Danh mục

Hả hê vì 'trả treo' với mẹ chồng nên được cho ở riêng, cô gái khiến dân mạng tranh cãi

Thứ ba, 02/03/2021 18:53

Sau nhiều lần tranh cãi với mẹ chồng, cô gái thích thú vì được dọn ra ở riêng cùng chồng.

Sau khi kết hôn, nhiều cô gái phải sống chung với mẹ chồng. Có những người may mắn được mẹ chồng yêu thương. Tuy nhiên, cũng có người phải mệt mỏi vì mẹ chồng khó tính.

Mới đây, một cô gái kể trên diễn đàn về cuộc sống với mẹ chồng: "Cuối cùng cũng được ra ở riêng vì hay trả treo với mẹ chồng! Giới thiệu nhanh vợ chồng mình năm nay gần 3x, hai đứa lấy nhau được hơn 3 năm, có 1 bé gái 10 tháng tuổi rồi. Gia đình hai bên đều khá giả, nhà mình bố làm to, chị gái có công ty riêng còn nhà anh kinh doanh lớn, bố mất mẹ chồng thì “về hưu” giao cho vợ chồng anh 2 tiếp quản còn chồng mình không thích nối nghiệp gia đình nên làm lĩnh vực khác.

Lương 2 đứa gom lại trung bình mỗi tháng cũng 100 triệu nhưng bọn mình thống nhất tiền ai nấy giữ nấy tiêu, mỗi tháng trích một ít vào quỹ chung cho tương lai, con cái. Nói để thấy 2 đứa đủ điều kiện để ra riêng nhưng vì chồng mình con trai út nên ngay từ đầu mẹ chồng nói thẳng muốn mình làm dâu, mà mình làm gì biết làm dâu. Mình mới đưa chị Bé là giúp việc bên nhà về nhà chồng để giúp mình những khi mình đi làm (chị bị câm bẩm sinh, hơn mình 7 tuổi nhưng chăm mình từ lúc mình mới vài tháng, thật thà chăm chỉ, thương lắm!).

Thời gian đầu mẹ chồng lấy lí do không thích người lạ ở trong nhà nên chiều 6h mình về là chị Bé cũng về nhà. Bà bắt đầu kiếm chuyện sai mình làm này nọ trong khi buổi sáng bà bảo chị Bé không cần làm việc đó. Tiền chợ búa mình đưa thẳng cho chị thì bà thắc mắc là sao không đưa bà giữ trong khi vợ chồng mỗi tháng đều đưa riêng bà 10 triệu tiền điện nước nhà cửa. Thiếu thốn gì vợ chồng tự giác mua thêm, chồng biếu riêng tiền bà mua sắm vui chơi còn mình tự xuất tiền cơm nước nhưng bà có đi chợ đâu mà đưa?

Nhưng đòi thì mình đưa luôn, tổng cộng 20 triệu thì mỗi lần đi chợ bà đưa hẳn 100 nghìn, bảo là đưa nhiều ai biết chị ấy làm gì. Về chồng mình tự đi mua đồ ăn thêm hoặc mua đồ cho chị ấy nấu. Mình mới nói nếu vậy thì con không đưa mẹ nữa, chị ấy ở nhà con hơn 30 năm không bòn rút gì thì thèm vào mấy đồng lẻ này à? Như vậy mới tạm xong!

Một thời gian sau mình kiên quyết cho chị Bé ở lại, tiền sinh hoạt của chị mình lo hết, thêm chồng mình nói vào thì bà mới miễn cưỡng đồng ý nhưng khi bọn mình không ở nhà thì bắt nạt chị ấy. Sau mình tình cờ biết thì giận lắm, bảo chị về nhà còn mình cũng “đi công tác” nửa tháng, thực ra là về nhà bố mẹ mình, để bà vất vả một thời gian, chịu thay đổi thì mình mới dắt theo chị Bé về.

