Danh mục

“Mẹ đĩ, mẹ là đồ xấu”

Thứ hai, 03/03/2014 10:38

Chiều qua vừa về đến nhà ôm con gái vào lòng thì con xô mẹ ra và hét: “Mẹ đĩ, mẹ là đồ xấu”. Như bao lần trước, tôi lại khóc.

Có lẽ câu chuyện này sẽ thật nhảm nhí với mọi người. Tôi chỉ muốn viết ra để tự cười vào mặt mình. Để kể về tôi, từ một người vợ bình thường và trượt dài vào con đường hư hỏng như thế nào.

Tôi kết hôn năm 23 tuổi, khi tuổi đời và tình yêu dồi dào mãnh liệt nhất. Năm 24 tuổi, chồng tôi là thủy thủ tàu viễn dương nên đi lang bạt từ vùng biển này sang vùng biển khác. 24 tuổi, tôi không nghề ngỗng chỉ ôm con ăn bám nhà chồng.

Chồng đi vì hai lý do. Thứ nhất, yêu cầu công việc. Thứ hai, để có nhiều tiền. Là vợ chồng trẻ, không ai muốn xa nhau, nhưng vì tương lai chồng và tương lai của cả mẹ con tôi, tôi chấp nhận để anh đi. Kế hoạch ban đầu là 2 năm, rồi gia hạn thêm 6 tháng, rồi lại một năm, rồi hai năm.

Tám năm chờ đợi, tôi không hoàn toàn nắm hết về cuộc sống của chồng, về những gì chồng làm. Còn cuộc sống của tôi lại rất thấm thía hai chữ cô đơn và tuyệt vọng.


Người đó chỉ muốn lợi dụng thân thể và hoàn cảnh của tôi, nhưng tôi vẫn lên giường
rất ngọt. Bởi ít ra, anh ta cũng bỏ thời gian và thành ý lắng nghe, vỗ về tôi
cho dù đều là có dụng ý (Ảnh minh họa)

Ở nhà chồng mà không có chồng cũng giống như bỏ mẹ ruột mà đến ở với mẹ kế, vô cùng ngột ngạt. Trên đường từ cơ quan về nhà chồng, hầu như lần nào tôi cũng khóc. Tôi phát ốm vì phải quay về nơi không có ai chào đón mình. Con gái 8 tuổi của tôi quấn ông bà nội nên mẹ cũng chỉ là người thứ hai.

Vì không có chồng ở bên nên mẹ chồng là ra đa, đôi mắt cú vọ thay chồng. Đi đâu cũng hỏi, đến đi bộ ra ngõ cũng bị theo dõi sát sao. Đi uống nước tán phét với bạn bè về, vào phòng tắm đến cái quần lót thay ra cũng bị mẹ chồng nhào tới kiểm tra.

Tôi phải mất gần 2 năm mới đấu tranh để xin được đi làm việc. Mỗi ngày 8 tiếng ở cơ quan là khoảng thời gian ít ỏi giúp tôi được giải thoát. Mặc dù đi làm cũng có những áp lực riêng, nhưng nó không là gì so với cảm giác mệt mỏi ở nhà chồng.

Còn về phần chồng. Bấy lâu nay tôi đã thờ ơ tới mức không cần hay biết anh đang làm gì, có người đàn bà khác hay chưa. Thờ ơ tới mức trống rỗng. Tám năm qua, anh đã làm chồng như thế nào?

Mỗi năm anh về nhà 1-2 lần, mỗi lần nửa tháng hoặc 1 tháng. Thời gian dành riêng cho tôi chưa đến một tuần, chủ yếu là sex chứ không chuyện trò bao nhiêu. Tôi không biết chồng người khác đi làm gởi về được bao nhiêu tiền nhưng chồng tôi thì ít lắm, 10 triệu/tháng.

Chưa một lần tôi đòi hỏi chồng đưa nhiều hơn, và cũng không hỏi về lương tiền thực sự. Tôi kết hôn từ lúc còn quá trẻ, lúc đó chưa hiểu biết hết về lẽ làm vợ, dần dần cứ thế thành thói quen. Mờ tịt về cuộc sống của chồng nơi đất khách quê người nhưng chưa bao giờ dám hỏi.

Tôi có chồng cũng hóa như không. Sống ở hai nửa trái đất khác nhau, múi giờ lệch nhau nên muốn tâm sự cũng rất khó. Lúc nhớ chồng gọi điện thì chồng bảo “nói ngắn thôi, anh đang bận”. Gởi mail thì chồng vứt xó xỉnh không thèm đọc chứ đừng nói trả lời.

Câu cửa miệng của anh là “anh bận lắm”. Chỉ có gởi anh con là anh còn xem lướt qua vài giây. Gọi điện nói “nhớ chồng”, chồng bảo “ừ, anh nhớ vợ nhưng anh bận lắm”. Kể chuyện nhà thì chồng bảo “anh có ở đấy đâu mà giải quyết, anh bận lắm”. Có khóc bên tai chồng vì bao nhiêu nỗi lòng chất chứa cũng chỉ nhận được câu “anh đây tha phương cầu thực còn chưa than thở, em ở nhà có tất cả còn rên rỉ nỗi gì, vả lại anh bận lắm”.

