Danh mục

Chọn bạn đời đừng chỉ nhìn vào tiền bạc, lấy phải người khác giới có đặc điểm này là họa cho gia đình

Thứ tư, 07/06/2023 05:59

Warren Buffett từng nói: “Vụ đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là tôi mua cổ phiếu nào, mà là tôi chọn ai làm đối tác của mình”.

Kiểu bạn đời mà chúng ta chọn có ảnh hưởng lớn đến hướng đi của hôn nhân. Người xưa có câu, hôn nhân là lần tái sinh thứ hai.

Ngày nay, nhiều người cho rằng tính cách, tư cách của một người rất khó đoán, nhìn thấu, thậm chí có thể cố tình ngụy trang, những điều này không bằng tiền bạc và học vấn.

Chỉ cần nhìn vào giấy chứng nhận bất động sản là biết anh ta sở hữu bao nhiêu tài sản, nhìn bằng tốt nghiệp là biết IQ của anh ta đã đạt đến trình độ nào, những phần cứng trước mắt này còn hơn chúng ta đoán ba quan điểm của đối phương.

Từ một số khía cạnh, ý tưởng này không sai, và nó cũng rất thực dụng. Nhưng nếu bạn chỉ làm điều này một chiều và nghĩ về nó theo cách này, thì sẽ khó có được hạnh phúc trong một mối quan hệ.

Rốt cuộc, nếu hai người ngày đêm bên nhau nhưng quan điểm khác nhau và không thể hòa hợp về mặt cảm xúc, cuộc sống của họ sẽ khá khốn khổ.

Đặc biệt nếu một người quá chú ý đến kinh tế của đối phương trong quá trình hôn nhân, anh ta sẽ dễ dàng mù quáng mà bỏ qua những khuyết điểm trong tính cách của đối phương.

chọn bạn đời, lấy vợ, lấy chồng,

"Đừng chọn bạn đời chỉ dựa trên tiền bạc. Thật là một tai họa cho một gia đình nếu kết hôn với người khác giới có đặc điểm này."

Tất nhiên, mọi người đều có khuyết điểm trong tính cách, nhưng một số có thể được bù đắp bằng những điểm mạnh của tính cách khác, và một số không thể bù đắp được.

Các nhà tâm lý học đã làm một thí nghiệm, khi chúng ta đối mặt với những lời buộc tội, não bộ sẽ tiết ra một lượng lớn cortisol.

Loại hormone này có thể khiến con người mất trí nhớ, trầm cảm, tăng cân, hủy hoại khả năng suy luận logic, xử lý ngôn ngữ, biểu đạt cảm xúc và các khả năng khác của con người, đồng thời cực kỳ có hại cho sức khỏe.

- Tuy nhiên, khi gặp sự cố, khó khăn hay thất bại, thói quen đổ lỗi là nếp sống thường ngày của một số người. Nếu trong hôn nhân chẳng may gặp phải người bạn đời có tính cách hay tố cáo này thì đó là tai họa giáng xuống cả đời.

- Những người có tính cách năng lượng tiêu cực sẽ thăng hoa những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày trong hôn nhân, thông qua những lời phàn nàn và buộc tội, thành những sự kiện lớn có thể gây tổn hại đến lòng tự trọng, nhân cách, hôn nhân và gia đình của chúng ta.

Đời sống vợ chồng ai mà chẳng gặp khó khăn, lầm lỡ? Lựa chọn của ai sẽ luôn đúng? Một nửa còn lại quen trốn tránh trách nhiệm và đổ lỗi cho các yếu tố bên ngoài sẽ không bao giờ hiểu được đối phương, chỉ biết đổ lỗi cho đối phương, phóng đại lỗi lầm của đối phương lên vô hạn.

Nếu bạn không hài lòng với công việc của mình, bạn sẽ đổ lỗi cho khách hàng của mình quá kén chọn, nếu mối quan hệ của bạn không suôn sẻ, bạn phàn nàn rằng đối phương khó hòa hợp;

Khi có chuyện gì không ổn, họ luôn tìm lý do từ người khác, còn bản thân họ luôn đúng, luôn là người vô tội.

chọn bạn đời, lấy vợ, lấy chồng,

Trong tâm lý học có một "tâm lý nạn nhân" nổi tiếng, có nghĩa là một người sẽ đổ trách nhiệm về sự bất hạnh và thất bại của mình cho thế giới bên ngoài, và tự coi mình là một "nạn nhân" hoàn toàn.