Coi như êm xuôi một khoảng, mấy chuyện nhỏ lẻ bà khịa mình hay kiếm chuyện lặt vặt, chia rẽ vợ chồng thì mình xin lược bớt chứ kể có tới hết dịch cũng chưa hết đâu. Giai đoạn này mặc dù mình muốn ra riêng lắm rồi nhưng mình không nói với chồng, phần vì mình không muốn ép anh, đưa anh vào thế khó, phần vì mình không muốn chịu thua, chả nhẽ mới 1 năm mấy lại sống không nổi!

Sau khi hai vợ chồng chơi chán, làm chán thì muốn có con. Để mãi cũng dính bầu, mẹ chồng thay đổi hẳn luôn. Mấy tháng đầu chăm mình như chăm trứng, mình thề là mình tưởng bà bị nhập luôn ấy chứ. Được vài tháng đi siêu âm có kết quả là bé gái thì mình lại thấy một pha bẻ lái ngoạn mục của mẹ chồng, bà quay về thái độ hạnh hoẹ còn căng đét hơn trước khi mình chửa.

Các bạn biết đấy, mẹ chồng trọng nam khinh nữ, chuyện tự hào nhất đời bà là có hai thằng con trai. Chị dâu mình cũng có một bé gái 4 tuổi mà mấy năm sau 2 vợ chồng không thêm được mụn con nào, mỗi lần chị ấy sang chơi bị bà nặng nhẹ bóng gió là mình cay lắm rồi, giờ lại tới mình. Lần đó mình bầu tầm 7 tháng gì đó, bị nghén kinh khủng luôn, cả người cứ mệt mỏi tinh thần kém thành ra mình cũng cáu hẳn, thì bà lại như mọi hôm khịa mình, nào là khi xưa bà chửa dễ lắm, đẻ cũng dễ, chắc vì con trai dễ nuôi (không hiểu sao có cái logic này) nào là bé gái tốn kém điệu đà, nuôi lớn cũng về nhà chồng, như bát nước đổ đi...

Mình mới cáu quá đáp ngay: “Ơ con về nhà chồng còn nuôi thêm mẹ chồng, tính ra con gái như con cũng đâu phải loại vô dụng”, “hồi trước mẹ được sinh ra cũng bị khinh rẻ như con con ạ?”. Ối giồi ôi, bà đay nghiến suốt khoảng ấy, mình bị hành mà bà cũng đau khổ theo vì chồng mình nghe xong không bênh bà còn bảo là con nào chả là con, anh ấy thích con gái hơn, hơn nữa bây giờ tỉ lệ sinh nữ thấp, mình như vậy là mắn lắm ý.

Giờ con bé 10 tháng, bà ra đường thì tỏ vẻ thương cháu nhưng ở nhà không mấy khi lại nựng bế gì đâu, con bé bi bi bô bô bà còn phiền. Còn chị dâu mình cuối cùng cũng chửa bé trai. Tuần trước vừa có kết quả siêu âm là bà muốn dọn nhà sang anh chị 2 ở luôn ấy.

Mình chưa kịp mừng thì anh chị tự giác sang nhà chơi, lúc anh chị về bà lại bóng gió mình, nào là sắp có cháu trai, anh chị 2 sau này già cũng có thằng con chăm lo chứ như con gái gả đi bla bla.

Lại thêm đoạn lại đốt nhang cho bố chồng, bảo nhà mình có người nối dõi rồi ông ạ! Mình buồn cười quá mới bảo: “Nối dõi họ Trần chứ có phải họ Lư của mẹ đâu mà mẹ gấp thế”. Xong thì bà quay lại kêu trời, khóc lóc nói bà vô phước mới có con dâu như mình, chồng mình dỗ mãi, mình thấy cũng có lỗi nên chữa lại nhưng bà cứ rống lên mình mới nói luôn là mình cũng xót con mình, may con bé chưa biết gì chứ nếu nó thấy bà nội lạnh nhạt phân biệt như thế thì nó sẽ như thế nào? Mình không bao giờ kiếm chuyện với bà, đúng là mình không giỏi khoản việc nhà nhưng mình giỏi kiếm tiền, không bao giờ để bà thiệt thòi, lễ lộc đều có quà.

