Danh mục

Hà Anh tiết lộ loạt lí do vẫn làm bạn với tình cũ

Thứ năm, 05/12/2019 10:10

Là một người tế nhị, có tư duy rạch ròi, Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ dù đã kết hôn.

Hà Anh hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái. Dù đã kết hôn nhưng Hà Anh cho biết cô vẫn làm bạn với một số tình cũ.

Nói về việc có tồn tại tình bạn với tình cũ hay không, nữ siêu mẫu chia sẻ: "Tại sao lại không nhỉ? Có nên không? Và sự gắn bó tình bạn này như thế nào là vừa đủ?

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ.

Tôi từng nghe, đọc rất nhiều người có những cảm xúc buồn, giận dữ khi nghe tin tình cũ của mình có người yêu mới, hay lấy chồng/ lấy vợ. Người ta còn xúi nhau là phải ăn mặc thật fabulous, phải tỏ ra hạnh phúc ra sao trước mặt tên tình cũ - nếu “tình cờ” gặp cho hắn tiếc.

Tôi cũng hay băn khoăn về điều này bởi nói về quan điểm của tôi, tôi chưa bao giờ có cảm xúc buồn, hay giận dữ khi tình cũ yêu ai, lấy ai cả. Cũng không cảm thấy có nhu cầu chứng minh chứng tỏ với ai vì sự fabulous của mình cả. Đó là vì tôi là tôi, lúc nào tôi cũng cảm thấy và làm cho mình fabulous, chả cần quái gì đó là trước mặt là tình cũ hay bất kể ai khác. Và đối với tôi, đã là tình cũ, nếu tôi và họ có kết thúc êm đẹp, họ là người tốt, thì họ có hạnh phúc tôi sẽ cảm thấy vui cho họ. Tại sao không chứ? Họ là người tốt, tôi là người tốt.

Hai người không có duyên đến với nhau không có nghĩa là cần phải trở thành kẻ thù của nhau phải không nào. Nếu họ và tôi không có cái kết êm đẹp, thì coi như không quen biết, nếu họ tệ bạc với tôi, thì có lẽ tôi vứt họ vào cái xó xỉnh mạng nhện treo đầy ở đâu đó chẳng thèm màng tới rồi.

Vì sao tôi lại có khả năng này - quả thật, rất nhiều bạn rất đau khổ vướng mắc và không dễ gì vượt qua tình cảm cũ đã qua đi. Những con người có xu hướng hoài niệm, dễ bùi ngùi nhớ cảnh xưa, mặc dù cũng đã tay trong tay người mới.

Thôi thì trời sinh ra tính thế, cũng vất vả cho họ cả thôi. Cá nhân tôi thì tôi nghĩ - lo lắng, buồn rầu về những điều chúng ta không có khả năng làm chủ, hay thay đổi là những lo lắng vô ích, và phí năng lượng. Sự ủ rũ, bực dọc không có giải pháp là cách giết chết mọi năng lượng tích cực còn lại trong ta để có thể làm những điều hay ho, gặp những con người hay ho, và tập trung vào cảm nhận hạnh phúc của mình một cách nhanh nhất.

Tôi có thể trở thành bạn với tình cũ của mình. Vì sao?

1. Bởi tôi đang ở một vị thế tốt

Tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình, gia đình của mình, sự nghiệp của mình. Khi người ta hạnh phúc rất dễ để người ta cảm thông, chia sẻ. Sự tự tin làm chúng ta dễ dàng minh mẫn, không sa đà vào những tình cảm uỷ mị không thực tế.

2. Bởi tôi là một người có tư duy rạch ròi

Anh là người tốt, tôi là người tốt. Chúng ta không phù hợp yêu nhau bởi tính cách, quan điểm sống, sự mong đợi khác biệt, không có nghĩa là chúng ta không thể đối xử tử tế như những con người bình thường với nhau. Và nếu như chúng ta có những sẻ chia quý mến, sâu sắc với nhau trong quá khứ, chúng ta có thể trân trọng, và có khả năng là chỗ dựa tinh thần như một người bạn đối với tình cũ của mình.

