Danh mục

Mẹ chồng không đáng sợ bằng cô em bên chồng của tôi

Thứ tư, 30/11/2016 21:00

Hai mẹ con ở nhà rỗi rãi chẳng biết Thảo nói gì với mẹ chồng mà bà không còn quý mến tôi như xưa cũng chẳng mặn mà muốn bế thằng con nhỏ của tôi nữa.

Ngày chúng tôi đỗ tốt nghiệp cả gia đình Thảo đến để chúc mừng và lần đầu tiên nhìn thấy anh trai Thảo tim tôi đã đập loạn nhịp. Anh ấy vừa đẹp trai lại rất hiền lành, nhìn vào ánh mắt của anh tôi cảm nhận được anh cũng rất thích tôi. Rồi ngày cưới của Thảo cũng là ngày cưới của hai chúng tôi hạnh phúc bước lên xe hoa.

Thảo thường bảo tôi:

- Cậu có tốt số mới được về làm dâu nhà mình đấy nhé, nhớ đối xử với bố mẹ tớ như bố mẹ cậu nhé.

Tôi chỉ cười hạnh phúc, có mấy đứa con gái nhà quê như tôi vừa ra trường đã lấy được gia đình giàu có lại không phải vác hồ sơ chạy khắp các phố phường mà vẫn có được công việc ưng ý. Rồi lần lượt hai đứa con đáng yêu ra đời trong sự chào đón thương yêu chăm sóc của bố mẹ chồng. Còn chồng tôi không những biết chiều chuộng các con mà rất tâm lý và yêu vợ, tôi cũng yêu anh nhiều lắm.

Tôi tốt số bao nhiêu thì Thảo lại hẩm hiu bấy nhiêu, Thảo cũng được gả vào gia đình tử tế đàng nhưng anh chồng lại mắc chứng bệnh nghiện cờ bạc. Đã nhiều lần Thảo phải về nhà xin tiền bố mẹ để trả nợ giúp chồng nếu không bọn xã hội đen lấy mạng. Nhưng người chồng không chịu đổi thay mà càng ngày càng nhấn chìm trong bàn cờ đỏ đen Thảo đã tìm đủ mọi cách để kéo ra nhưng không thể. Chán quá cô ấy li dị chồng để về nhà mẹ đẻ để ở luôn cho đỡ khổ.

Cuộc sống gia đình tôi đảo lộn từ khi hai mẹ con Thảo đến ở. Thảo bạn thân của tôi ngày nay không còn như ngày xưa nữa, cô ấy trở nên tính toán ghen tị. Bố mẹ tôi đã xin cho Thảo vài công việc rất tốt nhưng với tính thiếu kiên trì chỉ làm được mấy tháng là Thảo lại nghỉ với lí do không chịu được áp lực.

Hai mẹ con ở nhà rỗi rãi chẳng biết Thảo nói gì với mẹ chồng mà bà không còn quý mến tôi như xưa cũng chẳng mặn mà muốn bế thằng con nhỏ của tôi nữa. Hàng ngày tôi đi làm về vừa thò mặt vào nhà bà đã đẩy luôn đứa nhỏ cho tôi rồi hai mẹ con vội vàng chuẩn bị đi tập thể dục. Tôi vừa bế con vừa phải nấu cơm phục vụ cả nhà.

Đã không nấu cơm Thảo về chỉ việc ngồi vào bàn ăn mà còn chê bai món gì mà như cho lợn ai ăn nổi, cơm thì nhão như cháo khó ăn quá. Tôi chỉ biết dỗ dành Thảo cố gắng ăn và nói lần sau sẽ chỉnh sửa. Ăn xong mẹ chồng muốn giúp tôi rửa bát thì Thảo làm một câu khiến bà đổi ý ngay:

- Mẹ tay chân yếu rồi động vào cái gì là hỏng thôi cứ để chị ấy trẻ khoẻ làm cho mau lẹ.

