Danh mục

“Lấy anh là việc của chị, yêu anh là việc của em!”

Thứ năm, 26/06/2014 14:17

Hoa hét lên với Thảo: “Lấy anh là việc của chị, yêu anh là việc của em!”, rồi cúp rụp máy. Thảo giật mình, có chút chột dạ và lo lắng trước lời tuyên bố hùng hồn của kẻ thứ ba.

Mỗi lần nhớ lại câu nói đó của Hoa là Thảo lại rùng mình. Cô thật sự không thể tưởng tượng được trên đời lại có kẻ thứ ba trơ trẽn đến thế!

Khi Thảo và Hưng yêu nhau được hơn một năm và đang lên kế hoạch cho một đám cưới không xa thì Hoa lù lù xuất hiện. Kinh khủng hơn nữa là Hoa ngang nhiên tán tỉnh Hưng và lên mặt thách thức Thảo, đòi “cạnh tranh công bằng” với cô.

Thảo tức đến phát điên, chưa thấy ai ngang ngược và vô lí như Hoa cả. Rõ ràng người ta đang yêu nhau đường đường chính chính, cô ta nhảy vào xen ngang, định làm kẻ thứ ba thì cứ nói thẳng, lại còn ngụy biện là “cạnh tranh lành mạnh”. Cô ta lấy tư cách gì mà cạnh tranh với cô chứ?

Lời qua tiếng lại vài lần, Thảo thấy chẳng đưa lại kết quả gì nên quyết định chơi bài “ăn bánh bơ” với Hoa. May sao Hưng cũng là người đứng đắn và yêu Thảo thật lòng nên dù cô nàng kia có ngọt nhạt câu kéo, mời gọi lả lơi, anh cũng chẳng hề anh lung lay. Anh vốn không phải là người cộc cằn, thời gian đầu anh vẫn lịch sự nhẹ nhàng, khuyên nhủ Hoa nhưng Hoa vẫn cứ trơ ra, thậm chí còn nói xấu Thảo nữa, Hưng chán nản nên cũng đổi chiến thuật lạnh lùng với Hoa.

Bị cả Thảo và Hưng phớt lờ, Hoa càng sôi máu. Vì đã trót say mê Hưng, lại thêm lòng hiếu thắng sục sôi, Hoa thề phải cưa bằng được Hưng, khiến anh phủ phục dưới chân cô cho bõ những ngày bị phớt lờ, khinh thường! Thế nhưng những sự phá đám của cô chỉ như hòn đá ném xuống mặt hồ rộng, đôi trẻ kia chẳng hề bị ảnh hưởng gì, vẫn vui vẻ chuẩn bị cho đám cưới như thường.

Đêm trước ngày cưới của Thảo và Hưng, Hoa gọi cho Thảo hằm hè gây sự. Thảo thản nhiên nói: “Ngày mai anh ấy đã là chồng chị rồi, em hãy rút lui và tìm cho mình một tình yêu đích thực đi em ạ!”. Hoa với đủ tư vị hổ lốn trong lòng, hét lên với Thảo: “Lấy anh là việc của chị, yêu anh là việc của em!”, rồi cúp rụp máy. Bên này Thảo giật mình, có chút chột dạ và lo lắng trước lời tuyên bố hùng hồn của Hoa. Bên kia Hoa đã đập tan tành chiếc điện thoại trên tay.

Không nằm ngoài những dự cảm xấu của Thảo, những ngày sau ngày cưới, Thảo và Hưng chẳng hề được một ngày yên ổn. Mức độ quấy rối của Hoa ngày càng liều lĩnh và trơ trẽn hơn.

Tình yêu,Hạnh phúc gia đình,Cuộc sống vợ chồng,Kẻ thứ ba
Với những kẻ thứ ba cứ thích "lăn xả" vào chồng người khác như thế, đối phó quả là gian nan
(Ảnh minh họa).

Cá biệt có lần Hoa gọi cho Thảo: “Chị ơi, em đã có thai với anh Hưng rồi, em phải làm sao đây hả chị?”. Thảo nghe mà như sét đánh ngang tai. Nhưng cô nhanh chóng trấn tĩnh lại, thản nhiên bảo: “Thế hả? Chúc mừng em! Em đẻ đi, không muốn nuôi thì mang đến chị nuôi cho, dù sao cũng là con anh Hưng mà!”. Hoa nghẹn lời, tức tối hét lên: “Tôi thèm vào!”. Thảo thở phào, hóa ra cô nàng chỉ dọa dẫm cô mà thôi.

Hoa luôn dùng những số điện thoại lạ nhắn cho Hưng những tin nhắn ướt át và ỡm ờ vô cùng. Toàn những kiểu như: “Em yêu anh nhất trên đời, trong lòng em chỉ có anh, em luôn chờ đợi anh. Em sẵn sàng dâng hiến cho anh, bất cứ lúc nào anh muốn, anh chán vợ thì hãy đến với em”.

