Danh mục

Choáng váng với tần suất 'yêu' của bố mẹ chồng

Thứ năm, 12/06/2014 09:40

Nếu quay video clip tất cả những pha tình cảm mà bố mẹ chồng tôi thể hiện từ trước đến giờ, chắc hẳn sẽ nhận được rất nhiều like và comment sốc.

Bố mẹ chồng tôi tuy đã ở cái tuổi ngũ tuần nhưng tính cách lại quá thanh niên. Đặc biệt hai cụ vẫn còn tình cảm mặn nồng lắm. Đó hẳn là một điều đáng mừng với gia đình tôi nếu họ không quá "vô tư" thể hiện tình cảm ấy trước mặt người thân và hàng xóm láng giềng khiến chúng tôi không ít lần ngượng chín mặt.

Ngày đầu tiên về làm dâu, tôi đã tròn mắt ngạc nhiên khi thấy bố mẹ chồng dắt tay nhau rất tự nhiên ra hồ tập thể dục buổi sáng. Ông bà vừa đi vừa nói chuyện tình tứ. Mới đầu tôi rất ngưỡng mộ hành động đó vì không dễ ai giữ được tình cảm khăng khít như vậy khi đã trải qua mấy chục năm hôn nhân nhưng càng về lâu về dài chứng kiến nhiều "pha" gay cấn hơn thế tôi dần thấy... ngứa mắt.

Mỗi khi đi đâu ra ngoài bằng xe máy, mẹ chồng tôi đều vòng tay ôm eo bố chồng. Hàng xóm người nghĩ thoáng thì bảo: “Đôi tình nhân già lại chở nhau đi đâu đây”. Còn kẻ không ưa thì chép miệng, bĩu môi: “Sắp xuống lỗ đến nơi rồi còn thích làm trò hề cho thiên hạ”.
    
Không chỉ ở bên ngoài mà ở trong nhà những cảnh tượng như vậy còn diễn ra thường xuyên hơn. Tôi vốn được giáo dục trong gia đình có chút phong kiến nên luôn kín kẽ trong cách ăn mặc. Ở chung với bố mẹ chồng tôi luôn giữ ý. Mùa hè dù nóng đến mấy tôi cũng chỉ mặc quần ngắn đến đầu gối và áo ngắn tay.

Ngược lại mẹ chồng tôi thì thích mặc đồ bó sát, ngắn cũn và ít khi mặc áo ngực. Bà tuy đã 50 tuổi nhưng da dẻ vẫn còn căng mịn và thân hình đầy đặn. Lại được sự cổ súy của chồng nên bà thường xuyên diễn trang phục đó ở nhà. Thậm chí, mẹ chồng còn lên tiếng chỉ trích tôi: “Thời đại gì rồi mà còn ăn mặc như bà già. Mẹ già gấp đôi tuổi mày cũng chưa cổ hủ bằng mày”. Hôm đồng nghiệp của tôi đến chơi, có cả mấy cậu nam giới thế mà mẹ chồng vẫn cứ vô tư với trang phục khoe da thịt khiến tôi ngại chẳng biết giấu mặt đi đâu. Đồng nghiệp thì nháy nhau cười tủm. Hôm sau lên công ty họ cứ chọc tôi mãi là có bà mẹ chồng sành điệu, xì tin.

Một lần khi đi làm về sớm, tôi vừa bước vào cửa đã thấy mẹ chồng nằm ngửa trên ghế sô-pha và bố chồng thì cặm cụi... nhổ lông nách cho bà. Tôi ngại quá chào bố mẹ rồi nhanh chóng đi vào phòng. Bố mẹ chồng tôi vẫn cứ tiếp tục công việc dang dở của mình mặc kệ có sự xuất hiện của người thứ 3. Tôi nói với chồng thì chồng tôi bảo đã quen từ nhỏ rồi nên chẳng cảm thấy gì. Nhưng tôi nghĩ mình dù sao mình cũng là người phương đông, không nên “tây” hóa quá mức như vậy để hàng xóm láng giềng xì xèo, cười cợt, còn người nhà thì không được thoải mái.

Ai cũng có quyền thể hiện tình cảm của mình nhưng nên chọn những chỗ riêng tư để làm những việc riêng tư. Những hành động thể hiện tình cảm quá mức giữa chốn đông người như vậy đến cả lứa tuổi 9X nông nổi còn bị "ném đá" huống chi là những người đã “toan về già” như bố mẹ chồng tôi.

Ở cái tuổi của ông bà đáng lẽ ra phải có những hành động, lời nói chín chắn, nghiêm túc để con cháu kính trọng, nghe theo thì ngược lại bằng cách đó ông bà lại đang đánh mất hình ảnh và sự tôn nghiêm của mình. Càng ngày bố mẹ chồng tôi càng có những hành động ngoại lai khiến tôi không thể nhẫn nhịn được.