3. Tôi là một người tế nhị

Nếu tình cũ của mình đang không ở một chỗ tốt đẹp ở một thời điểm tốt đẹp trong cuộc sống, vợ hay bạn gái của anh ấy là một người ghen tuông, anh ấy vẫn còn yêu bạn, anh ấy vẫn còn ghét bạn, anh ấy không có nhu cầu giao lưu làm bạn với bạn. Hãy giữ khoảng cách! Bạn đã sẵn sàng có thể làm bạn với người ta không có nghĩa là người ta đã sẵn sàng làm bạn với bạn. Mọi cuộc chia tay đều có những tổn thương nhất định. Chúng ta phải tự làm lành bản thân mình, phải tự trưởng thành, trước khi chúng ta có thể sẵn sàng tha thứ, quên, và nhìn vào những tốt đẹp cũng như trân trọng người kia.

Đừng vì bản thân ý muốn của mình mà bất chấp boundary để liên lạc với tình cũ khi họ không muốn, bạn chỉ làm phiền họ mà thôi.

Khi nói chuyện, nếu anh ấy có nhắc lại những kỷ niệm cũ, những tiếc nuối, đừng bao giờ “entertain” hưởng ứng những ý tưởng đó. Chúng ta có thể trân trọng quá khứ về con người nhau, những gì các bạn đã chia sẻ, không có nghĩa rằng tiếc nuối những lãng mạn với nhau là điều nên làm. Hãy stay cool, lịch sự, giữ khoảng cách và thực sự là một người bạn hữu ích với họ.

4. Tôi không bao giờ có ý định quay lại với người cũ

Vì mọi chia tay đều có lý do thực sự của nó. Khi bạn đã quyết định chia tay, hoặc anh ấy chia tay với bạn, đều có những lý do thực sự việc cả hai không đem lại đủ hạnh phúc cho nhau. Tại sao phải tốn thời gian viển vông với những gì không phải sự thực. Anh đã thay đổi - Tốt cho anh, tôi cũng vậy. Thời gian xa cách đôi khi làm người ta quên mất những cái không vui, mường tương và xây dựng những cái lãng mạn mà ta đã và có thể có. Hãy nhớ rằng phần lớn thời gian, con người không thực sự thay đổi.

5. Mỗi một người đều khác nhau

Chẳng việc gì mà so sánh anh A, anh B, anh C… với nhau. Anh chồng tôi không lãng mạn bằng anh A, không chịu chi như anh B, không tài hoa như anh C…. Có thể, nhưng chồng bạn lại hơn anh A, B, C ở những điểm khác mà các anh kia không có được. Mà những điều chồng bạn có mà các anh ấy không có mới là những điều khiến bạn muốn lấy anh ấy làm chồng.

Không ai hoàn hảo cả! Ngồi đó mà tưởng tượng chỉ tổ khổ thân. Ông A lãng mạn nhưng hãm, ông B chịu chi nhưng ghen tuông sở hữu, ông C tài hoa nhưng bận bịu, suốt ngày đi biền biệt…. Đó mới là những lý do chính khiến bạn không muốn lấy các ông đó. Vậy chả việc gì phải so sánh mà tiếc nuối. Đối với tôi, chồng là số 1, kể cả Brad Pitt cũng nghiện rươụ, Tom Cruise cũng tôn thờ Scientology thái quá, thì chả cớ gì tôi phải mơ tưởng ai khác hết.

6. Làm bạn để làm gì

Nói chung trên cuộc đời đầy người tốt, đầy người hay để làm bạn. Tại sao phải làm bạn với tình cũ. Ừ đúng, tôi nghĩ cũng chẳng cần thiết có tình bạn kiểu lâu lâu phải gặp nhau, chia sẻ, hoạt động chung với nhau. Để làm cái gì? Chúng ta đã có hạnh phúc riêng và họ cũng vậy. Chúng ta nên tế nhị đối với chồng chúng ta và đối với vợ của họ, mặc dù có thể họ cũng chẳng ghen tuông và chúng ta cũng chẳng có gì phải che dấu.

Nhưng việc giữ quan hệ thân thiết với tình cũ vẫn là những điều nhạy cảm. Đừng nói họ lo lắng vô cớ, hay vô lý hay ghen tuông. Họ có quyền, và đây là tâm lý tự nhiên.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Vậy “làm bạn” thế nào là đủ?