Lúc đầu tôi còn cười nói cho qua chuyện rồi cục tức cứ dần một tăng lên khiến tôi nuốt không nổi mặt tôi cứ vác lên, im lặng chẳng thèm nói gì trước những lời châm trọc của Thảo. Thảo chỉ dám cư xử như thế khi không có mặt bố chồng và chồng tôi ở đó, vì trong mắt cô ấy hai người ấy vẫn còn rất quý mến tôi.

Rồi một lần tôi đi làm về muộn, khiến cho mẹ chồng và Thảo đi tập thể dục rồi lại phải lăn vào bếp. Đang lo sợ sẽ bị bà cô chửi thật không ngờ Thảo lại vui vẻ cười nói suốt buổi ăn cơm khiến tôi thấy lạ chẳng nhẽ Thảo có tin vui gì sao. Cả nhà xong mọi việc Thảo gọi mọi người lên họp mặt có chuyện để nói, tôi đang vui vẻ đón nhận tin vui từ Thảo thì cô ấy ném ra giữa bàn một tập ảnh khoả thân có, cầm nắm tay nhau có.

em chồng, em cô bên chồng, chuyện gia đình, chị dâu em chồng

Nhìn kỹ những tấm ảnh nhìn thấy giống tôi quá tôi vội vơ vài tấm ảnh để nhìn xem mình có hoa mắt không, thật không ngờ cái mặt đúng là tôi, chẳng hiểu Thảo lấy đâu ra những tấm ảnh dâm ô vậy. Thảo cười hả hê:

- Anh cứ cho là vợ anh là trong sáng tốt đẹp rồi cô ta đâm sau lưng anh lúc nào anh không biết.

Mặc cho tôi phủ nhận nhưng chồng không chịu nghe mà trước khi bỏ đi lên phòng anh tát cho tôi một cái trời giáng khiến cho trái tim tôi đau thắt lại, người yêu thương tin tưởng tôi nhất mà không chịu lắng nghe tôi giải thích thì ai sẽ nghe tôi đây.

Cả đêm nước mắt chảy ướt đẫm gối tôi không thể nào ngủ được khi bị mọi người nghi ngờ ngoại tình, tất cả mọi người quay lưng lại với tôi. Cả người chồng đêm nào cũng kê gối tay cho vợ ngủ mà đêm nay anh lại mang gối ra phòng ngoài ngủ để mặc tôi đau đớn.

Sáng dậy mắt tôi sưng húp lên, vừa bước ra khỏi phòng Thảo và mẹ chồng đã trực sẵn ngoài cửa với túi to túi nhỏ, Thảo nói:

- Tốt nhất chị hãy rời khỏi ngôi nhà này cho sớm đừng để mẹ con tôi phải lót lá đuổi ra đường, còn hai đứa trẻ để lại cho bố nó nuôi.

Cả nhà ầm ĩ vậy mà chồng tôi vẫn lăn ra ngủ tốt chẳng nhẽ anh đã hết yêu tôi rồi sao không muốn níu kéo người vợ này sao, thái độ thờ ơ lạnh nhạt của chồng càng khiến tôi thêm uất ức chẳng muốn đôi co tranh cãi gì nữa mà lấy quần áo cho hết vào vali. Con gái thấy mẹ ra đi không mang nó đi theo nó khóc ầm ĩ rồi cố kéo tôi lại, cổ họng tôi nghẹn đắng không nói thành lời chỉ biết ôm ấp con dỗ dành:

- Khi nào mẹ kiếm được nhà trọ mẹ sẽ đón các con đi theo mẹ không chịu để con phải khổ cực ở đây với người bố mắt nhắm mắt mở được.

Vừa dứt lời xong thì tiếng chồng tôi nói chen vào:

- Ai là người mắt nhắm mắt mở, anh nghĩ chính em đó, em thấy tác hại của việc suốt ngày chịu nhún nhường bênh vực người khác chưa rồi nó kè dao vào cổ rồi vẫn cam chịu chết. Em đừng có hiền quá mà bị bắt nạt, anh sống với em chẳng nhẽ anh không hiểu con người hiền lành chung thuỷ của em sao, còn những bức ảnh kia chỉ lừa được mấy đứa con nít thôi.