Đợt đó, khi bố chồng tôi đi nghỉ mát với cơ quan về. Vừa về đến nhà, thấy vợ đang lúi húi nấu ăn ở bếp, ông vòng tay qua hông ôm bà thật chặt rồi hôn chùn chụt vào má mà chẳng thèm để ý gì đến sự có mặt của những người xung quanh. Chồng tôi thì cười xòa, cô em chồng thì nhăn mặt bảo:“Ối trời, đến chịu với ông bà nhà mình”. Còn tôi thì thấy khó chịu vô cùng. Tôi chẳng hiểu bố mẹ chồng tôi suy nghĩ kiểu gì mà cứ hành động trơ trẽn như thế. Tự nhiên tôi thấy sự tôn trọng đối với bố mẹ chồng giảm đi nửa phần.

Ít lâu sau, chồng tôi đi công tác, con gái về nhà ngoại chơi. Tối đó tôi lên giường ngủ sớm. Khoảng 10 giờ đêm thì tôi bị đánh thức bởi tiếng nhạc khe khẽ phát ra từ buồng ngủ của bố mẹ chồng. Vì tò mò nên tôi ngó thử sang xem. Qua khe cửa tôi thấy ông bà đang quấn chặt lấy nhau trong tiếng nhạc du dương và ánh nến mờ ảo. Tôi xấu hổ quá đi về phòng khóa cửa chặt lại nhưng mắt không tài nào nhắm nổi vì trong đầu tôi cứ bị ám ảnh bởi cảnh tượng mình vừa thấy.

Từ trước đến giờ phòng tôi ở cạnh phòng ông bà nên mọi động tĩnh bên này bên kia đều thấu hết. Bố mẹ chồng tôi tuy đã già nhưng tần suất “yêu” chẳng kém gì thanh niên chúng tôi. Đã thế ông bà chẳng giữ ý gì, mỗi lần làm “chuyện ấy” cứ "vô tư" để cho cái giường kêu cót két. Thế nên dù tôi chẳng muốn để ý đến chuyện riêng tư của ông bà cũng không được. Tôi góp ý với mẹ chồng bảo bố mẹ đã có tuổi làm gì cũng nên kín đáo một chút. Vừa nghe bà đã trừng mắt lên với tôi: “Chị còn cấm đoán cả quyền riêng tư của chúng tôi nữa cơ à. Con với cái dám láo với bố mẹ thế đấy. Nếu anh chị không quen thì đi chỗ khác mà sống. Mà vợ chồng tôi tình cảm với nhau chứ có phải người khác đâu mà anh chị phải lo”.

Tôi vừa mở lời đã bị bà bịt miệng như vậy. Tôi chỉ muốn ra ở riêng để khỏi phải hàng ngày nhìn cảnh ông bà mặn nồng trước mặt nhưng chắc chắn chồng tôi sẽ không đồng ý. Tôi cũng lo sợ con gái tôi lớn lên trong môi trường như vậy liệu nó có bị ảnh huởng mà phát triển nhân cách một cách lệch lạc hay không. Nếu cứ tiếp tục sống thế này sẽ đến lúc tôi không kìm chế đuợc cảm xúc mà xung đột với bố mẹ chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Chả biết có nhà nào chung hoàn cảnh với tôi không?

Theo Megafun.vn

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 2 ngày, 6 giờ trước

Kể từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 22 giờ, 35 phút trước

Từ nay, công chức vi phạm các hành vi này sẽ bị buộc thôi việc theo quy định mới

Bắt đầu từ 1/7/2025, công chức vi phạm các hành vi nghiêm trọng như dùng bằng giả, tái phạm, gây hậu quả nặng sẽ bị...
Tin trong ngày 1 ngày, 7 giờ trước

Người cao tuổi sẽ không được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 700.000 đồng/tháng nếu không đáp ứng được các điều kiện nào tại Nghị quyết 65?

Mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng 700.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 65/2025/NQ-HĐND cao hơn 200.000 đồng (tức 40%) so với mức của...
Kiến thức 22 giờ, 11 phút trước

Từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau sẽ bị CSGT xử phạt và tịch thu phương tiện, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này đi xe không chính chủ sẽ không bị CSGT xử phạt.
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

5 dấu hiệu cho thấy duyên phận vợ chồng trung niên đã đi đến hồi kết! Ngay cả khi bạn chỉ có một trong số đó, cuộc hôn nhân của bạn cũng đang gặp nguy hiểm

Từng có người tin rằng vượt qua 7 năm đầu là đã an toàn. Nhưng thực tế chứng minh, chính giai đoạn trung niên mới...
Tâm sự 2 giờ, 15 phút trước

Làm thế nào để một cặp đôi có thể hàn gắn lại mối quan hệ sau khi ly thân?

Một số cặp đôi có vấn đề phát sinh tranh cãi. Nếu không ai thuyết phục được đối phương, chiến tranh lạnh là điều không...
Yêu 14 giờ, 30 phút trước

Cùng chồng xem Sex Education, tôi nhận ra bài học quý: Khi chúng ta dám làm điều này, cuộc đời sẽ ít chịu ấm ức hơn!