Tôi nghĩ trong một số thời điểm chúng ta có thể hỏi han xem nhau có ổn không? Nếu có những tâm sự mà người kia có thể chia sẻ chúng ta cũng có thể chia sẻ… đủ để biết rằng chúng ta có một người hiểu mình, vẫn biết họ ổn, vui vẻ, hoặc, chúng ta có thể chia sẻ giúp đỡ họ “mở khoá” khó trong một thời điểm khó khăn của họ trong cuộc sống.

Thì cũng nên lắm, tại sao không?

Chỉ có là để tránh những phiền phức không đáng có, hãy bảo đảm rằng, bạn “tick” đủ tất cả các điều kiện kể trên nhé! Đó là cách Hà Anh làm bạn với tình cũ, còn các bạn thì thế nào?".

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tiet-lo-loat-li-do-van-lam-ban-voi-tinh-cu-30164.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Sỹ Luân tâm sự chuyện sợ mình vô sinh, bị vợ coi là 'suger daddy'

TIN MỚI CẬP NHẬT

Gương mặt xinh đẹp nhưng đượm buồn của Suri khi vắng cha, thiếu mẹ ở tuổi 14

Hình ảnh Suri xuất hiện cô đơn cùng gương mặt không có nổi một nụ cười khiến cho nhiều người hâm mộ không khỏi đau...
Chuyện làng sao 20 phút trước

Mừng sinh nhật ông xã Lương Thế Thành, Thúy Diễm tung ảnh 2 vợ chồng đắm mình trong bồn tắm

Hình ảnh ngọt ngào của Thúy Diễm và Lương Thế Thành khiến người xem hú hét.
Chuyện làng sao 26 phút trước

Phạm Hương đăng ảnh trong phòng ngủ sang chảnh, diện váy giấu dáng giữa tin đồn bầu bí lần hai

Sang Mỹ định cư và sinh con, hiện tại Hoa hậu Phạm Hương có cuộc sống mà bất cứ ai cũng phải ao ước.
Hoa Hậu 36 phút trước

Nguồn gốc và ý nghĩa của những chiếc bánh Trung thu không phải ai cũng biết

Vốn là biểu tượng của ngày tết Trung thu nhưng không phải ai cũng biết trọn vẹn ý nghĩa của những chiếc bánh nướng, bánh...
Kiến thức 38 phút trước

Báo Trung bất ngờ khen ngợi Chi Pu là 'Đệ nhất mỹ nhân Việt Nam, đẹp hơn cả Triệu Lệ Dĩnh'

Chi Pu được báo Trung khen ngợi về nhan sắc xinh đẹp và thần thái cực đỉnh đến mê hồn.
Chuyện làng sao 38 phút trước

Bị anh trai 'dìm hàng' khi quay lén bán đồ giảm giá: Nhan sắc thật của rich kid Tiên Nguyễn có lung linh như trên hình?

Đa phần các ý kiến đều cho rằng, Phillip Nguyễn 'dìm hàng' Tiên Nguyễn. Trong ảnh quay lén, Tiên Nguyễn trông khá xuề xòa, khác...
Hotgirl, hotboy 40 phút trước

Justin Bieber đăng ảnh kỷ niệm ngày cưới như 'soái ca ngôn tình' khiến hàng vạn cô gái ghen tị với Hailey

'Anh thật may mắn khi đã được trở thành chồng của em!', Justin chia sẻ đầy ngọt ngào trên trang cá nhân vào dịp kỷ...
Chuyện làng sao 42 phút trước

Ngọc Lan phản ứng thế nào khi hình ảnh của chồng cũ Thanh Bình bất ngờ đập ngay trước mặt?

