Danh mục

'Đi với người xập xệ như em mất mặt lắm!'

Thứ bảy, 18/04/2015 09:40

Nhìn lại vợ đầu bù tóc rối, xập xệ như mẹ mướp, tay chân thì lóng ngóng, anh bỗng thấy một sự chán nản không gì tả xiết.

Tùng quen Thuỷ khi cả hai cùng hoạt động chung trong một câu lạc bộ tiếng Anh. Dù Thủy không xinh, không cao, nhưng bù lại, sự năng động tự tin của cô khiến anh nhanh chóng phải lòng. Yêu nhau 3 năm, họ tiến tới hôn nhân dù gia đình Tùng không mấy hài lòng với ngoại hình của Thuỷ. Tùng nghĩ, có vợ đẹp chỉ khổ lo giữ vợ.

Lấy nhau không lâu, Tùng được thăng chức làm trưởng nhóm kế hoạch còn Thuỷ cũng có tin vui. Tùng mừng lắm, đi đâu cũng dẫn vợ theo. Gặp ai anh cũng xoa xoa bụng vợ mà khoe mình sắp được làm bố. Vợ thích ăn gì là Tùng tìm cách nấu hoặc dẫn vợ đi ăn bằng được. Anh cũng đưa Thuỷ đi mua một loạt váy bầu dù bụng cô còn phẳng lì. Đôi lúc Thuỷ nghĩ mình sướng như bà hoàng. Cuộc đời cô thế này thì cũng chẳng còn đòi hỏi gì hơn.

Chính vì được chồng năng tẩm bổ, cộng với việc lúc nào cũng thèm ăn, Thuỷ nhanh chóng rơi vào tình trạng "lăn nhanh hơn đi". Da cô cũng bắt đầu đổi màu từ trắng thành nâu, chân và bụng đầy vết rạn, còn mũi thì to ra trông thấy. Nhiều lúc soi gương, Thuỷ cũng giật mình vì cô xấu đi nhiều quá, nhưng Tùng ra sức động viên vợ phải hi sinh vì con nên cô cũng an tâm phần nào.

Sau khi sinh con, Thuỷ bị mẹ chồng và mẹ đẻ "nhồi" cháo móng giò để có nhiều sữa cho con bú. Bước lên bàn cân sau 2 tuần sinh bé, cô giật mình khi chiếc kim đã nhích qua đầu 6, vượt cả số cân lúc cô vẫn chưa sinh. Nhưng vì thương con, lại được các mẹ động viên "Bao giờ sắp đi làm lấy lại dáng sau cũng được" nên Thuỷ đành tặc lưỡi "Chẳng ai đánh giá ngoại hình bà đẻ đâu" và lại tiếp tục công cuộc "ăn để có sữa".

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng
Nhìn lại vợ đầu bù tóc rối, xập xệ như mẹ mướp, tay chân thì lóng ngóng, anh bỗng thấy
một sự chán nản không gì tả xiết (Ảnh minh họa).

Ấy là Thuỷ chỉ đơn giản nghĩ như thế chứ Tùng thì không. Ban đầu, anh cũng thông cảm với vợ vì đẻ xong bụng thì xổ ra, ngực thì xệ xuống. Nhưng dần dần, những áp lực và mệt mỏi khi con lúc thì quấy đêm, lúc lại nôn trớ, cộng với việc các mẹ phải về quê, để lại 2 vợ chồng thay nhau chăm con, anh đâm cáu gắt và chán vợ. Đêm đến, cứ đang làm dở báo cáo thì con bé con lại khóc ré lên, rồi Thuỷ lại "Anh ơi hộ em cái bỉm", "Anh ơi lấy giúp em phích nước" khiến Tùng như bốc hoả. Nhìn lại vợ đầu bù tóc rối, xập xệ như mẹ mướp, tay chân thì lóng ngóng, anh bỗng thấy một sự chán nản không gì tả xiết. Tùng bê chăn ra ngoài phòng khách ngủ, mặc cho vợ "mướp" đánh vật với con thơ.

