Danh mục

Để mất "zin" - Cả phụ nữ và đàn ông đều đáng khinh?

Thứ bảy, 29/12/2012 15:20

Tôi cũng không hiểu tại sao, cái màng trinh ấy lại được tạo hóa ban tặng cho chúng tôi mà không phải là các anh?

Gửi Duy Kiên - Tác giả bài "Mất trinh thì có gì đáng tự hào"!

Xin lỗi nhưng mình thấy vô cùng nực cười cho cái câu này tác giả ạ:"Nhưng nếu bạn xem nhẹ và đánh mất nó thì cũng không có quyền lên án những người đàn ông đang coi thường mình".Tôi tự hỏi thế nào là xem nhẹ?

Cứ mất một thứ gì thì có nghĩa là người làm mất đang "xem nhẹ" thứ đồ đã mất à? Hay khi trao tặng cho 1 người quan trọng trong cuộc sống của mình là "xem nhẹ"? Chẳng lẽ những người con gái sống và yêu hết mình là đáng khinh? Và những người đàn ông đang bô lô ba la kể về chiến tích tình trường của họ đáng được ngồi và "khinh"? Rốt cuộc thì ai mới là người đáng khinh và có quyền khinh đây?

Theo cách nghĩ của tôi thì những người con gái đáng khinh đó là những người quá yếu đuối. Bởi vì họ không bao giờ có thể tự đứng dậy và tự sống cho mình. Và họ không bao giờ dám đứng lên trước những sai lầm để đi tiếp mà lại chỉ biết trượt dài trên nó.


Tại sao trọng trách giữ gìn màng trinh không được san sẻ bởi những người đàn ông
yêu họ để sau này hạnh phúc được thăng hoa và mỗi người đón nhận nó
như những kết quả của sự cố gắng của cả đôi bên?

Và những người đàn ông đáng khinh là những người đàn ông to xác không nghĩ thêm nổi điểu gì ngoài sự thỏa mãn cũng như lợi ích của bản thân.

Tôi chẳng tung hê cho những người phụ nữ đã yếu lòng mà trao đi cái ngàn vàng của mình cho những người đàn ông mà họ yêu thương hết mình. Và tôi cũng cho rằng, cũng chẳng có gì tự hào khi những người con gái đó đã trao nhầm tin yêu.

Nói cách khác, đối với những người con gái ấy, trao nhầm tình yêu cho những kẻ như vậy chẳng khác gì 1 vết nhơ, 1 vết bẩn trong cuộc đời họ. Anh bảo họ "bẩn" nhưng anh cũng nghĩ được rằng chính những người đàn ông rẻ mạt kia đã góp phần nhúng họ xuống chỗ "bẩn" ấy...

Và hình như anh cho rằng, cái màng trinh là của người con gái thì chỉ những cô gái ấy mới có trọng trách giữ gìn nó như giữ gìn tương lai của mình. Xin lỗi chứ, tôi chẳng thể nào tiêu hóa nổi cái suy nghĩ ấy của anh.

Các anh cứ vô tư đòi hỏi, 1 lần không được thì 2 lần, rồi lần 3, lần 4. Khi nào thỏa mãn mới thôi. Chính các anh là những người lấy tình yêu của những cô gái kia ra để làm đòn bẩy cho cái dục vọng rẻ tiền ấy. Để rồi tình yêu của những người con gái ấy lại trở thành điểm yếu chí mạng.

Trao và cho thật nhiều nhưng rồi cũng nhục nhã và bẽ bàng nhiều như thế. Tôi thiết nghĩ, cái màng trinh là của người con gái và cô ấy phải giữ gìn như phẩm hạnh của mình. Đúng! Nhưng cái người có tên "người yêu" của những người con gái ấy lại luôn luôn đòi hỏi để những giây phút yếu lòng của họ sau này lại trở thành những giây phút đáng khinh.

Tại sao trọng trách ấy không được san sẻ bởi những người đàn ông yêu họ để sau này hạnh phúc được thăng hoa và mỗi người đón nhận nó như những kết quả của sự cố gắng của cả đôi bên? Xin lỗi, những người con gái như thế không có quyền lên án những người con trai khinh thường họ.