Tính mình háu thắng, ngang tàn nhưng không phải không biết phải trái trên dưới và đều là bà kiếm chuyện chọc điên mình mới phản ứng, xong quay ra là do mình cả. May sao có ông chồng thương, chính anh ấy đề nghị ra riêng, lúc đấy điên tiết bà cũng bảo tụi mày cút khỏi nhà tao. Giờ thì vợ chồng mình đang chuẩn bị cho tổ ấm mới đây, không biết mẹ chồng có hối hận gì không".

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

Cô gái hả hê vì được ra ở riêng sau một thời gian "trả treo" với mẹ chồng.

Dưới bình luận, cư dân mạng đưa ra ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng cô gái hỗn láo với mẹ chồng. Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng cô gái xử lý đúng khi gặp người mẹ chồng khó tính.

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng trọng nam khinh nữ

Cư dân mạng bàn luận về vụ việc.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-he-vi-tra-treo-voi-me-chong-nen-duoc-cho-o-rieng-co-gai-khien-dan-mang-tranh-cai-73929.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Cây cóc trụi sạch lá nhưng nhìn quả ai cũng mê, chỉ ước có lọ muối ớt ngay bên cạnh

TIN MỚI CẬP NHẬT

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 23/4/2021: Tuổi Dần có cơ hội cải thiện tài chính, Ngọ cần hết sức thận trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 6 ngày 23/4/2021....
Đời sống số 7 giờ, 25 phút trước

Quỳnh Nga vừa đăng đàn 'thả thính', Việt Anh đã úp mở bình luận: 'Vừa hay...'

Không thừa nhận hẹn hò nhưng những động thái qua lại giữa Việt Anh và Quỳnh Nga càng khiến nhiều người hoài nghi cả hai...
Chuyện làng sao 8 giờ, 26 phút trước

'Đường Tăng' Từ Thiếu Hoa bị nghi ngờ hát nhép, tiết kiệm đến mức mặc một bộ đồ trong nhiều năm liền

Mặc dù đã bước sang tuổi U70 nhưng Từ Thiếu Hoa vẫn miệt mài đi hát tại sự kiện để kiếm tiền.
Chuyện làng sao 8 giờ, 29 phút trước

Kiểu quần jeans khiến Suri mê mệt đến mức mặc đi mặc lại không biết chán

Con gái của Tom Cruise trông thời trang và cao hơn hẳn nhờ mẫu quần jeans ống loe tôn dáng này.
Thời trang sao 9 giờ, 53 phút trước

Tóc Tiên tung vài nét ảnh sương sương khoe vòng eo “con người”, đẹp thế này mà chính chủ có vẻ chưa ưng?

Tóc Tiên còn chú thích thêm “may có app xịn” khi tung loạt ảnh khoe vòng eo đâu ra đấy lên trang cá nhân.
Chuyện làng sao 9 giờ, 4 phút trước

Ngọc Trinh tung clip hậu trường chụp ảnh với Chi Pu, nhan sắc chưa qua photoshop đỉnh cỡ nào?

Sắc vóc của Ngọc Trinh và Chi Pu lại một lần nữa khiến dân tình "đứng ngồi không yên".
Chuyện làng sao 9 giờ, 12 phút trước

Động thái của chị gái và anh rể Ngọc Trinh trước ồn ào em gái bị Nathan Lee 'công kích'

Không chính thức lên tiếng nhưng qua động thái nhỏ cũng đủ hiểu Ngọc Bích vẫn luôn âm thầm, ủng hộ và bênh vực em...
Hotgirl, hotboy 9 giờ, 15 phút trước

Không phải Lan Ngọc, đây mới là người được ST Sơn Thạch làm điều ngọt ngào

Hành động của ST Sơn Thạch dành cho người "đặc biệt" này khiến cộng đồng mạng "xôn xao".
Chuyện làng sao 9 giờ, 18 phút trước

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines lộ làn da kém mịn màng và lão hóa dưới ống kính của ông xã

Hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô có những khuyết điểm trên gương mặt.
Chuyện làng sao 9 giờ, 28 phút trước

Gái xinh say bí tỉ được bạn nhậu bỏ lên xe đẩy hàng hộ tống về tận cổng

Dù mặc trang phục màu trắng khá sang chảnh nhưng cô gái đã say xỉn vẫn bị bạn bè cho nằm vạ vật trên xe...
VIDEO 10 giờ, 35 phút trước