Người ta có thể tưởng tượng cuộc sống với một người như vậy mệt mỏi như thế nào. Và, bạn phải sẵn sàng để bị đổ bất cứ lúc nào.

Trở thành một cặp với người có Tính cách hay đổ lỗi, bạn phải sẵn sàng gánh vác căng thẳng gia đình và tất cả các vấn đề xảy ra với chính mình. Không có sự cân nhắc và thoải mái trong một cuộc hôn nhân như vậy, chỉ có những lời phàn nàn không ngớt.

chọn bạn đời, lấy vợ, lấy chồng,

Nếu cả hai vợ chồng có một người có tính cách hay tố cáo thì đó cũng là cơn ác mộng đối với sự trưởng thành của con cái.

Thấy một bài đăng trực tuyến về một cô gái được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân. Còn người mẹ đơn thân này lại sinh con ngoài giá thú và bị một người đàn ông ruồng bỏ nên đã trút mọi oán hận lên cô gái này.

Con gái chưa bao giờ nhận được một lời khen ngợi từ khi còn nhỏ, và tất cả những gì chúng nhận được là những lời buộc tội, lạm dụng và oán giận. Điều này dẫn đến việc các bé gái khi lớn lên thường rất tự ti về bản thân, cho rằng mình là người thừa.

Khi lớn lên, cô kết hôn với một người chồng bạo hành gia đình, cô gái không biết phản kháng, thậm chí đôi khi còn cảm thấy hạnh phúc dưới sự dịu dàng của bố dượng. Cô gái cảm thấy rằng cuộc sống của mình nên như thế này.

chọn bạn đời, lấy vợ, lấy chồng,

Albert Ellis nói: “Những người có tính cách buộc tội sẽ khiến bạn chán nản đến mức không thấy được giá trị của bản thân, và cuối cùng bạn sẽ sống như một người không có ý thức về giá trị”.

Khi gặp phải những người bạn, đồng nghiệp và người qua đường buộc tội trong cuộc sống của mình, chúng ta có thể cố gắng hết sức để tránh xa, thậm chí trở thành những người xa lạ.

Tuy nhiên, nếu người này là thành viên trong gia đình bạn, đối tác thân thiết nhất của bạn, thì tình hình sẽ rất khác. Trong nhiều trường hợp, bạn không thể trốn thoát và bạn không thể trốn thoát.

Bằng cách này, chúng ta có thể hình dung cuộc sống hôn nhân và bầu không khí gia đình của mình sẽ ra sao.

Một cuộc hôn nhân tốt và một người bạn đời tốt không chỉ phụ thuộc vào nhau về tài chính và chia sẻ công việc gia đình mà còn có thể trao cho nhau những giá trị tình cảm tốt đẹp.

Qian Zhiliang, một giáo sư tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh, từng kể lại những gì ông đã nhìn thấy trên máy bay:

Một lần, khi ông đi máy bay, có một cặp vợ chồng trẻ ngồi cạnh anh, người vợ đang bế đứa con mới vài tháng tuổi, còn người chồng đang lặng lẽ đọc sách.

Có lẽ đó là giờ ăn, và đứa trẻ bắt đầu khóc. Vợ một tay pha sữa bột cho con, một tay bế con nhưng anh chồng mải mê đọc sách không để ý điều này.

Người vợ nhẹ nhàng nói với chồng: "Rõ ràng là lúc này anh có nhiều việc quan trọng hơn phải làm ngoài việc đọc sách. Em cần anh bế con để em rảnh tay pha sữa bột cho nó".

Chỉ sau đó, người chồng mới tỉnh táo và ngay lập tức nhận lấy đứa trẻ.

Câu thoại tưởng chừng như đơn giản này rơi vào thực tế cuộc sống nhưng hầu hết mọi người đều không làm được.

Điều mà chúng ta thường thấy là người vợ quát thẳng vào mặt người chồng: "Anh không thấy đứa trẻ đang khóc sao? Anh không giúp được gì cho tôi. Anh có ích lợi gì?"

