Danh mục

Hà Anh tiết lộ loạt lí do vẫn làm bạn với tình cũ

Thứ năm, 05/12/2019 10:10

Là một người tế nhị, có tư duy rạch ròi, Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ dù đã kết hôn.

Hà Anh hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái. Dù đã kết hôn nhưng Hà Anh cho biết cô vẫn làm bạn với một số tình cũ.

Nói về việc có tồn tại tình bạn với tình cũ hay không, nữ siêu mẫu chia sẻ: "Tại sao lại không nhỉ? Có nên không? Và sự gắn bó tình bạn này như thế nào là vừa đủ?

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh cho biết cô vẫn có thể làm bạn với tình cũ.

Tôi từng nghe, đọc rất nhiều người có những cảm xúc buồn, giận dữ khi nghe tin tình cũ của mình có người yêu mới, hay lấy chồng/ lấy vợ. Người ta còn xúi nhau là phải ăn mặc thật fabulous, phải tỏ ra hạnh phúc ra sao trước mặt tên tình cũ - nếu “tình cờ” gặp cho hắn tiếc.

Tôi cũng hay băn khoăn về điều này bởi nói về quan điểm của tôi, tôi chưa bao giờ có cảm xúc buồn, hay giận dữ khi tình cũ yêu ai, lấy ai cả. Cũng không cảm thấy có nhu cầu chứng minh chứng tỏ với ai vì sự fabulous của mình cả. Đó là vì tôi là tôi, lúc nào tôi cũng cảm thấy và làm cho mình fabulous, chả cần quái gì đó là trước mặt là tình cũ hay bất kể ai khác. Và đối với tôi, đã là tình cũ, nếu tôi và họ có kết thúc êm đẹp, họ là người tốt, thì họ có hạnh phúc tôi sẽ cảm thấy vui cho họ. Tại sao không chứ? Họ là người tốt, tôi là người tốt.

Hai người không có duyên đến với nhau không có nghĩa là cần phải trở thành kẻ thù của nhau phải không nào. Nếu họ và tôi không có cái kết êm đẹp, thì coi như không quen biết, nếu họ tệ bạc với tôi, thì có lẽ tôi vứt họ vào cái xó xỉnh mạng nhện treo đầy ở đâu đó chẳng thèm màng tới rồi.

Vì sao tôi lại có khả năng này - quả thật, rất nhiều bạn rất đau khổ vướng mắc và không dễ gì vượt qua tình cảm cũ đã qua đi. Những con người có xu hướng hoài niệm, dễ bùi ngùi nhớ cảnh xưa, mặc dù cũng đã tay trong tay người mới.

Thôi thì trời sinh ra tính thế, cũng vất vả cho họ cả thôi. Cá nhân tôi thì tôi nghĩ - lo lắng, buồn rầu về những điều chúng ta không có khả năng làm chủ, hay thay đổi là những lo lắng vô ích, và phí năng lượng. Sự ủ rũ, bực dọc không có giải pháp là cách giết chết mọi năng lượng tích cực còn lại trong ta để có thể làm những điều hay ho, gặp những con người hay ho, và tập trung vào cảm nhận hạnh phúc của mình một cách nhanh nhất.

Tôi có thể trở thành bạn với tình cũ của mình. Vì sao?

1. Bởi tôi đang ở một vị thế tốt

Tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình, gia đình của mình, sự nghiệp của mình. Khi người ta hạnh phúc rất dễ để người ta cảm thông, chia sẻ. Sự tự tin làm chúng ta dễ dàng minh mẫn, không sa đà vào những tình cảm uỷ mị không thực tế.

2. Bởi tôi là một người có tư duy rạch ròi

Anh là người tốt, tôi là người tốt. Chúng ta không phù hợp yêu nhau bởi tính cách, quan điểm sống, sự mong đợi khác biệt, không có nghĩa là chúng ta không thể đối xử tử tế như những con người bình thường với nhau. Và nếu như chúng ta có những sẻ chia quý mến, sâu sắc với nhau trong quá khứ, chúng ta có thể trân trọng, và có khả năng là chỗ dựa tinh thần như một người bạn đối với tình cũ của mình.