Bé chơi xích đu như làm xiếc, biểu diễn lộn nhào khiến các phụ huynh hoảng hồn

Dù giữa sân chơi có đủ các trò như cầu trượt, ngựa gỗ... thì cô bé lại chọn chơi xích đu, thế nhưng thay vì...
VIDEO 10 giờ, 37 phút trước

Ảnh chụp trộm cho thấy dáng vóc và nhan sắc thực sự của Angelababy, đáng chú ý nhất vẫn là đôi chân

Nữ diễn viên Angelababy xuất hiện tại sân bay với set đồ giá hàng trăm triệu đồng.
Thời trang sao 10 giờ, 41 phút trước

Những bí mật đàn ông luôn giấu kín như bưng, dù có yêu vợ đến mấy cũng không hé răng nửa lời

Đàn ông có bí mật nào muốn che giấu vợ mình hay không?
Đàn ông yêu 10 giờ, 48 phút trước

Vừa qua ngày 10/3 âm lịch, 3 con giáp được vận may tìm tới, tiền tài vượng phát, đổi đời chỉ trong chớp mắt

Ngay sau ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 3 con giáp này sẽ gặp vô số may mắn nhờ có quý nhân phù trợ.
Đời sống số 10 giờ, 49 phút trước

Giữa ồn ào với Nhất Trung, Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân?

Những hình ảnh do Thúy Ngân đăng tải khiến nhiều người lầm tưởng là được chụp sau scandal của Nhã Phương và Nhất Trung.
Chuyện làng sao 10 giờ, 54 phút trước

Nhật Kim Anh đính chính chuyện được Titi cầu hôn: 'Chưa có nhu cầu lấy thêm chồng'

Nhật Kim Anh đã khẳng định chắc nịch chuyện được cầu hôn trong đoạn clip vui cách đây không lâu cùng với Titi.
Chuyện làng sao 11 giờ, 18 phút trước

Trời nóng mà vẫn muốn ăn lẩu thì món gì hợp nhất? đây là gợi ý

Dù thời tiết khá nóng nhưng chắc rằng sẽ có ít người cưỡng lại sự thơm ngon, hấp dẫn của món lẩu này.
Địa chỉ ăn ngon 11 giờ, 21 phút trước

Nhan sắc xinh đẹp của em dâu Ninh Dương Lan Ngọc

Cư dân mạng dành nhiều lời khen cho em dâu của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc.
Chuyện làng sao 11 giờ, 21 phút trước

Phụ nữ 'dán' những lát gừng vào rốn trước khi đi ngủ, sau nửa tháng có ba sự thay đổi bất ngờ đến

Gừng có rất nhiều chức năng, đắp những lát gừng lên rốn sẽ gây ra nhiều thay đổi đáng mừng cho cơ thể, rốn là...
Khỏe đẹp 13 giờ, 2 phút trước

Ngoài làm sushi, hãy học ngay 6 công thức dưới đây nếu mê món cá hồi

Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cá hồi kho tộ, cá hồi sốt tiêu chanh.
Địa chỉ ăn ngon 13 giờ, 3 phút trước

Đăng ảnh mặc nội y lọt khe, Hồng Quế giảng đạo lý 'giữ chồng'

Nhiều người cho rằng Hồng Quế ăn mặc ngày càng phản cảm.
Chuyện làng sao 13 giờ, 3 phút trước

Bà mẹ mới sinh người Brazil đã học theo Kardashian làm món sữa lắc nhau thai tự chế khiến cư dân mạng gay gắt phàn nàn

Người nổi tiếng Internet Kim Kardashian và những người khác đã sử dụng sức ảnh hưởng của mình để khoe khoang về lợi ích của...
Tin trong ngày 13 giờ, 4 phút trước

Rang cơm ai cũng biết nhưng nắm được mẹo này thì cơm vàng giòn tách hạt lại thơm ngon

Cơm rang là món ăn phổ thông ai cũng biết làm, nhưng nếu có những mẹo rang cơm này thì bạn sẽ thấy sự khác...
Địa chỉ ăn ngon 14 giờ, 51 phút trước