Cuộc sống là khó khăn, và khi bạn ở bên một đối tác có giá trị tình cảm cao, bạn sẽ yên tâm và có thể biến những ngày cay đắng thành ngọt ngào.

chọn bạn đời, lấy vợ, lấy chồng,

-KẾT THÚC-

"Đừng chọn bạn đời chỉ dựa trên tiền bạc. Thật là một tai họa cho một gia đình nếu kết hôn với người khác giới có đặc điểm này."

T. Tâm (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/chon-ban-doi-d.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/chon-ban-doi-dung-chi-nhin-vao-tien-bac-lay-phai-nguoi-khac-gioi-co-dac-diem-nay-la-hoa-cho-gia-dinh-vz61019.html

Tin được quan tâm

Gần 40 năm trước cậu bé được Lưu Đức Hoa thơm má, Châu Nhuận Phát bế trên tay, hiện là ngôi sao nổi tiếng toàn châu Á

Ít ai ngờ rằng cậu bé từng được Lưu Đức Hoa thơm má giờ đây đã trở thành ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Cbiz....
Chuyện làng sao 3 ngày, 10 giờ trước

Tại sao chỉ dùng cát sông khi xây dựng mà không sử dụng cát sa mạc và cát biển?

Cát, thứ mà chúng ta thấy ở khắp mọi nơi, có thể trở thành nguồn tài nguyên chiến lược quan trọng trong tương lai. Hiện...
Kiến thức 3 ngày, 11 giờ trước

Nếu không thiếu tiền, hãy cố gắng tích trữ những món đồ này ở nhà, chúng đều rất thiết thực

Cuộc sống giống như một cuộc chạy marathon, tất cả chúng ta đều sống trong thời đại có nhịp độ nhanh và phải đối mặt...
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 30 tháng 9, tài lộc mọi hướng tụ về, ba con giáp 'giàu nứt đố đổ vách'

Ngày mai, 23 tháng 9 đến hết tháng, sẽ bắt đầu xua đuổi những điều xui xẻo và mang lại sự giàu có, đồng thời...
Đời sống số 3 ngày, 1 giờ trước

Khi mua bưởi nên chọn quả nhọn hay quả tròn? Dạy cho bạn một mẹo, tất cả đều vỏ mỏng, mọng nước và ngọt ngào

Tết Trung thu sắp đến cũng là mùa ăn bưởi, bưởi có giá trị dinh dưỡng cao, ăn bưởi thường xuyên vào mùa thu có...
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Trong 'Tây Du Ký', vì sao khắp Tam giới không ai dám giết Tôn Ngộ Không? Câu trả lời hiện rõ trên tảng đá nơi hắn sinh ra

Từ khi Tôn Ngộ Không sinh ra, hắn gây loạn trong Tam giới, nhưng tuyệt nhiên không ai dám giết hắn mặc dù có rất...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Vì sao phụ nữ thích đàn ông trẻ trung, khỏe mạnh? Sinh lý chỉ là một khía cạnh

Trong tình yêu và quan hệ tình dục, chúng ta thường thấy những người đàn ông trẻ tuổi, cường tráng thu hút sự chú ý...
Yêu 19 giờ, 1 phút trước

Người phụ nữ thực sự thông minh sẽ không chiến đấu vì chồng suốt đời mà vì 4 “thứ” này

Nửa đầu cuộc đời, chúng ta càng học tập và nỗ lực bao nhiêu thì trong nửa sau của cuộc đời, chúng ta sẽ đạt...
Công sở 1 ngày, 8 giờ trước

Phụ nữ thường làm gì khi say rượu? Lắng nghe suy nghĩ nội tâm của hai người phụ nữ

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy đàn ông say rượu trông như thế nào nhưng ít ai biết được phụ nữ say rượu thì...
Tâm sự 2 ngày, 2 giờ trước

Trong hôn nhân, người phụ nữ thiển cận sẽ quản lý tiền bạc, nhưng người phụ nữ thực sự có tầm nhìn xa sẽ quản lý được hai điều này

Trong hôn nhân, người phụ nữ thực sự có tầm nhìn xa trông rộng sẽ không nghĩ đến việc quản lý tiền bạc của đối...
Yêu 2 ngày, 9 giờ trước

Lấy nhau 3 năm, anh phát hiện ra vợ mình là 'gái đá', chồng suy sụp, 'cô gái đá' có gì đặc biệt?