Màn gài bẫy cực hài của Huy Khánh khiến công chúng thích thú khi chứng kiến phản ứng của Ngọc Lan.
Chuyện làng sao 1 giờ, 10 phút trước

Phương pháp Mizoguchi từ Nhật giúp cải thiện vóc dáng cho chị em công sở, chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Không cần phải đến phòng tập hay mua các dụng cụ hỗ trợ, phương pháp được phát triển bởi Yoko Mizoguchi đến từ Nhật Bản...
Làm đẹp+ 2 giờ, 32 phút trước

Tăng Thanh Hà hẹn hò riêng cùng hội bạn thân, lại chiếm hết spotlight vì mặt mộc quá đẹp

Dù đã bước sang tuổi 33 nhưng nàng 'ngọc nữ màn ảnh Việt' vẫn xinh đẹp hết phần thiên hạ.
Chuyện làng sao 2 giờ, 32 phút trước

Cậu cả nhà Becks bị chỉ trích dữ dội vì hành động bóp cổ vị hôn thê

Brooklyn Beckham nhận về lời phê phán từ một tổ chức từ thiện liên quan đến vấn đề bạo lực gia đình.
Chuyện làng sao 2 giờ, 41 phút trước

Chương Tử Di lần đầu công khai ảnh cận mặt con trai, ngay lập tức 'cậu ấm' gây sốt bởi điều này

Đây là lần đầu tiên, Chương Tử Di công khai cận mặt con trai đáng yêu và bụ bẫm.
Chuyện làng sao 2 giờ, 4 phút trước

Phải nẹp chân 3 tháng vì bị ngã trong toa-lét, Nhật Kim Anh vẫn đi làm, được mẹ ruột dìu

Dù vết thương chưa lành nhưng Nhật Kim Anh vẫn chăm chỉ đi làm vì sợ ảnh hưởng đến người khác.
Chuyện làng sao 2 giờ, 4 phút trước

Chộp khoảnh khắc 'bàn tay hư hỏng' của phi công trẻ đặt trên ngực 'Nữ hoàng phim thần tượng xứ Đài'

Bạn trai kém 9 tuổi thoải mái ôm ấp và thể hiện tình cảm với nữ diễn viên Trần Kiều Ân mà không có chút...
Chuyện làng sao 2 giờ, 4 phút trước

TiTi (HKT) lần đầu nói về mối quan hệ với Nhật Kim Anh và tiết lộ chuyện kiện tụng Hồ Gia Hùng

Nam ca sĩ đã có chia sẻ về những lùm xùm thời gian qua trong buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của mình....
Chuyện làng sao 2 giờ, 4 phút trước

Dành 3 phút buổi tối làm điều này, cả đời chẳng phải đến nha sỹ lấy cao răng

Đánh răng là việc làm không thể thiếu của chúng ta hàng ngày, nhưng bạn có đảm bảo rằng việc đánh răng sẽ loại bỏ...
Khỏe đẹp 2 giờ, 28 phút trước

Vũ Khắc Tiệp hứa chuyển khoản 2 tỷ mừng sinh nhật Ngọc Trinh, sự thật hay giỡn chơi?

Lời tuyên bố của "ông trùm chân dài" khiến cư dân mạng phải mắt tròn mắt dẹt.
Chuyện làng sao 2 giờ, 29 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 1/10/2020: Ngọ gặp nhiều may mắn, Tỵ có điềm báo hao tài tán lộc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình yêu... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 5 ngày 1/10/2020....
Đời sống số 2 giờ, 30 phút trước

Giữa tin đồn tình cảm với Son Ye Jin, Hyun Bin bị khui ảnh vội vàng đi tân trang nhan sắc

Dispatch chộp được những hình ảnh hiếm hoi của Hyun Bin đi tân trang nhan sắc gây chú ý với dư luận.
Chuyện làng sao 2 giờ, 30 phút trước

Hương Giang chính thức đáp lễ Matt Liu sau khi anh chàng gia nhập hội 'chỉ theo dõi mình em'

Động thái của nàng hậu cho thấy cô rất trân trọng mối tình này với doanh nhân người Singapore.
Chuyện làng sao 3 giờ, 57 phút trước

Để nấu cơm, dùng nước lạnh hay nước nóng? Nhớ 4 mẹo để nấu cơm, cơm mềm và ngon

Nhắc đến gạo thì ai cũng biết đó là một trong những lương thực thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và...
Làm sao 3 giờ, 3 phút trước

Ai là người 'giác ngộ tâm sinh lý' và dạy dỗ hoàng đế chuyện 'phòng the', rốt cuộc họ là người như thế nào?