Nói rồi anh lại ôm chặt tôi vào lòng và nói:

- Anh yêu em nhiều lắm, anh đã mua được một căn hộ rồi ngày mai chúng ta sẽ chuyển ra ngoài cho em bớt tủi nhà này sẽ để dành cho mẹ con cô Thảo cho tự do hoành hành.

Nhìn Thảo ngại chín mặt mà tôi thấy thương quá.

VA (Theo Giadinhvietnam.com)

Tin được quan tâm

Từ làng chài nghèo thành 'thiên đường du lịch miền Trung': Nơi được dự báo sẽ 'bùng nổ' trong năm 2026

Từng là một làng chài nhỏ bé, nơi đây giờ đây đã trở thành một trong những "thiên đường du lịch miền Trung".
Du lịch Việt 2 ngày, 4 giờ trước

Cảnh sắc như 'dải lụa xanh' dưới chân hẻm Tu Sản khiến du khách thập phương mê mẩn

Dòng Nho Quế như dải lụa xanh uốn lượn giữa hẻm Tu Sản, mang đến trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa độc đáo trên...
Du lịch Việt 2 ngày, 12 giờ trước

Việt Nam có một ngôi làng duy nhất lọt TOP đẹp nhất thế giới: Khung cảnh như tranh, ai nhìn cũng mê!

Vừa qua, Tạp chí Forbes (Mỹ) đã vinh danh làng Cẩm Thanh (Đà Nẵng) trong danh sách 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm...
Du lịch Việt 2 ngày, 20 giờ trước

Sao Việt 30/11: Bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa công khai nói điều này về Thủy Tiên; Công Lý nhận 100 cuộc điện thoại để xin được chữa bệnh

Tin sao Việt 30/11/2025: Bà chủ thẩm mỹ viện Mailisa là cái tên được quan tâm trên mạng xã hội những ngày qua. Chị Ngọc...
Chuyện làng sao 3 ngày, 18 giờ trước

Sau khi mùa đông đến, tôi nhận ra rằng mọi người trên phố đều mặc 'áo khoác lông vũ và quần jean' - vừa ấm áp vừa hợp thời trang!

Cách ăn mặc thoải mái nhất trong mùa đông là trông thật đẹp mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Dạo bước trên phố...
Thời trang + 3 ngày, 19 giờ trước

Bố ruột hé lộ nguyên nhân đưa 'bé Xuân Mai' sang Mỹ và chấm dứt sự nghiệp ca hát

Bố ruột của bé Xuân Mai đã tiết lộ nhiều câu chuyện liên quan con gái cưng.
Chuyện làng sao 2 ngày, 17 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ ở tuổi nào 'khát khao đàn ông' nhất? Nghe xong câu trả lời khiến ai cũng bất ngờ

Câu hỏi "Phụ nữ cần đàn ông nhất ở độ tuổi nào?" không chỉ là chuyện của cảm xúc, mà còn là một vấn đề...
Tâm sự 11 giờ, 29 phút trước

Khi về già, những cha mẹ trở thành gánh nặng cho con cái thường có 3 đặc điểm: Nếu đủ cả 3, con cái khổ không kể xiết

Theo kinh nghiệm của nhiều gia đình, nếu cha mẹ lớn tuổi có 3 đặc điểm dưới đây, dù chỉ ` trong 3, con cái...
Tâm sự 19 giờ, 16 phút trước

Đến độ tuổi nào thì phụ nữ không còn cần đàn ông nữa? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của ba người phụ nữ

Đến độ tuổi nào thì phụ nữ không còn cần đàn ông nữa? Nhiều người đàn ông có thể đoán, nhưng suy đoán của họ...
Yêu 1 ngày, 5 giờ trước

Một gia đình có thể thịnh vượng hay không thường được quyết định bởi việc người phụ nữ trong nhà có 3 thói quen này hay không!