Có lẽ nhiều người vẫn còn xa lạ với cụm từ “cô gái đá”, thực tế không có nhiều những cô gái như vậy. Nhưng...
Tâm sự 3 ngày, 5 giờ trước

Phụ nữ có 'ngoan hay không', bạn có thể đánh giá từ những khía cạnh này

Người ta nói dục vọng là bản chất của đàn ông. Tuy nhiên, cũng sẽ có một nhóm nhỏ phụ nữ cũng thích đắm chìm...
Yêu 3 ngày, 6 giờ trước

Tin mới cập nhật

Trong 8 'hành vi' trì hoãn lão hóa thì ngủ trưa đứng thứ 7, đọc xong số 1 mà bất ngờ

Thông qua tập thể dục vừa phải, chế độ ăn uống cân bằng và tương tác xã hội tích cực... chúng ta có thể truyền...
Chăm sóc sức khỏe 7 phút trước

Nghệ sĩ miền Bắc cúng Tổ nghề sân khấu: Bảo Thanh, Doãn Quốc Đam và loạt diễn viên kỳ cựu hội ngộ

Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự góp mặt của nhiều diễn viên, nghệ sĩ tên tuổi....
Chuyện làng sao 13 phút trước

Vị trí trên xe ô tô không nên tùy tiện trang trí, nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Để nhiều vật trang trí trên ô tô tưởng chừng như sẽ giúp xe của bạn đẹp hơn nhưng lại có thể gây mất an...
Đi gì 24 phút trước

Lệ Quyên diện bikini 'cực cháy', độ vóc dáng nuột nà ở tuổi 42 là nhờ bí quyết này

Trong loạt ảnh dưới đây, dù bị soi dấu hiệu chỉnh ảnh nhưng Lệ Quyên vẫn rất nuột nà vì giữ được body thon thả...
Thời trang sao 24 phút trước

Kết quả cuối cùng vụ ly hôn của Diệp Lâm Anh và thiếu gia Nghiêm Đức

Thông tin về kết quả cho cuộc ly hôn của Diệp Lâm Anh và thiếu gia Nghiêm Đức đang thu hút nhiều sự quan tâm....
Chuyện làng sao 24 phút trước

Củng Lợi tái hôn với Trương Nghệ Mưu sau khi thừa nhận có con ngoài giá thú và con họ đã vào đại học?

Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi vốn là "cặp bài trùng" nức tiếng Cbiz. Họ hợp tác với nhau trong nhiều bộ phim đình đám...
Chuyện làng sao 1 giờ, 5 phút trước

Quang Lê tiết lộ có người chuyển nhầm hơn 5 tỉ, vô tình để lộ số dư tài khoản khiến ai nhìn cũng 'choáng'

Biết có người chuyển nhầm vào tài khoản hơn 5 tỉ đồng, ca sĩ Quang Lê đã kêu trợ lý trình báo với ngân hàng...
Chuyện làng sao 1 giờ, 28 phút trước

Bé trai 6 tuổi bị buộc phải ngủ trưa mỗi ngày, đi khám cho thấy bé chậm phát triển trí tuệ, sự thiếu hiểu biết của cha mẹ đã làm hại con

Nhiều năm trước, một cậu bé 6 tuổi bị bố mẹ bắt phải ngủ trưa mỗi ngày, dẫn đến việc cậu được chẩn đoán mắc...
Chăm con 2 giờ, 47 phút trước

Đọ giọng với đàn chị Cẩm Ly - Minh Tuyết trong cùng một ca khúc, Nam Em hát ra sao mà được khen hết lời?

Khi bị khán giả đặt lên bàn cân so sánh với bản gốc của 'Tiếng thạch sùng', Nam Em vẫn được đánh giá cao nhờ...
VIDEO 2 giờ, 48 phút trước

Hướng dẫn cách làm sườn heo chua ngọt tại nhà sánh ngang nhà hàng, nhớ mấu chốt '1234', sẽ ngon đến nỗi không còn nước súp

Sườn heo chua ngọt làm theo công thức dưới đây rất nổi tiếng, màu đỏ đẹp mắt, nước sốt bám dày đặc vào sườn, hương...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 48 phút trước