Chỉ khi dám lên tiếng, ta mới được tôn trọng và bảo vệ chính mình. Bài học ấy không chỉ thay đổi cách tôi sống,...
Tâm sự 21 giờ, 7 phút trước

Phụ nữ ở tuổi 50 khi sống qua nửa đời người càng hiểu rõ: Giữ chắc 2 điều này mới là trí tuệ đỉnh cao

Khi ở tuổi 50, phụ nữ thường đã ổn định sự nghiệp hoặc chuẩn bị nghỉ hưu. Áp lực công việc giảm bớt, họ có...
Trắc nghiệm 2 ngày, 21 giờ trước

Một nghiên cứu kéo dài 42 năm trên 40.000 cặp đôi đã phát hiện ra rằng những cặp đôi hạnh phúc trong hôn nhân đều có một điểm chung

Ngày này, dù nhiều gia đình không còn áp lực kinh tế, cả hai vẫn “xa dần nhau” vì nhu cầu tinh thần không được...
Yêu 2 ngày, 5 giờ trước

Tôi giật mình sau một câu thoại trong phim 'Sex Education': Chỉ vì thói quen ôm đồm hết sức sai lầm này mà con trai trở thành 'đứa trẻ tồ'!

Một bộ phim về giáo dục giới tính cho giới trẻ lại bất ngờ mang đến cho một người mẹ ở Hà Nội bài học...
Tâm sự 3 ngày, 24 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tại sao phụ nữ đã kết hôn không nên quá thân thiết với phụ nữ đã ly hôn. Sau khi gia đình tan vỡ tôi mới chợt nhận ra!

Hôn nhân là một chương quan trọng trong cuộc đời nhiều phụ nữ. Đối với phụ nữ đã kết hôn, vòng tròn bạn bè đóng...
Đời sống số 49 phút trước

Chỉ đạo mới: Hiệu trưởng sẽ bị xử lý nghiêm, nếu để xảy ra tình trạng này ở trường

Mới đây, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các phường, xã và đặc khu kiểm tra và giám sát việc thu chi đầu năm. Nếu xảy...
Tin trong ngày 49 phút trước

Xem tướng mặt 'người phụ nữ xui xẻo nhất' trong hôn nhân, họ định sẵn sẽ không hạnh phúc và tỷ lệ ly hôn rất cao! Hy vọng bạn không nằm trong số đó

Trong quan niệm nhân tướng học, gương mặt được coi là cửa sổ phản chiếu số phận và tính cách của mỗi người. Đặc biệt...
Kiến thức 50 phút trước

Xây nhà riêng năm 2025 nên nắm quy định mới sau kẻo bị phạt lên đến 140 triệu đồng

Ngoài tiền phạt, người vi phạm là chủ nhà còn có thể bị buộc đình chỉ thi công, tháo dỡ toàn bộ công trình vi...
Tin trong ngày 50 phút trước

Ngành học ‘vàng’ thời 4.0: Việt Nam 'khát' 50.000 nhân sự, thu nhập 150.000.000 đồng/tháng

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kế hoạch phát triển nguồn nhân lực bán dẫn đến năm 2030, với mục tiêu đào...
Kiến thức 50 phút trước

The Vow’s Legacy: Dàn sao đình đám hội tụ trong đêm Bridal Show

Không chỉ thu hút với các bộ sưu tập độc đáo, Bridal Show trong The Vow’s Legacy trở thành tâm điểm bởi sự góp mặt...
Dòng sự kiện 1 giờ, 9 phút trước

Cho mượn xe bị CSGT phạt nguội: Chủ xe hay người lái phải chịu trách nhiệm?

Ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi mượn xe người khác và bị dính phạt nguội trong lĩnh vực giao thông đường bộ?
Kiến thức 2 giờ, 5 phút trước

Trẻ em thuộc những trường hợp này có thể nhận đến 2.000.000 đồng quà Trung thu?

Theo quy định, một số trường hợp trẻ em có thể được nhận món quà Trung thu trị giá tối đa 2 triệu đồng/em từ...
Tin trong ngày 2 giờ, 9 phút trước

Nghiên cứu gần 500.000 người phát hiện: Đối tượng thường xuyên ăn hương vị này sẽ sống lâu, giảm nguy cơ ung thư

Chua, ngọt, đắng, cay, bạn thích hương vị nào nhất và hương vị nào là tốt nhất cho sức khỏe? Một nghiên cứu quy mô...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 9 phút trước

Đây là ngành học dự kiến mỗi sinh viên được hỗ trợ 3,6 triệu đồng/tháng, tương đương ngành Sư phạm

Dự kiến sinh viên, học viên cao học ở các ngành này, thuộc cả các cơ sở công lập và ngoài công lập, sẽ được...
Tin trong ngày 2 giờ, 14 phút trước