Vào thời cổ đại, ai sẽ dạy sinh lý hoàng đế? Có một số quan chức nữ trong cung đặc biệt chịu trách nhiệm về...
Kiến thức 3 giờ, 4 phút trước

Trong món ăn này, hàm lượng caroten gấp 30 lần dưa chuột, nấu thành canh rất thơm và ngon

Trong món ăn này, hàm lượng caroten gấp 30 lần dưa chuột, món canh thơm và ngon rất thích hợp ăn vào mùa thu.
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 5 phút trước

Sau tháng 10 năm 2020, bốn chòm sao chính này sẽ bắt đầu nếm trải vị ngọt

Trong số mười hai chòm sao, có một vài chòm sao mà vận mệnh trải qua tháng 10. Họ đã nếm trái đắng từ thuở...
Đời sống số 3 giờ, 7 phút trước

Nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ cưới giá hơn 200 triệu đồng: Sáng cô dâu còn ra thử váy cưới, không có gì bất thường

Liên quan đến sự việc một nhà hàng ở phường Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) bị "bom" 150 mâm cỗ cưới, chiều...
Tin trong ngày 13 giờ, 31 phút trước

Đúng mẫu phụ nữ truyền thống, Hoa hậu Ngọc Hân học mẹ cách nấu nước bồ kết, thảo dược để gội đầu

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ: 'Cách nấu nước gội đầu bằng bồ kết này Hân học từ mẹ đấy. Hân nghĩ không có thứ...
Tóc đẹp 13 giờ, 18 phút trước

Đừng vội vứt vỏ bưởi sau khi ăn! Đó chính là 'thần dược' của sắc đẹp giúp da mướt, tóc dày

Mùa thu có rất nhiều loại trái cây, không thể bỏ qua bưởi, bởi đó là loại trái cây kinh tế, vừa túi tiền, chứa...
Khỏe đẹp 13 giờ, 19 phút trước

Tóc Tiên khoe khéo ngóc ngách biệt thự khủng 270m2 ở TP.HCM

Đây chỉ là 1% trong tổng số tài sản của nữ ca sĩ và ông xã. Không biết trọn khối tài sản sẽ khủng cỡ...
Nhà Sao 14 giờ, 39 phút trước

'Xuất chiêu' đuổi chó dữ khi bị tấn công, người đàn ông khiến dân mạng trầm trồ thán phục

Bằng màn "múa võ" đặc biệt, người đàn ông đã khuất phục được 2 con chó dữ.
VIDEO 14 giờ, 53 phút trước

Á hậu Hoàng Oanh lần đầu chia sẻ ảnh bản thân và con trai khi tròn tháng

Nhan sắc của Á hậu và con trai khiến ai cũng phải xuýt xoa vì quá đẹp.
Hoa Hậu 14 giờ, 23 phút trước

Tình tứ bên bạn trai, Nam Anh cho biết: 'Tôi si người trong đôi mắt ấy'

Dường như Nam Anh và Sỹ Hưng đang đắm chìn trong tình yêu và thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau....
Chuyện làng sao 14 giờ, 30 phút trước

Kim Tuyến theo đuổi hình ảnh 'girl boss'

Sau những dấu ấn nổi bật ở địa hạt diễn xuất, Kim Tuyến cho biết cô vẫn đang lựa chọn kịch bản với mong muốn...
Album ảnh sao 15 giờ, 31 phút trước

Lý Nhã Kỳ rủ rê bạn bè về biệt phủ ở Vũng Tàu tổ chức lễ giỗ Tổ

Thay vì đi cúng Tổ ở những nơi quen, Lý Nhã Kỳ đã mời bạn bè về cơ ngơi của mình tổ chức lễ.
Chuyện làng sao 15 giờ, 34 phút trước

Triệu Vy và chồng đại gia ly thân, thỏa thuận ngầm không xen vào chuyện tình cảm của nhau?

Nữ diễn viên Triệu Vy được cho là đã chia tay Huỳnh Hữu Long đồng thời 2 người cũng có những thoải thuận ngầm với...
Chuyện làng sao 15 giờ, 41 phút trước

Thót tim khoảnh khắc người đàn ông dùng cưa máy vắt vẻo cắt ngọn cây

Nhiều người bị sốc và lo lắng khi chứng kiến anh này vừa cầm cưa, vừa bám vào thân cây đang rung lắc dữ dội...
VIDEO 15 giờ, 44 phút trước