3. Tôi là một người tế nhị

Nếu tình cũ của mình đang không ở một chỗ tốt đẹp ở một thời điểm tốt đẹp trong cuộc sống, vợ hay bạn gái của anh ấy là một người ghen tuông, anh ấy vẫn còn yêu bạn, anh ấy vẫn còn ghét bạn, anh ấy không có nhu cầu giao lưu làm bạn với bạn. Hãy giữ khoảng cách! Bạn đã sẵn sàng có thể làm bạn với người ta không có nghĩa là người ta đã sẵn sàng làm bạn với bạn. Mọi cuộc chia tay đều có những tổn thương nhất định. Chúng ta phải tự làm lành bản thân mình, phải tự trưởng thành, trước khi chúng ta có thể sẵn sàng tha thứ, quên, và nhìn vào những tốt đẹp cũng như trân trọng người kia.

Đừng vì bản thân ý muốn của mình mà bất chấp boundary để liên lạc với tình cũ khi họ không muốn, bạn chỉ làm phiền họ mà thôi.

Khi nói chuyện, nếu anh ấy có nhắc lại những kỷ niệm cũ, những tiếc nuối, đừng bao giờ “entertain” hưởng ứng những ý tưởng đó. Chúng ta có thể trân trọng quá khứ về con người nhau, những gì các bạn đã chia sẻ, không có nghĩa rằng tiếc nuối những lãng mạn với nhau là điều nên làm. Hãy stay cool, lịch sự, giữ khoảng cách và thực sự là một người bạn hữu ích với họ.

4. Tôi không bao giờ có ý định quay lại với người cũ

Vì mọi chia tay đều có lý do thực sự của nó. Khi bạn đã quyết định chia tay, hoặc anh ấy chia tay với bạn, đều có những lý do thực sự việc cả hai không đem lại đủ hạnh phúc cho nhau. Tại sao phải tốn thời gian viển vông với những gì không phải sự thực. Anh đã thay đổi - Tốt cho anh, tôi cũng vậy. Thời gian xa cách đôi khi làm người ta quên mất những cái không vui, mường tương và xây dựng những cái lãng mạn mà ta đã và có thể có. Hãy nhớ rằng phần lớn thời gian, con người không thực sự thay đổi.

5. Mỗi một người đều khác nhau

Chẳng việc gì mà so sánh anh A, anh B, anh C… với nhau. Anh chồng tôi không lãng mạn bằng anh A, không chịu chi như anh B, không tài hoa như anh C…. Có thể, nhưng chồng bạn lại hơn anh A, B, C ở những điểm khác mà các anh kia không có được. Mà những điều chồng bạn có mà các anh ấy không có mới là những điều khiến bạn muốn lấy anh ấy làm chồng.

Không ai hoàn hảo cả! Ngồi đó mà tưởng tượng chỉ tổ khổ thân. Ông A lãng mạn nhưng hãm, ông B chịu chi nhưng ghen tuông sở hữu, ông C tài hoa nhưng bận bịu, suốt ngày đi biền biệt…. Đó mới là những lý do chính khiến bạn không muốn lấy các ông đó. Vậy chả việc gì phải so sánh mà tiếc nuối. Đối với tôi, chồng là số 1, kể cả Brad Pitt cũng nghiện rươụ, Tom Cruise cũng tôn thờ Scientology thái quá, thì chả cớ gì tôi phải mơ tưởng ai khác hết.

6. Làm bạn để làm gì

Nói chung trên cuộc đời đầy người tốt, đầy người hay để làm bạn. Tại sao phải làm bạn với tình cũ. Ừ đúng, tôi nghĩ cũng chẳng cần thiết có tình bạn kiểu lâu lâu phải gặp nhau, chia sẻ, hoạt động chung với nhau. Để làm cái gì? Chúng ta đã có hạnh phúc riêng và họ cũng vậy. Chúng ta nên tế nhị đối với chồng chúng ta và đối với vợ của họ, mặc dù có thể họ cũng chẳng ghen tuông và chúng ta cũng chẳng có gì phải che dấu.

Nhưng việc giữ quan hệ thân thiết với tình cũ vẫn là những điều nhạy cảm. Đừng nói họ lo lắng vô cớ, hay vô lý hay ghen tuông. Họ có quyền, và đây là tâm lý tự nhiên.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Vậy “làm bạn” thế nào là đủ?