Nhưng các anh lấy gì ra để đáng được khinh thường những người con gái ấy? Nếu có đáng khinh thì cả 2 đều là những kẻ đáng khinh mà thôi. Vì cùng là con người, cùng có bản năng yêu và được yêu, đều muốn được hạnh phúc.

Nếu con người được sống hoàn toàn bằng lý trí của mình thì tôi tin chẳng có người con gái nào trao đi cái ngàn vàng của mình cho những người đàn ông mà họ vốn biết... những lời hứa kia không biết đến bao giờ mới có thể thực hiện. Tôi cũng không hiểu tại sao, cái màng trinh ấy lại được tạo hóa ban tặng cho chúng tôi mà không phải là các anh?

Cuộc sống muôn màu và mọi sự vật sự việc cũng đa màu như vậy. Như 1 khối rubi. Chúng tôi đứng bên này nhìn thấy 1 màu nhưng các anh đứng bên kia có thể nhìn thấy bất kì 1 màu nào đó nhưng tất nhiên không phải màu mà chúng tôi đang nhìn thấy.

Nếu muốn thật sự biết chúng tôi đang nhìn thấy màu gì ở cái khối muôn màu đó, buộc các anh phải đi về phía chúng tôi và ngược lại, chúng tôi cũng vậy. Điều này cho chúng ta thấy bất cứ 1 sự vật sự việc nào đó khi muốn đánh giá thì đừng bao giờ cứ khăng khăng đứng trên lập trường của mình để nói như thể ai cũng muốn sống như mình.

Sống là phải biết bao dung và tha thứ. Nếu cứ ôm cái ích kỉ nhỏ nhen cá nhân mà sống hay cứ khăng khăng ôm cái suy nghĩ không hợp thời thì cái nhận được cũng chỉ là sự che đậy giả dối. Có hạnh phúc thì cũng chỉ là giây phút chứ không phải mãi mãi.

Tại sao khi các anh biết được sự thật người con gái của mình đã từng trao tiết hạnh cho 1 người con trai trước đấy thì các anh chỉ có thể tưởng tượng ra những cảnh giường chiếu quá khứ ấy để rồi "dòm" vào mà thốt lên cái từ "khinh". Sao các anh không nhìn thấy tình yêu cũng như nỗi đau mà người con gái các anh đang yêu đã phải trải qua?

Tại sao không nghĩ rằng, các anh phải là 1 người đàn ông duy nhất tốt đẹp trong cuộc đời họ để tha thứ và xóa đi vĩnh viễn cái nỗi đau của quá khứ, khi họ đã phải trải qua đủ ám ảnh và đau đớn? Hoặc không thể làm thế thì các anh có thể từ bỏ tình yêu nhưng cũng đừng khinh rẻ những người con gái kia thay vì suy nghĩ về bản thân.

Sống như thế đã đủ để làm 1 người đàn ông chưa hay chỉ đủ để làm mấy cậu nhóc mới lớn cùng với những ích kỉ nhỏ nhen kia? Nếu sau này tác giả có gặp được 1 người con gái có màng trinh giả rồi sau đó anh biết sự thật thì cũng đừng đau khổ mà cào thêm những vết xước vào trái tim người con gái ấy

Vì họ có lừa dối anh cũng chỉ vì con người anh mà thôi. Anh không cho họ cơ hội tìm được con đường hạnh phúc thì họ phải tự tạo ra con đường và hi vọng cho bản thân mình. Nếu cố gắng thì ai cũng có quyền được hạnh phúc, đúng không?

Tôi không xem thường hay vỗ tay cho bất cứ 1 lối sống yếu mềm nào cả. Nhưng tôi thấy cái đáng khen của người con gái trong bài "Em không còn trinh nhưng anh không được khinh" là sự tự chủ cho cuộc đời của mình.


Khi ta không thể sống bao dung vì người khác thì hãy cố gắng sống tốt
phần của bản thân, đừng chĩa những mũi dao vào những trái tim
vốn đang cần sự yêu thương để lấp đầy nỗi đau.