Những ngày sau, tan làm, Tùng vẫn về ăn cơm, vẫn chơi với con, nhưng giao tiếp với vợ thì hạn chế tới mức tối đa. Anh nghĩ, chán điều gì thì càng tránh ra càng tốt, chứ tiếp xúc liên tục thì chẳng mấy chốc mà ngán tới cổ. Còn Thủy, ban đầu chỉ nghĩ chồng làm việc mệt mỏi nên gợi chuyện để chia sẻ, nhưng dần dần thấy chồng cố lảng đi thì cô cũng thôi. Cô biết chồng đã bắt đầu thấy không còn niềm vui ở mình nữa.

Ngày phải quay trở lại công ty, Thủy loay hoay với tủ quần áo mất gần một tiếng đồng hồ mới tìm được bộ đồ gọn gàng vừa vặn. Cô bất giác tự nhủ: "Thì ra mình trông xập xệ tới mức này. Bảo sao chồng chả chán". Vậy là buổi đầu đi làm trở lại, Thuỷ xin về sớm một chút để tìm mua vài bộ đồ mới, chút mỹ phẩm mới. Rồi cô mua vài món thật ngon để đãi chồng.

Cơm canh nấu xong xuôi, con cũng đã ăn sữa no nê và đang thiu thiu ngủ thì Tùng về. Ngó qua thấy mấy món vợ lích kích bao lâu mới nấu xong, Tùng chỉ thủng thỉnh: "Anh không ăn cơm đâu, đi ăn với sếp bây giờ". Nói xong, anh đi tắm rồi xách cặp đi. Tối đó, Thuỷ buồn nên ngồi tâm sự với cô bạn thân, cũng làm cùng nhóm với Tùng. Cô bạn này khoe: "Anh Tùng nhà ấy vừa mới được sếp thưởng tiền hợp đồng đấy. Mua pizza khao cả nhóm, lại còn mời mọi người tối mai cuối tuần đi xem phim. Kiểu gì chả có quà cho vợ. Thích nhá". Thủy nghe mà chưng hửng vì rõ là chồng cô chẳng có dấu hiệu gì cho thấy là sẽ có quà cho cô cả. Và đúng thế thật, anh đi nhậu với sếp về say bí tỉ rồi ngủ luôn ngoài sofa.

Sáng hôm sau, trước khi hai vợ chồng đi làm, Thuỷ thẽ thọt hỏi chồng: "Em thấy mọi người khoe anh mời cả nhóm đi xem phim tối nay. Hay anh cho em đi cùng?". Tùng quay ra nhìn vợ: "Đi thì mặc cho tử tế vào. Vừa béo vừa đen mà mặc vớ vẩn, chúng nó cười cho. Đi với người xập xệ như em mất mặt lắm". Thủy thấy hơi cay cay khoé mắt. Cô tự nhủ, tối nay sẽ mặc váy mới và trang điểm nhẹ nhàng để mọi người thấy cô vẫn còn tự tin lắm.

Thế nhưng, những dự định trong đầu Thuỷ đã bị chồng cô vùi dập tan tành khi gần đến giờ tan làm, Tùng gọi điện cho cô: "Thôi hôm nay em ở nhà đi nhé. Em chẳng quen ai, đi lại ngại. Mà đã gửi con ở nhà bà trẻ cả ngày rồi, giờ lại gửi tiếp để đi xem phim người ta lại đánh giá. Xem xong là anh về".