Tôi nghĩ trong một số thời điểm chúng ta có thể hỏi han xem nhau có ổn không? Nếu có những tâm sự mà người kia có thể chia sẻ chúng ta cũng có thể chia sẻ… đủ để biết rằng chúng ta có một người hiểu mình, vẫn biết họ ổn, vui vẻ, hoặc, chúng ta có thể chia sẻ giúp đỡ họ “mở khoá” khó trong một thời điểm khó khăn của họ trong cuộc sống.

Thì cũng nên lắm, tại sao không?

Chỉ có là để tránh những phiền phức không đáng có, hãy bảo đảm rằng, bạn “tick” đủ tất cả các điều kiện kể trên nhé! Đó là cách Hà Anh làm bạn với tình cũ, còn các bạn thì thế nào?".

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ha-anh-tiet-lo-loat-li-do-van-lam-ban-voi-tinh-cu-30164.html

Tin Tài Trợ

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cười nghiêng ngả với những màn 'tạo dáng' bá đạo của những chú gà cúng ngày Tết

Dân mạng đã không thể nhịn cười khi xem những bức ảnh chú gà luộc với các tư thế, biểu cảm khó đỡ.
Ảnh cười 6 phút trước

Sự cố trong đám cưới khiến vợ chồng tôi không còn mặt mũi nào đến chúc Tết anh em bạn bè nữa

Đám cưới của chúng tôi đã qua một tuần rồi nhưng tôi chưa dám ló mặt ra khỏi nhà mà cả ngày chỉ biết ôm...
Tâm sự 7 phút trước

Thiều Bảo Trâm khoe da trắng dáng xinh, gợi ý outfit sang xịn chúc Tết họ hàng đúng chuẩn 100 điểm

Đưa ra nhiều gợi ý lựa chọn trang phục cho ngày Tết trong vlog mới nhất, Thiều Bảo Trâm nhận được rất nhiều lượt yêu...
Thời trang sao 13 phút trước

Không chỉ về nhà Trọng Hiếu dự tiệc tất niên, Hoài Sa còn xuống bếp cùng bố bạn trai như con dâu chính hiệu

Động thái mới Hoài Sa khiến ai nấy vô cùng thích thú vì có vẻ mối quan hệ của họ đã tiến thêm một bước....
Chuyện làng sao 17 phút trước

Sản phẩm từ tâm, vị trí xứng tầm

Nghề thủ công truyền thống luôn được gắn với những tên làng nghề bằng những sản phẩm thủ công truyền thống không chỉ là vật...
Doanh nghiệp 37 phút trước

Cẩm Ly nghẹn ngào kể về điều khiến cô hối hận cả đời, bật khóc trong đêm Giao thừa

Cẩm Ly có một quy tắc bất di bất dịch là không đi diễn trong đêm 30 Tết dù cát xê có cao cỡ nào....
VIDEO 58 phút trước

Đẹp đôi trong bộ ảnh quảng cáo, ánh mắt Phùng Thiệu Phong dành cho Triệu Lệ Dĩnh chứng minh độ 'sủng' vợ nhất nhì Cbiz

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong tiếp tục khiến fan "lụi tim" với ảnh quảng cáo ngọt ngào.
Chuyện làng sao 1 giờ, 13 phút trước

Song Hye Kyo vừa bị dính nghi vấn bắt cá hai tay trong quá khứ, Song Joong Ki liền xuất hiện tình cảm bên gái Tây xinh đẹp

Mỹ nhân tóc vàng tỏ ra hết sức thân mật với Song Joong Ki khi vô tư tựa đầu, khoác vai anh.
Chuyện làng sao 1 giờ, 26 phút trước

Sau biến cố hôn nhân, Ahn Jae Hyun tăng cân vùn vụt khiến netizen khó lòng nhận ra

Trên mạng xã hội, nhiều bình luận cũng thể hiện sự ngạc nhiên tột độ về hình ảnh mới của Ahn Jae Hyun.
Chuyện làng sao 2 giờ, 31 phút trước