Cô ấy sau 1 lần vấp ngã đã biết đứng dậy và cho mình 1 con mắt nhìn đời tinh tường hơn. Cô ấy đã sống đúng như 1 câu triết lý mà tôi cho là rất đúng "Hãy học từ quá khứ chứ đừng sống bằng quá khứ".

Còn tác giả của bài viết này, có lẽ tôi nên thấy anh đúng khi anh đang sống trong sạch (Theo lối suy nghĩ của anh). Và hi vọng anh sẽ được hạnh phúc như mong muốn với quan điểm đó.

Tôi là 1 cô gái có thể nói là chưa đủ các yếu tố để có thể lấy chồng nhưng tôi muốn viết bài này gửi đến tác giả một điều. Trong cuộc sống thì chẳng ai là đáng khinh cả, mỗi người đều có quyền sống cho bản thân mình. Khi ta không thể sống bao dung vì người khác thì hãy cố gắng sống tốt phần của bản thân, đừng chĩa những mũi dao vào những trái tim vốn đang cần sự yêu thương để lấp đầy nỗi đau.

Chúc anh có thể gặp được người con gái có màng trinh muốn yêu 1 người giống như anh.

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected]. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!


Afamily

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 1 ngày, 12 giờ trước

Tin vui với hàng triệu người dân sống ở Hà Nội, hưởng lợi chưa từng có

Hà Nội là địa phương đầu tiên của Việt Nam làm điều này. Sắp tới, hàng triệu người dân sẽ được hưởng loạt lợi ích....
Tin trong ngày 2 ngày, 7 giờ trước

Công viên sông Tô Lịch trải rộng đến hơn 700.000 m2, phải dùng bao nhiêu tỉ đền bù giải phóng mặt bằng?

Khi UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về chi phí dùng để giải phóng mặt bằng cho dự án công viên sông Tô...
Tin trong ngày 2 ngày, 8 giờ trước

Theo Quy định mới nhất: Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ CCCD, thẻ Căn cước của khách lưu trú không?

Một số nhà nghỉ, khách sạn kiểm tra CCCD, thẻ Căn cước của khách hàng và giữ lại vì lý do an ninh hoặc đảm...
Kiến thức 2 ngày, 20 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 1 ngày, 6 giờ trước

UBND cấp xã không được làm điều này, liên quan đến đất đai sau sáp nhập

Kể từ bây giờ, UBND cấp xã không được làm điều này, người dân cần nắm để đảm bảo quyền lợi của mình.
Tin trong ngày 2 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ ở tuổi 50 khi sống qua nửa đời người càng hiểu rõ: Giữ chắc 2 điều này mới là trí tuệ đỉnh cao

Khi ở tuổi 50, phụ nữ thường đã ổn định sự nghiệp hoặc chuẩn bị nghỉ hưu. Áp lực công việc giảm bớt, họ có...
Trắc nghiệm 1 ngày, 2 giờ trước

Một nghiên cứu kéo dài 42 năm trên 40.000 cặp đôi đã phát hiện ra rằng những cặp đôi hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung

Ngày này, dù nhiều gia đình không còn áp lực kinh tế, cả hai vẫn “xa dần nhau” vì nhu cầu tinh thần không được...
Yêu 1 ngày, 10 giờ trước

Tôi giật mình sau một câu thoại trong phim 'Sex Education': Chỉ vì thói quen ôm đồm hết sức sai lầm này mà con trai trở thành 'đứa trẻ tồ'!

Một bộ phim về giáo dục giới tính cho giới trẻ lại bất ngờ mang đến cho một người mẹ ở Hà Nội bài học...
Tâm sự 2 ngày, 5 giờ trước

Bí quyết để con dâu được mẹ chồng yêu mến không phải là sự siêng năng hay ngoan ngoãn vâng lời, mà là hai 'kiến thức' này

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn nhiều điều tế nhị. Để được mẹ chồng thật sự quý mến, con dâu không chỉ cần siêng...
Tâm sự 3 ngày, 5 giờ trước

Tại sao hôn nhân của các cặp đôi thường khó vượt qua 3 năm? Những cặp vợ chồng không ly hôn đều đã sớm nhìn thấu 2 điều này