Tôi khao khát đến cháy bỏng một bàn tay, một bờ vai cho mình dựa vào. Hay đơn giản là chỉ cần biết lắng nghe. Mọi hư hỏng đều bắt nguồn từ cảm giác chán và bị bỏ rơi. Có người đã nắm tay tôi xiết chặt và cho tôi tựa đầu vào. Chỉ thế thôi mà tôi đã xúc động và khóc rất lâu. Tôi thổn thức cho cuộc đời mình. Thảm hại tới mức thèm khôn cùng một bờ vai mà mãi không có được.

Chỉ một cái ôm cũng đủ làm tôi hạnh phúc đến mất ngủ. Không hẳn là yêu, chỉ là tôi quá cần một người quan tâm tôi, để cho tôi biết được mình vẫn đang sống.

Người đó chỉ muốn lợi dụng thân thể và hoàn cảnh của tôi, nhưng tôi vẫn lên giường rất ngọt. Bởi ít ra, anh ta cũng bỏ thời gian và thành ý lắng nghe, vỗ về tôi cho dù đều là có dụng ý.

Tôi ngấu nghiến chút tình mà anh ta ban cho. Ban đầu còn lén lút e dè nhưng bây giờ thì chẳng ngại ai nữa. Tôi thích thì tôi đi, rồi đi bao giờ chán mới về. Những ngày cuối tuần, chỉ cần kim đồng hồ chỉ đúng 5h là tôi vội vã rú xe đến chỗ hẹn, thỏa mãn nhau rồi mới trở về nhà.

Cái tiếng “đĩ” đã bắt đầu râm ran. Tôi không biết là mặt mình dày hay thần kinh đã trơ mà chẳng còn chút cảm xúc. Tôi bị mẹ chồng cho ăn tát nhiều lần nhưng cũng không phản kháng. Tôi không phủ nhận điều mình làm.


Và tôi cũng nhận được một tin buồn. Tối qua về đến nhà ôm con gái thì con xô ra hét
“Mẹ đĩ, mẹ là đồ xấu”. Như bao lần trước, tôi lại khóc (Ảnh minh họa)

Bà nói “tao phải gọi chồng mày về giải quyết không mày đĩ đượi quá rồi”. Sa ngã đến trơ trẽn thế này thì tôi bất cần, có ly hôn hay gì gì đi nữa, tôi đều chấp nhận. Nghĩ mà buồn, ly hôn chẳng qua là một hình thức hợp pháp hóa, vợ chồng tôi bao năm nay đã sống như thế rồi.

Mấy ngày qua, tôi nhận được tin vui. Lần đầu tiên chồng chủ động gọi về và khóc “Cô là con đàn bà khốn nạn”. Tôi chỉ muốn cười sằng sặc khi nghe câu đó. Anh ta nói không sai. Nhưng vì ai mà tôi nên nỗi này?

Và tôi cũng nhận được một tin buồn. Tối qua về đến nhà ôm con gái thì con xô ra hét “Mẹ đĩ, mẹ là đồ xấu”. Như bao lần trước, tôi lại khóc. Chồng đã thờ ơ như thế, tôi sa ngã thì có gì sai?

Theo Pháp Luật Xã Hội

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 2 ngày, 11 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 2 ngày, 5 giờ trước

Kể từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 1 ngày, 2 giờ trước

Từ nay, công chức vi phạm các hành vi này sẽ bị buộc thôi việc theo quy định mới

Bắt đầu từ 1/7/2025, công chức vi phạm các hành vi nghiêm trọng như dùng bằng giả, tái phạm, gây hậu quả nặng sẽ bị...
Tin trong ngày 1 ngày, 12 giờ trước

Người cao tuổi sẽ không được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 700.000 đồng/tháng nếu không đáp ứng được các điều kiện nào tại Nghị quyết 65?

Mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng 700.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 65/2025/NQ-HĐND cao hơn 200.000 đồng (tức 40%) so với mức của...
Kiến thức 1 ngày, 3 giờ trước

Từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau sẽ bị CSGT xử phạt và tịch thu phương tiện, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này đi xe không chính chủ sẽ không bị CSGT xử phạt.
Kiến thức 2 ngày, 9 giờ trước

Tin cùng mục

Sau 10 năm vật lộn trong hôn nhân, cuối cùng tôi cũng nhận ra 8 từ này có thể giải quyết mọi vấn đề trong hôn nhân!

Trong hôn nhân, nhiều cặp đôi từ yêu thương nồng cháy lại rơi vào im lặng, cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt. Thực ra,...
Tâm sự 3 giờ, 10 phút trước

5 dấu hiệu cho thấy duyên phận vợ chồng trung niên đã đi đến hồi kết! Ngay cả khi bạn chỉ có một trong số đó, cuộc hôn nhân của bạn cũng đang gặp nguy hiểm

Từng có người tin rằng vượt qua 7 năm đầu là đã an toàn. Nhưng thực tế chứng minh, chính giai đoạn trung niên mới...
Tâm sự 7 giờ, 39 phút trước

Làm thế nào để một cặp đôi có thể hàn gắn lại mối quan hệ sau khi ly thân?