Mải chụp ảnh sống ảo, gái trẻ đứng hình vì bị giật điện thoại trong chớp mắt

Đang mải mê chụp hình cùng bạn ở giữa đường thì cô gái trẻ bất ngờ bị tên cướp giật mất điện thoại. Sự việc...
VIDEO 2 giờ, 42 phút trước

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' tình tứ bên chồng, netizen phát hiện ngay hai chi tiết đặc biệt trong bức ảnh mùi mẫn

Nữ diễn viên Marian Rivera cho mọi người thấy sự thay đổi ấn tượng khi cô và chồng “trốn” con ra ngoài.
Thời trang sao 2 giờ, 26 phút trước

Rũ sạch vận đen, 3 con giáp tài vận sáng chói, may mắn đến tới tấp trong năm 2020

Khổ tận cam lai, trong năm 2020 những con giáp may mắn này sẽ sung túc đủ đầy, tài lộc nở rộ, làm gì cũng...
Đời sống số 3 giờ, 30 phút trước

Sinh tử tập 53: Trinh bất ngờ hỏi con trai chủ tịch tỉnh có bỏ vợ lấy mình

Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) hỏi Trần Bạt (Chí Nhân) xem bao giờ vợ Bạt về. “Còn lâu, chắc phải bốn năm tháng nữa”, Bạt nói....
Bật mí điện ảnh 3 giờ, 30 phút trước

Chuyện nhà họ Kỳ: những gương mặt vàng trong làng cà khịa ngày Tết

Tết nhà người trao nhau câu đối đỏ, Tết nhà Kỳ lấy cà khịa làm vui!
Toàn cảnh 3 giờ, 50 phút trước

Đúng là 'tình đầu quốc dân' đẹp nhất lịch sử Kbiz, Son Ye Jin khiến bao trái tim loạn nhịp với loạt đồ hiệu đắt đỏ sau khi trở lại hình ảnh giám đốc con nhà tài phiệt

Chị đẹp Son Ye Jin gây choáng với loạt đồ hiệu đắt đỏ sau khi từ thôn nữ trở lại hình ảnh giám đốc con...
Thời trang sao 3 giờ, 56 phút trước

Bước qua năm Canh tý, chúc mừng 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn tài lộc, đặc biệt trong tháng 2/2020

Vào tháng 2 này, 4 con giáp may mắn sau đây sẽ chứng kiến mức thu nhập khủng, mọi việc vô cùng hanh thông thuận...
Kiến thức 3 giờ, 22 phút trước

10 loại trái cây bổ sung chất béo tốt, giảm chất béo xấu mà bạn nên ăn thường xuyên

Để giảm nguy cơ cholesterol trong máu cao. 10 loại trái cây sau sẽ giúp tăng mỡ tốt, giảm mỡ xấu mà bạn nên ăn...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 24 phút trước

Kim Tuyến diện áo dài thướt tha cùng mẹ xuống phố dịp cuối năm

Trong những ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, Kim Tuyến vừa khiến người hâm mộ mê mẩn khi bất ngờ đăng tải bộ ảnh...
Album ảnh sao 3 giờ, 29 phút trước

Trước khi bắt đầu cuộc sống mới ở Canada, Hoàng tử Harry từng lộ liễu 'xin việc làm' cho Meghan Markle khiến ai cũng phải xấu hổ

Tối 20/1, Hoàng tử Harry có mặt tại sân bay Vancouver sau quãng đường di chuyển 10 tiếng từ London để đoàn tụ cùng vợ...
Chuyện làng sao 4 giờ, 32 phút trước

Vũ Cát Tường tặng fan bộ ảnh Tết cực đáng yêu, lần đầu tiên cho mèo cưng lên sóng

Sau một năm 2019 ngọt ngào và chào đón thập kỷ mới, Vũ Cát Tường đã thực hiện một bộ ảnh cùng 2 chú mèo...
Album ảnh sao 4 giờ, 37 phút trước

Theo dõi hàng loạt nàng Hậu, cầu thủ Tiến Linh được dân mạng khen đúng chuẩn fan boy

Cư dân mạng phát hiện cầu thủ Tiến Linh follow hàng loạt nàng Hậu như Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga....
Đời sống trẻ 4 giờ, 39 phút trước

Sau thời gian dài bị đồn chia tay, Soobin Hoàng Sơn và bạn gái lại vừa xuất hiện thân mật