Ô hay, thế bạn cô trong nhóm của anh không phải người quen sao? Khi chưa sinh con, cô cũng vài lần đi chơi cùng nhóm của anh, như thế là không quen ai? Anh để vợ con ở nhà đi chơi thì không sao, còn cô, gần năm nay chỉ quanh quẩn bên chồng bên con, giờ đi hưởng thụ một tí là có tội gì à?... Hàng loạt câu hỏi ấm ức vây lấy Thuỷ. Cô biết chồng cô ngại với mọi người rằng vợ mình xấu xí. Cô biết cũng một phần là do cô không biết cách giữ cân. Nhưng anh cũng phải nghĩ cho vợ, và đặc biệt là cho con chứ. Nếu cô chăm chăm chỉ lo giữ dáng, quần áo phấn son, thì chăm con thế nào, sữa đâu cho con bú. Mà có phải cô không cố gắng đâu. Cô cũng tập thể dục, mua đồ mới đấy chứ. Chẳng qua tạng người cô như thế, chưa thể lấy lại như hồi con gái thôi.

Vừa chạy xe vừa nghĩ, Thủy đã về tới nhà lúc nào không hay. Cô dọn chút đồ của hai mẹ con, sang nhà bà trẻ đón con rồi vẫy taxi về ngoại. Hai ngày cuối tuần này, cô sẽ nghỉ ngơi, nấu cho bố mẹ ăn những món thật ngon, ngắm nhìn con cười toe toét chơi với ông bà, quên hết đi những nỗi buồn cứ lởn vởn trong tâm trí. Cô nhắn cho chồng: "Em đi để tìm lại Thủy của ngày hôm qua" rồi tắt máy.

Theo Ttvn.vn

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 2 ngày, 22 giờ trước

Tin vui với hàng triệu người dân sống ở Hà Nội, hưởng lợi chưa từng có

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam làm điều này. Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được hưởng loạt lợi ích....
Tin trong ngày 3 ngày, 17 giờ trước

Công viên sông Tô Lịch trải rộng đến hơn 700.000 m2, phải dùng bao nhiêu tỉ đền bù giải phóng mặt bằng?

Khi UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về chi phí dùng để giải phóng mặt bằng cho dự án công viên sông Tô...
Tin trong ngày 3 ngày, 18 giờ trước

Theo Quy định mới nhất: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 2 ngày, 15 giờ trước

UBND cấp xã không được làm điều này, liên quan đến đất đai sau sáp nhập

Kể từ bây giờ, UBND cấp xã không được làm điều này, người dân cần nắm để đảm bảo quyền lợi của mình.
Tin trong ngày 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Làm thế nào để một cặp đôi có thể hàn gắn lại mối quan hệ sau khi ly thân?

Một số cặp đôi có vấn đề phát sinh tranh cãi. Nếu không ai thuyết phục được đối phương, chiến tranh lạnh là điều không...
Yêu 6 giờ, 44 phút trước

Cùng chồng xem Sex Education, tôi nhận ra bài học quý: Khi chúng ta dám làm điều này, cuộc đời sẽ ít chịu ấm ức hơn!

Chỉ khi dám lên tiếng, ta mới được tôn trọng và bảo vệ chính mình. Bài học ấy không chỉ thay đổi cách tôi sống,...
Tâm sự 12 giờ, 21 phút trước

Phụ nữ ở tuổi 50 khi sống qua nửa đời người càng hiểu rõ: Giữ chắc 2 điều này mới là trí tuệ đỉnh cao

Khi ở tuổi 50, phụ nữ thường đã ổn định sự nghiệp hoặc chuẩn bị nghỉ hưu. Áp lực công việc giảm bớt, họ có...
Trắc nghiệm 1 ngày, 12 giờ trước

Một nghiên cứu kéo dài 42 năm trên 40.000 cặp đôi đã phát hiện ra rằng những cặp đôi hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung

Ngày này, dù nhiều gia đình không còn áp lực kinh tế, cả hai vẫn “xa dần nhau” vì nhu cầu tinh thần không được...
Yêu 2 ngày, 20 giờ trước

Tôi giật mình sau một câu thoại trong phim 'Sex Education': Chỉ vì thói quen ôm đồm hết sức sai lầm này mà con trai trở thành 'đứa trẻ tồ'!