Một số cặp đôi có vấn đề phát sinh tranh cãi. Nếu không ai thuyết phục được đối phương, chiến tranh lạnh là điều không...
Yêu 19 giờ, 54 phút trước

Cùng chồng xem Sex Education, tôi nhận ra bài học quý: Khi chúng ta dám làm điều này, cuộc đời sẽ ít chịu ấm ức hơn!

Chỉ khi dám lên tiếng, ta mới được tôn trọng và bảo vệ chính mình. Bài học ấy không chỉ thay đổi cách tôi sống,...
Tâm sự 1 ngày, 2 giờ trước

Phụ nữ ở tuổi 50 khi sống qua nửa đời người càng hiểu rõ: Giữ chắc 2 điều này mới là trí tuệ đỉnh cao

Khi ở tuổi 50, phụ nữ thường đã ổn định sự nghiệp hoặc chuẩn bị nghỉ hưu. Áp lực công việc giảm bớt, họ có...
Trắc nghiệm 2 ngày, 1 giờ trước

Một nghiên cứu kéo dài 42 năm trên 40.000 cặp đôi đã phát hiện ra rằng những cặp đôi hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung

Ngày này, dù nhiều gia đình không còn áp lực kinh tế, cả hai vẫn “xa dần nhau” vì nhu cầu tinh thần không được...
Yêu 2 ngày, 9 giờ trước

Tin mới cập nhật

Những con giáp nào cần thận trọng và điều chỉnh vào thứ Ba ngày 30 tháng 9, tức ngày mùng 9 tháng 8 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 30 tháng 9, tức ngày mùng 9 tháng 8 âm lịch, tương ứng với Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Nhân...
Đời sống số 4 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một vật trang trí dựa trên trực giác của bạn và khám phá chìa khóa may mắn mà Chúa đã bí mật tiết lộ cho bạn

Bạn chỉ cần nhìn nhanh và chọn một món mà bạn thấy thu hút nhất (đừng suy nghĩ quá lâu, hãy để trực giác lên...
Đời sống số 24 phút trước

Dù giàu hay nghèo thì đến tuổi trung niên cũng đừng 'keo kiệt' với 4 khoản tiền này, càng tiêu càng lãi

Nếu keo kiệt với khoản này, bạn có thể mất đi cơ hội thể hiện tình yêu thương, ảnh hưởng đến sức khỏe và nhiều...
Kiến thức 1 giờ, 26 phút trước

Loại gỗ quý hiếm hơn cả vàng, một cây có giá bằng vài biệt phủ nhưng tại sao gần như không ai trồng?

Một cây gỗ nanmu vàng có giá bằng vài biệt phủ, cực kỳ quý hiếm nhưng không thương nhân nào muốn đầu tư trồng, tại...
Kiến thức 1 giờ, 26 phút trước

Hồ nước tự nhiên lớn nhất Việt Nam: Hơn 200 triệu năm tuổi, được ví như ‘viên ngọc xanh của nhân loại’

Hồ nước này đã từng được công nhận là 1 trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt cần bảo vệ của thế giới.
Kiến thức 1 giờ, 26 phút trước

Cảnh báo: 10 đầu số điện thoại lừa đảo, tuyệt đối đừng bắt máy

Trong thời đại công nghệ phát triển, lừa đảo qua điện thoại ngày càng trở nên tinh vi và khó phát hiện. Các đối tượng...
Kiến thức 2 giờ, 41 phút trước

Thẻ BHYT mua lần đầu phải chờ 30 ngày mới có hiệu lực, vì sao?

Trả lời kiến nghị của cử tri về việc thời gian chờ 30 ngày để thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mua lần đầu có...
Kiến thức 2 giờ, 41 phút trước

'Nước là tài lộc', hãy bố trí tốt 5 vị trí có nước này để thành công và có tài lộc đến từ mọi phía!

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho dòng chảy, sự giàu có và sinh khí. Việc bố trí nước khéo léo không chỉ mang lại...
Phong thủy 2 giờ, 6 phút trước

Những con giáp nào may mắn vào ngày mùng 9 tháng 8 âm lịch, thứ Ba, ngày 30 tháng 9?

Ngày mai đánh dấu ngày cuối cùng của tháng 9, thứ Ba, ngày 30 tháng 9, tức ngày mùng 9 tháng 8 âm lịch. Với...
Đời sống số 2 giờ, 7 phút trước

Lời Tổ tiên: '6 cây này nở hoa, dù không giàu cũng sẽ giàu', là cây gì?

Dân gian truyền tai nhau câu nói: 'Cây sắt ngàn năm mới nở hoa, cây ngọc bích vạn năm khó trổ bông' gợi đến những...
Phong thủy 2 giờ, 21 phút trước