Thảo đọc mà rùng cả mình, không hiểu người như thế nào mới thốt lên được những lời như thế. Cô cũng âm thầm lo lắng, vì đối mặt với của “cho không biếu không” như thế, Hoa lại khá xinh xắn thì liệu chồng cô có sắt đá mãi được không. Cô phải giải quyết càng sớm càng tốt mới được!

Cô bàn bạc với Hưng và đã cùng thống nhất phương án hành động. Đối với Hoa thì không thể nói chuyện lịch sự và khéo léo khuyên bảo được nữa. Từ đó, hễ Hoa gọi điện mà Hưng có một mình thì những câu trả lời của anh như sau:

“Em biết anh không quan tâm đến em!” - Hoa thút thít khóc.

“Biết rồi hả? Vậy sao còn chưa biết biến đi nữa?” - Hưng đáp.

“Cái máy tính em mới mua mà không biết hãng nào để đi bảo hành luôn. Anh đến xem giúp em đi!” - Hoa nài nỉ.

“Ai biết. Lúc mua không có mắt hay sao mà giờ lại hỏi?” - Hưng thản nhiên.

“Không có được anh thì em không thiết sống nữa!...” - Hoa giọng tuyệt vọng.

“Phiền phức thật! Ừ, chết đi cho trái đất đỡ chật!” - Hưng dội cho cô nàng gáo nước lạnh.

Tình cảm dạt dào, tha thiết là vậy mà Hưng toàn đáp trả những câu nói sốc toàn tập như thế thì dai như đỉa cỡ như Hoa cũng sao mà chịu cho thấu!

Những lần Hoa gọi mà có Thảo ở đó, cô sẽ bật loa ngoài lên, sau đó 2 vợ chồng cùng “song kiếm hợp bích” để “kháng địch”. Diễn tiến sự việc như sau:

“Vợ ơi, fan của anh lại gọi điện này!” - Hưng nghe máy nhưng không đáp lại lời Hoa mà nói to lên với Thảo, cốt là cho cô nàng kia nghe thấy.

“Anh nghe đi xem hôm nay fan của anh có màn gì mới! Nhanh lên nhé, rồi vào kì lưng cho em đấy!” - Thảo cũng to giọng. Đảm bảo Hoa bên kia nghe thấy cũng phải tăng xông.

Hưng nghe Hoa nói gì thì cũng ậm ừ, không đáp lại mà quay sang nịnh vợ, nói thật to: “Vợ anh hôm nay xinh thế”, rồi lại giả vờ quay lại hỏi Hoa: “Gì, em vừa nói gì cơ?”. Thế rồi vừa nghe Hoa nói, 2 vợ chồng Thảo vừa diễn những cảnh tình cảm sến sẩm với nhau, nói đủ thứ ngôn từ ngọt chảy nước. Cứ tưng tửng như thế, chẳng cần phải tức tối quan tâm đến mấy trò của Hoa, cũng chẳng cần làm gì ghê gớm mà đã khiến Hoa đập vỡ mấy cái điện thoại rồi. Cô ả õng ẹo được mấy lần cũng chán chẳng buồn gọi cho Hưng nữa, vì gọi để nghe vợ chồng tình địch âu yếm nhau thì có họa có mà điên!

Thảo như trút được gánh nặng trong lòng khi Hoa tự chán buông bay, “tha bổng” cho vợ chồng Thảo. Nhưng câu Hoa nói vào đêm trước ngày cưới của cô vẫn còn ám ảnh mãi trong cô. Cô cười khổ nghĩ bụng, đối với những cô nàng xấu tính cứ thích "lăn xả" vào chồng người khác như thế, đối phó quả là gian nan. Một cô nàng Hoa đã khiến cô điêu đứng rồi, sau này nhỡ có thêm cô Hoa phẩy nào nữa thì cô biết phải làm sao đây?

Theo Trí Thức Trẻ

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 4 ngày, 16 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 4 ngày, 19 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 4 ngày, 21 giờ trước

Sao Việt 25/11: Ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay gây xôn xao? Diva Thanh Lam bị lộ chuyện bạn trai cũ ghen tuông gắn định vị lên người

Tin sao Việt 25/11/2025: Lộ ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay đưa đi khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều...
Chuyện làng sao 3 ngày, 19 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 4 ngày, 19 giờ trước

Diện đồ lấp ló vòng một, Bích Phương khiến mạng xã hội 'bùng nổ'

Dù đã hoạt động trong showbiz hơn một thập kỷ, Bích Phương hiếm khi xuất hiện với hình ảnh táo bạo đến vậy. Chính sự...
VIDEO 3 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Một gia đình có thể thịnh vượng hay không thường được quyết định bởi việc người phụ nữ trong nhà có 3 thói quen này hay không!