Thế giới sofa: Tưng bừng khai trương showroom Phạm Văn Đồng - đón ưu đãi lớn

Tiếp nối thành công của showroom 379 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội, thương hiệu THẾ GIỚI SOFA không ngừng mở rộng quy...
Nội thất - Ngoại thất 14 giờ, 57 phút trước

Nguyễn Đức Dương: Tôi học tập liên tục giúp khách trải nghiệm bảo hiểm tốt nhất 

Nguyễn Đức Dương, chàng trai 9X đang giữ vị trí Quản lý xuất sắc tại Công ty TNHH Manulife Việt Nam chia sẻ quá trình...
Dòng sự kiện 14 giờ, 5 phút trước

Sàm sỡ cô gái giữa đường đông người, 2 thanh niên suýt phải trả cái giá khá đắt

Điều khiển xe máy áp sát, rồi vỗ mông một cô gái chạy xe máy cùng chiều, 2 thanh niên đã vít ga bỏ chạy...
VIDEO 14 giờ, 6 phút trước

Nathan Lee chấp nhận thua Cao Thái Sơn ở một điểm không ai ngờ?

Cao Thái Sơn bất ngờ bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi khi lên tiếng bênh vực Ngọc Trinh, nam ca sĩ bị lật tung...
Chuyện làng sao 14 giờ, 6 phút trước

Ca sĩ Ngọc Anh đón sinh nhật tại Mỹ, được chồng tặng hẳn một chiếc xe hơi

Ngọc Anh cho biết cô được chồng tặng một chiếc xe hơi và bạn bè trang trí cho sân vườn cực đẹp.
Chuyện làng sao 14 giờ, 6 phút trước

Xe bồn 'vò nát' ô tô con, 5 người trong một gia đình tử vong thương tâm

Chiếc ô tô con bị xe bồn đâm nát trên đường ở Santa Maria do Pará (Brazil). Được biết, 5 người trên xe bao gồm...
VIDEO 14 giờ, 7 phút trước

Phản xạ nhanh như chớp, người đàn ông cứu mạng cô gái nhảy lầu tự tử

Khi thấy người đàn ông nhảy xuống gần chỗ mình, cô gái trẻ liền hét lên một tiếng rồi nhảy khỏi tòa nhà. May mắn...
VIDEO 14 giờ, 7 phút trước

Lộ clip Hướng dương ngược nắng tập cuối: Minh - Hoàng thành đôi, Châu - Kiên là người dưng?

Đoạn clip hậu trường tập cuối của bộ phim 'Hướng dương ngược nắng' đã được đăng tải trên mạng xã hội.
Bật mí điện ảnh 14 giờ, 18 phút trước

Cách làm xôi chiên giòn thơm ngon, từ bố mẹ đến các bé đều càng ăn càng ghiền

Món xôi chiên giòn với công thức sau đây sẽ khiến các bé không thể chối từ và cả nhà đều 'càng ăn càng ghiền'....
Địa chỉ ăn ngon 14 giờ, 18 phút trước

Quế Vân bất ngờ nhập viện giữa tháng thứ 6 thai kỳ, gây lo lắng khi kể rõ sự tình

Bạn bè và khán giả đều gửi lời nhắn nhủ Quế Vân nên nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe nhiều hơn nữa.
Chuyện làng sao 14 giờ, 26 phút trước

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh diện đồ 'tông xuyệt tông' khi đi du lịch cùng đại gia đình

Diện đồ đồng điệu giúp những bức hình chụp chung của Phạm Quỳnh Anh với gia đình trở nên hút mắt và sang chảnh hơn....
Thời trang sao 15 giờ, 35 phút trước

Chân dài nóng bỏng Claudia Jordan tiết lộ Kanye từng cố tán tỉnh cô nhưng bị Kim 'ngáng đường'

Theo Claudia, Kanye West đã cố gắng tán tỉnh cô nhưng lại không thành công vì bên cạnh anh đã có Kim Kardashian.
Chuyện làng sao 15 giờ, 35 phút trước