Soobin Hoàng Sơn lại vừa sánh đôi cùng bạn gái sau nửa năm bị đồn chia tay.
Chuyện làng sao 4 giờ, 41 phút trước

Đã nửa đêm, Sơn Tùng M-TP vẫn đăng ảnh mừng em trai Việt Hoàng tròn 20 tuổi

Sơn Tùng đúng chuẩn anh trai trong truyền thuyết.
Chuyện làng sao 4 giờ, 43 phút trước

Hoàng Thùy Linh đăng ảnh bên Gil Lê, lại còn ôm nhau cực tình

Động thái này của cả hai khiến netizen vô cùng hài lòng.
Chuyện làng sao 4 giờ, 45 phút trước

Khắc Việt nhắc nhẹ người nợ tiền mình: 'đừng để mọi việc nó đi xa quá sự kiên nhẫn của tôi'

Cũng như nhiều sao Việt, vào dịp gần Tết, ca sĩ Khắc Việt đã lên tiếng nhắc nhở người nợ tiền chưa trả.
Chuyện làng sao 4 giờ, 53 phút trước

Gần Tết nguyên đán, Quý Bình nói lời 'cực tình' đến bạn gái đại gia

Nam diễn viên Quý Bình gây chú ý khi có những lời nhắn gửi ngọt ngào đến bạn gái.
Chuyện làng sao 4 giờ, 55 phút trước

Sau đám hỏi, Duy Mạnh bị Quỳnh Anh quản lý tài chính, phải xin tiền để lì xì 'người thương'

Cầu thủ Duy Mạnh bị vợ sắp cưới là Quỳnh Anh quản lý tài chính, dọa có "quỹ đen" sẽ biết mặt.
Đời sống trẻ 4 giờ, 57 phút trước

Rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng tốt hơn?

Rửa mặt là việc mà mỗi người đều làm vào buổi sáng, tuy nhiên sử dụng nước nóng hay nước lạnh để rửa mặt sẽ...
Làm đẹp+ 5 giờ, 30 phút trước

Chỉ là ảnh hậu trường “sương sương”, Park Min Young vẫn đẹp đến mức khiến người khác nghiêng ngả

Nữ diễn viên Park Min Young lại thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với loạt hình làm say đắm lòng người xem....
Chuyện làng sao 5 giờ, 34 phút trước

Trường Giang - Nhã Phương và Đông Nhi - Ông Cao Thắng chiếm trọn spotlight thảm đỏ

Sau một thời gian lận đận vì vấn đề kiểm duyệt, cuối cùng tối ngày 21/1 tại thành phố Hồ Chí Minh, buổi họp báo...
Chuyện làng sao 5 giờ, 36 phút trước

Kim Woo Bin và Shin Min Ah được tiên đoán sẽ kết hôn vào năm 2021

Theo lời của nhà tiên tri Kim Woo Bin sẽ rước Shin Min Ah về dinh trong tương lai gần.
Chuyện làng sao 5 giờ, 37 phút trước

Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2017 Demi Leigh Nel Peters đã kết hôn với bạn trai

Sau 2 năm hẹn hò, Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017 Demi-Leigh Nel-Peters đã tổ chức lễ cưới với bạn trai Tim Tebow.
Hoa Hậu 5 giờ, 39 phút trước

Hoàng Oanh ngày càng mặn mà khi mang thai nhưng lại khiến ai nấy hoảng hồn vì chi tiết ảnh hưởng thai nhi

Đang mang thai nhưng MC Hoàng Oanh vẫn thoải mái mang giày cao gót khá ca.
Chuyện làng sao 5 giờ, 40 phút trước

Coronavirus là gì?

Những ngày gần đây dư luận xôn xao về một loại virus mới thuộc dòng corona (còn gọi là coronavirus) ở Trung Quốc. Vậy virus...
Kiến thức 5 giờ, 43 phút trước

Thuý Hạnh trang trí nhà cửa lung linh đón Tết, Minh Khang khen vợ: 'Người đàn ông trụ cột của mình'

Gần đến Tết nguyên đán, cựu người mẫu Thuý Hạnh đã tự tay trang trí nhà cửa cực lộng lẫy, đầy sắc màu.
Nhà Sao 5 giờ, 44 phút trước