Sự hưng thịnh của một mái ấm không bao giờ tự nhiên xuất hiện, mà được xây dựng từ từng chi tiết nhỏ trong đời...
Tâm sự 13 giờ, 19 phút trước

Lương 50 triệu/tháng, thưởng Tết 100 triệu, ăn ngon, có phòng riêng, nữ giúp việc vẫn kiên quyết nghỉ việc vì 'sợ'

Nhận mức đãi ngộ cao hơn cả nhân viên văn phòng, được bao ăn ở và có phòng riêng trong biệt thự sang trọng, nhưng...
Tâm sự 1 ngày, 6 giờ trước

Xem Sex Education, tôi thấy mình may mắn hơn 80% phụ huynh vì đã tránh được chiếc bẫy 'nhân danh tình yêu'

Tự nhận thấy bản thân đã "suýt" mắc phải sai lầm giống hầu hết các bậc làm cha mẹ, tôi cho rằng mình may mắn...
Tâm sự 3 ngày, 16 giờ trước

Lời tâm sự thật lòng của một phụ nữ đã ly hôn: Những người đàn ông có 3 đặc điểm này tuyệt đối không nên lấy, hãy tránh xa họ càng sớm càng tốt!

Từ chính cuộc hôn nhân tan vỡ của mình, một người phụ nữ đã chia sẻ ba kiểu đàn ông tuyệt đối không nên lấy...
Tâm sự 3 ngày, 20 giờ trước

Tại sao phụ nữ sau ly hôn lại khó tái hôn lần nữa đến vậy? Câu trả lời chân thật của một người đàn ông 31 tuổi!

Tái hôn chắc chắn mang đến những thách thức và khó khăn cho phụ nữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những...
Yêu 7 ngày, 19 giờ trước

Cả đời chỉ biết lao đầu kiếm tiền nhưng đến U60 tôi mới tỉnh và đã phải trả cái giá quá đắt

Suốt 30 năm đi làm, tôi chỉ tập trung kiếm tiền mà không biết quản tiền, khiến thu nhập tăng nhưng tích lũy gần như...
Tâm sự 20.11.2025

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 28/11/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu vận trình thăng cấp, Ngọ rơi vào cảnh lao đao

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 28/11/2025.
Đời sống số 5 giờ, 48 phút trước

Tại sao cây chuối lại bị chặt bỏ sau khi thu hoạch quả?

Chuối là một loại trái cây rất ngon. Nhiều người ăn loại quả này vì nó rất bổ dưỡng. Dù già hay trẻ, ăn chuối...
Kiến thức 6 giờ, 35 phút trước

'Bà trùm' thẩm mỹ viện Mailisa dính nghi vấn về học vấn giữa lúc vướng vòng lao lý: Hé lộ hành trình 'đổi đời' đầy sóng gió

Trong nhiều lần chia sẻ trước truyền thông, Mailisa không ngần ngại nhắc đến xuất thân và trình độ học vấn của mình.
Dòng sự kiện 6 giờ, 15 phút trước

Tại sao hàng nghìn con chim én đậu chằng chịt trên dây điện ở Cần Thơ?

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip hàng ngàn con chim én đậu kín trên dây điện dọc đường Hai Bà Trưng (phường...
Tin trong ngày 6 giờ, 27 phút trước

Triệu phú Trung Quốc bị tình cũ tố có 300 đứa con, tuyển bạn gái với yêu cầu kỳ quặc

Tại Trung Quốc, Xu Bo từ lâu đã là nhân vật gây tranh cãi khi từng công khai tuyển bạn gái trên mạng xã hội,...
Kiến thức 7 giờ, 53 phút trước

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc loạt tòa chung cư ở Hồng Kông chìm dần trong 'biển lửa'

Vụ cháy kéo dài sang giờ thứ 16 tại Wang Fuk Court ở Hồng Kông (Trung Quốc) khiến 44 người chết, 279 người mất tích....
Tin trong ngày 8 giờ, 40 phút trước

Chung kết Miss International 2025: Người đẹp Colombia chính thức đăng quang Hoa hậu, đại diện Việt Nam trượt top 20

Thí sinh đoạt được vương miện Miss International 2025 đến từ Colombia. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Ngọc Kiều Duy không lọt vào top...
Hoa Hậu 8 giờ, 41 phút trước

Nhân viên thẩm mỹ viện Mailisa đồng loạt chia sẻ 'khép lại hành trình làm việc' trên TikTok

Mailisa có 17 chi nhánh trên toàn quốc và có hơn 2000 nhân viên, y tá, bác sĩ chuyên môn… Mới đây, trên mạng xôn...
Dòng sự kiện 8 giờ, 51 phút trước

Làm thế nào để thoát khỏi đám cháy nhà cao tầng?

Vụ hỏa hoạn cấp 5 gây thương vong lớn tại Khu dân cư Hồng Phúc Uyển, Hong Kong chiều 26/11 vừa qua đã gióng lên...
Làm sao 9 giờ, 51 phút trước

'Con rơi' Thành Long lang bạt nghèo khổ, sống túng quẫn đến mức bán hàng rong nuôi bạn gái đồng giới

Dù có cha là siêu sao võ thuật sở hữu khối tài sản khổng lồ, Ngô Trác Lâm, con gái ngoài giá thú của Thành...
Chuyện làng sao 9 giờ, 53 phút trước