Một bộ phim về giáo dục giới tính cho giới trẻ lại bất ngờ mang đến cho một người mẹ ở Hà Nội bài học...
Tâm sự 3 ngày, 15 giờ trước

Bí quyết để con dâu được mẹ chồng yêu mến không phải là sự siêng năng hay ngoan ngoãn vâng lời, mà là hai 'kiến thức' này

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn nhiều điều tế nhị. Để được mẹ chồng thật sự quý mến, con dâu không chỉ cần siêng...
Tâm sự 4 ngày, 15 giờ trước

Tin mới cập nhật

'Tâm sinh tướng', nếu gặp phải những người có đặc điểm này trên khuôn mặt thì đừng dây dưa với họ!

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống một người bạn tưởng chừng như thân thiết lại đâm sau lưng bạn, hay một người đồng...
Đời sống số 6 giờ, 36 phút trước

86.000 Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhận tin vui: Được hưởng chính sách mới đặc biệt có lợi này từ 1/7/2025, cụ thể là?

Từ ngày 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sẽ được hưởng thêm quyền lợi này, ai cũng nên nắm....
Kiến thức 6 giờ, 44 phút trước

Tại sao không nên cho người thân, họ hàng sống ở trong nhà mình?

Như câu nói "Họ hàng xa không bằng hàng xóm gần". Trong xã hội ngày nay, chúng ta cần học cách cân bằng giữa tình...
Đời sống số 6 giờ, 44 phút trước

Người thông minh sẽ giữ ba câu này trong lòng, nhưng người ngu ngốc sẽ nói chúng với tất cả mọi người họ gặp

Trong ván cờ giao tiếp phức tạp, lời nói là quân cờ then chốt quyết định hướng đi của mối quan hệ. Người khôn ngoan...
Đời sống số 6 giờ, 44 phút trước

Đừng mua 3 loại bánh trung thu này làm quà Tết Trung thu, dù giá có rẻ đến đâu. Chúng chứa quá nhiều chất phụ gia, không đáng mua

Khi mua bánh trung thu, bạn nên tránh mua bánh có màu sắc quá rực rỡ, bánh trung thu đóng gói số lượng lớn và...
Kiến thức 6 giờ, 44 phút trước

Tử vi ngày 29/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dần sự nghiệp lên như diều gặp gió, Tuất gặp phải nhiều trở ngại

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 29/9/2025.
Đời sống số 6 giờ, 51 phút trước

3 trường hợp tài khoản ngân hàng không thể chuyển khoản hay giao dịch, người dùng cần đặc biệt lưu ý

Khách hàng/chủ tài khoản sẽ bị tạm dừng, hạn chế giao dịch chuyển tiền, thanh toán... trong các trường hợp dưới đây.
Kiến thức 6 giờ, 8 phút trước

Xem bói chỉ tay để biết ngay bao giờ bạn lấy chồng? Bỏ qua thì tiếc, nhìn kỹ sẽ thấy những nốt và đường vân 'báo duyên' khiến bạn bất ngờ

Trong nhân tướng học, chỉ tay được coi là một “bản đồ vận mệnh” giúp giải mã nhiều khía cạnh trong cuộc đời, từ tình...
Kiến thức 6 giờ, 30 phút trước

Sau buổi làm việc với công an, Khánh Phương xin chịu mọi trách nhiệm

Khánh Phương tiếp tục xin lỗi, cam kết “chịu mọi trách nhiệm” trước pháp luật và dư luận.
Chuyện làng sao 7 giờ, 52 phút trước

Hội bạn thân Đàm Thu Trang hội tụ nhưng thiếu 1 thành viên, dân tình nghi 'nghỉ chơi'

Đàm Thu Trang và Diệp Lâm Anh bí mật tổ chức sinh nhật cho stylist Pông Chuẩn nhưng lại vắng mặt Thu Hiền.
Chuyện làng sao 7 giờ, 53 phút trước