Nhiều cuộc hôn nhân trông bề ngoài hạnh phúc nhưng chỉ sau vài năm đã tan vỡ. Có cặp đổ vỡ vì những mâu thuẫn...
Yêu 4 ngày, 3 giờ trước

Phụ nữ ơi, nhớ nhé, đừng bao giờ nói hai câu này trước mặt chồng mình

Trong suốt những năm tháng hôn nhân, lời nói giữa vợ chồng như dòng suối dịu dàng, nuôi dưỡng tình cảm, là cầu nối gắn...
Yêu 4 ngày, 4 giờ trước

Tin mới cập nhật

Sao Việt 28/9: Thực hư hình ảnh của Hoa hậu Thùy Tiên đang lan truyền; Phan Như Thảo bị sụt cân đột ngột

Tin sao Việt 28/9/2025: Mới đây, mạng xã hội lại xôn xao trước loạt clip ghi lại cảnh Thùy Tiên xuất hiện trong một buổi...
Chuyện làng sao 10 phút trước

Xe máy dừng đèn đỏ nếu vi phạm lỗi này có thể bị phạt đến 14.000.000 đồng, chủ quan rất dễ mắc phải

Người điều khiển xe máy đè vạch dừng đèn đỏ và dẫn đến tai nạn giao thông sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 14.000.000...
Kiến thức 56 phút trước

Hành vi này có thể khiến chủ tài khoản đối mặt với nhiều rủi ro pháp lý, phạt tiền đến 100 triệu đồng, thậm chí đi tù 7 năm

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) đã cảnh báo những người cung cấp tài khoản cho các đối tượng sẽ vô tình tiếp tay cho...
Đời sống số 1 giờ, 6 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai ngày 29 tháng 9, tức ngày 8 tháng 8 âm lịch?

Thứ Hai, ngày 29 tháng 9, ngày mùng 8 tháng 8 âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Tân Sửu....
Đời sống số 1 giờ, 9 phút trước

4 dấu hiệu nhà sắp trúng số giàu to: Đừng xem thường vì nhiều người đã âm thầm phát tài nhờ nhận ra kịp

Theo các chuyên gia phong thủy, môi trường sống có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài lộc của gia đình. Một ngôi nhà...
Phong thủy 1 giờ, 18 phút trước

Hãy làm bài trắc nghiệm này nhé! Việc chọn phòng có thể tiết lộ những điểm yếu cần cải thiện trong cuộc sống của bạn

Chỉ cần chọn căn phòng bạn muốn bước vào đầu tiên (đừng suy nghĩ nhiều – để cảm giác dẫn đường. Sau đó xem lời...
Đời sống số 1 giờ, 28 phút trước

Xuất hiện mốc hỗ trợ 5 lần 'cứu nguy' VN-Index trong một tháng

Sau giai đoạn lập đỉnh lịch sử gần 1.700 điểm hồi đầu tháng 9, VN-Index đã trải qua nhịp điều chỉnh gần 3%. Tuy nhiên,...
Tin trong ngày 2 giờ, 37 phút trước

Năm 2026: Triển khai đồng bộ cấp bằng tốt nghiệp THPT số cho học sinh toàn quốc

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thí điểm cấp bằng tốt nghiệp THPT số cho học sinh tốt nghiệp năm 2025.
Tin trong ngày 2 giờ, 39 phút trước

'Thần đèn' kể chuyện dời nhà xây nhầm đất, hé lộ chi phí dịch vụ gây sốc

Một ngôi nhà xây lấn tới 40% diện tích sang đất hàng xóm, là trường hợp tưởng hiếm gặp nhưng lại không quá xa lạ...
Tin trong ngày 2 giờ, 41 phút trước

Những trường hợp nào được đề xuất khám bệnh miễn phí 1 lần/năm?

Bộ Y tế ước tính chi phí khoảng 6.000 tỷ đồng/năm để khám bệnh định kỳ miễn phí cho người cao tuổi, người khuyết tật,...
Dòng sự kiện 2 giờ, 45 phút trước