Sự hưng thịnh của một mái ấm không bao giờ tự nhiên xuất hiện, mà được xây dựng từ từng chi tiết nhỏ trong đời...
Tâm sự 6 ngày, 12 giờ trước

Lương 50 triệu/tháng, thưởng Tết 100 triệu, ăn ngon, có phòng riêng, nữ giúp việc vẫn kiên quyết nghỉ việc vì 'sợ'

Nhận mức đãi ngộ cao hơn cả nhân viên văn phòng, được bao ăn ở và có phòng riêng trong biệt thự sang trọng, nhưng...
Tâm sự 6 ngày, 5 giờ trước

Xem Sex Education, tôi thấy mình may mắn hơn 80% phụ huynh vì đã tránh được chiếc bẫy 'nhân danh tình yêu'

Tự nhận thấy bản thân đã "suýt" mắc phải sai lầm giống hầu hết các bậc làm cha mẹ, tôi cho rằng mình may mắn...
Tâm sự 25.11.2025

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 3/12/2025 của 12 con giáp: Tuổi Hợi gặp nhiều may mắn, Mùi sự nghiệp rất kém

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 3/12/2025.
Đời sống số 4 giờ, 57 phút trước

Vợ chồng Đỗ Hà - Viết Vương phủ sóng MXH với số tiền 5 tỷ ủng hộ đồng bào vùng lũ

Chỉ trong ít ngày, vợ chồng Hoa hậu Đỗ Thị Hà và doanh nhân Viết Vương đã trích ra tổng số tiền 5 tỷ đồng...
Chuyện làng sao 5 giờ, 1 phút trước

Hà Nội ô nhiễm không khí nặng: Cao ốc 'biến mất' giữa lớp bụi mù dày, AQI chạm ngưỡng đáng báo động

Sáng ngày 2/12, chất lượng không khí ở Hà Nội rơi xuống mức rất xấu khi chỉ số AQI đạt 283. Lớp bụi mịn dày...
Tin trong ngày 5 giờ, 18 phút trước

Ứng dụng Messenger trên máy tính dừng hoạt động từ ngày 15/12

Theo Meta, sau 15/12, người dùng không thể đăng nhập ứng dụng Messenger cho macOS, Windows.
Xài gì 5 giờ, 22 phút trước

Tài tử của 'Ván bài lật ngửa'' U70 ngồi xe lăn, từ chối làm một việc

Thương Tín đang sống ở quê và phải đối diện với sức khỏe xuống dốc trầm trọng, phải ngồi xe lăn.
Chuyện làng sao 6 giờ, 31 phút trước

Trước khi 'đổi đời', sự nghiệp học hành của ông xã Mailisa - Hoàng Kim Khánh ra sao?

Những thông tin liên quan đến cặp vợ chồng Mailisa - Hoàng Kim Khánh tiếp tục làm dấy lên sự quan tâm của dư luận....
Kiến thức 6 giờ, 58 phút trước

Chi tiết thủ tục sang tên Sổ đỏ online mới nhất năm 2025

Từ năm 2025, thủ tục sang tên sổ đỏ bắt đầu được triển khai theo hình thức trực tuyến, người dân không cần phải đến...
Đời sống số 7 giờ, 36 phút trước

Nhan sắc qua camera thường gây xôn xao của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Nếu trước đây, Lương Thùy Linh thường được đánh giá cao nhờ đường nét sắc sảo, vóc dáng thanh mảnh và phong cách trẻ trung,...
VIDEO 8 giờ, 8 phút trước

Vào thứ Tư ngày 3 tháng 12, tức ngày 14 tháng 10 âm lịch, những con giáp nào cần phải thận trọng?

Ngày 3 tháng 12 (thứ Tư), tương ứng với ngày 14 tháng 10 âm lịch, là ngày Bính Ngọ năm Ất Tỵ. Dưới ảnh hưởng...
Đời sống số 9 giờ, 15 phút trước

Ngọc Trinh gợi cảm bội phần hậu tăng cân, thăng hạng cả nhan sắc lẫn body

Rõ ràng việc tăng cân không làm giảm đi sức hút của Ngọc Trinh. Ngược lại, vóc dáng đầy đặn hơn giúp Ngọc Trinh gợi...
VIDEO 9 giờ, 26 phút trước