tỷ đồng

Hiện tại, nàng Á hậu đang sở hữu khối tài sản nhiều người phải ao ước.
Chuyện làng sao 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Về già, con dâu hay con gái ai đáng tin cậy hơn, người già nên dưa vào ai? Cuộc sống của 2 cụ già dưới đây sẽ là câu trả lời chân thực

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trước giờ hầu như khá căng thẳng. Thường mẹ chồng khó mà coi con dâu như...
Tâm sự 1 ngày, 7 giờ trước

Tại sao tốt nhất không nên ra ngoài làm việc kiếm tiền sau khi nghỉ hưu? Một người dì 56 tuổi đưa ra ba lý do

Ngày nay, có một câu nói phổ biến là “nghỉ hưu không bỏ việc”, có nghĩa là sau khi nghỉ hưu vẫn tiếp tục làm...
Tâm sự 2 ngày, 20 giờ trước

Phụ nữ trung niên càng bất tài thì càng thích làm 3 điều ngu ngốc này! Bạn không được làm!

Phụ nữ trung niên ngày nay đối mặt với nhiều thách thức khi cân bằng giữa công việc và gia đình, trong khi cũng phải...
Tâm sự 2 ngày, 8 giờ trước

Muốn chiếm được trái tim đàn ông, người phụ nữ có trí tuệ cảm xúc cao sẽ sử dụng những 'tuyệt chiêu' này, người phụ nữ ngu ngốc sẽ không biết

Ai đó đã từng nói rằng cách yêu thương phụ nữ tốt nhất chính là cưng chiều, dành cho cô ấy sự quan tâm, ấm...
Tâm sự 3 ngày, 21 giờ trước

Không mê tín! Một người phụ nữ thành đạt thực sự có năm đặc điểm, đó là gì?

Trong xã hội hiện đại, địa vị của người phụ nữ trung niên trong gia đình đã bắt đầu ngày càng cao hơn, họ không...
Tâm sự 5 ngày, 15 giờ trước

Là phụ nữ, càng từ chối 3 điều này, bạn càng nhận được 'tình yêu sâu đậm' từ một người đàn ông!

Trong các mối quan hệ, nguyên nhân nảy sinh nhiều vấn đề thường là do sự khác biệt trong suy nghĩ giữa nam và nữ....
Yêu 6 ngày, 14 giờ trước

Tin mới cập nhật

Làm thế nào để kiểm tra xem phụ nữ Trung Quốc thời xưa có còn trinh hay không? Một phương pháp đơn giản khiến phái đẹp vô cùng bối rối

Thời Trung Hoa cổ, người phụ nữ trước đêm động phòng hoa trúc phải là trinh nữ.
Kiến thức 6 giờ, 20 phút trước

Vì sao Lưu Diệc Phi vẫn độc thân? Không phải là không ai muốn cưới, những bức ảnh nói lên sự thật

Sau hơn 20 năm bước chân vào giới giải trí, Lưu Diệc Phi vẫn giữ được sức hút của riêng mình. Cuộc sống độc thân,...
Chuyện làng sao 6 giờ, 21 phút trước

Á hậu Tú Anh chính thức công khai mang thai nhóc tỳ thứ 2

Tú Anh gây sốt khi công khai "tin vui' trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 7 giờ, 1 phút trước

Thông tin tang lễ Đức Tiến ở Việt Nam và Mỹ: Mẹ ruột làm điều này cho con mình

Tang lễ Đức Tiến sẽ được cử hành tại Mỹ lẫn Việt Nam để người yêu thương anh có thể đến viếng.
Chuyện làng sao 7 giờ, 2 phút trước

Lệ Quyên vỗ thẳng mặt khi anti fan đề nghị yêu Hà Hồ nhiều hơn: 'Cười cợt vô duyên, tưởng là hay'

Lệ Quyên đã có màn đáp trả thẳng mặt đối với anti fan bất ngờ đề cập đến Hà Hồ.
Chuyện làng sao 8 giờ, 20 phút trước

Sơn Tùng khoe cận ngoại hình cực điển trai, bị soi có cùng một sở thích đặc biệt này với Hải Tú

Sơn Tùng và Hải Tú lại bị phát hiện có sở thích ăn mặc giống nhau.
Chuyện làng sao 8 giờ, 21 phút trước

Quỳnh Thư lộ dấu hiệu tăng cân rõ ở những tháng cuối thai kì, ghi điểm với phong cách thời trang giấu bụng khéo léo

Trước thềm sinh nở, Quỳnh Thư nhận được nhiều lời khen với sắc vóc hiện tại.
Chuyện làng sao 8 giờ, 22 phút trước

Sau màn đòi nợ tiền tỷ gây xôn xao, Khánh Thi gây lo lắng khi lộ diện với thần sắc mệt mỏi và gương mặt kém sắc

Khánh Thi lộ diện sau màn đòi nợ nhưng lại gây lo lắng vì vẻ mệt mỏi.
Chuyện làng sao 8 giờ, 23 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 21/5/2024: Tuổi Thân đón nhận nhiều may mắn, Dậu thận trọng trong từng lời nói

Cùng xem tử vi dự báo gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 21/5/2024.
Đời sống số 8 giờ, 24 phút trước

Bị fan 'gài' ký giấy đăng ký kết hôn, Sơn Tùng phản ứng ra sao?

Sơn Tùng M-TP “tá hỏa” vì một bạn fan đưa hẳn... giấy đăng ký kết hôn để xin chữ ký. Nam ca sĩ nhanh chóng...
VIDEO 8 giờ, 24 phút trước